แบร์แนแด็ท....น่ารัก....น่ารัก ขี้ลืม.....ขี้ลืม ...... หนังปายหนายหว่า buy แล้ววbuyอีก......... faith, hope and charity เฟศบุ๊ค http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
9 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
Doctor Zhivago (2002) :Love Is A Mystery


เราดูเวอร์ชั่น 2002 เวอร์ชั่นทีวีอะ เรามองเรื่องของ นิยามของความรักของแต่ละคร ในวรรณกรรมอะ คุณหมอชิวาโก รักแบบใหน ธัญย่า ลอร่า ริชาร์ ซาสชา และ คุณโคมารอฟสกี้ มีความรักแบบใหนกัน พร้อมไปกับบรรยากาศของการเปลี่ยนแปลงของรัสเซียอะ

เป็น Film ที่เข้าไปอยู่ในดวงใจของใครต่อใครหลายๆๆคน


Doctor Zhivago (Russian: 'Доктор Живаго', Doktor Zhivago) novel by Boris Pasternakคนแต่ง


นักเขียนรางวัลโนเบล ของรัสเซีย เป็นนักกวีด้วย เรื่อง ด๊อกเตอร์ชิวาโกเป็นเรื่องที่รู้จักกันดี ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกเป็นภาษาอิตาลี ในปี 1957 มันคือโศกนตกรรมแห่งความรัก ช่วงระหว่างการเปลี่ยนแปลงการปกครองของรัสเซีย
เค้าคือนักเขียน นักกวี ที่มีอิทธิพลของนักเขียนรัสเซีย ในศตวรรษที่ 20


Doctor Zhivago trailer


กับนิยามของคามรักของ คุณหมอชิวาโก ที่ว่า...
Love Is A Mystery......ความรักคือปริศนาที่เมือง Czarist Russia 1897 ตอนคุณหมอ ยูริวาโก ตอนเด็กๆๆ พ่อของคุณหมอ ฆ่าตัวตาย ท่ามกลางงานศพ แด่พระเจ้าทรงเมตตา ขอพระองค์ต้อนรับคนบาปด้วย และมีใครจะกล้ายืดอกว่าไร้มลทิน

คุณโคมารอฟสกี้ เค้าเป็ฯทนายความนักการเมือง มาที่งานศพ พร้อมกับเยาะเย้นถากถาง คุณหมอยูริ(ในตอนเด็ก)ตอบกลับไปว่า พ่อของผมเป็นคนดี ผมไม่ชอบชายคนนั้น

และคุณหมอยูริ ชิวาโก ไปอยู่มอสโค ไปอยู่กับครอบครัวคุณโกรเมกรอส กับแอนนา และมีลูกสาวชื่อธันย่า ทั้งคู่เติบโตมาด้วยกันเป็นเพื่อนเล่นกัน คุณหมอชิวาโก เป็นแพทย์ และเป็นนักกวีด้วย อาจารย์หมอถึงกับบอกว่า ไม่เพียงแต่อยากเป็นหมอแต่อยากเป็นกระบอกเสียงของประชาชนด้วย คุณหมอชิวาโก ตอบไปว่า ผมเป็ฯหมอเพื่อผู้อื่นผมเป็ฯนักกวีเพื่อตัวเอง คุณหมอชิวาโกมีเพื่อนสนิทที่เป็นหมอเหมือนกัน ชื่อริชาร์

มันเป็นความรักที่เกิดขึ้นของคุณหมอชิวาโก ที่เห็ฯลอร่า เพียงครั้งเดียว ทำให้ คุณหมอชิวาโกถึงกับเอาไปแต่งเป็ฯกวี

แม่ของลอร่า เป็ฯเจ้าของโรงงานเย็บผ้า ที่มีคุณ คุณโคมารอฟสกี้ เข้ามาพัวพัน ช่วงนั้น คนงานหลายๆๆโรงงานพากันสไตร์ชุมนุม แม่ของลอร่าก็ให้ คนงานไปชุมนุม เพื่อบ่งบอกถึงการเปิดกว้างของนายจ้าง และ คุณโคมารอฟสกี้ สนใจมีความรักต่อ ลอร่า

