มีนาคม 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
พรางรัก / กลิ่นแก้ว ** หนี้รักพรางใจ / พิณณ์อวี ** รักเร่ / โสภาค สุวรรณ

เนื่องจากได้อ่านกระทู้เกี่ยวกับพระเอกที่ใจร้าย นิสัยไม่ดี ทำให้จขบ.นึกอยากอ่านแนวนี้ขึ้นมา โดยการสุ่มๆเดาๆเลือกเรื่องจากที่เพื่อนๆแนะนำในกระทู้ได้มา 3 เรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องล้วนแต่ไม่เคยอ่านมาก่อน และกว่าจะตามเก็บครบ 3 เรื่องที่เลือกมาก็ใช้เวลาเกือบเดือนเลย เพราะบางเล่มหมดร้านหนังสือไปแล้วค่ะ รีวิวที 3 เรื่อง ตามลำดับการอ่านค่ะ อาจจะยาวๆหน่อยนะคะ ^^

 

พรางรัก / กลิ่นแก้ว  จำนวน 528 หน้า

สนพ.ดอกหญ้า 2000 ราคา 360 บาท

คำโปรย

"คุณคิดว่าระหว่างเรามีอะไรให้เริ่มต้นใหม่ได้หรือ?...ที่ผ่านมาคุณทำตามแผนการชั่วร้ายของคุณมาตลอด ตั้งแต่เริ่มส่งเอกสารบ้าๆนั่นมาหาฉัน หลอกให้ฉันยอมรับข้อเสนอแล้วคุณก็ปลิ้นปล้อนกลืนคำพูดของตัวเองอย่างน่าไม่อาย...คุณฟ้องพ่อฉัน คุณเอาภาพฉันไปประจาน คุณทำให้ชีวิตฉันไม่เหลืออะไรเลย ไม่เหลืออะไรสักอย่าง...เหลือแค่ลูกที่ติดอยู่ในท้อง!"

ผู้หญิงท้องตัวคนเดียวในเมืองแปลกถิ่น เธอต้องดิ้นรนเท่าไหร่ถึงหยัดยทนมาได้จนวันนี้ "เราอยู่กันได้โดยไม่จำเป็นต้องมีคุณมานานแล้ว"
น้ำตาลูกผู้ชายไหลออกมาโดยไม่อาจสะกดกลั้น ปล่อยให้มันไหลสังเวยความเลวระยำที่ได้ทำไว้กับผู้หญิงไม่มีทางสู้คนนี้

เธอนอนนิ่ง ปล่อยน้ำตารินไหลอาบหน้า ร้องไห้ให้กับทุกความรู้สึกที่หลากล้นในหัวใจ ร้องไห้ให้กับอดีตที่ผ่านไปอย่างไม่มีวันหวนคืน ในความมืด หัวใจสองดวงรวดร้าวพอกัน!.....

-------------------------------------------------------------------------------

เล่าเรื่องย่อๆเอง (อาจมีสปอยล์)

"พัทธมน ราชนฤบดินทร์" หรือ  "หนูมน" ถูก "อภิวรรธน์ เลิศติคุณ" ลวงให้เธอเป็นของเขา โดยแลกเปลี่ยนกับการที่เขาจะไม่ฟ้องพ่อเธอให้ล้มละลาย

..."อันที่จริง เธอก็ไม่ต่างกับแท็กซี่เท่าไรหรอก ให้คนเขา ขี่ เพื่อไปถึงจุดหมาย ค่าโดยสารคงพอๆกัน"  (โอ้ววว นี่ปากคนหรือมันปากเดอะด็อกกกกกันเนี่ย!!)

