แบร์แนแด็ท....น่ารัก....น่ารัก ขี้ลืม.....ขี้ลืม ...... หนังปายหนายหว่า buy แล้ววbuyอีก......... faith, hope and charity เฟศบุ๊ค http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
24 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
Changeling (2008) : directed by Clint Eastwood

changeling (n) เด็กที่ถูกสับเปลี่ยนกับเด็กอื่น

มันคือบความกล้าหาญของสตรี และฮอลี่วู๊ตได้ทำมันออกมา ประเด็นคือผลของการดูถูกทางเพศ ของผู้ที่แบ่งแยกมัน

สิ่งในFilm ต้องการจะสื่อ เค้า เปรียบเทียบ ผู้หญิง ใน Film เรื่อง Changeling กับเกมส์การต่อสู้ทางการเมืองในปัจจุบัน (กะเห็นผู้หญิงที่เล่นการเมืองดังๆๆ โดนโจมตีอยู่งะ ที่เห็นชัดๆๆกะเมกา ...เมืองไทยกะในสภายังให้เกียรติ์(man สุภาพบุรุษ) สส หญิงอยู่งะ )

Changeling Trailer
เด็กที่ถูกสับเปลี่ยนเริ่มต้นด้วยการลักพาตัว มันเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับFilmที่สร้างเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตครอบครัว กับสิ่งที่อัดแน่นเข้าไปใน Film มันถูกตีความว่านั้นคือความต้องการของเหล่าบรรดาผู้หญิงที่ต้องการอิสระภาพจากการคุกคาม ข่มขู่ คาดโทษจากเพศชาย.... ที่ปกครอง มีอำนาจ ครอบงำทางสังคม

ที่ลอสแองเจลลีส ในปี 1920 Film บรรยายให้เห็นภาพของเมืองซึ่งเหล่าบรรดาผู้หญิง ได้ถูกกระทำ คุกคาม และ การแก้ปัญหาด้วยการจับผู้หญิง ดูที่จะเป็นปัญหา หรือทำให้พวกผู้มีอำนาจในเมืองทีกลัวเสียหน้า ด้วย การจับไปอยู่ที่โรงพยาบาลประสาท ...และการกลับกลอกของชายคนนี้... เมื่อ ศาลได้ตัดสิน


อิสระภาพของผู้หญิงใกล้จะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านอาชีพที่พวกเธอทำงานอยู่ ซึ่งพวกเธอไม่เคยเปลี่ยนความตั้งใจ ในสิ่งที่มีการแทรงแทรงเกิดขึ้น และการถูกจับมาลงโทษของสิ่งนี้

ใน Filmสื่อ ที่เหล่าบรรดาผู้หญิงที่ได้รับความบาดเจ็บทางด้านจิตใจ ที่ถูกทางราชการส่งมาบำบัดทางจิต (มีหือ...พวกหมอพยาบาล จับเอาไปให้ไฟฟ้าช๊อตเลยอะ)

ตอน ลุงคลิ้นแกโชว์ภาพตอนทีแองจิลิน่าโจอี้ ยิ้ม กับเด็กที่ถูกส่งตัวมา ทั้งที่แองจิลิน่า รู้ว่า นั้นไม่ใช่ลูกของเธอ
สิ่งที่ Film สื่อ มันเหมือนกับผู้หญิงหลายๆๆคน ที่อยู่ในช่วงเวลาที่เชื่อว่า พวกเธออยู่ในภาวะที่แตกร้าวยุ่งเหยิง อีกด้วย

Angelina Jolie & Clint Eastwood at Changeling Premier (NYC)


แองจิลิน่า โจอี้ถูกบังคับให้เข้าไปรักษาตัวในที่อารักขาลับๆของสถาบันทางจิต สิ่งที่ Film ต้องการสื่อมันคือ เครื่องมือในทาง การเมืองของเพศชายในยุคนั้น

ในFilm แสดงให้เห็นว่า สถาบันจิตเวศ เริ่มกลายเป็นเครื่องมือการแบ่งแยกทางเพศของทางการเมืองในยุคนั้น หลังจากนั้นไม่กี่ปีต่อมา เมกาทางรัฐได้ปรับปรุงสิทธิในการออกเสียงของผู้หญิง ที่เรียกว่า the United States was guaranteed by the ratification of the Nineteenth Amendment

