แบร์แนแด็ท....น่ารัก....น่ารัก ขี้ลืม.....ขี้ลืม ...... หนังปายหนายหว่า buy แล้ววbuyอีก......... faith, hope and charity เฟศบุ๊ค http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
6 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
The Hours (2002): "deeply moving" and "an amazingly faithful screen adaptation"

ถ้าชอบพล๊อตเรื่องแปลกๆๆเรื่องนี้โดนงะ สามช่วงเวลาเลย อ่า...แต่มีแต่เรื่องสลดหดหู่และฆ่าตัวตายอะ ใครชอบนวนิยาย หรือ Film แนวนี้โดนงะ เล่นได้เฉือดเฉือนแสดงอารมณ์กันน่าดูเลยอะ


The Hours คือนวนิยายในปี 1998 novel เขียนโดย Michael Cunningham ได้รับรางวัลพูลิเซอร์ Pulitzer Prize ในปี 1999 และรางวัล the 1999 PEN/Faulkner Award for Fiction เอามาทำเป็นหนังในปี 2002ได้รับรางวัลออสการ์นักแสดงยอดเยี่ยม นิโคล คิดแมน 2 โกลเด้นโกลฟ ด้วยอะ เอามาทำ

Source : //www.fantasticfiction.co.uk/
images/n25/n127165.

สิ่งที่ครุ่นคิดเหล่านี้ทั้งหมด ของผู้คนที่ซับซ้อนที่เป็ฯแม่บทของ งานเขียนของ WoolF กับจินตนาการของความสุขและความเจ็บปวดที่ตื่นเต้น กับความงงงวยความหมายที่คลุมเครือและความสว่างของพวกเค้า The hours มันคือช่วงเวลาที่เชื่อมต่อ กับความเป็ฯไปได้ของมนุษย์ กับความฝันถึงความสุข...... และสิ่งล่อใจในบางครั้งคือความตาย

The Hours Trailer''The Hours'' Nicole Kidman เล่นเป็น (Virginia Woolf) นักเขียนนวนิยาย ผู้ขุดหลุม เข้าไปในหัวใจของผู้คนหลายๆคน ที่ถูกรุมล้อมด้วยความเจ็บปวดทางจิตใจ ในระยะสั้นๆที่พวกเค้าได้คิดจากการเจ็บป่วยทรมานทางจิตใจ และการต่อสู้ดิ้นรนกับปีศาจในเรื่องของความหดหู่ ความเศร้าสลด กับความสิ้นหวังที่มันเต็มไปด้วยความรุนแรง และความว่างเปล่า อย่างน่าประหลาดใจ กับสงครามที่เกิดขึ้นภายในตนเอง...ที่ต่อต้าน

กับความสมบรูณ์แบบในนวนิยายที่เธอเขียน ที่ถูกถ่ายทอดออกไป กับความบ้าคลั่งเป็นไฟฟ้าสถิตอยู่ในสมองของเธอ ...และมันกับกลายเป็นว่า

กับการผสมผสานเล่าเรื่องย้อนไปมาของช่วงเวลา 3 เวลา ที่ ในความลึกลับ แปรปรวน นวนิยายเรื่อง Mrs. Dalloway งานเขียนของ Virginia Woolf ที่มีอิทธิพล เข้ามาในชีวิตของพวกเค้าเหล่านั้น
ในปี 1923
ที่อังกฤษ

ช่วงเวลาที่วูฟแต่งนวนิยาย และท้ายสุด ที่วูฟเปลี่ยนใจ ไม่ให้นวนิยายของเธอ จบแบบนี้ แต่วูฟเลือกที่จะจบชีวิตของเธอเอง

สามีของวูฟ Leonard Woolf ( Stephen Dillane )ที่เห็นวูฟ ไม่สามารถคุมอารมณ์ได้ กับความยุ่งยากในจิตใจภารยาของเค้า มันเหมือนกับว่า วูฟไม่ได้รักคนอื่นๆ แต่ ความทรมานของ เวอร์จิเนีย ที่อดทน ที่ไม่สามารถสัมผัสความรักได้ หรือหาเหตุผล ความกลัวอย่างลึกที่สุด มันหน้ากลัวมากกับการอยู่ลำพังอย่างโดดเดี่ยว ในทางกลับกัน สิ่งที่ปรากฎออกมา ผู้หญิงเหล่านั้น ส่วนที่ลึกที่สุดในจิตใจของพวกเธอ ไม่มีคำนิยามด้วยตัวของพวกเธอเองใน เดือน March 28, 1941 ภายในจิตใจของเธอถูกไล่ล่าด้วยเสียงแห่งความเจ็บปวด ตัดสินใจฆ่าตัวตายใน แม่น้ำ Ouse River กับจดหมายลาตายที่เขียนแบบหวัดๆไปมา ถึงสามีของเธอ