  เนื่องพระเอกมีความแค้นฝังใจที่พ่อนางเอก "นายโกวิทย์" เป็นต้นเหตุที่ทำให้แม่กับพี่สาวของเขาต้องตาย ยิ่งเห็นลูกสาวนายโกวิทย์มีความทุกข์ เขาก็ยิ่งมีความสุข และเธอก็เป็นแค่หมากตัวหนึ่งที่จะทำให้นายโกวิทย์ต้องเจ็บปวดที่สุด เขาจึงได้นำภาพหลุดของพัทธมนไปเผยแพร่ และจากนั้นก็ฟ้องนายโกวิทย์ให้ล้มละลายจน ในที่สุดนายโกวิทย์ตัดสินใจฆ่าตัวตาย

ด้านพัทธมน นางเอกกำพร้าแม่เธอมีเพียงแต่พ่อเท่านั้น เมื่อทำให้พ่อต้องผิดหวังด้วยภาพหลุดที่เหมือนกับว่าเธอทำตัวเหลวแหลก หนำซ้ำเธอท้อง!! โดยที่เธอไม่ได้บอกความจริงกับใครว่าเธอท้องกับพระเอก เมื่อพ่อของเธอฆ่าตัวตาย ความเศร้าโศกเสียใจถาโถมมาสู่เธอ คุณหนูผู้อ่อนต่อโลกอย่างพัทธมนจึงขาดสติและเลือกทางเดินที่ผิดฆ่าตัวตายตามพ่อเธอไป แต่โชคยังดีที่มีคนมาพบและช่วยเธอไว้ได้ เธอได้มาเจอกับแม่ชีซึ่งได้เตือนสติเธอ และได้เมตตาช่วยเหลือให้ที่พักซึ่งเป็นบ้านของแม่ชีเอง  จากคุณหนูผู้อ่อนต่อโลก ไม่เคยต้องหยิบจับทำอะไรเอง พัทธมนต้องสู้และช่วยเหลือตัวเองเพื่อลูกในท้องของเธอ ซึ่งเธอโชคดีที่มีเพื่อนบ้านคอยห่วงใยและช่วยเหลือจนเธอคลอดลูก

ตั้งแต่วันที่นางเอกหายสาบสูญไป พระเอกกลับไม่เคยลืมเธอได้เลย เขาทำทุกวิถีทางเพื่อตามหาเธอ ทั้งตามประกบกระทั่งคนรับใช้ในบ้านของเธอ (ซึ่งแยกย้ายไป เนื่องจากโดนฟ้องล้มละลาย บ้านจึงโดนยึด) และเพื่อนสนิทของเธอ ตามแม้กระทั่งบัญชีเงินฝากที่เป็นชื่อของเธอซึ่งสงบนิ่งไม่มียอดเคลื่อนไหว จวบจนเข้าปีที่สี่บัญชีมีความเคลื่อนไหว และเขาได้เจอกับเธออีกครั้งและทราบข่าวว่าลูกสาวของเธอป่วย "น้องครีม " ที่เขาเข้าใจว่าเป็นลูกสาวของเธอกับคนอื่น!!!

แต่เรื่องนี้พระเอกไม่ได้โง่มากค่ะ พระเอกสงสัยอะไรๆหลายอย่างว่า น้องครีมอาจจะเป็นลูกของเขา และสุดท้ายเป็นนางเอกเองที่ทนไม่ไหว เนื่องจากน้องครีมประสบอุบัติเหตุสมองได้รับความกระทบกระเทือน จึงต้องการใช้เงินอย่างเร่งด่วน แต่พระเอกไปตุกติดอายัดบัญชีเงินฝากนางเอก และยังพูดจาร้ายๆกวนๆเหมือนเดิม นางเอกเลยทนไม่ไหวเผลอพูดไปว่าเขากำลังจะฆ่าลูก ทำให้พระเอกรู้ความจริง

เล่าเรื่องย่อๆแค่นี้ก่อนค่ะ  ถ้าเทียบงานของกลิ่นแก้ว เราเพิ่งอ่านไปได้สองเรื่องค่ะ (อีกเรื่องคือจอมใจจอมคน) แต่ถ้าเทียบกับพรางรัก เราชอบเรื่องนี้มากกว่ามากค่ะ พล็อตเรื่องปกติ แต่วิธีการเล่าเรื่องนับว่าสนุกใช้ได้เลยค่ะ

