แบร์แนแด็ท....น่ารัก....น่ารัก ขี้ลืม.....ขี้ลืม ...... หนังปายหนายหว่า buy แล้ววbuyอีก......... faith, hope and charity เฟศบุ๊ค http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
Magnolia (1999):Things fall down. People look up. And when it rains, it pours.

ดูการดำเนินเรื่องและการลื่นไหลของ Film อาจหลับได้ หรือเปลี่ยนเรื่องอื่นดูเลย ถ้าไม่ชอบ Film แนวนี้จริงๆๆค่ะ

Official Magnolia Teaser Trailer
กับศิลปะบนแผ่น Film ที่กล้านำเสนอออกมาใหม่ใหม่ในยุคนั้น ของ Paul Thomas Anderson's ถ้าเปรียบเรื่องราวของ Film ที่เกิดขึ้นใน L.A. เหมือนกับ การประพันธ์โน๊ตของดนตรีคลาสิค (ออเคสตร้า ขึ้นๆๆลง เดี๊ยวระห่ำเต็มรูปแบบ เดี๊ยวเศร้าสร้อย เดี๊ยวสนุกสนาน มันคือความลงตัว) และบทเพลงได้ระเบิดออกมา จากหนึ่งตัวละครที่มีนิสัยไม่เหมือนใคร ต่อจากนั้น มันก็ network ไปที่ตัวละครอื่นๆๆ ....จนกระทั้ง มันเกิดการสูญเสียทางด้านจิตวิญญาณ และพร้อม ที่จะดึงมันกลับมาด้วยกัน

โดยมีท่วงทำนองของบทเพลงที่แสดงถึง ความวิตกกังวล ที่ครอบงำอยู่

''It's not . . . going to stop,''


Film สื่อกับบทเพลงนี้ เหมือนกับว่า ตัวละครแต่ละคนที่ร้องเพลงนี้ ยอมจำนนกับมัน มันคือการแสดงถึง การใกล้เข้ามาทุกที และกำลังที่จะเกิดขึ้น ของการสูญเสียของใครหลายๆๆคน แต่ผลกระทบมีเพียงแค่เล็กน้อยกับพวกเค้า มันคือการจงใจของผู้กำกับ เหมือนกับจะบอกว่า ...ชีวิตกะแค่นี้แหละ
กับพรสวรรค์ของ ผู้กำกับ Anderson ที่สื่อให้เห็นออกมาในเรื่อง ความยุ่งเหยิง ความสับสน และจุดตัดของทางแยก ที่ตัวละครแต่ละคนต้องการเลือกว่าจะไปทางใหน

กับการเริ่มต้นของ Film ด้วยบทเพลงแห่งชัยชนะของการฝ่าฝืนอย่างอุกอาจ และผลลัพธ์ของมัน กับเรื่องที่ผิดธรรมดา ของการฆ่าตัวตายในหลายๆรูปแบบของใครหลายๆๆคนและวิธีการของผู้กำกับมันทำให้หน้าประหลาดใจ ไปถึงในชั่วโมงสุดท้าย ของ Filmจากแต่ละตอนสู่แต่ละตอนค่อยๆแกะออกมาของมุมมอง... แต่ว่ามันคือภาวะเข้าตาจนและหมดหวัง กับในสิ่งที่ตัวละครไขว่ขว้า .... ...มันคือความหมาย.......ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น.....ได้ถูกจัดไว้อย่างเหมาะสมและอย่างแท้จริง กับตอนท้ายๆของ แม็กโนเลีย เกิดปรากฎการ ฝนกบraining frogs มันคือ การสวดวอนขอที่ เกิดภัยพิบัติ ที่เกิดขึ้นในพระคัมภีร์ไบเบิ้ล

กับการแก้ปัญหาอย่างแท้จริง และ ความเห็นที่ดูในFilmกะคือ
....พระคัมภีร์ไบเบิ้ล คือที่พึ่งสุดท้าย

สิ่งเล็กๆน้อยของผู้กำกับAnderson กับลวดลายของเค้า นั้นคือสภาพของการหยั่งรู้ที่เกิดขึ้นในใจอย่างเกินธรรมดา ที่เทไปให้ตัวละครทุกตัว อย่างมีความสัมพันธ์กัน

