แบร์แนแด็ท....น่ารัก....น่ารัก ขี้ลืม.....ขี้ลืม ...... หนังปายหนายหว่า buy แล้ววbuyอีก......... faith, hope and charity เฟศบุ๊ค http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
17 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
Nabi Butterfly (2001): Directed by Moon Seung-wook .

oblivion (อับลิฟ'เวียน) n. การถูกลืม,การสูญจากความทรงจำ,การให้อภัย

Moon Seung-wook ผู้กำกับชาวเกาหลี เป็นคนหนึ่งในดวงใจของเราอะ


Biography

เป็นผู้กำกับ Film ที่เราชื่นชอบม๊ากกคนหนึ่ง เค้าเกิดในปี 1968 ในกรุงโซลเกาหลี เค้าจบทางด้าน Film ที่ Lodz Film School in Poland กัน หนังสั้นของเค้า เค้าได้รับรางวัลต่างๆๆอย่างม๊ากมายจาก the Seoul Short Film Festival เค้าทำภาพยนต์เรื่องยาว 'Taekwondo' (1997),ที่สร้างระหว่างโปแลนด์และเกาหลี และเค้ากะกลับมาที่เกาหลี ตอนเป็ฯนักศึกษาอยู่ปีสองLodz Film School in Poland

และก็เค้าทำ Film เรื่อง 'The Butterfly' (2001) มันคือ Film ในดวงใจเรื่องหนึ่งของเราเช่นกัน ที่มันเต็มไปด้วย ความรู้สึกที่ไว ละเอียดอ่อน และอารมณ์ที่สื่อออกมาได้อย่างงดงาม มันคือความเข้าใจเกี่ยวกับเพื่อนมนุษย์ และการแสวงหา


Source ://vultus.stblogs.org/300px-Our_Mother_of_Perpetual_Help.jpg

ประเด็นของเราที่ตีความมันอยู่ที่ว่า ผู้กำกับ Moon Seung-wook เค้าไปเรียน Film ที่โปแลนด์ กับการซึมซับของ Moon ที่ประเทศโปแลนด์ ทั้งเมืองเต็มไปด้วยพระแม่มารีย์ (พระเยซูเจ้าสูงสุดงะ...คาทอลิก มีอะไรกะขอพระแม่ คนโบราณเค้าบอกกันว่า ขอผ่านพระแม่ เพราะ พระเยซูไม่เคยปฎิเสธแม่พระ (แม่พระเป็นคุณแม่ของพระเยซูงะ ) เช่นงานแต่งงานที่เมือง คานา แคว้นกาลิลี ตอนไวน์หมด.... และแม่พระเป็นแบบอย่างของความนิ่งเงียบ เรียบ ง่าย ในการสวดภาวนา ให้คริสชนเลียนแบบแม่พระงะ และ ตอนที่ทูตสวรรค์กาเบียล มาแจ้งข่าวแก่พระแม่มารีย์ แม่พระตอบทุกอย่างให้เป็นไปตามพระประสงค์ของพระองค์ และวันที่พระเยซูเจ้าสิ้นพระชมน์บนไม้กางเขน พระแม่มารีย์กะอยู่เคียงข้างพระองค์ที่เนินเขากลโกธา และวันเปนเตกเอสเต วันพระที่พระจิตเสด็จมา แม่พระก็อยู่กับสานุศิษย์ด้วย )

และเรื่องราวของแม่พระฉวีดำ Black madona ประวัติความเป็นมาที่ชาวโปแลนด์ขอพรอะ อยู่ข้างล่าง


เราชอบ Film เรื่องนี้ที่Moonสื่อ ในเรื่องของพระแม่มารีย์ ที่มีทั้งงมงาย (เชื่อหรือไม่เชื่อเป็นความเชื่อส่วนบุคคล) และ ความรู้สึกที่สัมผัสอย่างอบอุ่นของแม่ การวอนขอแม่พระอย่างจริงใจ เพื่อช่วยเหลือคนอื่น

Nabi.wmvสิ่งที่หน้าทึ่งของ Moon เค้าทำ Film เรื่องนี้แนว sci-fi(Science fiction หรือ SF แนววิทยาศาสตร์) ที่เค้านำ เรื่องฝนกรด ( acid rain) ที่มันทำให้เกิด โรคพิษจากสารตะกั่ว (Lead Poisoning โรคนี้เกิดจากพิษในโรงงานอุตสาหกรรมเช่นกัน ) มาผสมผสานกับ Film ได้อย่างกลมกลืน รวมทั้งหลักปรัชญาด้วยกับใน Film ที่ Moon สื่อออกมา ในโลกอนาคต เรื่อง "virus for forgetting" ไวรัสสำหรับลืมความทรงจำ และผู้คนมากมายปรารถนามัน เพื่อลืมความทรงจำที่เจ็บปวด มันเป็นของขวัญจากพระเจ้า.... ที่บริษัทบัตเตอร์ฟรายด์ทัวส์โฆษณาไว้จริงเหรอ????