แม่ของลอร่า ได้ป่วย คุณหมอชิวาโกก็ได้เจอลอร่าอีกครั้ง และอีกครั้งที่คุณหมอชิวาโกได้เจอ คุณ โคมารอฟสกี้ พ่อแม่ของธันย่า หมายหมั้นให้ คุณหมอชิวาโกแต่งงานกับลอร่า และทั้งคู่บอกรักกันที่งานกาล่าดินเนอร์ ในขณะที่ลอร่าใส่ชุดธรรมดาเข้ามาในงาน ใช้ปืนยิง คุณโคมารอฟสกี้ แต่ลอร่ายิงพลาด ยิงเฉี่ยวไปโดนมืออีกคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย คุณโคมารอฟสกี้ ไม่เอาเรื่อง


ลอร่าก็เช่นกัน แต่งงาน ซาสชา เพื่อนเล่นกับลอร่า เค้าชอบไปประท้วง เป็นพวกหัวรุนแรง ลอร่าและซาสชา ย้ายไปอยู่เมืองยูริอาริน ที่ห่างไก และมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ลอร่าเลือกที่จะสอนหนังสือเด็กๆ ซาสชา วันๆครุ่นคิด ลอร่าไม่เคยรักเค้าเลย ซาสชา ออกไปเป็นทหารเพื่อรบกับเยอรมัน

คุณหมอชิวาโกเช่นกัน กับธัญย่า มีลูกชายด้วยกัน 1 คน และคุณหมอชิวาโกไปออกรบกับเยอรมันเช่นกัน ในตำแหน่งแพทย์สงคราม

ลอร่า ตัดสินใจไปตามหา ซาสชา โดยที่ลอร่าสมัครเป็นพยาบาล และก็ได้เจอกับคุณหมอชิวาโกอีกครั้ง มันเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ได้คุยกัน ใกล้ชิดกันอย่างจริงจัง สุดท้ายลอร่าได้รับจดหมายของซาสชา พร้อมรูปของลอร่า โดยที่ไม่รู้ว่า ซาสชาเป็นหรือตาย

Doctor Zhivago 2002 music video


จากสงครามโลกครั้งที่ 1 สงครามเยอรมันกับรัสเซียสิ้นสุดลง...แต่ว่า มันคือ การปฎิวัติของรัสเซีย และสงครามกลางเมืองของรัสเซีย

กับการเปิดใจกันของลอร่า กับคุณหมอชิวาโก ลอร่าเลือกที่จะไปอยู่เมืองยูริอาติน ในยูรา ไกลๆๆเหมือนเดิม คุณหมอชิวาโกกลับไปที่มอสโค

สิ่งที่เปลี่ยนไปกับการปฎิวัติของรัสเซีย

คุณหมอชิวาโกกลับไปที่บ้านพบว่า มีเจ้าหน้าที่ของรัฐ มาดูแล ซึ่งเป็นเพื่อนของลอร่า ในบ้านของคุณหมอ มีทั้งหมด 6 ครอบครัวเข้ามาอยู่ ธัญย่าบอกคุณหมอว่า มันดีที่สุดแล้ว เราได้ตั้ง 2 ห้องนอน และเรียกทุกคนว่า สหาย

คุณหมอกลับไปทำงานที่โรงพยาบาล โดยมีเพื่อนของคุณหมอคือ ริชาร์ เป็นผู้อำนวยการ ...คุณหมอชิวาโกเห็นว่า ไข้รากสาดกำลังระบาดใหญ่ ทางการแจ้งให้ข่าวว่ามันเป็นเพียงแค่ข่าวลือ


ริชาร์ บอกคุณหมอชิวาโก้ว่า ฉันปกป้องให้นายไม่ได้แล้ว นายถูกเสนอชื่อให้ไปสัมนา ...นายควรนำครอบครัวไปจากมอสโคซ๊ะ ไปให้ไกลที่สุดและเก็บตัวให้เงียบที่สุด นายอยากเป็นหมอในไซบีเรียเหรอ

คุณหมอชิวาโก ธัญย่า และคุณโกรเมกรอส (คุณพ่อของธัญย่า)ตัดสินใจย้ายไปอยู่ที่เมริคีน เป็นของตระกูลแม่ของธัญย่า มันร้างมาหลายปี แต่คงไปพักที่นั้นได้ อยู่ที่ยูรา อธิบายลำบากเพราะมันห่างไกล เมืองใกล้ที่สุดคือ เมืองยูริอาติน .....ที่ที่ลอร่าอยู่