เลียวนาร์ต ที่รัก
การเผชิญหน้ากับชีวิต ...จงเผชิญหน้ากับชีวิตเสมอ เพื่อจะเรียนรู้ ......ว่า...มันคืออะไร
อย่างน้อย ...เพื่อรู้จักมัน ...เพื่อรักมัน ...ที่มันคือมัน ..จากนั้น ...เพื่อจะผลักใสมัน
เลียวนาร์ต เวลาหลายปีระหว่างเรา ...เวลาแรมปี ....มันคือความรัก ...มันคือโมงยาม

และวูฟ (นิโคล คิตแมน)กะ เดินไปที่ริมแม่น้ำ เอาก้อนหินถ่วงใส่กระเป๋าเสื้อ เดินลุยน้ำจนจมน้ำงะ

(แถวบ้านเรา เรียกว่า มันคือ ศิลปิน ติ๊สขึ้น อารมณ์ของศิลปินที่ต้องการความพึงพอใจให้กับนิยายที่ตัวเองเขียน และนิยายมันจะได้ไม่ตายงะ)
ในปี 1951

The Hours music video (Julianne M, Meryl S & Nicole K)กับการผสมผสานเล่าเรื่องย้อนกลับไปมา จากชีวิตของ Woolf's ผู้ซึ่งเขียนนวนิยาย ''Mrs. Dalloway''และกับชีวิตของ Laura Brown (Julianne Moore) ที่อาศัยอยู่ทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย เธอเป็นแม่ของลูกและภารยาที่ดีของสามี ในปี 1951Laura เป็นแฟนพันธ์แท้นวนวนิยาย 'Mrs. Dallowayที่อินไปกับบทบาทของตัวละคร กับสามีที่ดีของเธอ ที่เป็นทหารผ่านศึกในสงครามโลกครั้งที่ 2 สิ่งที่หน้าสังเกตุและหน้าสนใจมาก ในความเศร้าซึมขี้กลัว ของLaura กับลูกชายของเธอที่ยึดติดกับพี่เลี้ยงที่ดุร้ายหรือ เพื่อนบ้านไปพบแพทย์เพื่อตรวจหามะเร็ง และเธอกะตกใจกลัว

และเธอกำลังจะฆ่าตัวตาย เตรียมยามาพร้อมสรรพ Laura Brown ที่กำลังท้องแก่ (Julianne Moore)เธอนำลูกชายของเธอไปฝากไว้กับพี่เลี้ยง และเธอไปพักที่โรงแรม หยิบหนังสือเรื่อง ''Mrs. Dalloway'' ขึ้นมาอ่านในตอนที่ว่า...

........จะสำคัญอะไรกับคำถามตัวเอง ขณะมุ่งหน้าไปถนนบอน สำคัญเหรอที่เธอต้องหลีกเลี่ยงโดยสมบรูณ์แบบ ทุกอย่างต้องดำเนินต่อ โดยไม่มีเธอ....เธอคับแค้นใจ ...หรือว่ามันทำให้สบายใจขึ้น ....ถ้าเชื่อว่าความตายนั้นดีที่สุด...มันเป็นไปได้ที่จะตาย

Film ตัดไปที่ วูฟ นิโคล คิตแมน กำลังครุ่นคิด ปรับเปลี่ยนนิยายของเธอ

ทีแรก วูฟคิดจะฆ่านางเอกของเธอในนิยาย ....แต่วูฟเปลี่ยนใจแล้ว
...สงสัยว่าวูฟอาจต้องฆ่าคนอื่นแทน....มันคือวูฟฆ่าตัวตายเอง

