แบร์แนแด็ท....น่ารัก....น่ารัก ขี้ลืม.....ขี้ลืม ...... หนังปายหนายหว่า buy แล้ววbuyอีก......... faith, hope and charity เฟศบุ๊ค http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
15 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Australia (2008) : The stolen generations.
มันเป็ฯการผสมผสานของสองวัฒนธรรมที่อยู่ร่วมกัน และในปี 1973 รัฐบาลออสเตรเลียประกาศยกเลิกการดูดกลืนทางสังคมในเขตทางเหนือ

ในปี 2008 นายกรัฐมนตรี ออสเตรเลีย ทางการออสเตรเลียกะมาขอโทษอย่างเป็ฯทางการ ต่อเด็กๆหรือพี่น้องที่โตมา ที่เรียกกัน ว่า The stolen generations

PM Kevin Rudd apology to stolen generationถ้าชอบ Film เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี soundtrack เพลงประกอบ อลังการ ระห่ำ เต็มรูปแบบ Australia กะโดนใจใครหลายคน
จะคาดหวัง Film คลาสิค หนังสงครามรักยิ่งใหญ่ อย่างgone with the wind ที่หลายๆๆคน เอามาเปรียบเทียบ กับความรู้สึกส่วนตัว ของเรา มันคนละเรื่องกานงะเราชอบในเรื่องของ Film ที่สื่อ ความรักของผู้ใหญ่นิโคล คิดแมน กะหนูน้อยลูกครึ่งคนขาวกะชาวอบอริจิน mix blood (half-caste) หรือcreamy(พันธุ์ผสม)..เด็กกะมะรู้อยู่ตรงใหน อยู่กับพี่น้องอบอริจิ้นกะมะได้ อยู่กับคนขาวกะมะได้ ม๊ากกว่าอะ เพราะ....มันเกินกว่าความรักงะ เรากะสื่อตีความตามใจตัวเราเองงะ


.: Australia (2008) official trailer :.


ปี1941 ญี่ปุ่นถล่มเพิลฮาลเบิ้น กองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่นมุ่งลงใต้ เข้าโจมตีเมืองดาร์วินทางตอนเหนือของออสเตรเลีย ดินแดนจรเข้ เด็กๆๆชาวอบอริจิน ถูกพรากไปจากครอบครัว ถูกกลืนไปกับคนผิวขาว พวกเค้าถูกเรียกว่า The stolen generations.

Sept 1939

King George ชาวเผ่าอบอริจิน ที่เรียกว่า magical powersคนที่มีเวทย์มนต์ และบทเรียนที่สำคัญที่สุดของพี่น้องชนเผ่าอบอริจิน คือ....การเล่าเรื่องราว

และหนูน้อย Nullah กลัวพวกตำรวจม๊ากก เพราะเค้าจะจับตัวหนูน้อยไปไว้ที่เกาะ Mission Island (ที่บาทหลวง และซิสเตอร์ สอนหนังสือเด็กๆๆบนเกาะ ที่เด็กๆๆไม่มีใครเลี้ยงดู)คือเกาะ Bathurst Island.

หนูน้อย Nullah เห็น เลดี้แอชลี้ย์ (นิโค คิดแมน) หนูน้อยคิดว่า เธอคือ..นางฟ้า
และแม่ของหนูน้อยได้ตาย เพราะหลบตำรวจ ...หนูน้อยเสียใจม๊ากก เลดีย์แอชลีย์ร้องเพลงปลอบใจหนูน้อย "Over the Rainbow". จาก Film เรื่อง The Wizard of Oz (1939)

กับการต่อสู้ของ เลดี้แอชลีย์โดยมี คุณโดรเวอร์คอยช่วยเหลือในการต้อนฝูงวัว เพื่อส่งให้ทางการอังกฤษ ซึ่งคู่แข่งคือ คุณฟริสเชอร์กับความกล้าหาญของหนูนูลาร์ ที่หยุดฝูงวัวที่หน้าผา โดยมีคุณตา King George คอยช่วยเหลือ ...ทำให้เลดีย์แอชลีย์ บอกว่า...จะไม่ทิ้งหนูน้อย นูลาห์และ คุณตาแห่งเวทย์มนต์ ได้นำทางพวกเค้า ข้ามทะเลทรายKuraman ที่มืดมนที่ไปมีแต่ตายกับตาย that's never-never land หาทางออกไม่เจอ

