เมษายน 2557

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog
รักร้ายละลายใจ / Andra ชุด รัก...ร้าย
 

   

 

 รักร้ายละลายใจ / Andra  (ชุด รัก...ร้าย)  จำนวน 440 หน้า

สนพ.แจ่มใส      ราคา 279 บาท

 โปรยปกหลัง...

 กว่าจะฝ่าฟันอุปสรรคร้อยแปดจนก้าวขึ้นมาสู่จุดสูงสุดแห่งอาณาจักรเพชรเลื่องชื่อ ‘เพชรจอมนาง นรวีร์ ลิเบอร์ตัน’ เผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้มาแล้วนักต่อนัก ไม่ว่าจะในสนามธุรกิจหรือสนามความรัก เธอรู้จักแต่คำว่า 'ชนะ' เท่านั้น

ทว่าทั้งที่ทุกคนต่างก็รู้ซึ้งถึงความร้ายกาจของเธอ ญาติสาวผู้น่ารำคาญก็ยังมาหาเรื่องจนทำให้เพชรจอมนางต้องตัดสินใจเลือกใช้หนุ่มหล่อสุดเพอร์เฟ็กต์อย่าง ‘ก้องกิดากร’เป็นหมากตัวใหม่ที่จะนำชัยชนะอันงดงามมาให้เธออีกครั้ง

แต่... ดูเหมือนจะมีอะไรอยู่นอกเหนือการคำนวณของเธอ ไหงกลายเป็นว่ายิ่งเธอพยายามควบคุมเขา เธอกลับเป็นฝ่ายกำลังจะถูกเขาควบคุม!

ความรู้สึกหลังอ่าน...

เนื้อเรื่องย่อๆตามโปรยปกเลยค่ะ  เรื่องนี้นางเอก เพชรจอมนาง (จอมนาง) เธอเป็นถึงหนึ่งในทายาทของ 'ลิเบอร์ตัน' อาณาจักรเพชรและอัญมณียักษ์ใหญ่ของโลก ไม่เพียงแค่รวยแต่เธอทั้งสวย เริ่ด เชิด ปิ๊ง นิ๊งทุกกระเบียดนิ้ว ท่วงท่าดุจนางพญา แต่หากได้พบกับผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือเธอก็จะอ่อนหวานชดช้อยเสมือนนางในวรรณคดี คือเพอร์เฟ็กซ์ทุกอย่างปานนั้น  ดังนั้นทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเธอจะต้องกำหนดได้และไม่มีคำว่าผิดพลาด!!! แต่ถ้าหากไม่ล่ะ....

"เซลส์สมองขาดแคลน แถมแต่งตัวทำร้ายตัวเอง จับคู่สียังไม่ถูกแบบนี้คงทำมาหากินแบบซับซ้อนไม่ได้ ที่ผ่านมาแค่โชคดีสุ่มเสื้อกับกระโปรงถูกคู่ใช่ไหม ถ้าอยากเอาดีทางด้านขายเฉาก๊วยหรือน้ำเต้าหู้อะไรทำนองนั้นก็บอกสองได้เลยนะ ฉันจะเจียดเงินให้ไปทำทุน แค่เลิกทำลายความสวยงามของโลกด้วยชุดไร้รสนิยมแบบนี้อีกก็พอ"
เป็นตอนที่เพชรจอมนางว่าเลขาฝึกหัดตอนที่ให้เตรียมชุดออกงานให้เธอค่ะ Smiley นางเอกจะมีเลขาหลักๆสองคน เลขาคนที่สามกำลังหาอยู่แต่ก็ยังไม่ถูกใจใคร เห็นร้ายๆแบบนี้แต่ไม่ใช่ว่านางเอกจะร้ายกับทุกคนนะคะ เธอจะร้ายกาจมากเมื่อเจอคนที่ร้ายมาหรือเป็นคนที่เธอไม่ชอบไม่ถูกชะตา แต่ถ้าเป็นคนที่เธอชอบหรือถูกชะตาด้วย เธอก็จะดีใจหายเลยล่ะ 

 เนื่อเรื่องจะเล่าถึงความเก่งกาจและความร้ายกาจของนางเอก  โดยที่เพชรจอมนางมีคู่ปรับที่เป็นญาติกันชื่อ "พลอยพรรณราย" นอกจากนั้นยังมีเรื่องกับนางแบบดังทำให้เธอเองก็เป็นคนที่มีศัตรูอยู่เช่นกัน  นอกจากศัตรูบ้านๆ เธอก็ยังมีศัตรูทางธุรกิจ ซึ่งก็ไม่ใช่ศัตรูภายนอก แต่ "เลียม ลิเบอร์ตัน" เขาเป็นถึงทายาทในลิเบอร์ตันฝั่งยุโรป ที่ไม่ยอมรับในตัวเพชรจอมนาง ทำให้เพชรจอมนางต้องทุ่มเทให้กับธุรกิจเพื่อไม่ให้โดยริดรอนอำนาจจากเลียมได้ โดยความเก่งกาจในการบริหารธุรกิจของเพชรจอมนางก็ไม่ได้เป็นรองเลียมเลย

