แบร์แนแด็ท....น่ารัก....น่ารัก ขี้ลืม.....ขี้ลืม ...... หนังปายหนายหว่า buy แล้ววbuyอีก......... faith, hope and charity เฟศบุ๊ค http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
19 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
Blood Diamond (2006) : It will cost you everything.

ส่วนใหญ่เพชรจะได้มาจากประเทศในทวีปแอฟริกา และ และปัจจุบัน ปัจจุบันนี้มีประเทศที่มีเหมืองเพชรอยู่ถึง 19 ประเทศ ประเทศที่มีเพชรมากที่สุดคือ คองโก และส่วนมากเป็ฯเพชรที่ได้มาโดยชอบด้วยกฎหมายอย่างถูกต้อง

กับสงครามกลางเมืองของ ประเทศ เซียร์ราลีโอนสงครามกลางเมือง Sierra Leone จาก 1991 ถึงปี 2002ทางทวีปอาฟริกาตะวันตก มันคือสงครามการต่อสู้ สำหรับหน่วยควบคุมบนอุตสาหกรรมเพชรมีขนาดใหญ่มากของประเทศ สำหรับโดยการส่งออกของผลิตภัณฑ์ ที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย


Conflict Diamonds in Sierra Leone


ท่ามกลางสิ่งอื่นๆ กับความตึงเครียดของอุตสาหกรรมภายใต้ข้อตกลงในปี 2003 ที่เรียกว่าthe Kimberly Process เนื้อหาหลัก สัญญาหลักประกันที่ทำให้แน่ใจว่า เพชรทั้งหมดในตลาด สามารถ ติดตามแหล่งที่มา และพิสูจน์ได้


เด็กๆๆเยาวชน 200,000 คน ยังคงเป็นทหารใน อาฟริกาBlood Diamond - Trailer


แดนนี่ อาร์เชอร์ (ลีโอนาโด ดีคาปีโอ) อดีตทหารรับจ้างจากซิมบับเว กับอาชีพค้าเพชร นำไปส่งให้ทหาร และพ่อค้าคนกลางในอังกฤษ หรือหาเพชร จาก กองทัพทหาร ท้องถิ่นตามประเทศที่มีภาวะสงคราม และ ซาโลมอน ชาวประมง ชาว เซียร์ราลีโอน เค้าต้องการให้ลูกชายคนโต ไดอา ของเค้าเป็นหมอซักวันหนึ่งจากเด็กที่เรียนหนังสือและรู้ภาษาอังกฤษเป็นอย่างดี เค้ามีภารยา และลูกสาว และลูกที่ยังเป็ฯทารก ขณะที่นักข่าว แมนดี้ โมเวน (เจนนิเฟอร์ คอนนารี่)ที่หาข่าวเกี่ยวกับ ความขัดแย้งของเพชรที่เกิดขึ้นซาโลมอน โดนกองกำลังทหารกบฎ RUF จับไป และเค้าได้พบ เพชรสีชมพูที่ใหญ่เป็นที่ต้องการของทุกๆๆคน แดนนี่กะตามหาเพชรเช่นกัน และรู้ว่าซาโลมอนได้ไปและซ่อนไว้บริเวณเหมืองเพชร ขณะที่ลูกชายของซาโลมอน โดนกองกำลัง RUF จับไปเช่นกัน ไดอาได้เป็นกัปตันของกองทัพกบฎ ไดอาเปลี่ยนไป โหดร้าย ฝึกอาวุธเป็น ยิงคนได้ ขณะที่ลูกสาวและภารยาของซาโลมอน อยู่ที่ค่ายอพยพ

แดนนี่ ต้องการเพชร...ซาโลมอนต้องการครอบครัวกลับคืนมา ...แมนดี้ ต้องการข่าวแมนดี้ โมเวน พูดกับ แดนนี่ อาร์เชอร์
แมนดี้ โมเวน : มัน'เหมือนกับสารดคี ของสิ่งของเหล่านั้น คุณก็รู้..เด็กๆทารกผิวสี กับท้องที่บวมป่อง และ แมลงบินว่อนรอบตาของพวกเค้า ดังนั้นที่นี่ ฉันได้ข่าวแม่เด็กที่ตายขณะเลี้ยงลูกในอ้อมแขน นั่นมันไม่ใช่ข่าว มันอาจจะพอเพื่อทำให้ผู้คนร้องให้ ถ้าได้อ่านมัน... บางทีเขียนไปอาจมีการไปตรวจสอบ
แต่มันไม่เพียงพอที่จะทำให้ยุติ กับเหตุการณ์นี้ ฉันเบื่อหน่ายในการเขียนเกี่ยวกับเหยื่อของโศกนาฎกรรมนี้ เพราะว่าฉันต้องการข้อเท็จจริง ฉันต้องการชื่อ ฉันต้องการวันที่ ฉันต้องการรูปภาพ ฉันต้องการเบอร์บัญชีธนาคาร...

