แบร์แนแด็ท....น่ารัก....น่ารัก ขี้ลืม.....ขี้ลืม ...... หนังปายหนายหว่า buy แล้ววbuyอีก......... faith, hope and charity เฟศบุ๊ค http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
14 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
The Adventures of Tintin (TV series 1991):The Blue Lotus.

พูดถึง การ์ตูนย์เรื่อง ตินติน หรือแตงแตง เป็นการ์ตุนย์ที่อยู่ในดวงใจของใครหลายๆๆคน ส่วนมากเรื่องของตินติน จะอิงประวัติศาสตร์ของแต่ละประเทศที่ตินิตนผจญภัยอะ และตินิตนมีของพรีเมี่ยมให้คนที่รัก ตินตินได้สะสมกันอย่างมากมาย เราคนหนึ่งก็เป็นแฟนของตินติน


พิพิธภันธ์ตินติน ที่เบลเยี่ยมอะ

Museum dedicated to Belgian artist and Tintin author Herg?, designed by Atelier Christian de Portzamparc located in Louvain-la-Neuve, Belgium opened recently. Museum inspired by Tintin works sounds awesome.


TinTin Introduction (Animated)


ตินตินเป็นนักข่าวหนุ่มมีนิสัยรักการผจญภัย กล้าหาญ อดทน กระตือรือร้นและต่อสู้เพื่อความถูกต้องในสังคม เขามีสุนัขคู่ใจตัวหนึ่งว่า สโนวี่ (บางสำนักพิมพ์เรียก เมโล หรือ มีลู (Milou)

การผจญภัยของตินตินและเจ้าสโนวี่เกิดขึ้นทั้งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ บุกไปในทะเลทรายรวมไปถึงในประเทศต่างๆ เช่น จีน รัสเซีย อียิปต์ คองโก สหรัฐอเมริกา และยังไปไกลถึงดวงจันทร์

ตินติน หรือ แตงแตง เป็นนักข่าวหนุ่มที่กระหายความเที่ยงตรงและความถูกต้อง จนบางครั้งทำให้ผู้อ่านมีความรู้สึกว่าน่าจะเป็นนักสืบมากกว่า และด้วยเหตุนี้ทำให้เขาต้องผจญไปกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เสี่ยงต่อชีวิต แต่ด้วยความสามารถที่เขามีและโชคที่เข้าข้างเขา ทำให้สามารถรอดชีวิตได้มาอย่างหวุดหวิดที่เราดูการ์ตูนย์ตินติน เราดูตอน The Blue Lotus ตินตินผจญภัยในแผ่นดินจีนอะ

Tintin The Blue Lotus extract


ประเด็นของตินติน ที่เข้าไปในแผ่นดินจีนในช่วงของ กำลังจะเกิดสงครามระหว่างจีนกะญี่ปุ่นกองโจรทำการระเบิดรถไฟสายนานกิงเซี้ยงไฮ้ มีคนตายอย่างมากมาย ....และข่าวนี้ทำให้ญี่ปุ่นส่งกองกำลังอย่างมากมายมาที่จีน ....เพื่อยึดอำนาจ ....มันเป็นแผนของชาวญี่ปุ่นนั้นเองMitsuhirato วางระเบิดรถไฟเอง และไม่มีใครตาย ....มันคือผลกำไรจากการค้าฝิ่นและมาทำเรื่องนี้

ตินตินและWang Chen-Yee ต้องมีงานทำอีกมากมายและประเด็น ญี่ปุ่นวางระเบิดรถไฟ ....มันสร้างอ้างอิงจากเรื่องจริง ของประวัติศาสตร์ ในกรณีของ .... มุกเดนMukden Incident .... อ่านประวัติศาสตร์ จีนกะบอกว่าจีนถูก ....ญี่ปุ่นกะบอกว่าญี่ปุ่นถูก.... ประเทศตรงกลาง มะกล้าเขียนประวัติศาสตร์เรื่องนี้เลยอะ กะยังเป็นที่ถกเถียงกันไม่จบอะ

