แบร์แนแด็ท....น่ารัก....น่ารัก ขี้ลืม.....ขี้ลืม ...... หนังปายหนายหว่า buy แล้ววbuyอีก......... faith, hope and charity เฟศบุ๊ค http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
28 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Knowing (2009) :Warning! This synopsis contains spoilers.

Film เรื่องนี้ เค้าเอาเรื่อง ของเอเลี่ยน(มนุษย์ต่างดาว) ผสมปนเปไปกับประกาศก เอเซีเคียล(ของคนคริสงะ) และเอาไปผสมกับปรากฎการธรรมชาติ ที่เรียกกว่า Solar Flare

เป็ฯ Film ที่ดูเอาสนุก ไม่คิดอะไรม๊ากก... สปอย์เลอร์อย่างแรงเรื่องภาพวาดของประกาศกเอเซเคียลอ่า...คนคริสดูเค้ากะดูเอาสนุกกันงะ

The Knowing Trailer: New Movie coming 2009 HD
กับข้อถกเถียง debate สถานบัน MIT เมสซาซูเซส อินสทิว ออฟ เทคโนโลยี
ในชั้นเรียน แผนกฟิสิกส์ดาราศาสตร์

debate heading
Everydody thinks to follw :belief heading for Karma with the belif in the sense of fate fixs.
หัวข้อ ความเชื่อตามชะตากรรม กับความเชื่อในแง่ของชะตากำหนด

ความเชื่อในแง่ชะตากำหนดหมายถึง ทุกๆๆเหตุการณ์ตามธรรมชาติล้วนถูกกำหนด
ทุกอย่างที่มันเกิดขึ้นล้วนมีสาเหตุ....นั้นคือหลักการของมนุษย์

กับการอธิบายเรื่องดวงอาทิตย์ อุณหภูมิที่พื้นผิว โดยประมาณคือ 10,000 องศาฟาเรนไฮต์ -27 ล้านองศาที่แกนกลาง องค์ประกอบ ไฮโดรเจนเป็ฯหลัก รวมถึงฮีเลียม โดยมีไนโตรเจน และคาร์บอนผสม

อธิบายกรณีแวดล้อม พลังงานลูกไฟจากดวงอาทิตย์ ภายใต้ภาวะที่เหมาะสม โลกเป็นบ่อเกิดสิ่งมีชีวิต ในคิดนั้นดี ทุกสิ่งล้วนมีจุดประสงค์ ...และลำดับขั้นตอนล้วนถูกกำหนด

อีกแนวคิดที่ไม่เห็นพ้องด้วย

ทฤษฎีเชื่อตามชะตากรรม กล่าวว่าทุกสิ่งล้วนเป็นเหตุบังเอิญ ความมีตัวตนของเราไม่ใช่อะไรเลย นอกจากผลลัพธ์อันซับซ้อน ซึ่งไม่อาจเลี่ยงได้ของอุบัติเหตุ ในแง่เคมี กับการเผ่าเหล่าด้านชีววิทยา ไม่ได้มีความพิเศษอะไรเลย ไร้ซึ่งจุดประสงค์

โปรเฟสเซอร์จอร์น นักฟิสิกส์ดาราศาสตร์ บอกว่าเค้าเชื่อว่าทุกอย่างล้วนไร้ซึ่งความหมาย


โปรเฟสเซอร์จอร์นไม่เชื่อเรื่องสวรรค์ด้วยซ้ำไป แต่บอกกับเคเลปลูกชายของเค้าว่า นั้นคือเรื่องที่เราไม่รู้เท่านั้นเอง แต่ลูกของเค้าเคเลปเชื่อ โปรเฟสเซอร์กะได้แต่บอกว่า ลูกกะเชื่อของลูกไปเมื่อ 50 ปีที่แล้ว ที่โรงเรียน มีการให้นักเรียน เขียนความฝัน อีก50 ปีว่าจะเกิดอะไรขึ้น โดยใส่แท่งแค๊ปซูลแห่งกาลเวลา ปรากฎว่า ลูกของโปรเฟสเซอร์ ได้ข้อเขียนของเด็กหญิงลูซินน่าเมื่อ 50 ปีที่แล้ว ....ซึ่งมันมีแต่ตัวเลขโปรเฟสเซอร์จอร์นลองมาถอดระหัสดู และลอง search หาในคอมพิวเตอร์ดู

เช่น 9/11/01/2996
เกิดเหตุการณ์ 11 กันยายน ปี 2001 มีผู้เสียชีวิต 2996 คน

และ
2/12/1959
9/19/85 คนตาย 10,153 ในแม็กซิโกซิติ้
1/17/1995
12/21/88
4/19/1995 Etc...ลองsearchดูเองเล่นๆๆงะ


มันเป็นเรื่องอธิบายได้หรือไม่ ที่พยายามจับผิดมัน แต่ไม่เจอ ทำไมสิ่งนี้จึงบอกแบบนั้นอะ dicriple rubs a clump skims คือทฤฎีค้นหาความหมายในตัวเลข ..
....เพราะอะไร ...เพราะทุกคนอยากเห็น ...สิ่งที่ตนต้องการเห็น


พรุ่งนี้คน 81 คนต้องตายแน่ๆ ...อุบัติเหตุเครื่องบินตก และตัวเลขที่ถูกวงคือตำแหน่งที่เกิดเหตุ พิกัด Lat:42:41 Lon:71:20


และตัวเลขนั้นคือ.....การเตือน

และพรุ่งนี้ในนิวยอร์กมีคนตายอีก 170 คน ถัดไปอีก 3 วัน 15/10/2008 มีคนตายอีก 33 คนหนูน้อยแอบบี้ได้รับการเผยแสดงจาก คนที่เรียกว่า"whisper people คนกระซิบ " ตอนแรกคิดว่า มีคนตายแค่ 33 จอร์น ไตร่ตรองอีกครั้ง และไดน่าบอกว่า แม่เธอเขียนจดหมายและเขียนตัวเลขกลับหลัง ในที่สุด จอร์น กะลองกลับดู

และตัวเลข 10190933 มันคือตัวเลขเขียนแบบกลับหลัง

หนูน้อยแอบบี้กะเขียนเช่นกัน มันไม่ใช่เลข 33 ...มันคือ EE ความหมายของมันคือ
the final event is a massive solar flare that will kill "Everyone Else."