แดนนี่ อาร์เชอร์ :ผู้คนถ้าพวกเค้ารู้เบื้องหลัง พวกเค้ากะไม่ซื้อแหวน ถ้าพวกเค้ารู้ต้นทุนว่ามาจากใครบางคน

แมนดี้ โมเวน : แต่ฉันไม่สามารถเขียนเรื่องราวได้...จนกระทั่งฉันได้ข้อเท็จจริงที่สิ่งนั่นมันสามารถถูกพิสูจน์ว่า มันคือ สิ่งที่พูด หรือ จนกระทั่งฉันค้นหาใครบางคนที่จะดำเนินต่อไปในการบันทึกนี้แดนนี่ อาร์เชอร์ : คุณรู้หรือเปล่าวว่า ซาโลมอนคิดยังไง ลูกชายของเค้าจะต้องเป็นหมอ ในวันหนึ่ง บางที ลูกของเค้าที่นอน แบเบาะตายในแคมป์แล้ว บางทีลูกสาวของเค้าโดนข่มขืนไปแล้ว คุณรู้มั๊ย อาจจะทั้งสองอย่าง คุณตระหนักใจว่า เพชรนั้นนะ คือเพียงแค่ โอกาส สำหรับซาโลมอนที่ มันคือการได้ครอบครัวกลับมา ผมจะไป Kono ให้ผมเป็นนักข่าว ซาโลมอน เป็นตากล้อง ได้มั๊ย
หลังจากที่ผมได้ลักลอบนำเพชรผ่านชายแดน ผู้ซื้อท้องถิ่นภายในได้ไป และพวกเขาได้ผ่านพ่อค้าคนกลางใน Monrovia

พวกเค้าจ่ายให้ศุลกากรและต่อมาได้รับการรับรอง นั้นคือเป็นการยอมรับว่าเพชรเป็นเพชรที่ถูกต้อง ใน Liberia ฉะนั้น พวกเค้า สามารถส่งออกเพชรที่ถูกกฎหมายได้

ตอนนี้ คราวนี้พวกเขาได้ไปถึงมือของผู้ซื้อใน แอ๊นเวิปAntwerp เพชรถูกนำมาเรียงเลือกบนโต๊ะไม่มีมากกว่าคำถาม นั้นแหละคือคำตอบ


เมื่อพวกเค้าได้ให้ไปในประเทศอินเดีย หินสกปรกเหล่านี้ได้ไปผสมกับหินที่สะอาดที่มีแหล่งที่มาชัดเจนจากทั้งหมดทั่วโลก และต่อมาเพชรเหล่านี้กะเหมือนกะเพชรอื่นๆๆทั่วไปแมนดี้ โมเวน : และ Van De Kaap รู้เรื่องนี้หรือเปล่า

แดนนี่ อาร์เชอร์ : รู้ เมื่อผมได้ไปถึงลอนดอน ผมพบกับ Simmons เค้าเป็นทั้ง Supply และ demand เค้าควบคุมความการจัดหา และรักษาความต้องการราคาเพชรที่มีราคาสูง

ตอนนี้ ของที่นั่นในห้องใต้ดินที่เค้าใส่เพชรทั้งหมด ที่พวกเค้าซื้อและเก็บมันไว้เพื่อรักษาตลาด และสามารถ ปั่นทำราคามันได้ในราคาที่สูง

มันคือการก่อกบฎต้องการให้น้ำท่วมตลาด กับเงินเป็นพันพันล้านดอลล่าห์ มูลค่าหยาบๆของบริษัทเหมือนกับที่บอกกะคือ พวกเค้าต้องทำให้มันหายาก ไม่สามารถที่จะปล่อยมันออกมาให้เกิดขึ้น


เมื่อโดยเฉพาะเมื่อพวกเค้าบอกกับใครบางคนที่น่าสงสาร เค้าสมมุติว่าเป็นจริงเป็นจังว่า ได้แบ่งให้ไปให้ใครบางคนมูลค่าเท่ากับสามเท่าของเงินเดือน สามเดือนของพวกเค้า สำหรับเครื่องประดับนี้อะ

ตอนนี้ พูดกันทางเทคนิคว่า พวกเค้ากำลังช่วยเหลือทางการเงินสำหรับสงคราม แต่พวกเค้า สร้างสถานการณ์ซึ่งมันจ่ายไปให้กับความสอดคล้องที่ดำเนินต่อไป

แมนดี้ โมเวน :สถานที่พิสูจน์ละ ชื่อ วันที่ และ หมายเลขบัญชี

แดนนี่ อาร์เชอร์ :คุณตีพิมพ์ของเรื่องราวนี้ก่อนที่ผมให้หินแก่พวกเค้า และผมตายเหรอ ???
หลังจากที่ผมให้มันแล้วผมจะออกจากทวีปนี้ตลอดไป...

แมนดี้ โมเวน :ถ้าคุณไม่มาออกกับเพชรละ???

แดนนี่ อาร์เชอร์ :จะเขียนอะไรก็ตามที่คุณต้องการ...เขียนไปเหอะ

กับการตามหาเพชร แดนนี่ และซาโลมอน ปลอมตัวเป็นนักข่าวขอบัตรนักข่าวจากแมนดี้ ได้ไปพบศูนย์ดูแลเด็กที่เบนจามินดูแลอยู่และเด็กเหล่านี้ เบนจามินพาพวกเค้าหลบหนีมาจาก กองกำลัง RUF เพื่อให้เด็กๆๆ กลับมามีชีวิตเป็นเด็กๆๆเหมือนเดิมเบนจามิน คุยกับ แดนนี่

เบนจามิน :ชาวเบลเยี่ยมคือชาติแรกที่ตัดแขนตัดขาขา อาฟริกา King Leopol นำคนเป็นร้อยสำหรับเป็นทาส ในคองโก เพื่อเชื้อสายตะกูลพวกเค้ารักษาพวกเค้าไว้ เด็กๆเหล่านี้จำนวนมากมายถูกจับต้อนไปอยู่ขบวนการ RUF ที่เรานำพวกเค้ากลับมา เด็กๆบางคนเคย ทำบางสิ่งที่น่ากลัว พวกเราพยายามนำวิถีชีวิตของเด็กๆๆที่เคยเป็นกลับมา

แดนนี่ : มันมากแค่ไหนที่มีการโจมตีในพื้นที่???