กับการเดินทางโดยรถไฟ...รัสเซีย มีไม่รถไฟชั้นเฟริสคลาส เหมือนเมื่อก่อนแล้ว ...รถเป็นตู้เสบียงทึบกันหนาว จุคนได้เยอะๆๆไม่มีที่นั่ง มีเตียงสองชั้นไม่กี่อัน
สิ่งที่คุณหมอชิวาโกได้ประสบได้พบเด็กชายคนหนึ่ง โดนทางการจับมา และรถไฟแวะหยุดพัก เด็กบอกลาคุณหมอชิวาโก และหนีไปตามแม่น้ำ ก็ถึงบ้านเค้าแล้ว....แต่เด็กถูกทหารกองทัพขาวยิงตาย

คุณหมอชิวาโก ถูกจับตัวไปสอบสวน ได้ถูกปล่อยตัวไป เพราะจับผิดตัว เป็นครั้งแรกที่คุณหมอได้เจอ ซาสชา(สามีของลอร่า) สมัยก่อนปฎิวัติ เค้าก็เป็นแฟนกวีของคุณหมอเช่นกัน

ซาสชา:ผมมีเมียกับลูกอยู่ยูริอาติน เช่นกันไม่ได้เจอหน้ากันเลยตั้งแต่สงคราม แต่ไม่สำคัญจริงมั๊ย ชีวิต ความรัก ที่เป็นส่วนตัว ...เดี๊ยวนี้ไม่มีอีกแล้วคุณว่ามั๊ย เรามีงานสำคัญกว่า และอีกอย่างเรื่องพวกนั้นเป็นเพียงภาพลวง

คุณหมอชิวาโก:มันเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้ชีวิตของเรามีคุณค่า
ซาสชา:พูดได้มีความหมายลึกซึ๊ง
คุณหมอชิวาโก:เมื่อกี้มีเด็กหนุ่มคนหนึ่ง เค้าต้องการแค่กลับไปหาครอบครัวของเค้าน๊ะ ..ลูกน้องคุณยิงเค้า ...เหมือนยิงกระต่าย ...ทำไม
ซาสชา:การตายของบุคคลไม่มีความหมาย ...คุณเคยอยากฆ่าคนมั๊ยหมอชิวาโก ...ผมฆ่ามาหลายพัน ...ศตรูของการปฎิวัติคือ ..คนดีที่มีความคิดผิดๆ ...เป้าหมายต่างหากที่สำคัญ
ความจริงผม ควรฆ่าคุณด้วย ...แต่เมื่อกี้ผมบอกให้ไปได้ แต่ผมไม่เคยผิดคำพูด

และช่วงระหว่างทางรถไฟ พวกคนโดยสารเห็นภาพบ้านถูกไฟไหม้ และคนโดนแขวนคอ ชาวบ้านพูดบอกคนโดยสารว่า ใครอยู่ข้างพระเจ้าซาร์โดนแบบนี้แหละ

1 ปีผ่านไป คุณหมอชิวาโกได้เข้ามาเป็นหมอในเมืองและได้เจอลอร่าอีกครั้ง มีความสุขด้วยกัน และ คุณหมอชิวาโก กำลังตัดสินใจไปบอกความจริงกับธัญย่า....และคุณหมอก็เลือกธัญย่า...แต่ว่า คุณหมอชิวาโก ถูกกองทัพแดงจับตัวไป เพราะคุณหมอของกองทัพแดงถูกยิงตาย

ธัญย่า คลอดลูกคนที่ 2 โดยมีลอร่าเป็ฯพยาบาลให้ เพราะหมอในเมืองไปรักษาคนไข้คนอื่นอยู่

กับสภาพของสงครามกลางเมืองที่เห็น กองทัพแดง รบกับเด็กๆๆ...มันส่งเด็กๆๆมารบ เค้าคือพี่น้องของเรา และยังไม่พอครอบครัวของกองทัพแดง ถูกสังหารอย่างทารุณ คุณหมอชิวาโกทนไม่ไหว หนีทัพออกมา ...และไม่มีใครยิงคุณหมอ

ธัญย่า อุ้มลูกมาหาลอร่า บอกว่า ถ้ายูริ มาหา บอกเค้าไปว่า ธัญย่าไปอยู่ มอสโค กับพ่อของเธอ พ่อของธัญย่าไปเป็นศาสดาจารย์สอนหนังสือ ..ธัญย่าบอกอีกว่า ..ฉันไม่รู้ว่า ยูริ เป็นหรือตาย ถ้าเค้ายังอยู่ เค้าต้องเลือกลอร่า ...

