พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
 
25 พฤศจิกายน 2556
All Blog
บาดแผลหัวใจ / อรดี

 

บาดแผลหัวใจ / อรดี   จำนวน 373 หน้า

สนพ.มันดี   ราคา 225 บาท

คำโปรย...

"อรอุมา" ตื่นขึ้นมาในเช้าวันหนึ่ง

พบว่าเธออยู่บนเตียงของใครบางคน

บางอย่างเกิดขึ้น...

เธอรู้ว่าจะไม่มีวันเหมือนเดิมไปตลอดกาล...

หญิงสาวพยายามฝังกลบเหตุการณ์นั้น

แต่หัวใจกลับไม่ยอม

เพราะในความสัมพันธ์ที่เต็มไปด้วยบาดแผลลึก

และควรหลีกหนีให้ไกล

ความรักได้เกิดขึ้นแล้ว.... 

ได้ยินชื่อเสียงเรียงนามเรื่องนี้มาพอสมควรค่ะ ร้านหนังสือออนไลน์บางร้านจัดให้เป็นหนังสือหายากไปเลย (ขนาดนั้นเลยย  ส่วนตัวเราว่ามีขายอยู่นะคะ แต่มาเป็นช่วงๆค่ะ) เมื่อมีโอกาสก็เลยลองสอยมาอ่านค่ะ

หลังอ่านจบ ก็อื้มมมม มีจุดที่เราเข้าใจผิด (เอง) ตั้งสองจุดแน๊ะ จุดแรกก็คือ นิยายเรื่องนี้ไม่ใช่นิยายโรแมนซ์ 5555 อาจเป็นเพราะพล็อตเรื่องในโปรยปกคล้ายๆแนวนั้น เลยทำให้เราเข้าใจว่าเรื่องนี้โรแมนซ์ชัวร์ Smiley ส่วนอีกจุดหนึ่งก็คือ ชื่อเรื่องค่ะ ตอนแรกเข้าใจว่าคนที่มีบาดแผลหัวใจต้องเป็นนางเอกแน่ (อ่านโปรยปกใครๆก็ต้องคิดแบบนั้น)  แต่ม่ายช่ายอ่ะค่ะ คนที่มีบาดแผลกลับเป็นพระเอกต่างหาก แป่วววว เป็นงั้นไป 5555 

แม้เรื่องนี้ไม่มีโรแมนซ์ แต่อ่านแล้วกลับรู้สึกว่ามันใช่เลยค่ะ เนื่องจากเล่มนี้มีจำนวนหน้าที่เราว่าหนากำลังดี จึงทำให้สามารถใส่รายละเอียดความรักของพระนาง ว่ากว่าจะรักกันเช่นวันนี้ มันมีที่มาที่ไปมีรายละเอียดอยู่นะ ไม่ใช่ว่าผู้หญิงตกเป็นของผู้ชายแล้วต้องจำยอมมอบหัวใจให้ไปนี่นา

จุดเริ่มต้นคือการที่นางเอก "อรอุมา หรือ แอ้" ไปงานเลี้ยงส่งน้องที่สำนักงาน แล้วดันซวยถูกมอมยาพาไปขาย โดยพล็อตหลักก็ต้องยุงชุมเป็นปกติ 555 เพราะคนที่จะมาเป็นสามีทางพฤตินัยของนางเอกก็ต้องเป็นพระเอกอยู่แล้ว (ถ้าเป็นเพื่อนพระเอกเรื่องนี้คงไม่ซื้อค่ะ ยุงชุมแบบนี้อ่ะดีแล้ว Smiley ) โดยที่พระเอก "กมลภพ" เป็นเจ้าของสถานบันเทิงและไม่รู้เรื่องว่านางเอกโดนมอมยามา เพราะพระเอกก็เมามากเหมือนกัน หลังจากที่อรอุมาตื่นขึ้นมาและได้ด่ากมลภพบวกทำร้ายร่างกาย (นิดหน่อย) จนพอใจแล้วเธอก็หนีไปเลยค่ะ พระเอกก็คิดถึงนางเอกอยู่เหมือนกันแต่ก็ไม่ได้ตามหาอะไร  แต่พอได้เจออรอุมาอีกครั้งหนึ่งก็ต้องตกใจ เพราะไม่คิดว่าเธอเป็นถึงลูกสาวรัฐมนตรี

เรื่องราวต่อจากนี้ จะดำเนินเรื่องเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไปค่ะ บ่งบอกให้เห็นว่าพระเอกเป็นคนที่มีบาดแผลลึกในใจ ทำให้ไม่อยากมีความสัมพันธ์จริงจังกับผู้หญิงคนไหน  นางเอกในช่วงแรกก็เกลียดพระเอกค่ะ แต่พอพระเอกเริ่มตอแย (หรือเรียกแบบน่ารักหน่อยว่าจีบนั่นแหละ อิอิ) และอธิบายให้อรอุมาเข้าใจว่า ตัวเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะทำร้ายเธอ พอหันหน้าพูดแบบมีเหตุมีผลกัน นางเอกเรื่องนี้ก็เข้าใจง่ายนะคะ ไม่โกรธเคืองพระเอกและพร้อมที่จะให้อภัย 

