กุ๊ดจัง
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]
ไม่มีสาระ...จริงๆ นะ..

แต่ถ้าหลวมตัวมาแล้ว จะแอบอ่านก้อไม่ว่ากัน ถ้ารับแนวเถื่อนนิดๆ ถ่อยหน่อยๆ แต่จริงใจได้ ^_^

คิดถึง ถูกใจ ก้อเจิมกันสักนิดนุง แต่ถ้าไม่ถูกใจ มาทางไหนเชิญกลับไปทางนั้น ไม่ต้องเม้นไว้ให้เปลืองมือนะ ฮ่าๆๆ
HighStudio

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
บทความ โดย littlemiumiu.com อนุญาตให้ใช้ได้ตาม สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ต้นฉบับ.
อยู่บนพื้นฐานของงานที่ www.littlemiumiu.com.
การอนุญาตนอกเหนือจากที่ระบุไว้ในสัญญาอนุญาตนี้ อาจมีอยู่ที่ www.littlemiumiu.com
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
10 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กุ๊ดจัง's blog to your web]
Links
 

 
บันทึกของเจ้าเด็กจอมกวน

ช่วงนี้ยุ่งๆ ไม่ค่อยได้อัพเดทเรื่องเจ้ามิวมิวเลย....บล็อค รร. กะข้าวกล่องก็เน่าสนิท T-T อยากทำ แต่ นอนไม่ตื่นแฮะ ไม่ทำงานเหนื่อยจนสลบ ก็ติดภาระกิจดูซีรีย์ (ยังมีหน้ามาบอกอีกแหนะ)

เจ้าตัวป่วน ไปโรงเรียนมาได้ 3 สัปดาห์ กลับมาบ้านพร้อม contact book ที่ครูเขียนรายงานความกวน
ชอบแกล้งคุณครู.....เวลาครูสอน ชอบเดินมานั่งตัก ไม่ก็ ป่วนไปรอบๆ เอานิ้วจิ้มแก้ม ปิดปาก หรือเล่นมุขให้ครูขำ เรียนคุณครูว่า "เธอๆ" แทนตัวเองว่า "เค้า" ขี้เล่น(มากกกกกกกกถึงมากที่สุด เกินไปแล้วอะ) ร่าเริง แจ่มใส(เกินปกติ) -_-''


ซ้อมเปียโนเกือบทุกวัน ตามกำลัง เพราะบางทีแม่กลับจากทำงานมืดมาก ก็จะอดซ้อม แต่ โดยรวมแล้วเจ้ามิวตั้งใจเล่นมากขึ้น (ถึงจะต้องหลอกล่อ ขู่แกมบังคับก็เถอะ) เล่นท่อนนึง ต้องขอจุ๊บๆ เป็นกำลังใจทีนึง กว่าจะจบเพลง โคดเหนื่อย ต้องสังให้เล่นให้จบทีเดียว ห้ามจุ๊บ บางครั้งก็กวนประสาท อยากเล่นขาดๆ เกินๆ ขึ้นมาซะงั้น ไม่อยากเล่นโน๊ตตัวนี้ แต่อยากเล่นตัวนี้ T-T

ครูทุกคน comment ตรงกันว่า โลกส่วนตัวสูง(มาก) ไม่รู้จะบรรยายสรรพคุณยังไงดี ในวัยใกล้ 4 ขวบ โดยรวม พูดจารู้เรื่อง เข้าใจเหตุผล(แต่ชักจะมีลองของ ลองดี บ้างเป็นระยะๆ)

เมื่อวันก่อน พาไปหาหมอฟันคลินิกแถวบ้าน หลอกล่อให้ไป ถึงจะแปลกที่ เจ้ามิวก็วิ่งปรู๊ดด เข้าไปหาหมอฟันเอง พอเห็นเตียงทำฟัน ก็แหยงๆ เล็กน้อย ไม่ยอมขึ้น ต้องจับอุ้มขึ้นไปและนั่งอยู่ตรงปลายเท้า อ้าปากให้หมอตรวจฟันแต่โดยดี ฟันน้ำนมครบ 20 ซี่ ในสภาพสมบูรณ์

ขี้ฟันอุดตามร่องฟันกรามเล็กน้อย เพราะร่องฟันกรามลึกมาก

ตามที่ตั้งใจไว้แต่แรกคือจะมาเคลือบหลุมร่องฟัน(กราม) ทั้งหมด 8 ซี่ ทะยอยทำไป เท่าที่ได้ เพราะแต่ละครั้งจะใช้เวลาประมาณ 5 นาที ทำในรพ. ซี่ละ 700 +ค่าหมออีก 500 ทำคลินิก เหลือ 400 +ค่าบริการ 50 บาท ถูกกว่าเยอะอะ

ทำฟันกรามล่างก่อน ทีแรกจะไม่ยอม ต้องมีผู้ช่วยมาช่วยจับอีก 1 คน รวมเป็น หมอและผู้ช่วยทั้งหมด 3 คน แม่ล็อคมืออีก 1 คน คุณหมอเอาอะไรไม่รู้ทาๆที่ฟันกราม ตัวแรก แล้วล้างออก ตามด้วยตัวที่ 2 ก่อนจะฉายแสงให้มันแข็ง เปลี่ยนเป็นสีเดียวกันฟัน 5 นาทีผ่านไป กับที่ง้างปาก เจ้ามิวทนได้ ไม่มีร้อง หมอถามไหวไม๊ ถ้าไหว เอาอีก 2 ซี่ มิวมิวไม่หือ ไม่อือ ลุกมาบ้วนปาก ทำท่าจะไม่เอา แต่แม่คิดว่าน่าจะไหว เพราะไม่เห็นโวยวาย เลยจัดให้อีก 2 ซี่บน อีก 5 นาที