Laura Brown ก็ไม่ได้ฆ่าตัวตายเช่นกัน
ในปี 2001

The Hours - Mrs Dalloway visits Richard (HQ)เวลาในระหว่างนั้น อีกช่วงเวลาหนึ่ง Clarissa Vaughan(Meryl Streep) (ชื่อเดียวกันกับ ตัวละครที่ Woof แต่งในนิยาย ''Mrs. Dalloway'')เธอเป็น บรรณาธิการในนิวยอร์ก ที่มีชีวิตอยู่ใน หมู่บ้าน Greenwich Village กับการวางแผนเลี้ยงฉลองให้เพื่อนสนิทของเธอRichard Brown (Ed Harris) เค้าเป็นนักกวีหัวก้าวหน้าสมัยใหม่ เค้าต้องการชนะรางวัล .......แต่สิ่งที่หน้าเศร้าคือ Richard Brown เค้าเป็นโรค เอดส์ และ ผลออกมาเค้าไม่ได้รางวัล ...เค้าฆ่าตัวตายClarissa และ Richard เค้าทั้งสองคือคนรักกันตอนเด็กๆ แต่ผลสุดท้าย เค้าทั้งคู่เป็นพวกรักร่วมเพศ Richard มีความรักกับ Louis ( Jeff Daniels )เป็น ศาสตราจารย์ในวิทยาลัย San Francisco,ตอนนี้ ผู้ซึ่งแสดงรางวัลขึ้นสำหรับให้งานเลี้ยงฉลอง และ Clarissa มีความรักกับ Sally Lester (Allison Janney) และมีลูกสาวซึ่งเรียนอยู่วิทยาลัย คือJulia (Claire Danes)ที่เกิดจากการขอบริจาคสเปิมของผู้ชายที่ไม่รู้จักClarissa (เมอรีล สตริ๊ฟ) ในบทพื้นๆ ที่เธอมีความรักในสัญชาตญาณของเธอ ที่ดูแลริชาร์ด ริชาร์ดซึ่งเต็มไปด้วยความหดหู่ ในความที่ไม่มีอะไรในชีวิตแล้ว กับสิ่งที่ Clarissa ช่วยเหลือเค้า (ริชาร์ดเรียกClarissa ว่า Mrs. Dalloway)ที่ต่อสู้ช่วยให้ ริชาร์ดมีชีวิตอยู่ อย่างถูกต้องและชัดเจน กับการระเบิดอารมณ์ของริชาร์ด


กับการแสดงของ เมอรีล สตรีฟ ที่เล่นเ ที่แสดงได้อารมณ์อย่างขุ่นหมองฉวัดเฉวียนผสมไป กับการเป็นนางฟ้าที่เมตตาของเธอ ที่พยาบาล ริชาร์ดที่บาดเจ็บทางจิตใจ ที่เธอทำไปในสัญชาตญาณที่หมายถึงความมีคุณค่าในตัวมนุษย์

และMs. Moore's Laura (ตอนนี้แก่แล้ว)จริงๆๆแล้วเธอคือแม่ของริชาร์ด ก็มาหาClarissa

ลอร่าสารภาพว่าเธอไม่ค่อยได้คุยกะริชาร์ด ...มันช่างแย่เหลือเกิน ที่ลอร่าดันอายุยืนกว่าใครๆ
ในครอบครัวของเธอ พ่อริชาร์ดตายแล้วเป็นมะเร็งตั้งแต่ยังหนุ่ม น้องสาวริชาร์ดก็ตาย

มันทำให้ลอร่ารู้สึกไร้ค่า เธออยู่แต่คนอื่นไม่อยู่

Clarissa ถามลอร่าว่า อ่านงานเขียนของริชาร์ดยังค่ะ

ลอร่าบอกว่า มีคนพูดว่า...นิยายอ่านยาก ...เค้าให้ฉันตายในนิยาย ฉันรู้ว่าทำไมริชาร์ดทำแบบนั้น ...มันเจ็บปวดเกินกว่าจะแกล้งทำเป็นไม่เจ็บ ...แต่ฉันรู้ว่าทำไมริชาร์ดทำ