มันช่วยให้คุณมีความหวัง ...เยียวยาบาดแผลทางจิตใจ คุณต้องใช้ในความกล้าตามหามัน สิ่งที่เราต้องการคือความศรัทธาAnna Kim หญิงสาวพลเมืองที่เป็นชาวเกาหลีอยู่ในเยอรมันเช่นกัน เธอบินมาที่เกาหลี เพื่อใช้บริการ "oblivion virus" กับบริษัทบัตเตอร์ฟรายด์

โดยมี YuKi ชาวเกาหลีผู้ที่เป็นคนนำทัวส์ให้แอนนาในครั้งนี้ ต้องรีบไปหาไวรัส โดยการนำทางของผีเสื้อ

กับการพบกันครั้งแรกของ แอนนากับ ยูกิ ยูกิถึงกับบอกแอนนาว่า ชื่อของแอนนาเหมือนกับ ชื่อของ Saint Anna นักบุญอันนา (คาทอลิกเรียกท่านยาย) มารดาของพระแม่มารีย์เลย

กับแท็กซี่ ที่มารับ แอนนา เค้าคือ K ที่ชอบรับคนข้างทางตลอดเวลา Kรู้ว่า มันไม่ใช่กฎของแท็กซี่ เพราะมีผู้โดยสารคือ แอนนาอยู่แล้ว

กับการนำทางไปที่อุโมงค์ โดยมีผีเสื้อนำทาง เกิดฝนกรดเกิดขึ้นทำให้อุโมงค์ทรุดตัว ทางบริษัททัวส์ได้แจ้งลูกค้า ให้กลับจากอุโมงค์โดยด่วน
และ แอนนาจับได้ว่า ยูกิไกด์นำทางของเธอ ท้องได้เจ็ดเดือน แอนนาปฎิเสธที่จะให้ยูกิเป็นไกด์ โดยแจ้งบริษัททัวส์.....ยูกิบอกแอนนาว่า การท้องของเธอ คือสิ่งอัศจรรย์...มันคือความทรงจำที่แอนนาอยากจะลืม....และ ยูกิเธออยากมีลูก แต่เธอไม่มีเงิน เธอต้องหาเงิน ....และทั้งคู่โดนฝนกรดกับการป้องกัน สภาวะฝนกรด ของบริษัทบัตเตอร์ฟรายด์ทัวส์ สำหรับนักท่องเที่ยว
ถ้าโดนผิวหนังทำให้แสบอย่างรุนแรง กรณีที่แย่ที่สุดทำให้เป็นมะเร็งในผิวหนังได้
ให้รีบอาบน้ำทันที และทาเจลอัลคาไลน์ในบริเวณที่ถูกฝนกรดสัมผัส เพื่อป้องกันการลุกลาม
เจลอัลคาไลน์ที่แจกให้ อาจทำให้เกิดอาการง่วง และไม่มีผลข้างเคียงอื่น

ยูกิ และแอนนา อาบน้ำล้างฝนกรดด้วยกัน โดยยูกิ ทาเจลอัลคาไลน์ให้แอนนา แอนนามีอาการง่วงซึมรู้สึกสัมผัสได้ว่า.....เหมือนกับแอนนาอยู่ในฝัน เหมือนกับว่าแอนนาได้กลับเป็นเด็กอีกครั้ง กำลังร้องไห้อยู่ในอ้อมกอดของแม่ ... แม่ของแอนนากอดและปลอบโยนอย่างนุ่มนวล ..และแอนนาก็ค่อยๆหลับไป