ลอร่าบอกธัญย่าว่า วันที่ยูริถูกจับ คือวันที่ยูริไปบอกความจริงกับธัญย่า ว่าจะไปอยู่กับเธอ

คุณหมอชิวาโก หนีกองทัพ ท่ามกลางหิมะ ไม่มีอะไรกิน เห็นคนหนีทัพ เฉือนเนื้อทหารที่ตายฝ่ายตรงข้ามกัน ...มันเลวร้ายมากกับสงคราม

คุณหมอชิวาโกกลับมาหาลอร่าจริงๆๆ คุณหมอชิวาโกถูกทางการตามตัวอยู่ และหลบอยู่ได้สักพักและทักคู่จะย้ายไปอยู่ที่อื่นพร้อมลูกสาวของลอร่า

แต่ว่า...คุณโคมารอฟสกี้ ตามมา และปัญหาเงื่อนไขที่ต้องตัดสินใจของลอร่าและคุณหมอชิวาโก

คุณโคมารอฟสกี้:กำลังอยู่ในอันตรายทั้งคู่ ลอร่าเป็นภารยาของซาสชากองทัพขาวที่พ่ายแพ้ เค้าหมดประโยชน์แล้ว และเค้าต้องโดนประหารชีวิต สำหรับลอร่า อาจอยู่ค่ายกักกันซัก 10 ปี และคุณหมอชิวาโก โดนทางการต้องการจับตัว ไม่ทำประโยชน์ต่อส่วนรวม ผมกำลังเดินทางไปรับตำแหน่งสำคัญ ทั้งคู่ไปได้ เด็กด้วย แต่ว่า ลอร่าอยู่กับผม ผมเสนอปกป้องชีวิตคุณหมอชิวาโก้

ลอร่ากับคุณหมอชิวาโก ตัดสินใจหนีไปอยู่ที่ไกลๆๆ พร้อมกับลูกอีก แต่ว่า คุณโคมารอฟสกี้ ตามมาอีก และบอกว่า ซาสชาสิ้นใจเมื่อคืนนี้ ลอร่าอยู่ในอันตรายให้ลอร่าไป คุณหมอชิวาโกตัดสินบอกลอร่าว่าจะตามไปที่หลัง ...มันเหมือนกับว่า เค้าทั้งคู่เชื่อว่าต้องได้เจอกันอีก

หลังจากลอร่าไป คุณหมอชิวาโก เจอซาสชา ซาสชายังมีชีวิตอยู่ และเค้ารู้ว่าลอร่า รักคุณหมอชิวาโก

คุณหมอชิวาโกกลับมาที่มอสโค จดหมายที่ธัญย่าส่งไปให้เค้าไม่เคยได้รับ ธัญย่าทิ้งจดหมายฉบับสุดท้ายไว้ ว่าเธอและคุณพ่อของเธอ โดนเนรเทศออกนอกประเทศ และไปอยู่ปารีส ให้คุณหมอชิวาโก ตามไป

คุณหมอชิวาโก ไปหา ริชาร์ เพื่อขอให้ลี้ภัยออกนอกประเทศ ริชาร์บอกว่า ผมรักธัญย่ามาตลอดชีวิต คุณอย่าตามไปเลย ริชาร์ตรวจร่างกายคุณหมอชิวาโก คุณเดินเท้ามามอสโคได้ยังไง ร่างกายคุณไม่ไหวแล้ว เดี๊ยวผมขอทางการ ขอเบี้ยเลี้ยงคนพิการให้แล้วกัน

คุณหมอชิวาโกไม่ต้องการ เค้าขอเป็นหมออีกครั้ง

หลายปีผ่านไป คุณหมอเจอเด็กชายเล็กๆๆ จ้องมองคุณหมอและยิ้ม โดยที่แม่ของเด็ก เรียกเด็กชายคนนั้นว่า ยูริ ยูริ

คุณหมอชิวาโกเดินตามไป แต่ว่า คุณหมอได้สิ้นใจ

กับงานศพของคุณหมอชิวาโก ลอร่ามาลูกชายมาที่งานศพ ริชาร์มอบงานเขียนกวีของคุณหมอชิวาโกให้ลอร่า และบอกว่า เค้าเขียนถึงพวกเรา และเขียนถึงลอร่าเป็นพิเศษ ลอร่าบอกว่า เธอหนีคุณโคมารอฟสกี้ มาได้ พร้อมกับลูกชายของเธอ