เป็นส่วนหนึ่งของ สงครามจีน-ญี่ปุ่นครั้งที่สองทหารญี่ปุ่นรุกรานจีนในกรณีมุกเดน
วันที่ 18 กันยายน ค.ศ. 1931-18 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1932
สถานที่ แมนจูเรียใน ประเทศจีน
ผลลัพธ์ จักรวรรดิญี่ปุ่นได้รับชัยชนะ

The Mukden Incidentวันที่ 18 กันยายน ค.ศ. 1931 ใกล้กับเมืองมุกเดน (หรือ เสิ่นหยางในปัจจุบัน) ทางแมนจูเรียตอนใต้ ส่วนหนึ่งของรางรถไฟซึ่งกองทัพญี่ปุ่นยังคงยึดครองอยู่ในขณะนั้นเกิดการระเบิดขึ้น[1] กองทัพญี่ปุ่นจึงได้ใช้ข้ออ้างดังกล่าวในการรุกรานแมนจูเรีย และนำไปสู่การก่อตั้งแมนจูกัวในปีต่อมา ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการรบในสงครามจีน-ญี่ปุ่นครั้งที่สอง ถึงแม้ว่าสงครามครั้งนี้จะปะทุขึ้นมาในปี ค.ศ. 1937 ก็ตาม


แผนที่แสดงอาณาเขตของแมนจูเรียเมื่อปี 1931

แผนการที่ว่าคือ การก่อวินาศกรรมตามแนวรางรถไฟในเขตของจีนใกล้กับทะเลสาบ Liǔtiáo (柳條湖 → liǔtiáohú) ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว พื้นที่บริเวณนี้ไม่มีชื่อทางการ และไม่ได้มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ต่อทั้งฝ่ายจีนและญี่ปุ่นแต่อย่างใด แต่ว่ามันอยู่ห่างจากค่ายทหาร Beidaying (北大營 → bèidàyíng) ซึ่งอยู่ใต้การบังคับบัญชาของ "จอมพลหนุ่ม" จาง เซวเหลียง เพียงแปดร้อยเมตรเท่านั้น แผนการของญี่ปุ่นเป็นการกล่าวหาทหารจีนว่าพวกเขาเป็นผู้ก่อวินาศกรรม ซึ่งญี่ปุ่นจะสามารถใช้เป็นข้ออ้างในการรุกรานอย่างเต็มตัว นอกจากนี้ เพื่อทำให้การก่อวินาศกรรมครั้งนี้ดูเหมือนเป็นแผนการณ์ที่จีนวางไว้เพื่อ โจมตีเป้าหมายสำคัญ (และทำให้การตอบโต้ของญี่ปุ่นเป็นการป้องกันทางรถไฟอันมีความสำคัญต่อ เศรษฐกิจและอุตสาหกรรมของตน) ญี่ปุ่นจึงตั้งชื่อให้กับบริเวณนี้ว่า "Liǔtiáo Ditch" (柳條溝 → liǔtiáogōu) หรือ "สะพาน Liǔtiáo" (柳條橋 → liǔtiáoqiáo) ทั้ง ๆ ที่พื้นที่นี้เป็นเพียงทางรถไฟเล็ก ๆ ที่อยู่บนพื้นราบเท่านั้น

Manchukuo (Manchuria) 1938


การวางระเบิดทางรถไฟ

พันเอก เซชิโร อิตะงะกิ พันโท คันจิ อิชิวะระ พันเอก เคนจิ โดะอิฮะระ และพันตรี ทะกะโยะชิ ทะนะกะ[2] ได้สำเร็จแผนการเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ค.ศ. 1931 โดยหลักของแผนคือ อุบายการสร้างสระว่ายน้ำตรงที่พักของนายทหารญี่ปุ่น แต่ความจริงแล้วมันคือ บังเกอร์คอนกรีตสำหรับปืนใหญ่ขนาด 9.2 นิ้ว ซึ่งจะถูกนำเข้ามาเก็บไว้อย่างลับ ๆ[3] โดยฝ่ายญี่ปุ่นเริ่มดำเนินการเมื่อร้อยโทซุเอะโมะริ โคะโมะโตะ แห่งกองกำลังทหารประจำการอิสระ (独立守備隊) แห่งกรมทหารราบที่ 29 ซึ่งรักษาทางรถไฟแมนจูเรียสายใต้ ทำการวางระเบิดในระยะใกล้เคียงกับทางรถไฟ แต่ไกลพอที่จะไม่ก่อให้เกิดความเสียหายจริง ๆ ในเวลาประมาณ 22.20 น. ของวันที่ 18 กันยายน ทหารญี่ปุ่นจุดระเบิด แต่ระเบิดไม่ได้ก่อให้เกิดความเสียหายมากนัก ขนาดที่ว่ารถไฟจากเมืองชางชุนยังสามารถวิ่งผ่านจุดนั้นและไปถึงเสิ่นหยาง เมื่อเวลา 22.30 น. ได้ตามปกติ[4]


