แบร์แนแด็ท....น่ารัก....น่ารัก ขี้ลืม.....ขี้ลืม ...... หนังปายหนายหว่า buy แล้ววbuyอีก......... faith, hope and charity เฟศบุ๊ค http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3
Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
17 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
300 (2006) :Brave Enough to Face Freedom.

ยุทธการเธอร์มอพเพอะลี Battle of Thermopylae“300” สร้างมาจากนิยายกราฟิคที่แต่งโดยFrank Miller และ Lynn Varley
กับยุทธการในการออกรบศึก ยุทธการเธอร์มอพเพอะลี Battle of Thermopylae

กับความชาญฉลาดของ Kingสปาตา Leonidas ลีโอนีดาส ตั้งฐานทัพ เพียงแค่ 300 คนที่ช่องระหว่างหุบเขา ที่เรียกกันว่า Hot Gates มันตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลของกรีก ต่อสู้กับกองทัพกองทัพที่บุกจาเข้ายึดรัฐสปตา โดย King แห่งเปอร์เซียXerxes the Great,เซอร์ซีสมหาราช

300 - Movie Trailer
ประเด็นมันมีอยู่ว่า เมื่อKing แห่งเปอร์เซีย ส่งคณะทูตมาเจรจากับKing ลีโอนีดาส เพื่อต้องการรัฐสปาตา อย่างนุ่มนวล และ King ลีโอนีดาส ไม่ยอมจำนน

และธรรมเนียมประเพณีของวัฒนธรรมกรีกโบราณ ก่อนออกรบ กะไปบวงสรวงพระเจ้าหลายองค์ (Gods เติม s)และรับคำทำนายจากผู้พยากรณ์ ที่เรียกกันว่า พวก The ephors (มีอยู่ 5 คน รับสินบทเป็นไส้ศึกของเปอร์เซียไปแล้ว)
กับคำทำนาย เพราะมันคือกฎ "Trust not in men. Honor the gods.”จงบูชาเหล่าทวยเทพ จงเฉลิมฉลองวัน Carneia

King ลีโอนีดาส ........ไร้เหตุผลสิ้นดี กับพวกไร้สาระพระองค์ทรงตัดสินพระทัย นำกองพลเพียงแค่ 300 คนไปตั้งฐานทัพที่ Hot Gates
และพระองค์ทรงได้กองทัพของพี่น้องชาวกรีก มาสมทบด้วย

เหล่าสภาขุนนางแห่งสปาตา ไม่เห็นด้วยกับพระองค์ ให้เหตุผลว่า ....พวกผู้พยากรณ์กล่าวไว้แล้วเราต้องไม่เดินทัพ ...มันเป็นกฎ กองทัพสปาตาต้องไม่ไปออกศึก

What should a free man do?
เสรีชนควรทำเช่นไร

King ลีโอนีดาส ....ให้เหตุผลว่า 300 คนนี้คือ องครักษ์ส่วนตัวของพระองค์
Spata will need sons.
สปาตา ต้องการลูกผู้ชาย

กับความแข็งแกร่ง ของเหล่าทหารสปาตา เด็กผู้ชายที่เกิดมาตั้งแต่เป็นทารก ถ้าไม่แข็งแรง ขี้โรคจะถูกกกำจัด ได้รับการฝึกฝนการต่อสู้ตั้งแต่เด็กๆ ถูกสอนไม่ให้ถอย ถูกทิ้งให้ใช้ปัญญา ต่อสู้กับความเกรี้ยวกราดของธรรมชาติ การตายในสมรภูมิคือการรับใช้สปาตา คือเกียรติยศสูงสุดที่รับใช้ในชีวิต กับธรรมเนียมมีมากว่า 300 ปีของรัฐสปาตา เพื่อสร้างนักรบ

พลังของชาวสปาตาที่แท้จริง
So give respect and honor him and it will be return to you.
เคารพและให้เกียตริย์เค้า........และเจ้าจะได้มันกลับมา

fight with your head then you fight with your heart.
ก่อนอื่นสู้โดยใช้หัว.....จากนั้นก็สู้ด้วยใจ
กับฐานที่ตั้งกองทัพ Hot gates King ลีโอนีดาส เห็นกองทัพเรือของเปอร์เซีย เป็นพันๆลำ เทพเจ้าซีอูส Zeus ทรงเป็นใจ โหมกระหน่ำกองทัพเรือเปอร์เซียด้วยพายุ