การสิ้นสุดของการลุกไหม้อย่างรวดเร็วและความ สว่างไสวของรังสีดวงอาทิตย์ใหญ่โตมโหฬาร ที่จะฆ่าสิ่งมีชีวิต

กับการค้นพบ ภาพของ ลูซินน่าstructure resembling Ezekiel's Wheel

และ หนูน้อยแอบบี้ ได้ระบายสีรูปพระอาทิตย์

และปรากฎการดวงอาทิตย์ ...ตัวเลขตัวสุดท้ายคือสัญญาณเตือนทุกๆๆคน
การประทุครั้งใหญ่ของดวงอาทิตย์ รังสีจะฆ่าสิ่งมีชีวิตทุกๆๆรูปแบบบนโลก


รู้คำทำนาย...แต่ช่วยอะไรไม่ได้เลย

และการหาพิกัดถอดระหัสวงกลมตัวสุดท้าย
Lat:42.75 Lon:71:37

มันคือสถานที่ คนกระซิบThe whisper people ได้มารอรับ หนูน้อย เคเลปและหนูน้อย แอบบี้ หนูน้อยเคเลปบอกโปรเฟสเซอร์จอร์นว่า คนที่ได้ไปกะคนกระซิบคือ.....คนที่ถูกเลือก

โปรเฟสเซอร์ กลับไปหาพ่อแม่ของเค้าเตรียมพร้อมที่จะรอรับปรากฎการSolar Flare


และหนูน้อยทั้งสองกะได้ไป ...กับคนกระซิบ โดยยานอวกาศ ถ้าดูในรูปของEzekiel's Wheelกะจะเห็ฯโครงสร้างที่เป็นวงกลม ...Filmกะจินตนาการว่า คล้ายๆๆกะยานอวกาศอะ

และยานอวกาศได้จอดลงบนพื้นดินที่เหมือนกับโลก Film จบลงที่ หนูน้อยทั้งสองใส่ชุดขาว กำลังวิ่งไปหาต้นไม้ใหญ่ๆๆที่เป็นสีขาว ที่Film ตีความกันไปว่า คือต้นไม้แห่งชีวิตSource ://en.wikipedia.org/wiki/Knowing_(film)

เรื่องของภาพวาดประกาศกเอเซเคียล Ezekiel's Wheel
ผิดถูกขออภัยด้วยค่ะ

เอเซเคียลEzekiel 1:1-28

ขอยกมาเท่านี้ก่อนยาว

นิมิตถึงสิ่งที่มีชีวิตอยู่สี่ตัวแห่งสวรรค์
1:13 สัณฐานของสิ่งที่มีชีวิตอยู่นั้น มีสิ่งหนึ่งที่ดูเหมือนถ่านคุเหมือนคบเพลิงหลายอัน เคลื่อนไปมาอยู่ในหมู่สิ่งที่มีชีวิตอยู่เหล่านั้น ไฟนั้นสุกใสและมีแสงฟ้าแลบออกมาจากไฟนั้น
1:14 สิ่งที่มีชีวิตอยู่ก็พุ่งไปพุ่งมาดั่งฟ้าแลบแปลบปลาบ
1:15 ขณะเมื่อข้าพเจ้ามองดูสิ่งที่มีชีวิตอยู่นั้น ดูเถิด วงล้ออันหนึ่งอยู่บนพิภพข้างสิ่งมีชีวิตอยู่ที่มีหน้าสี่หน้านั้น
1:16 ลักษณะและทรวดทรงของวงล้อเหล่านั้นแวบวาบอย่างพลอยเขียว วงล้อทั้งสี่ก็มีสัณฐานเหมือนกัน ส่วนลักษณะและทรวดทรงนั้นเหมือนวงล้อซ้อนในวงล้อ
1:17 เมื่อจะไปก็ไปข้างใดในสี่ข้างของมันได้ เมื่อไปก็ไม่หันเลย
1:18 ขอบวงล้อนั้นสูงและน่าสะพรึงกลัว และทั้งสี่นั้นที่ขอบมีนัยน์ตาเต็มอยู่รอบๆ
1:19 เมื่อสิ่งที่มีชีวิตอยู่นั้นไป วงล้อก็ตามไปข้างๆด้วย เมื่อสิ่งที่มีชีวิตอยู่เหาะขึ้นจากพิภพ วงล้อก็เหาะขึ้นด้วย
1:20 วิญญาณจะไปที่ไหน สิ่งที่มีชีวิตอยู่นั้นก็ไป คือวิญญาณของมันไปที่นั่น และวงล้อนั้นก็เหาะตามไปด้วย เพราะว่าวิญญาณของสิ่งที่มีชีวิตอยู่ได้อยู่ในวงล้อ
1:21 เมื่อสิ่งที่มีชีวิตอยู่ไป วงล้อก็ไปด้วย เมื่อสิ่งที่มีชีวิตอยู่หยุด วงล้อก็หยุด เมื่อสิ่งที่มีชีวิตอยู่เหาะขึ้นจากพิภพ วงล้อก็เหาะตามไปด้วย เพราะว่าวิญญาณของสิ่งที่มีชีวิตอยู่ได้อยู่ในวงล้อ