ยูกิพาแอนนาไปว่ายน้ำ ไปทะเล และพาไปทานข้าวที่บ้านของเธอ แอนนากำลังให้ของตอบแทนแก่ยูกิ ซึ่งแอนนาได้มาตั้งแต่เกิด .... แต่ว่ายูกิให้แอนนา ดูไฟล์ความทรงจำของเพื่อนยูกิ ....เธออยากให้ใครสักคนเยียวยาความเจ็บปวดของเธอ ยูกิให้แอนนาดู เธอเก็บพาสปอร์ตของลูกค้าที่มาลบความทรงจำมีเยอะเลย ยูกิมองว่าสักวันหนึ่งลูกค้าอยากได้ความทรงจำกลับคืน


บริษัททัวส์กะให้ไกด์คนใหม่แก่ แอนนา โดยมี K แทกซี่มารับ แอนนาสะเทือนใจเรื่องของยูกิ ที่บริษัทไม่ให้ยูกิทำงาน แอนนาหยิบโปสการ์ดออกมา อยากให้แท็กซี่พาเธอไป ...นั้นคือ แม่พระนานจู...(ที่มีน้ำตาไหลเป็นเลือดออกมา ....และอัศจรรย์อื่นๆอีกเยอะ)

เรามองว่าสิ่งที่Moon กำลังจะสื่อออกมานี้ เรื่องของแม่พระมาประจักษ์ที่นานจูที่เกาหลีนั้น เป็นที่ฮือฮาม๊ากก.... และ บิ๊ชอบสังคมณทลท้องถิ่นกะไม่ได้รับรอง ....และวาติกันก็ไม่ได้รับรองด้วย ...ก็มีทั้งผู้เชื่อและไม่เชื่อ แม้กระทั้งสารคดี national geographic กะเอามาออกรายการ ...ถ่ายทำมีป้ายปักไว้เลยว่า อย่าเชื่อแม่พระนานจู ...แต่กะมีคนเชื่อศรัทธาก็ไป...คนไม่เชื่อเค้าก็เฉยๆๆกับเรื่องนี้


ปรากฎว่า แอนนาไปถึง โบส์ถ ไม่มีแม่พระแล้ว Kบอกว่า โบส์เล็กเกินไป เค้าเลยเอาไปไว้ที่ใหม่ใหญ่กว่าเดิม ...และต้องไปอีกไกลกว่านี้
(มันคือการประชดประชันของ Moon หรือเปล่า เพราะที่ใหม่แม่พระนานจูใหญ่จริงๆๆ)

K ขับรถพาแอนนาไปเรื่อยๆๆ พร้อมทั้งรับคนข้างทางไปเรื่อยๆเช่นกัน แอนนาเริ่มลำคาญ ในที่สุด K กะเปิดใจออกมา ...ที่เค้ารับคนแบบนี้เรื่อยๆๆ สักวันนี้ Kจะได้รู้ว่าเค้าเป็ฯใคร พ่อแม่เค้าอยู่ที่ใหน Kเอารูปของเค้าตอนเด็กๆติดไว้ที่รถ เพื่อมีใครจะ K ได้และจะได้บอกเค้า

....และแอนนาก็เข้าใจ Kรถของ K เสีย ให้แอนนาไปหลบในวัด แอนนาเห็นคนเยอะแยะ กำลังกราบไหว้ ยืนคุกเข่าหมอบ เป็นร้อยๆๆครั้ง ...(แต่ ในFilm ไม่ได้ถ่าย...ว่าพวกเค้ากำลังไหว้อะไร)...และแอนนาก็ได้ทำตามบ้าง (นั้นคือสิ่งที่ Moon สื่อถึงความอ่อนแอของคนคริสอะ เมื่อความเชื่อสั่นคลอน หรือ อ่อนแอ กับปัญหาที่เกิดขึ้น รับไม่ได้ กะหาที่พึ่งอื่นๆ ซึ่งมองเป็นเรื่องปรกติกันไปแล้ว ...กะได้แต่รอให้กลับใจอ่า)

มันทำให้แอนนารู้สึกดีขึ้นที่ K ดูแลเธอ

แต่ว่า ยูกิถูกทางเทศบาล จับตัวไป เพราะ โดนฝนกรด ทางเทศบาล ให้ยูกิทำแท้งเอาเด็กออก เพราะ เด็กในท้องอาจได้รับสารตะกั่ว


Source ://www.patriotic-jewelry.com/
saint-medals/bliss-lady-perpetual-help-0203h.jpg