รางรถไฟแมนจูเรียสายใต้ใกล้กับเมืองมุกเดน ซึ่งถูกวางระเบิดโดยทหารญี่ปุ่น

ผลที่เกิดขึ้น
ทหารญี่ปุ่นยกธงชาติขึ้นเหนือกองบัญชาการกองทัพจีนในเมืองมุกเดน เมื่อวันที่ 19 กันยายน 1931
คณะรัฐมนตรีของแมนจูกัว

ความเห็นของชาวจีนจำนวนมากได้ติเตียนจาง เซวเหลียงที่ล่าถอยโดยไม่ทำการต่อต้าน แม้ว่ารัฐบาลกลางก๊กมินตั๋งมีส่วนรับผิดชอบในทางอ้อมเพราะนโยบายดังกล่าว หลายคนสงสัยว่ากองทัพจีนตั้ง 250,000 นาย กลับไม่สามารถต้านทานกองทัพควันตงเพียง 11,000 นายได้ นอกจากนั้น กองทัพของเขายังมีอาวุธที่ทันสมัยที่สุดในจีน ทั้งกำลังคนและรถถัง เครื่องบินรบ 60 ลำ ปืนกลกว่า 4,000 กระบอก และกองพันปืนใหญ่อีกจำนวนหนึ่งด้วย

Mukden incident


จากปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามารุมเร้า รัฐบาลกลางจึงตัดสินใจพึ่งองค์การเพื่อสันติภาพนานาชาติ โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของจีนได้กล่าวประท้วงรัฐบาลญี่ปุ่น อย่างรุนแรง และต้องการให้ญี่ปุ่นถอนทหารออกไปจากแมนจูเรียทั้งหมด ได้ร้องอุทธรณ์ต่อสันนิบาตชาติ เมื่อวันที่ 19 กันยายน เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม สันนิบาตชาติได้ผ่านมติให้ญี่ปุ่นถอนทหารออกไปจากดินแดนจีนทั้งหมดภายในวัน ที่ 16 พฤศจิกายน อย่างไรก็ตาม ญี่ปุ่นปฏิเสธที่จะดำเนินการตามมติดังกล่าวและยืนยันที่จะเจรจาโดยตรงต่อ รัฐบาลจีนเท่านั้น

การเจรจาระหว่างทั้งสองประเทศมีขึ้นเป็นพัก ๆ แต่ไม่ได้ข้อสรุปแต่อย่างใด เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน รัฐบาลกลางของจีนได้เปิดการประชุมขึ้น แต่รัฐบาลกว่างโจวได้ออกมาเรียกร้องให้เจียงไคเช็คลาออกเพื่อแสดงความรับผิด ชอบต่อการเสียดินแดนแมนจูเรีย เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม เจียงไคเช็คได้ลาออกจากตำแหน่งประธานรัฐบาลชาตินิยมและตำแหน่งอัครเสนาบดีแห่งสาธารณรัฐจีน