ซึ่ง ในยุคนั้นผู้หญิงคือพลเมืองชั้นสองหลักฐานของผู้ซึ่งเป็นจิตแพทย์ที่รักษา คุณคอลินต์ สิ่งที่ลุงคลิ้น สื่อ มันคือ การยืนยันตัดสินผู้หญิงก่อน โดยพฤติกรรมของตำรวจ ที่สะท้อนให้เห็นในการส่งเหล่าบรรดาผู้หญิงหลายๆๆคนไปบำบัดทางจิตใจ เจ้าหน้าที่ทางสถาบันโรคจิตจะบอกว่า.... มีบางสิ่งผิดปรกติกับคุณ
ลุงคลินต์บอกว่า You're an independent woman.
และลุงคลิ้นก็บอกต่ออีกว่า "The period could not accept [it]".กับความนึกคิดที่คลุมเครือ ในลอสแองเจลลีส ในปี1920 กับช่วงเวลานั้นในการเป็นอยู่ ซึ่งไม่มีความผิด (กฎหมาย) และกฎหมายขั้นพื้นฐานของโครงสร้างทางการเมืองซึ่งกดขี่ โดยมีความสุขจากการทรมานผู้อื่น
กับความทุจริตที่เป็นระบบมันผ่านเข้าไปสู่การปกครองของเมือง Filmสื่อเข้าไปตรงกับประเด็นในยุคสมัยใหม่โดยผ่านเลนส์ที่เป็นประวัติศาสตร์กับการแสดง ด้วยอีโก้(เอาตัวตนของตนเองตัดสิน)ของคนยุคนั้น ที่ใช้ว่าคือการตัดสินที่ถูกต้องของความทุจริต ...ลุงคลิ้น แกไม่มีความเชื่อเรื่องแบบนี้เลย... ลุงคลิ้นบอกว่า เรื่อแบบนี้ กะมีบทเรียนเหตุการณ์จริงเกิดขึ้นที่ ลอสเองเจลลีส ในปี 1920 เช่นเดียวกับที่มันเกิดขึ้นใน Poland ใน 1980 หรือ ปากีสถานในปี2008

คำพูดของ Chief of police James E. Davis กล่าวไว้ใน Film ว่า
เราถือว่าพวก gunmen ที่อยู่ตามท้องถนนในลอสเองเจลลีส ผมนำพวกเค้าไปสู่ความตาย ไม่ใช่มีชีวิตอยู่
และผมจะตำหนิเจ้าหน้าที่ผู้ซึ่งให้ความปราณีต่อฆาตกร
ตำรวจได้อธิบายว่า ที่เมืองใหญ่ทางตะวันตก ระบบศาลเตี้ยของพวก Ku Klux Klanในปี 1920
(หัวรุนแรงหน้าดูอะ พวกชอบฆ่าผิวสีอะ) มีอำนาจมาก พวกเค้าปฎิบัติไม่ถูกต้องตามกฎหมาย และมันเป็นการแข่งขัน ความกดดันจากตำรวจในยุคนั้นอะ กับแรงจูงใจ ทำให้เจ้าหน้าที่แก้ปัญหาอย่างรวดเร็วในเรื่องของ เด็กชาย Walter ที่หายไป มันเป็นไปได้มากที่พวกเค้าไม่สนใจประเด็นตรงที่ พวกเค้าคืนเด็กผิดตัว

กับความแตกต่างของลุงคลิ้นต์ที่แกทำหนังอะ แกชอบทำหนังล้างแค้น แต่หนังเรื่องนี้ มันคือความไม่พอใจที่ที่ลุงคลิ้นต์แกเปลี่ยนรูปแบบที่แสดงออก ขอผู้หญิงที่กล้า มีปากมีเสียง กล้าตะโกนออกมา กับคำถามของมนุษย์ ที่ไม่เคยหยุด เกี่ยวกับ การทารุณกรรมของมนุษย์ และการแก้ต่าง การลงโทษประหารชีวิตด้วยการแขวนคอ