นิมิตถึงสง่าราศีของพระเจ้า
1:22 เหนือศีรษะของสิ่งที่มีชีวิตอยู่นั้นมีลักษณะเหมือนท้องฟ้า ทอแสงอย่างแก้วผลึกที่น่ากลัว แผ่กว้างอยู่เหนือศีรษะของสิ่งที่มีชีวิตอยู่นั้น

และนิมิตถึงสง่าราศีของพระเจ้า
1:28 ลักษณะความสุกใสที่อยู่รอบนั้นเหมือนกับสัณฐานของรุ้งที่ปรากฏในเมฆในวันที่ฝนตก ลักษณะทรวดทรงแห่งสง่าราศีของพระยาเวห์เป็นดังนี้แหละ และเมื่อข้าพเจ้าเห็นแล้ว ข้าพเจ้าก็ซบหน้าลงถึงดิน และข้าพเจ้าได้ยินเสียงท่านผู้หนึ่งตรัส

กับการตีความ "wheel in the middle of a wheel"

กับความหน้าทึ่งของความสัมพันธ์กัน คือ 1 ใน 10 บท ของประกากศเอเซเคียล
ประกาศก เอเซเคียลอธิบายในภาษาฮิบรูอย่างที่เราเห็ฯ กับประสบการณ์ที่ถูกเนรเทศ

กะประมาณว่า เค้าพูดถึงความทุกข์ยากลำบากของพี่น้องชาวยิวที่ถูกเนรเทศไปบาบิโลนงะ ...เรื่องการเนรเทศ คนคริสเข้าใจดีอ่า


++การเนรเทศไปยังบาบิโลเนีย (Babylonian Exile หรือ Babylonian Captivity)เป็นการควบคุมตัวชาวยิวไปเป็นเชลยยังเมืองบาบิโลน

แม้ชาวยิวจะทนทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัสและได้รับการบีบคั้นด้านวัฒนะรรมในดินแดนที่ไม่ใช่เป็นประเทศบ้านเกิดก็ตาม ชาวยิวยังคงรักษาจิตวิญญาณและศาสนาดั้งเดิมของตนอย่างแข็งขัน ผู้อาวุโสที่นำชุมชนชาวยิวและประกาศกเอเซเคียล (Ezekiel) หนึ่งในบรรดาประกาศกซึ่งสร้างพลังแห่งความหวังแก่พวกเขาจนถึงวันที่พวกเขาได้คืนสู่ดินแดนบ้านเกิด มีความเป็นไปได้ว่าโรงสวด (Synagogue) หรือโบสถ์ (Temple) ของศาสนายิว ได้จัดตั้งขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวยิวที่มีธรรมเนียมปฏิบัติทางศาสนาเคร่งครัด เหตุนี้ชาวยิวจึงชื่นชมกษัตริย์ไซรัสมหาราชมาก เรียกพระองค์ว่าเป็น "ผู้ที่พระเจ้าทารงเจิม"

ในเรื่องของ
กับความเข้าใจอย่างยากลำบาก กับการแปลจากภาษาฮิบรูมาเป็นภาษาอังกฤษซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่าย "wheel in the middle of a wheel"

และวิศัยน์ทัศน์ที่เข้าใจในจิตวิญญาณนี้คือ นักบุญเปาโลอัครสาวก

1โครินธ์ Corinthians 13:12
พระพรพิเศษของพระจิตเจ้าตามลำดับความสำคัญ บทเพลงสรรเสริญความรัก

12ในเวลานี้ เราเห็ฯพระเจ้าเพียงรางๆ เหมือนเห็นในกระจกเงา แต่เมื่อถึงเวลานั้นเราจะเห็ฯพระองค์เหมือนพระองค์ทรงอยู่ต่อหน้าเรา เวลานี้ ข้าพเจ้ารู้อย่างไม่สมบรูณ์ แต่เมื่อถึงเวลานนั้น ข้าพเจ้าจะรู้แจ้งเหมือนที่พระองค์ทรงรู้จักข้าพเจ้า
12 Now we see only reflections in a mirror, mere riddles, but then we shall be seeing face to face. Now I can know only imperfectly; but then I shall know just as fully as I am myself known.


Source://www.catholic.or.th/
document/landholy/body_index.html


ปรากฎการ Solar Flare ที่ Film งะ

Our Amazing Solar System


การลุกจ้าของดวงอาทิตย์

(Solar Flares)การลุกจ้า(Flare) คือการเกิดแสงสว่างวาบขึ้นภายในบรรยากาศชั้นโคโรนา(corona) และโครโมสเฟียร์(chromospheres) การลุกจ้าของดวงอาทิตย์ (solar flare) เกิดขึ้นเมื่อพลังงานภายในสนามแม่เหล็กที่ถูกสร้างขึ้นภายในชั้นบรรยากาศโครโมสเฟียร์ถูกปลดปล่อยอย่างรวดเร็ว พลังงานถูกปลดปล่อยออกมาในรูปคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเกือบทุกย่านความถี่ตั้งแต่คลื่นที่มีความยาวคลื่นยาวอย่างคลื่นวิทยุ (radio wave) แสงที่ตามนุษย์มองเห็น (optical light) รังสีเอกซ์ (X-rays) ไปจนถึงคลื่นที่มีความยาวคลื่นสั้นอย่างรังสีแกมมา(gamma rays) ส่วนใหญ่การลุกจ้าจะเกิดในบริเวณกัมมันต์ (active regions) รอบๆ จุดดับ(sunspots) ที่ซึ่งมีสนามแม่เหล็กความเข้มสูงออกมาจากผิวดวงอาทิตย์ชั้นโฟโตสเฟียร์ (photosphere) สู่บรรยากาศชั้นโคโรนา โดยทั่วไปการลุกจ้าจะปล่อยพลังงานในระดับ 1020 จูลต่อวินาที (Joules/second) สำหรับการลุกจ้าที่รุนแรงอาจมากถึง 1025 จูล(Joules) เทียบเท่าระเบิดไฮโดรเจนหนัก 100 ล้านตัน ซึ่งระเบิดขึ้นมาพร้อมๆ กัน หรือคิดเป็นสิบล้านเท่าของพลังงานจากภูเขาไฟระเบิด แต่ก็ยังถือว่าน้อยกว่า 1 ใน 10 ของพลังงานทั้งหมดที่ดวงอาทิตย์แผ่ออกมาในหนึ่งวินาทีNASA Solar Flare video