และ soundtrack ที่เป็นแรงบันดาลใจกับอารมณ์ของ Film มันคือการปรุงแต่งของความหลากหลายของอารมณ์ที่เปลี่ยนแปลง .....และแบ่ง ปัน กันกับความรู้สึกที่ไม่สะบายใจจากเหตุการณ์ที่จิตวิญญาณมันเปลี่ยนแปลง กับคนหลายๆๆคนนิสัยไม่เหมือนกัน มาพบกันและถึงจุดตัดทางแยกที่ต้องเลือกของแต่ละคนFilmสื่อ

เกี่ยวกับครอบครัว THE PARTRIDGE


Credit pic: hollywoodjesus.com

ทอมครูซ Guru ด้านศาสตร์การหลอกล่อผู้หญิง ที่ออกรายการทีวี หรือตามทอร์คโชว์ พิมพ์หนังสือขาย เค้าเกลียด Earl พ่อของเค้าอย่างม๊าก เพราะพ่อของเค้าไม่เคยมาดูเค้ากะแม่ของเค้าเลยตอน ทอมครูซเด็กๆๆ ...

และ ทอมครูซกะได้ออกรายการทอลโชว์ที่มาขอสัมภาษณ์เค้า มันคือความกดดันกับคำถามของพิธีกร...ที่ทำให้ทอมครูซ...บอกกับพิธีกรว่า....หมดเวลาของคุณแล้ว

Earl PARTRIDGE พ่อของทอมครูซ ที่ป่วยเป็ฯมะเร็งนอนอยู่บนเตียงด้วยความทรมาน กับอาการ เดี๊ยวเพ้อ เดี๊ยวเหงา เดี๊ยวลืม และกำลังจะสิ้นใจ ...

Linda PARTRIDGE ภารยายังสาวของ Earl เธอทนเห็ฯ อาการของ Earl ไม่ไหวตัดสินใจขอยาหมอ นั้นคือ มอร์ฟีน และยาอย่างแรง เพื่อต้องการให้ Earl ตายอย่างสงบจะได้หายทรมารซะที

แต่ทว่า เธอเก็บกด ทำไม่ลง ไปขอทนายให้เปลี่ยนพินัยกรรม ว่า เธอไม่ต้องการ สมบัติของ Earl...เพราะว่า เธอรัก Earl อย่างแท้จริง


เกี่ยวกับครอบครัว THE GATOR


Credit pic:hollywoodjesus.com

Jimmy Gator กับรายการเกมส์โชว์ยอดฮิต ออกอากาศสดๆ ที่วิตกกังกับโรคร้ายของเค้า กับความกดดัน เค้าถึงกับเฉลยคำตอบ ออกมาเอง ในรายการเกมส์โชว์

Rose Gator ภารยาที่แสนดีดูแลสามี และรับฟัง Jimmy สารภาพว่าเค้าทำอะไรมาบ้าง และ Rose... ก็ให้อภัย

Claudia wilson Gator ลูกสาวของพวกเค้า เธอติดยา และสิ่งที่เธอค้นหามาตลอด...ใครสักคนที่ไม่โกหกเธอ


เกี่ยวกับครอบครัว THE SPECTOR


Credit pic:hollywoodjesus.com

Stanley Spector เด็กอัจฉรยะ ที่เล่นเกมส์โชว์ออกทีวี ตอบคำถามชนะผู้ใหญ่ได้แทบทุกข้อ ถึงจุดจุดหนึ่ง มันคือความเก็บกดและระเบิดออกมา ในรายการถ่ายทอดสด เค้าไม่ยอมตอบคำถามใดๆๆ และฉี่ราด

หนูน้อย Stanley บอกว่า ...มันไม่ตล๊กเล๊ยย...และก็ไม่น่ารักด้วย...เห็นมั๊ยละที่เค้ามองเรา ..ผมไม่ใช่ของเล่นน๊ะ..ไม่ใช่ตุ๊กตา ...ผมรู้สึกเหมือนตัวประหลาด ..