เบนจามิน :ผมรู้ว่าส่วนมากพวกกบฎคือเด็กๆๆเหล่านี้ ผู้บังคับบัญชาท้องถิ่นยังคงกลัวพวกนี้ ผมมาหลังจากพวกเค้าได้ครอบครอง

แดนนี่ :ดังนั้นคุณคิดว่าเพราะว่าความตั้งใจของคุณ มัน คือสิ่งที่ดีเหรอ,พวกเค้าสำรองคุณไว้ในยามฉุกเฉินเหรอ ?

เบนจามิน : ในหัวใจของผม บอกว่าผู้คนได้การสืบทอดจากสิ่งที่ดีๆๆเสมอ ไม่อย่างงั้นประสบการณ์ของผมได้แนะนำไว้ คุณจะพูดว่าผู้คนส่วนม๊ากเป็นคนดี

แดนนี่ : ไม่อะกะแค่บางคน

แดนนี่ :อย่างแน่นอน มันคือสิ่งซึ่งพวกเค้า ทำนั่นทำให้พวกเค้า ดีหรือเลว ขาสิ่งที่ดีหรือที่เลว ความสำคัญของ ความรัก แม้แต่ในคนชั่วร้ายยังสามารถ ให้ความหมายในชีวิตได้
ไมีมีใครล่วงรู้ ซึ่งความทุกข์ จะนำพาให้เราไปหาพระเป็นเจ้าและ กับเพชรสีชมพูก้อนเดียว แดนนี่ วิทยุเรียกกองกำลังทหารมาโจมตี ค่ายเหมืองขุดเพชรที่กองกำลัง RUF ดูแล ที่มีทหารเป็นเด็กๆๆ ซาโลมอน ได้ลูกชายกลับคืน ....แต่แดนนี่ เสียชีวิต

ซาโลมอน ติดต่อกับ แมนดี้ ที่อังกฤษ....และ เจรจากับพ่อค้าคนกลาง ต่อรอง ขอภารยาและลูกๆๆอพยพมา ....และ สิ่งที่สาธารณะชนได้รับรู้ ...นั้นคือบทความจากแมนดี้ และการปราศรัยของ ซาโลมอน ....

Blood Diamond (Wonderful emotions - ending)


ในปี 1938 ข้อเขียนที่เตือนความจำส่งให้ Harry Oppenheimer,สิ่งที่ ค้นพบระบบการผูกขาดการค้า เพชร โครงการยุทธศาสตร์การโฆษณาที่หนักแน่น กับภาพเคลื่อนไหว แทบจะไม่รวมถึงฉากการแสดงการเลือกซื้อเครื่องประดับ เป็นแผนการของผู้เขียนบทและผู้กำกับ และจัดเรียงสำหรับภาพนั้น


จาก เครื่องประดับเล็กๆของ ถึง มารีลีน มอนโล ถึง J. Lo’s rock อุตสาหกรรมเพชรได้ใช้ความเป็นเงาที่ สะท้อนความเป็นเจ้าของของผู้มีชื่อเสียงและที่จะขายผลิตภัณฑ์ของมัน, การตลาดที่เฉียบแหลมรณรงค์สิ่งนั่นได้ช่วยเพื่อสร้างมูลค่าธุรกิจความฟุ่มเฟือยมากกว่า$ 60 พันล้านเหรียญต่อปี

สโลแกน แอ๊ดเวอร์ไทซิ่ง โฆษณา

Diamonds are love. Diamonds are a girl’s best friend. Diamonds are forever.

อย่างชัดเจน คือมันมากกว่าสิ่งนั้น ธุรกิจขนาดใหญ่ ของที่หายาก และพวกเค้าส่วนมากเคยใช้ช่วยเหลือทางการเงินของสงครามที่โหดร้ายรุนแรงในช่วงระยะ 10 ปีที่ผ่านมา


เพชรเหล่านั้นโดยเฉพา ะ เป็นเพชรที่รู้จักกันดีว่า มีแหล่งที่มาจากความขัดแย้งทางสงคราม กับความเกี่ยวพันกันที่ทันสมัยท่ามกลาง ความบันเทิง ของ Film ที่ต้องการสื่อ กับความระมัดระวังของผู้บริโภค


ขณะที่พลังอำนาจของอุตสาหกรรมสิ่งบันเทิงถูกกุม บังเหียนเพื่อสร้างความต้องการ มันได้ถูกฉายแสงออกมากับราคาที่สูงและความต้องการของสิ่งนั้น

กับสงครามกลางเมืองของ ประเทศ Sierra Leone จาก 1991 ถึงปี 2002ทางทวีปอาฟริกาตะวันตก มันคือสงครามการต่อสู้ สำหรับหน่วยควบคุมบนอุตสาหกรรมเพชรมีขนาดใหญ่มากของประเทศ สำหรับโดยการส่งออกของผลิตภัณฑ์ ที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย


ฉากหลังของประเทศ Sierra Leone สำหรับ“Bling: A Planet Rock,”คือสารคดีที่ทำมาเผยแพร่ ที่ สื่อถึง ประวัติศาสตร์ของความขัดแย้งเกี่ยวกับเพชร เป็นสิ่งที่น่าสนใจอีกครั้งสำหรับ ทางทวีปอาฟริกาตะวันตก

อุตสาหกรรมเพชร กับภาพของFilm ฮอลลี่วู๊ดได้ทำอย่างระมัดระวัง มีการแจ้ง ยื่น noticeงะ ไปยัง the World Diamond Council และ the Diamond Information Center ที่ พ่อค้าเพชรมากมายที่สุดของโลกใช้เงินหลายๆๆล้านดอลล่าห์รณรงค์โฆษณา

