แบร์แนแด็ท....น่ารัก....น่ารัก ขี้ลืม.....ขี้ลืม ...... หนังปายหนายหว่า buy แล้ววbuyอีก......... faith, hope and charity เฟศบุ๊ค http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
3 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
The Children of Huang Shi (2008) :Invasion of the Heart, a story of eastern "Schindler's List"

ในปี 1930 จีนแตกออกเป็น สามฝ่าย และญี่ปุ่นก็เข้ารุกรานยึดพื้นที่ในจีนได้ ในจะเรื่องฝิ่นที่ยังไม่สงบอีก กะเหลือเพียง เขตการปกครอง เซี้ยงไฮ้ และ สามเขตปกครองของยุโรป

ในปี 1937 ญี่ปุ่นบุกนานกิง อยู่ทางตะวันตกของเซี้ยงไฮ้ เชิญเสพ The rape of Nanging

นักข่าวสงคราม ไปรวมกันอยู่ที่เซี้ยงไฮ้ กะหาทางเข้านานกิง ว่ามันเกิดอะไรขึ้น และให้ชาวโลกรับรู้

หนึ่งในนั้นคือ จอร์ท ฮ๊อก George Hogg นักข่าวชาวอังกฤษ ที่ ช่วยชีวิตเด็กกำพร้า เหยื่อของสงคราม ได้ถึง 60 คน ตอนนี้เด็กที่รอดจากเหยื่อสงครามกะมีชีวิตอยู่อะ

Trailer: The Children of Huang Shi (Official U.S. Version)
Film ได้อ้างอิงจากชีวิตจริงของ จอร์ท ฮ๊อก George Hogg นักข่าวชาวอังกฤษ เค้าเป็นคนมองโลกในแง่ดี เค้าเดินทางไปเกือบทั่วโลก และไปถึงญี่ปุ่น ในตอนนั้น สิ่งที่จอร์น ฮ๊อกมอง ญี่ปุ่นก็ไม่ได้ผิด คนในประเทศก็ไม่อยากทำสงคราม สิ่งที่ญี่ปุ่นยกกองกำลังมาที่จีน เพื่อปกป้องจีน แต่ สิ่งที่เค้าได้ไปทำข่าว ได้ลักลอบเข้าไปนานกิง นั้นคือ ภาพติดตา เชลยคนจีน 200 คน โดนสังหารหมู่ และเค้าได้ถูกกองกำลังของชาวจีนช่วยเหลือChinese Communist guerrilla นั้นคือ เค้าไปอยู่กับเด็กกำพร้า ที่รอดจากเหยื่อของสงคราม
กับความรู้สึกบาดแผลของเด็กๆๆ จากเหยื่อของสงคราม
บางคนก้าวร้าว ไม่มีทางเยียวยา ไม่ต้องไปแก้ไขเค้า สิ่งที่มันกินใจเด็ก คุณพ่อเป็นทหารถูกฆ่าตาย คุณแม่และพี่สาว โดนข่มขืนต่อหน้าต่อตา และถูกฆ่าตาย และเด็กโตขึ้น เค้ามีสัญชาติญาณของความเป็นนักรบ ซึ่งเฉินบอกว่า ไปกับเค้า ตัวตนที่แท้จริงของเค้าคือ การเป็นทหารกู้ชาติ
หรือเด็กบางคน เห็นเครื่องบินไม่ได้ เค้าหวาดกลัว ขวัญเสีย จอร์ท ฮ๊อก ถึงกับ ไปโอบกอดปลอบใจเค้า
เรื่องของเด็กๆๆที่พ่อแม่ถูกฆ่าตาย หรือโดนระเบิดตาย มันเป็นภาพที่ชาชิน
เด็กบางคน ไม่อยากอพยพ ไปเส้นทางสายไหม Silk Road จอร์ท ฮ๊อก ช่วยเค้าไม่ทัน เค้าผูกคอตาย ที่บ้านเด็กกำพร้า มันเหมือนกับว่า ไปก็ตาย ไม่ไปก็ตาย นั้นสิ่งที่พวกของ จอร์ท ฮ๊อก มองข้ามไป
แววตาของเด็กๆๆที่มีความสดใส นั้นคือ ได้ยินเสียงเพลงจากเครื่องแผ่นเสียง และพวกเค้าไม่ต้องการเสียงของเครื่องบินเส้นทางอพยพ ของ จอร์ท ฮ๊อก และเด็กๆๆ 60 คน จาก ฮวงซีHuangshiไปซานตง Sandan ที่อยู่ขอบทะเลทราย โกบี มันไม่มีอะไรเลย ไม่มีใครต้องการ นั้นคือ เด็กเด็กทุกคนจะปลอดภัย และการเดินทาง เกินกว่า 1000 km โดยทางเท้า ในระยะเวลาเกือบ 3 เดือนของพวกเค้า

