เมษายน 2557

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog
บ่วงแสงดาว / ภัสรสา ชุดรัก...ร้าย

 

บ่วงแสงดาว/ ภัสรสา  (ชุดรัก... ร้าย) จำนวน 534 หน้า

สนพ.แจ่มใส   ราคา 309 บาท

 

 โปรยปกหลัง... 

อดีตอาจเป็นสิ่งที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ไม่มีอะไรให้จดจำ แต่สำหรับบางคน... มันไม่เป็นแบบนั้น โดยเฉพาะ ‘ดาวิษ’

ในสายตาคนภายนอก เขาคือผู้ชายแสนเพอร์เฟ็กต์ ทว่าไม่มีใครล่วงรู้ถึงความแค้นที่อยู่ในใจ

แล้วเมื่อเขาตัดสินใจกลับมาปรากฏตัวต่อหน้าลวิตรา หญิงสาวผู้เป็นกุญแจสำคัญในการแก้แค้น สิ่งที่เก็บสะสมมาตลอดก็ได้เวลาชำระสะสางเสียที ไม่ว่าใครจะทักท้วงยังไง เขาก็จะไม่ยอมหยุดจนกว่าเพลิงพิโรธนี้จะเผาผลาญทุกสิ่งให้มอดไหม้ ไม่เว้นแม้กระทั่ง... หัวใจของเขาเอง
 
การได้พบดาวิษ เพื่อนวัยเยาว์ที่เคยเล่นด้วยกันมาอีกครั้งไม่มีอะไรน่าประทับใจเหมือนที่ ‘ลวิตรา’เคยนึกฝันเลย...

คราแรกเธอจำเขาไม่ได้ แต่เมื่อแน่ใจว่าเป็นเขา ทุกอย่างที่เธอเคยเชื่อมั่นก็เริ่มสั่นคลอน

คำพูดของเขาทิ่มแทงหัวใจเธอ การกระทำของเขาก็คอยตอกย้ำให้เธอรู้ว่าเขาไม่ใช่คนเดิมอีกต่อไปแล้ว เขาได้เปลี่ยนเป็นปีศาจร้ายที่มีจุดมุ่งหมายเดียว นั่นคือทำลายล้างครอบครัวของเธอให้สิ้นซาก


เล่าเรื่องย่อๆเอง

"ดาวิษ หรือ ดา" เป็นลูกของแม่ครัวที่พ่อนางเอกจ้างมาทำอาหารให้ลูกสาวตัวเองเนื่องจากเป็นเด็กทานยาก ในวัยเด็กแม้ดาวิษจะแก่กว่าแต่ก็ต้องเรียกเด็กหญิงตัวน้อยว่า "คุณลิ่ว (ลวิตรา)" อย่างที่ใครๆในบ้านเรียก และสำหรับเด็กหญิงคุณลิ่ว ดาวิษก็เป็นทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับเธอ

ถ้าเพียงแต่วันนั้น ลวิตราในวัยเยาว์จะไม่เอาแต่ใจตัวเอง หรือดาวิษที่อยู่ในวัยแตกเนื้อหนุ่มจะไม่เผลอปกป้องแม่ตัวเองจากเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆจนเผลอเกิดเรื่องราวร้ายแรง ทำให้ "ลิขิต" พ่อของลวิตราและ"ลัทธพล(ลู่)" ผู้เป็นพี่ชาย  คอยจองล้างจองผลาญแม่และดาวิษ จนทำให้แม่ของเขาเกิดแผลลึกในใจและมีสภาพอะไรไม่ต่างจากตายทั้งเป็น เรื่องราวอันร้ายกาจและการแก้แค้นทั้งหมดทั้งมวลก็คงไม่ต้องเกิดขึ้น