ในตอนท้าย ผู้ลี้ภัยชาว Sierra Leone คือผู้แสดงประกอบด้วย ทั้งหมด


อุตสาหกรรมเพชรได้รวบรวมอำนาจจากพันธมิตร ด้วยการรับการช่วยเหลือ ที่ไม่ใช่เล็กน้อยจากทางการ แอฟริกาทิศใต้คือต้นกำเนิด ของผู้ผลิตเพชรที่มากมายที่สุดของโลก พวกเค้าส่งจดหมายถึง Alan F. Horn, the president of Warner Brothers, และผู้กำกับ Edward Zwick,

กล่าวว่า “deeply regrettable อย่างน่าสลดใจอย่างสุดซิ๊ง ” ถ้า “Blood Diamond” นำไปสู่ “destabilization of African diamond producing countries.เหตุการณ์ที่สิ่งนั่นเป็นสาเหตุให้ความเสียหายหนึ่งความเสียหายของความสมดุล ของการผลิตเพชรในหลายๆๆประเทศของอาฟริกา


Sally Morrison โฆษกหญิงของthe Diamond Information Center กล่าวว่า เมื่อภาพยนต์ออกฉาย ทางอุตสาหกรรมวิตกกังวลว่า "เรื่องราวเหล่านี้จะไม่ถูกแทนที่อยู่ในเนื้อหาทางประวัติศาสตร์

การรณรงค์ที่เริ่มต้นในเดือนกันยายนที่พยายาม ถึง การศึกษาของผู้บริโภค และการค้าขายเกี่ยวกับเพชร ในเนื้อหาเป็นสำคัญ ที่ผ่านมา เกี่ยวกับ the World Diamond Council นอกจากนี้ให้การแทนที่เต็มในการโฆษณาในหน้า หนังสือพิมพ์ 10 หน้าหลัก อุตสาหกรรมเพชรได้สร้างเวปไซด์ขึ้น diamondfacts.org


ท่ามกลางสิ่งอื่นๆ กับความตึงเครียดของอุตสาหกรรมภายใต้ข้อตกลงในปี 2003 ที่เรียกว่าthe Kimberly Process เนื้อหาหลัก สัญญาหลักประกันที่ทำให้แน่ใจว่า เพชรทั้งหมดในตลาด สามารถ ติดตามแหล่งที่มา และพิสูจน์ได้

นอกจากนี้ Ms. Morrison กล่าวว่า พ่อค้าเพชรได้ทำด้วยตัวของพวกเค้าเอง เกี่ยวกับการติดต่อกับผู้คน ใน ฮอลี่วู๊ตมาระยะหนึ่ง และนักหนังสือพิมพ์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยให้พวกเค้าเข้าใจในเนื้อหา ที่รวมถึงการทำสิ่งนั้น เพื่อกำจัด เพชรแห่งการขัดแย้งในตลาดค้าเพชรและเธอกล่าวต่อไปว่า พวกเค้าทำงานกับผู้มีชื่อเสียง สังคมชั้นสูง ที่แสดงให้เห็ฯว่า เพชรสามารถช่วยเศรษฐกิจภายในอาฟริกา The impresario Russell Simmons ผู้ซึ่งเริ่มค้าขายจิวเวอรี่มากว่า สองปี เมื่อเร็วๆๆนี้ ทางอุตสาหกรรมได้จัดทริปไปอาฟริกาใต้และ Botswana เพื่อดูการทำเหมืองเพชรและผลกระทบเชิงบวก

Alex Yearsley ผู้ซึ่งทำงานกับ the nonprofit human rights organization Global Witness (กะองค์กรสิทธิมนุษยชนไม่แสวงหากำไรงะประมาณนี้งะ) เค้าให้ความช่วยเหลือด้านเนื้อหาของ Film สิ่งที่ผ่านมาตลอดระยะเวลา 10 ปี กับความโหดร้ายที่เกิดขึ้น มันยากที่ทุกคนจะสังเกต ในอุตสาหกรรมเพชร กับบทบาทของการเมืองอำนาจมหึมาในภูมิภาคนี้

แม้แต่สงครามใน Sierra Leone,ที่มีชื่อเสียงในทางไม่ดีสำหรับความโหดร้ายของมันและการแบ่งแยกของผู้คนโดยทหารกบฎ การเอาใจใส่เครือข่ายผลประโยชน์จนกระทั่งไปถึงเมืองหลวง Freetown ในปี1999 เพราะสงครามที่ระเบิดขึ้น

ประเทศ Sierra Leone คือการเรียนรู้หลังจากของความเสียหายที่เป็นสาเหตุให้โดยการค้าขายเพชรแต่ในสารคดี ทำให้ ผู้ร่วมกับสหประชาชาติ มีการพัฒนาโครงการ คือชัยชนะนำไปสู่ ความช่วยเหลือหลายๆประเทศ กับกรณีประเทศ Sierra Leone ที่เข้าใจผลประโยชน์มากกว่าจากทรัพยากรโดยธรรมชาติของพวกเค้า

เราประสบความสำเร็จ ถ้าเราคุยเกี่ยวกับ ความอิสระแห่งการขัดแย้งของแหล่งที่มาของเพชร Ms. Cepeda กล่าวให้สัมภาษณ์ “พวกเราต้องการทำให้สังคมมีมโนธรรม คิดทำในสิ่งที่ดี เมื่อพวกเค้าต้องการซื้อเพชรเหล่านั้น"

Blood diamonds: the international responseหลังจากสิ้นสุดสงครามกลางเมือง Ms. Cepeda ได้จัดระเบียบการท่องเที่ยวในประเทศ Sierra Leone with the reggaet?n star Tego Calder?n; Raekwon of Wu-Tang Clan; and the rapper Paul Wall หนึ่งในนักออกแบบเขี้ยวฝังเพชร เดาว่า หนามเตย (เรียกไม่ถูกงะ) และ The rapper Nas เป็นผู้ช่วยเหลือในด้าน soundtrack สำหรับ Film เรื่องนี้


