แบร์แนแด็ท....น่ารัก....น่ารัก ขี้ลืม.....ขี้ลืม ...... หนังปายหนายหว่า buy แล้ววbuyอีก......... faith, hope and charity เฟศบุ๊ค http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
27 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
Full Metal Jacket (1987): '' Peace '' & ''Born to KillFilm สร้างจากนิยาย เรื่อง The Short-Timers ของ Gustav Hasford คำว่า full metal jacketมันคือชื่อ ของกระสุนปืน FMJFull Metal Jacket trailer
Film สื่อในบทนำของพลทหารโจ๊กเกอร์ มองดูเหมือนกับว่าเป็น บุคคลิกที่สับสนของเค้า ไปรบแต่ติดเข็มกลัดเครื่องหมาย สันติภาพ peaceที่เสื้อของเค้า และที่หมวกของเค้าเขียนคำว่า ''Born to Kill.เกิดมาเพื่อฆ่า ''
เรามองว่า มันคือบุคลิกลักษณะทั่วไปในธรรมชาติของมนุษย์ จิตใจที่ไม่ใช่ทหารที่มันเป็นงาน... คือตัวตนเค้ารักสันติ... แต่อาชีพของ ทหารของโจ๊กเกอร์นั้น...มันคือ การรบ''Born to Kill'' ในสมรภูมิที่มันป่าเถื่อน และโหดร้าย

และในสมรภูมิท่านนายพล ก็เช่นกัน ถึงกับถามพลทหารโจ๊กเกอร์ นายติดเครื่องหมาย... สันติภาพ peace ทำไม ตอบคำถามมา ไม่งั้นฉันจะเอานายไปขังคุกทหาร ...ที่นี้เวียดนาม เมกา ต้องเป็นฝ่ายชนะ

และความสับสนตรงนี้นี่เองที่มันคือ...รูปแบบของ Film

ความแปลกของ Film แบ่งออกเป็นสองช่วง ตอนแรกมันคือความแตกต่างของ tone และเรื่องราวของหนัง ไม่ว่าจะเป็นมุมมอง วิธีการ เพราะว่า ทั้งสองตอนนี้ ใช้ผู้กำกับ ตากล้อง คนละคนกัน

Full Metal Jacket - 10 Minutes of Boot Camp


Full Metal Jacket - Parris Island


ตอนแรก สื่อถึงเยาวชนเมกันหนุ่มๆเมกันได้ถูกฝึกเพื่อไปรบที่เวียดนาม จากคนธรรมดาทั่วไปที่มีสามัญสำนึกมีใจเมตตา กับครูฝึกที่ให้ชีวิตเยวชนเหล่านี้เต็มไปด้วยความกลัว ไม่ว่าทั้งทางร่างกายและจิตใจ และอยู่ทน...มีภูมิต้านทานกับความกลัวได้ จนไม่กลัวอะไรเลย ...เพื่อจะได้ไปรบที่เวียดนาม

มีอยู่ตอนพูดถึงเรื่องความเชื่อ ครูฝึกได้ถาม พลทหารโจ๊กเกอร์ว่า
เค้ามีความเชื่อในพระแม่มารีย์หรือไม่
พลทหารโจ๊กเกอร์ตอบไปว่า... ไม่
มันคือคำถามหลายๆๆครั้งของครูฝึกและถึงกับลงไม้ลงมือด้วยความรุนแรงใส่พลทหารโจ๊กเกอร์

และต่อพลทหารโจ๊กเกอร์ได้รับการโปรโมทเป็น ผู้นำในหมู่ทหาร ...
กับการตีความ ประเด็นมันไม่ใช่เพราะคำตอบของพลทหารโจ๊กเกอร์ที่ไม่เชื่อพระแม่มารีย์
แต่มันคือ ...การทดสอบความมั่นใจของพลทหารโจ๊กเกอร์

มันคือตัวอย่างของความกล้าหาญ ...ที่กล้าโต้แย้งครูฝึก(ที่ครูฝึกนำเรื่องพระแม่มารีย์ที่ผู้คนศรัทธามาเป็นประเด็น )
มันคือคุณค่าของคนที่เป็นผู้นำกลุ่ม เพราะต่อไปข้างหน้า มันคือเรื่อง และภาระที่หนักกว่านี้ที่ต้องรับผิดชอบ

และในตอนท้ายของ Film...กับจิตสำนึกของนายทหารโจ๊กเกอร์ ...ได้ปลดปล่อยทหารหญิงของเวียดนาม...ผมต้องการช่วยเธอให้พ้นจากความทรมาน

