แบร์แนแด็ท....น่ารัก....น่ารัก ขี้ลืม.....ขี้ลืม ...... หนังปายหนายหว่า buy แล้ววbuyอีก......... faith, hope and charity เฟศบุ๊ค http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
24 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
Category 7: The End of the World (2005) :The storm of global proportions is comming.

พายุ ทอร์นาโด เฮอริเคน ถล่มที่ยุโรปและเมกา และพายุแบบนี้ไม่น่าจะเกิดบนโลกด้วยซ้ำ ได้ก่อตัวรุนแรง และทำลายล้าง จากปารีส ไปฟอริดา และมันถึงระดับ Category 6 ไปจนถึงบัฟฟาโรห์ และประเทศอียิปต์ และนิวยอร์ก และมันจะเข้าระดับที่ 7 ที่วอร์ชิงตันดีซี

Category 7: The End of the World
ซึ่งนักวิจัยได้ทำนายไว้ล่วงหน้า มาสองปีแล้ว ว่ามันเกิดขึ้นจริง โดยด๊อกเตอร์รอส ได้ศึกษาสภาพเลวร้ายอากาศในทวีปอเมริกา

ด๊อกเตอร์รอส บันทึกไว้ พายุมันเกิดจากโลกร้อน และความร้อนบนขั้วโลกเหนือจริง แต่ มันต้องมีอะไรซักอย่างมากกว่านั้น บางอย่างที่ทำให้พายุธรรมดา ร้ายแรงกว่าพายุที่เคยมีในบันทึกมา

รายงานของเค้าได้ถูกแก้ไข ในหลายๆๆครั้ง โดยนักการเมือง ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมพลังงาน เพราะสินค้าของพวกเค้าทำให้อุณภูมิโลกสูงขึ้น ทำเนียบขาวก็เลยแก้ไขให้อ่านง่ายๆๆ โดยเอาเรื่องพวกนี้ออกให้หมด
และต้นฉบับจริง องคกร FEMA ที่ผู้บริหารใหม่ คือจูดิช ได้ค้นพบ รายงานฉบับนี้

และเหล่านักข่าวก็หางานชิ้นพวกนี้
นิยามของนักข่าว ทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ และทำเรื่องใหญ่ให้เป็นเรื่องเล็ก

และสิ่งที่มันตามมากับผู้คน นั้นคือ ความกลัว และต้องการความศรัทธา เพื่อป้องกันความกลัว
กลุ่มที่อ้างทำเพื่อพระเจ้ามันก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

Gina Gershon in Category 7: The End of the World


สิ่งที่กลุ่มที่อ้างทำเพื่อพระเจ้า นั้นได้ทำเพื่อให้เกิดประโยชน์ของพวกเค้านั้นคือ การปล่อยกบออกมา และมันเกิดพายุรุนแรงแบบนี้ในอียิปต์พอดี

อพยพ Exodus 8:4
ภัยพิบัติประการที่สอง ฝูงกบ

4 พระเจ้าฟาโรห์ทรงเรียกโมเสสและอาโรนมาเฝ้า ตรัสว่า "จงอธิฐานขอพระยาห์เวห์ให้ทรงกำจัดฝูงกบไปจากเราและจากประชาชนของเรา เราจะปล่อยให้ประชากรไปถวายบูชาแด่พระยาห์เวห์ "
4 Pharaoh then summoned Moses and Aaron and said, 'Entreat Yahweh to take the frogs away from me and my subjects, and I promise to let the people go and sacrifice to Yahweh.'

ถ้าพายุ เป็นคำเตือน นั่นคือสารจากพระเจ้านั่นชัดเจน และมันเกิดขึ้นในอียิปต์ไง เมืองแห่งฟาโรห์ถูกทำลายแล้ว

ศรัทธาล้นหลามทันทีทันใด เพราะผู้คนเกิดความกลัว และต้องการที่พักพึง

และมันยังไม่พอ กลุ่มที่อ้างทำเพื่อพระเจ้าได้ปล่อยแมลงไปทั่วเมืองอีก

อพยพ Exodus 8:13
ภัยพิบัติประการที่สามฝูงยุง

13 คนทั้งสอก็ทำตาม อาโรนยื่นมือถือไม้เท้าออกไปตีพื้นดิน ฝุ่นก็กลายเป็นฝูงยุงเกาะอยู่ตามร่างกายมนุษย์และสัตว์
13 Aaron stretched out his hand, with his staff, and struck the dust of the earth, and there were mosquitoes on man and beast; all the dust of the earth turned into mosquitoes throughout the whole of Egypt.