ช่วงแรกๆของเรื่องจะเล่าถึงการเอาคืนคู่ปรับของเธอ จริงๆแล้วเราเองไม่ได้ชอบผู้หญิงแนวหยิ่งๆ เริ่ดๆ เชิ่ดๆ แบบนี้เท่าไรนะคะ แต่ที่ชอบก็คือพระเอกของเรื่องนี้ค่ะ เนื่องจากเพชรจอมนางจะรู้ว่าพลอยพรรณรายญาติคู่ปรับตลอดกาลไปหลงรักก้องกิดากร (คุณกร) (ชื่อแบบคุณชายม๊ากกกก) เพชรจอมนางจึงต้องการแก้เผ็ดพลอยพรรณรายด้วยการแย่งชิงช่อดอกไม้จากก้องกิดากรในงานมูลนิธิที่จะมาถึง เพื่อบรรลุเป้าหมายเธอจึงวางแผนเอาตัวเองไปพัวพันกับพระเอก แต่ก้องกิดากรเองก็ไม่ใช่คนโง่ นอกจากความร้ายไม่แพ้แถมยังฉลาดรู้ทันนางเอกอีกต่างหาก 555  พระเอกรู้ว่าทุกอย่างที่เพชรจอมนางทำเป็นเกมๆหนึ่ง แต่เนื่องจากเขาเองก็ได้รับประโยชน์จากเกมนี้ของเธอจึงยอมทำตามที่เพชรจอมนางต้องการ แถมยังต้องแปรสภาพเป็นไม้กันหมาระหว่างจอมนางกับเลียมด้วย แม้พระเอกจะรู้ว่าทุกอย่างเป็นเพียงแค่เกม แต่ยามที่จอมนางมีปัญหาและต้องการความช่วยเหลือ ก็เป็นเขานั่นเองที่คอยอยู่ข้างๆเธอ
 
แม้ว่าก้องกิดากรจะทำเนียนเป็นคนพิเศษสำหรับเพชรจอมนาง ทั้งยังเข้าขากับนางเอกได้เป็นอย่างดี แต่ความสนิทสนมที่เพิ่มพูนทำให้เพชรจอมนางกลัวว่ามิตรภาพและความใกล้ชิดอาจไม่ใช่เพียงเพื่อผลประโยชน์ และเธอก็อาจไม่ใช่คนที่ควบคุมเกมนี้ได้เหมือนอย่างเคย  เพชรจอมนางตั้งใจที่จะยุติเกมระหว่างกัน แต่ก้องกิดากรกลับตกหลุมรักเธอไปแล้ว เขาประทับใจในรอยยิ้มอ่อนหวานของเธอ (ซึ่งไม่ค่อยจะเกิดขึ้นนัก 555) และการที่จะยอมเป็นฝ่ายโดนเขี่ยทิ้งคงไม่ง่ายอย่างที่เพชรจอมนางต้องการ

"ถ้าฉันรักใครก็ไม่มีเหตุผลที่จะไม่ยอมรับ" นางเอกโดนพระเอกตามตื๊ออยู่ค่ะ

"มันอาจจะมีข้อยกเว้นก็ได้ เป็นต้นว่าคุณยังไม่รู้ตัวว่ารักผมไง"  พระเอกเริ่มตู่ไปได้เรื่อยๆ Smiley

"หลงตัวเอง!" 

"หลงตัวเองน่ะแหละ!"    พระเอกล้อเลียนคำพูดนางเอกค่ะ คำว่าตัวเองที่ก้องกิดากรพูดหมายถึงตัวนางเอกเอง เอิ๊กๆๆๆๆ  Smiley


^^ พระเอกจะมีวิธีการเอาชนะใจนางเอกยังไงก็ต้องตามลุ้นๆกันค่ะ คู่นี้ยังคงต้องเกี่ยวข้องกัน เพราะจอมนางเองก็มีช่วงเวลาที่ดวงตก ศัตรูมีรอบทิศจนถึงขั้นเป็นอันตรายเลยทีเดียว โดยเฉพาะเลียม ลิเบอร์ตัน!!  แต่ตอนฉากทิ้งไพ่ตายของเลียม เราว่าค่อนข้างรวบรัดไปนิดสส ปิดฉากไวมาก 555 

