กุ๊ดจัง
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]
ไม่มีสาระ...จริงๆ นะ..

แต่ถ้าหลวมตัวมาแล้ว จะแอบอ่านก้อไม่ว่ากัน ถ้ารับแนวเถื่อนนิดๆ ถ่อยหน่อยๆ แต่จริงใจได้ ^_^

คิดถึง ถูกใจ ก้อเจิมกันสักนิดนุง แต่ถ้าไม่ถูกใจ มาทางไหนเชิญกลับไปทางนั้น ไม่ต้องเม้นไว้ให้เปลืองมือนะ ฮ่าๆๆ
HighStudio

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
บทความ โดย littlemiumiu.com อนุญาตให้ใช้ได้ตาม สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ต้นฉบับ.
อยู่บนพื้นฐานของงานที่ www.littlemiumiu.com.
การอนุญาตนอกเหนือจากที่ระบุไว้ในสัญญาอนุญาตนี้ อาจมีอยู่ที่ www.littlemiumiu.com
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
22 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add กุ๊ดจัง's blog to your web]
Links
 

 

บ่น!!!

ก่อนหน้านี้ หลายวันมาแล้ว มีแมสเสจเข้ามือถือจากสรรพากร ว่าให้เช็คเอกสารคืนเงิน ได้ที่เว็บ เราเข้าไปเช็คทุกวัน ก็เขียนว่า อยู่ในระหว่างดำเนินการ...อะ ละไหงแมสเสจบอกให้เช็คเว็บ เช็คแล้วก็ไม่เห็นมีไรคืบหน้า

วันนี้ พยายามโทรไปสรรพากรจังหวัด ก็โทรไม่ติด เลยโทรไป 1661 แทน...เช็คกับเขาได้ความว่า จะเอาเอกสารนี้ๆๆ เพิ่ม แถมมียื่นไม่ครบอีก ยื่นขาดบางรายการไป เราก็โอเคๆ เดี๋ยวไปยื่นเลยดีกว่า ไหนๆ ก็ไหนๆ วันนี้ไม่มีงานด่วน

ขับรถไปสรรพากรพื้นที่ แถวบ้าน ใกล้หน่อย...เอาเอกสารไปพบ จนท.คนแรก เค้าถามว่า เอกสารนำส่งอยู่ไหน ที่เป็นจดหมายน่ะ...เราบอกยังไม่เห็นมี ละก็เล่าให้ฟังว่าได้แมสเสจเข้ามือถือ บลาๆๆ โทรไปเช็คได้ความงี้ๆ จนท คนแรกบอกว่า ถ้าไม่มีใบนำส่งให้ไปปรึก จนท คนที่ 2 เพราะ ปกติ จะมีจดหมายแนบมาว่า ต้องใช้อะไรบ้าง

คนที่สอง....เอาเลขบัตร ปชช ไปเช็ค ละก็ปริ้นหน้าเว็บที่เขียนว่า "อยู่ระหว่างดำเนินการอยู่" ออกมาให้ดู บอกว่า เนี่ย เค้ายังไม่ได้บอกเลยว่าขาดอะไรบ้าง (เห็นเหมือนกันป้า ก็เช็คทุกวันอะ)
ถ้ายังไม่มีใบนำส่ง หรือในเว็บ ยังไม่ได้แจ้งว่าต้องการเอกสารอะไร ก็ยังทำไม่ได้ เพราะ ถึงเค้ารับเอกสารแล้วส่งไป แบบไม่มีใบนำส่ง ก็ไม่รู้ว่าเอกสารมันจะไปอยู่ที่ไหนนะ รับน่ะรับได้ แต่ส่งไปแล้วไม่รู้ยังไงต่อนะ...(หืมมม ไหงงั้น)

ดิชั้นก็เลยนั่งมึนๆ งงๆ กับชีวิต ว่า บอกมาแบบนี้ แล้วจะยังไงต่อ ให้กลับไปบ้าน เช็คหน้าเว็บ รอว่าเมื่อไหร่จะอัพเดท หรือ จม. จะมาบ้าน แล้วค่อยมา? รึจะยังไง ในเมื่อในระบบที่โทรไปเมื่อเช้า จนท ดูได้นิ ว่าขาดอะไร ละก็บอกให้มายื่นได้เลย