ถ้าเราทำแบบนี้จะมีคนเป็นแสนๆๆ กลับมาหาพระเจ้า สาธุคุนกะเกรงกลัว เพราะว่าถ้าถูกสอบสวนขึ้นมายุ่งแน่

ท่านสาธุคุณบอกว่า
พายุพวกนี้มันไม่ใช่การลงโทษของพระเจ้าน๊ะ ภาวะโลกร้อนมันก็ไม่ใช่ มันเป็นการกระทำของคนแต่พวกเรากลัวเกินกว่าจะรับความจริงข้อนี้ ทั้งหมดนี้คือประเด็น ผู้คนที่มาหาพระเป็นเจ้าทำให้พวกเค้ากล้าหาญ เพื่อที่จะเผชิญการท้าทายที่อยู่ข้างหน้าต่างหาก นั้นแหละประเด็น

และในที่สุด องค์กร FEMA และด๊อกเตอร์รอส ได้ค้นพบสาเหตุ ของพายุรุนแรงที่มันเกิดขึ้น

สาเหตุ นั้นคือ ความร้อน
โรงงานไฟฟ้าในเมืองของเรา มันทำให้เกาะร้อนขึ้น มันทำให้เกิดกรวยอากาศร้อน และมันก็พุ่งขึ้นไปในชั้นบรรยากาศ

แต่ว่าทั้งเมืองทั้งโรงงานไฟฟ้านี้ มันเกิดขึ้นมาเป็นร้อยปีแล้วน๊ะ
ใช่ พวกเราถึงได้ทำให้ความร้อนมันลดลงไง

ถ้าหากกรวยอากาศร้อน มันได้พลังงานจากระบบปรับอากาศของเรา จากรถที่ติดบนถนน ไม่ต้องพูดถึงเรื่องคลื่นความร้อน ที่ทำลานสถิติ 500 ปีที่เราเจอกันตอนนี้ด้วยน๊ะ

ถ้าความร้อนทั้งหมดลอยขึ้นไปชนกับอะไรซักอย่างที่เย็นม๊ากๆๆละ ส่วนที่สูงที่สุดของบรรยากาศ Mesosphere มันอยู่เหนือชั้นการบินของเครื่องบิน บนชั้นของเมฆบนนั้นอากาศจะเย็นมาก ลบถึง 150 องศา และมันไม่ควรมาติดต่อกับที่ที่เราอยู่

แก็สเรือนกระจกทำให้เกิดพลังงานมากพอในชั้นเมโสสเฟียร์ มันทำให้ความสมดุลที่มีอยู่เสียไป
และผลลัพธ์นั้นคือ มันจะถล่ม ชั้นเมโสสเฟียร์ จะตกมาได้ตลอดเวลา ถ้ามันชนเข้ากับ กรวยอากาศความร้อน มันจะทำให้เกิด กรวยอากาศร้อนขนาดใหญ่
และมันทำให้เกิดพายุฉับพลัน เมื่อเจอสภาพอากาศเลวร้ายเข้าไปมันจะขยายขึ้น 2-3 เท่า

และมันกำลังเคลื่อนตัวไปนิวยอร์ก ท้องฟ้าจะถล่มทันที และมันคือการอพยพ ผู้คน


Gina Gershon in Category 7: The End of the World
กลุ่มที่อ้างทำเพื่อพระเจ้า ได้จับเด็กๆๆที่อพยพ ลูกคนหัวปี ไปขังไว้ พร้อมที่จะสังหาร และเรียกค่าไถ่

อพยพ Exodus 11:4-5
พระเจ้าทรงประกาศว่าบุตรคนแรกของชาวอียิปต์จะต้องตาย

4โมเสสทูลว่า พระยาห์เวห์ตรัสดังนี้ เวลาประมาณเที่ยงคืน เราจะผ่านในหมู่บ้านอียิปต์
5 บุตรคนแรกทุกคนในแผ่นดินอียิปต์จะตาย ตั้งแต่พระโอรสองค์แรกของพระเจ้าฟาโรห์ ผู้ประทับบนพระราชบัลลังก์ ไปจนถึงบุตรคนแรกของหญิงทาศที่กำลังโม่แป้ง ตลอดจนลูกตัวแรกของสัตว์
4 Moses then said, 'Yahweh says this, "At midnight I shall pass through Egypt,
5 and all the first-born in Egypt will die, from the first-born of Pharaoh, heir to his throne, to the first-born of the slave-girl at the mill, and all the first-born of the livestock.