แอนนา ตัดสินใจ ไม่กลับเยอรมัน....แอนนามองดูเหรียญแม่พระนิจจานุเคราะห์ (นั้นคือของขวัญที่แอนนา คิดจะให้ยูกิ) และตัดสินใจ นำเงินก้อนสุดท้ายทั้งหมด ช่วยยูกิออกมา และยูกิก็จะช่วยแอนนาตามหาไวรัส ลบความทรงจำยูกิ ท้องใกล้คลอด แอนนา และ K ช่วยยูกิส่งโรงพยาบาล ยูกิอยากคลอดลูกในน้ำ ในที่สุดยูกิ ก็เลือกที่จะคลอดลูกที่ทะเล และเด็กก็เกิดออกมา....แต่ว่ายูกิได้สิ้นใจตาย...นำความโศรกเศร้ามาสู่ K และแอนนา

แอนนา ดูกระเป๋าของยูกิ เจอพาสปอร์ต ของลูกค้าเยอะไปหมดเลย ...แต่ว่า แอนนาถึงกับอึ้ง...เพราะมันคือพาสปอร์ตเก่าของแอนนา...........ใช่เลย....แอนนาเคยมาหลบความทรงจำที่นี้ครั้งหนึ่งแล้ว.....

แอนนากลับไปที่บริษัทบัตเตอร์ฟรายด์ทัวส์ ต้องการค้นหาความจริง ว่า...ในอดีตแอนนามาลบความทรงจำเรื่องอะไร ...บริษัททัวส์ไม่ให้ข้อมูล เพราะถือว่าแอนนาเซ็นต์หนังสือยินยอมแล้ว

Film ตัดกลับมาอีกที 3 ปีต่อมา

แอนนากลับมาลบความทรงจำอีกครั้ง........Kขับรถแท็กซี่มารับ แอนนาเหมือนเดิม Kก็จำแอนนาไม่ได้เช่นกัน ...แอนนาเห็นรูปในรถแท็กซี่ เห็น รูปKกำลังอุ้มเด็กอยู่ ....Kบอกว่า นั้นผมกับลูก เด็กคนนี้อายุ 3ขวบแล้ว.........


Nabi (Hangul: ??; แปลถอดความได้ว่า "Butterfly ผีเสื้อ ")

กำกับโดย Moon Seung -wook, Nabi ถ่ายด้วยกล้องวิดีโอ และทำเป็น ฟิล์ม 35มม และเป็ฯหนังทุนต่ำ Film เรื่องนี้ รับรางวัลตริม อ่านได้ที่นี่อะ

//en.wikipedia.org/wiki/Nabi_(film)ตำนานแม่พระฉวีดำ Black Madonna ที่ โปแลนด์ภาพเขียนแม่พระฉวีดำอุ้มพระกุมาร
ถ่ายจากภาพจริง


เป็นภาพวาดพระนางมารีย์อุ้มพระกุมารเยซูในอ้อมพระหัตถ์ซ้าย ขนาดกว้าง 82 ซม. ยาว 122 ซม. พระรูปนี้มีชื่อเสียงเป็นที่เลื่องลือไปทั่วโลก ถึงความศักดิ์สิทธิ์ และมหัศจรรย์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น
คนเชื้อชาติโปแลนด์ไม่ว่าจะเป็นผู้อพยพอยู่นอกประเทศ หรือชาวโปแลนด์ในประเทศก็ตาม ไม่มีใครเลยที่ไม่รู้จักชื่อ ตำบล "จัสนา โกรา" [Jasna Gora] ทั้งนี้ก็เพราะเรื่องราวของแม่พระฉวีดำนั่นเอง ไม่เคยมีรูปแม่พระใด ๆ ที่มีสีผิวคล้ำเหมือนกับรูปแม่พระฉวีดำ ชาวยุโรปซึ่งเป็นคนผิวขาวจึงได้ขนานนามพระรูปนี้ว่า "Black Madonna" และเพราะความศักดิ์สิทธิ์ตลอดจนอัศจรรย์ที่แสดงปกป้องประเทศโปแลนด์จากการรุกรานกันเอง ทั้งในและนอกอาณาจักร พระเจ้าจอห์น คาซิมีร์ [King John Casimir] จึงได้ทรงประกาศให้ "แม่พระฉวีดำเป็นราชินีแห่งราชวงศ์" ให้เป็นที่เคารพสักการะของชาวโปแลนด์ในศตวรรษที่ 17 วัดในสำนักสงฆ์คณะ Paulite แห่งจัสนา โกรา ในเมืองเชสโตโชวา ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระรูปศักดิ์สิทธิ์นี้ จึงกลายเป็นสถานที่ให้ผู้แสวงบุญจากทุกมุมโลก ได้มาสักการะขอพระพรจากแม่พระฉวีดำ