ความกดดันของการฝึกจึงเกิดขึ้นกับ เยาวชนที่ทนไม่ได้ เค้าได้สังหารครูฝึก และเค้าก็ยิงตัวตาย
Wasteland


ผลจากการฝึกฝนอย่างหนักของเหล่าเยาวชนที่ไปเป็นทหาร มันได้ชัดเจนและสะท้อนกลับมา ในตอน ที่สอง สิ่งที่เห็นในFilm มันคือการทำลายล้าง ในสมรภูมิรบที่เวียดนาม และกับความสับสนของกับการรับคำสั่ง และมันคือเรื่องปรกติของวิธีการสื่อสาร

และประเด็นของพลทหารโจ๊กเกอร์ เค้าอยู่ตำแหน่งนักข่าวในสมรภูมิ ในสมองของเค้ามันมีแต่คำว่า ''ค้นหา และทำลาย '' หน้าที่ของเค้านั้นคือ อธิบาย ''การเก็บกวาด และการทำให้สะอาด ''สร้างภาพของกองทัพเมกา และในตอนจบของ Film การทำลายล้างโจมตี จังหวัด Hue มันคือสถานที่ประเมินคุณค่าในความเป็นตัวตนหน่วยรบของพวกเค้าทั้งหมด การรอคำสั่ง การช่วยเหลือเพื่อน หรือ ยุทธวิธีการรบFull Metal Jacket Finale and End Creditsพูดถึง Film เรื่องนี้ เนื่องจากเป็นหนังสงครามเวียดนาม... เราไม่สามารถ
เพื่อนเราให้ความเห็นว่า มันคือความอัปลักษณ์ของเมกา ...ที่ประชาชนเมกันลงความเห็นกัน ทำไมเหรอ ความขัดแย้งของเวียดนามมันเกิดขึ้นในประเทศเค้าเอง ...เมกามหาอำนาจไปแทรกแทรงทำไม ...ท้ายสุด ...เมกาแพ้ พาเยาวชนลูกหลานเมกาไปตาย หรือหอบความสติแตกกลับมา...มันเป็นบาดแผลที่เมกาไม่เคยลืม

ช่วงสงครามเวียดนามไทยได้อนุญาติให้ เมกามาตั้งฐานทัพกองบัญชาการอเมริกันในสนาบบินอุดรธานี เป็นเรือนไม้ชั้นเดียวแนวขวางถ้าไม่นับรวมตรงกลางยกสูงขึ้นไปอีกครึ่งชั้น ที่หน้าอาคารขึ้นป้าย "HOME OF THE HUNTERS" ทหารอเมริกันเรียกกองบัญชาการนี้ว่า UDORN RTAFB หรือ 432nd Tactical Fighter/ Reconnaissance Wing ซึ่งมีอยู่ 4 ฝูงบิน ได้แก่ฝูงบินที่ 13th, ฝูงบิน 14th TRS, ฝูงบิน 555th TFS และหน่วย "NOMADS" มีเครื่องหมายเป็นรูปคิงคองโกรธกำลังไล่ขย่ำเครื่องบินรูปสามเหลี่ยม 2 ลำ หน่วยนี้ใช้เครื่องบิน F-4E Phantom II

Source://www.crma42.com/webboard/show.php?Category=board&No=2376&PHPSESSID=626f0c88c039e65b64776d16ed6cad77

ยุคขับไล่ฐานทัพอเมริกันที่อุดรธานีสมัยสงครามเวียดนาม เปิดเผยว่า ในสมัยที่อุดรธานีเป็นที่ตั้งฐานทัพอเมริกัน มีคณาจารย์และนักศึกษาจำนวนมากออกมาเคลื่อนไหว เดินขบวนขับไล่ถอนฐานทัพออกไป โดยมีเหตุผลในการขับไล่หลายเรื่อง เช่น มาแทรกแซงการเมืองไทย, มาใช้เมืองไทยทำ ร้ายเพื่อนบ้าน และส่งผลกระทบต่อสังคม จนเกิดหัวแดงขึ้นมากมาย มียาเสพติดเข้ามาระบาดรุนแรง และปัญหาอื่นๆ อีกมากมาย ช่วงมีการประกาศใช้กฎอัยการศึก ตนเองและคณาจารย์ถูกจับไปควบคุมตัวถึง 30 วัน

อีกประเด็น ประเทศที่มีประเทศอื่นมาตั้งฐานทัพ มันมีผลต่อการเมืองการปกครอง และการทูต
ลองดูง่ายๆ ทุกวันนี้ ประเทศญี่ปุ่นแพ้สงครามโลกครั้งที่สอง ทุกวันนี้ยังมีฐานทัพเมกาตั้งอยู่
หรือ ฟิลิปปินส์ ก็มีฐานทัพเมกาตั้งอยู่
และคิวบา ที่เคยมีฐานทัพนิวเคลียร์ ยิงไปเมกาแป๊บเดียวก็ถึงแล้ว เมกาก็ไปเช่าที่ส่วนหนึ่งของคิวบาอาณาณิคมของสเปนในคิวบาตั้งฐานทัพที่นั้นไว้สอดแนม
และประเทศอื่นอีก Etc..