แต่ในปัจจุบัน ดาวิษ หรือ ดาบ เขาไม่ใช่เด็กชายที่ไร้หนทางสู้และอับจนหนทางเช่นก่อนแล้ว เขาใช้อำนาจเงินล่อหลอกให้ลิขิตและลัทธพลติดบ่วงที่เขาวางไว้ หนทางแห่งหายนะของครอบครัวมาเยือน ลวิตราที่เป็นลูกไม่อาจทนเห็นพี่และพ่อต้องประสบความเลวร้ายได้ เธอให้การช่วยเหลือคนในครอบครัว ไม่ได้ขัดขาเพราะเธอไม่ได้กล้าแกร่งเช่นนั้น หากแต่ขัดใจดาวิษยิ่งนัก เพราะสำหรับเขา เธอก็เป็นหนึ่งในครอบครัวอันชั่วร้าย หากเพียงแม่ของเขาเอ่ยปากว่าอยากจะฆ่าเธอ เขาก็จะทำ!!!

ความรู้สึกหลังอ่าน... (อาจมีสปอยล์)

 ถ้ามีใครถามว่าพระเอกตามที่เล่าเรื่องย่อเอง โหดขนาดนั้นจริงหรอ ก็ต้องบอกว่าโหดขนาดนั้นแหละค่ะ Smiley แต่จะไม่ใช่แนวโหดแบบทุบตีทำร้ายร่างกาย แต่เป็นการใช้เงินและอำนาจในการวางแผนให้พ่อและพี่ชายนางเอกซึ่งมีนิสัยหลงผู้หญิงและติดการพนันมัวเมากับอบายมุขติดกับดักที่ตนวางไว้ พ่อและพี่ชายนางเอกจากที่เคยร่ำรวยต้องกลายเป็นคนมีหนี้มีสินล้นพ้นตัวต้องหลบหนีหัวซุกหัวซุน โดยที่พระเอกต้องการให้พี่และพ่อนางเอกมากราบเท้าขอโทษแม่ของตน ในเมื่อทั้งสองหลบหนีและมีนางเอกคอยช่วยเหลือ พระเอกเลยเอาความไม่พอใจมาลงที่นางเอกและใช้นางเอกเป็นเหยื่อล่อพ่อนางเอก (พ่อนางเอกรักลูกมากค่ะ)

เริ่มต้นด้วยการยึดร้านอาหาร "ลิ่วลม" ซึ่งนางเอกรักมาก เพื่อเอามาเป็นตัวบีบบังคับในเรื่องต่างๆที่ต้องการให้นางเอกทำ โดยพระเอกให้นางเอกมาเป็นคนรับใช้ทำอาหารและให้ลำบากอยู่ห้องเล็กๆแคบๆที่แยกออกมาจากบ้านตัวเอง พอนางเอกไม่มีเงินก็ต้องหางานทำและทำงานอย่างหนัก ตอนที่เราจี๊ดมากๆ เป็นตอนที่พระเอกให้นางเอกไปขัดห้องน้ำแล้วก็ถ่ายรูปไว้ เมื่อไม่ได้ในสิ่งที่ตนต้องการพระเอกก็เอาภาพนั้นไปลงอินเตอร์เน็ตแชร์ภาพต่อๆกันไปว่าเป็นไฮโซตกอับ อีกตอนเป็นตอนหลังจากที่นางเอกตกระกำลำบากมากๆๆ พระเอกตามไปรังควานเรียกร้องให้นางเอกไปขายตัวจะขายเดี่ยวหรือหมู่ก็ได้ คือตอนนี้เราอ่านแล้วน้ำตาซึมเลยค่ะ Smiley 

สาเหตุที่พระเอกทำเช่นนี้ เพราะอยากให้นางเอกทุกข์ทรมานเหมือนที่แม่ตัวเองโดน (จะขนาดไหนต้องลองอ่านเองนะคะ) คือเลียนแบบความชอกช้ำของแม่ โดยต้องการผลักความเจ็บปวดในใจมาให้นางเอกรับไว้

"ตอนนี้ผมเห็นคุณก็เหมือนเห็นภาพซ้อนแม่ผม ลำบาก ทรุดโทรม ผ่ายผอม ถึงจะไม่ลำบากเท่าที่แม่ผมเคยลำบาก แต่นี่คงหนักหนากว่าสำหรับคนอย่างคุณ ก็เหลืออยู่อย่างเดียว...ถ้าคุณตกอยู่ในสภาพที่เลวร้ายที่สุดของแม่คงพอช่วยเยียวยาได้ดีกว่าการขายร้านลิ่วลม" 