นางเอกเรื่องนี้จะมี EQ ค่อนข้างดี ไม่ต้องโชว์พาวว่ามีความสามารถพิเศษดั่งเช่นนางงาม แต่ลักษณะคำพูดและการกระทำของเธอทำให้เราชอบค่ะ นางเอกเรื่องนี้เธอมีเหตุผลในการตัดสินใจโดยใช้ทั้งหัวใจและสมองช่วยกัน  นางเอกออกจะนิ่งๆหน่อย เป็นคนมีเหตุผล อ่านไปอ่านมา เราว่าเธอน่ารักค่ะ กับกมลภพเมื่ออรอุมารู้สึกว่าจะเริ่มรักเขาเข้าแล้ว ก็พยายามตัดใจ เพราะคิดว่าไปรักผู้ชายที่ต้องการคบผู้หญิงแบบสนุกๆ ไม่จริงจัง เธอก็ไม่สามารถเป็นผู้หญิงเช่นนั้นให้เขาได้ แต่เรื่องความรักนี่เป็นอะไรที่สมองไม่สามารถสั่งการได้ อรอุมาก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกัน

กมลภพนอกจากจะคิดถึงและอยากเจอนางเอกบ่อยๆ ก็เลยตัดสินใจจีบซะเลย (พระเอกรู้ตัวหรือเปล่าไม่รู้นะคะ แต่คนอ่านรู้แน่ อิจฉาตาร้อน ฮา) คู่นี้มีตกลงเป็นแฟนกันด้วย 555  แม้พระเอกจะอยากฟิจเจอริ่งกับนางเอกอีก แต่อรอุมาก็รักตัวเองมากพอ ไม่เคยยอมพระเอกเลย จนกระทั่งอรอุมาได้เจอกับต้นเหตุของบาดแผลลึกของกมลภพ และสิ่งที่เธอทำเสมือนกรีดซ้ำในบาดแผล กมลภพคิดว่าผู้หญิงที่เขารัก เธอกำลังจะหักหลัง เมื่ออรอุมาพยายามจะอธิบายว่าที่ทำไปเพราะรัก เธอบอกรักเขา  แต่กมลภพไม่เชื่อเพราะอรอุมาเห็นคนอื่นดีกว่าเขา เธอไม่เชื่อคำที่เขาขอเธอไว้  ด้วยอารมณ์โกรธทั้งอยากเอาชนะ ทำให้เขาท้าเธอ

" งั้นก็พิสูจน์สิ ...นอนกับผมคืนนี้..ตอนนี้..กล้าไหมล่ะ" (หลังจากที่นางเอกโดนมอมยา นางเอกก็ไม่เคยยอมมีอะไรกับพระเอกอีกค่ะ ไม่ว่าพระเอกจะหว่านล้อมแค่ไหน คือนางเอกรักศักดิ์ศรีและตัวเองมากพอค่ะ)

จากนั้นพระเอกก็ปล้ำจูบนางเอก แต่โดนนางเอกตบหน้าหันไปเลย          กมลภพยิ้มเยาะหยัน ยกมือขึ้นแบออกทั้งสองข้าง เหมือนกับจะบอกกับเธอว่า เขานึกอยู่แล้ว และเขาคิดถูก

อรอุมาหันหลังกลับเดินไปที่ประตู มือบางเอื้อมไปยังลูกบิดเตรียมเปิด และแล้วแววตาเยาะหยันของเขาก็เด่นชัดขึ้น แต่ส่วนหนึ่งของหัวใจของเธอร้องบอกว่าเธอกำลังจะก้าวออกจากชีวิตของกมลภพไปตลอดกาล ทุกอย่างจะสิ้นสุดลงเมื่อเธอก้าวผ่านประตูนี้ออกไป กมลภพจะไม่มีวันไล่ตามเธอีก ความรักจากเธอจะไม่มีวันถูกประเมินค่า หรือแม้แต่ได้รับการจดจำจากเขา เธอพร้อมจะเสียเขาไปแล้วหรือ ....

 " อย่าบังอาจดูถูกความรักของฉัน "

ให้ลุ้นต่อเอาเองค่ะ ว่านางเอกจะตัดสินใจอย่างไร (ยอมหรือไม่ยอม >//<)และพระเอกจะเยียวยาบาดแผลในหัวใจตัวเองได้ไหม (เรื่องนี้นางเอกช่วยได้แค่เตือนสติพระเอก แต่คนที่จะรักษาบาดแผลได้จะต้องเป็นเจ้าของบาดแผลเอง อ่านแล้วชอบค่ะ) แม้เรื่องจะดำเนินเรื่องเรื่อยๆ ไม่มีดราม่าให้ปวดใจเล่นๆ (ซึ่งจริงๆแล้วจขบ.ชอบดราม่านิดๆนะคะ) ในเรื่องมีฉากน่ารักของพระนางเยอะพอควร เอามาทดแทนกันได้ ^^  เหตุการณ์แวดล้อมไม่ว่าจะเป็นเพื่อนรักของนางเอก แม่เลี้ยงและน้องต่างมารดา (ซึ่งน้องสาวเธอก็ชอบพระเอกเช่นกัน) หรือกระทั่งการถูกปองร้ายก็ช่วยเพิ่มสีสันของเรื่องไม่ให้น่าเบื่อเกินไปค่ะ