กลุ่มที่อ้างทำเพื่อพระเจ้า เค้ามองว่ามันเป็นวันสิ้นโลกแล้ว และพระเจ้าได้ตอบแทนฟาร์โรไง
และเค้าเสียสติ ที่จะยิงทุกๆคน

นักข่าวสาว : คนเราเป็นได้ทั้งคนดีและคนร้าย ก็เหมือนกับคุณ และเราก็สามารถให้อภัยได้

มอลตี้: นี้ไม่ใช่เป็นการขออภัยนี้เป็นการพิพากษาครั้งสุดท้าย พระผู้เป็นเจ้าได้ตัดสินพระทัยแล้ว
ในสมัยยุคกลางเค้าจะรู้ได้ไงว่า คนใหนเป็นพวกนอกรีต คนใหนเป็นผู้ศรัทธาไม่มีทางหรอก เขาก็เลยฆ่าทั้งหมด

นักข่าวสาว : คุณพูดถูกมอลตี้ พระเจ้ารู้จักคนของพระองค์ฉันอยากให้คุณส่งฉันไปก่อนฉันไม่กลัวอะไรทั้งนั้น
มอลตี้: คุณจะให้ผมทำบาปเหรอ
นักข่าวสาว : ฉันอยากตายก่อน พระเจ้าจะได้พิพากษาฉัน และเมื่อถึงตอนนั้นฉันจะได้เห็นคุณถูกพิพากษา

และก่อนตาย มอลตี้ ได้รับพรจากนักข่าวสาว ที่ เข้าใจในพระเป็นเจ้า
"Be faithful until death, and I will give you the crown of life."
จงซื่อสัตย์จนถึงวันตายเถิด และเราจะให้มงกุฎแห่งชีวิตแก่ท่าน

วิวรณ์ Revelation 2:10
พระศาสนจักรที่เมืองสเมอร์นา


10อย่ากลัวความทุกข์ทรมานที่ท่านกำลังจะต้องทน ดูเถิดปีศาจกำลังจะจับบางท่านเข้าคุกเพื่อนท่านจะถูกทดลอง และถูกเบียดเบียนเป็นเวลาสิบวัน
จงซื่อสัตย์จนถึงวันตายเถิด และเราจะให้มงกุฎแห่งชีวิตแก่ท่าน
10 Do not be afraid of the sufferings that are coming to you. Look, the devil will send some of you to prison to put you to the test, and you must face hardship for ten days. Even if you have to die, keep faithful, and I will give you the crown of life for your prize.

กับพายุลูกใหญ่ที่กำลังจะเข้ามา อยู่ถึงระดับเจ็ด ด๊อกเตอร์รอส กับการแก้ปริศนา ลดความร้อน คือดับพลังงานทั้งหมดของเมือง และมันยากเพราะว่า นักการเมือง ประธานาธิบดีเป็นเจ้าของกิจการอุตสาหกรรมพลังงาน

และมันแก้ปัญหาได้ เด็กๆๆได้รับการช่วยเหลือ องค์กร ฟีม่าไม่ได้รองรับแก้ปัญหาทางสภาพอากาศเท่านั้น และลดความสูญเสียลงด้วย กับภาวะการรับมือการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ

Gina Gershon - Category 7: The End of the Worldพายุไซโคลน ความกดอากาศต่ำที่ ประเทศไอซ์แลนด์

พายุไซโคลน เฮอร์ริเคน ไต้ฝุ่น วิลลี-วิลลี บาเกียว และพายุหมุนเขตร้อนคือพายุชนิดเดียวกันแต่มีชื่อเรียกต่างกันไปตามถิ่นที่เกิดเท่านั้น ชื่อเรียกกลางคือ "พายุหมุนเขตร้อน" (Tropical cyclone)

*
o เกิดในชายฝั่งตะวันตกของมหาสมุทรแอตแลนติกเรียกว่า เฮอร์ริเคน (Hurricane)
o เกิดในอ่าวเบงกอลและ มหาสมุทรอินเดีย เรียกว่า ไซโคลน (cyclone)
o เกิดแถบนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย เรียกว่า วิลลี-วิลลี (Willy-willy)
o เกิดในมหาสมุทรแปซิฟิก เรียกว่า ไต้ฝุ่น (Typhoon)
o เกิดในหมู่เกาะฟิลิปปินส์ เรียกว่า บาเกียว (Baguio)