หนังสือเล่มหนาจำนวนห้าร้อยหน้าต้นๆนี้ มีฉากจนพระเอกใจร้ายกับนางเอก จนถึงนางเอกตัดสินใจฆ่าตัวตายแค่แปดสิบกว่าหน้าเอง ซึ่งนับว่าในส่วนนี้ค่อนข้างกระชับและดำเนินเรื่องได้รวดเร็วค่ะ แม้จำนวนหน้าในส่วนดราม่าจะน้อยแต่สามารถส่งอารมณ์ให้เห็นถึงความเสียใจของนางเอกได้ดี หลังจากนั้นก็จะเป็นการเล่าเรื่องราวของนางเอกในการต่อสู้เลี้ยงดูลูกทั้งที่ตัวเองยังเรียนไม่จบ (ซึ่งไม่ต้องกังวลว่าจะดราม่าจะน้อยค่ะ เพราะต่อมาพระเอกจะค่อยๆตามสืบว่าหลังจากที่นางเอกหายไป มีความเป็นอยู่อย่างไร ซ้ำยังต้องเลี้ยงลูกที่เกิดกับเขาเพียงคนเดียว) 

ส่วนพระเอกเรื่องนี้แม้จะร้ายๆ ขนาดเจอกันอีกครั้งตอนมีลูกแล้วก็ยังชอบพูดจาข่มขู่นางเอก (แต่ขอโทษเหอะ คุณหนูพัทธมนเปลี่ยนไปแล้ว ไม่มีทางข่มขู่ได้ง่ายๆซะร๊อกกก 5555) ชอบตอนที่พระเอกเจอนางเอกแม้จะผ่านมาตั้ง 4 ปี คือนางเอกคงไม่ใช่สาวละอ่อนสวยๆเหมือนเดิม และเจอกันอีกครั้งนางเอกก็เหมือนซูบๆไม่สวยเหมือนคุณหนูพัทธมนคนเดิม แต่พระเอกก็ไม่ใช่แค่อยากได้แค่ลูก ยังข่มขู่ให้นางเอกจดทะเบียนกับเขา และให้นางเอกกับลูกมาอยู่ที่บ้านพระเอกด้วยกัน ทำให้รู้สึกอื้มมม พระเอกรักนางเอกจริงนะ Smiley

แม้จะออกแนวดราม่า แต่ก็มีความสดใสของ "น้องครีม" ซึ่งเป็นตัวละครที่เด่นมากๆๆๆๆๆ น่ารักและเป็นธรรมชาติมาก คิดว่าคนที่อ่านต้องติดใจความน่ารักของน้องครีมกันทุกคน เพราะฉะนั้นเรื่องนี้จึงมีหลายอารมณ์ค่ะ ส่วนตัวคิดว่าสนุกดีค่ะ อ่านแล้วก็อยากอ่านต่อจนจบ ก็ทำให้นอนดึกไปหลายวันทีเดียว ^^ จะมีฉากที่ยุงชุมนิดๆ ตรงที่นางเอกความจำเสื่อม และพระเอกก็ใช้จังหวะนี้ในการใช้ชีวิตสามีภรรยากับนางเอกอีกครั้ง (แต่จิตใต้สำนึกเธอก็ยังจำแต่เรื่องร้ายๆ ยิ่งตอนเธอหายจากความจำเสื่อมชั่วคราว แอบสงสารพระเอกอยู่เหมือนกัน) บทสรุปในเรื่องนี้ตอนจบดีค่ะ มีเหตุมีผลและให้ข้อคิดดีมาก ชอบๆค่ะ

 หนี้รักพรางใจ / พิณณ์อวี  จำนวน 336 หน้า

สนพ.1168  ราคา 199 บาท

( คำโปรยตัดมาจากเนื้อเรื่องค่ะ เลยไม่ได้เอามาให้อ่าน เอาเรื่องย่อมาจากเวปของสนพ.มาให้อ่านแทนค่ะ)