ถ้าผมตอบคำถาม หรือผมฉลาด หรือผมอยากเข้าห้องน้ำ ...อะไรกัน ...ผมกำลังถามพวกคุณอยู่น๊ะ

Rick Spector ที่เฝ้าดูลูกเล่นเกมส์โชว์อยู่ตลอด ...เห็นลูกชายมีอาการเช่นนั้น...ถึงกับเขวี้ยงเก้าทำลายข้าวของ....เพราะเงินรางวัลจากเกมส์โชว์ต่างหาก


Donnie Smith ดารา Quiz show ยุค 60 ก็เช่นกัน
เค้าต้องการ....ความรัก Love....เค้าอุตส่าห์ หาเงิน 5,000 เหรียญ เพื่อไปใส่ที่ดัดฟัน เพื่อให้เกย์เต่า... รักเค้า เค้าอิจฉาเพื่อนเกย์ที่ใส่ที่ดัดฟัน (ปากยื่นๆๆออกมาหน่อย แฟชั่นกำลังฮิต)
พ่อเค้าไม่เคยรักเค้าเลย....พ่อเค้ารักตังค์ของ Donnie ที่ Donnie ต้องออกเกมส์โชว์เพื่อให้ได้ตังค์มาเช่นกันเกี่ยวกับคุณตำรวจ ...พระเจ้า(God ใน Film สื่อเด็กผิวดำตัวเล็กๆๆร้องเพลงแร๊บ)...บุรุษพยาบาล ที่ดูแล คุณ Earlที่บ้าน และปรากฎการฝนกบ raining frogs


Credit pice:hollywoodjesus.com

บุรุษพยาบาลที่ดูแล Earl และเข้าใจ Earl ในภาวะใกล้จะตาย และเค้าทำสำเร็จให้ ทอมครูซ กับ Earl ได้คืนดีกัน ในภาวะก่อนที่ Earl จะตาย

พระเจ้า(God ใน Film สื่อเด็กผิวดำตัวเล็กๆๆร้องเพลงแร๊บ) เด็กชายที่ไขปริศนาว่าฆาตกรคือใครและตำรวจจับคนร้ายได้ ....และเด็กชายคนนี้ คือคนที่ช่วยชีวิต Linda ภารยาของ Earl ที่เธอสารภาพว่าเธอนอกใจสามีเธอมาตลอด..... ที่เธอต้องการฆ่าตัวตายในรถ ....จากการสำนึกในผิดบาปของเธอที่ทำกับ Earl

คุณตำรวจ กับงานรูทีน ที่เค้าตามจับคนร้าย ใครจะรู้ว่า เบาะแสที่เค้าได้จาก เด็กชายร้องเพลงแร๊บที่ต้องมาตีความเป็นคนบอกเค้า....และเค้ากะได้พบกับความรักที่แท้จริงจากClaudia

ปรากฎการฝนกบ raining frogs

Magnolia Frogs


มันคือภัยพิบัติอย่างรุนแรง ที่กบตกลงมาจากท้องฟ้า ได้ทำลายทุกอย่าง อย่างรุนแรง

กับความบังเอิญหรือเปล่า Jimmy Gator ต้องการจะฆ่าตัวตาย กบตกลงมาจากเพดาน ทำให้เกิดไฟช๊อต และเค้าจะเอาปืนยิงขมับ เค้ากะได้ตายอย่างสมใจ

Linda ภารยาสาวของ Earl ตำรวจมาช่วยชีวิตได้ทัน แต่ทว่า กบเต็มท้องถนน รถพยาบาลเสียหลักและพลิกคว่ำ....และเธอรอดตายจากอุบัติเหตุนี้

หนูน้อย Stanley กับพ่อของเค้า ได้ปรับความเข้าใจกัน

คุณ Earlสิ้นใจอย่างสงบโดยมีลูกชายและบุรุษพยาบาลอยู่เคียงข้าง

Donnie Smith ขโมยตังค์มา ได้รับอุบัติเหตุจาก ปรากฎการณ์ฝนกบ คุณตำรวจมาช่วยไว้ทัน
และ Donnie สารภาพกับคุณตำรวจ ว่าแท้จริงแล้ว...ที่เค้าทำทุกอย่างไป...เพราะเค้าต้องการความรัก