และในปี 1945 จอร์ท ฮ๊อก George Hogg กะสิ้นใจตาย ไม่นานประมาณ หนึ่งเดือน สงครามโลกได้สิ้นสุด

เด็กๆๆที่รอดจากเหยื่อสงคราม พวกไม่รู้วันเกิดของตัวเอง เด็กถือวันที่ 22 July วันสิ้นใจของ จอร์ท ฮ๊อก คือวันเกิดของพวกเค้า
การเดินทาง ในฤดูหนาวหฤโหด ผ่านทะเลทราย ผจญพายุสาย และเดินผ่านธารน้ำแข็งที่เป็นหิมะ ผู้คนรุ่นต่อมาเรียกเด็กๆๆ พวกนั้นว่า "The long March in Miniature ขบวนเดินทางไกลของคนตัวเล็ก "เด็กๆจะเห็นแต่รอยยิ้มของ จอร์ท ฮ๊อก George Hogg และเค้าสอนเด็กๆว่า "What to hate and What to Love. อะไรควรเกลียดและอะไรควรรัก " เค้าอยากให้เด็กๆๆแยกแยะเป็น.... เกลียดสงครามได้.... แต่เกลียดพี่น้องที่เป็นเหยื่อหรือผู้ทำหน้าที่ในสงครามไม่ได้ทำนองนี้งะ

พี่น้องชาวจีน.... จดจำพี่น้องชาวต่างชาติในยามยุ่งยากที่ช่วยเหลือพวกเค้า
No matter how world change,We the China never forget them.
ไม่ว่าโลกเปลี่ยนแปลงไปเช่นเรา....เราคนจีนก็จดจำพวกเค้า

ลองดูแผนที่ ที่เด็กๆๆเดินทางกันในเส้นทางสายไหม Silk Road จาก ฮวงซีHuangshiไปซานตง Sandan ที่อยู่ขอบทะเลทราย โกบี

ฮวงซีHuangshi อยู่แถวๆๆเซี้ยงไฮ้อะซานตง Sandan ที่อยู่ขอบทะเลทราย โกบีสาเหตุของสงคราม ญี่ปุ่นบุกจีนอะ

The Marco Polo Bridge Incidentย้อนกลับไปใน ปี 1931 ญี่ปุ่นได้เข้ารุกรานแมนจูเรีย ซึ่งเหตุการณ์นี้เรียกว่ากรณีมุกเดน ทำให้ญี่ปุ่นสามารถเข้าไปมีอิทธิพลในดินแดนจีนแผ่นดินใหญ่ได้ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ ณ สะพานมาร์โค โปโล อันเป็นจุดเริ่มต้นอย่างเป็นทางการของสงครามครั้งนี้