พิชอร" นักโปรแกรมเมอร์สาวที่เพิ่งเรียนจบและเดินทางกลับจากประเทศอเมริกาสู่อ้อมกอดอันอบอุ่นของครอบครัวกลับต้องพบกับข่าวร้าย เมื่อครอบครัวของเธอที่เธอรับรู้มาตลอดวาสุขสบายดีนั้น ได้โกงเงินบริษัทหนึ่งเพื่อส่งเสียเธอเรียนจนจบ และพ่อของเธอจะถูกจับเข้าคุก หากไม่สามารถชำระหนี้สินดังกล่าวทั้งหมดได้ เธอจึงขอเจรจากับคู่กรณี "ธาวิน" ประธานกรรมการบริษัทคนใหม่ของบริษัท แต่ก็ยืดเวลาได้ไม่นานพออย่างที่เธอต้องการ ธาวินจึงเสนอข้อแลกเปลี่ยนที่หยามหมิ่นศักดิ์ศรีและคุณค่าของครอบครัวพิชอรยิ่งนัก ด้วยการให้เธอมาเป็นคู่นอนของตนแลกกับหนี้สินและการที่พ่อเธอไม่ต้องเข้าคุก

-----------------------------------------------------------------------

หนี้รักพรางใจเป็นหนังสือที่อ่านรวดเดียวจบเพราะเล่มไม่หนามาก ตอนสุ่มเลือกเล่มนี้มาเพราะเห็นคอมเม้นท์ว่า นางเอกเก่ง หาเงินมาไถ่ตัวเองได้จนครบ ก็ทำให้อยากนึกอ่านขึ้นมา แต่หาซื้อตามร้านหนังสือไม่ได้แล้ว จนสุดท้ายได้มือสองตามร้านออนไลน์มาจนได้ค่ะ

เนื้อเรื่องย่อๆก็อ่านจากด้านบนได้เลยค่ะ  สำหรับจขบ.แล้ว เรื่องนี้ยังไม่จี๊ดถึงใจเท่าไรค่ะ ถ้าจะถามว่าพระเอกร้ายมากไหม ถ้าเทียบกับอีกสองเรื่องที่รีวิว พระเอกเรื่องนี้ไม่ร้ายเท่าค่ะ เน้นปากจัดอย่างเดียว ชอบว่านางเอกว่าเป็นลูกคนขี้โกง หรือไม่ก็เหน็บแนมนางเอกต่างๆนาๆ ส่วนนางเอกก็เป็นนักโปรแกรมเมอร์ที่เก่ง พยายามหาเงินๆๆๆ ไม่ว่าจะเหนื่อยกับที่พระเอกเอาแต่ใจแค่ไหน เธอก็ตื่นมาทำงานเพื่อต้องการเงินไปใช้หนี้พระเอกค่ะ (ซึ่งชอบนางเอกตรงนี้มากค่ะ) และต่อมาก็เป็นพล็อตหากิน ฮา ก็คือนางเอกความจำเสื่อม เมื่อพระเอกได้หลงรักนางเอกแล้วก็พยายามทำดีกับนางเอก  แต่เราเป็นพวกด้านชาค่ะ ชอบจี๊ดๆกว่านี้ก็เลยไม่ค่อยอินเท่าไร แต่ก็มีหลายคนอ่านแล้วชอบนะคะ ส่วนเราแม้ไม่จี๊ดก็อ่านได้เพลินๆค่ะ ซึ่งจขบ.ก็ได้ซื้องานของพิณณ์อวีมาอีกเล่มค่ะ (งานเก่าเช่นกัน) ถ้ามีโอกาสคงได้หยิบงานเขียนของนักเขียนคนนี้มารีวิวกันค่ะ

รักเร่ / โสภาค สุวรรณ จำนวน 477 หน้า

สนพ.ศิลปาบรรณาคาร ราคา 350 บาท

คำโปรย

.....เพิ่งจะรู้ใจตัวเองก็ครั้งนี้...อยากจะบอกเธอว่าสามปีที่ผ่านมา เขาไม่เคยมีความสุขที่แท้จริงกับผู้หญิงคนไหน....นอกจากหล่อนเท่านั้น...อยากจะกอดหล่อนไว้ข้างและกอดลูกไว้อีกข้าง แล้วบอกหล่อนว่าขอให้เขาได้มีโอกาสแก้ตัวอีกสักครั้งเถิด บางทีถ้าโชคดีเขาอยากจะได้ลูกชายอีกสักคน จะทะนุถนอมหล่อนและลูก จะเป็นพ่อ เป็นผัวที่ดี ขอให้หล่อนให้โอกาสอีกสักครั้งเท่านั้นเอง.....
-------------------------------------------------------------------------------