015. History on Camp Zama - 1945 / ?????????????????


จนถึงปัจจุบันก็ยังคงมีการโต้เถียงกันถึงผู้ที่ก่อวินาศกรรมรางรถถไฟสาย แมนจูเรียดังกล่าว มีหลักฐานยืนยันอย่างหนักแน่นว่าเป็นฝีมือของนายทหารหนุ่มแห่งกองทัพควันตง ซึ่งได้มีการสมรู้ร่วมคิดกัน แม้ว่าจะได้รับหรือไม่ได้รับคำสั่งจากโตเกียวก็ตาม ขณะที่ทหารบางนายของกองทัพญี่ปุ่นปฏิเสธที่จะเป็นผู้วางระเบิด พันตรี Tadashi Hanaya ผู้ซึ่งเป็นผู้ช่วยของ Itagaki Seishiro ในขณะนั้นได้สารภาพและยอมรับว่าเป็นผู้วางระเบิดจริง และเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นการจัดฉากของฝ่ายญี่ปุ่น ในช่วงหลังสงครามได้มีการสืบสวนในเรื่องดังกล่าวได้พบว่าระเบิดดั้งเดิมของ ฝ่ายญี่ปุ่นนั้นไม่ทำงานและจำเป้นต้องวางระเบิดอีกลูกหนึ่ง ซึ่งทำให้เกิดผลที่ตามมา คือ กองทัพควันตงได้ประสบความสำเร็จในการวางระเบิด และรุกรานแมนจูเรีย รวมไปถึงการก่อตั้งแมนจูกัวขึ้นเป็นรัฐบาลหุ่นเชิด

"พิพิธภัณฑ์นิทรรศการเหตุการณ์ 9.18" ที่เมืองเสิ่นหยาง โดยเป็นของสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้บอกว่าฝ่ายญี่ปุ่นเป็นฝ่ายวางระเบิด แต่ว่าที่พิพิธภัณฑ์ Yushukan ของญี่ปุ่น ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับ Yasukuni Shrine ในกรุงโตเกียวได้โทษว่าฝ่ายจีนเป็นฝ่ายวางระเบิด

ย่อๆๆคร่าวๆๆรบกวน อ่านต่อเองยาววววววววเรื่องมุกเดน


ทหารญี่ปุ่นยกธงชาติขึ้นเหนือกองบัญชาการกองทัพจีนในเมืองมุกเดน เมื่อวันที่ 19 กันยายน 1931
ตินติน (ฝรั่งเศส: Les Aventures de Tintin et Milou; อังกฤษ: The Adventures of Tintin) อ่านว่า แตงแตง ในภาษาฝรั่งเศส ภาษาดัตช์อ่านออกเสียงว่า "ตินติน" ภาคภาษาไทยอ่านว่า ตินติน เป็นการ์ตูนที่มีชื่อเสียงมากเรื่องหนึ่งในโลก กำเนิดเมื่อปี ค.ศ. 1929 จากปลายปากกาของ จอร์จ เรมี (Georges Remi) ชาวเบลเยื่ยม โดยใช้นามปากกาว่าแอร์เช่ (R.G.) ซึ่งนำเอาตัวอักษรแรกของชื่อและนามสกุลมาสลับ ตำแหน่งกันและออกเสียงแบบภาษาฝรั่งเศส (HERG?)

เรื่องราวของ ตินติน ได้รับการถ่ายทอดไว้ในหนังสือจำนวน 24 เล่ม มีการแปลเป็นภาษาต่างๆ กว่า 50 ภาษา (รวมทั้งภาษาไทยด้วย) และมียอดจำหน่ายกว่า 200 ล้านเล่มทั่วโลก และกำลังจะนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แอนิเมชัน จำนวน 3 ภาค โดย สตีเฟน สปีลเบิร์ก และปีเตอร์ แจ็กสันรายชื่อตินตินทั้งหมด 24 เล่ม