ในเวอร์ชั่นสารคดี มุ่งประเด็นไปที่ การตรวจดูเพชรบทบาทเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ในสงครามของ แอฟริกาตะวันตกและแองโกล่า จุดมุ่งหมายไม่ได้ให้ผู้คนรวมหัวกันต่อต้านเพชร แต่ ทำให้พวกเค้าระมัดระวัง ความมีคุณค่าในตัวของมนุษย์ ของเพชรที่ได้มาจากแหล่งแห่งการขัดแย้ง

Blood Diamonds - Sierra Leoneกับมูลค่าที่สูงเป็นพิเศษโดยเฉพาะในประเทศ Sierra Leone ที่ซึ่งผู้คนจำนวนมากมาย เคลื่อนไหว แม้แต่ความน่ากลัว ของการกลับคืนสู่บ้านเกิดเมืองนอนของพวกเค้า .. ที่เต็มไปด้วยความหวัง

“ เราเชื่อว่าการซื้อเพชรอย่างไม่ถูกต้องตามกฎหมายจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดความลำบาก, และนั่นคือทำไม Sierra Leone ถูกทำลาย,” ถ้าเพชรเหล่านี้ซื้ออย่างถูกกฎหมาย, และผลประโยชน์ถูกใช้สำหรับคุณประโยชน์สำหรับประชาชาติ, ฉันคิดว่า Sierra Leone จะดีมากๆ

ส่วนของปัญหาใน Sierra Leone โดยเฉพาะ เพื่อว่า ผลประโยชน์เล็กน้อยของการค้นหาทางของมันการกลับคืนสู่ผู้คน รัฐบาลได้3% จากการเป็นทางการค่านายหน้าเปอร์เซ็นของเพชร แต่เพราะว่า เพชรนั่นขายในอเมริกา$ 5,000 มาจากแหล่งโดยทั่วไป
มูลค่าของเพชร $500 ที่นี้ และจำนวนค่านายหน้า =$15


กับสิ่งที่หน้าสนใจทั้งหมดบน Sierra Leone และลักษณะ ของการค้าขายเพชรใน อุตสาหกรรมที่มีตัวแทนเข้าใกล้ประธานาธิบดี เมื่อไม่นานมานี้ของ Sierra Leone, Ahmad Tejan Kabbah, และถามเขาที่จะพูดออกเกียวกับคุณประโยชน์ของการค้าขายเพชร เขาบ่นเกี่ยวกับวิธีเล็กน้อยประเทศของเขา และปฏิเสธเพื่อร่วมมือ

Rosalind Kainyah, the director of public affairs in America for De Beers Group, the world’s leading diamond merchant,

เธอกล่าวว่า อุตสาหกรรมมุ่งประเด็นไปที่อนาคต และการให้อำนาจของชาวอาฟริกันอย่างถูกต้อง ซึ่งเธอรับรู้ และสามารถแก้ปัญหาในเรื่องแหล่งที่มาของเพชรแห่งการขัดแย้งได้


Blood Diamond- Purchase Conflict Free Diamonds


ขอลอกมาจากพันทิป
ภาพยนตร์เรื่อง Blood Diamond ได้รับรางวัล NBR Award จาก National Board of Review ในสาขาผู้แสดงสมทบชาย (ดิจิมอน ฮาวน์ซู) ได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ ในสาขาผู้แสดงนำชาย ในภาพยนตร์ประเภทดราม่า (ลีโอนาโด ดิคาปรีโอ)


Blood Diamond music video


blood diamond (also called a converted diamond, conflict diamond, hot diamond or a war diamond) กะมีหลายๆประเทศ อังโกล่า
ไลบีเรีย Côte d'Ivoire The Democratic Republic of the Congo The Republic of Congo Zimbabwe

แต่มี องค์กร Kimberley Process Certification Scheme ตรวจสอบอะ

ขอตกลง Kimberley Process Certification KPCS เอามาจากสยามโซนอะ
ตั้งขึ้นเดือน พฤศจิกายน ปี 2002 ข้อตกลงในการส่งออกเพชร ของประเทศหลายๆๆประเทศ โดยมีรัฐบาลๆหลายประเทศมีส่วนร่วมในการร่างกฎหมาย เพื่อควบคุมการค้าเพชรให้มีประสิทธิภาพ

ทีมงาน ภาพยนต์สร้างกองทุน Blood diamond charity Fund ช่วยเหลือชุมชน ขุดบ่อน้ำ สร้างถนน สร้างโรงเรียน จัดหาอุปกรณ์ โรงเรียน การแพทย์ etc...

source://www.siamzone.com/movie/m/4244/trivia

40 Nations in Accord on 'Conflict Diamonds'

จากสงครามแองโกลาหรือสงคราม amputees ของเซียร์ราลีโอน ผู้บริหารและกลุ่ม advocacy เพชร สุดท้ายได้รับรองใหม่ ในวันนี้เพื่อป้องกันการซื้อขายเพชรที่ผิดกฎหมายใน บางแห่งของ แอฟริกาที่เป็นที่สุดของความขัดแย้งรุนแรง.

เกือบสี่ปีหลังจากลักลอบเชื่อมโยงระหว่างอัญมณี smugglers, warlords และภัยคุกคาม gunrunners ดลใจให้ผู้บริโภคคว่ำบาตรของเพชรนี้

. ''เป็นความคืบหน้าในงานที่จะต้องได้รับการปรับปรุง,''Couchepin Pascal, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐของสวิชกิจกิจการกล่าวว่าของความพยายาม.