พายุหมุนเขตร้อน เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติ ที่สามารถทำความเสียหายได้รุนแรง และเป็นบริเวณกว้างมีลักษณะเด่น คือ มีศูนย์กลางหรือที่เรียกว่า ตาพายุ เป็นบริเวณที่มีลมสงบ อากาศโปร่งใส โดยอาจมีเมฆและฝนบ้างเล็กน้อยล้อมรอบด้วยพื้นที่บริเวณกว้างรัศมีหลายร้อยกิโลเมตร ซึ่งปรากฏฝนตกหนักและพายุลมแรง ลมแรงพัดเวียนเข้าหาศูนย์กลาง ดังนั้น ในบริเวณที่พายุหมุนเขตร้อนเคลื่อนที่ผ่าน ครั้งแรกจะปรากฏลักษณะอากาศโปร่งใส เมื่อด้านหน้าของพายุหมุนเขตร้อนมาถึงจะ ปรากฏลมแรง ฝนตกหนักและมีพายุฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงและอาจปรากฏพายุทอร์นาโด ในขณะตาพายุมาถึง อากาศจะโปร่งใสอีกครั้ง และเมื่อด้านหลังของพายุหมุนมาถึงอากาศจะเลวร้ายลงอีกครั้งและรุนแรงกว่าครั้งแรก


พายุหมุนเขตร้อนเริ่ม ต้นการก่อตัวจากหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงซึ่งอยู่เหนือผิวน้ำทะเล ในบริเวณเขตร้อนและเป็นบริเวณที่กลุ่มเมฆจำนวนมากรวมตัวกันอยู่โดยไม่ปรากฏ การหมุนเวียนของลม หย่อมความกดอากาศต่ำกำลัง แรงนี้ เมื่ออยู่ในสภาวะที่เอื้ออำนวยก็จะพัฒนาตัวเองต่อไป จนปรากฏระบบหมุนเวียนของลมอย่างชัดเจน ลมพัดเวียนเป็นวนทวนเข็มนาฬิกาในซีกโลกเหนือ พายุหมุน ในแต่ละช่วงของความรุนแรงจะมีคุณสมบัติเฉพาะตัวและเปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะแวด ล้อม ความเร็วลมในระบบหมุนเวียนทวีกำลังแรงขึ้นเป็นลำดับ กล่าวคือ ในขณะเป็นพายุดีเปรสชั่นความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางมีค่าไม่เกิน 33 นอต ในขณะที่เป็นพายุโซนร้อนความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางมีค่าอยู่ระหว่าง 34 – 63 นอต และในขณะเป็นพายุหมุนเขตร้อนหรือไต้ฝุ่น ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางจะมีค่าตั้งแต่ 64 นอตขึ้นไป ดังนั้นสามารถแบ่งชนิดของพายุเขตร้อนได้ดังนี้

1. ดีเปรสชั่น (Depression) สัญลักษณ์ D ความเร็วสูงสุด 33 นอต (17 เมตร/วินาที) (62 กิโลเมตร/ชั่วโมง)ไม่นับเป็นพายุหมุน
2. พายุโซนร้อน (Tropical Storm) สัญลักษณ์ S ความเร็วสูงสุด 34-63 นอต (17-32 เมตร/วินาที) (63-172 กิโลเมตร/ชั่วโมง) ไม่นับเป็นพายุหมุน
3. พายุหมุนเขตร้อน ความเร็วสูงสุด 64-129 นอต (17 เมตร/วินาที) (118-239 กิโลเมตร/ชั่วโมง) นับเป็นพายุหมุน

การกระจายตัวของพายุหมุนเขตร้อนของโลกระหว่าง พ.ศ. 2528 - พ.ศ. 2548

พายุหมุนเขตร้อนซึ่งก่อตัวในมหาสมุทรแปซิฟิกและมีความแรงของลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางพายุมากกว่า 33 นอต จะเริ่มมีการกำหนดชื่อเรียก โดยองค์การอุตุนิยมวิทยาโลกได้จัดรายชื่อเพื่อเรียกพายุหมุนเขตร้อนซึ่งก่อตัวในมหาสมุทรแปซิฟิกไว้เป็นสากล เพื่อทุกประเทศในบริเวณนี้ใช้เพื่อเรียกพายุหมุนเขตร้อนซึ่งก่อตัวขึ้น โดยเรียงตามลำดับให้เหมือนกัน