สาเหตุที่พระฉวีเป็นสีดำ เพราะเขม่าจากควันเทียนที่ผู้ศรัทธาจุดขณะสวดต่อหน้าพระรูป

พระรูปศักดิ์สิทธิ์นี้มีจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ว่า เป็นภาพที่นักบุญลูกาได้วาดไว้บนแผ่นไม้ที่ต่อกัน 3 แผ่น และไม้ทั้งสามแผ่นนี้ได้มาจากโต๊ะที่ใช้อยู่ในครอบครัวศักดิ์สิทธิ์ (เยซู มารีอา ยอแซฟ) ที่เมืองนาซาเร็ธ ตามตำนานเชื่อกันว่า เป็นโต๊ะที่พระเยซูเจ้า และนักบุญยอแซฟใช้ทำงานช่างไม้ และใช้เป็นโต๊ะอาหารของครอบครัวศักดิ์สิทธิ์ด้วย พระรูปนี้มาปรากฏตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่มีผู้ใดทราบแน่ชัด เป็นแต่มีบันทึกว่า ในปี ค.ศ. 326 นักบุญเฮเลนได้พบภาพดังกล่าว ขณะที่พระนางเดินทางมาแสวงบุญที่กรุงเยรูซาเลม ต่อมาท่านได้มอบภาพพระแม่ฉวีดำให้กับบุตรชาย (จักรพรรดิ์คอนสแตนติน) ซึ่งได้สร้างสักการะสถานที่กรุงคอนสแตนติโนเปิล เพื่อประดิษฐานพระรูป

อ่านต่อยาว Source :
//catholic.egat.co.th/people/bk_madonna.htm


ฝนกรดฝนกรด (อังกฤษ: acid rain) เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติอันเกิดเนื่องมาจากมลภาวะทางอากาศ ซึ่งส่วนใหญ่เกิดมาจากการกระบวนการผลิตไฟฟ้าและอุตสาหกรรมทั่วไปของมนุษย์ โดยฝนกรดก่อให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ต่อสภาพแวดล้อมมากมาย

ฝนกรดเป็นผลมาจากก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ (sulfur dioxide: SO2) และไนโตรเจนออกไซด์ (nitrogen oxide: NO) โดยก๊าซทั้งสองชนิดนี้มักจะเกิดจากการเผาผลาญเชื้อเพลิงฟอสซิล เช่น ถ่านหิน ก๊าซธรรมชาติ และน้ำมัน ก๊าซทั้งสองชนิดนี้จะทำปฏิกิริยากับน้ำ (water: H2O) และสารเคมีอื่น ๆ ในชั้นบรรยากาศเพื่อก่อให้เกิดกรดซัลฟิวริก (sulfuric acid: H2SO4) , กรดไนตริก (nitric acid: HNO3) และสารมลพิษอื่น ๆ ก๊าซเหล่านี้มักจะทำปฏิกิริยากับสารเคมีจะส่งผลทำให้อากาศอบอ้าวอากาศร้อนชื้นทำให้เกิดมลพิษทางอากาศเมื่อไปโดนกับออกซิเจนอาจถูกกระแสลมพัดพาไปหลายร้อยกิโลเมตร และมักจะกลับสู่พื้นโลกโดยฝน หิมะ หมอก หรือแม้แต่ในรูปฝุ่นผงละออง

ความเสียหายอันเกิดมาจากฝนกรดได้แพร่ขยายไปทั่วอเมริกาเหนือ ยุโรป ญี่ปุ่น จีน และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฝนกรดจะละลายปุ๋ยในดิน ทำให้พืชเติบโตช้า เมื่อไหลลงแหล่งน้ำ ก็จะทำให้แหล่งน้ำนั้น ๆ ไม่เอื้ออำนวยให้สิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ได้ หรือแม้แต่ในเมืองเอง ฝนกรดก็ก่อให้เกิดปัญหากับสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ หรืออาจจะจับตัวรวมกับหมอกก่อให้เกิดหมอกควันพิษ (smog) ที่ทำอันตรายกับระบบทางเดินหายใจ และอาจรุนแรงถึงชีวิตได้หากมีมากถึงระดับหนึ่ง

อ่านต่อยาว source :
//72.14.235.132/search?q=cache:S_7R5_i7F5UJ:th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9D%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%94+%E0%B8%9D%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%94&cd=1&hl=th&ct=clnk&gl=th