ภาพในย่านรังสีเอกซ์โดยยานอวกาศ Yohkoh ภาพซ้ายมือ คือ ภาพจากย่านรังสีเอกซ์พลังงานต่ำ (Soft X-rays)

ภาพขวามือ ขยายบริเวณที่เกิดการลุกจ้าแสดงเส้นขอบความเข้มของรังสีเอกซ์พลังงานสูง (Hard X-rays) เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2535

Image credit: JAXA/NASAพลังงานมหาศาลดังกล่าวสามารถทำให้พลาสมา (plasma) ร้อนขึ้นจนมีอุณหภูมิสูงกว่า 10 ล้านองศาเคลวิน(Kelvin) ส่วนอนุภาค เช่น อิเลคตรอน โปรตอน และนิวเคลียสของธาตุหนักอื่นๆ จะถูกเร่งความเร็วจนเข้าใกล้ความเร็วแสง(ประมาณ 3 x 108 เมตรต่อวินาที) ภายในบรรยากาศชั้นโคโรนาของดวงอาทิตย์

การลุกจ้าถูกพบครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 กันยายน ค.ศ. 1859 (พ.ศ. 2402) โดยนักดาราศาสตร์สมัครเล่นชาวอังกฤษ Richard C. Carrington (1826-75) พบปื้นสว่างสองจุดในย่านแสงที่ตามนุษย์มองเห็น (visible, optical, white light) ในขณะที่ Richard Hodgson ก็พบปรากฎการณ์ดังกล่าวเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีรายงานการค้นพบออโรร่า(aurora) บริเวณใกล้ศูนย์สูตรอย่างประเทศคิวบา อีกทั้งหอสังเกตการณ์ Kew ยังพบความปั่นป่วนในสนามแม่เหล็ก ซึ่ง Carrington เสนอว่าเหตุการณ์เหล่านี้เกี่ยวข้องกัน


Great Solar Flare (August 7, 1972)
การลุกจ้าของดวงอาทิตย์เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2546 ในย่านความยาวคลื่นที่ก๊าซไฮโดรเจนดูดกลืนแสง

ที่เรียกว่า H-alpha จะเห็นการลุกจ้าปรากฎเป็นปื้นสีขาวบริเวณซ้ายมือ

Image credit: Big Bear Observatory

กระบวนการเกิดการลุกจ้าของดวงอาทิตย์(solar flare) มีสามระยะ ได้แก่

1. ระยะก่อนปรากฎการณ์(precursor stage) คือการกระตุ้นการปลดปล่อยพลังงานของสนามแม่เหล็ก รังสีเอกซ์พลังงานต่ำ (soft x-ray) จะแผ่ออกมาในระยะนี้

2. ระยะกระตุ้น (impulsive stage) โปรตอนและอิเล็กตรอนจะถูกเร่งจนมีพลังงานจลน์มากกว่า 1 MeV ในระยะนี้ คลื่นวิทยุ รังสีเอกซ์พลังงานสูง (hard x-ray) และรังสีแกมมา (gamma ray) จะแผ่ออกมา

3. ระยะสลายตัวของรังสี (decay stage) ความเข้มของรังสีเอกซ์พลังงานต่ำจะค่อยๆลดลง ภายในเวลาไม่กี่วินาทีหรือนานนับชั่วโมง การลุกจ้าจะขยายตัวสู่บรรยากาศชั้นโคโรนา (corona) อันเป็นบรรยากาศชั้นนอกสุดของดวงอาทิตย์ ประกอบด้วยแก๊ซที่มีความหนาแน่นต่ำแต่มีอุณหภูมิสูงนับล้านองศาเคลวิน (Kelvin) ส่วนการลุกจ้ามีอุณหภูมินับ 100 ล้านองศาเคลวิน ซึ่งสามารถมองเห็นได้ในย่านรังสีเอกซ์พลังงานต่ำ(soft x-rays)บรรยากาศชั้นโคโรนาสามารถเห็นได้ในย่านรังสีเอกซ์พลังงานต่ำ (soft x-rays) และสว่างเป็นบางจุดไม่สม่ำเสมอ โดยจะสว่างมากบริเวณใกล้ศูนย์สูตรดวงอาทิตย์ (solar equator) เป็นรูปแบบคล้ายวงปิด (loop-shape) บ่วงสุกสว่างเหล่านั้นเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ที่มีสนามแม่เหล็กความเข้มสูงที่เรียกว่าบริเวณกัมมันต์ (active regions) หรือจุดดับ(Sun spot) และการลุกจ้าของดวงอาทิตย์ (solar flare) เกิดขึ้นในบริเวณดังกล่าวด้วย

การลุกจ้า (flare) เกิดขึ้นได้บ่อยครั้งเพียงใด ขึ้นอยู่กับว่าช่วงเวลานั้นดวงอาทิตย์มีกิจกรรมเชิงแม่เหล็กมากหรือน้อย ตามรอบวัฏจักรสุริยะ 11 ปี (solar cycle) ที่ดวงอาทิตย์เกิดจุดดับมาก การลุกจ้าแต่ละครั้งอาจเกิดห่างกันไม่กี่วัน แต่หากดวงอาทิตย์อยู่ในช่วงที่จุดดับน้อยๆ การลุกจ้าแต่ละครั้งอาจห่างกันเป็นสัปดาห์