Clarissa บอกว่า .....คุณทิ้งริชาร์ดตั้งแต่เค้ายังเด็ก

ลอร่า :ฉันทิ้งลูกทั้งสองคน ...ฉันทิ้งพวกเค้า มันเลวร้ายที่สุดเท่าแม่จะพึงทำ

ฉันเคยคิดจะฆ่าตัวตาย จะมีความหมายอะไรกับคำว่าเสียใจ ...เมื่อมันไม่มีทางเลือก มันอยู่ที่ความอดทน ...เท่านี้แหละ จะไม่มีใครยกโทษให้ฉัน ทุกอย่างสูญสิ้น ฉันเลือกชีวิต

Ms. Moore's Laura แม้ว่าเธอจะเป็นแฟนหนังสือตัวยงของ 'Mrs. Dalloway และ ความขาดของงานเขียนของริชาร์ดลูกชายของเธอ มันคือความอ่อนแอ ความปรารถนาของสรรพสิ่งที่ทำให้ลำบากใจในตัวบทของงานเขียน การหลบหนีกับสิ่งที่มีชีวิตชีวา ความรู้สึกผิด และความนึกคิดที่คลุมเคลือเล็กน้อย Ms. Moore's Laura เธอนำความเปร่งประกายของสีสรร ในความไร้เดียงสา การตีควาหมาย ของโลกที่แตกละเอียด ในความห่างไกลจากสวรรค์ออกมาถึงแม้ว่าการพยายามฆ่าตัวตายที่หน้าหลงไหลในบทสรุปสุดท้ายของ Film ความชัดเจน ความสมดุล มันคือคำอธิบาย รวมทั้งาน เขียน

กับคำถามสุดท้ายของ สามี ของ วูฟ... ทำไมให้ตัวละครในเรื่อง'Mrs. Dalloway จบลงด้วยความตาย

เธอตอบอย่างระมัดระวัง, ''ใครบางคนจะต้องตาย ความตายของเราควรจะมีคุณค่าในชีวิตมากกว่า.''กับเรื่อง Mrs. Dalloway novelที่แต่งโดย Virginia Woolf ตัวจริงอะSource ://www.fantasticfiction.co.uk
images/n11/n56446.jpgเป็นนักเขียนชาวอังกฤษ แต่งเรื่อง Mrs Dalloway ในปี(1925),

นำมาสร้างเป็น Film ด้วยย


Mrs. Dalloway Trailer


นวนิยายของ Woolf's คือรายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตของ Clarissa Dalloway ผู้หญิงในวงสังคมชั้นสูงของอังกฤษที่จัดงานสังสรรค์ ที่มีประสบการณ์จากการรบกวนเหน็บแนม การพูดเป็นนัยนัย ในชีวิตของเธอ ในวันหนึ่ง Septimus Warren Smith หนึ่งในตัวละครของนวนิยาย ที่เฝ้าดูสังเกตเธอเช่นเดียวกัน กับการผูกมัดที่ต้องการฆ่าตัวตายของเธอ ห้าปีต่อมา
''Mrs. Dalloway'' นวนิยายเรื่องนี้ ได้ถูกปรับเปลี่ยนแบบผิวเผิน

กับความมีชีวิตชีวาของแนวคิด นวนิยาย ''Mrs. Dalloway''และความไหลลื่นที่ต่อเนื่องกับแนวโน้ม ความรู้สึกแยกแยะมโนธรรม consciousness ในการสื่อของภาษา ที่ผู้คนไม่เคยพบอ่าน เหมือนกับ Clarissa Dalloway และ Septimus Warren Smith ที่เค้าทั้งคู่มีประสบการณ์ภายนอกเช่นเดียวกัน กับแนวคิดในช่วงระยะ 10 ปี ของวรรณกรรมที่ยิ่งใหญ่ และเพื่อนแท้ของผู้อ่าน...และ... ในความเป็นจริงของโลกแห่งการแยกแยะVirginia Woolf ตัวจริง

Source ://wunderbred.files.wordpress.
com/2008/05/virginia_woolf.jpg

เป็นนักเขียนชาวอังกฤษ แต่งเรื่อง Mrs Dalloway ในปี(1925),

ขอนำบทความของ คุณ แค่เพียงรู้สึกสุขใจ มาลงงะ

Source ://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=aloneagain&month=10-2007&group
=1&date=07&gblog=59
ประวัติ
Virginia Woolf
(๑๘๘๒ – ๑๙๔๑)