ลองดูเรื่องThirteen Days (2000)
//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=soubirous&month=03-2009&date=05&group=9&gblog=10

A Few Good Men (1992)
//www.bloggang.com/mainblog.php?id=soubirous&month=21-09-2009&group=9&gblog=63

ต่อมาสงครามอิรัก ...คนไปรบ คนขาวเมกาน้อยมากที่ไป ...ไปแต่ คนเอเซียเมกัน และ...อาฟริกันเมกัน ... สุดท้าย UNประกาศ ไม่มีการซ่องสุมอาวุธในอิรักVietnam War through O'Brien's The Things They Carried


สงครามเวียดนาม

สงครามเวียดนาม (Vietnam War, ค.ศ. 1957-1975) เป็นสงครามระหว่างเวียดนามเหนือ และเวียดนามใต้ที่สนับสนุนโดยสหรัฐอเมริกา เพื่อตัดสินว่าควรรวมเวียดนามเป็นหนึ่งเดียวตามข้อตกลงเจนีวา ค.ศ. 1954 หรือไม่ สงครามจบลงด้วยชัยชนะของเวียดนามเหนือ และรวมประเทศเวียดนามทั้งสองเข้าด้วยกัน ซึ่งปกครองโดยพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศเวียดนาม ในประเทศเวียดนามเองเรียกสงครามนี้ว่า สงครามปกป้องชาติจากอเมริกัน หรือ สงครามอเมริกันหรือสงครามเศรษฐกิจ เพราะโฮจิมินห์ต้องการที่จะให้เวียดนามเดินตามทางขงจื้อ และรวมอำนาจไว้กับตัวเอง

สาเหตุของสงครามเวียดนาม
[แก้] กำเนิดขบวนการใต้ดิน

ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 ขบวนการเวียดมินห์ ได้ถือกำเนิดขึ้น โดย โฮจิมินห์ เป็นผู้นำ ระยะแรก การดำเนินการนั้น เพียงเพื่อหวังว่าจะขับไล่ญี่ปุ่นออกจากประเทศไปเท่านั้น แต่ครั้นในปี ค.ศ. 1944 พวกเวียดมินห์ได้ตั้งกองบัญชาการกองโจรขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนกำลังและอาวุธจากสหรัฐอเมริกา แต่กำลังการรบของเวียดมินห์นั้นยังเป็นกองกำลังเล็กๆ ยังไม่สามารถที่จะไปต่อต้านพวกญี่ปุ่นได้
ต่อมาในเดือนมีนาคม ค.ศ. 1945 สถานการณ์เริ่มเปลี่ยนแปลงไป คือ ญี่ปุ่นได้ปลดอาวุธและขังทหารฝรั่งเศสประจำอินโดจีน จึงเป็นเหตุทำให้ฝรั่งเศสนั้นเสียศักดิ์ศรีไปมาก เพราะขณะเกิดเรื่องนี้ ญี่ปุ่นกำลังจะแพ้สงคราม ซึ่งเท่ากับเป็นการเปิดโอกาสให้ชาวเวียดนามกลุ่มต่างๆ ที่ดิ้นรนเพื่อเป็นเอกราช ได้เริ่มดำเนินการทันที ซึ่งผู้นำนั้นก็คือ เบาไต๋ ซึ่งเคยเป็นจักรพรรดิแคว้นอันนัม ได้สถาปนาตนเองขึ้นเป็น "จักรพรรดิแห่งเวียดนาม" และต่อมาทำให้กลุ่มของเบาไต๋ มีความหวังยิ่งขึ้น คือ นายพลเดอโกลล์ ได้กล่าวคลุมเครือว่าอยากให้เวียดนามปกครองตนเอง ซึ่งทำให้พวกชาตินิยมในเวียดนามต่างก็มีความหวังในเรื่องเอกราชโดยสันติวิธี ยิ่งขึ้นไปอีก แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลาต่อมาได้ทำลายความหวังลงไป เพราะกลุ่มเวียดมินห์ได้สั่งให้ประชาชนต่อต้านญี่ปุ่น แต่คำสั่งนี้มีเจตนาแอบแฝง ไว้เพื่อหวังผลอีกทางหนึ่ง โดยมีเจตนาหาทางป้องกันไม่ให้ฝรั่งเศสกลับมามีอำนาจในเวียดนามอีก