สิ่งที่คุณตำรวจ บอกกับ Donnie Smith

หลายคนคิดว่า...ผมได้ตัดสินแล้วว่า Donnie ผิด ...แต่ผมไม่ได้ทำแบบนั้น
มันไม่ควรเป็ฯแบบนั้น ...ผมต้องรับทุกอย่างและเล่นไปตามเกมส์

บางครั้งคุณอยากให้ช่วย ...บางคนต้องการอยากให้อภัย

บางครั้งผมก็ต้องใช้ลูกเล่น ถือโอกาส The Law is Law กฎคือกฎ
จะเป็ฯไรไป...ถ้าแหกกฎ break iT.

แต่คุณยกโทษได้... you can forgive someone.
นั้นแหละส่วนที่ยาก ....that's it tough part.

เราให้อภัยอะไรบ้าง...Waht can we forgive?

นั้นแหละส่วนที่ยาก.......ยากที่จะดำเนินชีวิตต่อไป
Tough part of walking down the street.


และอย่างแท้จริง กับตอนท้ายๆของ แม็กโนเลีย เกิดปรากฎการ ฝนกบraining frogs มันคือ การสวดวอนขอที่ เกิดภัยพิบัติ ที่เกิดขึ้นในพระคัมภีร์ไบเบิ้ล

กับการแก้ปัญหาอย่างแท้จริง และ ความเห็นที่ดูในFilmกะคือ
....พระคัมภีร์ไบเบิ้ล คือที่พึ่งสุดท้าย

ในFilm สื่อที่ตรงกับพระคัมภีร์ไบเบิ้ล คือ
ผิดถูกขออภัยด้วยค่ะ


กับการฆ่าตัวตายของใครหลายๆๆคน คนคริสเค้าถือว่าเป็นบาปหนักค่ะ
suicide [N] การฆ่าตัวตาย, See also: อัตวินิบาตกรรม, การฆ่าตัวเอง

และLinda ไปปรึกษาหมอ เพื่อให้คุณ Earl ไม่ต้องตายอย่างทรมาร โดยใช้มอร์ฟีนและยาอื่นๆเกินขนาด มันคือ euthanasia [N] การฆ่าหรือช่วยให้บุคคลที่ทุกข์ทรมานจากโรคหรืออาการบาดเจ็บที่รักษาไม่หาย ตายอย่างไม่เจ็บปวด (ซึ่งผิดกฎหมายในเกือบทุกประเทศ),งะ)


ปรากฎการณ์ฝนกบ raining frogs
อพยพ 8:2
ภัยพิบัติประการที่สอง ฝูงกบ
2 อาโรนก็ยื่นมือออกไปเหนือแหล่งน้ำของอียิปต์ ฝูงกบก็ขึ้นมาเต็มพื้นแผ่นดินอียิปต์
2 So Aaron stretched out his hand over the waters of Egypt, and the frogs came up and covered the land of Egypt.

ตอนที่ Donnie Smith อาเจียนในห้องน้ำ เค้าพร่ำถึง

ใน "Merchant of Venice เวนิช" ได้กะขอยืมมาจาก อพยพExodus:25

จากวรรณกรรมของ เชคสเปียร์ เรื่อง แฮมเร็ท

It's Hamlet to Claudiusแฮมเร็ทถึง คราวดิอาส

"The sins of the father laid upon the children."
ความผิดของบิดาในลูกหลาน

นั้นคือ อพยพ Exodus 34:7
พระยาห์เวห์สำแดงพระองค์
7 เรารักษาความรักมั่นคงของเราไว้แกชนหลายพันชั่วอายุคน และอภัยความผิด อภัยการล่วงเกินและอภัยบาป แต่เราไม่ละเลยที่จะลงโทษ เราจะลงโทษความผิดของบิดาในลูกหลานเหลนจนถึงสามสี่ชั่วอายุคน
7 maintaining his faithful love to thousands, forgiving fault, crime and sin, yet letting nothing go unchecked, and punishing the parent's fault in the children and in the grandchildren to the third and fourth generation!'