สำหรับดวงอาทิตย์การแผ่รังสีเอกซ์ และรังสีอัลตราไวโอเลตจากการลุกจ้าสามารถรบกวนบรรยากาศชั้นไอโอโนสเฟียร์(ionosphere) ของโลกจนเกิดผลกระทบต่อการสื่อสารด้วยคลื่นวิทยุระยะไกล นอกจากนี้การแผ่คลื่นวิทยุโดยตรงจากการลุกจ้าที่ความยาวคลื่นประมาณ 0.1 เมตร สามารถรบกวนการทำงานของเรดาร์ (radar) และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ทำงานในย่านความยาวคลื่น

นอกจากนี้ยังสามารถแบ่งระดับย่อยลงไปเป็นมาตราส่วนเชิงเส้นจาก 1 ถึง 9 ดังนั้นการลุกจ้าระดับ X2 (จึงเข้มข้นเป็นสองเท่าของ X1 และคิดเป็น 5 เท่า ของการลุกจ้าเป็นระดับ M5

โดยทั่วไปการลุกจ้าในระดับ M และ X มักเกี่ยวข้องกับการแปรเปลี่ยนของสภาพอวกาศในบริเวณใกล้โลก และยังสามารถพบได้บนดาวฤกษ์ดวงอื่นๆ ด้วยเรียกว่าการลุกจ้าของดาวฤกษ์(stellar flare)แสดงการแผ่รังสีเอกซ์จากดวงอาทิตย์อันเป็นผลมาจากการลุกจ้าเมื่อช่วงวันที่ 299 – 322 ของปี 2546

จะเห็นว่าค่าการแผ่รังสีที่มากที่สุดสามครั้งอยู่ในระดับ X และมีระดับที่รุนแรงน้อยลงมาที่ระดับ M

Image credit: //lasp.colorado.edu/see/oct03_flare.shtml


การลุกจ้าสามารถสังเกตการณ์ได้ผ่านอุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์ที่ออกแบบมาเพื่อวัดสัญญาณการแผ่รังสีในขณะเกิดการลุกจ้า อาทิ ในย่านคลื่นวิทยุ(radio wave)และแสงที่ตามนุษย์มองเห็น(optical light) สามารถสังเกตการณ์ได้จากกล้องโทรทรรศน์ภาคพื้นดิน ทั้งแบบกล้องโทรทรรศน์เชิงแสงและกล้องโทรทรรศน์วิทยุ ส่วนรังสีพลังงานสูงอย่างรังสีเอกซ์และรังสีแกมมาซึ่งไม่สามารถผ่านชั้นบรรยากาศโลกนั้น สามารถตรวจวัดได้ด้วยกล้องโทรทรรศน์ที่อยู่ในอวกาศ

Source://www.thaispaceweather.com/
IHY/Solar_storm/Flare.htm
Create Date : 28 พฤษภาคม 2552
Last Update : 28 พฤษภาคม 2552 22:15:38 น. 30 comments
Counter : 1902 Pageviews.

 
ตะเอ๊งงงพาเค้าไปเที่ยวนอกโลกหน่อย อยากเห็นแสงลุกจ้าใกล้ ๆอะ แฮ่ๆ


โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:55:39 น.  

 
ตะเอ๊งงงพาเค้าไปเที่ยวนอกโลกหน่อย อยากเห็นแสงลุกจ้าใกล้ ๆอะ แฮ่ๆโดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:55:39 น.


ตอย ยัยเจ้าหญิงเปี๊ยววว แถมจอมงอแง ก๊ากกกใครจะกล้าไปเล่า เง๊อออออออออ

เอาเพลงมาฝากยัยเจ้าหญิงดีก่า อิอิ


ขอจันทร์ - มาช่า [Koh-Chun by Marsha] Liveจันทร์ - World


เดอะสตาร์ ปี 5 | ดิว : คืนจันทร์

เราว่ายัยเจ้าหญิงนี่ หน้าจาไปดวงจันทร์น๊า ชอบขอจันทร์

เอารูปมาฝากยัยเจ้าหญิง ...ยัยเจ้าหญิงหิมะสีขาว
เจ้าหญิงจะปรากฎตอนหิมะตก พระจันทร์เต็มดวง ...และเมื่อเจ้าหญิงหิมะร้องไห้...ต้นสนกะจาตาย

เจ้าหญิงหัวเราะ....หิมะกะละลายเป็ฯสายน้ำเจ้าหญิงงอน....หิมะกะถล่มลงมา

เจ้หญิงโกรธ...หิมะกะตกไปหลายวัน
เจ้าหญิงเรออ....หิมะกะมีฤทธิ์เป็งกรด

เจ้าหญิงตะแง๊วตะแง๊ว หิมะ กะงอแงด้วยยย

อารมณ์กลอนพาไป ฮ่าฮ่า อย่าถือคน BA งะยัยเจ้าหญิงโดย: Bernadette วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:14:52 น.  

 
ผมไม่เคยคิดดูหนังเรื่องนี้เลยแฮะ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:47:15 น.  

 
ผมไม่เคยคิดดูหนังเรื่องนี้เลยแฮะโดย: I will see U in the next life. วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:47:15 น.


ตอบ หายไปนานเลยน๊ะ อาจารย์ อ่า Film กะปีนี้เอ๊งงงจ๊ะ


โดย: Bernadette วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:55:24 น.  

 
อัลบั้มของสุรสีห์ที่มีเพลงต้นไม้ กับ ปราสาททราย นี่ผมก็มี

ผมชอบเพลง พลุเพลิง มาก ๆ เลย


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:34:04 น.  

 
อัลบั้มของสุรสีห์ที่มีเพลงต้นไม้ กับ ปราสาททราย นี่ผมก็มี

ผมชอบเพลง พลุเพลิง มาก ๆ เลยโดย: I will see U in the next life. วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:34:04 น.