ทำเสร็จ แก้มเป็นรอยที่ง้างปาก ตลกดี ไม่ได้ถ่ายรูปมา กลัวหมอด่า ไม่ช่วยจับลูกละยังจะถ่ายรูปอีก

ผิวฟันคงจะเปลี่ยนๆ ไป เจ้ามิวเอามือล้วงๆ เอาลิ้นดุนๆ สำรวจ กะว่า อีก 4 ซี่ที่เหลือ อาจจะยากขึ้นแน่ๆ เพราะเริ่มรู้เรื่องว่าต้องทำอะไร ผ่านไป 2 วัน วันนี้ โม้ให้น้าทรายฟังใหญ่ ว่า หมอฟันเค้าเอาไข่มุกทาที่ฟันน้องมิว สีฟ้าๆ แล้วก็สีชมพู แล้วเค้าก็ฉายแสงเลเซอร์ ทำให้แบคทีเรียไม่กล้ามาเกาะ ลื่นปรื๊ดๆ ไหลลงท้องไปเลย...น้องมิวจะไปทำอีก จะไปหาหมออีก วันนี้เลย(ฟิตเวอร์)

ถ่ายหลายสัปดาห์ก่อน ตอนเด็กแปรงฟัน บ้วนน้ำบุ๋ยๆ แก้มป่อง ^_^


เอารูปหลุมร่องฟันกรามก่อนเคลือบมาให้ดู....นี่ กินช็อคโกแลต กินน้ำตามไป 5 รอบแล้ว ช็อคยังติดอยู่ที่ร่องฟันอยู่เลย ลึกม๊ากกกก


เป็นแม่ที่อนุญาตให้ลูกกินขนมหวานได้พอประมาณ (สีสันของชีวิตวัยเด็กนี่นา) แต่หลีกเลี่ยงการเคี้ยว(เช่นลูกอม เคี้ยวๆ ละมักจะติดฟันหนึบหนับ เอาออกยาก) และ มีข้อแม้ว่า จะต้องดื่มน้ำตาม บ้วนน้ำ และแปรงฟันหลังจากกินเท่าที่จะทำได้


อัพเดทอีก 1 ภาระกิจ สัปดาห์นี้ คือ ไปตัดรองเท้าคู่ที่ 3 เพราะคู่ปัจจุบันคับแล้ว ใส่มา 6 เดือน ขาตรงปกติ ตัวอ่อนเหมือนเดิม ฝ่าเท้าแบน ไม่มีฝ่าเท้า ต้องใส่รองเท้าเหมือนเดิมเพื่อช่วยเสริมฝ่าเท้า
เลือกสีขาวเหมือนเดิม(โคดจะไม่มีทางเลือก เพราะสีอื่นรับไม่ได้จิงๆนะ) คุณตาหมอสั่งแบบแคว่กๆ ให้ เอามาลองใส่ดู น่าจะใส่ง่ายขึ้น แต่ไม่สวยอะ แบบผูกน่ารักกว่าแต่ใส่ยากโคด เดือนหน้า มิวมิวก็จะได้รองเท้าคู่ใหม่ เฮือกกกก มีแต่เรื่องเสียตังค์Create Date : 10 มิถุนายน 2554
Last Update : 13 มิถุนายน 2554 1:33:49 น. 5 comments
Counter : 1838 Pageviews.

 
มิวมิวน่ารักมากๆๆๆ


โดย: Paradisemedicine IP: 183.89.222.69 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:11:41:10 น.  

 
เก่งจัง
บักฟงเจอจับหาหมอฟันเมื่อขวบ 6 เดือน เพราะฟันกรามคู่หน้าซีนึงมีหลุมลึกมากกกกก เลยผุซะ ^^"


โดย: nitimajeng วันที่: 13 มิถุนายน 2554 เวลา:17:15:21 น.  

 
มิวมิวน่ารักมากเลย มีจินตนาการด้วย ชอบตรงที่บอกว่า "หมอฟันเค้าเอาไข่มุกทาที่ฟันน้องมิว" กับแบคทีเรียลื่นปรี๊ดๆ ม้ากมาก ^^ แถมอ่านตรงมิวมิวเรียกครูว่าเธอๆ แล้วอยากเป็นคุณครูอนุบาลสุดๆ วันๆ นึงต้องหัวเราะอย่างมีความสุขตลอดแน่ๆ เลย อิอิ


โดย: ยุ้ยค่ะ IP: 35.11.56.49 วันที่: 16 มิถุนายน 2554 เวลา:14:14:25 น.  

 
มิวมิวน่ารักมากเลย มีจินตนาการด้วย ชอบตรงที่บอกว่า "หมอฟันเค้าเอาไข่มุกทาที่ฟันน้องมิว" กับแบคทีเรียลื่นปรี๊ดๆ ม้ากมาก ^^ แถมอ่านตรงมิวมิวเรียกครูว่าเธอๆ แล้วอยากเป็นคุณครูอนุบาลสุดๆ วันๆ นึงต้องหัวเราะอย่างมีความสุขตลอดแน่ๆ เลย อิอิ


โดย: ยุ้ยค่ะ IP: 35.11.56.49 วันที่: 16 มิถุนายน 2554 เวลา:14:14:27 น.  

 
เป็นคุณแม่ที่เอาใจใส่ลูกมากจริงๆค่ะ เด็กน้อยที่บ้านเลยกำหนดพบหมอฟันมาหลายเดือนแล้วT_T น้องมิวดูมีพัฒนาการดีอารมณ์แจ่มใส พอโตเป็นผู้ใหญ่คงจะเก่งมากๆเลย สู้ๆค่ะ


โดย: แม่วุ้นเส้น IP: 58.9.108.187 วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:9:58:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.