ประกาศเอกราชในเวียดนาม

ซึ่งการที่กลุ่มเวียดมินห์นั้นได้สั่งให้ประชาชนต่อต้านญี่ปุ่น ได้ผลดีมากในทางภาคเหนือของประเทศ จักรพรรดิเบาไต๋ได้สละตำแหน่งประมุขของประเทศแล้วจัดตั้งรัฐบาลชั่วคราวขึ้น แล้วประกาศเอกราชในเวลาต่อมา ความสำเร็จในการยึดอำนาจครั้งนี้ ทำให้พวกคอมมิวนิสต์ที่ปะปนอยู่ในหมู่ชาตินิยมเวียดนามสามารถตั้งตนในหมู่ คณะชั้นนำของขบวนการปฏิวัติได้
[แก้] ต่างชาติเข้าแทรกแซง

ฝรั่งเศสยังมีความพยายามที่จะยึดครองเวียดนามอยู่ แต่โอกาสยังไม่อำนวยเพราะขาดกำลังทหารและพาหนะลำเลียง แต่เวียดนามก็ยังคงตกอยู่ในสภาพดังเดิม เพราะมหาอำนาจฝ่ายพันธมิตรผู้ชนะสงครามได้เข้ามายึดครองแทน โดยมีอังกฤษเข้ายึดครองภาคใต้ของเวียดนาม จีนคณะชาติยึดครองทางภาคเหนือของเวียดนาม ชาวเมืองต่างไม่พอใจในการกระทำของอังกฤษ นายพลเกรซี่ย์ ผู้บัญชาการกองทัพอังกฤษในเวียดนาม ได้ประกาศกฎอัยการศึกในเขตที่ยึดครอง สำหรับฝรั่งเศสมีทหารจำนวนเล็กน้อยได้มาถึงไซง่อนแล้ว ไปยึดตึกที่ทำการของรัฐบาล รื้อฟื้นอำนาจของฝรั่งเศสใหม่


Vietnam War - Hue City 1968


[แก้] ขบวนการผู้รักชาติ

โฮจิมินห์เริ่มเล็งเห็นถึงความเสียเปรียบ พยายามที่จะเอาชนะฝรั่งเศส ซึ่งกระทำได้ก็โดยการรวบรวมชาวเวียดนามที่มีหัวชาตินิยมไปเป็นพวก และเพื่อเป็นการปกปิดการหนุนหลังคอมมิวนิสต์ พร้อมกับแสดงให้ประชาชนเห็นว่าเป็น ขบวนการผู้รักชาติ โดยสั่งยุบพรรคคอมมิวนิสต์อย่างเปิดเผย และจัดตั้ง แนวแห่งชาติ ขึ้นแทน ส่วนพรรคคอมมิวนิสต์นั้นได้กลายเป็นองค์กรใต้ดิน ดำเนินการอย่างลับๆต่อมาเป็นเวลานาน
[แก้] ข้อตกลงระหว่างจีนคณะชาติกับฝรั่งเศส

ภาคเหนือของเวียดนาม เป็นที่มั่นของขบวนการเวียดมินห์แต่มีกองทัพจีนคณะชาติอยู่ ฝรั่งเศสอยากให้จีนคณะชาติถอนตัวไปเพื่อจะได้ปราบพวกเวียดมินห์ และยึดภาคเหนือคืนได้สะดวกขึ้น ดังนั้นในเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 1946 ฝรั่งเศสจึงได้ตกลงกับเจียงไคเซ็ค ยอมยกเลิกสิทธพิเศษในจีนเพื่อแลกกับการถอนทหารจีนออกไปจากภาคเหนือของ เวียดนาม โฮจิมินห์พอเข้าใจถึงผลจากข้อตกลงนี้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ต้องปะทะกับฝรั่งเศสและจีน จึงต้องยอมให้ฝรั่งเศสยึดที่มั่นบางแห่งในภาคกลางและภาคเหนือ เพราะขณะนี้ โฮจิมินห์ ยังไม่พร้อมที่จะรบหรือต่อต้านกับชาติใดๆทั้งสิ้น

