จินตนาการจากความว่างเปล่า
Imagination from the emptiness
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
25 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
Singapore Trip #2

" Once we accept our limits,
  we go beyond them. "

-- Albert Einsteinขอบเขต
ขีดขั้น
ขัดขวาง
ห่างหายไปนานกว่าจะได้มีเวลามา update หน้านี้ เพื่อนที่ไป Singapore ด้วยกันคงรอจนลืม (พร้อมโทรมาไถ่ถามบ่อยๆ และก็คอยห้ามไม่ให้ไปทำอะไรเสี่ยงๆ ที่สนามหลวง) วันนี้ขอเปลี่ยน theme blog กลับมาเป็นแบบเดิม ก่อนที่จะร้อนไปด้วยการเมืองอย่างเดียว ใช่ว่าเพราะทิ้งร้างบ้านเมือง แต่ด้วยเพราะถ้าทิ้งไว้ไม่เขียนต่อก็รู้สึกคาใจว่ายังทำ blog เรื่อง Singapore trip ไม่เสร็จสักทีเคว้งคว้าง
ค้นค่า
คราครั้ง
ก่อนอื่นต้องขอบรรยายภาพ ภาพบนสุดเป็นภาพสระน้ำที่ดาดฟ้าของโรงแรม Changi Village ที่พักอยู่สวยงามมาก (เป็นกระจกเห็นวิวทะเล) ถัดมาเป็นน้อง Merlion พ่นน้ำลงทะเลดูเหงาๆ (จริงๆ รอบๆ มีคนถ่ายรูปกันเพียบ) แล้วก็ภาพสะพาน Classic (Anderson Bridge) แล้วก็วิวงานปะติมากรรมริมน้ำที่ต้องใช้กล้องซูมแต่ไกลชาติเชื้อ
ชนชั้น
ใช่ชัง
สายหน่อยพวกเราก็ไปเดินเล่นย่าน China town ย่านนี้เป็นย่านที่สมัยก่อนเคยแออัด แต่ปัจจุบันสวยงามน่ารักถูกจัดจนเป็นระเบียบสวยงาม ตอนมาที่นี่นึกย้อนกลับไปที่ตลาดเก่าที่ลำปางที่ไร้นามเติบโตมา ตึกมอๆ ซอๆ แต่พอกลับไปเยี่ยมคราก่อนกลับกลายเป็นถนนคนเดินกาดตองก้า อันสวยงามไปซะแล้ว การเวลาพาสิ่งต่างๆ เปลี่ยนแปลงไปจริงๆพลาดพลั้ง
พาพบ
พาลภัย
เสร็จจากย่าน China Town เราก็กลับไปเดินแถว Albert Mall (Waterloo Street) ถนนคนเดินที่คึกคักพอควร เพื่อไปไหว้พระทั้งวัดแบบอินเดีย (Sri Krishnan) และวัดเจ้าแม่กวนอิม (Goddess of Mercy) ที่ห้ามถ่ายภาพเลยไม่มีภาพมาให้เพื่อนๆ ได้ชม พิธีการไหว้ที่วัดนี้แปลกพอควรคือต้องหันหน้าเข้าหากำแพงแล้วไหว้ (ที่กำแพงมีภาพปูนปั้นนูนต่ำรูปเจ้าแม่กวนอิมสวยงามมากๆ เสียดายที่มิอาจเก็บภาพมาให้ชมได้)กาลกลาย
กลับกล้า
กีดกั้น
ภาพสองอันบนเป็นวิวรอบๆ ที่พบเห็นได้ในสิงค์โปร์ ดูไปรษณีย์ Artๆ ที่ดูแทบไม่ออกเข้ากับการเล่นสีสันของตึกในเมืองที่สดใสตัดกันไปมา และก็สาวๆ ใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้นขาสั้นเสื้อสายเดี่ยว/แขนกุด เพราะสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวกว่าบ้านเรานัก ภาพด้านล่างเป็นชายหาดเทียมที่ทางรัฐบาลสิงค์โปร์สร้างเงินด้วยอำนาจเงิน ด้วยสิงค์โปร์เป็นเกาะที่ชายฝั่งเป็นทะเลน้ำลึก (สังเกตจะเห็นเรือลำใหญ่อยู่เต็มรอบเกาะ)งงงัน
เงินงาม
งานง่าย
ตกบ่ายพวกเราก็ไปเกาะ Sentosa กัน ขาไปพวกเราไปกันทาง Cable Car หวาดเสียวทีเดียว (ตอนออก) เป็น Cable Car ที่ยาวมากจนรู้สึกได้ว่าประเทศเค้านี่ช่างรวยจริงๆ สร้างอะไรๆ ขึ้นมาก็ได้ทั้งๆ ที่ประเทศก็เล็กนิดเดียว ไปถึงก็ไปดู 4D ตามด้วยไปนั่ง tower หมุนๆ 360 องศาชมวิวประเทศสิงค์โปรซึ่งถือว่าคุ้มทีเดียวเพราะมีเสียงบรรยายทิวทัศน์ได้ละเอียดเห็นหลายๆ อย่างน่าสนใจดีโดดเด่น
ดุจดาว
เดียวดาย
สินค้าที่นี่ค่อนข้างแพงถ้าเทียบกับบ้านเรา (ค่าครองชีพสูงกว่า) จำได้ว่าตอนจบปริญญาโทใหม่ๆ มีบริษัทที่สิงค์โปร์พยายามตามตัวไร้นามมาทำงานที่นี่ จำได้ว่าหัวหน้าที่สัมภาษณ์งานแสนใจดีบอกว่าถ้ามาก็อย่าเบื่อนะประเทศสิงค์โปร์น่ะเล็กๆ แต่ก็มีอะไรให้ทำเยอะแล้วก็ส่ง Link websites ท่องเที่ยวสิงค์โปร์มาให้อ่านใหญ่น่ารักทีเดียว แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ไปทำงานกับเค้าเพราะตัดสินใจเรียนต่อปริญญาเอก (ตอนจบเอกก็ไม่ได้ติดต่อไปเพราะทำงานต่อที่อังกฤษเลย แหะ แหะ)ทิ้งท้าย
ท้อแท้
ทุกข์ทน
แล้วก็เที่ยว Underwater World ดูการให้อาหารปลาฉลาม จับปลาเล่น ฯลฯ แต่โดยรวมถือว่ายังไม่ค่อยประทับใจด้วยคาดหวังมากไป เด็กๆ ไร้นามเคยไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ Montarey แล้วประทับใจมาก โดยเฉพาะห้องแมงกระพรุนเรืองแสงมากมายว่ายไปมาพบเพดานเต็มห้องที่เป็นภาพอันตรึงตรา ตั้งแต่นั้นมาถ้ามีโอกาสก็จะแวะไปพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเรื่อยๆ แต่ยังไม่มีที่ไหนประทับเท่า Montarey เลย (วันก่อนเจอรุ่นน้องที่รู้จักกันที่ฮ่องกงมากระซิบว่าที่ Montarey น่ะสวยจริงๆ เค้าก็เที่ยวมาหลายที่แล้ว ^^') หลังจากนั้นพอคล้อยเย็นพวกเราก็ไปชมการแสดง Song of the Sea อันตระการตาน่าประทับใจทีเดียว...จริงจัง
เจตน์จาร
จากใจ
สวยใส
สรรเสก
สรวงสน
รื่นเริง
เรื่องราว
ร้าวรน