ฉากนี้ปี่แตกเรียกน้ำตาอะ

Doctor Zhivago 2002 (ending)


ลอร่าพาลูกชายจะกลับเข้าบ้าน ลอร่าเห็ฯทางการมารอจับตัวเธอ ลอร่าบอกกับลูกชายว่า

ลอร่า:มาวิ่งแข่งกัน ..ลูกไปก่อน ลอร่าเอาหนังสือบทกวีให้ลูกชายไว้ เดี๊ยวแม่ให้ลูกไปก่อนน๊ะ และแม่จะกลับไป ...อย่าหันมาละ ...ไป...วิ่ง

Film ตัดไปที่เด็กผู้ชายตัวเล็กๆๆกอดหนังสือกวี วิ่งยิ้มไปอย่างมีความสุข และลอร่านั่งอยู่บนรถมองลูกไป

วันนั้นแม่ของผมถูกตำรวจจับตัวไป ...ผมไม่ได้เจอกับแม่อีกเลย ...คิดว่าถ้าหากแม่เสียชีวิต หรือว่าถ้าถูกจับไปที่ใหนสักแห่ง ...ถูกลืม ...ถูกเรียกเป็นเพียงตัวเลข ในรายชื่อเวลาที่ขานชื่อในสถานที่เรียกว่า ค่ายกักกันทางตอนเหนือของประเทศ


เวอร์ชั่นแรก ซาบซิ๊งตรึงใจ....อมตะตลอดกาล
ผู้กำกับกะเรื่องเดียวกันกับสะพานข้ามแม่น้ำแควงะ

Doctor Zhivago Trailer 1965เวอร์ชั่น 2006 เดาว่า เวอร์ชั่น รัสเซียสร้างงะ

Doctor Zhivago 2006Source ://en.wikipedia.org/wiki/Doctor_Zhivago


Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2552 17:32:51 น. 16 comments
Counter : 2481 Pageviews.

 
เจิม.....


โดย: momster วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:04:19 น.  

 
เป็นหนังที่อยู่ในดวงใจเค้าด้วยเหมือนกันล่ะหนูแบร์

แต่เรื่องมันเศร้า...
ชอบ...แต่ไม่อยากดูอีก
ขัดแย้งกันไงไม่รู้เนอะ


โดย: momster วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:27:47 น.  

 
เจิม.....โดย: momster วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:04:19 น.เป็นหนังที่อยู่ในดวงใจเค้าด้วยเหมือนกันล่ะหนูแบร์

แต่เรื่องมันเศร้า...
ชอบ...แต่ไม่อยากดูอีก
ขัดแย้งกันไงไม่รู้เนอะโดย: momster วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:27:47 น.ตอบ หนังซึ๊งตรึงซุป.............โดนจายอะปะคุณนาย

ปี่แตกกกตอนจบนี้แหละ สงสารเด็ก แม่โดนจับไปค่ายกักกัน


คุณนายทำซุป น่ากินน่ากินชอบๆๆๆ


ช่ายย คุณนายพูดถูก ดูแล้วไม่อยากดูอีก

โอ๊ววววววววว ความรัก ท่ามกลางสงคราม

จะเอาตัวไม่รอดในภาวะสงครามกันอยู่แล้นนน ...แต่ความรักกะเกิดขึ้น

แบร์ชอบ เวอร์ชั่น มาราธอน 6 ชั่วโมงงะ

Film สื่อ ได้ตรงๆๆเลย เรื่องความรัก


จริงๆๆลอร่า เสียสละ น๊ะ ตั้งแต่ อยู่ที่เมืองยูริอาติน แล้วว หรือลอร่า ตามหาซาสชาในสงคราม สมัครไปเป็ฯพยาบาล ไม่รู้ว่า ซาสชาเป็นหรือตาย หรืออีกครั้งให้คุณหมอชิวาโก กลับไปอยู่กับธัญย่า

และความรักของ ซาสชา ในเรื่อง การรักชาติ เค้ายอมทิ้งลอร่า กับลูก เพื่อส่วนรวม เพื่อชาติงะ