ตอบ เช่นกัน เช่นกัน ขอเอาเพลงมาปะงะ
ชอบ

ปราสาททราย : สุรสีห์ อิทธิกุล


ตะเกียง สุรสีห์


ต้นไม้ สุรสีห์ อิทธิกุล


เจอแล้ว

กัลปาวสาน - สุรสิห์


โดย: Bernadette วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:06:27 น.  

 
ท่าทางจะเป็นหนังหนักนะเนี่ย

เดี๋ยวพรุ่งนี้รัชชี่จะแวะไปไปรษณีย์อีกที


โดย: รัชชี (รัชชี่ ) วันที่: 29 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:19:34 น.  

 
ท่าทางจะเป็นหนังหนักนะเนี่ย

เดี๋ยวพรุ่งนี้รัชชี่จะแวะไปไปรษณีย์อีกทีโดย: รัชชี (รัชชี่ ) วันที่: 29 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:19:34 น.

ตอบ หายไปใหนมางะ

อ่า ไปไปรสณีย์อีกแล้วเหรอ เง๊ออ เลขแท็กกะมีงะ
แง๊ววว ส่งไปให้แล้วด้วยยยแหละ

ชอบสร้างหนังน่ากลัว เอาปรากฎการณ์ธรรมชาติมาผสมงะ
Solar Fare ปรากฎการณ์ลุกจ้า หรือจ้าม๊ากกกมันมีมาเป็ฯพันพันปีแหล่ววว (อันนี้แบร์เดางะ)

เอารูปมาฝากคนสวยจ๊ะ
ถ่ายไปเรื่อยเปื่อยเล๊ยยยยยย

สายลมที่หวังดี_อาร์ เดอะสตาร์ 3


สายลมที่หวังดี : U.H.T.MV ปุยฝ้าย...สายลมที่หวังดี


สายลมที่หวังดี by Sumeth


โดย: Bernadette วันที่: 29 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:15:22 น.  

 
สวัสดีคุณนู๋แบร์ หนังถอดรหัส อีกแล้ว
น่าสนใจนะ เพลง ^^^เพราะดีครับ


โดย: dj booboo วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:28:13 น.  

 
แวะมาดูหนังบ้านสาวแบร์..รอบดึกโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:15:17 น.  

 
สวัสดีคุณนู๋แบร์ หนังถอดรหัส อีกแล้ว
น่าสนใจนะ เพลง ^^^เพราะดีครับโดย: dj booboo วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:28:13 น.

ตอบ ขอบพระคุณที่แนะนำเพลงเพราะๆๆงั๊บพี่ดีเจ

ELO (Electric Light Orchestra) - Midnight Blue


เห็นเพลง ELO มีเกี่ยวกะบีโทเฟนด้วยย โห
Electric Light Orchestra - Roll Over Beethoven


โดย: Bernadette วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:6:41:07 น.  

 
แวะมาดูหนังบ้านสาวแบร์..รอบดึก

โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:2:15:17 น.

ตอบ หนัง เขย่าขวัญ

ชอบสร้างหนังน่ากัว


โดย: Bernadette วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:6:42:10 น.  

 
รัชชี่จดเลขแล้ว เดี๋ยวสาย ๆ นี้จะไปไปรษณีย์ดู บ่ายนี้จะได้ฉลองดูเสียที

รัชชี่ว่าแบร์ก็เก่งภาษาอังกฤษนะ เพราะดูหนังบ่อย


โดย: รัชชี (รัชชี่ ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:8:03:52 น.  

 
รัชชี่จดเลขแล้ว เดี๋ยวสาย ๆ นี้จะไปไปรษณีย์ดู บ่ายนี้จะได้ฉลองดูเสียที

รัชชี่ว่าแบร์ก็เก่งภาษาอังกฤษนะ เพราะดูหนังบ่อยโดย: รัชชี (รัชชี่ ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:8:03:52 น.


ตอบ จุ๊จุ๊ อย่าเอ๊ดปายย แบร์มั่วนิ่ม

แบร์ชอบสำนวนพื้นๆงะ

เวลาดูหนัง มันชอบมีคำคม ประเภทกินจายย อุ๊ยคำนี้มันโดน ...แบร์กะไปหาซับไตเติ้ลหนังมาดู และเปรียบเทียบ ทำไมแปลแบบนี้ ทำไมใช้คำนี้งะ

ถ้าดูหนัง Subtitle บ่อยๆๆ ฟังเพลงบ่อยๆๆ ฟังพอออกงะ

ฟังผิดฟังถูก แปลผิดแปลถูก กะไม่มีใครถือสา มะใช่ภาษาประจำชาติเราซักกะหน่อยงะ

เอาเพลงมาฝากจ๊ะ


I Promise - Hamtaro AMVเอารูปมาฝากงะ

โดย: Bernadette วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:39:43 น.  

 
ตอนดูเรื่องนี้ เราก็นึกถึงแบร์นะ 55
ว่าเมื่อเห็นภาพเขียนและความหมายที่ต้องตีความจากทางศาสนาได้แน่ๆ และเข้าใจดีด้วย

ในส่วนที่เกี่ยวกับศาสนานี่...เรามึนงงไปพอสมควร


จากที่อ่านที่แบร์เขียน เรามีคำถามอ่ะ

"เอเซเคียล Ezekiel 1:1-28"

ตรงนี้หากเราอยากจะได้รายละเอียดทั้งหมดเนี่ย เค๊ามีเป็น book ให้คนทั่วไปหาได้หรือเปล่า
เหมือนอย่างพระคัมภีร์ก็มีเป็นเล่มให้ศึกษาอ่ะ

ขอคำแนะนำด้วยจ้า

โดย: renton_renton วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:31:34 น.  

