พฤศจิกายน 2558

1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
พิษทิวา ทัณฑ์ราตรี / tiara (ชุดสืบเสน่หา)

 

พิษทิวา ทัณฑ์ราตรี / tiara (ชุดสืบเสน่หา)

พิมพ์คร้งที่ 1-2 : ตุลาคม 2558

จำนวน 294 หน้า ราคา 209 บาท

สนพ.แจ่มใส (Love)

โปรยหลัง...

คุณเคยมีประสบการณ์เช่นนี้ไหม? เหมือนถูกลอตเตอรี่รางวัลที่หนึ่งโดยไม่ทันตั้งตัว จากนั้นก็พบว่าทำมันหายไป!
นั่นแหละ ยิหวากำลังรู้สึกเช่นนั้น... ความปีติยินดีที่ชนะเลิศการประกวดรางวัลนักเขียนหน้าใหม่พลันหม่นหมองเมื่อได้รับเงื่อนไขว่าถ้าไม่ยอมแก้ไขงานให้ดีขึ้น งานของเธอก็จะไม่ได้รับการตีพิมพ์ออกไป เธอจึงต้องวางแผนชีวิต (ที่โดนทำร้าย) อย่างรอบคอบด้วยการเปิดร้าน ‘หวันยิหวา’ เพื่อหมุนเงินไปพร้อมๆ กับการแก้ไขงาน โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าร้านเล็กๆ ที่แสนจะอบอุ่นของเธอนั้นมีใครบางคนร่วมชายคาอยู่...
ชายหนุ่มที่ลึกลับเต็มไปด้วยปริศนาประหนึ่งราตรีอันมืดมน ผู้ใช้ชีวิตอยู่กับอันตรายจนชาชิน กับหญิงสาวผู้อ่อนเดียงสาต่อโลกและการใช้ชีวิต ทว่าสว่างไสวดุจทิวากระจ่างแจ้ง ธรรมชาติที่ต่างกันสุดขั้วของเขาและเธอนั้นจะเป็นดังพิษร้ายที่ประหัตประหารกัน หรือจะเติมเต็มซึ่งกันและกันผสานทิวาและราตรีจนสมบูรณ์


เนื้อเรื่องย่อตามโปรยปกเลยค่ะ แทบไม่ต้องเล่าอะไรเพิ่ม เรื่องนี้มีตัวละครเกี่ยวโยงกับเรื่องพิษพรางรัก แต่สามารถแยกอ่านกันได้อย่างสิ้นเชิง พอดีจขบ.อ่านพิษพรางรัก ก่อนค่ะ และก็กรี๊ดดดดนายวาโย เพื่อนพระเอกมากๆเลย (ขโมยซีนสุดๆ) โชคดีที่ได้น้องอุ้มสมมากระซิบว่า วาโยเป็นพระเอกเรื่องนี้ ทำให้สามารถหยิบเรื่องนี้มาอ่านต่อ ให้ฟินกันอย่างต่อเนื่องจริงๆค่ะ Smiley

เซ็ทสืบเสน่หา ขึ้นชื่อว่า tiara ไม่ทำให้ผิดหวังเลยสำหรับเรื่องราวของการสืบสวนสอบสวน พระเอกของเรื่อง "วาโย" เป็นนักสืบ ทำงานเป็นสายให้ตำรวจ เรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานของวาโยนี่อ่านแล้วชอบมาก เพราะให้อารมณ์การทำงานของสายตำรวจจริงๆ คดีที่เกิดขึ้นก็เป็นปัญหาใกล้ตัวที่พบเห็นได้ตามข่าวหนังสือพิมพ์ สนุกดีค่ะ ต่เรื่องราวที่ชอบไม่แพ้กัน ก็คือเรื่องราวการพบเจอกันของพระเอก และ "หวันยิหวา" หญิงสาวที่ออกมาใช้ชีวิตตามลำพัง แกร่ง เข้มแข็ง และขี้สงสัยเป็นที่สุด

หวันยิหวาได้รางวัลนักเขียนหน้าใหม่จากสนพ.ซีทรู และเมื่อเธอได้มาเจอห้องว่างในย่านชุมชมชาวจีน บางสิ่งทำให้หวันยิหวาหลงรักห้องๆนั้น แม้เจ้าของห้องเช่าจะปฏิเสธไม่ให้เช่าอย่างไร เธอก็หาตัวช่วย (เพื่อนของเธอ 555) มาช่วยพูดจนอาม่าเจ้าของห้องเช่ายอมให้เธอเช่าเฉพาะชั้น 1 ส่วนบานประตูที่พาเธอไปสู่ชั้นที่ 2 นั้นถูกคล้องแม่กุญแจไว้ คล้ายปิดบังว่ายังมีอีกโลกหนึ่งอยู่ในนั้น โลกของผู้ชายที่คล้ายพระจันทร์สีเงิน ลึกลับ โดดเดี่ยว และอ้างว้าง.....