อึ้งไหมล่ะคะ จริงๆนางเอกไม่ใช่คู่แค้นโดยตรงนะ แต่ก็เกลียดกันได้ขนาดนี้ เพราะนางเอกจะช่วยเหลือพ่อตัวเอง ทำให้พระเอกเกลียดนางเอกไปด้วย แม้จะอธิบายยังไงแต่พระเอกก็ไม่ฟัง คอยพูดจากร่อนประสาทนางเอกให้หวาดกลัว ให้นางเอกเครียดเป็นห่วงพ่อตัวเอง ประมาณว่าไฟแค้นสุมใจมากกกกก จนมีประโยคในใจว่า ถ้าแม่เขาสั่งให้ฆ่านางเอก (ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับความแค้นโดยตรง) เขาก็จะทำ!!!!  (ถามจริงนี่คือพระเอกเรอะและมันสมควรไหมที่เอามาลงกับผู้หญิงไม่มีทางสู้ Smiley  )

ปกติเราก็ชินกับพระเอกร้ายๆนะคะ หรือจะแนวแก้แค้นก็เคยอ่านมา แต่ตอนอ่านก็จะมีสัญญาณอะไรสักอย่างให้เห็นถึงความรักความอาทรที่พระเอกมีต่อนางเอก (ต่อให้พระเอกคนนั้นจะปากร้ายหรือใจร้ายแค่ไหนก็เถอะ) แต่สำหรับดาวิษเราหาไม่เจอ!!! ผู้เขียนก็มีใส่มาบ้างตรงที่พระเอกเป็นห่วงนางเอกตอนตกที่ป่วยหรือตกอยู่ในอันตราย หากแต่สัญญาณนั้นไม่อาจส่งถึงใจเราได้ค่ะ อาจเพราะความใจดำ การกระทำที่แสดงถึงความเกลียดชังอย่างชัดแจ้ง ถ้อยคำที่ข่มขู่ด่านางเอกเจ็บๆอยู่ตลอด และการกระทำก็ไม่ได้สื่อให้เห็นถึงอารมณ์อ่อนไหวของความรัก ไม่สามารถเข้าถึงว่าจะมีความลึกซึ้งอะไรอยู่ในใจพระเอกได้ หรือแม้มีบางช่วงที่อยู่ๆพระเอกจะทำตัวหึงหวงนางเอก ซึ่งอ่านแล้วมันขัดมากๆค่ะ คือเลวร้ายอยู่ดีๆก็มาหึงหวง หรืออยู่ดีๆก็นึกอยากร้องไห้ตอนเห็นนางเอกโดนทำร้าย (แต่ตัวเองก็ทำร้ายนางเอกไว้มากเหมือนกัน) ดาวิษช่างประหลาดดีแท้ Smiley

แม้จะดราม่า แต่เรื่องนี้ก็มีมุมที่เบรคเรื่องเครียดๆไว้ด้วยอาหารที่น่ารับประทานม๊ากกก เพราะลวิตราเปิดร้านอาหารนี่เอง 555 อ่านแล้วท้องร้องจ๊อกๆๆ ^^ และคู่รองซึ่งน่ารักสุดๆ เรียกว่าภวินท์หรือพี่วินนี่เพอร์เฟ็กซ์มากกก เป็นคนใจดี ใจเย็น มีมุกขำๆ และก็เป็นชายหนุ่มที่มีน้ำใจมาก  "ภวินท์"ไปหลงรักแม่ม่ายลูกติดที่เป็นลูกน้องนางเอก "พิชามญชุ์" โดยที่มีหนูน้อยโมกุลเรียกความน่ารักและช่วยทำให้เนื้อเรื่องซอฟท์ลงได้อย่างดีทีเดียว แถมเราก็หลงรักพระรองไปเรียบร้อยแล้ว แฮ่ๆๆๆๆๆ Smiley

