แบร์แนแด็ท....น่ารัก....น่ารัก ขี้ลืม.....ขี้ลืม ...... หนังปายหนายหว่า buy แล้ววbuyอีก......... faith, hope and charity เฟศบุ๊ค http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
7 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
The Lazarus Effect (2010):The results are nothing short of miraculous.resurrection (เรซ'ซะเรคเชิน) n. การคืนชีพ,การกลับมีชีวิตใหม่, See also: Resurrection การคืนชีพของพระเยซูคริสต์,การฟื้นคืนอีก,การกลับสู่สภาพเดิม resurectionary adj. resurrective adj., Syn. revival,renewal

พี่น้องคนคริสจาเข้าใจเรื่อง การกลับคืนชีพของลาซารัส ได้ดีอะ ลาซารัสตายไปสี่วัน พระเยซูคริสตเจ้าทรงทำให้ลาซารัสฟื้นคืนชีพอะVI พระเยซูเจ้าทรงมุ่งหน้าไปสู่ความตาย
การกลับคืนชีพของลาซารัส

๋John ยอร์น 11:4,25-26
4 เมื่อพระเยซูเจ้าทรงทราบข่าวนี้ ก็ตรัสว่า "โรคนี้มิได้เกิดขึ้นเพื่อความตาย แต่เพื่อพระสิริรุ่งโรจน์ของพระเจ้าเพราะโรคนี้ พระบุตรของพระเจ้าจะได้รับพระสิริรุ่งโรจน์"
25 พระเยซูเจ้าตรัสกับนางว่า " เราเป็นการกลับคืนชีพและเป็นชีวิต ใครเชื่อในเราแม้ตายไปแล้วก็จะมีชีวิต
26 และทุกคนที่มีชีวิต และเชื่อในเราจะไม่มีวันตายเลย ท่านเชื่อเช่นนั้นหรือ
4 On receiving the message, Jesus said, 'This sickness will not end in death, but it is for God's glory so that through it the Son of God may be glorified.'
24 Martha said, 'I know he will rise again at the resurrection on the last day.'
25 Jesus said: I am the resurrection. Anyone who believes in me, even though that person dies, will live,กับโครงการ โปรแกรม ที่แรกแรก.... โดนต่อต้าน ที่ช่วยเหลือผู้คน ผ่านทางสื่อ ที่เรียกกันว่า Mediaเช่นกัน....ปล ความเห็นส่วนตัวของเรามันอยู่ที่เจตนาอะ

แคมเปญที่ผ่านสื่อ....เค้าออกมาเราว่า โดนอะ....ตรงประเด็นดีอะ
40Cent(ประมาณ15บาท) ....กะทำอัศจรรย์ได้ .... ตรงประเด็นดีอะ

ในอีกหลายๆๆมุมมอง ....อาจมองกันว่า ....add โฆษณา แฝง....กะสินค้าที่เห็นๆๆอะส่วนมาก มันกะใช้กันอยู่แล้ว ....และเค้ากะหักของสินค้าเค้าเองอะ ....

และดาราดังๆๆ ศิลปิน นักร้องกะมาช่วยในแคมเปญนี้ด้วยอะ

The Lazarus Effect Campaign: 40 cents = 2 lifesaving pillsThe Lazarus Effect (2010)ที่ Film กึ่งสารคดีสื่อถึง ผู้คนที่เป็น โรค HIV มันแน่อยู่แล้ว ที่นำพวกเค้าไปสู่ความตาย

‘ Resurrection การฟื้นคืนชีพ ’....และการเยียวยาทางจิตวิญญาณและรูปแบบการดำเนินชีวิตของพวกเค้าละ

The Lazarus Effect FilmและผลของFilm ที่สื่อออกมาเป็นไง ภาพสะท้อน...ได้รับการตอบรับจากผู้คนอย่างล้นหลาม ....