เรื่องนี้ไม่ได้หวานจนจิกหมอน  ไม่ได้ปวดใจให้น้ำตาซึมๆ แต่อ่านแล้วไม่มีอะไรที่ขัดใจ แถมยังชอบความรักของพระนางคู่นี้ค่ะ โดยเฉพาะนางเอกเรื่องนี้ได้ใจไปเต็มๆ อ่านจบแล้วจัดได้ว่าไม่ผิดหวัง สรุปแล้ว ถึงบางอ้อเลยว่าทำไมหลายๆคนถึงชอบเรื่องนี้กัน เพราะเราก็ชอบเรื่องนี้เช่นกันค่ะ Smiley 
Create Date : 25 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2556 20:21:47 น.
Counter : 1840 Pageviews.

13 comments
  
ไหมล่ะ ยังมีนิยายที่เราคาดไม่ถึงว่าจะถูกใจอีกเยอะ
บางทีชื่อเรื่อง หน้าปก ชื่อสนพ. ทำให้เรากลัวไปเอง

น่าสนใจค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 25 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:49:12 น.
  
อ่านแต่ชื่อเรื่องกับคำโปรยก็คงเดาผิดเหมือนกันค่ะ
ถ้ามีโอกาส จังหวะดีเจอเล่มนี้ จะรีบเอามาดองไว้เลยค่ะ
โดย: polyj วันที่: 25 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:58:49 น.
  
เริ่มอยากอ่านบ้างแล้วค่ะ รีวิวนี้ช่างยั่วกิเลสดีจริง ๆ เลยค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 26 พฤศจิกายน 2556 เวลา:10:31:37 น.
  
อ่านรีวิวแล้วน่าสนใจมากเลยค่ะ อยากอ่านๆ
โดย: PoyRati วันที่: 26 พฤศจิกายน 2556 เวลา:17:50:35 น.
  
มาอ่านรีิวิวครับ ...
โดย: อุ้มสม วันที่: 26 พฤศจิกายน 2556 เวลา:18:24:25 น.
  
เห็นด้วยกับคุณพุดฯเลยค่ะ...

ถ้าอ่านแต่โปรยปกอย่างเดียว...ก็คิดว่าน่าจะเข้าใจผิดเหมือน จขบ. เหมือนกันค่ะ...
โดย: Aneem วันที่: 26 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:12:56 น.
  
คุณพุด...เห็นด้วยเลยค่ะ 555 แต่เล่มนี้่เราซื้อเพราะชื่อเสียงล้วนๆเลยค่ะ

คุณ polyj น้องหวานเย็น คุณ poyrati...เล่มนี้โอเคเลยค่ะ ไม่ผิดหวัง

น้องอุ้มสม...คร๊าบบบพ้ม

น้องAneem ... พี่จะสารภาพว่าหยิบเล่มนี้มาอ่าน เพราะกะอ่านแนวโรแมนซ์นี่ล่ะ เอิ๊กๆๆๆ
โดย: Sab Zab' วันที่: 26 พฤศจิกายน 2556 เวลา:23:01:54 น.
  
โดย: Nat_NM วันที่: 27 พฤศจิกายน 2556 เวลา:16:50:16 น.
  

ขอขอบคุณ
และขอพรดีจงมอบตอบเพื่อนทุกๆคนนะคะ

ขอพรดีเลิศหล้า.............เลิศสกล
มาแด่คุณเปี่ยมกมล.......มอบให้
อีกสินทรัพย์มากดล.......ดาษสู่ ใกล้เนอ
สมสุขรองรับใช้..............โชคล้ำอยู่เหนือ


โดย: ญามี่ วันที่: 28 พฤศจิกายน 2556 เวลา:11:22:54 น.
  
พล็อตยุงชุม แต่รีวิวได้น่าอ่านจังค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 28 พฤศจิกายน 2556 เวลา:13:07:28 น.
  
คุณ Nat NM ... ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมค่ะ

คุณญามี่...ขอบคุณมากๆค่ะ สาธุๆ ^^

คุณ kunaom ... ขอบคุณค่า เรื่องนี้โอเคนะคะ คอนเฟิร์ม
โดย: Sab Zab' วันที่: 1 ธันวาคม 2556 เวลา:20:57:32 น.
  
ไม่มีความเห็นนะครับ แวะมาทักทายเฉยๆ เพราะแนวนี้ไม่ค่อยได้อ่านเท่าไรอ่ะครับ
โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 2 ธันวาคม 2556 เวลา:17:08:57 น.
  
ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่า (ตอนแรกแอบคิดว่าเป็นโรแม้นซ์เหมือนกัน อิอิ)
โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 3 มีนาคม 2557 เวลา:23:01:24 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]