Vietnam War - Hue Massacre 1968


[แก้] พยายามแสวงหาสันติภาพ

ฝรั่งเศสและเวียดมินห์ต่างก็พยายามจะตกลงกันโดยสันติวิธีโดยโฮจิมินห์ยอม ให้ฝรั่งเศสเคลื่อนกำลังเข้ายังฮานอยและไฮฟอง ส่วนฝรั่งเศสก็ตอบแทนด้วยการรับปากว่าจะให้เวียดนามเป็น ประเทศเสรี แต่ผลที่ได้รับจากการตกลงดังกล่าว ได้กลายเป็นสาเหตุแห่งความยุ่งยากร้ายแรงในเวลาต่อมา กล่าวคือ การประชุมเจรจากันระหว่าง 2 ประเทศนั้นไม่ลงรอยกันมากขึ้น เพราะการประชุมส่วนใหญ่เกี่ยวกับปัญหาทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไม่ได้กล่าวถึง เสรีภาพเลย ฝรั่งเศสมุ่งที่จะยึดครองด้วยกำลังทหาร ในช่วงเวลานี้ได้เกิดเหตุร้ายในไฮฟองหลายครั้ง ฝรั่งเศสระดมยิงหมู่บ้านไฮฟองเสียหายมากมาย
ผลจากการกระทำดังกล่าว ทำให้ฝ่ายเวียดมินห์เห็นว่า การตกลงโดยสันติวิธีกับฝรั่งเศสคงไม่เป็นผล ดังนั้นจึงได้สั่งเคลื่อนกำลังพลโจมตีกองทหารฝรั่งเศสทั่วประเทศทันทีในวัน ที่ 19 ธันวาคม ค.ศ. 1946

Vietnam war - attack on viet cong village


[แก้] ปัญหาระหว่างฝรั่งเศส - เวียดมินห์

เอกราชของเวียดมินห์ที่ชาวเวียดนามแสวงหา กลายเป็นปัญหาสำคัญทางการเมืองที่สำคัญที่สุด และเป็นผลทำให้ชาวเวียดนามที่มีหัวปานกลางที่สังกัดกลุ่มชาตินิยม ซึ่งในระยะแรกคิดจะปรองดองกับฝรั่งเศส โดยจะยอมรับการปกครองของฝรั่งเศสแบบใดแบบหนึ่ง แล้วต้องสัญญาให้เอกราชที่สมบูรณ์ในภายหลัง แต่ฝรั่งเศสไม่สนใจ จึ่งทำให้พวกชาตินิยมกลุ่มนี้พยายามจัดตั้ง แนวสหภาพชาตินิยม เมื่อเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 1947 และได้กลายเป็นพลังการต่อต้านที่สำคัญในเวลาต่อมา

ด้วยเหตุดังกล่าว ฝรั่งเศสจึงได้กลายเป็นที่เกลียดชังของพวกชาตินิยมชาวเวียดนาม แม้แต่พวกไม่เคยต่อต้านฝรั่งเศสและนักการเมืองก็ต้องให้ความร่วมมือกับพวก ปฏิวัติ หรือหนีไปนอกประเทศ ต่อมาในภายหลังฝรั่งเศสได้เสนอต่อเวียดนาม ให้มีเสรีภาพในวงกรอบแห่งสหภาพฝรั่งเศส แต่ก็ไม่ให้ความแน่ชัดในทางปฏิบัติ จึงเป็นเหตุให้พวกเวียดมินห์ที่ไม่พอใจฝรั่งเศส ทำการกวาดล้างชาวเวียดนามด้วยกันเองที่สนับสนุนข้อเสนอดังกล่าวของฝรั่งเศส

ปี ค.ศ. 1948 โงดินห์เตียมได้เสนอให้ฝรั่งเศสยกฐานะเวียดนามขึ้นเป็นประเทศในเครือจักรภพ แต่ฝรั่งเศสไม่ยอมรับ แต่อย่างไรก็ตาม ฝรั่งเศสก็พยายามที่จะแก้ไขข้อผิดพลาดของตนด้วยการเชิญเบาไต๋ ขึ้นเป็นหัวหน้าคณะรัฐบาล แต่ก็ไม่เกิดผลดีแก่ฝรั่งเศสแต่อย่างใด เพราะฝ่ายชาตินิยมหมดความไว้วางใจในฝรั่งเศสเสียแล้ว นอกจากนี้พวกคอมมิวนิสต์เวียดมินห์ ได้ควบคุมความเคลื่อนไหวของพวกชาตินิยมโดยสิ้นเชิง และเบาไต๋ก็ไม่ได้เป็นที่นิยมของประชาชน

การมองข้ามความสำคัญของพลังความรู้สึกทางชาตินิยมของชาวเวียดนาม และการไม่แสวงหาสันติภาพด้วยความบริสุทธิ์ใจ เป็นความผิดพลางขั้นแรกของฝรั่งเศส ตลอดจนไม่นึกถึงความสำคัญของความร่วมมือสนับสนุนจากประชาชน ซึ่งเท่ากับเป็นการช่วยให้ข้าศึกสามารถรวมตัวกันได้เป็นปึกแผ่นและรวดเร็ว ยิ่งขึ้น