พระเอกเป็นเด็กกำพร้าค่ะ และก็มีอาการทางจิตซึ่งเป็นผลมาจากอาการบาดเจ็บทางจิตใจในวัยเด็ก จุดนี้ขอไม่สปอยล์นะคะ 555 ว่าเป็นโรคอะไร แต่รับประกันว่าไม่ใช่อาการทางจิตที่น่ารักเกียจแต่อย่างใด การที่วาโยเป็นโรคดังกล่าวรวมถึงเป็นสายให้ตำรวจ ทำให้วาโยต้องคอยหลบซ่อนตัว ไม่ไว้ใจคน และไม่มีเพื่อน

เราชอบพล็อตเรื่องนี้มากเลยค่ะ อ่านสนุก การบรรยายเห็นภาพชัดเจน เนื้อเรื่องเน้นเรื่องราวความรักและการสืบสวนได้เหมาะเจาะดีค่ะ แถมพระเอกยังเป็นคนมีปม ทำให้ลุ้นมากกว่าสองคนนี้จะเจอกันเมื่อไร และจะรักกันได้อย่างไร แต่อารมณ์มันมาซอฟท์ลง คือสะดุดเล็กๆตอนที่พระเอกยอมรับนางเอกให้เข้ามาในชีวิตตัวเอง คือตอนอ่านนี่ไม่คิดว่าวาโยจะสามารถรับใครมาเป็นเพื่อนได้อย่างง่ายๆ แค่เพียงเพราะโรคไม่กำเริบเมื่อเข้าใกล้นางเอก หรือจะบอกว่ามีความรู้สึกไว้ใจ มันก็ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับคนอย่างวาโย ตอนที่นางเอกจะช่วยรักษาพระเอก ก็รู้สึกถึงความก๋ากั่นนิดๆ 555 วาโยนี่โดนทอดสะพานเห็นๆค่ะ Smiley (สงสัยจะอิจฉามาก เพราะฮีน่ารัก)

เมื่อชีวิตของคนทั้งคู่มีจุดพลิกผันให้ต้องหนีตาย ความใกล้ชิด ความรักที่สองคนมีให้กันยิ่งชัดเจนขึ้น สำหรับเรานี่จะชอบซีนอารมณ์ตอนบรรยายหรือคำพูดมากกว่าค่ะ ที่จะทำให้อินและลึกซึ้งกับเรื่องราว ซึ่งในเรื่องนี้จะไม่ค่อยเน้นแสดงอารมณ์ตัวละครมากเท่าไร จุดนี้ทำให้เรื่องที่ควรจะพีคมาก มันเลยไปไม่ค่อยสุดค่ะ

ถึงแม้จะมีข้อสะกิดเล็กๆตอนอ่าน แต่โดยรวมเราค่อนข้างชอบ ลักษณะตัวละครที่น่าสนใจ พล็อตเรื่อง การผูกเรื่อง การบรรยายที่เห็นภาพชัดเจน ชอบมากค่ะ ^^ ตอนอ่านนี่ลุ้นตลอดเรื่องเลย ชอบพระเอกด้วย น่ารักมากกกกก ออกแนวดิบๆ เถื่อนๆ แต่ในเวลาเดียวกันก็ดูเปราะบาง น่าปกป้อง Smiley เล่มนี้อ่านแล้วไม่ผิดหวังค่ะCreate Date : 02 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2558 17:09:52 น.
Counter : 1414 Pageviews.

9 comments
  
ชอบพระเอกลุคนี้จังค่ะ
สงสัยต้องหยิบเล่มนี้มาอ่านก่อนซะแล้ว
โดย: polyj วันที่: 2 พฤศจิกายน 2558 เวลา:18:44:30 น.
  
กดสั่งไปแล้วยกเซ็ตค่ะ รอพี่ไปรฯมาส่งอย่างใจจดใจจ่อ
โดย: Aneem วันที่: 2 พฤศจิกายน 2558 เวลา:20:35:21 น.
  
พระเอกเป็นอะไรหนอ อยากรู้เลย
โดย: ออโอ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2558 เวลา:20:36:06 น.
  
อืมมม อ่านเป็นข้อมูลไว้ก่อน ช่วงนี้ยังหาทางกลับสยามไม่ถูก
โดย: Serverlus วันที่: 3 พฤศจิกายน 2558 เวลา:8:36:55 น.
  
คุณ Polyj ... ชอบวาโยเหมือนกันค่ะ ถ้าอารมณ์ของเรื่องมันสุดกว่านี้จะดีมากเลย

น้องAneem... เรื่องนี้สั่งเป็น box มาเหมือนกันค่ะ

คุณออโอ...

คุณเอ้... เวลาไปเมืองจึน กลับไทยไม่ค่อยถูกเหมือนกันค่ะ 555
โดย: Sab Zab' วันที่: 3 พฤศจิกายน 2558 เวลา:12:22:53 น.
  
ห่างหายจากนักเขียน่ทานนี้ไปนานพอสมควรแล้วค่ะ คาดว่าคงได้อ่านก็เรื่องนี้ อิอิ รออ่านรีวิวพิษร้อนลวงรักนะคะ อ่านตัวอย่างแล้วชอบเรื่องพิษร้อนฯ มาก (แต่ยังไม่ได้ซื้อ รอตัดสินใจน่ะค่ะ)
โดย: ชบาหลอด วันที่: 3 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:46:03 น.
  
น้องชบาหลอด... หลังๆไม่ค่อยได้ซื้อนิยายไทยเลยค่ะ หนีไปเมืองจีนแทน ^^
โดย: Sab Zab' วันที่: 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:52:05 น.
  
ชอบปกสีม่วงจังค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา:22:42:50 น.
  
รีวิวชวนอ่านมากครับบบ
โดย: อุ้มสม วันที่: 8 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:26:42 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]