และการฟื้นคืนชีพ.... เกี่ยวกับการเข้าใจเรื่องของ โรค HIV/AIDS จากมุมมองกันว่าเป็นปัญหาที่ช่วยเหลือ หรือบรรเทาใจกัน เป็นเรื่องที่ยุ่งยาก หรือยิ่งใหญ่....

มันได้กลับกลายเป็นปัญหาและมุมมองที่ช่วยเหลือซึ่งกันและกันและทำความเข้าใจกันอย่างเข้าใจง่ายๆๆงะ


ขอนำเอาบทความของ inside.nike.com มาปะค่ะ เค้าเขียนไว้ได้ดีม๊ากค่ะ

Source ://inside.nike.com/blogs/nikefootball-th_TH/2009/11/30/medicate-the-lazarus-effectด้วยยาสองเม็ดต่อวันที่มีมูลค่าเพียง 15 บาท คนที่ป่วยหนักจากโรคแทรกซ้อนจากโรคเอดส์จะสามารถฟื้นตัวจากภาวะใกล้เสีย ชีวิต และได้รับโอกาสใหม่ในการดำเนินชีวิต การเปลี่ยนแปลงนี้เรียกว่า ลาซารัสเอฟเฟ็กต์ ยาเม็ดต้านไวรัส (ARV) สองเม็ดต่อวันนี้เป็นมากกว่าแค่เพียงยารักษาโรค แต่ คือโอกาสที่ช่วยให้บุคคลสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อีกครั้ง ไปโรงเรียน หรือไปทำงาน และมีส่วนร่วมในชุมชนของพวกเขา การรักษานี้ช่วยให้ผู้คนได้ใช้ศักยภาพสูงสุดของตน และเพิ่มโอกาสช่วยสร้างอนาคตให้กับชุมชนและประเทศ

Mafusi อายุ 11 ปี และมี HIV บวกมาแต่กำเนิด มาที่นี่ก่อนเริ่มการรักษาด้วย ARV ภายในหนึ่งเดือนที่ถูกวินิจฉัยว่าป่วยด้วยโรคเอดส์และวัณโรค Mafusi อยู่ในสภาพอ่อนแอมาก และพี่ชายและพี่สาวต้องอุ้มเธอไปตามถนนเพื่อพาไปยังศูนย์รักษาโรค รูปถ่ายที่สองคือ Mafusi ที่ถ่ายหลังจากเริ่มการรักษาด้วย ARV ได้ 90 วัน ด้วยน้ำหนัก 6 กิโลกรัมและพละกำลังของเธอที่กลับคืนมา เธอจึงได้กลับไปเป็นเด็กหญิงที่มีอนาคตอีกครั้งการมีส่วนร่วมจาก (PRODUCT)ผลิตภัณฑ์ RED ประกอบด้วย (NIKE)เชือกผูกรองเท้า RED จะถูกส่งไปยัง Global Fund โดยตรงเพื่อสนับสนุนโครงการต่างๆ ในแอฟริกาที่แจกจ่ายยาต้านไวรัส (ARV) ให้กับผู้ที่ไม่มีเงินซื้อยาด้วยตนเอง และนั่นเป็นส่วนที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนี้ ตั้งแต่ที่ (RED)TM เริ่มก่อตั้งโครงการในปี 2006 ผู้ให้ความร่วมมือและโครงการต่างๆ ได้มอบเงินจำนวนมากกว่า 4,500 ล้านบาทให้กับ Global Fund หนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ของเงินนี้ถูกนำไปใช้ใน AIDS grants ในแอฟริกาและสนับสนุนโครงการต่างๆ ที่เข้าถึงผู้คนกว่า 4 ล้านคนในการทดสอบ ให้คำปรึกษา การรักษาด้วย ARV และบริการอื่นๆ

อันนี้เอามาปะจาก Mcot.netค่ะ

ดาราฮอลลีวูดร่วมรณรงค์ยืดอายุผู้ป่วยเอดส์

The Lazarus Effect (RED)