สรุปแล้ว เรื่องนี้แม้ตัวเราจะไม่ค่อยชอบนางเอกนิสัยแบบนี้เท่าไร แต่พระเอกนี่ก็ได้ใจมาก Smiley นิสัยแอบเจ้าเล่ห์นิดๆ น่าร๊ากก มีลูกล่อลูกชน ช่างตื๊อช่างเอาใจ ไม่มีว่อกแว่กใดๆทั้งสิ้น แถมยังช่วยเป็นแขนเป็นขาตอนเธอมีปัญหาเวลาทำงานได้ ไม่ใช่แค่นั้น ที่เด็ดคือด่าแทนนางเอกได้อีกต่างหาก!!! Smiley ส่วนด้านนางเอกก็ไม่เบานะคะ พอรักกันกับพระเอกแล้วก็กลายร่างเป็นสาวเซ็กซี่ไปทันที ให้มันได้อย่างน๊านนน 5555 เรื่องนี้อ่านจบกันแบบเพลินๆค่ะ ฉากกุ๊กกิ๊กน่ารักดี แต่แอบเสียดายว่าเนื้อเรื่องมีเรื่องของธุรกิจเข้ามาเกี่ยวข้อง หากใส่มุกหักเหลี่ยมชิงไหวชิงพริบทางธุรกิจให้ตื่นเต้นเล่นๆ ก็คงจะดีมั่กๆๆๆ (ตรงนี้เป็นความชอบส่วนตัวค่ะ Smiley)

รีวิวชุดรัก...ร้าย

มัศยาเร้นรัก/อัญชรีย์ คลิกรีวิว

บ่วงแสงดาว/ภัสรสา   คลิกรีวิว

มรดกรักร้าย/tiara  คลิกรีวิว

ภารกิจขโมยหัวใจ/ปิ่นไม้ คลิกรีวิวCreate Date : 22 เมษายน 2557
Last Update : 4 พฤษภาคม 2557 11:09:42 น.
Counter : 3600 Pageviews.

10 comments
  
ชื่อนางเอกนี่เก๋ดีนะคะ
ชุดนี้คงไม่อ่านต่อกัน 555 กะจะหยิบแล้วแต่ดวงเลยค่ะ ไหน ๆ มันก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกันอยู่แล้วเนอะ
โดย: polyj วันที่: 23 เมษายน 2557 เวลา:2:18:22 น.
  
"หลงตัวเอง!"

"หลงตัวเองน่ะแหละ!"

กรี้ดดดดดดดดดดด กัดผ้าเช็ดหน้าแป้บ ....

เล่มนี้อยู่ในคิวอ่านเล่มต่อไปพอดีเลย
โดย: Prophetdoll Oui+ (Pdจิงกุเบล ) วันที่: 23 เมษายน 2557 เวลา:12:02:16 น.
  
แวะมาอ่านริวิว คร๊าบบ...
โดย: Nat_NM วันที่: 23 เมษายน 2557 เวลา:12:59:47 น.
  
ชุดนี้ว่าจะอ่านแค่ของภัสรสา กับ อัญชรีย์น่ะครับ
โดย: อุ้มสม วันที่: 23 เมษายน 2557 เวลา:17:49:43 น.
  
เรื่องนี้ไม่ได้ซื้อมา...แต่อ่านรีวิวแล้วเริ่มลังเล...ชื่อนางเอกเพราะจังเลยค่ะ
โดย: Aneem วันที่: 23 เมษายน 2557 เวลา:20:10:34 น.
  
นางเอกชื่อเพราะจริงๆด้วยค่ะ
สะดุดชื่อก่อนเลย

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า

โดย: lovereason วันที่: 24 เมษายน 2557 เวลา:0:08:52 น.
  
ชุดนี้น่าจะได้อ่านของอัญชรีย์ค่ะ
แต่อ่านจากรีวิวนี้เล่มนี้ก็น่าสนนิ

พระ-นางชื่อเก๋เชียว
โดย: แม่ไก่ วันที่: 24 เมษายน 2557 เวลา:12:58:49 น.
  
ช่วงนี้มีแต่คนรีวิวชุดนี้อะค่ะ อยากอ่านมากมายเลย
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 24 เมษายน 2557 เวลา:22:30:57 น.
  
ยังไม่เคยอ่านงานของผู้เขียนเลยค่ะ
โดย: ชบาหลอด วันที่: 26 เมษายน 2557 เวลา:22:01:57 น.
  
ชอบชื่อตัวละครจัง แต่คุณสมบัติตัวละครอลังฯ อย่างนี้ไม่ค่อยถนัดค่ะ คอยจะหมั่นไส้ตัวละครเหนือนางอิจฉาในนิยาย (ถ้ามี) อยู่ร่ำไป ไม่ค่อยถูกจริตกับนางเอกแนว สวย เริด เชิด หยิ่ง ด้วยค่ะ
โดย: prysang วันที่: 29 เมษายน 2557 เวลา:1:20:19 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]