ลุงคลิ้นต์ให้เหตุผลว่า สิ่งที่ลุงแกสร้างสรรใน Film คือ การใส่ข้อหามีความผิด และความยุติธรรมของครอบครัว และการค้นหาสันติ และสิ่งที่ลุงคลิ้นทำมัน คือภาพที่ทนดูไม่ได้ของ ฆาตกร ชื่อ Northcott ที่ถูกแขวนคอตอนจบ ทิ้งท้ายได้ดีม๊ากเลยอะ

เด็กสามคนที่วิ่งหนีในคืนนั้น จากการสืบสวน และถ้าคนหนึ่งได้ออกมา หรือสองคนได้ออกมาเช่นกัน บางที วอลเตอร์ก็ออกจากที่นั่น เค้ามีความรู้สึกที่กลัว เค้ากลัวว่าถ้าเค้ากลับไปบ้าน และถูกชี้ตัวหรือว่าเค้ากลัวว่าเค้าจะเข้าไปสู่ในความยุ่งยากของปัญหา

แต่อีกทางเช่นเดียวกัน มันทำให้ฉันได้ทำในบางสิ่งก่อนในคืนนี้

What's that?
คุณคอนลินต์:.......HOPE.........


เรื่องย่อกะขอก๊อบเค้ามาแล้วกานน

Source ://www.ryt9.com/s/iqry/543318/เช้าวันเสาร์ ปี 1928 ในย่านชนชั้นแรงงานของลอสแอนเจลิส คริสติน (แอนเจลินา โจลี) กล่าวลา วอลเตอร์ (แกตต์ลิน กริฟฟิธ) ลูกชายของเธอ ก่อนจะออกไปทำงาน เมื่อเธอกลับบ้าน ก็พบว่าเขาหายตัวไป หลังจากค้นหานานหลายเดือนโดยปราศจากความคืบหน้า เจ้าหน้าที่ก็ส่งตัวเด็กชายที่อ้างว่าเป็นลูกชายวัย 9 ขวบของเธอมาที่บ้าน
ด้วยความมึนงงกับพวกตำรวจ นักข่าว และอารมณ์ที่สับสนของเธอเอง คริสติน จึงยอมให้เด็กพักค้างคืนที่บ้าน แต่หัวใจของเธอรู้ดีว่าเขาไม่ใช่ วอลเตอร์ ยิ่งเธอผลักดันให้เจ้าหน้าที่ตามหาลูกของเธอมากแค่ไหน เธอก็ได้เรียนรู้ว่าในยุคต้องห้ามของแอลเอ ผู้หญิงที่ท้าทายระบบไม่เคยรอดชีวิตมาเล่าเรื่องราวของตัวเองเลย
คริสติน ที่ถูกประนามว่าเพ้อพกและไม่เหมาะที่จะทำหน้าที่เป็นแม่ ได้พบนักเคลื่อนไหวคนหนึ่ง เขาคือ บาทหลวง บริกเล็บ (จอห์น มัลโควิช) ผู้ช่วยเหลือเธอในการต่อสู้กับเมืองแห่งนี้ เพื่อตามหาลูกชายของเธอที่หายตัวไป นี่คือเรื่องราวน่าตกตะลึงของแม่ที่ออกเดินอันนี้เรื่องจริงอะ..... การหายไปของ Walter Collins


ฆาตกรอะ

มันคือเรื่องจริงของ การลักภาพตัว และการกลับมาของลูกชายของ Christine Collins
วอลเตอร์ได้หายไปในเดือน มีนาคม วันที่ 10 ปี1928 หลังจากแม่ของเค้าได้ให้ตังค์ไปดูหนัง
การหายไปของวอลเตอร์ได้รับการเอาใจใส่จากคนทั่วประเทศ และหน่วยงานของตำรวจในลอสแองเจลรีสกับการค้นหานั้นไม่ประสบความสำเร็จ

หน่วยงานเผชิญหน้ากับความกดดันของสาธารณะชนในการที่จะแก้ปัญหานี้ จนกระทั้ง 5 เดือนต่อมาหลังจากวอลเตอร์ได้หายไป