และการต่อสู้ ยุทธการเธอร์มอพเพอะลี ได้เริ่มขึ้น กองทัพฝ่ายสปาตาเป็นฝ่ายชนะ ทุกครั้ง กับกองทัพของ Kingเปอร์เซีย Xerxes the Great,เซอร์ซีสมหาราช จากทั่วเอเซีย นับล้านคนมันทำให้King เปอร์เซียมีความกลัว เกิดขึ้น

มันคือการเจรจา เผชิญหน้าระหว่าง King ลีโอนีดาส กับ Kingเปอร์เซีย Xerxes the Great,เซอร์ซีสมหาราช

Greek take pride in your logic.
ชาวกรีกภาคภูมิใจในเหตุผล

ท่านมีทาสมากมาย เซอร์ซีส แต่ท่านมีนักรบ(ที่แท้จริง)เพียงน้อยนิด ...ไม่ช้าพวกเค้าคงจะกลัวคมหอกพวกข้า .......มากกว่าแส้ของท่าน

Kingเปอร์เซีย: หาใช่แส้ที่พวกเค้ากลัว แต่เป็นพลังเทพของข้า (ธรรมเนียมเค้าถือกันว่า King คือ สมมุติเทพอะ หรือเทพเจ้าองค์หนึ่ง)

กับข้อเสนอให้ King ลีโอนีดาส เป็นขุนศึกแห่งกรีก นำธงรบของเปอร์เซียไปยังยุโรป ชาวเอเธนต์จะคุกเข่าแทบเท้าท่าน....และชาวโลกจะคุกเข่าแทบเท้าข้า

King ลีโอนีดาส:ท่านฉลาด อารีย์ สมกับเป็นเทพ จอมกษัตริย์ ....ข้อเสนอเช่นนี้มีแต่คนบ้าเท่านั้นที่จะปฎิเสธ ...แต่ขาข้าเป็นตะคริว การคุกเข่าคงลำบาก

Kingเปอร์เซีย: ข้าจะลบความทรงจำของสปาตาออกจากประวัติศาสตร์ แผ่นจารึกของกรีกทุกชิ้นจะต้องถูกเผา พวกนักประวัติศาสตร์กรีกต้องถูกควักดวงตา ถูกตัดลิ้นออกมา การเอ่ยชื่อของ สปาตา หรือ ลีโอนีดาส ขึ้นมาจะต้องโทษประหารชีวิตทันที ...ชาวโลกจะไม่มีวันรู้ว่าท่านมีตัวตน

King ลีโอนีดาส:The world will know that free men stood against a tyrant. That few stood against many.

ชาวโลกจะรู้ว่า........เสรีชนต่อสู้กับจอมเผด็จการ ...คนน้อยสู้กับคนจำนวนมากวิธีเดียวที่จะตีสปาตาแตก นั้นคือไส้ศึก ชายที่พิการเอฟีอาติส ชาวสปาตา ที่ King ลีโอนีดาส บอกว่า เค้าเป็นทหารไม่ได้ นอกจากดูแลพยาบาลคนเจ็บ

นั้นคือ นำทัพของเปอร์เซียไปยังทางลับด้านหลังของ Hot Gates.นั้นคือมันเป็นการล้อมกองทัพของ สปาตาโดยปริยาย

“... let each among them search their souls.ให้แต่ละคนสำรวจจิตใจของตนเอง”

มันคือคำปลุกใจ ของ King ลีโอนีดาส ...ว่ากองทัพพร้อมจะรบหรือไม่และมันคือการเผชิญหน้าอีกครั้ง......มันคือการยอมจำนน

ระหว่าง King ลีโอนีดาส กับ Kingเปอร์เซีย Xerxes the Great,เซอร์ซีสมหาราช

King ลีโอนีดาส ยอม ถอดหมวกคู่ใจของพระองค์ วางโล่ห์นักรบอันหนักอึ้ง วางหอกคู่ใจ และคุกเข่า ....ต่อหน้า King เปอร์เซีย

.........มันไม่ไช่เลย.......