นับจากวันที่ได้แมสเสจ(สัปดาห์ที่แล้ว) ก็รออัพเดทมาหลายวันละนะ ไม่งั้นจะเรียกระบบออนไลน์รึ มันควรจะทำงานสัมพันธ์กันป่ะ..อัพเดทเว็บ ส่งจม. แล้วค่อยแมสเสจตามให้มาดูไรงี้ ไม่งั้นแมสเสจมาบอกให้ดิชั้นมาหน้าแหกที่สรรพากรรึ??

รอๆ ไปเรื่อยๆ ก็ช้าสิคะ...(คิดในใจ....จะรีบเอาเงินไปถอยไอแพดค่ะ เค้าจะออกมาวันที่ 6 นี้แล้วนะป้า!)

งงๆ กับวัตถุประสงค์ของการมาสรรพากรตัวเองละ...ละจะทำไงต่อ ป้ามิได้ให้คำแนะนำ หรือทางเลือกใดๆ ตั้งท่าจะไม่รับอย่างเดียว

ถามใหม่...เอางี้นะคะป้า

คือ มีแมสเสจบอกให้หนูมาเช็คในเว็บ หนูก็เช็คแล้ว ไม่มีอะไรคืบหน้า โทรไปเช็คบอกต้องการเอกสารเพิ่ม เอกสารหนูก็จัดหามาให้แล้ว แต่พอจะยื่น ก็ยื่นไม่ได้ เพราะข้อมูลคอมยังไม่อัพเดท...อย่างนี้ จะต้องทำยังไงอะคะ...ข้อมูลในเว็บถึงจะอัพเดท เพราะก็โทรไปตามเบอร์มาแล้ว แจ้งมาแล้วว่าขาดอะไรบ้าง แต่ในระบบไม่ขึ้น ต้องโทรไปแจ้งเบอร์ไหนยังไงดี (ไหนๆก็โดดงาน เสียเวลามาแล้ว จะได้ทำธุระให้เสร็จลุล่วงไป)

ระหว่างนั้น...มีป้าอีกคน มาจากไหนไม่รู้ หัวฟู เดินมา "เค้าอยากยื่นมาก ก็ให้ยื่นไป ก็รับๆ ไปสิ จะได้หมดปัญหา...แต่รับไปแล้วเอกสารไปอยู่ไหนก็ไม่รู้นะ"

หืมมมมม....... ป้านี่...โผล่มาบริการกันอย่างนี้หรอ สรรพกร เค้าให้ประเมิณผลหลังใช้บริการปะเนี่ย จะให้คะแนนติดลบ

เริ่มปริ๊ดๆ หันไปบอกว่า "ก็ไม่ได้อยากยื่นไรมากขนาดนั้นหรอก..ยื่นไปละเอกสารหาย ป้ารับผิดชอบไม๊ล่ะ ที่ถามอยู่เนี่ยคือ บอกมาสิคะ จะให้ทำยังไงต่อ เพราะจะยื่นก็ยื่นไม่ได้เนี่ย คอมก็ไม่อัพเดท โทรไปก็บอกว่าเอกสารไม่ครบ แล้วจะให้ทำงะ"

ป้าที่แนะนำอยู่ทีแรก พอเห็นอิชั้นปริ๊ด ก็เล่นไม้อ่อน มาๆๆ แนะนำว่าให้ไปสรรพากรจังหวัดเลยดีกว่า อยู่ตรงนี้นะ มาๆๆ เดี๋ยวหาแผนที่ถ่ายเอกสารให้ ไปบอกเค้าว่างี้ๆๆ นะ ให้เค้าทำให้ บลาๆๆ

แค่นี้ก็จบ...เฮ่อ..ดิชั้นต้องการ solution ค่ะ ไม่ได้ดื้อแพ่งจะส่งเอกสาร ถ้าไม่ส่งแล้วจะคืนเงินไม๊ล่ะ

(ปกติยื่นแต่ออนไลน์ สแกนเอกสารส่ง แต่บังเอิ๊ญญ ว่าคราวนี้ มียื่นไม่ครบ เพราะมีรายได้จิ๊บจ้อย เพิ่มมา ซึ่งไม่มีเอกสาร จำใจต้องมาสรรพากรเองครั้งแรกในชีวิตเนี่ย...)