โรคพิษจากสารตะกั่ว (Lead Poisoning )


Source://ratchasimanews.com/wipawadee2/
article/healt1.jpg

โรคพิษตะกั่ว (Lead Poisoning) โดย นายแพทย์ณรงค์ศักดิ์ อังคะสุวพลา และคนอื่นๆ

ปัจจุบัน ประเทศไทยมีการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจและสังคมอย่างมากและรวดเร็ว โดยเฉพาะมีอุตสาหกรรมใหม่ๆ และมีการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมากมาย ผลจากการพัฒนานี้ทำให้มีการปนเปื้อนและสะสมของสารพิษ ทั้งในสิ่งแวดล้อมและในสิ่งมีชีวิต
ตะกั่วเป็นโลหะหนักที่ผลิตและใช้มาตั้งแต่๖,๐๐๐ ปีก่อน ในแถบ Asia Minor และพิษจากสารตะกั่วเป็นที่รู้จักกันมานานในหมู่ชาวกรีกและโรมัน ฮิปโปคราเตส (Hippocrates, ๓๗๐ ปีก่อนคริสตกาล) ได้บรรยายถึงอาการปวดท้องอย่างรุนแรงในคนงานสกัดโลหะตะกั่ว ซึ่งเป็นอาการปวดเกร็งของพิษตะกั่ว สำหรับประเทศไทยมีรายงานอุบัติการณ์ของโรคพิษตะกั่วครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ. ๒๔๙๕ และมีรายงานผู้ป่วยโรคพิษตะกั่วมาตลอด โดยมีแนวโน้มจำนวนเพิ่มขึ้น


อ่านต่อยาว Source ://guru.sanook.com/encyclopedia/%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B8%A9%E0%B8%95%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%A7_(Lead_Poisoning)/

ใบปิดสวยๆๆ
Source ://www.pantip.com/cafe/
chalermthai/newmovie/nabi/butterfly.html

//en.wikipedia.org/wiki/Nabi_(film)Create Date : 17 เมษายน 2552
Last Update : 17 เมษายน 2552 9:58:13 น. 12 comments
Counter : 1846 Pageviews.

 
น่าดูมากๆ เลยค่ะ

ไว้จะไปหาดูบ้าง (ปกดีวีดีสวยอีกต่างหาก)โดย: renton_renton วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:13:43:37 น.  

 
น่าดูมากๆ เลยค่ะ

ไว้จะไปหาดูบ้าง (ปกดีวีดีสวยอีกต่างหาก)

โดย: renton_renton วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:13:43:37 น.


ตอบ เราว่าแนวนี้ เจ้าแม่นางแนว ชอบแน่ๆๆเลยอะ

Moon Seung-wook เป็นผู้กำกับ Shot Film มือจับยากคนหนึ่งเลยอะ

ที่ Lodz Film School in Poland ที่โปแลนด์ สร้างผู้กำกับ คนทำหนัง ทำละคร มือดีๆๆมีชื่อเสียงเยอะเลยอะ

อิอิ ค่าครองชีพที่โปแลนด์ถูกด้วยยยยยยปี2006 แกทำ Film เรื่องนี้ด้วยอะ อ่านไม่ออกงะ
อยากดูม๊ากกกก

แนว Drama/Romance/Melodrama


โดย: Bernadette วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:14:22:19 น.  

 
^
^
หนังของแกปี 2006 ชื่อภาษาอังกฤษคือเรื่อง Romance ค่ะ

อันนี้ภาษาเกาหลี : 로망스 (Ro-mang-seu)

ตามไปอ่านได้ที่ //www.koreanmovie.com/Romance_Movie_kmintro_350/ จ้าโดย: renton_renton วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:15:48:23 น.  

 
ทำไมคุ้น ๆ เหมือนเคยเห็นหน้าปก

แบร์เคยมีความทรงจำอะไรที่อยากลบไหม

วันนี้ร้อนมาก ๆ เลยนะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:19:16:58 น.  

 
^
หนังของแกปี 2006 ชื่อภาษาอังกฤษคือเรื่อง Romance ค่ะ

อันนี้ภาษาเกาหลี : 로망스 (Ro-mang-seu)

ตามไปอ่านได้ที่ //www.koreanmovie.com/Romance_Movie_kmintro_350/ จ้า


ตอบ ขอบพระคุณม๊ากกเลย แม่นางหนังแนวว

เดี๊ยวไปหามาดูดีก่า ชอบชอบ Moon Seung-wook ผู้กำกับอ่า


โดย: Bernadette วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:21:31:47 น.  