เหตุการณ์สะพานมาร์โค โปโล (อังกฤษ: Marco Polo Bridge Incident) คือการรบระหว่างกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่นกับกองทัพคณะปฏิวัติแห่งชาติจีน เป็นจุดแตกหักที่ทำให้เกิดสงครามจีน-ญี่ปุ่นครั้งที่สอง ( 1937-1945) ตัวสะพานหินอ่อนสถานที่เกิดเหตุการณ์ มีชื่อว่า สะพานลูกัว (Lugou Bridge) ที่มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า สะพานมาร์โค โปโล โครงสร้างเป็นสถาปัตยกรรมโค้ง 11 โค้งอันสวยงาม ปฏิสังขรโดยจักรพรรดิกังสี (พ.ศ. 2205-2265)


???? (1937-1945) Chinese War of Resistance against Japan


เรื่องเดิม

ญี่ปุ่นเข้ายึดครองแมนจูเรียเมื่อ . 1931 แล้วสถาปนาประเทศ “แมนจูกัว” ยกให้เฮนรี ปูยี จักรพรรดิองค์สุดท้ายแห่งราชวงศ์ชิงขึ้นครองราชย์ ซึ่งเป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปว่าเป็นรัฐบาลหุ่นที่เชิดโดยกองกำลังญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ที่นั่น แม้พรรคก๊กมินตั๋งและนานาประเทศไม่ยอมรับรองแต่กลับมีการเจรจาสงบศึกในปีเดียวกัน

ในปีต่อมา กองทัพจักรววรรดิญี่ปู่นเริ่มรุกรานดินแดนจีนที่จังหวัดชาฮา ถูกต่อต้านโดยกองทัพก๊กมินตั๋ง กองพลที่ 29 ที่ยังคงใช้หอกดาบและอาวุธล้าสมัยอยู่จึงพ่ายแพ้ ทำให้ภาคตะวันตกของปักกิ่งตก อยู่ภายใต้อิทธิพลของญี่ปุ่น จากนั้นญี่ปุ่นก็ค่อยๆ บุกรุกและผนวกแผ่นดินจีนไปเรื่อยๆ ถึงปี 1937 ก็สามารถยึดครองแผ่นดินโดยรอบกรุงปักกิ่งไว้ได้เกือบหมดเหลือเฉพาะด้านใต้ ญี่ปุ่นได้ตั้งตั้งรัฐบาลหุ่นขึ้นปกครองเขตพื้นที่ที่ยึดได้อีกหลายแห่งรวม ทั้งที่เมืองนานกิง

สะพานมาโคโปโล อยู่ด้านทิศใต้ของปักกิ่ง ทอดข้ามแม่น้ำยองดิง มีความสำคัญด้านยุทธศาสตร์สูง เชื่อกันว่าเป็นสะพานที่มาโคโปโลพรรณาไว้ในหนังสือที่เขาเขียน


ในวันที่ 18 กันยายน ค.ศ. 1931 ใกล้กับเมืองมุกเดน (หรือ เสิ่นหยางในปัจจุบัน) ทางแมนจูเรียตอนใต้ ส่วนหนึ่งของรางรถไฟซึ่งกองทัพญี่ปุ่นยังคงยึดครองอยู่ในขณะนั้นเกิดการระเบิดขึ้น กองทัพญี่ปุ่นจึงได้ใช้ข้ออ้างดังกล่าวในการรุกรานแมนจูเรีย และนำไปสู่การก่อตั้งแมนจูกัวในปีต่อมา ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการรบในสงครามจีน-ญี่ปุ่นครั้งที่สอง ถึงแม้ว่าสงครามครั้งนี้จะปะทุขึ้นมาในปี ค.ศ. 1937 ก็ตาม

Second Sino-Japanese War
the Second Sino-Japanese War 1931-1945


ในช่วงปี 1938 เกิดเหตุการณ์
สงครามจีน-ญี่ปุ่นครั้งที่สอง (อังกฤษ: Second Sino-Japanese War ; จีน: ?????? ; ญี่ปุ่น: ????) ระหว่างวันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2480 ถึงวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2488 เป็นสงครามระหว่างจีนกับญี่ปุ่น เกิดขึ้นก่อนสงครามโลกครั้งที่สองต่อมากลายเป็นส่วนหนึ่งของสงครามโลกครั้งที่สองเรียกว่า"สงครามมหาสมุทรแปซิฟิก" และดำเนินเรื่อยมาจนยุติลงพร้อมกับสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นสงครามในทวีปเอเชียที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในศรรตวรรษที่ 20แผนที่แสดงดินแดนที่ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลขอลญี่ปุ่นใน พ.ศ. 2483.