ตอนเย็น พามิวมิวไปเดิน Super Giant มาแป๊บนึง
มิวมิวอยากเล่นรถรางหมุนๆ แต่ที่ด้านหน้าไม่มีแปะป้ายไว้ว่าใช้กี่ token
เราก็เดินไปที่บูทขาย token ถามเค้าว่า น้องคะ ถ้าจะเล่นอันนี้ ใช้กี่ token เค้าเปิดโพยดู เป็นกระดาษ ที่ print ออกมา เป็นอย่างดี แล้วบอกว่า 3 ค่ะ เราก็โอเค ยื่นเงินให้ ได้กลับมา 3 เหรียญ

เดินกลับมาที่รถราง ที่เพิ่งเปิดให้บริการ รอบ 2 (ประมาณว่าบ้านนี้ไปช่วยเค้าตัดริบบิ้นเปิดงานมา เครื่องเล่นยังซิงๆ) พอจะส่ง token ให้...ผญ ที่คุมบอกว่า ใช้ 4 ค่ะพี่..เราก็งงๆ 4 หรอ....4 ค่ะ!

เดินกลับไปที่บูทใหม่ บอก น้องคนเดิมว่า น้องคะ....เมื่อกี้พี่ซื้อไป 3 อะ แต่ตรงนั้นเค้าบอกว่า 4

น้องคนขาย ก็ทำหน้างงๆ "เค้าบอกว่า 4 หรอคะ" เราก็บอกว่า ใช่
(ระหว่างนั้นก็มีลูกค้าเริ่มมาต่อแถว)
แล้วน้องก็หมุนกระดาษที่ปริ้นซ์ออกมา เป็นรายชื่อเครื่องเล่น + จำนวนโทเค่นที่ต้องใช้ ก้อันนี้ มันก็เขียนว่า 3 อะค่ะ (น้องเริ่มมึนด้วย)
(ตาม sense ควรเชื่อกระดาษที่พิมพ์ออกมาแจกคนขายตั๋วมากกว่าสินะ....ไม่งั้นคนขายจะขายถูกได้ไงวะ)

เราก็เลยถามไปว่า แล้วจริงๆ ตกลงมันต้องเป็นเท่าไหร่อะคะน้อง ในเมื่อตรงนี้บอก 3 ตรงโน้นบอก 4 (โทเค่นละ 25 บาทเลยนะ อิ ride ง่อยๆ เนี่ย ของเด็ก 100 นึงเลยหรอ)

ระหว่างนั้น ก็มีเจ้าหน้าที่ ที่ยืนอยู่ข้างๆ ได้ยินเราคุยๆ กะน้องในบูท (แต่ตั้งใจฟังรึเปล่าเหอะ) พอเห็นคนเริ่มต่อแถวยาว...ชีหันมาตะคอกใส่บอกว่า "เค้าอยากซื้อกี่อันก็ขายๆ ไปสิ"

โว๊ะ......อะไรวะ....วันนี้ เจอคนแบบนี้ 2 รอบใน 1 วัน

ไม่ใช่ว่าจะซื้อกี่อัน...แต่ถามว่า ถ้าเล่นเครื่องเล่นอันนั้นน่ะ สรุปมันต้องใช้กี่อัน!!!! ไปคุยกันให้เคลียร์ก่อนมาขายดีกว่าป่าว...
จนท.ที่ตะคอกนั้นก็ยังไม่สนใจ พูดบอกว่า 4 อัน! แต่ น้องคนขายในบูท ก็ยังมึนๆ ยกกระดาษให้ชีดู ว่า มันเขียนว่า 3 นะเจ๊