สหรัฐอเมริกา ได้เริ่มเข้าช่วยฝรั่งเศสในการรบกับเวียดมินห์ เมื่อปี ค.ศ. 1950 เป็นต้นมา สหรัฐอเมริกาได้เข้าไปพัวพันกับเวียดนามมากยิ่งขึ้น ซึ่งรวมถึงค่าใช้จ่ายในด้านการทหาร เศรษฐกิจก็เพิ่มขึ้นด้วย


Source://movies.nytimes.com/movie/review?res=9B0DE6DB133BF935A15755C0A961948260
//th.wikipedia.org/wiki/สงครามเวียดนาม
สงครามเวียดนามเป็นส่วนหนึ่งของ สงครามเย็น
//th.wikipedia.org/wiki/สงครามเย็นCreate Date : 27 ตุลาคม 2552
Last Update : 27 ตุลาคม 2552 0:05:15 น. 15 comments
Counter : 4133 Pageviews.

 
สำหรับคนที่เคยผ่านการฝึกทหารมาแล้ว จะเก็ทได้เลยทันทีว่าใน มักจะมีคนหนึ่งที่คอยเป็นตัวถ่วงเพื่อนๆ แบบในหนังอยู่จริงๆ เสมอ
ผมคอหนังสงครามเลยครับ อิอิ


โดย: Nanatakara วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:0:54:33 น.  

 
สำหรับคนที่เคยผ่านการฝึกทหารมาแล้ว จะเก็ทได้เลยทันทีว่าใน มักจะมีคนหนึ่งที่คอยเป็นตัวถ่วงเพื่อนๆ แบบในหนังอยู่จริงๆ เสมอ
ผมคอหนังสงครามเลยครับ อิอิ


โดย: Nanatakara วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:0:54:33 น.

ตอบ เรื่องการฝึกทหารเราไม่รู้เรื่องอะ บอกตรงๆ เราเขียนได้ปุยนุ่นม๊าก อยากเขียนแบบแกร่งแกร่ง แมนแมนได้จัง

คุณน่าจะเขียนดูน๊ะ ผู้ชายจะเข้าใจได้ดีม๊ากกว่า

เรามองว่า คนที่ฝึกทหาร ก็ไม่ได้เข้มแข็งไปหมดทุกคน คนแข็งแกร่งเท่านั้นที่ไปต่ออะ


โดย: Bernadette วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:8:06:36 น.  

 
ผมเคยดูแต่ Apocalypse Now


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:11:40:29 น.  

 
ผมเคยดูแต่ Apocalypse Now


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:11:40:29 น.

ตอบ Apocalypse Now เค้าเขียนไปแล้วจ๊ะ ลุงฟรานซิสคอป เปอร์ร่า เราเรียกแกว่า เรเนซองค์ แห่งอิตาลีอ่า เพราะแกชอบความอลังการ อิตาลี๊ อิตาลี หนัง อลังการม๊ากก ไม่ว่าเพลงประกอบ และมันจบลงด้วยความเสียสติ ของสงคราม

Full Metal Jacket (1987) ผิดคาด จัดอยู่ ท๊อบ 100 มันคือการปลุกใจเยาวชนทหารเมกัน สู้ต่อไปทำนองนี้อะ เป็นญาติกะเรื่อง Platoon อ่า


โดย: Bernadette วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:11:54:32 น.  

 
สงครามเวียดนามเหรอ น่าสนใจจ๊ะ แวะมาอ่านน่ะ แต่ยังอ่านไม่จบนะโดย: ตัวp_box วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:14:41:29 น.  

 
สงครามเวียดนามเหรอ น่าสนใจจ๊ะ แวะมาอ่านน่ะ แต่ยังอ่านไม่จบนะ

โดย: ตัวp_box วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:14:41:29 น.

ตอบ ยาวเน๊อะ ก๊อบเค้ามางะ แฮะแฮะ

เอาเพลงมาฝากจ๊ะ งานเยอะงานเยอะ หาพลัง ฮู๊ววว เห็นพี่ร๊อบบี้ วิลเลี่ยม เห็นแล้วหกล้มหัวคะมำเล๊ยย สะดุดความเท่ห์

Robbie Williams-Angels


โดย: Bernadette วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:14:50:37 น.  

 
เพลงประกอบ Star Wars มีเปล่าตัวเอง ชื่อเพลงอะไรอ่ะ..เดี๋ยวเขาจะทำลิงค์ให้เพื่อนๆมาดูรายละเอียดของหนังที่บล็อก Star Wars ของตัวเองนะ


โดย: ตัวp_box วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:15:35:23 น.  