คุณโดรเวอร์บอกว่า พวกเค้าหาทางไปทางใหนกะได้
The ancestors created song for everythings.
for every rock and trees and they are all linked,so when gulapa,the magic man sing them order. He'll sing us to water even across the never-never
บรรพบุรุษสร้างเพลงให้กับทุกสิ่งทุกอย่าง สำหรับหินทุกก้อน และต้นไม้ และทุกอย่าง เชื่อมโยงกัน...เมื่อกัลปาหรือหมอผีเริ่ม ร้องเพลงเพื่อหาแหล่งน้ำ แม้ว่าพวกเค้าจะข้ามแดนสนธยากะตามกับการนำทางของ gulapa พวกเค้าข้ามทะลทรายพร้อมฝูงวัวมาได้ เลดีย์แอชลีย์ได้เป็นที่ยอมรับของสังคมชั้นสูง ในเรื่องของความกล้าหาญ และส่งสินค้าฝูงวัวขึ้นลงเรือไปให้อังกฤษได้ทัน


และเลดีย์แอชลีย์กะดูแลดินแดน Faraway Downs โดยมี พวกคุณฟริสเชอร์ ต้องการขอซื้อ แต่เธอไม่ขาย

เลดี้แอชลีย์ ต้องการปกป้องดูแล หนูน้อยโดยชอบธรรม...แต่ว่ามันเป็ฯไปไม่ได้สำหรับสังคมในยุคนั้น

คุณโดรเวอร์มีความรักกับ เลดีย์แอชลีย์ ...แต่คุณโดรเวอร์กลัวใจของตัวเองไม่กล้าบอกเธอ เค้ากลัวจะเจ็บปวดอีก เหมือนกับที่เค้าเคยเสียภารยาชนพื้นเมืองไป ..คุณโดรเวอร์ไม่มีความรัก ไม่มีความฝัน ไม่มีเรื่องเล่า ไม่มีอะไรเลยกับการกลั่นแกล้งต้องการซื้อที่ดินของเลดีย์แอชลีย์ คุณฟริสเชอร์ให้ทางการจับ King George ไปเข้าเรือนจำ และหนูน้อยนูลาห์ถูกจับขึ้นเรือไปเกาะมิชชั่น ซึ่งมันคือที่แรกที่ญี่ปุ่นจะบอมบ์

ในคืนนั้น ญี่ปุ่นบอมบ์เกาะมิชชั่น คุณโดรเวอร์ และพรรคพวก บาทหลวงคุณพ่อ ลงเรือไปช่วยเหลือพวกเด็กๆๆ หนูน้อย นูลาห์และเด็กๆๆหลายๆคน ได้รับความปลอดภัย

ที่ในเมืองโดนบอมบ์เช่นกัน คุณโดรเวอร์ตามหาเลดีย์ แอชลีย์พบ และพวกเค้าทั้งหมดจะกลับไปอยู่ที่ Faraway Downsและความใจร้ายของคุณฟริสเชอร์ จะเอาปืนจ่อยิง ..หนูน้อยนูลาห์ คุณตา King George มาช่วยหนูน้อยนูลาห์ได้ทัน และบอกว่า คุณฟริสเชอร์ ....จะฆ่าลูกของตัวเองได้ลงคอและวันนั้นก็มาถึง

ตามธรรมเนียมของพี่น้องชนเผ่าอบอริจิ้น หนูน้องกะต้องไปอยู่กับ ตาของเค้า King George

ทำไมการเล่าเรื่องจึงสำคัญที่สุดของพี่น้อง อบอริจิ้น
That's how you keep them people belong you always.
เพราะมันจะทำให้เรารู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของผู้คนตลอดไป.....