วันที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2480 – 9 กันยายน พ.ศ. 2488 (มีการปะทะกันเล็กน้อยตั้งแต่ พ.ศ. 2474)
สถานที่ สาธารณรัฐจีน (สาธารณรัฐประชาชนจีนในปัจจุบัน)
ผลลัพธ์ การยอมแพ้อย่างไม่เป็นทางการของทหารญี่ปุ่นในจีน พร้อมกับสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง ได้ดินแดนแมนจูเรีย, ไต้หวัน, และเผิงหู กลับคืน


ตั้งแต่เริ่มต้นสงครามจนถึง พ.ศ. 2484 จีนต้องต่อสู้กับญี่ปุ่นโดยลำพัง กระทั่งญี่ปุ่นได้โจมตีฐานทัพเรือสหรัฐที่เพิร์ลฮาเบอร์ อันเป็นเหตุให้สหรัฐอเมริกาต้องเข้าร่วมสงคราม ทำให้สงครามระหว่างจีนกับญี่ปุ่นครั้งที่สองขยายวงกว้างเป็นสงครามโลกครั้งที่สองในที่สุด

World War II: Japanese Bombing of Pearl Harbor


เมกา ตอบโต้ เกาะฮิโรชิมา กะ เกาะ นางาซากิ ผล ญี่ปุ่น ยอมแพ้สงคราม สงครามโลกครั้งที่สองสิ้นสุด


Little boy- Hiroshima, Fatman- Nagasaki atomic bomb


Source: wiki-เหตุการณ์สะพานมาร์โค โปโล
กรณีมุกเดน สงครามจีน-ญี่ปุ่นครั้งที่สอง
Create Date : 03 ตุลาคม 2552
Last Update : 3 ตุลาคม 2552 16:33:03 น. 57 comments
Counter : 1517 Pageviews.

 
ข้อมูลยังแน่นแบบเชื่อมือได้เหมือนเดิมเน้อ


โดย: Nanatakara วันที่: 3 ตุลาคม 2552 เวลา:22:55:41 น.  

 
ข้อมูลยังแน่นแบบเชื่อมือได้เหมือนเดิมเน้อ


โดย: Nanatakara วันที่: 3 ตุลาคม 2552 เวลา:22:55:41 น.

ตอบ ตัดแปะ เช่นเคย แฮะแฮะ ต่อให้เขียน "Schindler's List" กะต้องไปหาประวัติของเค้า และกะที่มาของเรื่องงะ

Film แนวนี้ กะดูเองอ่า มันแสดงอารมณ์ม๊ากกว่า เรามองแบบนี้อะ


โดย: Bernadette วันที่: 4 ตุลาคม 2552 เวลา:6:07:22 น.  

 
สบายดีมั้ย ไปเที่ยวงานสัปดาห์หนังสือที่ศูนย์สิริกิตต์ที่กำลังจะมีเร็ว ๆ นี้ในเดือนนี้รึเปล่า


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 6 ตุลาคม 2552 เวลา:18:33:23 น.  

 
สนุกดีค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 6 ตุลาคม 2552 เวลา:19:46:15 น.  

 
ที่ร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

คิดถึง

งานเยอะหง่ะ มิเสร็จ

อาทิตย์โน้นต้องไปประชุมที่พัทยาอีก มีค่าที่พักกะค่าลงทะเบียนให้ แต่ซื้อตั๋วบินเอง หมดตรุด เกือบ 5000 มะมีตังค์ไปเลี้ยงวันเกิดตัวเองแระเนี่ย


โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:13:43:28 น.  