 
เพลงประกอบ Star Wars มีเปล่าตัวเอง ชื่อเพลงอะไรอ่ะ..เดี๋ยวเขาจะทำลิงค์ให้เพื่อนๆมาดูรายละเอียดของหนังที่ บล็อก Star Wars ของตัวเองนะ


โดย: ตัวp_box วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:15:35:23 น.

ตอบ ส่วนม๊ากมันเป็น ธีมอะ เพลงประกอบกะเพลงฮิตๆๆเอามาใส่ปนกะมิวสิควีดีโอจ้า


โดย: Bernadette วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:21:18:34 น.  

 
มาเยี่ยมตอนสายจ้า..เที่ยงนี้กินข้าวให้อร่อยนะ..


โดย: ตัวp_box วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:11:44:40 น.  

 
มาเยี่ยมตอนสายจ้า..เที่ยงนี้กินข้าวให้อร่อยนะ..


โดย: ตัวp_box วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:11:44:40 น.

ตอบ แง๊วว
ทานข้าวให้อร่อยเช่นกันค่ะ

เอามาฝากจ้า Star Wars: Episode I -V
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=soubirous&month=18-07-2009&group=9&gblog=48

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=soubirous&month=24-07-2009&group=9&gblog=50

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=soubirous&month=30-07-2009&group=9&gblog=52

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=soubirous&month=11-10-2009&group=9&gblog=68

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=soubirous&month=24-10-2009&group=9&gblog=73

ภาคหก กำลังดูอยู่จ้า เดี๊ยวเขียนให้น๊าคนดี ตัวp_box


Obidala - When You Love Someone ชอบไบรอัน อดัม
ชอบดนตรีด้วยย เสียงเหมือนปี่สก๊อต แฮะแฮะ


If I Never Knew You


Someday We'll Know


We Will Rock You - Anakin Skywalker


แฮะ ได้ดูได้ฟัง ตาแฉะไปเล๊ยยย


โดย: Bernadette วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:14:08:31 น.  

 
เพลงประกอบ ขนานแท้ อันนี้ภาค ลูกซ์อะ


Star Wars Requiem for a Dream


Luke Skywalker - My Wish


Best Friends Song(Han & Luke)


I want to be inside your heaven- Star Warsโดย: Bernadette วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:14:30:19 น.  

 
โอ้แม่เจ้ามีเพลงเพียบเลย..มีรีวิวหนังให้ดูด้วยนะตัวเอง
อิอิ..ขอบใจจ่ะ

ปล.เขายังหาโด้ดห้ามคลิกขวาไม่เจอ ตอนทำบล็อกใหม่ๆอยากลองของอ่ะ อะไรๆก็ใส่ไปหมด.ตอนนี้อยากลบออก.มันก๊อปข้อความมาวางลำบากหน่อย.แต่ถ้าจะก๊อบมาจากบล็อกตัวเองก็ ปาดข้อความ ctrl c แล้วไปที่บล็อกเขาก็ไปที่เมนู edit ข้างบนหน้าต่างแล้วเลือก paste ก็ก๊อปได้เหมือนกันจ้า..


โดย: ตัวp_box วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:15:08:56 น.  

 
โอ้แม่เจ้ามีเพลงเพียบเลย..มีรีวิวหนังให้ดูด้วยนะตัวเอง
อิอิ..ขอบใจจ่ะ

ปล.เขา ยังหาโด้ดห้ามคลิกขวาไม่เจอ ตอนทำบล็อกใหม่ๆอยากลองของอ่ะ อะไรๆก็ใส่ไปหมด.ตอนนี้อยากลบออก.มันก๊อปข้อความมาวางลำบากหน่อย.แต่ถ้าจะ ก๊อบมาจากบล็อกตัวเองก็ ปาดข้อความ ctrl c แล้วไปที่บล็อกเขาก็ไปที่เมนู edit ข้างบนหน้าต่างแล้วเลือก paste ก็ก๊อปได้เหมือนกันจ้า..


โดย: ตัวp_box วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:15:08:56 น.

ตอบ คุณนาย รอครบหกภาคปาดเลย แฮะแฮะแซวเล่นน

เค้ากะทำไม่เป็นเรื่่องแต่งบล๊อคอะค่ะ งมแหลก ได้แค่นี้แหละ มีอะไรก็แนะนำกันม้างง
ตัว drowing สวยจัง แสงเงา ป๊าดดดดดดดด
ถ้าเค้าวาดแสงเงามันออกแรงๆๆ บิดเบี้ยววว แนวแปลกๆ
ชอบจังเล๊ยยยยยยยย


โดย: Bernadette วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:16:07:11 น.  