นั้นคือสิ่ง ที่ Donnie ลงโทษตัวเอง คิดถึงในสิ่งที่พ่อได้ทำกับเค้าไว้ แต่ทว่า ใน เอเสเคียล Ezekiel 18:20

คำปรึกษาทั้งดีและชั่วแก่พวกเชลย
18:20 ชีวิตที่กระทำบาปจะต้องตาย บุตรชายไม่ต้องรับโทษความชั่วช้าของบิดา บิดาก็ไม่ต้องรับโทษความชั่วช้าของบุตรชาย คนชอบธรรมจะรับความชอบธรรมของตัว และคนชั่วจะรับความชั่วของตน
20 The one who has sinned is the one who must die; a son is not to bear his father's guilt, nor a father his son's guilt. The upright will be credited with his uprightness, and the wicked with his wickedness.

ถ้าเค้าเดินทางตามความชอบธรรมและรักษากฎแห่งความรัก เค้าจะยังคงดำรงชีวิตอยู่อย่างแน่นอน
The one who sins is the one who dies.

กับการดำเนินชีวิตตามความชอบธรรมของผู้คนจะได้รับรางวัลจากความดีงามของพวกเค้าที่ได้ทำลงไป และความชั่วร้ายกะคงได้รับการลงโทษจากการกระทำของเค้าเอง

เมื่อพวกเค้ามาถึงทางโค้งที่มาจากทางไม่ชอบธรรมในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ นั่นคือการสวดวอนขอพระเป็ฯเจ้าเพื่อความชอบธรรม

ถ้าผู้ชอบธรรม ได้กลับไปสู่ทางแห่งบาปอีก และกะเป็นเหมือนกับคนบาปอื่นๆทั่วไป สิ่งที่ได้กระทำไป ทั้งหมดนั้น พระเป็ฯเจ้าได้ทรงลืมไปหมดแล้ว ...เพราะว่า พระเยซูเจ้าทรงสิ้นพระชมน์เพื่อไถ่บาปให้แก่พวกเรา

Source:พันธสัญญาใหม่ ปัจบรรพ (OT) คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อพระคัมภีร์

Magnolia -- One


magnolia - intro


Source://hollywoodjesus.com/magnolia.htm


Create Date : 31 สิงหาคม 2552
Last Update : 31 สิงหาคม 2552 15:16:06 น. 14 comments
Counter : 1127 Pageviews.

 
เจิมเปล่า


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:18:45:26 น.  

 
คำศัพท์ Magnolia ทำไมมันคุ้นเหมือนมาจากหนังเรื่อง
ดาวินชีโค้ดด้วยเปล่า


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:18:56:36 น.  

 
หนังเรื่องโปรดเลยครับ


โดย: ole (trufa ) วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:19:48:12 น.  

 
เจิมเปล่าโดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:18:45:26 น.คำศัพท์ Magnolia ทำไมมันคุ้นเหมือนมาจากหนังเรื่อง
ดาวินชีโค้ดด้วยเปล่าโดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:18:56:36 น.ตอบ คุณนายรัชชี่จำ Steel Magnolia ดอกไม้เหล็กที่จูเลีย โรเบิรด เล่นได้อะปะค่ะ

อ่า ดาร์วินชี่ไม่รู้อะค่ะ
เอาเพลงมาฝากคุณนายรัชชี่ อาจจาสัจธรรมหน่อยขอโทษค่ะ

asanee wasan อัสนี วสันต์ ทุกทุกคนเป็นคนดีโดย: Bernadette วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:19:52:07 น.  

 
หนังเรื่องโปรดเลยครับโดย: ole (trufa ) วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:19:48:12 น.

ตอบ เรื่องนี้ดูยากน๊ะค่ะ เราดูแล้วแบบ ตั้งใจดู การดำเนินเรื่อง ล้ำมั๊กกก เพราะ จากคนหนึ่งตัดปุ๊ป ไปอีก คนหนึ่ง คนละเรื่องกันเลยอะ ....สามารถต่อเนื่องกันได้

Film กะรับรางวัลตริม แต่ไม่ได้ใจตลาดอ่าโดย: Bernadette วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:19:56:13 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
แวะมาทักทายกันยามค่ำจ้าโดย: หอมกร วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:21:19:56 น.  