 
ตอนดูเรื่องนี้ เราก็นึกถึงแบร์นะ 55
ว่าเมื่อเห็นภาพเขียนและความหมายที่ต้องตีความจากทางศาสนาได้แน่ๆ และเข้าใจดีด้วย

ในส่วนที่เกี่ยวกับศาสนานี่...เรามึนงงไปพอสมควร


จากที่อ่านที่แบร์เขียน เรามีคำถามอ่ะ

"เอเซเคียล Ezekiel 1:1-28"

ตรงนี้หากเราอยากจะได้รายละเอียดทั้งหมดเนี่ย เค๊ามีเป็น book ให้คนทั่วไปหาได้หรือเปล่า
เหมือนอย่างพระคัมภีร์ก็มีเป็นเล่มให้ศึกษาอ่ะ

ขอคำแนะนำด้วยจ้า

ตอบ ได้เล๊ย ขอเวลาแบร์ทำงานแป๊บหนึ่งน๊ะจ๊ะ แม่นางหนังแนว

แบร์เห็นตีความ ของเอเซเคียลเรื่องวงล้อแหล่ว

มีพระคัมภีร์หลายเวอร์ชั่น ยาวววววววว

ที่ใกล้เคียงของคาทอลิก มีอเมริกันไบเบิ้ล และก็ที่อื่นๆๆเดี๊ยวแบร์ เขียนและส่งลิงค์ให้ดูค่ะ

ของในคาทอลิกเอ็นไซโคพิเดียแบร์กะหาอยู่เหมือนกานค่ะ

ขอเวลาก่อง

อ่าเรื่องวงล้อ เข้าใจย๊ากกก (วะ ขอโทษแบร์ใช้คำไม่สุภาพ Father กะไม่มีให้ถาม เขียนมั่วนี้โดนแน่ กัวฉิบเป๋งเลยอะ)

เดี๊ยวแป๊บหนึ่งนะค่ะ


โดย: Bernadette วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:16:29 น.  

 
มาบอกแบร์ว่ารัชชี่ไปรับแผ่นดีวีดีที่ไปรษณีย์มาแล้ว

thanks หลาย

แต่ว่าเปิดดูได้แป๊บเดียว มันก็นิ่งไป รัชชี่ลองเปิดใหม่ เริ่มใหม่ พอถึงจุดเดิมมันก็นิ่งอีก

พอเลือก scene selection เพื่อที่จะได้ข้ามตรงนั้นไป มันก็เงียบ

เลยอดดู ตอนแรกรัชชี่ว่าเป็นที่เครื่องเล่นหรือเปล่า ตอนนี้ลองเปิดแผ่นอื่นก็ปกตินะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:53:09 น.  

 
มาบอกแบร์ว่ารัชชี่ไปรับแผ่นดีวีดีที่ไปรษณีย์มาแล้ว

thanks หลาย

แต่ว่าเปิดดูได้แป๊บเดียว มันก็นิ่งไป รัชชี่ลองเปิดใหม่ เริ่มใหม่ พอถึงจุดเดิมมันก็นิ่งอีก

พอเลือก scene selection เพื่อที่จะได้ข้ามตรงนั้นไป มันก็เงียบ

เลยอดดู ตอนแรกรัชชี่ว่าเป็นที่เครื่องเล่นหรือเปล่า ตอนนี้ลองเปิดแผ่นอื่นก็ปกตินะโดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:53:09 น


ตอบ ดูกะคอมได้อะปะค่ะ คุณนายรัชชี่ เลือก ไดร์ Eงะ แบร์กะได้แผ่นมาแบบนี้งะ และก็ดูแบบนี้งะ


โดย: Bernadette วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:15:56 น.  

 
แอบมาฟังเพลงตะเกียงของสุรสีห์.....

ชอบมาก ๆมาตั้งแต่สมัยสาว ๆแระ..

..
เหงาอะ...วันนี้งอแงอีกวันได้ปะ จิตตก


โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:36:44 น.  

 

ขอบใจมากค่ะแบร์ อุตส่าห์รีบค้นหาให้ ^^

จะรอฟัง รออ่านค่ะ

แต่ก็ขอให้เป็นแบบที่แบณ์สะดวกน่ะนะ เกรงใจอ่ะ

ปล. เมลให้เราจะโอเคกว่าป่ะ
อะไรต่างๆ จะได้ไม่ตกหล่น


++ เชคเมลด้วยนะจ๊า ++


โดย: renton_renton วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:55:03 น.  

 
>
...
แบร์คนดีแปลเพลงนี้ให้ฟังหน่อยจิ


โดย: ยัยเจ้าหญิง (timeofmylove ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:59:20 น.  

 
แอบมาฟังเพลงตะเกียงของสุรสีห์.....

ชอบมาก ๆมาตั้งแต่สมัยสาว ๆแระ..

..
เหงาอะ...วันนี้งอแงอีกวันได้ปะ จิตตกโดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:36:44 น.


ตอบ คิกคิก ก๊ากกกกกกกกกกกกขำอะ

ชอบเพลง ตะเกียงเหมือนกาลลเล๊ยย แสงสว่างเล็กๆๆ
ส่องแล้วส่องอีก

กะเลยให้เจ้าหญิงเก็บมันเอาไว้

เก่าหน่อย แต่อมตะ

เก็บมันเอาไว้ - เจ & นัท มีเรีย


นี่นี่หล่อน เค้ากำลังสนใจเรื่องเอเซเคียลอยู่ ใจจดใจจ่ออยู่ หล่อนโผล่มา สมธิ เค้าเสียหมก

ยัยเจ้าหญิงจอมป่วน

แบร์พาลแหละ แฮะแฮะ


โดย: Bernadette วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:01:44 น.  