ปล่อยปรน
ปลดเปลื้อง
เป็นไป
Create Date : 25 มิถุนายน 2550
Last Update : 25 มิถุนายน 2550 21:19:36 น. 11 comments
Counter : 955 Pageviews.

 
This is a place on earth that I've never planned to be.

I have no problems whatsoever with those Singaporians...

Anyeway I got allergy, so I spit (occasionally)... That's my personal problem... :)


โดย: A.T. (amatuer translator ) วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:5:14:51 น.  

 
--- K. A.T. ---

Oh I see ka. That's a real risk of life to travelling there jring jring duay. I must have to admit that the country is very clean (may be due to a strict law).


โดย: ไร้นาม วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:8:49:31 น.  

 
เข้ามาชมง่า


โดย: sanomaru วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:9:00:58 น.  

 
--- คุณ sanomaru ---

ยินดีต้อนรับค่ะ


โดย: ไร้นาม วันที่: 27 มิถุนายน 2550 เวลา:13:45:14 น.  

 
จำได้ว่า ครั้งแรกใน underwaterworld ที่สิงคโปร์ แบบว่าเหมือนโดนหลอกเลยค่ะ เพราะว่ามันสั้นกว่าที่คิดไว้ เมื่อเราดูจากภาพ เรียกว่าจำได้ถึงความรู้สึกครั้งนั้นอย่างขึ้นใจ ทั้งที่ผ่านมานานแล้วก็ตาม

ภาพสวยดีจัง ถ้าไม่เคยไปสิงคโปร์ก็คงอยากไปเพราะภาพเลย


โดย: cottonbook วันที่: 29 มิถุนายน 2550 เวลา:22:12:38 น.  

 
ภาพสวยมากค่ะ
ติดตาม ติดตาม


โดย: Piterek วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:1:53:39 น.  

 
--- คุณ cottonbook ---

น้องชายไร้นามที่ไปด้วยกันเห็นภาพที่แต่งเสร็จก็แซวว่าดูสวยกว่าจริง (อิอิ) เช่นภาพ Merlion ที่ดูเหงาๆ จริงๆ รอบๆ คนมุงต่อแถวถ่ายรูปกันตรึม น้องยังงงๆ ว่าถ่ายออกมาดูเหมือนไม่มีใครได้ยังไง ;)


--- คุณ Piterek ---

ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมนะคะ


โดย: ไร้นาม วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:23:28:07 น.  

 
ถ่ายรูปปั้นเด็กโดดน้ำมาเหมือนกันเลย

ช่วงนี้งานเรายุ่งมาก ๆ T_T ...แล้วตกลงเราก็ไม่ได้ติดต่อบริษัทที่ขอเบอร์โทรศัพท์ไร้นามไปล่ะ เพราะห้องประชุมที่มีการวางระบบเรียบร้อยแล้วว่างพอดี

ป.ล. เราว่าหลังหนูจ๊ะรับปริญญา พวกเราหาโอกาสนัดทานข้าวกันดีกว่ามะ ((แต่ท่าทางจะต้องหลังยาววววเลย เพราะเราต้องทำงบประมาณรายจ่ายประจำปี ฯ 2 เดือนอะ))


โดย: ชาบุ วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:43:08 น.  

 
+++ ชาบุ +++

งั้นก็ใจตรงกันนะเนี่ย (ตรงกับหนูจ๊ะเพราะหนูจ๊ะบอกให้ถ่าย) อิอิ


โดย: ไร้นาม วันที่: 2 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:05:26 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ คุณ ไร้นาม
ภาพบรรยากาศด้านบน สวยจังค่ะ


โดย: naragorn IP: 203.155.232.189 วันที่: 6 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:47:56 น.  

 
+++ คุณ naragorn +++

ดีใจที่ชอบค่ะ :)


โดย: ไร้นาม วันที่: 6 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:04:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ไร้นาม
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]

"อ่านคนอ่านที่ความคิด
หาใช่ชื่อเสียงเรียงนาม"
Friends' blogs
[Add ไร้นาม's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.