 
มาบอกว่างานดรออิ้งเป็นของคนที่บ้านอ่ะจ๊ะ เราทำงานสไตน์กราฟฟิกแต่ไม่ได้เอาลงบล็อก.ช่วงนี้ยังยุ่งอยู่ ใช้บล็อกที่ทำสำรองไว้ก่อน

ส่วนเรื่องแต่งบล็อกก็ทำไม่เก่งจ้า..นี่เพื่อนๆกับป้ามดเขาช่วยกันสั่งสอนอ่ะ อิอิ โด้ดเยอะมาก งงเหมือนกัน ลืมไปเลย ตอนนี้ไม่ทำอะไรแล้ว ว่าจะให้มันเป็นขาวๆแบบตัวเองนั่นแหละ เหมาะกับงานดรออิ้งมากกว่า..
โดย: ตัวp_box วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:10:48:24 น.  

 
มาบอกว่างานดรออิ้งเป็นของคนที่บ้านอ่ะจ๊ะ เราทำงานสไตน์กราฟฟิกแต่ไม่ได้เอาลงบล็อก.ช่วงนี้ยังยุ่งอยู่ ใช้บล็อกที่ทำสำรองไว้ก่อน

ส่วน เรื่องแต่งบล็อกก็ทำไม่เก่งจ้า..นี่เพื่อนๆกับป้ามดเขาช่วยกันสั่งสอนอ่ะ อิอิ โด้ดเยอะมาก งงเหมือนกัน ลืมไปเลย ตอนนี้ไม่ทำอะไรแล้ว ว่าจะให้มันเป็นขาวๆแบบตัวเองนั่นแหละ เหมาะกับงานดรออิ้งมากกว่า..
โดย: ตัวp_box วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:10:48:24 น.

ตอบ ดีจังเล๊ยยย เก่งจังทำงานกราฟิค อ่าถ้าลงบล๊อครับรองสวยหน้าดูเล๊ยยย อยากดูอยากดูชื่นชม ได้เสพงานดีดีจ้า

อ่าแต่งบล๊อคเป็นปัญหาสำหรับเราเหมือนกัน แค่นี้แหละ วุ๊ย

ลดพุง ลดพุง นั่งม๊ากกก เซ็งจริงจริ๊งงง หุหุ ปัญหาโลกแตก ฮ่า

เอาเพลงมาฝาก เพิ่มพลังทำงานจ้า เห็นพี่ร๊อบบี้ อินดีนาลีน อาจสูบฉีดได้ โรคหัวจายยกำเริบบบบ หัวใจตกหลุมรักกกกกพี่ร๊อบบี้ วิลเลี่ยม


Robbie Williams - Something Beautiful


You can't manufacture a miracle
The silence was pitiful-that day
And love is getting too cynical
Passion's just physical-these days
You analyse everyone you meet
But get no sign - loving kind
Every night you admit defeat
And cry yourself blind

If you can't wake up in the morning
'Cause your bed lies vacant at night
If you're lost, hurt, tired or lonely
Can't control it try as you might
May you find that love that won't leave you
May you find it by the end of the day
You WON'T be lost, hurt, tired or lonely
Something beautiful will come your way

เพลงเค้าบอกให้สู้จ้า ตะโกนในหัวใจในตัวเองที่ซ่อนอยู่
อ่า ว่างๆๆมาตีความเล่นดีกว่า


โดย: Bernadette วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:11:23:29 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bernadette
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
In the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit

The Ave Maria asks Mary to "pray for us sinners."

Amen

PaPa for all Father W e pray year of priests.Card Michael Michai Kitbunchu, Archbishop of Bangkok, is the first member of the College of Cardinals from Thailand.

source :http://www.asianews.it/news-en/Michai-Kitbunchu,-first-cardinal-from-Thailand-3038.html

พระคาร์ดินัล ไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู คณะเชนต์ปอล part1

ฺBishop ฟรังซิส เซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช พิธีรับPallium Metropolitans Bangkok Thailand >

สารคดี เทศกาลแห่ดาว สกลนคร Welcome
Sakonnakorn Christmas Thailand
Metropolitans Tarae Sakornakorn Thailand


Orchestra and four vocal Choir - *Latin* Recorded for the Anniversary of the Pope Benedict XVI April 19 This is the Anthem of the Vatican City. The Songs are called Inno e Marcia Pontificale ...

We are Catholic.

หน้าเฟส อัพรูป หาที่อัพรูปใหม่อยู่ http://www.facebook.com/bernadette.soubirous.3


MusicPlaylist
MySpace Music Playlist at MixPod.com

Friends' blogs
[Add Bernadette's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.