เนื้อหาในที่นี้จะใช้ชื่อ "ตินติน" ตามสำนักพิมพ์ในเมืองไทยแปล

1. TIN TIN IN THE LAND OF THE SOVIETS (1930)
2. TIN TIN IN THE CONGO (1931)
ตะลุยคองโก (เนชั่น)
3. TIN TIN IN AMERICA (1932)
แตงแตงบุกอเมริกา (เนชั่น)
แตงแตงบุกมะริกา (บางกอกสาส์น)
4. CIGARS OF THE PHAROAH (1934)
ซิการ์ของฟาโรห์ (เนชั่น)
แก๊งค้าเฮโรอีน (บางกอกสาส์น)
5. THE BLUE LOTUS (1936)
บัวสีน้ำเงิน (เนชั่น)
ตะลุยแดนมังกร (บางกอกสาส์น)
6. TIN TIN AND THE BROKEN EAR (1937)
แกะรอยเทวรูปอารุมบายา (เนชั่น)
หูแตก (บางกอกสาส์น)
7. THE BLACK ISLAND (1938)
มหันตภัยเกาะดำ (เนชั่น)
เกาะมหากาฬ (บางกอกสาส์น)
8. KING OTTOKAR’S SCEPTRE (1942)
คทาอาญาสิทธิ์ (บางกอกสาส์น)
9. THE CRAB WITH THE GOLDEN CRAWS (1942)
ก้ามปูทอง (เนชั่น / บางกอกสาส์น)
10. THE SHOOTING STAR (1942)
ตามล่าอุกกาบาต (สนพ.เนชั่น)
ชิงลูกอุกลาบาต (บางกอกสาส์น)
11. THE SECRET OF THE UNICORN (1943)
ความลับของเรือยูนิคอร์น (เนชั่น)
ลายแทงมหาสมบัติ (บางกอกสาส์น)
12. RED RACKHAM’S TREASURE (1944)
ขุมทรัพย์โจรสลัด (เนชั่น)
ขุมทรัพย์ใต้ทะเลลึก (บางกอกสาส์น)
13. THE SEVEN CRYSTAL BALLS (1948)
ปริศนาเจ็ดลูกแก้ว (เนชั่น)
ลูกแก้วมฤตยู (บางกอกสาส์น)
14. PRISONERS OF THE SUN (1949)
นักโทษแห่งวิหารสุริยเทพ (เนชั่น)
เชลยศึกเจ้าอาทิตย์ (บางกอกสาส์น)
15. LAND OF BLACK GOLD (1951)
ขุมทรัพย์ทองคำสีดำ (เนชั่น)
ศึกน้ำมัน (บางกอกสาส์น)
16. DESEINATION MOON (1953)
มู่งสู่ดวงจันทร์ (เนชั่น)
นักบินอวกาศ (บางกอกสาส์น)
17. EXPLOTERS ON THE MOON (1954)
พิซิตดวงจันทร์ (เนชั่น)
สำรวจดวงจันทร์ (บางกอกสาส์น)
18. THE CALCULUS AFFAIR (1956)
ศึกชิงศาสตราจารย์สติเฟื่อง (เนชั่น)
ศาสตราจารย์สติเฟื่อง (บางกอกสาส์น)
19. THE RED SEA SHARKS (1958)
ฉลามทะเลแดง (บางกอกสาส์น)
20. TIN TIN IN THE TIBET (1960)
แตงแตงย่ำทิเบต (เนชั่น)
แตงแตงในธิเบต (บางกอกสาส์น)
21. THE CASTAFIORE EMERALD (1963)
อัญมณีที่หายไป (เนชั่น)
คดีมรกตหาย (บางกอกสาส์น)
22. FLIGHT 714 (1968)
ถูกจี้กลางเวหา (บางกอกสาส์น)
23. TIN TIN AND THE PICAROS (1976)
แตงแตงกับกบฏปีกาโร (เนชั่น)
ต่อต้านเผด็จการ (บางกอกสาส์น)
24. TIN TIN AND THE ALPHART (1986)


เรื่องอื่น ๆ ของตินติน

เป็นเรื่องราวที่จอร์จ เรมี ไม่ได้แต่งขึ้น แต่เป็นผู้อื่นแต่งขึ้นโดยใช้ตัวละครในเรื่องตินติน ซึ่งอาจเข้าข่ายเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์

* Tintin in Thailand
* Tintin in Iraq
* Tintin in the Gulf
* Tintin in Paris
* Tintin in Switzerland

ภาพยนตร์

การ์ตูนตินติน กำลังจะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ไตรภาค โดยสตีเฟน สปีลเบิร์ก และปีเตอร์ แจ็กสัน

The Adventures of Tintin: Secret of the Unicorn (2011)TINTIN Movie Trailer


แอร์เช


จอร์จ พรอสเพอร์ เรมี หรือที่รู้จักในนามปากกา แอร์เช (Herg?, 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2450 - 3 มีนาคม พ.ศ. 2526) เป็นนักวาดการ์ตูนชาวเบลเยียม มีผลงานที่เป็นที่รู้จักกันดีคือ แตงแตง