ความรักของริชาร์ที่มีต่อ ธัญย่า เค้ารักธัญย่ามานาน แต่เค้าไม่เคยแตะต้องธัญย่าเลย

ความรักของ คุณโครอฟสกี้ เป็ฯความรัก ที่ทันสมัย ฉลาด ในทางการเมือง พร้อมที่เลือกจะอยู่ฝ่ายใหน และ ทำได้ทุกอย่าง เพื่อต้องการลอร่ากลับคืนมา ....อ่า คุณโครอฟสกี้ อยู่ได้ไม่ตายงะ ...ตรง รักแบบ...หาปลา...selfishอะ greedy manอะ


ความรักของธัญย่า รักแบบบริสุทธิ์ หมดหัวใจ และบอกลอร่าว่า เธอขาดคุณหมอชิวาโกไม่ได้

ความรักของ คุณหมอชิวาโก เค้ารักลอร่า รักแบบไม่มีเหตุผล รักแรกพบ ทั้งที่เค้าเป็ฯเพื่อนเล่นกับธัญย่ามาตั้งแต่เด็ก แต่เค้ารับผิดชอบต่อธัญย่า
สุดท้ายเค้ากลับไปหาธัญย่า แต่มันเป็ฯไปไม่ได้ เพราะธัญย่า ลี้ภัยไปอยู่ปารีสแล้ว เค้าตามธัญย่าไปไม่ได้ เพราะเค้าใกล้จะตายแล้วรักแบบซึ๊งงงงงงงงงงงกินซุปกะแบบนี้แหละ


โดย: Bernadette วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:41:44 น.  

 
เอาเรื่องนี้มา review ให้หน่อยซี please....

The reader
Revolutionary road
โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:53:51 น.  

 
เอาเรื่องนี้มา review ให้หน่อยซี please....

The reader
Revolutionary road


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:53:51 น.


ตอบ ได้ได้ คุณนายย ขอดูก่องได้มั๊ยยย ลอกเมืองนอกเค้ามา ไม่ได้ฟิวส์ เกิดรีวิว เค้า บอก ฉากตอนนี้

ซึ๊งตรีงซุป ดั้นไม่ได้ดู นี้ ยุ่งเล๊ย ...มั่วไม่ออกงะ


โดย: Bernadette วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:13:15 น.  

 
5555

แล้ว "ริชาร์ด เกเดอมอง" คืออะไรน่ะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:09:19 น.  

 
5555

แล้ว "ริชาร์ด เกเดอมอง" คืออะไรน่ะ

โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:09:19 น.


ตอบ คนนี้งะคุณนาย ....เข้าจายยยกันหน่อย เรียก ชื่อนามสกุลเพี้ยนๆ แบร์ถนัดด จำง่ายดีงะ จำชื่อตามอักขระ มานนนจำยากไงมะยู้อะ


Richard Clayderman - Love Story ( Mi chiquitita bebe)

โดย: Bernadette วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:03:39 น.  

 
เราไม่เคยดูเวอร์ชั่นนี้นะแบร์ เคยดูเวอร์ชั่นเก่าที่โอมาร์ ชารีฟ แสดงน่ะ

เราว่ามันเป็นหนังที่ดีมากๆ เป็นหนังสือเล่าประวัติศาตร์ของชาติผ่านชะตากรรมบุคคลที่เป็นคนกลางจากศูนย์อำนาจ

ชั่วอายุของหมอชิวาโก้ เหมือนกับชั่วชีวิตของแม่พลอยในนิยายเรื่องสี่แผ่นดินนั้นแหละน่ะ

เขาผ่านตั้งแต่ยุคสมบูรณ์ณาญาสิทธิ์ราชย์ ยุค เลนิน / สตาลิน ซึ่งแต่ละยุคชาติก็เจ็บปวดแตกต่างกันไป

เราชอบนะแบร์


โดย: mr.cozy วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:50:06 น.  

 
เราไม่เคยดูเวอร์ชั่นนี้นะแบร์ เคยดูเวอร์ชั่นเก่าที่โอมาร์ ชารีฟ แสดงน่ะ

เราว่ามันเป็นหนังที่ดีมากๆ เป็นหนังสือเล่าประวัติศาตร์ของชาติผ่านชะตากรรมบุคคลที่เป็นคนกลางจากศูนย์อำนาจ

ชั่วอายุของหมอชิวาโก้ เหมือนกับชั่วชีวิตของแม่พลอยในนิยายเรื่องสี่แผ่นดินนั้นแหละน่ะ

เขาผ่านตั้งแต่ยุคสมบูรณ์ณาญาสิทธิ์ราชย์ ยุค เลนิน / สตาลิน ซึ่งแต่ละยุคชาติก็เจ็บปวดแตกต่างกันไป

เราชอบนะแบร์โดย: mr.cozy วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:50:06 น.