หมวกเหล็กของ King ลีโอนีดาส ที่บีบรัดทำให้มุมภาพคับแคบ...พระองค์ต้องมองไกล
โล่ห์ของพระองค์ที่หนักอึ้งทำให้ทรงตัวไม่ดี .......และเป้าหมาย King เปอร์เซียก็อยู่ห่างไกล

......คมหอกของ King ลีโอนีดาส...ที่ปาเข้าไปมันได้ถูกที่มุมปากของ King เปอร์เซีย ....ซึ่งมันสร้างความเจ็บแค้นให้ King เปอร์เซียเป็นอย่างม๊ากกกก

ผู้อวุโสกล่าวไว้ว่า ชาวสปาตาสืบเชื้อสายมาจาก เฮอร์คิวริส ...King ลีโอนีดาส ผู้กล้าได้พิสูจน์ชัดถึงสายเลือดพวกเราและที่ประชุมสภาขุนนางสปาตา queen ทรงเรียกร้องกลางสภาขอร้องให้ สภาส่งทหารไปช่วย King ลีโอนีดาส .....และเช่นกัน มีไส้ศึกเปอร์เซียเป็นขุนนางในสภา

สิ่งที่สำคัญที่สุดส่งกองทัพสปาตาไป เพื่อความหวัง ...ความหวังของพวกพ้องที่จะไม่ถูกลบออกไปจากหน้าประวัติศาสตร์ พวกเค้ากล้าหาญได้หลอมรวมพวกเรา

"จงจดจำเราไว้ Remember us ....จงจำไว้ว่าเหตุใดเราจึงตาย" เป็นพระบัญชาเรียบง่ายของ King ลีโอนีดาส

King ลีโอนีดาส .....ไม่ต้องการคำสรรเสริญ หรือบทเพลง ...อนุเสวรีย์..บทกวีสงคราม
ความกล้าหาญ "His wish was simple ความต้องการนั้นเรียบง่าย"และอีกเกือบปีต่อมา มีการจัดกองทัพสปาตา อีกครั้งเพื่อรบกับ King เปอร์เซีย "Greek free Greek จากกรีกเสรีชนถึงกรีกเสรีชน" ...บัดนี้ นักรบสปาตา 10,000 คน
กับกองทัพเสรีชนชาวกรีก 30,000 คน ฝ่ายเปอร์เซียมีจำนวนมากกว่าเราแค่ 3 ต่อ 1 วันนี้เรานำชาวโลกไปสู่สิ่งที่สว่างไสวกว่าเราคาดฝัน ...เราจงขอบคุณ King ลีโอนีดาส และนักรบผู้กล้า 300 คนยุทธการเธอร์มอพเพอะลี เป็นส่วนหนึ่งของ สงครามกรีก-เปอร์เซียช่องเขาเธอร์มอพเพอะลีในปัจจุบัน
480 ปีก่อนคริสต์ศักราช สถานที่ เธอร์มอพเพอะลี กรีซ
ผลลัพธ์ จักรวรรดิเปอร์เซียได้รับชัยชนะ

The Battle Of Thermopylae 1


ยุทธการแห่งเธอร์มอพเพอะลี (อังกฤษ: Battle of Thermopylae) เกิดขึ้นในปี 480 ปีก่อนคริสตกาล พันธมิตรรัฐกรีกตั้งรับการรุกรานของจักรวรรดิเปอร์เซีย ณ ช่องเขา เธอร์มอพเพอะลี ในกรีซตอนกลาง กองทัพกรีกเสียเปรียบด้านจำนวนอย่างมหาศาล แต่ก็ยังสามารถยันกองทัพเปอร์เซียได้เป็นเวลาสามวัน ยุทธการดังกล่าวเป็นหนึ่งในการรบจนตัวตายที่โด่งดังที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ กองทัพกรีกขนาดเล็กนำโดยกษัตริย์ เลโอนิดาสที่ 1 แห่งสปาร์ตา ได้เข้าปิดช่องเขาเล็ก ๆ ซึ่งขัดขวางกองทัพมหึมาของจักรวรรดิเปอร์เซีย ภายใต้การนำของจักรพรรดิเซอร์เซสที่ 1 ไว้ หลังจากการรบสามวัน เฮโรโดตุสเชื่อว่ามีคนทรยศที่บอกเส้นทางให้กับกองทัพเปอร์เซียซึ่งนำไปสู่ด้านหลังของกองทัพสปาร์ต้า และในวันที่สาม กองทัพกรีกได้ถอนตัวออกไปราว 2,300 นาย