นามปากกา แอร์เช มีที่มาจากชื่อย่อ Georges Remi คือ G.R. เมื่อเรียงกลับหลังเป็น R.G. เสียงอ่านในภาษาฝรั่งเศสจะอ่านว่า "Herg?" (IPA: [???e] - แอร์เช) ศิลปินชาวเบลเยียมผู้เกิดในกรุงบลัสเซลในคศ. 1907
ก้าว แรกของอาชีพนักวาดการ์ตูนเริ่มขึ้นระหว่างวันคืนน่าเบื่อภายในโรงเรียน จนเขาได้ร่วมกิจกรรมลูกเสือ และมีโอกาสสร้างผลงานครั้งแรกลงจุลสารของโรงเรียน หลังจบการศึกษา เขาสมัครเข้าทำงานวาดภาพประกอบในสำนักพิมพ์ ซึ่งตีพิมพ์หนังสือพิมพ์รายวันเพื่อเผยแพร่ศาสนาคาธอลิคในเบลเยี่ยม ก่อนหน้านี้มีแต่คนวิจารณ์ว่ารูปวาดของเขาเหมือนผลงานของเด็กเล็กๆ แต่บรรณาธิการมองเห็นความแปลกใหม่ และความคิดสร้างสรรค์ จึงให้โอกาสเขียนการ์ตูนหลายตอนจบ
คศ. 1926 เขาวาดตัวการ์ตูนเป็นเด็กลูกเสือชื่อ Totor ซึ่งดัดแปลงจากประสบการณ์สมัยเรียน
สามปีให้หลังตัวการ์ตูนนั้นถูกพัฒนาใหม่ “ตินตินกับสโนวี่” จึงถือกำเนิดขึ้น โดยลงประเดิมตอนแรกในวันที่ 10 มกราคม ค.ศ.1929
คศ. 1930 ตินตินรวมเล่มฉบับแรกวางแผงในตอน “Tintin , reporter, in the land of Soviets” นับจากนั้นเขาก็สร้างผลงานออกมาอย่างสม่ำเสมอ ทั้งในรูปแบบสิ่งพิมพ์รวมถึงอะนิเมชั่น
ปัจจุบันตินตินไม่เพียงถูกยกย่องเป็นการ์ตูนอ่านสนุก แต่ยังถูกจัดชั้นเป็นผลงานทางศิลปะและประวัติศาสตร์อีกด้วย !
ไม่นับต้นฉบับพิมพ์ครั้งแรกที่กลายเป็นของมีค่าราคาสูง ตินตินและผองเพื่อนยังถูกดัดแปลงเป็นสินค้าสารพัด ไม่ว่าเป็นของตกแต่ง ของเล่น เครื่องเขียน ฯลฯ ซึ่งคงทำรายได้ให้กับเบลเยียมไปอีกยาวนาน นอกจากนี้ตินตินกำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์โดยฝีมือสตีเว่น สปีลเบิร์กอีกด้วยSource://th.wikipedia.org/wiki/แตงแตง
//th.wikipedia.org/wiki/แอร์เชCreate Date : 14 ตุลาคม 2552
Last Update : 16 ตุลาคม 2552 23:56:14 น. 8 comments
Counter : 1689 Pageviews.

 
ดีใจที่มีบล็อกแบบนี้ให้อ่านนะครับ ครบถ้วนทุกกระบวนความจริงๆ ทั้งสาระและไม่สาระสามารถมาด้วยกันได้เนี่ย อิอิ


โดย: Nanatakara วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:23:51:27 น.  

 
ดีใจที่มีบล็อกแบบนี้ให้อ่านนะครับ ครบถ้วนทุกกระบวนความจริงๆ ทั้งสาระและไม่สาระสามารถมาด้วยกันได้เนี่ย อิอิ


โดย: Nanatakara วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:23:51:27 น.

ตอบ แอร์เช คนเขียนตินติน นี้ เค้าเคยวาดภาพประกอบหนังสือพิมพ์รายวันของคาทอลิกด้วยย ที่เบลเยี่ยมงะ

วรรณกรรมระดับโลก ครายครายกะรู้จักอ่า
โดย: Bernadette วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:0:46:42 น.  