ชาวอังกฤษ นักเขียนนวนิยายแนวทดลอง นักวิจารณ์ นักเขียนเรื่องสั้น นักเขียนความเรียง ชั้นนำในยุคสมัยของเธอ

เกิดในย่าน Hyde Park Gate ปี ๑๘๘๒ เจ็บป่วยทางจิตใจครั้งแรกจากความตายของพ่อของเธอ Sir Leslie Stephen ในปี ๑๙๐๔ หลังจากนั้นย้ายมาอยู่ย่าน Bloombery เกิดกลุ่มวรรณกรรมในชื่อเดียวกันจากกลุ่มเพื่อนนักเขียนและศิลปินที่คบหา รวมทั้งร่วมกับสามี Leonard Woolf ตั้งสำนักพิมพ์ Hogarth Press ที่มีชื่อเสียงขึ้นในปี ๑๙๑๗ ด้วย

เธอทำงานในช่วงสงบจากการเจ็บป่วยทางจิตใจเป็นระยะๆ มีผลงานอย่างต่อเนื่อง นวนิยายสองเรื่องแรกยังเป็นในรูปแบบตามนิยมกันมาก่อนหน้า จนเมื่อ Jacob’s Room ปรากฏขึ้นในปี ๑๙๒๒ จึงได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็นงานที่มีนวัตการอย่างสูง จากนั้น Mrs Dolloway (๑๙๒๕) ก็ได้รับการวิจารณ์ว่าพัฒนาขึ้นอย่างมากด้วยวิธีเขียนที่ใช้บทสนทนาภายใน (Interior Monologue) หรือกระแสสำนึก (Stream of Consciousness) และเน้นบุคลิกตัวละครมากกว่าเค้าโครงเรื่อง

หลังจากนั้นมาก็มี To the Lighthouse (๑๙๒๗) The Waves (๑๙๓๑) Between the Acts (๑๙๔๑) และอื่นๆ นอกจากนั้นเธอยังมีงานเขียนประเภทความเรียง ข้อเขียนแนวสตรีนิยม งานเชิงชีวประวัติ และเรื่องสั้น ตลอดจนบทความวิจารณ์อื่นอย่างต่อเนื่องมากมายด้วย

จากการเจ็บป่วยทางด้านจิตใจอย่างต่อเนื่องยาวนาน ในที่สุดเธอก็ฆ่าตัวเองด้วยการจมน้ำตาย ในปี ๑๙๔๑.


อันนี้บทความของพันทิปอะ

Without You Here - Meryl Streep music video (The Hours)
ฟิลิปป์ กลาส (The Truman Show, Kundun, Hamburger Hill) ผู้ประพันธ์ดนตรี ต้องใช้ความละเอียดอ่อน ในการเรียบเรียง เพื่อให้เข้าถึงแก่นแท้ของภาพยนตร์อย่าง The Hours โดยเขาต้องการที่จะใช้ดนตรี เป็นสะพานที่แสดงถึงเรื่องราว และใช้มันในการแยกส่วนต่างๆ ออกจากกัน กลาสตัดสินใจ ที่จะใช้สไตล์ของนักเขียนนิยายต้นฉบับ ไมเคิล คันนิ่งแฮม และคนเขียนบท เดวิด แฮร์ ผสมผสานในรายละเอียดต่างๆ สร้างเป็น เวลา และจังหวะในเรื่องราวทั้งสาม ดนตรีประกอบนั้นจะไม่แยกเรื่องราวทั้งสามออกจากกัน แต่จะบอกถึงสิ่งที่เชื่อมถึงกัน ในแต่ละเรื่องราว สื่อสารถึงมุมมองแห่งอารมณ์ เรื่องราวทั้งสามที่ต้องการสื่อถึง การทำลายล้างตัวตน การรอดชีวิต การเผชิญหน้าระหว่างคนทั้ง 3 ช่วงเวลา

ภาพยนตร์เรื่อง The Hours ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก National Board of Review, ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ 2 สาขาคือ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทดราม่า และนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (นิโคล คิดแมน), ได้รับรางวัลบทภาพยนตร์ดัดแปลงจาก Writers Guild of America และรางวัลระดับโลกอีกมากมาย รวมทั้งได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 9 สาขา


Source ://en.wikipedia.org/wiki/The_Hours_(novel)
//www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/thehours/
hours.htmlCreate Date : 06 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2552 22:58:30 น. 21 comments
Counter : 1766 Pageviews.