และหนูน้อยกะสัญญาว่า จะร้องเพลงเรียก เลดีย์แอชลีย์...และเลดีย์แอชลีย์จะรอฟังnicole kidman australia part 1


nicole kidman australia part 2The stolen generationsนโยบายกลืนเผ่าพันธุ์ของรัฐบาลผิวขาวไม่ได้ทำให้เด็กอะบอริจิน “เติบโตอย่างเหมาะสม” (grow up proper) ผลที่เกิดจากนโยบายนี้กลับทำให้เด็กอะบอริจินลืมรากเหง้าของตนเอง ไม่รู้ว่าพ่อแม่ของตนเป็นใคร การที่อ้างว่านำเด็กไป “เลี้ยงดู” นั้น แท้จริงแล้วกลายไปเป็น “ทาส” หรือแรงงานเด็ก เด็กถูกลงโทษอย่างทารุณหากทำผิดเล็กๆ น้อยๆ และเด็กหนึ่งในสิบคนถูกล่วงละเมิดทางเพศ ผลพวงจากนโยบายดังกล่าวทำให้คนอะบอริจินจำนวนมากติดยาเสพติด ตกเป็นทาสของสุรา วัยรุ่นอะบอริจินติดคุกมากกว่าวัยรุ่นผิวขาว 30 เท่า และมีอัตราการฆ่าตัวตายสูง (Bangkok Post, 1994) ประวัติศาสตร์ออสเตรเลียเรียกกลุ่มคนเหล่านี้ว่า “Stolen Generation”
เรื่องสั้นต่อไปนี้ให้ภาพต่อเนื่องของชะตากรรมของเด็กที่ถูก ‘ขโมย” ไปได้เป็นอย่างดี
แคทารีน ซูซานนา พริชาร์ด (1883-1969) เป็นนักเขียนหญิงที่โด่งดังมากคนหนึ่งของออสเตรเลีย เป็นนักต่อสู้เพื่อสิทธิสตรีและเป็นผู้เลื่อมใสในลัทธิมาร์กซ์ จนเป็นหนึ่งคนผู้ก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์ของออสเตรเลีย งานของพริชาร์ดมักมีแนวคิดหลักอยู่ที่สิทธิสตรี ความสัมพันธ์ระหว่างคนดำและคนขาว และการกดขี่ที่คนขาวกระทำต่อคนดำ เธอเป็นนักเขียนคนแรกๆ ของออสเตรเลียที่พยายามสร้าง “ความเป็นพื้นเมือง” (indigenousness) ขึ้นในวรรณกรรมออสเตรเลีย โดยการเสนอสารเกี่ยวกับคนพื้นเมืองที่ก่อนหน้านี้ถูกมองข้าม (อ้างแล้ว: 143 ) พริชาร์ดเขียนเรื่องสั้น N’goola ปรากฏต่อสายตาผู้อ่านในปี ค.ศ. 1959 เปิดเผยถึงเรื่องราวของหญิงลูกครึ่งซึ่งแน่นอนว่าคือหนึ่งใน Stolen Generation นั่นเอง

Source ://lit.hum.ku.ac.th/
Book/_3_1.htm

Indigenous Australians in Bathurst Island.


Tiwi Islands, Top End, Northern Territory, Australia


ช่วงระหว่าง ญี่ปุ่นบอมบ์ เมืองดาร์วิน ฝูงบิน 188ลำของญึ่ปุ่น บาทหลวงคุณพ่อ Father John McGrath, a Catholic priest
ได้ทำงานมิชชั่นนารี่ที่เกาะ Bathurst Island. บาทหลวงคุณพ่อได้ส่งข่าวทางวิทยุ และเตือนทาง เมือง Darwin ไม่นานหลังจากนั้น
9:37 a.m. 11 US P-40E Kittyhawk และ LB-30 Liberator ได้ไปยังที่เมืองดาร์วิน แต่ เจ้าหน้าที่ออสเตรเลียตั้งสมมุติฐานเกี่ยวกับข่าวนี้ว่า คำเตือนนี้ไม่มีทางเกิดขึ้น เหมือนกับ ที่ เพิลฮาร์เบิล เมื่อสองเดือนที่แล้ว และในที่สุด เมืองดาร์วินถูกโจมตีโดยไม่ทันรู้ตัว