ตอบ ช่ายๆๆๆ ตามน้านเลย ขอบพระคุณที่เสริมให้งะ

Film ดีอย่าง ไม่ใส่การเมืองไปม๊ากก


โดย: Bernadette วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:32:48 น.  

 
thanks จ้า
เขาถูกใจมากเลยกับเพลง Love story by Richard Clayderman


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:49:16 น.  

 
thanks จ้า
เขาถูกใจมากเลยกับเพลง Love story by Richard Claydermanโดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:49:16 น.

ตอบ แถมอีกเพลง เป็นโรคบ้าจี๊งะ


Richard Clayderman-Medley...(Live Tokyo 1999 Ver.)


โดย: Bernadette วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:02:27 น.  

 
ดูหนังการบ้านหรือยังจ๊ะ หนูแบร์
รออ่านด้วยคน อิอิ

โดย: momster วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:09:17 น.  

 
โอ้โฮ! ไวจริง ๆ
หมออยู่ รพ.รามาค่ะ
หมอจะอยู่คลีนิกพิเศษตอนเย็น วันพุธค่ะ อีกวันจำไม่ได้
ลองโทรเช็ค 02-2011843


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:13:16 น.  

 
ตัวเอ๊งงงงงงงงงงงงงง

คิดถึงงงงงงงงงงงงง

ไม่ได้เข้ามาหลายวัน ไถนาเพลิน 555555

อยากดูหนังอะ ไปดูเป็นเพื่อนหน่อยสิ


โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:1:43:11 น.  

 
พี่ดูเวอร์ชั่น Keira
หนังเครียดนะ โดยเฉพาะตอนคุณหมอชิวาโก ถูกพวกโจรจับ พ่อต้องฆ่าลูกเพื่อไม่ให้ลูกถูกจับแล้วจะต้องตายอย่างทรมาน

ไม่เคยดูเวอร์ชั่นเก่าที่โอมาร์ ชารีฟ แสดง
อยากรู้ว่าเวอร์ชั่นไหนดีกว่ากัน


โดย: Elbereth วันที่: 17 มีนาคม 2552 เวลา:19:16:11 น.  

 
พี่ดูเวอร์ชั่น Keira
หนังเครียดนะ โดยเฉพาะตอนคุณหมอชิวาโก ถูกพวกโจรจับ พ่อต้องฆ่าลูกเพื่อไม่ให้ลูกถูกจับแล้วจะต้องตายอย่างทรมาน

ไม่เคยดูเวอร์ชั่นเก่าที่โอมาร์ ชารีฟ แสดง
อยากรู้ว่าเวอร์ชั่นไหนดีกว่ากันโดย: Elbereth วันที่: 17 มีนาคม 2552 เวลา:19:16:11 น.

ตอบ ขอบพระคุณงั๊บบ เวอร์ชั่นเก่าๆๆไม่เคยดูเล๊ยยย เค้าบอกว่า เวอร์ชั่นเก่าดีม๊ากกกก


โดย: Bernadette วันที่: 20 มีนาคม 2552 เวลา:21:33:44 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bernadette
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
In the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit

The Ave Maria asks Mary to "pray for us sinners."

Amen

PaPa for all Father W e pray year of priests.Card Michael Michai Kitbunchu, Archbishop of Bangkok, is the first member of the College of Cardinals from Thailand.

source :http://www.asianews.it/news-en/Michai-Kitbunchu,-first-cardinal-from-Thailand-3038.html

พระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู คณะเชนต์ปอล part1

ฺBishop ฟรังซิส เซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช พิธีรับPallium Metropolitans Bangkok Thailand >

สารคดี เทศกาลแห่ดาว สกลนคร Welcome
Sakonnakorn Christmas Thailand
Metropolitans Tarae Sakornakorn Thailand


Orchestra and four vocal Choir - *Latin* Recorded for the Anniversary of the Pope Benedict XVI April 19 This is the Anthem of the Vatican City. The Songs are called Inno e Marcia Pontificale ...

We are Catholic.

หน้าเฟส อัพรูป หาที่อัพรูปใหม่อยู่ http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3


MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add Bernadette's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.