 

ทำไมคุ้น ๆ เหมือนเคยเห็นหน้าปก

แบร์เคยมีความทรงจำอะไรที่อยากลบไหม

วันนี้ร้อนมาก ๆ เลยนะโดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:19:16:58 น.


ตอบ อ่าหนังเก่าแล้ววว

แบร์เคยมีความทรงจำอะไรที่อยากลบไหม

นั้นคือ การถอดสลักของคนคริส ...คุณนายรัชชี่

ถอดสลักออกมา ...คือการแก้บาป

ความรัก.....ไม่จดจำความผิด

พระเจ้าให้อภัยหมด พระองค์ทรงรักเราม๊ากกกกกกก

ใน Film สื่อ ที่แบร์ตีความ
พวกเค้าไปลบความทรงจำ และกะบมาลบความทรงจำหลายๆๆครั้ง

นั้นคือความอ่อนแอของมนุษย์ ที่ Moon Seung-wook
ผู้กำกับสื่อ ....ออกมาเป็นไวรัสลบความทรงจำง่า

และอีกอัน ที่Film สื่อ สิ่งที่ยึดเหนี่ยว และอัศจรรย์

Father บาทหลวงคุณพ่อ เคยสอนว่า เราเป็นแค่มนุษย์ มองแบบมนุษย์กะพองะ เรื่องเหนือธรรมชาติ เรื่องของพระเจ้า มีอะไร ที่ผ่านเข้ามาในเรา ....ทำได้คือ

สวดภาวนา prayerตีฟามผิดถูกขออภัยด้วยยงั๊บบ


เพลงคุณนายรัชชี่

Vocal group COSMOS - Shanghai Moon


โดย: Bernadette วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:21:39:59 น.  

 
คราวก่อนนู้น รัชชี่ไปเจอบล็อกใครไม่รู้ จำไม่ได้แล้ว พูดถึงหนังเรื่อง Waterloo Bridge เห็นพระเอกนางเอกที่เล่น Gone with the wind แล้วกรี๊ด อยากดู ไม่เคยรู้จักเรื่องนี้มาก่อน

แล้วเวลาผ่านไป ก็ลืม

วันนี้ไปช็อปปิ้ง เห็นเรื่องนี้ รีบคว้าเลย แบร์เคยดูเปล่า

กะได้มาอีกเรื่องคือ Atonement

ส่วน Prince of Egypt ยังหาไม่ได้เลย (วันก่อนเจอแต่พากย์ไทย)


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:15:39:00 น.  

 
คราวก่อนนู้น รัชชี่ไปเจอบล็อกใครไม่รู้ จำไม่ได้แล้ว พูดถึงหนังเรื่อง Waterloo Bridge เห็นพระเอกนางเอกที่เล่น Gone with the wind แล้วกรี๊ด อยากดู ไม่เคยรู้จักเรื่องนี้มาก่อน

แล้วเวลาผ่านไป ก็ลืม

วันนี้ไปช็อปปิ้ง เห็นเรื่องนี้ รีบคว้าเลย แบร์เคยดูเปล่า

กะได้มาอีกเรื่องคือ Atonement

ส่วน Prince of Egypt ยังหาไม่ได้เลย (วันก่อนเจอแต่พากย์ไทย)โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:15:39:00 น.


ตอบ Atonement แบร์เขียนแล้วงั๊บ

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=soubirous&month=03-2008&date=02&group=7&gblog=64

Waterloo Bridge


งะยังมะได้ดูเลยงะ

หนังแนว Gone with the wind งะแบร์พยายามเขียนแล้ว ไม่ฟิวส์แบร์งะ

มานเป็นความรักที่เสียสละของสกาเล๊ต สำหรับความคิดของแบร์งะ ความรักในยามสงคราม ผู้หญิงเอวเล็ก กระโปรงสุ่ม ทำเพื่อคนอื่นได้ทุกๆๆอย่าง น่ารักเจงเจง

สำหรับความคิดแบร์งะ

Prince of Egypt งะเดี๊ยวแบร์ว่างๆๆช่วยเดินหาจ้า

เมืองไทยภัยพิบัติ แปลกๆๆเยอะดีช่วงนี้งะ
โลกร้อน แมลงปรับตัวมะทัน


โดย: Bernadette วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:22:06:37 น.  