The Bombing of Darwin Australia by the Japanese in World War II


เกาะ Bathurst Island ได้ถูกบรรยายให้เห็นภาพเป็นเกาะมิชชั่นนารี่ใน Film เรื่อง Australia. เด็กลูกผสมหนูน้อยนูลาห์ ได้ถูกให้ไปอยู่ที่เกาะนี้ เป็นเวลา 2 เดือน ก่อนมีการโจมตีที่เมือง ดาร์วิน เกาะนี้ถูกจู่โจมเป็ฯที่แรก และเด็กๆๆได้ซ่อนตัวจากกองทัพญี่ปุ่น จนกระทั้ง พวกพระเอกได้มาช่วยเหลือSource ://en.wikipedia.org/wiki/
Bathurst_Island_(Northern_Territory)


จาก Film เรื่อง The Wizard of Oz (1939)


The wizard of Oz (Somewhere over the rainbow)


โดโรธี ถูกลมหอบไปจากบ้านที่แคนซัส ไปตกอยู่ท่ามกลางดินแดนประหลาดแห่งออซ เธออยากกลับบ้านที่แคนซัสมาก ดังนั้นเธอจึงเดินทางไปเมืองมรกต เพื่อไปหาออซพ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ให้ช่วยส่งกลับบ้าน ระหว่างทางนั้นเธอพบสหายร่วมเดินทางด้วย สหายหนึ่งเป็น หุ่นไล่กา หุ่นไล่กานั้นคิดว่าตนเองโง่ ก็เลยอยากไปหาออซให้ใส่มันสมองให้สหายที่สองเป็น ชายตัดไม้ ที่สร้างขึ้นด้วยดีบุก ชายตัดไม้ดีบุกคิดว่าตนไม่มีหัวใจ ก็เลยอยากไปหาออซให้ใส่หัวใจให้ สหายที่สามเป็น สิงโต สิงโตคิดว่าตนเองขี้ขลาด ก็เลยอยากไปหาออซให้ใส่ความกล้าหาญให้ ทั้งสี่สหายจึงออกเดินทางไปด้วยกัน ผจญภัยไปตลอดทาง เห็นสิ่งประหลาดมหัศจรรย์มากมาย

ครั้นไปถึงเมืองมรกต ก็พบว่าออซพ่อมดมหัศจรรย์นั้นเป็นคนจอมปลอม หาได้มีความสามารถส่งโดโรธีกลับบ้านที่แคนซัสได้ไม่ หรือจะใส่มันสมองให้หุ่นไล่กาก็ไม่ได้ หรือจะใส่หัวใจให้ชายตัดไม้ดีบุกไม่ได้ แล้วก็ใส่ความกล้าหาญให้สิงโตขี้ขลาดก็ไม่ได้อีกเช่นกัน ทั้งสี่สหายต้องผจญภัยต่อไปอีก และในที่สุดก็พบว่าสิ่งที่ตนต่างปรารถนานั้น มีอยู่ในตัวของตัวแล้ว โดโรธีก็ได้กลับบ้านที่แคนซัส หุ่นไล่กาก็ได้มันสมอง ชายตัดไม้ดีบุกก็ได้หัวใจ และสิงโตก็ได้ความกล้าหาญ เรื่องก็จบลงอย่างมีความสุข

Source ://www.o2blog.com/myblog/
blog.php?month=&year
=&user=thewizardofoz&page=&syear
=&smonth=&sdate=&style=1&id=1029Source://movies.yahoo.com/photos/
movie-stills/gallery/985/australia-stills#photo40Create Date : 15 พฤษภาคม 2552
Last Update : 15 พฤษภาคม 2552 22:40:46 น. 15 comments
Counter : 1924 Pageviews.

 
หนังเรื่อง Braveheart ก็มีประเด็นการดูดกลืนเชื่อชาติเช่นกัน โดยนโยบาย"การเปิดบริสุทธิ์ก่อนคืนแต่ง" ของอังกฤษเพื่อทำลายเผ่าพันธุ์ชาวสก็อตแลนด์ เพียงแต่เรื่องนั้นจะเน้นไปที่ความโหดเหี้ยมของอังกฤษมากกว่า


โดย: komyooth วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:49:37 น.  

 
หนังเรื่อง Braveheart ก็มีประเด็นการดูดกลืนเชื่อชาติเช่นกัน โดยนโยบาย"การเปิดบริสุทธิ์ก่อนคืนแต่ง" ของอังกฤษเพื่อทำลายเผ่าพันธุ์ชาวสก็อตแลนด์ เพียงแต่เรื่องนั้นจะเน้นไปที่ความโหดเหี้ยมของอังกฤษมากกว่าโดย: komyooth วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:49:37 น.