เมื่อเด็กชายคนหนึ่งกล่าวอ้างว่าเค้าคือ วอลเตอร์ เด็กคนนี้ได้ถูกพบที่เมือง DeKalb, Illinois

คริสติน คอนลินต์ ได้จ่ายค่าเดินทางให้แก่เด็กคนนี้เพื่อนำมาส่งที่ ลอสแองเจลลีส สถานที่ซึ่ง สาธารณะชนได้มารวมตัวกันใหม่อีกครั้งที่ถูกจัดให้โดยองกรตำรวจ

คุณ คอนลินต์ กล่าวว่า เด็กชายที่อ้างเป็นวอลเตอร์ไม่ใช่ลูกของเธอ เด็กคนนี้ถูกพบโดย กัปตัน J.J Jones กับการกระตุ้นทดสอบเด็กคนนี้ ของการอยู่ร่วมกันของคุณคอนลินต์และเด็กคนนี้เป็นเวลาหลายสัปดาห์ และ 3สับปดาห์ต่อมา คุณคอนลินต์ได้เรียกร้องอีกครั้ง กับตัน J.J Jones ได้นำคุณคอนลินต์ไปไว้ที่โรงพยาบาลทางจิต ในเขต ลอสเองเจลลีส

ช่วงระหว่างคุณคอนลินต์ถูกจองจำกักขัง ที่กับคำถามของ กับตัน ผู้ซึ่งยอมรับเด็กอายุ 12 ปีชื่อArthur J. Hutchins
Jr ผู้ซึ่งกินอาหารเย็นที่คาเฟ่ย์ใน อิลินอย เค้าบอกว่า เด็กที่ชื่อ Hutchins มีความคล้ายคลึงกับ วอลเตอร์ ดังนั้น Hutchinsจึงตัดสินใจเลียนแบบปลอมเป็น วอลเตอร์

เพราะว่าHutchinsต้องการเดินทางอย่างปลอดภัยเพื่อไปฮออลีวู๊ต เค้าต้องการไปพบนักแสดงที่เค้าชื่นชอบ นั้นคือดาราชื่อ Tom Mix


Source ://www.scifi2k.com/misc_html/articles
/photos/TomMix.jpg
ดาราที่เด็กHutchinsยอมปลอมตัว เป็นวอลเตอร์ เพื่ออยากไปเจองะ

คุณคอนลินต์ได้ถูกปล่อยตัวออกมาและชนะของการฟ้องร้องคดีทั้ง สองคดี กับตัน J.J Jones ถูกศาลสั่งต้องจ่ายค่าเสียหายให้แก่คุณคอนลินต์ $10,800 เค้าไม่ได้จ่าย ศาลในเมืองของระบบสวัสดิการที่รัฐบาลให้แก่ประชาชนทางด้านต่างๆได้ยินเรื่องนี้ รับรอง ว่า นั้นคือ กับตัน J.J Jones และ Chief Davis ประกาศว่า ต้องออกจากตำแหน่ง แต่ทั้งคู่ในที่สุดได้รับสิทธิ์คืน คือ ได้กลับไปทำงานเหมือนเดิม
ในสภานิติบัญญัติรัฐแคลิฟอร์เนียในภายหลัง มันคือสิ่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย สำหรับตำรวจที่ไปทำความผิดกับใครบางคนที่ให้เค้าไปอยู่สถานที่บำบัดจิต โดยปราศจาก การรับรองของ หลักฐานที่เป็นลายลักษณ์อักษร


Wineville murdersLos Angeles Times file photo

Gordon Northcott ได้เพิกเฉยกับทนายของเค้าและถกเถียงกับผู้พิพากษา Dec. 5, 1928.