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 เป็นต้นมา ได้เกิดระบบการตั้งชื่อพายุเป็นภาษาพื้นเมืองของแต่ละประเทศสมาชิกในแถบมหาสมุทรแปซิฟิกตอนบนและแถบทะเลจีนใต้ 14 ประเทศ ได้แก่ กัมพูชา จีน เกาหลีใต้ ฮ่องกง ญี่ปุ่น มาเลเซีย ไมโครนีเซีย ฟิลิปปินส์ สหรัฐอเมริกา เวียดนาม และไทย โดยนำชื่อมาเรียงเป็น 5 สดมภ์ เริ่มจากกัมพูชาจนถึงเวียดนามในสดมภ์ที่ 1 เมื่อหมดแล้วให้เริ่มขึ้นสดมภ์ที่ 2 ถึง 5 แล้วจึงเวียนมาเริ่มที่สดมภ์ 1 อีกครั้ง จนกว่าจะมีการกำหนดชื่อพายุครั้งใหม่อีก

ประเทศไทยได้รับผลกระทบจาก พายุหมุนเขตร้อน ที่ก่อตัวในบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก และพายุหมุนเขตร้อนที่ก่อตัวในบริเวณมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งเราเรียกว่า ไซโคลน แม้พายุหมุน เขตร้อนที่ก่อตัวในบริเวณมหาสมุทรอินเดียจะไม่เข้าสู่ประเทศไทยโดยตรง แต่ก็สามารถก่อความเสียหายต่อประเทศไทยได้เช่นกัน เมื่อทิศการเคลื่อนที่เข้าสู่บริเวณใกล้ประเทศไทยทางด้านตะวันตก ในกรณีของพายุหมุนเขตร้อนซึ่งก่อตัวในมหาสมุทรแปซิฟิกและทะเลจีนใต้นั้นจะเคลื่อนที่เข้าสู่ประเทศไทยในบริเวณต่างๆ ของประเทศแตกต่างกันตามฤดูกาลการกระจายตัวของพายุหมุนเขตร้อนของโลกระหว่าง พ.ศ. 2528 - พ.ศ. 2548

พายุหมุนที่สร้างความเสียหายมาก
เส้นทางของเฮอร์ริเคนแกลวิสตันเมื่อ พ.ศ. 2443

พายุหมุนเขตร้อนแกลวิสตัน หรือ "เฮอร์ริเคนแกลวิสตัน" นับเป็นพายุหมุนเขตร้อนหรือพายุเฮอร์ริเคนที่สร้างความเสียหายหนักมากพายุหนึ่งที่ได้รับการบันทึกไว้ พายุหมุนเขตร้อนแกลวิสตันขึ้นฝั่งในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2443 พายุนี้เกิดในมหาสมุทรแอตแลนติกและขึ้นฝั่งที่เมืองแกลวิสตัน รัฐเทกซัส มีความเร็วลม 215 กิโลเมตร/ชั่วโมง จัดอยู่ในพายุเฮอร์ริเคนประเภท 4 ตามมาตรวัดพายุซิมป์สัน ทำให้เมืองแกลวิสตันเสียหายอย่างหนักและมีผู้เสียชีวิตมากถึง 8,000 คน และหากนับการเสียชีวิตที่อื่นด้วยประมาณว่าอาจรวมได้ถึง 12,000 คน จัดเป็นพายุเฮอร์ริเคนแอตแลนติกที่สร้างความเสียหายร้ายแรงที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลกหลัง "มหาพายุเฮอร์ริเคนแห่งปี พ.ศ. 2323" และ "เฮอร์ริเคนมิทช์" เมื่อ พ.ศ. 2541 แต่นับเป็นพายุหมุนเขตร้อนที่สร้างความเสียหายและคร่าชีวิตผู้คนอันดับ 1 ของสหรัฐอเมริกา


เส้นทางของเฮอร์ริเคนแกลวิสตันเมื่อ พ.ศ. 2443


ลำดับภาพการเกิดพายุทอร์นาโด
ทอร์นาโด (tornado อ่านว่า ทอร์เนโด) เป็นพายุที่ เกิดจากการหมุนของอากาศ สามารถเกิดขึ้นได้ในหลายลักษณะ โดยลักษณะที่พบได้บ่อยสุดคือลักษณะรูปทรงกรวย โดยส่วนปลายโคนชี้ลงที่พื้น ทอร์นาโดสามารถก่อพลังทำลายได้สูง โดยความเร็วลมสามารถสูงมากถึง 500 กม/ชม (300 ไมล์/ชม) ซึ่งก่อให้เกิดการพังทลายของสิ่งก่อสร้างได้

ทอร์นาโดเกิดขึ้นจากลมร้อนและลมเย็นมาเจอกันและก่อตัวให้เกิดลมหมุน และเมื่อลมหมุนในระดับที่ไม่คงที่ ทำให้ปลายข้างหนึ่งลงมาสัมผัสที่พื้นก่อให้เกิดทอร์นาโดได้ โดยทอร์นาโดสามารถส่วนใหญ่เกิดในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากสภาพภูมิประเทศที่สามารถก่อให้เกิดลมร้อนและไอเย็นปะทะกันบริเวณทุ่งราบ