ตอบ ขอบพระคุณที่แนะนำค่ะ

เรื่องนี้อะปะค่ะ เดี๊ยวไปหามาดูม้างงแล้วววงะโดย: Bernadette วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:23:20 น.  

 
สนุกใช่มะ เห็น ๆ อยู่เหมือนกัน กำลังคิดว่าจะซื้อแผ่นมาดูดีมั้ย ปกติชอบนิโคล คิดแมนน่ะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:58:25 น.  

 
สนุกใช่มะ เห็น ๆ อยู่เหมือนกัน กำลังคิดว่าจะซื้อแผ่นมาดูดีมั้ย ปกติชอบนิโคล คิดแมนน่ะโดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:58:25 น.


ตอบ หนุกหนุก แบร์ชอบ เพลงประกอบ ออร์เคสตร้า เต็มสะตรีม ....ระห่ำดี ช๊อบ ชอบ

ดูแล้วปี่แตก แบบตื้นตันใจงะ ที่นิโคล ตามหา หนูน้อย นูลาห์

นักวิจารณ์แถบเมกัน กะกัดงะ ทำนองว่า cowboy ออสซี่ ไล่ต้อนวัว กะ ป่าจระเข้
สำเนียงแปล่งๆๆ สู้ gone with the wind ของชั้นได้ไง

เอ้า มันคนละแนวกานเล๊ยย อยู่ที่ตีความงะ

ดูท่านนายกรัฐมนตรีกล่าว speed ขอโทษพี่น้องอบอริจิ้นจิ๊
.....ทูได๋......


ดูอะปะ เดี๊ยวแบร์ส่งปายยให้

เอาเพลงมาฝากคนจ๋วยจ๊ะ

Your Guardian Angel Lyrics - The Red Jumpsuit Apparatus


เอารูปมาฝาก หัดถ่าย เบลอๆๆ ย่องไปถ่ายกัวมานตื่นงะ

โดย: Bernadette วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:27:21 น.  

 
ยังมิได้ดูเรื่องนี้เลย ชอบรูปต้นไม้..อยากไปจัดปาร์ตี้ใต้ต้นไม้แบบนั้นบ้างอะ.....


โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:38:10 น.  

 
ยังมิได้ดูเรื่องนี้เลย ชอบรูปต้นไม้..อยากไปจัดปาร์ตี้ใต้ต้นไม้แบบนั้นบ้างอะ.....โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:38:10 น.


ตอบ มาแล้วเหรอ ยัยเจ้าหญิงจอมแก่น อิอิ
จัดจิ๊ เดี๊ยวปายเจียงใหม่ อิอิ ปายปาร์ตี้ กะยัยเจ้าหญิง

เอาเพลงมาฝากกก

OUT OF REACH BY SABRINA [WITH LYRICS]


โดย: Bernadette วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:9:03:46 น.  

 
แวะมา thanks กับหนัง Australia จะรอดูจ้า


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:04:39 น.  

 
แวะมา thanks กับหนัง Australia จะรอดูจ้าโดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:04:39 น.

ตอบ ได้ได้ เดี๊ยวส่งไปให้ดูจ๊ะ

เอาเพลงมาฝากจ๊ะ

Love At The Corner - A Thousand Miles


โดย: Bernadette วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:05:55 น.  

 
เรื่องนี้ก็อยาไปดู แต่ไม่ได้ดูค่ะ

ไม่มีคนอยากดูเรื่องนี้ด้วย


โดย: Toon16 วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:17:35 น.  

 
เรื่องนี้ก็อยาไปดู แต่ไม่ได้ดูค่ะ

ไม่มีคนอยากดูเรื่องนี้ด้วยโดย: Toon16 วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:17:35 น.