ในปี 1926 Sanford Clark เด็กอายุ 14 ปีได้ออกจากบ้านในSaskatchewan กับลุงของเค้าที่แคนนาดา Gordon Stewart ไปทำงานกับฟาร์มปศุสัตว์ของ Northcott ที่ Wineville ในเขตชนบทอะ Clark ได้ถูกNorthcott โจมตีเกี่ยวกับทางเพศอย่างรุนแรง และครอบครัวของClark กับตำรวจได้รับรู้ถึงสถานะการณ์นี้


Clark กล่าวว่า Northcott ได้ลักพาตัว ลวนลามทางเพศและฆ่าเด็กชายไปหลายๆๆคน กับความช่วยเหลือของแม่ ของ Northcott เธอชื่อ Sarah Louise Northcott และบังคับได้Clark ให้ร่วมมือด้วย

ตำรวจไม่พบศพเด็กๆๆ ตามที่ Clarkบอก ที่ว่าศพได้ถูกไปทิ้งที่ขยะในทะเลทราย แต่ หลายๆส่วนของร่างกายของศพ ได้ถูกค้นพบ ว่าเป็นส่วนหนึ่งของเด็กๆๆที่หายไปเหล่านี้ พวกเค้าพบรอยเลือดที่เปรอะเปื้อนที่ติดอยู่กับ Northcott และกับแม่ของเค้าที่หนีไปที่แคนนาดา
กับคำถามมากมายจาก"เด็กที่ถูกสับเปลี่ยนตัว"โชคไม่ดีเลยที่คุณคอนลินต์ได้รับคำตอบที่มืดมน เรารู้จากช่วงเวลาที่เธออาศัยอยู่ที่ 217 N. Avenue 23 วอลเตอร์ ถูกฆ่าโดย Gordon Northcott ใน ปี1928


พวกเค้าถูกจับกุมและถูกส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดนไปที่เมกา Sarah Louise แม่ของ Northcott ได้สารภาพว่าพวกเค้าเป็นฆาตกร รวมทั้ง นั้นคือได้ฆ่า Walter Collins ด้วย

ต่อมาเธอได้ถอนคำพูดตามที่เธอให้การไว้ ว่าผู้กระทำการครั้งนี้คือ Gordon Northcott ซึ่งเค้าสารภาพผิดว่า เค้าได้ฆ่าเด็กผู้ชายไป 5 คน
Gordon Northcott ถูกตัดสินว่าเป็นฆาตาตรฆ่าLewisและ Nelson Winslow และฆ่าเด็กชาวเม็กซิกันที่ไม่ปรากฎชื่อ

ทางหน่วยงานราชการเชื่อว่า Northcott อาจฆ่าเด็กๆๆ มากกว่า 20 คน เค้าถูกตัดสินถูกแขวนคอ ในปี 1930

Sarah Louise Northcott ได้ถูกตัดสินว่าทำผิดจริงในการฆาตกรรม Walter Collins และถูกจำคุกเกือบ 12 ปี ก่อนถูกปล่อยตัวออกมาเธอยังถูกทัณฑ์บนไว้ด้วย


Los Angeles Times file photo

อัยการไต่ถามทั้งหมด และคณะลูกขุนทั้งหมดที่เป็นเพศชาย กับคำพูดนั้นเป็นหลักฐานน่ากลัวเช่นกัน และเป็นการยากสำหรับผู้หญิงทุกๆๆคน


หลังจาก Gordon Northcott ได้ถูกประหารชีวิต มีเด็กคนหนึ่งที่ถูกคิดว่าได้ถูกฆาตกรรม และได้ถูกพบว่า เค้ายังมีชีวิตอยู่ ในปี 1930 เค้าอาศัยอยู่ที่ เมือง Winevilleและเมืองนี้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Mira Loma ในเดือน November 1, 1930 เด็กๆบางส่วนและไม่ทั้งหมดได้ให้การ ในการหลบหนี ซึ่งนำไปสู่ความเป็นที่รู้จักกัน ทั่วไปของคดีนี้


Oct. 17, 1928:เหล่าเพื่อนบ้านกล่าวหาว่าคุณคอนลินต์ นั้นหลอกลวง
Sept. 13, 1930: คุณคอนลินต์ชนะคดีได้รับค่าเสียหาย $10,800 ในความผิดพลาดและการต่อต้านของ Capt J.J. Jones.