 
ที่ร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

คิดถึง

งานเยอะหง่ะ มิเสร็จ

อาทิตย์ โน้นต้องไปประชุมที่พัทยาอีก มีค่าที่พักกะค่าลงทะเบียนให้ แต่ซื้อตั๋วบินเอง หมดตรุด เกือบ 5000 มะมีตังค์ไปเลี้ยงวันเกิดตัวเองแระเนี่ย


โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:13:43:28 น.

ตอบ โกรธ มั๊กกกกกกกก พี่เจ้าหยิง แบร์งอนแหละ ฟ้องพี่เจ้าหยิงแหละ

เดี๊ยวหายงอน ค่อยเขียนบล๊อค แง๊วววว เดี๊ยวส่งของขวัญปายยให้พี่เจ้าหยิง ค่ะ สุขสันต์วันเกิดค่ะ


โดย: Bernadette วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:21:35:29 น.  

 
อะ อะ ตอนนี้หัวใจมีความสุขหรือแกว่งไกวอยู่หล่ะจ๊ะ.....

ปล.ตอนนี้อยู่พรรคกระยาจกหันมาใช้สบู่นกแก้วแระ 5555

กร๊ากกกกกกกกกก


โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 10 ตุลาคม 2552 เวลา:14:40:19 น.  

 
อะ อะ ตอนนี้หัวใจมีความสุขหรือแกว่งไกวอยู่หล่ะจ๊ะ.....

ปล.ตอนนี้อยู่พรรคกระยาจกหันมาใช้สบู่นกแก้วแระ 5555

กร๊ากกกกกกกกกก


โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 10 ตุลาคม 2552 เวลา:14:40:19 น.

ตอบ หายงอนแหละ ขี้เกียจงอน เมื่อย หาอารายเล่นดีก่า

เขียนหนังใหม่ดีก่า NEW HOPE

13 จากเพื่อนถึงเพื่อน คอนเสิร์ตสหาย ศุ พงษ์สิทธิ์ ฤทธิพร
โดย: Bernadette วันที่: 10 ตุลาคม 2552 เวลา:20:11:52 น.  

 
แวะเข้าไปดูบล็อก il postino เราดูหนังเรื่องนี้เมื่อกี้นี้เองค่ะเพื่อนให้ยืมมาแต่ตอนสุดท้ายแผ่นมันเสีย เลยไม่รู้ว่าพระเอกตายรึเปล่า ลองหาใน googleแล้วมาเจอบล็อกนี้ เลยได้อ่านเรื่องราวนะคะ...


ปล.วันหลังจะมาเยี่ยมชมอีกค่ะโดย: ตัวp_box วันที่: 10 ตุลาคม 2552 เวลา:21:46:33 น.  

 
แวะเข้าไปดูบล็อก il postino เราดูหนังเรื่องนี้เมื่อกี้นี้เองค่ะเพื่อนให้ยืมมาแต่ตอนสุดท้ายแผ่นมัน เสีย เลยไม่รู้ว่าพระเอกตายรึเปล่า ลองหาใน googleแล้วมาเจอบล็อกนี้ เลยได้อ่านเรื่องราวนะคะ...


ปล.วันหลังจะมาเยี่ยมชมอีกค่ะ


โดย: ตัวp_box วันที่: 10 ตุลาคม 2552 เวลา:21:46:33 น.