ฮอลลีวูด 4 พ.ค.- คนดังฝั่งฮอลลีวูดที่มาร่วมมือร่วมใจกันช่วยประชาสัมพันธ์ในการยืดชีวิตผู้ป่วยโรคเอดส์ ด้วยการใช้ยารักษาที่ถูกต้อง

ดาราแถวหน้า ทั้ง ดอน ชีเดิล, ออร์แลนโด้ บลูม, ลูซี่ ลิว, เบนนิซิโอ เดล โตโร, คริสตี้ เธอร์ลิงตั้น, ลูดาคริส และ แคลร์ เดนส์ ร่วมเป็นกระบอกเสียง ให้คนทั่วโลกได้รู้จักกับการรักษาแบบ ลาซารัส เอฟเฟค ที่ช่วยยืดอายุของผู้ป่วยโรคเอดส์ ให้สามารถดำเนินชีวิตได้เหมือนคนปกติ ด้วยการกินยาต้านไวรัสวันละ 2 เม็ดเท่านั้น


โบโน U2 กะ อีกหลายๆคน พรีเซ็นเตอร์งะ
(RED) HBO's The Lazarus Effect premiere at the MoMA, NYC. May 4, 2010


โดยสิ่งที่ดาราต้องการจะสื่อคือ การที่ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ เพียงแค่ ซื้อสินค้าแบรนด์ต่างๆ ในโปรเจ็กต์ RED เพื่อนำเงินรายได้ครึ่งหนึ่งสมทบทุน Global Fund ซึ่งจะนำเงินจำนวนนี้ไปผลิตยาต้านไวรัสเอดส์ และแจกจ่ายแก่ผู้ป่วยแอฟริกันผู้ยากไร้ต่อไป

สำหรับการรณรงค์ในโครงการดังกล่าว นอกจากจะมีในรูปแบบโฆษณาสินค้าต่างๆ แล้ว ยังมีสารคดีชื่อ The Lazarus Effect ที่จะออกฉายทางช่อง HBO และเว็บไซด์ต่างๆ ในวันที่ 24 พฤษภาคม เพื่อให้ผู้คนเข้าใจเกี่ยวกับยาต้านไวรัสเอดส์ตัวนี้มากขึ้น.-สำนักข่าวไทย

Source ://www.mcot.net/cfcustom/cache_page/51921.cfm?CFID=954080&CFTOKEN=54520572&jsessionid=0230b8b258e91398dd9a80203c7a6d7e4575
เรื่องของลาซาลาส ปรากฎในพระวารสารของ นักบุญยอร์น John 11:1-44 ของพระวารสารทั้ง4

กับการตีความ เป็นอะไรทียากม๊าก นักเทววิทยา นักวิจัย นักวิชาการทั้งเมืองไทย และต่างประเทศ ตีความกันเป็น หลายๆๆหน้าเลยอะ


เรากะขอตีความส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับใน Film ง่ายๆๆของเราเองผิดถูกขออภัยด้วยค่ะ
กะคือ เรามองง่ายๆๆว่า ไม่เพียงแค่ ลาซาลาส ที่พระเยซูเจ้าทรงทำให้เค้าฟื้นจากความตายขึ้นมา .... อัศจรรย์ของพระเยซูเจ้าทรงกระทำผ่านเราเรา เพื่อไปสู่เพื่อนพี่น้องผู้คนที่ตกทุกข์ได้ยากเป็นโรคที่รักษาไม่หายด้วยอะ ทำนองนี้อะ

หรือว่าการฟื้นคืนชีพของลาซาลาสคือ ....การนำชีวิตใหม่มาสู่ลาซาลาสให้ออกจากชีวิตที่มืดมน ....ความสำนึกผิด การกลับใจ การสารภาพบาป ....และการยกบาปของพระเยซูคริสตเจ้า นำชีวิตพี่น้องคริสตชน....ไปสู่แสงสว่างและพระหรรษทานความรักของพระองค์.... ถ้าเราสูญเสียชีวิตในพระหรรษทานบนพิภพ เราก็สูญเสียชีวิตพระหรรษทานในอาณาจักรสวรรค์ด้วย ทำนองนี้อะ