ตัวแทนมากกว่า 40 ประเทศพร้อมด้วยผู้บริหารเหมืองเพชร, ผู้แทนจำหน่ายและ campaigners เพชรจาก advocacy กลุ่มสิ้นสุดสองวันในโรงแรมแกรนด์ Alps โดย committing เองไปยังสหประชาชาติ-สนับสนุนการรับรองวางแผนวัตถุประสงค์เพื่อประกันที่เฉพาะตามกฎหมาย และ เข้าถึงจัดตั้งการตลาด.

ระเบียบใหม่จะเข้ามาบังคับม.ค. 1 ถัดไปรวมในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ เป็นผู้บริโภค90 เปอร์เซ็นต์ของโลกในทางกฎหมายการค้าอย่างคร่าวๆของเพชร. . สหรัฐอเมริกามีความมั่นคง ภายใต้โปรแกรมเฉพาะประเทศที่เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ ที่รู้จักกันคือ สมัครใหม่กฎ - รู้จักกันในชื่อ Kimberley Process Certification KPCS จะสามารถค้าได้ตามกฎหมายของการค้าเพชร. ประเทศที่ค้าผิดกฎจะถูกระงับออกเพชรที่ผิดกฎหมาย ผู้ค้าเพชรรายบุคคลผู้ทำลายกฎจะได้รับโทษตามกฎหมายของตนเองในประเทศ.

การรับรองที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ การรับประกันภายใต้การเจรจาสองปีเพื่อบีบเพชรเถื่อนออกจาก $ 8 พันล้านตลาดใน เพชร $ 60พันล้านต่อ ปีขายปลีก.

การโต้เถียงจำนวนมาก มีผลกระทบของการค้าเถื่อนขายกันแอฟริกันที่จมอยู่กับสงคราม ในประเทศของสงครามกลางเมือง.

อเมริกันเจ้าหน้าที่กล่าวว่าโดย embracing ที่สุดของโลกการค้าเพชรถูกกฎหมายในใหม่กฎจะสามารถตรวจสอบการค้าของเถื่อน.

แต่ในระบบสมบูรณ์กล่าวว่า Ian Smillie ที่แคนาดาต่อสู้ได้เพราะไม่ได้มี-ตกลงเมื่อการตรวจสอบทางแต่ละประชาชาติปฏิบัติ.

ภายใต้กฎใหม่, การจัดส่งอย่างคร่าวๆเพชรต้องถูกส่ง พร้อมหลักฐาน โดยใบรับรอง guaranteeing กำเนิดและเนื้อหา ที่นำเข้า ของพวกเขาจะต้องรับทราบใบเสร็จ, รับรองว่าที่พวกเขายังไม่ได้รับการ tampered กับและปฏิเสธจัดส่งที่ไม่ตรงกับข้อกำหนด.

แต่ advocacy กลุ่มกล่าวในโดยปกติ''ให้ทุกชาติการ ควบคุมเพชรระบบโดยรวมกระบวนการจะยังคงเปิดใช้งานที่ไม่เหมาะสม.''

ปัจจุบันหลายๆประเทศแอฟริกาที่ไม่ได้ผลิตส่งออกเพชรพวกเขาเป็นเบือ. . โดยไม่เหมืองเพชรในพื้นที่ที่คองโก ตัวอย่างเช่นส่งออก $ 221 ล้านเพชรเพื่อเบลเยี่ยมปีนาย Smillie กล่าว. สันนิษฐานว่าพวกเขาถูกหนีภาษีจากฐานคองโกหรือแองโกลา

เมื่อเร็วๆนี้สหประชาชาติรายงานนอกจากความไม่มีขื่อมีแปของคองโก เพื่อส่งออกเพชรเถื่อนผ่านประเทศเช่นรวันดา, ยูกันดาและซิมบับเวที่มีทั้งหมดเพื่อส่งไพร่พลแทรกแซงในคองโกของกำลังปะทะ.

Alex Yearsley, a British campaigner, the Kimberley Process's definition of ''conflict diamonds''
นิยามของ''ขัดแย้งเพชร'''' เป็นเพชรที่ใช้งานโดยการก่อกบฎการเคลื่อนไหวหรือฝ่ายพันธมิตร เพื่อการเงินที่ขัดแย้งมุ่งลอบทำลายอย่างถูกต้องตามกฎหมายของรัฐบาล''มันใช้ไม่ได้กับคองโกของความไม่เคารพกฎหมาย .


Walter H. Kansteiner, the assistant secretary of state for African affairs, who headed the American delegation here กล่าวว่าทรัพยากรที่เป็นเชื้อเพลิงที่กระหายแห่งการขัดแย้ง แต่ถูกทำให้ต้องตามกฎหมายและตรงไปตรงมาเป็นการผลิตเพชรสู่ตลาดสินค้าในสิ่งแวดล้อมที่สะอาดSource ://www.nytimes.com/2006/12/03/movies/
03sant.html?_r=1&pagewanted=2
//www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/
blooddiamond/blood.html
//en.wikipedia.org/wiki/Blood_diamonds
//query.nytimes.com/gst/fullpage.html?res=9B0CEFDF103EF935A35752C1A9649C8B63Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2552 0:09:08 น. 17 comments
Counter : 1946 Pageviews.

 
พระเอกตายตอนจบ

เรื่องนี้ด้านการแสดงเราชอบลีโอมากๆ โดยเฉพาะสำเนียงการพูดของเขาที่ดัดจนเหมือนเลยนะแบร์

เนื้อหาก็ดี แม้บางด้านจะจงใจไปหน่อยแต่ก็ใช้ได้

เป็นเสียหายเพราะความโลภจริงๆ


โดย: mr.cozy วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:22:56 น.  