ตอบ โอ๊ะโอ๊ะ เดี๊ยวให้ส่งให้รัชชี่ดูก่อง ให้รัชชี่ส่งไปให้คุณToon16 ดูเน๊อะ

เอาเพลงมาฝาก เอ่เอ๊

I Will (Beatles - Paul & Ringo)


Alison Krauss - I Will


ของ Anna Felix เวอร์ชั่นนี้กำลังฮิตติดลมบน

เค้าเรียกสไตล์Bossa Nova

ทำมะเป็งงะ เอาลิงค์ปายยและกานน
//www.imeem.com/karome144/
music/GHgwjHK2/anna-felix-i-will/

The Beatles
เนื้อเพลง: I Will
ดู เนื้อเพลง ทุกเพลงของ The Beatles
Who knows how long I've loved you
You know I love you still
Will I wait a lonely lifetime
If you want me to--I will.

For if I ever saw you
I didn't catch your name
But it never really mattered
I will always feel the same.

Love you forever and forever
Love you with all my heart
Love you whenever we're together
Love you when we're apart.

And when at last I find you
Your song will fill the air
Sing it loud so I can hear you
Make it easy to be near you
For the things you do endear you to me
You know I will
I will.

Source://www.siamzone.com/music/
lyric/index.php?mode=view&artist=The%20Beatles&song=I%20Will


โดย: Bernadette วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:24:53 น.  

 


ของ Anna Felix เวอร์ชั่น จาได้มะงะ


โดย: Bernadette วันที่: 16 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:42:40 น.  

 
งิงิ จะมาจัดปาร์ตี้ที่เชียงใหม่เจรงอะ มะไหร่จะมา จะรอ ๆ

แง ๆ เค้าอยากได้ลองชอมอะ.......ฝากซื้อได้ปะ


โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:47:25 น.  

 
เมื่อวานรัชชี่เอาซีดีเรื่อง You've got mail มาดูเป็นรอบที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้

ไม่รู้นะว่าทำไมถึงชอบเรื่องนี้มาก เคยดูในโรงหนังมา 1 รอบ ชอบทั้งพระเอกนางเอก

พอเจอแผ่นก็ซื้อมา นาน ๆ ทีก็หยิบมาดูที ชอบเพลงเขาในเรื่องด้วย น่ารัก


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:14:05 น.  

 

งิงิ จะมาจัดปาร์ตี้ที่เชียงใหม่เจรงอะ มะไหร่จะมา จะรอ ๆ

แง ๆ เค้าอยากได้ลองชอมอะ.......ฝากซื้อได้ปะโดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:47:25 น.

ตอบ ได้ได้


โดย: Bernadette วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:28:54 น.  

 
เมื่อวานรัชชี่เอาซีดีเรื่อง You've got mail มาดูเป็นรอบที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้

ไม่รู้นะว่าทำไมถึงชอบเรื่องนี้มาก เคยดูในโรงหนังมา 1 รอบ ชอบทั้งพระเอกนางเอก

พอเจอแผ่นก็ซื้อมา นาน ๆ ทีก็หยิบมาดูที ชอบเพลงเขาในเรื่องด้วย น่ารักโดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:14:05 น.

ตอบ ยังมะได้ดูเล๊ยยย ง่า

You've Got Mail - Somewhere Over The Rainbow (Harry Nilsson)


โดย: Bernadette วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:33:13 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bernadette
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
In the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit

The Ave Maria asks Mary to "pray for us sinners."

Amen

PaPa for all Father W e pray year of priests.Card Michael Michai Kitbunchu, Archbishop of Bangkok, is the first member of the College of Cardinals from Thailand.

source :http://www.asianews.it/news-en/Michai-Kitbunchu,-first-cardinal-from-Thailand-3038.html

พระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู คณะเชนต์ปอล part1

ฺBishop ฟรังซิส เซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช พิธีรับPallium Metropolitans Bangkok Thailand >

สารคดี เทศกาลแห่ดาว สกลนคร Welcome
Sakonnakorn Christmas Thailand
Metropolitans Tarae Sakornakorn Thailand


Orchestra and four vocal Choir - *Latin* Recorded for the Anniversary of the Pope Benedict XVI April 19 This is the Anthem of the Vatican City. The Songs are called Inno e Marcia Pontificale ...

We are Catholic.

หน้าเฟส อัพรูป หาที่อัพรูปใหม่อยู่ http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3


MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add Bernadette's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.