Oct. 1, 1930 ก่อนที่ Gordon Northcott ถูกประหารชีวิต คุณคอนลินต์ได้พบ ฆาตกรมากกว่าหนึ่งครั้ง เธอพูดกับเค้าเป็นเวลาหลายชั่วโมง และเธอไม่เคยถามฆาตกรตรงๆเลยถ้าเค้าฆ่าลูกชายของเธอ

"I only have two days to live, Mrs. Collins, and I am telling you the truth. I know nothing about your boy."
Oct. 1, 1930: Northcott ทำอนาจารก่อนที่เค้าถูกประหารชีวิต กับผู้ถูกกักบริเวณในเรือนจำหรือโรงพยาบาล
Jan. 29, 1941: เป็นเวลาล่าสุดที่ได้ยินเรื่องราวของคุณคอนลินต์


Clint Eastwood "Changeling" (French subs)

Angelina Jolie on Changeling & working with Clint EastwoodSouce://latimesblogs.latimes.com/
thedailymirror/2008/11/changeling----3.html

//en.wikipedia.org/wiki/The_Changeling_(2008_film)

Create Date : 24 มีนาคม 2552
Last Update : 24 มีนาคม 2552 19:09:47 น. 17 comments
Counter : 2076 Pageviews.

 
สวัสดีคะ Bernadette ที่น่าร๊ากกกกกกก

...
เข้ามาเจิม แปะ ๆ ๆ 3 จุดของให้บล๊อกนี้เจริญรุ่งเรืองมั่งมีศรสุขนะ คริ คริ


โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:19:28:28 น.  

 
แวะมา say hello ครับผม


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:19:36:37 น.  

 
สวัสดีคะ Bernadette ที่น่าร๊ากกกกกกก

...
เข้ามาเจิม แปะ ๆ ๆ 3 จุดของให้บล๊อกนี้เจริญรุ่งเรืองมั่งมีศรสุขนะ คริ คริโดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:19:28:28 น.


ตอบ ยัยเจ้าหญิงบ๊องส์ ฮุ๊ววววววววววววว


โดย: Bernadette วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:20:48:37 น.  

 
แวะมา say hello ครับผมโดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:19:36:37 น.

ตอบ คนจ๋วยเขียนอารายย มีอารายให้เค้าอ่านม้างงง

Bryan Adams- Heaven Lyrics


โดย: Bernadette วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:21:06:24 น.  

 
ยังไงก็ต้องหาดู..แฟนสาว Angie อยู่แล้ว
และชอบเวลาเธอเล่นบทลุ่มลึก..แนวๆ
และออกGothic..สะใจพักนี้เศษฐกิจไม่ค่อยดี..ไปฟังเพลงกระแทกหูกันดีกว่า..
ว่าจะชวน(+ส่งข่าว)ไปดูวง Hard Core/Metal /Progressive
จากอเมริกา ซะหน่อย...


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:22:15:22 น.  

 
ยังไงก็ต้องหาดู..แฟนสาว Angie อยู่แล้ว
และชอบเวลาเธอเล่นบทลุ่มลึก..แนวๆ
และออกGothic..สะใจพักนี้เศษฐกิจไม่ค่อยดี..ไปฟังเพลงกระแทกหูกันดีกว่า..
ว่าจะชวน(+ส่งข่าว)ไปดูวง Hard Core/Metal /Progressive
จากอเมริกา ซะหน่อย...โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:22:15:22 น.


ตอบ โห พี่นางฟ้า ฟังเพลงงง แนวหนักหนักด้วยยย

The Saints Are Comming (U2 And Green Day)


เอา U2 มาฝากกกก พี่นางฟ้า
เผื่อพี่นางฟ้าชอบงะ


โดย: Bernadette วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:22:44:20 น.  

 
U2+Green Day..เพลงนี้น่ารักดีค่ะ
ฟังครั้งแรก..จากวิทยุคลื่น MET....

ขอบคุณยิ่งนัก
30-1 เมย.2552 จะไปเชียงใหม่เอาอะไรหรือเปล่าจ๊ะ..
สาวแบร์ผู้น่ารัก...ถ้าจะร้อนน่าดูชม!!!