ทอร์นาโดแบ่งออกเป็นรายระดับตามกำลังทำลายและความเร็วลม โดยแบ่งเป็น F0 - F5 โดย F0 เป็นทอร์นาโดที่อ่อนกำลังสุด และ F5 เป็นทอร์นาโดที่กำลังแรงสุด

การจำแนกระดับของทอ์นาโด จะยึดตาม Fujita scale ซึ่งกำหนดให้พายุในแต่ละระดับมีความแรงดังนี้

* พายุ F0 ความเร็วลม 64-116 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
* พายุ F1 ความเร็วลม 117-180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
* พายุ F2 ความเร็วลม 181-253 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
* พายุ F3 ความเร็วลม 254-332 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
* พายุ F4 ความเร็วลม 333-418 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
* พายุ F5 ความเร็วลม 419-512 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

จากการสำรวจเก็บสถิติ พบว่า ทุกๆ การเกิดพายุทอร์นาโด 1,000 ครั้ง จะเป็นระดับ F0 จำนวนประมาณ 389 ครั้ง , ระดับ F1 จำนวนประมาณ 356 ครั้ง , ระดับ F2 จำนวนประมาณ 194 ครั้ง , ระดับ F3 จำนวนประมาณ 49 ครั้ง , ระดับ F4 จำนวนประมาณ 11 ครั้ง และระดับ F5 จำนวนประมาณ 1 ครั้ง
ความแรงของพายุ ส่งผลกับขนาด และการสลายตัวของพายุด้วย พายุระดับ F0-F1 อาจมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางไม่เกิน 100 เมตร และเคลื่อนตัวไปได้ไม่กี่กิโลเมตรก็สลายตัวไป ในขณะที่พายุ F5 อาจมีเส้นผ่านศูนย์กลางยาวกว่า 1,600 เมตร และเคลื่อนตัวไปได้มากกว่า 100 กิโลเมตรก่อนจะสลายตัว ซึ่งการที่พายุที่ระดับสูงกว่าจะทำให้พายุมีขนาดใหญ่และสลายตัวช้าด้วยในวันที่ 18 มีนาคม ค.ศ. 1925 ในสหรัฐอเมริกา เกิดพายุทอร์นาโดขึ้นพร้อมกัน 9 ลูก เป็น F2 จำนวน 2 ลูก , F3 จำนวน 4 ลูก , F4 จำนวน 2 ลูก และ F5 จำนวน 1 ลูก เคลื่อนตัวถล่มมลรัฐมิสซูรี่ , อิลลินอยส์ , อินเดียนา , เคนทักกี , เทนเนสซี , อลาบามา และ มลรัฐแคนซัส มีผู้เสียชีวิตไปกว่า 747 คน ซึ่งในจำนวนนั้น เฉพาะพายุ F5 เพียงลูกเดียวนั้น คร่าชีวิตผู้คนไป 695 คน ส่วนยอดผู้เสียชีวิตจากพายุลูกอื่นๆ อีก 8 ลูก รวมกัน ได้เพียง 50 กว่าคนเท่านั้น ทำให้พายุ F5 ลูกนั้นที่เกิดขึ้นเป็นพายุทอร์นาโดที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในประวัติ ศาสตร์สหรัฐอเมริกา ความเสียหายทางชีวิตและทรัพย์สินมีมูลค่าเทียบเป็นปัจจุบันได้มากกว่า 1862 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Source: wik
Create Date : 24 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2552 11:47:03 น. 9 comments
Counter : 1198 Pageviews.

 
มาเจิมก่อน..
คุ้นๆว่าดูแล้วนะเนี๋ย...ช่วงนี้กระแสวันสิ้นโลกแรงจริง..
ว่าแต่คนแถวนี้เตรียมเรือโนอาเอาไว้รึยัง..

ไม่มีเรือ ใช้แพยางแทนได้เปล่า ช่วงนี้เป็นโรคกระเพาะห่วงยางรอบตัวเลยหายไปแระ..ก๊ากกกก..ลดไป 4 กิโล..เซ็งโพ่ดดด...


ปล.ดูตัวอย่างหนัง..ดูแล้วจริงๆด้วยอ่ะ..


ปล2. อิเพลงที่บล็อกพี่..ไม่ได้เรื่องเลยฟ่ะ ใส่เพลงไทยทีไร มันไม่ยอมเล่น เลยต้อง ไปใช้ mixpod เพลงฝรั่งทุ๊กที...Soul After Six ก็เพราะจ้า..