The Battle Of Thermopylae 2


หลังเที่ยงวันของวันที่สาม กองทัพเปอร์เซียสามารถเจาะผ่านแนวกรีกได้ แต่ก็ต้องประสบกับความสูญเสียอย่างมหาศาลเมื่อเทียบกับความสูญเสียของกองทัพกรีก การต้านทานอย่างบ้าระห่ำของกองทัพกรีกได้ซื้อเวลาอันหาค่ามิได้ในการเตรียมกองทัพเรือ ซึ่งอาจตัดสินผลแพ้ชนะของสงคราม[8] ต่อมา ภายหลังชัยชนะของกองทัพเรือกรีกที่ยุทธนาวีแห่งซาลามิส ทำให้กองทัพเรือเปอร์เซียถูกทำลายสิ้น จักรพรรดิเซอร์เซสสั่งถอนทัพกลับมายังทวีปเอเชีย เหลือเพียงกองทัพเปอร์เซียใต้การนำของมาร์โดนิอัสเพื่อทำสงครามต่อไป[9]

The Battle Of Thermopylae 3ยุทธการดังกล่าวนั้นได้ถูกยกขึ้นมาเป็นตัวอย่างหลายครั้งโดยนักการทหาร ในการศึกษาทางด้านความได้เปรียบของการฝึกฝน อุปกรณ์เครื่องแต่งกายและภูมิประเทศที่เหมาะสม ว่าเป็นตัวคูณกำลังรบ[10] รวมไปถึงสัญลักษณ์ของความกล้าหาญในการต่อสู้เพื่อแผ่นดินของตน[10]แผนที่รัฐสปาตา โบราณ

สปาร์ตา (Doric: Sp?rt?, Attic: Sp?rt?) เป็นชื่อเรียกของรัฐอิสระ ของชาวดอเรียน ซึ่งเป็นหนึ่งในชนเผ่าที่สำคัญของกรีกในยุคโบราณ สปาร์ตามีศูนย์กลางอยู่ที่ลาโอเนีย และมีจุดเด่นที่เน้นการฝึกทหาร จนอาจจะกล่าวได้ว่าสปาร์ตาเป็นรัฐทางทหาร ที่เป็นที่เข้มแข็งที่สุดในประวัติศาสตร์ของกรีกโบราณ โดยกองทัพสปาร์ตาสามารถมีชัยเหนือจักรวรรดิเปอร์เซีย และ จักรวรรดิเอเธนเนียน และได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ปกป้องรัฐอื่น ๆ ในกรีก


King ลีโอนีดาส ที่Thermopylae


เลโอไนดาสที่ 1 (อังกฤษ: Leonidas I) เป็นกษัตริย์ของชาวสปาร์ตัน ซึงนำกำลังทหารนักรบสปาร์ต้าจำนวนไม่มากนัก ไปต่อต้านกำลังทหารที่มีมากมายซึ่งมาจากจักรวรรดิเปอร์เซียที่ยกทัพมารุกรานนครรัฐกรีก
พระเจ้าเซอร์ซีสมหาราช (ภาษาอังกฤษ: Xerxes the Great, 519 - 465 ปีก่อนคริสตกาล) ทรงเป็นพระราชโอรสในพระเจ้าดาไรอัสมหาราชเมื่อพระราชบิดาสวรรคตเมื่อ 485 ปีก่อน ค.ศ. พระองค์จึงขึ้นครองราชย์เมื่อเดือนตุลาคม 485 ปีก่อน ค.ศ. ขณะพระชนม์ได้ 34 พรรษา

ตลอด 20 ปีในรัชกาล ทรงสืบสานปณิธานของพระราชบิดาทุกอย่างจนบ้านเมืองเจริญรุ่งเรืองและเข้มแข็งอย่างมาก ทรงสวรรคตเมื่อ 465 ปีก่อน ค.ศ. ขณะพระชนม์ได้ 54 พรรษา พระราชโอรสที่ประสูติแต่พระราชินีอาเมสตริส จึงขึ้นครองราชย์สืบต่อมา เป็น พระเจ้าอาร์ตาเซอร์ซีสที่ 1


Source ://en.wikipedia.org/wiki/Sparta
//en.wikipedia.org/wiki/Battle_of_Thermopylae
//en.wikipedia.org/wiki/Leonidas_ICreate Date : 17 กันยายน 2552
Last Update : 17 กันยายน 2552 18:01:50 น. 6 comments
Counter : 1396 Pageviews.

 
บล็อกนี้ดูหนังแถมความรู้ด้วย แจ่มไปโลด


โดย: Nanatakara วันที่: 18 กันยายน 2552 เวลา:0:29:20 น.  