 
ผมว่าแต๋งแต๋งนี่เป็นตัวละครที่ ส. ใส่เกือกที่สุดละ ไม่ใช่เรื่องตัวเองเข้าไปเกี่ยวจนเป็นเรื่องตัวเองได้ตลอด ฮา ๆ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:11:33:10 น.  

 
ผมว่าแต๋งแต๋งนี่เป็นตัวละครที่ ส. ใส่เกือกที่สุดละ ไม่ใช่เรื่องตัวเองเข้าไปเกี่ยวจนเป็นเรื่องตัวเองได้ตลอด ฮา ๆ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:11:33:10 น.

ตอบ เค้าเป็นนักข่าวจ๊ะ หน้าที่ของนักข่าวคืออะไรละ เฮ้อ

เราชอบ ที่เค้าอิงประวัติศาสตร์ของทุกประเทศที่ผจญภัยเลยอะ


มันคือความเป็นหน้าเป็นตาของประเทศเบลเยี่ยมเค้าเลยงะ เราชอบพิพิธภันธ์จัง อยากกกกปายยย

Belgium: Atomium & Comic Museum
โดย: Bernadette วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:12:09:36 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายค่ะ


โดย: Toon16 วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:21:16:42 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายค่ะ


โดย: Toon16 วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:21:16:42 น.

ตอบ ทักทาย จ้า


โดย: Bernadette วันที่: 15 ตุลาคม 2552 เวลา:22:15:42 น.  

 
สวัสดีครับนู๋แบร์
พี่ดีเจฯ เคยอ่านและได้ยินเรื่องราวของ ติน ติน มาบ้างเหมือนกัน
คนแต่งเก่งมากที่เอาเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สำคัญๆ ทางประวัติศาสตร์ เหมือนกะอินเดียน่าโจนส์ อ่านแล้วก็สนุกตามไปด้วย ครับ


โดย: dj booboo วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:1:53:24 น.  

 
สวัสดีครับนู๋แบร์
พี่ดีเจฯ เคยอ่านและได้ยินเรื่องราวของ ติน ติน มาบ้างเหมือนกัน
คนแต่งเก่งมากที่เอาเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สำคัญๆ ทางประวัติศาสตร์ เหมือนกะอินเดียน่าโจนส์ อ่านแล้วก็สนุกตามไปด้วย ครับ


โดย: dj booboo วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:1:53:24 น.

ตอบ ช่ายๆๆงั๊บพี่ดีเจ สนุกสนานได้ฟามรู้จริงด้วยงั๊บบ


เอาเพลงมาฝากพี่ดีเจ

รถไฟฟ้า..มาหานะเธอ MV(special)Film อารมณ์ดีงั๊บบ ไทยโดนเจงเจง กลายเป็นFilm ในดวงใจไปซ๊ะแหล้วววววววววววววว
น่ารักดีงั๊บพี่ดีเจ เอามาฝากงั๊บ


โดย: Bernadette วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:8:30:05 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bernadette
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
In the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit

The Ave Maria asks Mary to "pray for us sinners."

Amen

PaPa for all Father W e pray year of priests.Card Michael Michai Kitbunchu, Archbishop of Bangkok, is the first member of the College of Cardinals from Thailand.

source :http://www.asianews.it/news-en/Michai-Kitbunchu,-first-cardinal-from-Thailand-3038.html

พระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู คณะเชนต์ปอล part1

ฺBishop ฟรังซิส เซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช พิธีรับPallium Metropolitans Bangkok Thailand >

สารคดี เทศกาลแห่ดาว สกลนคร Welcome
Sakonnakorn Christmas Thailand
Metropolitans Tarae Sakornakorn Thailand


Orchestra and four vocal Choir - *Latin* Recorded for the Anniversary of the Pope Benedict XVI April 19 This is the Anthem of the Vatican City. The Songs are called Inno e Marcia Pontificale ...

We are Catholic.

หน้าเฟส อัพรูป หาที่อัพรูปใหม่อยู่ http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3


MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add Bernadette's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.