 
พระเอกตายตอนจบ

เรื่องนี้ด้านการแสดงเราชอบลีโอมากๆ โดยเฉพาะสำเนียงการพูดของเขาที่ดัดจนเหมือนเลยนะแบร์

เนื้อหาก็ดี แม้บางด้านจะจงใจไปหน่อยแต่ก็ใช้ได้

เป็นเสียหายเพราะความโลภจริงๆโดย: mr.cozy วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:22:56 น.


ตอบ อ่า เรากะเพิ่งรู้อ่า นึกว่า น้ำมันอย่างเดียว ที่กระหายไปเป็นสงครามมมม

เหมืองเพชร กะเป็นเหมือนกาลลล

เราว่า ทรัพยากรธรรมชาติที่ใหนมี ....เอาออกมาใช้..... บางทีกะเป็นปัญหาอ่า


โดย: Bernadette วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:08:24 น.  

 
เคยดูเรื่องนี้ ไม่สนุกเท่าที่คิด แต่รู้สึกจะชอบนางเอก


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:21:27 น.  

 
เคยดูเรื่องนี้ ไม่สนุกเท่าที่คิด แต่รู้สึกจะชอบนางเอกโดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:21:27 น.

ตอบ นางเอก เจนนิเฟอร์ คอนนารี่ สวยสุดๆๆๆ ปิ๊งงงเราชอบงะ พระเอกกะ ลีโอนาโด เอาไปกิน หล่อสวย พอๆกันเล๊ยย


โดย: Bernadette วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:21:02 น.  

 
ยังไม่ได้ดูเลย
DVD ก็นอนแอ้งแม้งอยู่บ้านนานแล้ว
เมื่อ สองสามวันก่อน ก็ยังหยิบๆมันขึ้นมาเลยค่ะ กะว่าจะดูซะหน่อย

พอมาเห็นหัวบล็อคเลยรีบคลิ๊กเข้ามาอ่าน

โอ้ววว แม่เจ้า เจอคอมเม้นท์ที่ 1 เข้าไป

แทบหงายหลังตึง ตาไม่น่าไปอ่านเลย

ฝากบอก คุณ Mr. Cozy ด้วยละกันค่ะ Titanic พระเอกตายตอนจบ เช่นกัน

เคืองนะเนี่ย


โดย: Shallow Grave วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:48:40 น.  

 
ยังไม่ได้ดูเลย
DVD ก็นอนแอ้งแม้งอยู่บ้านนานแล้ว
เมื่อ สองสามวันก่อน ก็ยังหยิบๆมันขึ้นมาเลยค่ะ กะว่าจะดูซะหน่อย

พอมาเห็นหัวบล็อคเลยรีบคลิ๊กเข้ามาอ่าน

โอ้ววว แม่เจ้า เจอคอมเม้นท์ที่ 1 เข้าไป

แทบหงายหลังตึง ตาไม่น่าไปอ่านเลย

ฝากบอก คุณ Mr. Cozy ด้วยละกันค่ะ Titanic พระเอกตายตอนจบ เช่นกัน

เคืองนะเนี่ยโดย: Shallow Grave วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:48:40 น.


ตอบ ลีโอนาโด ชอบตายตอนจบ งะ

กับ Film ที่ประดับรางวัลงะ แง๊ๆๆๆๆโดย: Bernadette วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:00:57 น.  

 
ยังไม่นอนอีกเหรอคุณ Ber


โดย: Shallow Grave วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:32:30 น.  

 
ยังไม่นอนอีกเหรอคุณ Berโดย: Shallow Grave วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:32:30 น.

ตอบ งะ เอ้า ได้เป็ฯ 1 best pet blog แล้วววววว ยินดีด้วยค่ะ


โดย: Bernadette วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:56:01 น.  

 
ชอบเพลง ออฟที่ร้องในเรื่อง "สวรรค์เบี่ยง"น่ะ กับอีกเพลงที่ผู้หญิงร้องในเรื่องนี้ เพลงอะไรก็ไม่รู้


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:41:22 น.  

 
ชอบเพลง ออฟที่ร้องในเรื่อง "สวรรค์เบี่ยง"น่ะ กับอีกเพลงที่ผู้หญิงร้องในเรื่องนี้ เพลงอะไรก็ไม่รู้โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:41:22 น.

ตอบ เอามาฝากคนจ๋วยค่ะ


สิ้นสุดสักที - เพลงประกอบละครสวรรค์เบี่ยง
ปนัดดา เรืองวุธโดย: Bernadette วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:35:40 น.  

 
เรื่องนี้ดู 2 หน..
ในโรง 1 หน ในCable TV.อีก 1 หน
เพราะชอบพ่อหนุ่ม Leo..แสดงเก่ง..ความตั้งใจเกินรอย..
แต่ในความรู้สึกเรา..แกยังกระชากอารมณ์เราตอนฉากจบไม่ได้เพราะ..ยังไงคุณเธอก็ยังหน้าละอ่อน
ไม่กร้านโลกเท่าที่บททำให้.....
บทรองและลูกชายแสดงดีค่ะ...

วันนี้ทำงานป่าว!!!...
นี่พี่เพิ่งเลิกจากการประชุม 1st Asia/Pacific CBR Congress... ที่ เมืองไทย
เกี่ยวกับการช่วยเหลือฟื้นฟูคนพิการในชุมชน(Community Based Rehabilitation)
มีNGOคนแถบภูมิภาดเรามาประชุมมากมาย 47 ชาต 600 คน..เป็นผู้พิการเองซะ 50% ดูเข้มแข็งและประสบความสำเร็จด้วยดี...
ครั้งต่อไป ปี 2011 Philippins จะเป็นเจ้าภาพ...