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดีจ้ะเป็นงัยบางเอ่ยสงสัยว่าคงจะยุ่งก็รักษาสุขภาพด้วยจ้ะ


โดย: Opey วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:8:42:36 น.  

 
สวัสดีจ้ะเป็นงัยบางเอ่ยสงสัยว่าคงจะยุ่งก็รักษาสุขภาพด้วยจ้ะโดย: Opey วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:8:42:36 น.


ตอบ โอพีสะบายดีอะปะค่ะ


โดย: Bernadette วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:48:29 น.  

 
หมวยสบายดีเป่า คิดถึงนะ


โดย: ตังเมย์เหนียว วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:50:48 น.  

 
หมวยสบายดีเป่า คิดถึงนะโดย: ตังเมย์เหนียว วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:50:48 น.

ตอบ สะบายดีงั๊บ God bless you ka


โดย: Bernadette วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:19:45 น.  

 
ดูไม่รู้เรื่องอ่ะ แต่ชอบดาราทุกคนเลย
โดยเฉพาะ นิโคล คิดแมน
เลิกกับทอม แล้วสวยขึ้นทุกวันทุกวันโดย: momster วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:16:17:03 น.  

 
ดูไม่รู้เรื่องอ่ะ แต่ชอบดาราทุกคนเลย
โดยเฉพาะ นิโคล คิดแมน
เลิกกับทอม แล้วสวยขึ้นทุกวันทุกวัน

โดย: momster วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:16:17:03 น.


ตอบ หนังสร้างจากนิยายรางวัล พูลเซอร์ เซ่อออออออออออ เลยอะคุณนายย
อ่า หนังรับรางวัลนี้ ....หัวแบร์ไม่ถึงจริงๆๆงะ

หนังอะไรฟะ
ย้อนกลับไปกลับมา

อดีต คนแต่งนิยายจะฆ่าตัวตาย เถิบมาหน่อย เอา คนอ่านนิยายจะฆ่าตัวตาย ตามหนังสือ

เอ้า.....ไปไปมามา ปัจจุบัน อีลูกคนอ่านนิยายดันฆ่าตัวตาย อีก
กลับมาอีกที คนอ่านนิยาย แกงั๊กแหล่ว

มีนติ๊บบ

ยังไม่พอ แถม มิสดอลี่ วูฟเป็นคนแต่งจริงๆๆแถมฆ่าตัวตายจริงๆๆอีก

เอามาทำเป็นหนังอีก

ซับซ้อนหน้าดู

ตูละมึน


โดย: Bernadette วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:22:58 น.  

 
งั้นเราคงพอกัน..
หนังรางวัลดูไม่ค่อยรู้เรื่อง
ต้องดูหวานซึ้ง...รักเศร้าเคล้าน้ำตา

ชอบ


โดย: momster วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:40:58 น.  

 
งั้นเราคงพอกัน..
หนังรางวัลดูไม่ค่อยรู้เรื่อง
ต้องดูหวานซึ้ง...รักเศร้าเคล้าน้ำตา

ชอบโดย: momster วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:40:58 น.

ตอบ ตามน้านนนนนนนนนนน คุณนายยย


หนังรางวัลเยอะๆๆๆ ทำไมดูยากจังฟะ

นักวิจารณ์ ชื่นชมแล้ววววววววชื่นชมอีกกกกกก ซาบซึ๊งงงงงงงงงงงงงงงงง

เคาะกะโหลกดูยังดูไม่รู้เรื่องเล๊ยยยยยย


ทำไมทำเรื่องง่ายๆๆให้เป็นเรื่องยากกกฟะ


หรือว่า มันคือรสชาด รสนิยม และสีสรร ในการเสพ

อาจเป็งไปได้


ช่ายยหนังรักซิ๊งง ตรึงจายย เคล้าน้ำตาได้จายย หลายยยย

เขียนยากหน้าดูเล๊ยยยย


โดย: Bernadette วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:36:22 น.  