 
oblivion (อับลิฟ'เวียน) n. การถูกลืม,การสูญจากความทรงจำ,การให้อภัย


..
หลังจากถูกลืม ก็อยากสูญเสียความทรงจำ เพราะไม่อาจให้อภัย


555555

คิดถึงคร๊าบบบบบ


โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:1:35:57 น.  

 
oblivion (อับลิฟ'เวียน) n. การถูกลืม,การสูญจากความทรงจำ,การให้อภัย


..
หลังจากถูกลืม ก็อยากสูญเสียความทรงจำ เพราะไม่อาจให้อภัย


555555

คิดถึงคร๊าบบบบบโดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:1:35:57 น.


ตอบ ยาต้าน วัคซีนแห่งเวลาจ๊ะ
FOR THE FIRST TIME - MUSIC VIDEOโดย: Bernadette วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:7:13:43 น.  

 
จริง ๆ ดูเรื่อง Waterloo Bridge ไม่ถือว่าสนุกนักนะ แต่พอดีเป็นคนชอบดูสภาพแวดล้อม หรือการแต่งตัวของสมัยก่อน หรือดูการแต่งตัวยุคสงคราม

มีอีกเรื่องที่เคยซื้อ Casablanca ไม่สนุกนักเหมือนกัน แต่ชอบนางเอกสวย

วิเวียนลีห์, ออเดรย์ เฮปเบิร์น เป็นนางเอกคลาสิกที่รัชชี่ชอบจ้ะ

บล็อก ภูฎาน ตอน 7 กำลังจะมาแล้วนะ ดองเสียนาน


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:11:35:00 น.  

 
จริง ๆ ดูเรื่อง Waterloo Bridge ไม่ถือว่าสนุกนักนะ แต่พอดีเป็นคนชอบดูสภาพแวดล้อม หรือการแต่งตัวของสมัยก่อน หรือดูการแต่งตัวยุคสงคราม

มีอีกเรื่องที่เคยซื้อ Casablanca ไม่สนุกนักเหมือนกัน แต่ชอบนางเอกสวย

วิเวียนลีห์, ออเดรย์ เฮปเบิร์น เป็นนางเอกคลาสิกที่รัชชี่ชอบจ้ะ

บล็อก ภูฎาน ตอน 7 กำลังจะมาแล้วนะ ดองเสียนานโดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:11:35:00 น.


ตอบ ชอบ ออร์เดร แฮฟเบริท เหมือนกาลลเลยย สวย หวาน ซึ๊งตริงใจ เลยงะ งะ ดูตั้งแต่เด็กๆๆแหละ นี้ว่าจาดูใหม่ ดองแผ่นอยู่อ่า

MY FAIR LADY (1964) TrailerI could have danced all night


ยังสงสัยอยู่ว่าทำไมตอนเด็กๆๆ ต้องดูหนังแนวนี้หลายๆๆรอบด้วยยย ไม่เข้าใจจริงๆๆ


วิเวียน ลี สวย เปรี้ยว เฉี่ยว น่ารัก งะ คุณนายรัชชี่ว่าอะปะงะ

Gone with the wind (trailer)
ส่วนคุณนายรัชชี่ สวยแบบ แครอล จ๊ะ

OH! CAROL


โดย: Bernadette วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:17:34:13 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bernadette
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
In the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit

The Ave Maria asks Mary to "pray for us sinners."

Amen

PaPa for all Father W e pray year of priests.Card Michael Michai Kitbunchu, Archbishop of Bangkok, is the first member of the College of Cardinals from Thailand.

source :http://www.asianews.it/news-en/Michai-Kitbunchu,-first-cardinal-from-Thailand-3038.html

พระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู คณะเชนต์ปอล part1

ฺBishop ฟรังซิส เซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช พิธีรับPallium Metropolitans Bangkok Thailand >

สารคดี เทศกาลแห่ดาว สกลนคร Welcome
Sakonnakorn Christmas Thailand
Metropolitans Tarae Sakornakorn Thailand


Orchestra and four vocal Choir - *Latin* Recorded for the Anniversary of the Pope Benedict XVI April 19 This is the Anthem of the Vatican City. The Songs are called Inno e Marcia Pontificale ...

We are Catholic.

หน้าเฟส อัพรูป หาที่อัพรูปใหม่อยู่ http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3


MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add Bernadette's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.