 
บล็อกนี้ดูหนังแถมความรู้ด้วย แจ่มไปโลดโดย: Nanatakara วันที่: 18 กันยายน 2552 เวลา:0:29:20 น.


ตอบ จุ๊จุ๊ ก๊อปปี้เค้ามา แฮะ เห็นปะ Reference ตริม


โดย: Bernadette วันที่: 18 กันยายน 2552 เวลา:8:42:37 น.  

 
กูเกิ้ลวันนี้ Happy birth day สำหรับแฟนนวนิยายของเค้า และมาทำเป็น Film HG WellsCreative Quotations from H. G. Wells for Sep 21


เฮอร์เบิร์ต จอร์จ เวลส์ หรือ เอช. จี. เวลส์ (อังกฤษ: H. G. Wells) (21 กันยายน ค.ศ. 1866 - 13 สิงหาคม ค.ศ. 1946) เป็นนักเขียนนวนิยายแนววิทยาศาสตร์ ที่สำคัญได้แก่

The Time Machine (ค.ศ. 1895)
The Island of Doctor Moreau (ค.ศ. 1896)
The Invisible Man (ค.ศ. 1897)
The War of the Worlds (ค.ศ. 1898)
The Outline of History (ค.ศ. 1920)
The Shapes of Things to Come (ค.ศ. 1933)

H. G. Wells เป็นนักประพันธ์คนแรกของโลกที่ได้เขียนนวนิยายวิทยาศาสตร์ ที่ซึ่งมียานท่องเวลา
(Time Machine) หลังจากนั้นใครๆ ทั้งที่ได้อ่านและไม่ได้อ่านนวนิยายเล่มนั้นต่างก็คิดฝันว่า วันหนึ่งใน
อนาคตข้างหน้า นักวิทยาศาสตร์คงสามารถสร้างยานยนต์ชนิดที่ว่านี้ได้ แล้วเราทุกคนก็คงมีโอกาสไปไหน
มาไหน ถึงเมื่อไร ได้หมด เช่น สมมติว่าออกเดินทางวันนี้ แล้วไปถึงตั้งแต่เมื่อวานก็ยังได้ เป็นต้น
ไมเ่ พยี งแต่คนทั่วไปเท่านั้นที่คิดฝันเช่นนี้ แมแ้ตน่ กั วทิ ยาศาสตรด์ ว้ยกนั เองกม็ คี วามคดิ ทจี่ะหาวธิี
เดินทางย้อนเวลาสู่อดีตเช่นกัน J. R. Gott แห่งมหาวิทยาลัย Princeton ในสหรัฐอเมริกาเป็นต้น เขาได้ใช้
ทฤษฎีสัมพัทธภาพทั่วไปของไอน์สไตน์คำ นวณพบว่า หากเขามีเชือกคอสมิก (cosmic string) ซึ่งมีความ
ยาวไม่รู้จบสองเส้น (เชือกคอสมกิเปน็ เชอื กที่มีนาํ้ หนกัมากมหาศาล นักฟิสิกส์เชื่อว่าเชือกนี้มีกาํ เนดิตอน
จักรวาลระเบิดใหม่ๆ เมื่อประมาณ 15,000 ล้านปีมาแล้ว แต่ตราบจนทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครเห็นเชือกที่ว่านี้
เลย) แล้วปล่อยให้เชือกทั้งสองเคลื่อนที่เข้าหากันด้วยความเร็วแสง และเพราะเชือกมีนํ้าหนักสุดมโหฬารนี้
เอง อวกาศในบริเวณรอบๆ เส้นเชือกจะถูกแรงโน้มถ่วงดึงดูดกระทำ จนมันบิดเบี้ยวเสียรูปหมด แต่ใครใดก็
ตามที่ออกเดินทางวนอ้อมไปรอบเชือกทั้งสองนี้ เขาจะถึงจุดเริ่มต้น ก่อนที่เขาจะออกเดินทางเสียอีก !!
ชาวบ้านอ่านแล้วอาจจะตื่นเต้นกับไอเดียประหลาดๆ แบบนี้
แตช่ าวฟิสิกส์อ่านแล้วกระวนกระวายใจมาก เพราะหากทฤษฎขีอง Gott ถูก กแ็สดงวา่ ปรชัญา
ของวิชาวิทยาศาสตร์ต้องกระทบกระเทือน ทั้งนี้เพราะเราถือมั่นว่า เหตุต่างๆ จะต้องมาก่อนผล แต่ตาม
ทฤษฎีของ Gott ผลอาจจะเกิดก่อนเหตุได้ เท่านั้นยังไม่พอความงุนงงต่างๆ จะมีมากขึ้น หากสมมติว่า
Gott เดินทางไปสู่อดีตได้ และบังเอิญได้ไปฆ่าปู่และย่าของแก อะไรจะเกิดตามมา ก็เมื่อไม่มีปู่และย่า พ่อ
ของ Gott ก็ไม่เกิด และเขาเองก็จะไม่มีตัวตน แต่ขณะนี้เขามีตัวมีตน ตรรกวิทยาลักษณะงูกินหางตัวเอง
เช่นนี้ ทำ ให้ใครต่อใครเสียสติมามากต่อมากแล้ว
ทฤษฎีของ Gott นั้น ถูกและมีเหตุผลเชิงคณิตศาสตร์ แต่ไร้เหตุและไร้ผลทางฟิสิกส์