เล่าเรื่องย่อๆ (อาจมีสปอยล์)

วายูน หญิงสาวหน้าตาสวยเก๋ เป็นนักศึกษาเรียนวิชาล่ามและการแปลในกรุงเวียนนา เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกัน เธอจึงมีคุณอาเป็นผู้ส่งเสีย โดยวายูนได้รับทุนการศึกษาแต่ด้วยฐานะการเงินที่ไม่ค่อยดี จึงทำให้วายูนต้องใช้ชีวิตอย่างประหยัด วายูนมีเพื่อนสนิทคือไฮดี้ หญิงสาวผู้ซึ่งต้องทำแท้งจากการมีลูกเมื่อไม่พร้อม และนิโคไล โวดิอาคิน หนุ่มชาวรัสเซียนผู้ซึ่งแอบหลงรักวายูน

เมื่อวายูนได้เจอรามิล เลขานุการโทแห่งสถานทูตไทย รามิลได้ขอให้วายูนเป็นไกด์พาเขาไปเที่ยวชมเวียนนาหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งนำความใกล้ชิดมาสู่เขาและเธอ ทำให้วายูนหลงรักรามิล ทั้งที่ความใกล้ชิดที่มากกว่าของนิโคไลกลับไม่ทำให้วายูนรู้สึกเช่นนั้น

รามิลเข้ามาใกล้ชิดกับวายูนโดยที่เขาให้เหตุผลเพียงแค่ว่า เขาเสียดาย .. เสียดายที่ผู้หญิงหน้าตาดี มีความรู้ต้องตกเป็นของคนต่างชาติเฉกเช่นนิโคไล ความรู้สึกอยากเอาชนะจึงเกิดขึ้น รามิลใช้ชั้นเชิงในการเกี้ยววายูน ทำให้เธอประทับใจอย่างฉลาดแยบยล และใช้การพาเที่ยวบังหน้าเพื่อเพิ่มความสนิทสนมและกันนิโคไลให้ห่างจาวายูน โดยที่เขาเองก็ไม่ได้คิดรักอะไรจริงจังกับวายูนเลย แม้วายูนจะน่ารักน่าสนใจกว่าผู้หญิงที่ผ่านมา แต่เรื่องระหว่างเขาและเธอเป็นเพียงเกมส์ เมื่อจบแล้วมันก็แค่เกมส์หนึ่งที่ผ่านไปให้ชีวิตตื่นเต้น ก็เท่านั้น เพราะสำหรับรามิลแล้ว วายูนก็คงเป็นเหมือนผู้หญิงสะสวยทั่วไปที่ผ่านเข้ามาเพื่อหวังจะจับผู้ชายที่เพียบพร้อมอย่างเขา ดั่งคำที่คุณน้าของเขาพร่ำสอนเขาตั้งแต่เด็กก็เท่านั้น

 คนที่ไม่รัก ทำอย่างไรก็ไม่รัก แม้จะต้องแลกด้วยการกินไส้กรอกราคาถูกกับขนมปังเพื่อซื้อดอกไม้ให้กับวายูน แต่ดอกไม้สักกี่ดอกก็ไม่อาจทำให้วายูนเห็นนิโคไลเกินกว่าคำว่าเพื่อนได้

และแม้วายูนจะได้รับการอบรมสั่งสอนเรื่องระหว่างชายหญิงมาเป็นอย่างดีเพียงไร แต่ความรักและความใกล้ชิดทำให้วายูนตกเป็นของรามิลโดยที่เธอไม่ได้ตั้งใจ เพียงเพราะคำบอกรักของรามิลก็ทำให้วายูนเชื่อว่าเขาก็รักเธอ  เมื่อวายูนตั้งครรภ์และบอกให้กับรามิลทราบ รามิลตกใจและบอกว่าตนยังไม่พร้อม  โดยที่คุณน้าของรามิลได้ให้เงินเธอเพื่อไปทำแท้ง