Jesus of Nazareth-Resurrection of LazarusVI พระเยซูเจ้าทรงมุ่งหน้าไปสู่ความตาย
การกลับคืนชีพของลาซารัส

๋John ยอร์น 11:4,25-26
4 เมื่อพระเยซูเจ้าทรงทราบข่าวนี้ ก็ตรัสว่า "โรคนี้มิได้เกิดขึ้นเพื่อความตาย แต่เพื่อพระสิริรุ่งโรจน์ของพระเจ้าเพราะโรคนี้ พระบุตรของพระเจ้าจะได้รับพระสิริรุ่งโรจน์"
25 พระเยซูเจ้าตรัสกับนางว่า " เราเป็นการกลับคืนชีพและเป็นชีวิต ใครเชื่อในเราแม้ตายไปแล้วก็จะมีชีวิต
26 และทุกคนที่มีชีวิต และเชื่อในเราจะไม่มีวันตายเลย ท่านเชื่อเช่นนั้นหรือ
4 On receiving the message, Jesus said, 'This sickness will not end in death, but it is for God's glory so that through it the Son of God may be glorified.'
24 Martha said, 'I know he will rise again at the resurrection on the last day.'
25 Jesus said: I am the resurrection. Anyone who believes in me, even though that person dies, will live,

เชิงอรรถ
พระบุตรของพระเจ้าจะได้รับพระสิริรุ่งโรจน์ มีความหมายสองแง่ คือพระเยซูเจ้าจะทรงได้รับพระสิริรุ่งโรจน์ เพราะได้กระทำอัศจรรย์ (ดู 1:14 เชิงอรรถ h) แต่อัศจรรย์นี้จะทำให้พระองค์ถูกประหาร (ข้อ 46-54) แต่การถูกประหารนี้เองเป็นที่พระองค์จะรับพระสิริรุ่งโรจน์(12:32เชิงอรรถ h)


Resurrection of Lazarus


๋John ยอร์น 11: ,39-40
39 พระเยซูเจ้าตรัสว่า "จงยกแผ่นหินออก " มาธา น้องสาวของผู้ตายทูลว่า "พระเจ้า ศพมีกลิ่นแล้วเพราะฝังมาถึงสี่วัน "
40 พระเยซูเจ้าตรัสว่า "เรามิได้บอกท่านหรือว่า ถ้าท่านมีความเชื่อ ท่านจะได้เห็นพระสิริรุ่งโรจน์ของพระเจ้า"
39 Jesus said, 'Take the stone away.' Martha, the dead man's sister, said to him, 'Lord, by now he will smell; this is the fourth day since he died.'
40 Jesus replied, 'Have I not told you that if you believe you will see the glory of God?'

เชิงอรรถ
มาธา สำเนาโบราณบางฉบับละ "น้องสาวของผู้ตาย"

Lazarus Tomb


๋John ยอร์น 11: 41-44

41 คนเหล่านั้นจึงยกแผ่นหินออก พระเยซูเจ้าทรงเงยพระพักตร์ขึ้น ตรัสว่า "ข้าแต่พระบิดาเจ้า ข้าพเจ้า ขอบพระคุณพระองค์ที่ทรงฟังคำของข้าพเจ้า
42 ข้าพเจ้าทราบดีว่า พระองทรง
ฟังข้าพเจ้าเสมอ
แต่ที่ข้าพเจ้ากล่าวเช่นนี้
ก็เพื่อประชาชนที่อยู่รอบข้าพเจ้า
เขาจะได้เชื่อว่าพระองค์ทรงส่งข้าพเจ้ามา"
43 ตรัสดังนี้แล้ว พระองค์ทรงเปล่งพระสุรเสียงดังว่า "ลาซารัสเอ๋ย จงออกมาเถิด"
44 ผู้ตายก็ออกมา มีผ้าพันมือพันเท้าและผ้าคลุใบหน้าด้วย พระเยซูเจ้าตรัสว่า "จงเอาผ้าออกและให้เขาไปเถิด"
41 So they took the stone away. Then Jesus lifted up his eyes and said: Father, I thank you for hearing my prayer.
42 I myself knew that you hear me always, but I speak for the sake of all these who are standing around me, so that they may believe it was you who sent me.
43 When he had said this, he cried in a loud voice, 'Lazarus, come out!'
44 The dead man came out, his feet and hands bound with strips of material, and a cloth over his face. Jesus said to them, 'Unbind him, let him go free.'