Source ://www.ipst.ac.th/thaiversion/
publications/in_sci/lasttour.pdf


โดย: Bernadette วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:10:52:53 น.  

 
The Time Machine (ค.ศ. 1895)
"The Time Machine" TrailerThe Island of Doctor Moreau (ค.ศ. 1896)
THE ISLAND OF DR. MOREAU - TRAILER


The Invisible Man (ค.ศ. 1897)
The Invisible Man Trailer (1933)The War of the Worlds (ค.ศ. 1898)
The War of the Worlds by H.G. Wells


The Outline of History (ค.ศ. 1920)

The Shapes of Things to Come (ค.ศ. 1933)
H. G. Wells "Things to Come" (1936) Preview
โดย: Bernadette วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:11:06:00 น.  

 
พวกกรีกตอนนั้นก็ใช่ย่อยนะ

แบบว่าถ้าลูกเกิดมาหน้าตาไม่ดี หรือ หัวไม่สวย พิการ ทำนองนี้

ก็มีสิทธิ์เอาไปทิ้งน้ำทิ้งเหวได้เลยล่ะแบร์

หนังเรื่องนี้ก็สนุกดี แต่ประเด็นมันไม่ค่อยเท่าไรนะ เราว่า


โดย: mr.cozy วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:12:55:30 น.  

 
พวกกรีกตอนนั้นก็ใช่ย่อยนะ

แบบว่าถ้าลูกเกิดมาหน้าตาไม่ดี หรือ หัวไม่สวย พิการ ทำนองนี้

ก็มีสิทธิ์เอาไปทิ้งน้ำทิ้งเหวได้เลยล่ะแบร์

หนังเรื่องนี้ก็สนุกดี แต่ประเด็นมันไม่ค่อยเท่าไรนะ เราว่าโดย: mr.cozy วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:12:55:30 น.

ตอบ อือ มีแบบนี้ด้วยเหรอ

รู้แต่ว่า พวกกรีก บ้าเหตุผล กะถือว่าตนเป็นลูกเทพเจ้าหลายองค์งะ ส่วนมากเวลาดูเค้าแห่เทศกาลมันดูดีสวยงามมากเลย บริ๊ยยย เวลาบูชายันต์เทพเจ้าหลายองค์จิ๊ หน้ากัวม๊ากกกกก มันคือประเพณีนิยมของพวกเค้าในสมัยโบราณม้าง


โดย: Bernadette วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:14:05:38 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bernadette
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
In the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit

The Ave Maria asks Mary to "pray for us sinners."

Amen

PaPa for all Father W e pray year of priests.Card Michael Michai Kitbunchu, Archbishop of Bangkok, is the first member of the College of Cardinals from Thailand.

source :http://www.asianews.it/news-en/Michai-Kitbunchu,-first-cardinal-from-Thailand-3038.html

พระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู คณะเชนต์ปอล part1

ฺBishop ฟรังซิส เซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช พิธีรับPallium Metropolitans Bangkok Thailand >

สารคดี เทศกาลแห่ดาว สกลนคร Welcome
Sakonnakorn Christmas Thailand
Metropolitans Tarae Sakornakorn Thailand


Orchestra and four vocal Choir - *Latin* Recorded for the Anniversary of the Pope Benedict XVI April 19 This is the Anthem of the Vatican City. The Songs are called Inno e Marcia Pontificale ...

We are Catholic.

หน้าเฟส อัพรูป หาที่อัพรูปใหม่อยู่ http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3


MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add Bernadette's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.