" เอาเงินของคุณไปนะ ...ถ้าฉันจะทำแท้ง ฉันก็จะฆ่าลูกฉัน ด้วยเงินของฉันเอง ไม่ใช่เงินของใครทั้งนั้น "

โอ้ววว ประโยคเด็ดที่คนอ่านอ่านแล้วสะอึกเลยทีเดียว เล่าเรื่องย่อๆแบบยังไม่จบเท่านี้พอค่ะ แต่คิดว่าคงเดาได้ว่าเป็นอย่างไรจากคำโปรยบนปกนั่นเอง  "รักเร่"  เป็นนิยายที่อ่านแล้วทั้งประทับใจและชอบมากกกกกกก (แม้ว่าอีตาพระเอกมันจะน่าขุดหลุมฝังกลบก็เหอะ) ความสมเหตุสมผลของเนื่องเรื่องและความเป็นธรรมชาติของตัวละครนี่โอเคเลย อ่านแล้วลื่นไหลมากๆ

วายูน เป็นนางเอกที่เราชอบมากๆ รู้สึกได้ว่าเธอเก่งและน่ารักจริงๆ ยิ่งตอนเวลาที่เธอเป็นไกด์และเล่าเรื่องราวต่างๆ อ่านแล้วเพลินน่าดู ชีวิตของวายูนให้แง่คิดได้มาก แม้ว่าผู้หญิงคนหนึ่งจะถูกอบรมมาอย่างดี มีเกราะในใจที่เข้มแข็ง แต่หากอยู่ในสถานการณ์สุ่มเสี่ยงแล้ว ก็ล้วนแต่มีโอกาสพลาดกันได้ทั้งนั้น คิดเช่นนี้แล้ว ใครว่าครอบครัวที่อบอุ่นจะเป็นภูมิคุ้มกันให้แก่ลูกสาวได้ตลอด คงจะไม่ผิดถ้าหากจะสอนให้เด็กสาวๆทั้งหลายรู้จักวิธีการป้องการการตั้งครรภ์เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน

ด้านนิโคไล คนนี้แบบสุดยอดค่ะ จขบ.นี่น้ำตาซึมกับความรักของนิโคไลที่มีให้กับวายูนเลยจริงๆ (ทั้งที่จขบ.บึกบึนและด้านชามาก 555)  อ่านแล้วอินกับความรักของนิโคไลมากกกกก ช่วยเหลือวายูนทุกเรื่อง ย้ำว่าทุกเรื่อง!!! ประทับใจนิโคไลมากๆๆ อยากให้วายูนได้ลงเอยกับนิโคไล ส่วนตัวเชื่อว่าความดีของอีกฝ่ายทำให้เกิดความรักที่ยั่งยืนได้เช่นกันค่ะ 

รามิล  คนนี้ก็อึ้งค่ะ เพียงแค่เขายินยอมให้นางเอกไปทำแท้ง คะแนนของรามิลก็เหลือแค่ 0.5 เต็มสิบ ต่อให้จะบอกว่ามีคุณน้าหล่อหลอมให้เขาเป็นคนที่มีความคิดว่าจะมีแต่ผู้หญิงมาหลอกจับก็เถอะ เรียนมาสูงแต่ไร้ซึ่งศีลธรรม ฆ่าได้แม้กระทั่งลูกตัวเอง รามิลคงเป็นพระเอกอีกคนที่แม้จะหล่อ รวย เก่ง แต่เราไม่ปลื้มอ่ะ Smiley 