 
แวะมาทักทายกันยามค่ำจ้า
โดย: หอมกร วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:21:19:56 น.

ตอบ ทักทาย ทักทาย


โดย: Bernadette วันที่: 31 สิงหาคม 2552 เวลา:21:35:45 น.  

 
ดูthe classsic ยังอ่า.........


โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:0:25:37 น.  

 
"และ soundtrack ที่เป็นแรงบันดาลใจกับอารมณ์ของ Film มันคือการปรุงแต่งของความหลากหลายของอารมณ์ที่เปลี่ยนแปลง .....และแบ่ง ปัน กันกับความรู้สึกที่ไม่สะบายใจจากเหตุการณ์ที่จิตวิญญาณมันเปลี่ยนแปลง กับคนหลายๆๆคนนิสัยไม่เหมือนกัน มาพบกันและถึงจุดตัดทางแยกที่ต้องเลือกของแต่ละคน" ที่แบร์เขียนไว้

ดู Sliding doors หรือยัง ???


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:9:17:53 น.  

 

ดูthe classsic ยังอ่า.........โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:0:25:37 น.

ตอบ ไม่ดูจ้า กะเอาไปแบ่งปันพี่น้องจ้า
เอาเพลงมาฝากจ้า

ช่วงนี้บ้าสัจธรรม อย่าถือสาน๊ะพี่เจ้าหญิง

ASANEE-WASAN : Live Sen - Yai Concert : ทำดีได้ดี


หากเราคิด อะไร ซักอย่าง
เพื่อเป็นทาง สู่ความ สำเร็จ
หากเราคิด จะทำ ให้เสร็จ
อย่าพูดเท็จ กับตัว ของเรา
อย่าง น้อย เราควร ต้องดู
เพื่อจะรู้ ว่าดี หรือไม่
หากต้องทำ
แล้วเบียดเบียน ใคร ไม่ทำ
เมื่อชีวิต คือการก้าว เดิน
เรื่องสรรเสริญ
คืดความยิ่ง ใหญ่
เมื่อชีวิต คือการก้าว ไป
ประดับไว้ ทำดีได้ ดี
...ตอก ย้ำ ทำดี ได้ ดี
สิ่ง นี้ ที่เป็น ศักดิ์ ศรี
รู้แล้ว ทำดี เข้าไป
ถึงไหน ก็ไม่ มีโง่
เกิดเป็นคน ทนโท้
ทำดี โอ้โฮ ได้ดี
...หากปัญหา ยังมาสุม อยู่
เท่ากับรู้ ความดีนั้น ห่าง
หากไม่คิด จะทำเสีย บ้าง
ไม่มีทาง ทำดีได้ ดี
Solo 16 Bars...15...
16..ตอก ย้ำ ทำดี ได้ ดี
สิ่ง นี้ ที่เป็น ศักดิ์ ศรี
รู้แล้ว ทำดี เข้าไป
ถึงไหน ก็ไม่ มีโง่
เกิดเป็นคน ทนโท้
ทำดี โอ้โฮ ได้ดี
...เมื่อชีวิต คือการก้าว เดิน
เรื่องสรรเสริญ
คืดความยิ่ง ใหญ่
เมื่อชีวิต คือการก้าว ไป
ประดับไว้ ทำดีได้ ดี
ทำ ดี ได้ ดี
ทำ ดี ได้ ดี
ทำ ดี ได้ ดี


โดย: Bernadette วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:10:07:51 น.  

 

"และ soundtrack ที่เป็นแรงบันดาลใจกับอารมณ์ของ Film มันคือการปรุงแต่งของความหลากหลายของอารมณ์ที่เปลี่ยนแปลง .....และแบ่ง ปัน กันกับความรู้สึกที่ไม่สะบายใจจากเหตุการณ์ที่จิตวิญญาณมันเปลี่ยนแปลง กับคนหลายๆๆคนนิสัยไม่เหมือนกัน มาพบกันและถึงจุดตัดทางแยกที่ต้องเลือกของแต่ละคน" ที่แบร์เขียนไว้

ดู Sliding doors หรือยัง ???โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:9:17:53 น.