เชิงอรรถ
พระเยซูเจ้าทรงเงยพระพักตร์ขึ้น สำเนาบางฉบับเสริมว่า "ขึ้นมองท้องฟ้า"

Source : พระคัมภีร์ภาคพันธสัญญาใหม่ New Testament คณะกรรมการคาทอลิก เพื่อคริสศาสนธรรมแผนกพระคัมภีร์
New Jerusalem Bible //www.catholic.org/bible/Create Date : 07 พฤษภาคม 2553
Last Update : 8 พฤษภาคม 2553 8:09:29 น. 5 comments
Counter : 1305 Pageviews.

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:32:08 น.  

 
โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:32:08 น.

ตอบ ขอบคุณค่ะ

เอาเพลงมาฝากจ๊ะ
Joe Cocker - Tonight


โดย: Bernadette วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:06:21 น.  

 
ลาซารัส เอฟเฟกท์ แคมเปญ เป็นโครงการทีมีดารดังมากมายมาช่วยประชาสัมพันธ์ ดูเอาจริงเอาจังดี
คำขวัญ หรือข้อความที่เขาใส่สื่อ ก็ดู คม ดึงดูดความสนใจได้ดี

สำหรับ The Lazarus ที่หมายถึง การพื้นคืนชีพ นี่พี่ดีเจเคยได้ยินเหมือนกันถึงแม้จะไม่ใช่ คริสเตียน

คือ มันเคยเป็นชื่อเพลง ของวงอังกฤษ ชื่อ The Boo's Radley ประมาณปี 93 พี่ดีเจ ก็เคยลองหาดูคำแปล ก็เลยได้รู้เรื่องบ้างครับ


โดย: dj booboo วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:21:21 น.  

 
ลาซารัส เอฟเฟกท์ แคมเปญ เป็นโครงการทีมีดารดังมากมายมาช่วยประชาสัมพันธ์ ดูเอาจริงเอาจังดี
คำขวัญ หรือข้อความที่เขาใส่สื่อ ก็ดู คม ดึงดูดความสนใจได้ดี

ตอบ ขอบพระคุณที่เสริมให้ค่ะพี่ดีเจ

แฮะแฮะ แบร์ดู ตรงประเด็น แล้วเข้าใจง่ายดี แบบว่า ให้เห็นคุณค่าของเงิน 15 บาท ว่าเอาไปช่วยผู้คนได้เป็นล้านๆๆคนนี้ โห เค้าคิดได้ไง แบร์เชื่อเลยงะ มองดูว่าแบร์เว่อร์ แฮะแฮะ กะช่วยเหลือผู้คนได้ง่า

สำหรับ The Lazarus ที่หมายถึง การพื้นคืนชีพ นี่พี่ดีเจเคยได้ยินเหมือนกันถึงแม้จะไม่ใช่ คริสเตียน

ตอบ ลาซาลาส คืออัศจรรรย์ ครั้งสุดท้ายของพระเยซูเจ้า ก่อนที่พระเยซูเจ้า ทรงรับพระสิริรุ่งโรจน์ นั้นคือ พระองค์ถูกนำไปตรึงกางเขน และที่สำคัญที่สุด พระเยซูคริสตเจ้า ทรงกลับคืนพระชมน์ชีพ ด้วยพระองค์เองค่ะ อันนี้พูดแบบบ้านๆๆงะ