แม้จะเกลียดรามิลแค่ไหน แต่ก็ไม่ได้ผิดหวังกับตอนจบค่ะ รู้ว่าชีวิตของแต่ละคนก็มีทางเลือกของตัวเอง รามิลนี่น่าเห็นใจแต่ไม่น่าให้อภัย (อ้าววว ) พระเอกนี่โชคดีที่มีลูกและอาของนางเอกเป็นแบ็คอยู่ค่ะ นู๋ลีล่าน่ารักมากๆๆๆๆ ชอบค่ะ พูดได้สามภาษาเลย แบบปนกันมั่วๆ 5555 ตอนนางเอกแว๊ดลูกเพราะเกลียดพระเอกก็สมจริงดีค่ะ ชอบๆ ดูเป็นธรรมชาติมากๆ  สรุปได้ว่าเรื่องนี้ชอบมากๆๆๆค่ะ ไม่ผิดหวังที่ได้อ่านเลยจริงๆ

 
Create Date : 11 มีนาคม 2556
Last Update : 11 มีนาคม 2556 21:17:36 น.
Counter : 20749 Pageviews.

9 comments
  
ยังไม่เคยอ่านทั้งสามเรื่องเลยค่ะ...โดยส่วนตัวแล้วไม่ชอบพระเอกแนวนี้เลย...ใจร้าย...
โดย: Aneem วันที่: 11 มีนาคม 2556 เวลา:22:19:31 น.
  
รักเร่ อ่านนานแล้ว ประทับใจ อ่านรีวิวแล้ว ไว้อ่านอีกรอบดีกว่า

อีกสองเรื่อง ยังไม่เคยอ่าน แต่หลายรีวิวทำให้อยากลองอยู่เหมือนกันค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 11 มีนาคม 2556 เวลา:22:42:30 น.
  
ยังไม่ได้อ่านสักเรื่องเลยเหมือนกันค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 12 มีนาคม 2556 เวลา:0:44:36 น.
  
อ่านครบแล้วทั้งสามเรื่องค่า
ชอบหมด เพราะเข้าทางแนวโปรดด้วย แต่หนี้รักพรางใจกับรักเร่จะหยิบมาอ่านซ้ำบ่อย
โดย: nanaspace วันที่: 12 มีนาคม 2556 เวลา:8:57:42 น.
  
คุณน้อง Aneem ... หลังจากอ่านสามเรื่องรวด ตอนนี้ก็เริ่มเอียนนิดหน่อยเหมือนกันค่ะ อาจต้องพักบ้าง

คุณพุดน้ำบุศย์ ... ตอนนี้พรางรักยังมีอยู่ในร้านหนังสือค่ะ แต่หนี้รักพรางใจไม่มีแล้วค่ะ

คุณน้องหวานเย็น .... แนะนำๆ ยามเบื่อของหวานค่ะ ^^

คุณnanaspace ... น่าจะชอบแนวเดียวกันค่ะ แต่เราชอบพรางรักมากกว่าหนี้รักฯ ค่ะ อาจเพราะเป็นพวกชอบเด็กตัวเล็กค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 12 มีนาคม 2556 เวลา:9:37:47 น.
  
อยากอ่าน "รักเร่" จังเลยค่ะ
โดย: nikanda วันที่: 12 มีนาคม 2556 เวลา:17:59:13 น.
  
รักเร่ ออกแนวถึงร้ายก็ยังรัก เพราะว่ารักเข้าไปแล้ว ...
อีกสองเรื่องจดชื่อไว้ ไปหาอ่านบ้าง
โดย: นัทธ์ วันที่: 13 มีนาคม 2556 เวลา:7:35:38 น.
  
คุณ nikanda ... เราเชียร์ให้อ่านค่ะ เล่มไม่หนาเกิน และดำเนินเรื่องสนุกมากค่ะ

คุณนัทธ์ ... เห็นด้วยค่ะ อ่านแล้วรู้สึกถึงอารมณ์ทั้งรักทั้งเกลียดเลยทีเดียว
โดย: Sab Zab' วันที่: 13 มีนาคม 2556 เวลา:8:50:15 น.
  
จดชื่อหนังสืออีกสองเล่มไปอ่านบ้าง >_<
โดย: พิณณ์ (พิณณ์อวี ) วันที่: 13 มีนาคม 2556 เวลา:16:33:13 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]