 
ขอบใจมากค่ะแบร์ อุตส่าห์รีบค้นหาให้ ^^

จะรอฟัง รออ่านค่ะ

แต่ก็ขอให้เป็นแบบที่แบณ์สะดวกน่ะนะ เกรงใจอ่ะ

ปล. เมลให้เราจะโอเคกว่าป่ะ
อะไรต่างๆ จะได้ไม่ตกหล่น


++ เชคเมลด้วยนะจ๊า ++
โดย: renton_renton วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:55:03 น.


ตอบได้ได้ กำลังใจจดใจจ่อ อยู่ ยัยเจ้าหญิงจอมแงแง มาป่วนงะ เฮ้อ มะรู้จักโตเล๊ยยยย


โดย: Bernadette วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:08:49 น.  

 
...
แบร์คนดีแปลเพลงนี้ให้ฟังหน่อยจิ
โดย: ยัยเจ้าหญิง (timeofmylove ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:59:20 น.


ตอบ ยัยเจ้าหญิง Ba มาเพ้ออารายยตอนนี้ ฉานจาบ้าตาย สติแตกแหล่ว

กะได้ เดี๊ยวแปลให้


โดย: Bernadette วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:10:08 น.  

 
หนีเค้าไปกินโต๊ะจีน ขอให้อ้วนๆๆๆๆ


โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:34:02 น.  

 
หนีเค้าไปกินโต๊ะจีน ขอให้อ้วนๆๆๆๆโดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:34:02 น.

ตอบ ยัยเจ้าหญิงแบร๋ๆๆๆๆ
ขอฉันฝัน - นัท มีเรีย


เอารูปมาฝาก อ่าลองสีดูอะ
โดย: Bernadette วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:11:27 น.  

 
ว่าจะไม่ร้องไห้แล้ว แต่พอเปิดบล๊อกตัวเองก็ร้องไห้อีกจนได้ แย่จัง

...
บางทีความรู้สึกดีดีของมิตรภาพมันก็อยู่เหนือความรู้สึกรักแบบนั้น....

..อย่าพึ่งรำคาญนะแบร์คนดี


โดย: ยัยเจ้าหญิง (timeofmylove ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:27:01 น.  

 
ว่าจะไม่ร้องไห้แล้ว แต่พอเปิดบล๊อกตัวเองก็ร้องไห้อีกจนได้ แย่จัง

...
บางทีความรู้สึกดีดีของมิตรภาพมันก็อยู่เหนือความรู้สึกรักแบบนั้น....

..อย่าพึ่งรำคาญนะแบร์คนดีโดย: ยัยเจ้าหญิง (timeofmylove ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:27:01 น.

ตอบ บางทีความรู้สึกดีดีของมิตรภาพมันก็อยู่เหนือความรู้สึกรักแบบนั้น....

เห็นด้วยกะ เจ้าหญิง จ้า

ร้องไห้เพื่อเค้า ไม่ได้ว่าเสียจายยนี่นา

มะลำคาณหรอกน๊า ครายยจาลำคาณเจ้าหญิง น่ารักที่ซู๊ตตตตเล๊ยยยยย

เอาเพลงมาฝาก
มากกว่ารัก Pete The Star


โดย: Bernadette วันที่: 31 พฤษภาคม 2552 เวลา:5:38:48 น.  

 
อ้าวววตื่นแระเหรอ..........โต๊ะจีนย่อยไปหรือยัง อิอิ
พึ่งรู้นะเนี่ยว่ากลัวเข็มฉีดยาด้วย.......

อยากไปดูคนเหล็กยังมิได้ไปเลย....

ปล.เป๋าจ๋วย ๆ ชอบใหญ่ ๆไว้เผื่อจะฆ่าใครแล้วหั่น ๆเก็บเอาไว้ ฮี่ๆๆๆๆ


โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 31 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:42:04 น.  

 
อ้าวววตื่นแระเหรอ..........โต๊ะจีนย่อยไปหรือยัง อิอิ
พึ่งรู้นะเนี่ยว่ากลัวเข็มฉีดยาด้วย.......

อยากไปดูคนเหล็กยังมิได้ไปเลย....

ปล.เป๋าจ๋วย ๆ ชอบใหญ่ ๆไว้เผื่อจะฆ่าใครแล้วหั่น ๆเก็บเอาไว้ ฮี่ๆๆๆๆโดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 31 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:42:04 น.

ตอบ อืดอยู่

มะกัวหรอกกก กัวหล่อนฉีดผิดเส้นย๊ะ

อ่าหนังมะแนวแบร์เล๊ยย

จาไปสังหารครายเหรอ

เอาเมนูมาฝาก
ผึ๊งทอดกรอบกระเทียมพริกไทยใบข่อยสีฟัน


ต้นโมก กินได้อะปะง


งั่มๆๆ อยากกินชบาแก้ว


ฝากเพลงให้เจ้าหญิงงั๊บบ
เธอคือหัวใจของฉัน


โดย: Bernadette วันที่: 31 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:03:49 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bernadette
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
In the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit

The Ave Maria asks Mary to "pray for us sinners."

Amen

PaPa for all Father W e pray year of priests.Card Michael Michai Kitbunchu, Archbishop of Bangkok, is the first member of the College of Cardinals from Thailand.

source :http://www.asianews.it/news-en/Michai-Kitbunchu,-first-cardinal-from-Thailand-3038.html

พระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู คณะเชนต์ปอล part1

ฺBishop ฟรังซิส เซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช พิธีรับPallium Metropolitans Bangkok Thailand >

สารคดี เทศกาลแห่ดาว สกลนคร Welcome
Sakonnakorn Christmas Thailand
Metropolitans Tarae Sakornakorn Thailand


Orchestra and four vocal Choir - *Latin* Recorded for the Anniversary of the Pope Benedict XVI April 19 This is the Anthem of the Vatican City. The Songs are called Inno e Marcia Pontificale ...

We are Catholic.

หน้าเฟส อัพรูป หาที่อัพรูปใหม่อยู่ http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3


MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add Bernadette's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.