ตอบ พระเอกตายย เป็นบาดทะยักตายยงะ โจวเหวินฟะกะเป็นพระเอกเหมือนกาลล ขอให้นางเอกไปกะเค้า นางเอกเลือกที่จาอยู่โรงเรียน ดูแลเด็กๆๆๆ เศร้า ไม่อยากเขียนเรื่องฟามรัก
โจวเหวินฟะ อีเสียสละ ง่า โจวเหวินฟะ อีไปรบดีก่า

หนังดีม๊ากก โจวเหวินฟะ อีมาจากครอบครัวดี จบนายร้อยจากเมกา กะพระเอกฝรั่ง กะจบเศรษฐศาสตร์จากอ๊อกฟอร์ต ในเรื่องการศึักษาดีม๊ากก เรื่องจริงงะ และมาเจอฟามทุกข์ยากในจีน เศร้าม๊ากก นางเอกอีกะไม่ได้จบหมอจบพยาบาล รักษาคนบาดเจ็บเลยเป็นเลย


โดย: Bernadette วันที่: 10 ตุลาคม 2552 เวลา:22:17:57 น.  

 
สวัสดีครับนู๋แบร์ พี่ดีเจฯ หายไปนานพอสมควร
เรื่องนี่้ ยังไม่ได้ดู อยากดูเหมือนกัน คงทำร้ายจิตใจน่าดู

เรื่องญี่ปุ่นบุกนานกิง เป็นเหตุการณ์ที่คนจีนเจ็บช้ำกับคนญี่ปุ่นมาก เวลาแข่งกีฬากัน ก็ยังเครียดแค้นกันถึงปัจจุบัน คนจีนก็ยังโห่ไล่คนญี่ปุ่นอยู่นั่น

อย่าว่าแต่เขาเลยครับ เราก็ยังแค้นพม่าเผากรุงศรีอยู่เหมือนกัน เวลาบอลไทยเตะกะพม่า ก็มักจะตีกัน

ตอนที่เรื่อง Braveheart ฉาย ที่อังกฤษ คนอังกฤษกับสก๊อตแลนด์ยังทะเลาะกัน บางทีดูประวัติศาสตร์แล้วมันก็อินเหมือนกัน


โดย: dj booboo วันที่: 11 ตุลาคม 2552 เวลา:2:08:31 น.  

 
สวัสดีครับนู๋แบร์ พี่ดีเจฯ หายไปนานพอสมควร
เรื่องนี่้ ยังไม่ได้ดู อยากดูเหมือนกัน คงทำร้ายจิตใจน่าดู

เรื่อง ญี่ปุ่นบุกนานกิง เป็นเหตุการณ์ที่คนจีนเจ็บช้ำกับคนญี่ปุ่นมาก เวลาแข่งกีฬากัน ก็ยังเครียดแค้นกันถึงปัจจุบัน คนจีนก็ยังโห่ไล่คนญี่ปุ่นอยู่นั่น

อย่าว่าแต่เขาเลยครับ เราก็ยังแค้นพม่าเผากรุงศรีอยู่เหมือนกัน เวลาบอลไทยเตะกะพม่า ก็มักจะตีกัน

ตอนที่เรื่อง Braveheart ฉาย ที่อังกฤษ คนอังกฤษกับสก๊อตแลนด์ยังทะเลาะกัน บางทีดูประวัติศาสตร์แล้วมันก็อินเหมือนกัน


โดย: dj booboo วันที่: 11 ตุลาคม 2552 เวลา:2:08:31 น.

ตอบ ขอบพระคุณที่เสริมให้งั๊บพี่ดีเจ ใช่งั๊บ

เรื่องญึ่ปุ่นกะจีน นี้ แง๊วๆๆ พี่ดีเจ ว่าแปลกมั๊ยงั๊บ ตอนสงครามโลกญึ่ปุ่นรวยจัง ได้สมบัติจากเอเซียมาเยอะ ตอนนี้เศรษฐกิจมะค่อยดี แต่ทว่าตอนนี้ญึ่ปุ่นกะมีตังค์ให้ยุโรปกู้อยู่งะ

ง่า เห็นบอกว่า ตอนนี้ จีน เกาหลีใต้ ญึ่ปุ่น จาใช้เงินสกุลเดียวกันแหล่ว เหมือนยุโรปเพื่อฟามเข้มแข็งทางเศรษฐกิจ แง๊บ