เจ๊ก็ยังบอก 4 อัน! เราก็ เออ 4 ก็ 4 งั้นซื้อเพิ่มอันนึง

จะบอกว่า กระดาษพิมพ์ผิดว่างั้น? (น้องในบูทก็ยังงงๆ ต่อไป ว่า ตกลงกระดาษโพยราคาของตรูผิดหรอฟระ)
ประเด็นของดิชั้นก็คือ...ถ้ากระดาษผิด หรือไร จะแก้ไขใหม่ อะไรก็ว่าไป เพราะอิกระดาษนี่ มันแจกไปให้กับบูทขายโทเค่นทั้งงาน พนักงานขายเองก็จะได้รับทราบด้วย นี่คือ คนขายก็งง คนซื้อก็คง...ไม่ใช่มาพูดว่า อยากซื้อเท่าไหร่ก็ให้เค้าซื้อๆ ไปสิ ไม่ตรงประเด็นแถมมาเหวี่ยงใส่ตรูอีก

อะเกน ดิชั้นต้องการ solution นะ..ให้ทั้งคนขายและคนที่จะต้องมาซื้อต่อๆไป ไม่ใช่สักแต่ว่าขายๆๆๆ ทำสายตาประหนึ่งว่า ลูกค้าเรื่องมากซะเต็มประดา

พอเดินไปที่หน้าเครื่องเล่น ก็ถามเค้าอีกที 4 โทเค่นหรอ เค้าก็บอก 4
เราก็เลยเล่าให้เค้าฟังว่า...เนี่ย กระดาษที่พิมพ์ออกมาไว้ในบูทขายตั๋วอะ มันเขียนว่า 3 น้องคนขายตั๋วก็บอกว่า 3 แต่น้องบอก 4 พี่ก็เลยงง ว่าตกลงมันเท่าไหร่ ทำไมถึงไม่ตรงกันอะ ลองเช็คดูก่อนไม๊

จนท.คุม เริ่มลังเล....หรอคะ...อืมม...งั้นเดี๋ยวขอเช็คก่อน...

เวลาผ่านไป.........ไม่รอแระ ไปเล่นอย่างอื่นละกัน

เดินสวนกับ จนท ผู้ชายอีกคน ตะโกนมาว่า " 4 โทเค่น แพงไปไม๊...แพงไปหรอ"

เอ๋า...ตกลง ยังไม่ได้คุยราคากันให้แน่ใช่ปะ....

อยากจะตะโกนกลับไปเหมือนกันว่า เออ แพง
 

Create Date : 22 เมษายน 2554
2 comments
Last Update : 22 เมษายน 2554 3:07:46 น.
Counter : 2368 Pageviews.

 

น่ามึนแทนจังเลยจ๊ะ.......... ปีนี้ (ซิบๆนะ) สรรพากรช้ามากค่ะ แต่ของพี่ปุยได้รับทั้งแมสเซส และ จดหมายว่าให้ส่งเอกสารเพิ่ม

แต่ก็เข้าไปเช็คที่เวปเหมือนกัน (จริงๆ ก็เช็คทุกวัน) แล้วมันก็มีให้ print เอกสารนำส่งค่ะ แบบว่าพี่ส่งทาเมล์ แต่จริงๆ แล้ว จนท.ก็นะ น่าจะพูดจากันดีๆ หน่อย ไม่ใช่ต้องรอให้ประชาชนตาดำๆ ปี๊ดแตก แบบว่าถ้าเป็นคนไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราวก็คงเดินคอตกออกมาเป็นแน่แท้เชียว เฮ้อ..เซ็งแทนค่ะ

 

โดย: พี่ปุย IP: 119.46.55.29 22 เมษายน 2554 9:22:31 น.  

 

อ่านแล้วก็หงุดหงิดตามไปด้วยค่ะ เฮ้อ ...

 

โดย: กิ๊ฟท์ศรี 22 เมษายน 2554 13:01:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.