อ้อ...อย่านอนดึกนะคะ..
กำลังจะไปนอนแล้ว..
พรุ่งนี้มี Tour กิจการ รร.PullMan ที่ King Power ซอยรางน้ำ..15.00 น
แล้ว..วันศุกร์พาน้องๆไปดูร้าน"มะยมปรี" ข้างๆวัดชนะสงคราม..ก่อนให้นายพาแขก เอ๊ย!!ฝรั่งไปเลี้ยง..
ไปนอนแล้วค่ะ..Good night..จ้า สาวBer..


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:22:56:08 น.  

 
U2+Green Day..เพลงนี้น่ารักดีค่ะ
ฟังครั้งแรก..จากวิทยุคลื่น MET....

ขอบคุณยิ่งนัก
30-1 เมย.2552 จะไปเชียงใหม่เอาอะไรหรือเปล่าจ๊ะ..
สาวแบร์ผู้น่ารัก...ถ้าจะร้อนน่าดูชม!!!

อ้อ...อย่านอนดึกนะคะ..
กำลังจะไปนอนแล้ว..
พรุ่งนี้มี Tour กิจการ รร.PullMan ที่ King Power ซอยรางน้ำ..15.00 น
แล้ว..วันศุกร์พาน้องๆไปดูร้าน"มะยมปรี" ข้างๆวัดชนะสงคราม..ก่อนให้นายพาแขก เอ๊ย!!ฝรั่งไปเลี้ยง..
ไปนอนแล้วค่ะ..Good night..จ้า สาวBer..โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:22:56:08 น.


ตอบ ไปเที่ยวเชียงใหม่เหรออ พี่นางฟ้าไปดูงานเอางานมาแบ่งปันน น้องๆๆกะดีงั๊บบบ

เอ้าพรุ่งนี้ไปทำงานอีกแล้วเหรอ วันศุกร์อีก

เอาเพลงมาฝากพี่นางฟ้าให้กำลังจายยยงั๊บบบเอา มาฝากพี่นางฟ้าให้กำลังจายยยงั๊บบบ

PROMO EARTH HOUR 2009 [ LA HORA DEL PLANETA ]Earth Hour
โดย: Bernadette วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:10:33:12 น.  

 

ขอบคุณงับ....ยันนี้ร้อนมากๆเลย
ที่ทำงานอยู่ใกล้ Mob ด้วย...สงสารน้องที่ทำงานต้องเดินกลับบ้าน..เพราะเขาปิดถนน...

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:20:14:17 น.  

 
จ๊าก...มาเคาะจานข้าวรอแล้วเหรอ ช่วงนี้ยังไม่ค่อยว่างอัพบล็อกเลยเนี่ย


โดย: รัชชึ่ (รัชชี่ ) วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:20:14:21 น.  

 
ไม่ชอบยายแองจี้นี่เลยอะ ชึ

แต่เราชอบเรื่องแบบผู้หญิงสู้ๆ อะไรแบบนี้นะหนูแบร์
เพิ่งเห็นจากที่ไหนไม่รู้รีวิวเรื่องนี้แหละ
ก็กะว่าจะดูเพราะเนื้อเรื่องนะ

ผู้หญิงสู้ๆ


โดย: momster วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:20:32:18 น.  

 
อ๊ะๆๆๆ อีกอย่าง ชอบลุงคลิ้นท์ด้วยจ้า ลุงจ๋า


โดย: momster วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:20:35:19 น.  

 
ขอบคุณงับ....ยันนี้ร้อนมากๆเลย
ที่ทำงานอยู่ใกล้ Mob ด้วย...สงสารน้องที่ทำงานต้องเดินกลับบ้าน..เพราะเขาปิดถนน...

โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:20:14:17 น.

ตอบ มาเป็นกำลังใจให้งั๊บบ

คนทำงานกะทำงานปายย

ม๊อบตบกะตบปายยย

ตำรวจกะทำงานงานไปโดย: Bernadette วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:7:59:35 น.  

 
จ๊าก...มาเคาะจานข้าวรอแล้วเหรอ ช่วงนี้ยังไม่ค่อยว่างอัพบล็อกเลยเนี่ยโดย: รัชชึ่ (รัชชี่ ) วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:20:14:21 น.