ตอบ แบร์เขียนต่อไปว่า ....จนกระทั้ง มันเกิดการสูญเสียทางด้านจิตวิญญาณ และพร้อม ที่จะดึงมันกลับมาด้วยกัน

รบกวนคุณนายรัชชี่ช่วยแบ่งปันของเพื่อนพุทธด้วยค่ะ เวลาเพื่อนๆๆสูญเสียทางด้านจิตวิญญาณอะค่ะ

คนคริส เวลาเพื่อนๆๆของเราสูญเสียทางจิตวิญญาณ เค้าจะช่วยกันสวดให้ และขอมิสซาให้เพื่อนๆๆอะค่ะ เค้าจะได้กลับมาหา God อะค่ะ

แบร์เอาเพลงมาฝาก ง่า คุณนายรัชชี่ อาจ เอิ๊กกกกกกก
แบร์ช่วงนี้แบร์ชอบเพลงสัจธรรมค่ะ

โลกนี้มีสักกี่คนเป็น.......บัวหลุดพ้นอย่างคนชื่อบัวลอยยย

Carabao Live 2008 - Bualoy บัวลอย


โดย: Bernadette วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:10:14:42 น.  

 

Good morning...จ้า
ปรากฏการณ์"ฝนกบ" นี่น่ากลัวจังเลยค่ะ
เข้าใจคิดและถ่ายทอดจัง
ถ้าไปตกแถวอีสานคงจะดี
มีProtien ให้กินมากมาย...โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:5:23:36 น.  

 
Good morning...จ้า
ปรากฏการณ์"ฝนกบ" นี่น่ากลัวจังเลยค่ะ
เข้าใจคิดและถ่ายทอดจัง
ถ้าไปตกแถวอีสานคงจะดี
มีProtien ให้กินมากมาย...
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:5:23:36 น

ตอบ ตกเมืองไทย หร่อยๆๆงั่มๆๆๆ อ่าทำงานแต่เช้าเล๊ยยพี่นางฟ้า ขอให้มีความสุขในการทำงานน๊ะค่ะ


โดย: Bernadette วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:9:40:19 น.  

 
เป็นหนังที่ยาวมาก ๆ เกือบ 3 ชั่วโมง ยังดีนะที่ดูแผ่น ดีวีดี ต้องหยุดพักเป็นช่วง ๆ โดยส่วนตัวไม่ค่อยชอบการทำหนังแนวนี้เลย คือเหมือนเอาหนังสั้น 4-5 เรื่อง มาตัดต่อซอยเป็นตอน ๆ แล้วมาต่อกันเป็นเรื่องยาว
ดูจบแล้วก็ยังงงงง ต้องมาเรียงลำดับเรื่อง ปะติดปะต่อใหม่ ต้องขอขอบคุณ จขบ.นี้ที่ได้กรุณาอธิบายเรื่อง ฝนกบ ว่ามีนัยอะไรแฝงอยู่ ไม่งั้นคงงงเป็นไก่ตาแตกจริง ๆ ครับ


โดย: psw2548 วันที่: 13 มิถุนายน 2553 เวลา:22:04:22 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bernadette
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
In the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit

The Ave Maria asks Mary to "pray for us sinners."

Amen

PaPa for all Father W e pray year of priests.Card Michael Michai Kitbunchu, Archbishop of Bangkok, is the first member of the College of Cardinals from Thailand.

source :http://www.asianews.it/news-en/Michai-Kitbunchu,-first-cardinal-from-Thailand-3038.html

พระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู คณะเชนต์ปอล part1

ฺBishop ฟรังซิส เซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช พิธีรับPallium Metropolitans Bangkok Thailand >

สารคดี เทศกาลแห่ดาว สกลนคร Welcome
Sakonnakorn Christmas Thailand
Metropolitans Tarae Sakornakorn Thailand


Orchestra and four vocal Choir - *Latin* Recorded for the Anniversary of the Pope Benedict XVI April 19 This is the Anthem of the Vatican City. The Songs are called Inno e Marcia Pontificale ...

We are Catholic.

หน้าเฟส อัพรูป หาที่อัพรูปใหม่อยู่ http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3


MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add Bernadette's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.