เชียร์บอลไม่มีมวย ตามมา นี้ แฮะแฮะ

Braveheart อ่าแบร์ว่าจาดูเหมือนกันงั๊บบ กะคนสก๊อตยังไงยังเค้ากะบอกว่า I'm scott. มันคือประโยคที่แสดงฟามเป็นชนชาติของเค้า แง๊วว เค้าไม่อยากอยู่ใน เกรทบรีเทน ง่า


โดย: Bernadette วันที่: 11 ตุลาคม 2552 เวลา:5:59:35 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
touchpad black friday
black friday touchpad


โดย: Qa วันที่: 18 กันยายน 2554 เวลา:17:46:25 น.  

 


โดย: TAZ (tazjungmania ) วันที่: 19 กันยายน 2554 เวลา:19:29:22 น.  

 


โดย: spordo01 วันที่: 21 กันยายน 2554 เวลา:10:19:15 น.  

 


โดย: ratko วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:23:31:56 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
Furniture Black Friday 2011


โดย: birdfriday วันที่: 10 ตุลาคม 2554 เวลา:17:17:08 น.  

 
ขอบคุณครับ เขียนดีนะครับ
ติดตามอยู่นะครับ เดี๋ยววันหลังจะตามมาอ่านใหม่ bookmark ไว้ละ :D
วันนี้พอก่อน วันละนิด จิตแจ่มใส่ :D
_________________________________________________________________________________


cheap halloween costumes | homemade halloween costumes | adult halloween costumes

โดย: lafaellcross วันที่: 13 ตุลาคม 2554 เวลา:4:25:54 น.  

 
ตามมาอ่านอีกรอบ ขอบคุณมากงับ วันหลังเดี๋ยวเวะมาเจิมอีก
____________________________________________________________________________________

if you find a new laptop but don't know where to buy visit us where to buy a laptop we can help you choose laptops.โดย: lafaellcross วันที่: 14 ตุลาคม 2554 เวลา:20:51:18 น.  

 
ขอบคุณครับ สำหรับข้อมูล
เดี๋ยวว่างๆ จะมาเจิมอีก


______________________________________________
wellcome to halloween day if you need halloween costumes visit us halloween costume ideas


โดย: lafaellcross วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:4:05:06 น.  

 
ขอบคุณครับ
Ipod Classic Sale


โดย: capuchino_man01 วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:11:30:40 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Halloween Costumes Couples | Couples Halloween Costumes | Costumes for Halloween


โดย: couples (AIRRO01 ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:23:11 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Halloween Costumes Couples | Couples Halloween Costumes | Costumes for Halloween


โดย: couples (AIRRO01 ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:24:24 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Halloween Costumes Couples | Couples Halloween Costumes | Costumes for Halloween


โดย: couples (AIRRO01 ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:25:20 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Halloween Costumes Couples | Couples Halloween Costumes | Costumes for Halloween


โดย: couples (AIRRO01 ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:26:20 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Halloween Costumes Couples | Couples Halloween Costumes | Costumes for Halloween


โดย: couples (AIRRO01 ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:27:18 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Halloween Costumes Couples | Couples Halloween Costumes | Costumes for Halloween


โดย: couples (AIRRO01 ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:28:20 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Halloween Costumes Couples | Couples Halloween Costumes | Costumes for Halloween


โดย: couples (AIRRO01 ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:29:17 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Halloween Costumes Couples | Couples Halloween Costumes | Costumes for Halloween


โดย: couples (AIRRO01 ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:30:21 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Halloween Costumes Couples | Couples Halloween Costumes | Costumes for Halloween


โดย: couples (AIRRO01 ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:31:19 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Halloween Costumes Couples | Couples Halloween Costumes | Costumes for Halloween


โดย: couples (AIRRO01 ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:32:18 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Scopes Bsa | BSa Scopes


โดย: Scopes (AIRRO01 ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:25:48 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Scopes Bsa | BSa Scopes


โดย: Scopes (AIRRO01 ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:27:06 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Scopes Bsa | BSa Scopes