 
วันก่อนไปดู Revolutional Roadยังไม่ค่อยชอบเลย..ดูเขาไม่ต่อยสนใจลูก
หนังมันโดดๆเกี่ยวกับลูก..สนใจแตตัวเอง
(ขัดกับวิถีชีวิตคนเอเซีย..)แต่ Kate Winslet ก็แสดงได้ดี
ไว้รอดู The Reader ศุกร์หน้า..จะได้เปนียบเทียบกัน


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:37:06 น.  

 
วันก่อนไปดู Revolutional Roadยังไม่ค่อยชอบเลย..ดูเขาไม่ต่อยสนใจลูก
หนังมันโดดๆเกี่ยวกับลูก..สนใจแตตัวเอง
(ขัดกับวิถีชีวิตคนเอเซีย..)แต่ Kate Winslet ก็แสดงได้ดี
ไว้รอดู The Reader ศุกร์หน้า..จะได้เปนียบเทียบกันโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:37:06 น.

ตอบ หนังรางวัล แฮะแฮะ The Reader มีตัดอะปะงะ บอกด้วยพี่นางฟ้า

The Reader ในหนัง เคสอ่านเรื่องของเชสเปียร์ด้วยยย
และดำเนินเรื่องต่อปายยยยยยย

พูดถึง วรรณกรรมของเชสเปียร์ที่เอามาทำเป็นหนัง อยากดูอ่า เชสเปียร์เข้าถึงจิตใจคนม๊ากกว่าทุกรูปแบบ ชอบชอบขอบพระคุณที่อัพเดทข่าวงั๊บบ


โดย: Bernadette วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:49:16 น.  

 

1.ดูRevolutional Road เพราะเป็นแฟรเก่า Kate + Leonado จาก Titanic

2. ดู ตย.หนัง The Reader ก็ คงจะตัดยุบตัดยับ แน่นอน
หนัง Kate Winslet (ในเรื่อง) กินเด็ก อิ อิ

3.ชอบพระเอกเก่าเก็บ Mickey Rourke จาก The Wrestler เหมือนกันค่ะ..Hip ดี


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:12:03 น.  

 
ได้รับรูป พระเอก Mickey แล้ว ด้วยความขอบคุณค่ะ
อยากให้แกได้ Oscar น่ะ..ส่วนผู้หญิงเชียร์ Kate ค่ะ
ไปนอนก่อนล่ะ..Good night and sweet dream..สาวแบร์ฯโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:35:07 น.  

 
สงสัยต้องเปิดให้รางวัล "รีวิวหนังดีเด่น" กับ blog นี้นะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:20:36 น.  

 
ได้รับรูป พระเอก Mickey แล้ว ด้วยความขอบคุณค่ะ
อยากให้แกได้ Oscar น่ะ..ส่วนผู้หญิงเชียร์ Kate ค่ะ
ไปนอนก่อนล่ะ..Good night and sweet dream..สาวแบร์ฯ

โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:35:07 น

ตอบ เชียร์เจ๊เคท เหมือนกาลลเล๊ยยย


โดย: Bernadette วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:27:45 น.  

 
สงสัยต้องเปิดให้รางวัล "รีวิวหนังดีเด่น" กับ blog นี้นะโดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:20:36 น.


ตอบ อายจังเล๊ยย คุณนาย ลอก ซับไตเติ้ลหนังมางะ แฮะๆๆ มันมีที่โหลด ซับไตเติ้ลงะ แฮะๆๆๆ
หรือ รีวิวเมืองนอกกกก

Source Reference ตริมเล๊ยยยยยยยยยยย


โดย: Bernadette วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:29:06 น.  

 
นิโคล คิดแมน เล่นดีจริงๆเลยนะ

จมูกแหลมเปี๊ยบ


โดย: mr.cozy วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:46:28 น.  

 
อยากดูเหมือนกัน พลาดหนังดี ๆ ไปเยอะเลยเรา


โดย: ostojska วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:47:48 น.  

 
นิโคล คิดแมน เล่นดีจริงๆเลยนะ

จมูกแหลมเปี๊ยบโดย: mr.cozy วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:46:28 น.

ตอบ อ่าบทลึกลับ โอ๊ยยย ปวดกะบาลเรื่องนี้อะ บอกตรงๆๆ ไม่อายงะ


โดย: Bernadette วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:16:55:51 น.  

 
อยากดูเหมือนกัน พลาดหนังดี ๆ ไปเยอะเลยเราโดย: ostojska วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:47:48 น.