โดย: ตัวp_box วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:11:08 น.  

 
แปลกจัง ที่อเมริกา มีพายุเกิดบ่อยมาก..ไม่รู้ว่าเพราะพื้นที่ใหญ่หรืออยู่ในโซนที่อากาศเป็นแบบนั้น...ไม่น่าอยู่เลยเนอะ...


โดย: ตัวp_box วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:17:32 น.  

 
มาเจิมก่อน..
คุ้นๆว่าดูแล้วนะเนี๋ย...ช่วงนี้กระแสวันสิ้นโลกแรงจริง..
ว่าแต่คนแถวนี้เตรียมเรือโนอาเอาไว้รึยัง..

ไม่มีเรือ ใช้แพยางแทนได้เปล่า ช่วงนี้เป็นโรคกระเพาะห่วงยางรอบตัวเลยหายไปแระ..ก๊ากกกก..ลดไป 4 กิโล..เซ็งโพ่ดดด...


ปล.ดูตัวอย่างหนัง..ดูแล้วจริงๆด้วยอ่ะ..


ปล2. อิเพลงที่บล็อกพี่..ไม่ได้เรื่องเลยฟ่ะ ใส่เพลงไทยทีไร มันไม่ยอมเล่น เลยต้อง ไปใช้ mixpod เพลงฝรั่งทุ๊กที...Soul After Six ก็เพราะจ้า..


โดย: ตัวp_box วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:11:08 น

ตอบ เรื่องของเรื่อง หนังเรื่อง 2012 หนูยังมะได้ดูง่า เอาเรื่องนี้ไปชิมลางก่อนงะ แฮะแฮะ

ดูสารคดี 2012 ปฎิทินของชาวมายา เค้าตีความ เค้ากะไม่ได้ บอกว่า วันที่ นี้ เดือนนี้ ตามระหัส วันสิ้นโลกจริงๆๆ งะค่ะ กะว่าจะเจาะตรงนี้เหมือนกาลล

แง๊วๆๆๆ เรือโนอาห์ มีนกพิราบคาบกิ่งมะกอกมา ฮิ๊ววว มีสายรุ้งเจ็ดสี สัญญาได้เกิดขึ้นแล้ว

งะพี่แพท เรื่องของเรื่อง ประเด็นที่ต้องการสื่อ
มองดูเหมือนกับว่า ที่เค้ารณรงค์กัน เรื่องประหยัดไฟ ตามบ้าน ประหยัดพลังงานโน้นนี้ พื้นๆๆในบ้านเราอะ จริงๆๆแล้วผลมันตามมา กะแบบนี้งะ


เมกาเค้าเจอพายุ มาตั้งแต่ประวัติศาสตร์แหล่ว ทุกวันนี้เค้ากะหาทางแก้ปัญหากันอยู่ง่า ทำได้ แค่เตือนภัยล่วงหน้าอพยพ แง๊บบ หรือ ที่มันไม่ทันจริงๆๆ เจอพายุ แคทรีน่าตอนนั้นเข้าไป เมกาอึ้งเลย เพราะเสียหายประชาชนล้มตายม๊ากก โลกมันร้อนขึ้นอะปะง่า

ง่าพี่แพทตอนนี้ดูสิงคโปร์จิ๊ หาดินมาถมเกาะ ไปขอซื้อดินอินโด อินโดมะขายให้แหละ มาขอซื้อดินจากไทย ง่า

เอาเพลงมาฝากค่ะ 2 เทพจากออสเตรเลีย
ออร์คูสติ๊กก
Air Supply - All Out of Love - Acoustic Version


เวอร์ชั่นเต็มๆๆ อลังการ
Air Supply I'm all out of love


มาถึงรุ่นแบร์ บอยแบนด์ ดนตรีอาจจะขลังสู้เทพเล่นมะได้ง่า

Westlife All out of love -feat. Delta G. 03 of 11


โดย: Bernadette วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:42:26 น.  

 
แปลกจัง ที่อเมริกา มีพายุเกิดบ่อยมาก..ไม่รู้ว่าเพราะพื้นที่ใหญ่หรืออยู่ในโซนที่อากาศเป็นแบบนั้น...ไม่น่าอยู่เลยเนอะ...


โดย: ตัวp_box วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:17:32 น.

ตอบ ง่า ช่ายช่าย หน้ากัว รัฐบาลเมกา หมดงบ กะเรื่องเตือนภัยพายุไปหลายยอะค่ะ


โดย: Bernadette วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:46:19 น.  