ข้อแตกต่างงะ
เพราะว่า ในพันธสัญญาเก่า NTส่วนม๊ากประกาศกผู้อื่นก็ช่วยผู้คนให้ฟื้นคืนชีพได้เช่นกัน แต่ประกาศกไม่ได้ ตายแล้วกลับเป็นฟื้นคืนชีพ เช่นพระเยซูคริสตเจ้าคือ มันเคยเป็นชื่อเพลง ของวงอังกฤษ ชื่อ The Boo's Radley ประมาณปี 93 พี่ดีเจ ก็เคยลองหาดูคำแปล ก็เลยได้รู้เรื่องบ้างครับ

ตอบ ขอบพระคุณที่เสริมให้ค่ะ เพลงนี้ใช่มั๊ยค่ะ

ออร์เตอร์ โลดโลด ชอบ ชอบ
The Boo Radleys - Lazarus


เวอร์ชั่น รีมิ๊กซ์ นี้ เดิ้นสุดสุด ๆ
The Boo Radley's : Lazarus (Augustus Pablo Remix)


ความหมายของเพลง ดีม๊ากกเล๊ยย แบร์กะบ้าตีความมั่วๆๆอะ แฮะ

มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราสูญเสียจิตวิญญาณ และเรากะพยายามหาทางออก มันกะเรื่องปรกติน๊ะ อย่าปิดประตูหัวจายยละกาน เรื่องเดิมๆๆ และเรากะไม่กล้าที่จะเดินออกไปเผชิญกับปัญหา
เรื่องเดิมๆอีกเช่นเคย กะกลับมองย้อนกลับไป มันกะเหมือนกับว่า ไอ้เวลาทั้งชีวิตที่ใช้ไปน๊ะ กะใช้ชีวิตไปวันวันแหละ ไม่ได้มีจุดมุ่งหมายอะไรเล๊ย

ฉับพลัน อยู่กับปัจจุบันดีกว่า กะกลับมาคิดได้ กะ เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของตัวเอง ซะที
ขณะที่ผู้คนนั้นได้อ่อนแอลงทุกๆวัน เพราะเริ่มรู้ว่าได้สูญเสียความศรัทธาในทุกๆเรื่องของชีวิตโดย: Bernadette วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:16:20 น.  

 
Thanks for the great article. I hope to be back to read it again. Please write to me so I like this article. I feel much better and more knowledgeable. Thank you.

PN51D550 Review Samsung PN51D550 Review Bike For Sale Cyber Monday 2012 Cyber Monday Sale Ipad Cyber Monday 32 Inch TV Price Dewalt 18 Volt Battery Scopes BSA Scopes BSA Halloween Costumes Couples Couples Halloween Costumes


โดย: AIRRO01 (AIRRO01 ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:21:33 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bernadette
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
In the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit

The Ave Maria asks Mary to "pray for us sinners."

Amen

PaPa for all Father W e pray year of priests.Card Michael Michai Kitbunchu, Archbishop of Bangkok, is the first member of the College of Cardinals from Thailand.

source :http://www.asianews.it/news-en/Michai-Kitbunchu,-first-cardinal-from-Thailand-3038.html

พระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู คณะเชนต์ปอล part1

ฺBishop ฟรังซิส เซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช พิธีรับPallium Metropolitans Bangkok Thailand >

สารคดี เทศกาลแห่ดาว สกลนคร Welcome
Sakonnakorn Christmas Thailand
Metropolitans Tarae Sakornakorn Thailand


Orchestra and four vocal Choir - *Latin* Recorded for the Anniversary of the Pope Benedict XVI April 19 This is the Anthem of the Vatican City. The Songs are called Inno e Marcia Pontificale ...

We are Catholic.

หน้าเฟส อัพรูป หาที่อัพรูปใหม่อยู่ http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3


MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add Bernadette's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.