ตอบ จาดูอะปะหละ เดี๊ยวส่งไปให้ดู หนังอะไรก็ไม่รู้

ยอมรับตรงๆๆว่า แอ๊กติ้ง นักแสดง แม่เหล็ก เล่นเจ๋งจริงๆๆ

บทละครมึน


โดย: Bernadette วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:16:57:55 น.  

 
ประเด็นโดยตรงนั้นหนังต้องการสื่อสภาวะเฟมินิสต์ครับ
เกี่ยวกับการที่ผู้หญิงไม่ว่าจะอยู่ในยุคสมัยใดก็ตาม
ก็มักจะถูกกรอบบางอย่างตีเอาไว้เสมอ
"กรอบแห่งการแต่งงาน" ผิดกั้นตัวตนของพวกเธอ
ตัวละครต่างๆในเรื่องจึงไม่ต่างจากผู้ป่วยทางจิต
ที่พยายามค้นหาทางออกกับสิ่งที่พวกเธอต้องเจอทุกวัน
พวกเธอพยายามอย่างเต็มที่
แต่ก็ได้แค่พยายาม ในเมื่อใจต้องการอีกอย่าง
ผมว่าไม่เพียงคิดแมนเท่านั้นที่โดนเด่น
เพราะมัวร์ กับสตรีพเองนั้นก็เล่นได้ลึกไม่แพ้กัน

แต่ยังไม่ได้อ่านเลยครับสำหรับ Mrs.Dalloway
อยากอ่านเหมือนกัน มีแต่คนบ่นว่าอ่านยาก


โดย: Teeraratsakul วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:04:38 น.  

 
ประเด็นโดยตรงนั้นหนังต้องการสื่อสภาวะเฟมินิสต์ครับ
เกี่ยวกับการที่ผู้หญิงไม่ว่าจะอยู่ในยุคสมัยใดก็ตาม
ก็มักจะถูกกรอบบางอย่างตีเอาไว้เสมอ
"กรอบแห่งการแต่งงาน" ผิดกั้นตัวตนของพวกเธอ
ตัวละครต่างๆในเรื่องจึงไม่ต่างจากผู้ป่วยทางจิต
ที่พยายามค้นหาทางออกกับสิ่งที่พวกเธอต้องเจอทุกวัน
พวกเธอพยายามอย่างเต็มที่
แต่ก็ได้แค่พยายาม ในเมื่อใจต้องการอีกอย่าง
ผมว่าไม่เพียงคิดแมนเท่านั้นที่โดนเด่น
เพราะมัวร์ กับสตรีพเองนั้นก็เล่นได้ลึกไม่แพ้กัน

แต่ยังไม่ได้อ่านเลยครับสำหรับ Mrs.Dalloway
อยากอ่านเหมือนกัน มีแต่คนบ่นว่าอ่านยากโดย: Teeraratsakul วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:04:38 น.

ตอบ ขอบพระคุณที่เสริมให้ค่ะ

โอ๊ยยย หนังดูยากกก ค่อยยังชั่วหน่อยมีเพื่อนๆๆเสริมให้อะ


โดย: Bernadette วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:17:33:19 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bernadette
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
In the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit

The Ave Maria asks Mary to "pray for us sinners."

Amen

PaPa for all Father W e pray year of priests.Card Michael Michai Kitbunchu, Archbishop of Bangkok, is the first member of the College of Cardinals from Thailand.

source :http://www.asianews.it/news-en/Michai-Kitbunchu,-first-cardinal-from-Thailand-3038.html

พระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู คณะเชนต์ปอล part1

ฺBishop ฟรังซิส เซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช พิธีรับPallium Metropolitans Bangkok Thailand >

สารคดี เทศกาลแห่ดาว สกลนคร Welcome
Sakonnakorn Christmas Thailand
Metropolitans Tarae Sakornakorn Thailand


Orchestra and four vocal Choir - *Latin* Recorded for the Anniversary of the Pope Benedict XVI April 19 This is the Anthem of the Vatican City. The Songs are called Inno e Marcia Pontificale ...

We are Catholic.

หน้าเฟส อัพรูป หาที่อัพรูปใหม่อยู่ http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3


MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add Bernadette's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.