 
Air Supply สุดยอด ฟังเลง good bye โบราณมากแต่แอบอินฟ่ะ เอิ๊ก..

อิ Westlife ก็เสียดาย พ่อหนุ่มที่เป็นเกย์จิงๆ ผู้หญิงสมัยนี้ก็สวยๆกันทั้งนั้น ทั้งสวยจริงสวยปลอม ไมไม่ชอบ..กร๊ากก..เสียของโหม๊ด..


โดย: ตัวp_box วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:16:41 น.  

 
Air Supply สุดยอด ฟังเลง good bye โบราณมากแต่แอบอินฟ่ะ เอิ๊ก..

อิ Westlife ก็เสียดาย พ่อหนุ่มที่เป็นเกย์จิงๆ ผู้หญิงสมัยนี้ก็สวยๆกันทั้งนั้น ทั้งสวยจริงสวยปลอม ไมไม่ชอบ..กร๊ากก..เสียของโหม๊ด..


โดย: ตัวp_box วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:16:41 น.

ตอบ good bye ออกมาหลังๆๆ ชุดแรกๆๆนี้ อมฤทธ์ตาลัยเล๊ย
เพลงวง หาอากาศให้มาหายใจนี้
ส่วนม๊ากกก เน้น อกหัก รักคุด โลกสลายถ้าขาดเธอ ง่อยกินทำอะไรไม่ได้ หุหุ

Westlife งะ กะร้องเพลงเพราะงะ ฟังสะบายสะบาย ไม่ได้ชอบ แบบโอ๊ยย หล่อโคตร


Goodbye - Air Supply


แบร์ชอบ air supply อยู่เพลงเดียว รักที่ โห มันมากกว่าฟามรัก
Air Supply - The Power Of Love


โดย: Bernadette วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:01:45 น.  

 
goodbye
ชอบตรงที่บอกว่า ฉันมองเห็นความเจ็บปวดในตาคุณ
แล้วรู้ว่าคุณพยายามแค่ไหน
เธอควรได้รับสิ่งที่ดีกว่านี้ ..

นึกถึงครอบครัวมากกว่า..สมัยก่อนตอนชอบรั้นกับพ่อแม่...ไม่รู้กรรมจะสนองรึเปล่า
โดย: ตัวp_box วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:54:59 น.  

 
goodbye
ชอบตรงที่บอกว่า ฉันมองเห็นความเจ็บปวดในตาคุณ
แล้วรู้ว่าคุณพยายามแค่ไหน
เธอควรได้รับสิ่งที่ดีกว่านี้ ..

นึกถึงครอบครัวมากกว่า..สมัยก่อนตอนชอบรั้นกับพ่อแม่...ไม่รู้กรรมจะสนองรึเปล่า

โดย: ตัวp_box วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:54:59 น.

ตอบ ว้าววว พี่แพท รำพึง เอาเพลงมาฝากค่ะ เพลงนี้ เอาทำนองมาจากเพลงจีนค่ะ


Jacky Cheung - Wen Bie (cover Take me to your Heart)

Take me to your heartโดย: Bernadette วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:02:24 น.  

 
โลกใกล้ดับสูญนี้

มีกล่าวทุกพื้นที่ของโลก

แต่ภาพยนตร์กับเทคนิคปัจจุัับัน

ทำให้ความเชื่อนี้ดูจริงจัง ว่าไม่


โดย: Mr.Chanpanakrit วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:17:33:56 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bernadette
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
In the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit

The Ave Maria asks Mary to "pray for us sinners."

Amen

PaPa for all Father W e pray year of priests.Card Michael Michai Kitbunchu, Archbishop of Bangkok, is the first member of the College of Cardinals from Thailand.

source :http://www.asianews.it/news-en/Michai-Kitbunchu,-first-cardinal-from-Thailand-3038.html

พระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู คณะเชนต์ปอล part1

ฺBishop ฟรังซิส เซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช พิธีรับPallium Metropolitans Bangkok Thailand >

สารคดี เทศกาลแห่ดาว สกลนคร Welcome
Sakonnakorn Christmas Thailand
Metropolitans Tarae Sakornakorn Thailand


Orchestra and four vocal Choir - *Latin* Recorded for the Anniversary of the Pope Benedict XVI April 19 This is the Anthem of the Vatican City. The Songs are called Inno e Marcia Pontificale ...

We are Catholic.

หน้าเฟส อัพรูป หาที่อัพรูปใหม่อยู่ http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3


MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add Bernadette's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.