โดย: Scopes (AIRRO01 ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:28:06 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Scopes Bsa | BSa Scopes


โดย: Scopes (AIRRO01 ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:29:03 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Scopes Bsa | BSa Scopes


โดย: Scopes (AIRRO01 ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:29:59 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Scopes Bsa | BSa Scopes


โดย: Scopes (AIRRO01 ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:30:55 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Scopes Bsa | BSa Scopes


โดย: Scopes (AIRRO01 ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:31:52 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Scopes Bsa | BSa Scopes


โดย: Scopes (AIRRO01 ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:32:49 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Scopes Bsa | BSa Scopes


โดย: Scopes (AIRRO01 ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:33:35 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
Scopes Bsa | BSa Scopes


โดย: Scopes (AIRRO01 ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:34:22 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
PN51D550 Review | Samsung PN51D550 Review


โดย: pn51d550 (AIRRO01 ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:42:04 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
PN51D550 Review | Samsung PN51D550 Review


โดย: pn51d550 (AIRRO01 ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:45:29 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
PN51D550 Review | Samsung PN51D550 Review


โดย: pn51d550 (AIRRO01 ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:48:18 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
PN51D550 Review | Samsung PN51D550 Review


โดย: pn51d550 (AIRRO01 ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:51:10 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
PN51D550 Review | Samsung PN51D550 Review


โดย: pn51d550 (AIRRO01 ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:53:16 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
PN51D550 Review | Samsung PN51D550 Review


โดย: pn51d550 (AIRRO01 ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:54:39 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
PN51D550 Review | Samsung PN51D550 Review


โดย: pn51d550 (AIRRO01 ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:55:38 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
PN51D550 Review | Samsung PN51D550 Review


โดย: pn51d550 (AIRRO01 ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:56:36 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
PN51D550 Review | Samsung PN51D550 Review


โดย: pn51d550 (AIRRO01 ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:57:46 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
PN51D550 Review | Samsung PN51D550 Review


โดย: pn51d550 (AIRRO01 ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:59:01 น.  

 
ขอบคุณมากครับสำหรับบทความเขียนได้เยี่ยมเลยครับ
PN51D550 Review | Samsung PN51D550 Review


โดย: pn51d550 (AIRRO01 ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:59:54 น.  

 


โดย: ขอบคุณนะจ๊ะ (solodano ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:07:44 น.  

 


โดย: solodano วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:08:08 น.  

 


โดย: SaZmi (solodano ) วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:10:05 น.  

 


โดย: solodano วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:10:17 น.  

 
Thanks for the great article. I hope to be back to read it again. Please write to me so I like this article. I feel much better and more knowledgeable. Thank you.
Samsung Smart TV 2011 30 Inch Lcd Tv Smart Tv 42 inch lcd smart tv 50 inch lcd and led samsung smart tvs for 2011 deals on smart tvs


โดย: couples (AIRRO01 ) วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:54:15 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bernadette
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
In the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit

The Ave Maria asks Mary to "pray for us sinners."

Amen

PaPa for all Father W e pray year of priests.Card Michael Michai Kitbunchu, Archbishop of Bangkok, is the first member of the College of Cardinals from Thailand.

source :http://www.asianews.it/news-en/Michai-Kitbunchu,-first-cardinal-from-Thailand-3038.html

พระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู คณะเชนต์ปอล part1

ฺBishop ฟรังซิส เซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช พิธีรับPallium Metropolitans Bangkok Thailand >

สารคดี เทศกาลแห่ดาว สกลนคร Welcome
Sakonnakorn Christmas Thailand
Metropolitans Tarae Sakornakorn Thailand


Orchestra and four vocal Choir - *Latin* Recorded for the Anniversary of the Pope Benedict XVI April 19 This is the Anthem of the Vatican City. The Songs are called Inno e Marcia Pontificale ...

We are Catholic.

หน้าเฟส อัพรูป หาที่อัพรูปใหม่อยู่ http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3


MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add Bernadette's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.