ตอบ งะรออ่านอยู่งะ อัพบล๊อคอัพบล๊อค รอรอ

เอารูปมาฝากจ๊ะ Go Green ได้เทรน อิอิ

เอาเพลงมาฝากก สาวน้อยน่ารัก
Taylor Swift - Change


โดย: Bernadette วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:8:04:49 น.  

 
ไม่ชอบยายแองจี้นี่เลยอะ ชึ

แต่เราชอบเรื่องแบบผู้หญิงสู้ๆ อะไรแบบนี้นะหนูแบร์
เพิ่งเห็นจากที่ไหนไม่รู้รีวิวเรื่องนี้แหละ
ก็กะว่าจะดูเพราะเนื้อเรื่องนะ

ผู้หญิงสู้ๆโดย: momster วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:20:32:18 น.


ตอบ ช่ายยย อย่างที่คุณนายว่า เจ๊แองจี้ เมื่อก่อนอะ bad gril เลยอะ ไม่รู้อีท่าใหน

เจ๊เองจี้ กลับใจใหม่.....เป็นนางฟ้าบนดินเลยอะ

พอเจ๊เองจี้กลับใจ เจ๊แก ทำงานให้องค์กร ยูนิเซฟ การกุศลต่างๆๆ อย่างเป็นจริงเป็นจังเลยอะ

ดูสารคดี เจ๊เองจี้ ทำงานลุยเหมือนกันอะ
น่าดู เรื่อง ผู้หญิงสู้อย่างที่คุณนายว่างะ

เล่นเป็ฯแม่เลี้ยงลูก ดูแลลูก วัดส่วนสูงลูก อยู่ๆๆๆ ลูกหาย

ดันส่งเด็กผิดตัวมาให้อีก ทางการกลัวเกิดปัญหา วุ่นวาย เสียหน้า จับแม่เข้าโรงพยาบาลบ้าเลยอะ


โดย: Bernadette วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:8:12:26 น.  

 
อ๊ะๆๆๆ อีกอย่าง ชอบลุงคลิ้นท์ด้วยจ้า ลุงจ๋าโดย: momster วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:20:35:19 น.


ตอบ ชอบชอบด้วยคน

ยังเป็นปํญหา งงงวยกะแบร์เหมือนเดิม

ทำไมลุงคลิ้นแกชอบทำหนัง ปราบอธรรม หรือหนังล้างแค้น แบบ มีข้อแม้ว่า

ห้ามรังแก เด็กและสตรี

นี้แกกะกำกับเรื่องนี้อีก เรื่องของ ฮีโร่ สตรี อีก

ง่า แก่นของลุงคลิ้นต์ แกคืออะไรหว่า


โดย: Bernadette วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:8:16:19 น.  

 
จะมาถามว่าแบร์มีปัญหาเวลาเข้าบล็อกรัชชี่มั้ย เพราะมีบางคนบอกว่า เข้าแล้วไปเจอปุ่มชวนให้ไปเข้า link web อื่น

บางคนบอกว่าเข้าช้า บางทีค้าง


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:11:04:34 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bernadette
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
In the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit

The Ave Maria asks Mary to "pray for us sinners."

Amen

PaPa for all Father W e pray year of priests.Card Michael Michai Kitbunchu, Archbishop of Bangkok, is the first member of the College of Cardinals from Thailand.

source :http://www.asianews.it/news-en/Michai-Kitbunchu,-first-cardinal-from-Thailand-3038.html

พระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู คณะเชนต์ปอล part1

ฺBishop ฟรังซิส เซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช พิธีรับPallium Metropolitans Bangkok Thailand >

สารคดี เทศกาลแห่ดาว สกลนคร Welcome
Sakonnakorn Christmas Thailand
Metropolitans Tarae Sakornakorn Thailand


Orchestra and four vocal Choir - *Latin* Recorded for the Anniversary of the Pope Benedict XVI April 19 This is the Anthem of the Vatican City. The Songs are called Inno e Marcia Pontificale ...

We are Catholic.

หน้าเฟส อัพรูป หาที่อัพรูปใหม่อยู่ http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3


MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add Bernadette's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.