พอดีเอาไปเปรียบเทียบกับการเอารัดเอาเปรียบ
ของคนขาวกับผู้คนในก่าฬทวีปในหนังเรื่อง Blood Diamondนี้..น่ะโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:16:59:46 น.  

 
thanks สำหรับเพลงที่นำมาให้เสมอมา

เป็นรายการเพลงคุณขอมาได้เลยหนาเนี่ย


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:27:03 น.  

 
เรื่องนี้ดู 2 หน..
ในโรง 1 หน ในCable TV.อีก 1 หน
เพราะชอบพ่อหนุ่ม Leo..แสดงเก่ง..ความตั้งใจเกินรอย..
แต่ในความรู้สึกเรา..แกยังกระชากอารมณ์เราตอนฉากจบไม่ได้เพราะ..ยังไงคุณเธอก็ยังหน้าละอ่อน
ไม่กร้านโลกเท่าที่บททำให้.....
บทรองและลูกชายแสดงดีค่ะ...

วันนี้ทำงานป่าว!!!...
นี่พี่เพิ่งเลิกจากการประชุม 1st Asia/Pacific CBR Congress... ที่ เมืองไทย
เกี่ยวกับการช่วยเหลือฟื้นฟูคนพิการในชุมชน(Community Based Rehabilitation)
มีNGOคนแถบภูมิภาดเรามาประชุมมากมาย 47 ชาต 600 คน..เป็นผู้พิการเองซะ 50% ดูเข้มแข็งและประสบความสำเร็จด้วยดี...
ครั้งต่อไป ปี 2011 Philippins จะเป็นเจ้าภาพ...

พอดีเอาไปเปรียบเทียบกับการเอารัดเอาเปรียบ
ของคนขาวกับผู้คนในก่าฬทวีปในหนังเรื่อง Blood Diamondนี้..น่ะ

โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:16:59:46 น.


ตอบ ขอบพระคุณงั๊บพี่นางฟ้า

รบกวนพี่นางฟ้า มาแบ่งปันให้ฟังได้อะปะงั๊บบ

จาได้เป็นแรงบันดาลจายยย หา หนังเข้ากับเทรนที่พี่นางฟ้าไปสัมนางะ


โดย: Bernadette วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:54:54 น.  

 
thanks สำหรับเพลงที่นำมาให้เสมอมา

เป็นรายการเพลงคุณขอมาได้เลยหนาเนี่ยโดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:27:03 น.

ตอบ เพื่อเธอ.... งั๊บบบ ถ่ายรูปมาให้ดูเยอะๆๆ น๊า ชอบงานของคุณนายงะ

เพื่อเธอ Puer Terโดย: Bernadette วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:59:00 น.  

 
ก็คิดไปได้เรื่อยเลบ..กับหนังเรื่องนู้เรื่องนี้
เมื่อวานตอนบ่าย4-5 โมงช่วงปิดสัมนา..มีหนุ่มอินเดียมานั่งคู่ด้วย

คือที่นั่งมันว่าง..(พี่แวบออกไปตอนบ่ายประชุมเรื่องจัดงานกาชาดปี 52แทน Boss)มีเอกสารวางอยู่แต่ไม่มีคน..
ก็ไปเอาหูฟัง(มีล่ามแปล 2 ภาษา ไทย-อังกฤษ)..
นั่งไปสักครู่เจ้าของที่เขาก็มา..
หน้าหล่อแบบพระเอก"SlumBog Millionaires" เลย อิ อิ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:27:32 น.  

 
คิดไปได้เรื่อยเลบ..กับหนังเรื่องนู้เรื่องนี้
เมื่อวานตอนบ่าย4-5 โมงช่วงปิดสัมนา..มีหนุ่มอินเดียมานั่งคู่ด้วย

คือที่นั่งมันว่าง..(พี่แวบออกไปตอนบ่ายประชุมเรื่องจัดงานกาชาดปี 52แทน Boss)มีเอกสารวางอยู่แต่ไม่มีคน..
ก็ไปเอาหูฟัง(มีล่ามแปล 2 ภาษา ไทย-อังกฤษ)..
นั่งไปสักครู่เจ้าของที่เขาก็มา..
หน้าหล่อแบบพระเอก"SlumBog Millionaires" เลย อิ อิโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:27:32 น.

ตอบ เดี๊ยววจัดให้ SlumBog Millionaires อิอิ


โดย: Bernadette วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:01:05 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ..จะรอชมนะคะ
ตื่นหรือยังเนี่ยะ..อ้าว!!ใน 9 โมงแล้ว
ไปหาอะไรทานก่อน..นะโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:12:41 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bernadette
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
In the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit

The Ave Maria asks Mary to "pray for us sinners."

Amen

PaPa for all Father W e pray year of priests.Card Michael Michai Kitbunchu, Archbishop of Bangkok, is the first member of the College of Cardinals from Thailand.

source :http://www.asianews.it/news-en/Michai-Kitbunchu,-first-cardinal-from-Thailand-3038.html

พระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู คณะเชนต์ปอล part1

ฺBishop ฟรังซิส เซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช พิธีรับPallium Metropolitans Bangkok Thailand >

สารคดี เทศกาลแห่ดาว สกลนคร Welcome
Sakonnakorn Christmas Thailand
Metropolitans Tarae Sakornakorn Thailand


Orchestra and four vocal Choir - *Latin* Recorded for the Anniversary of the Pope Benedict XVI April 19 This is the Anthem of the Vatican City. The Songs are called Inno e Marcia Pontificale ...

We are Catholic.

หน้าเฟส อัพรูป หาที่อัพรูปใหม่อยู่ http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3


MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add Bernadette's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.