เรื่องนี้พระเอกจะร้ายมากกกกก เนื้อเรื่องเข้มข้นน่าติดตาม ขับเคี่ยวจนทำให้เราอยากรู้ว่าจุดจบของเรื่องนี้จะเป็นเช่นไร เพราะเดาทางได้ว่าน่าจะจบแฮปปี้ ตอนอ่านก็ลุ้นๆไปเรื่อยๆ ว่าในความเกลียดชังและความแค้นของพระเอก จะสามารถคลี่คลายได้ด้วยเหตุการณ์ใด ก็ลุ้นๆๆๆ (ลุ้นมาต้้ง 460 หน้าอ่ะ คิดดูจิ) แต่เหตุการณ์คลี่คลายมี 1 หน้ากระดาษ Smiley คือก็พอเข้าใจนะคะว่ามันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ แต่มันแอบง่ายไปนิดนึงสำหรับคนที่มีความแค้นสุมใจตั้งแต่วัยเริ่มแตกเนื้อหนุ่ม มันไม่มีฉากโยงใยให้อารมณ์เราค่อยไต่ระดับลงมาเลยค่ะ กำลังโหดๆ เครียดๆอยู่ แป๊บๆ มาหวาน เอาใจกันแล้ว ทำให้ตอนอ่านปรับอารมณ์ตามไม่ทันจริงๆ เพราะพระเอกก็ไม่ได้รักนางเอกมาตั้งแต่เด็กๆด้วย  

สรุป นิยายเรื่องนี้เป็นแนวดราม่าและก็สามารถตอบโจทย์ของเซ็ตได้ดีมั่กๆๆๆอ่ะค่ะ Smiley เพราะพระเอกร้ายและโหดมั่กๆๆ 555 ฉากหวานๆไม่ค่อยมีน๊า จะมีก็คือใกล้จบแล้วอ่ะแหละ  ถามความเห็นเรา ในมุมดราม่าอ่านแล้วก็ชอบนะคะ เพียงแต่ไม่อยากให้จบแบบนี้ แฮ่ๆๆๆ คิดว่าจุดคลี่คลายความรู้สึกมันง่ายไปนิ๊สสส รวดเร็วไปหน่อยค่ะ (ทั้งพระเอกนางเอกเลย)  แต่หากใครชอบแนวดราม่าสะเทือนซางพระเอกร้ายมากๆต้องถูกใจเรื่องนี้กันแน่ๆค่ะ

รีวิวชุดรัก...ร้าย

มัศยาเร้นรัก/อัญชรีย์ คลิกรีวิว

รักร้ายละลายใจ/Andra คลิกรีวิว

มรดกรักร้าย/tiara  คลิกรีวิว

ภารกิจขโมยหัวใจ/ปิ่นไม้ คลิกรีวิว
Create Date : 16 เมษายน 2557
Last Update : 4 พฤษภาคม 2557 11:12:10 น.
Counter : 4117 Pageviews.

20 comments
  
โหด ดราม่า ไม่หวาน เข้าทางเลยค่ะ เดี๋ยวต้องจัดคิวไว้หน้า ๆ ซะแล้ว
โดย: polyj วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:5:43:05 น.
  
ชอบมากค่ะเรื่องนี้ ดราม่า แต่มีเบรคด้วยความน่ารักของคู่รอง
และความเกรียนของพระเอก

พระเอกร้าย เกรียน แต่แอบหวงนางเอกให้ขำเป็นระยะ
พระเอกไม่ถึงกับโหดแบบมาเฟีย ยากุซ่า แต่ร้ายจริง ใครแรงมาแรงกลับ

เห็นด้วย เรื่องการคลายปมดูง่าย และสั้นไปนิด
แต่โดยรวมยังชอบมาก จัดเป็นงานของภัสรสาที่ชอบในลำดับต้นๆเลยค่ะ
โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:8:50:42 น.
  
อยู่ในกล่อง ยะงไม่ได้แกะจากซีลเลย
รอคิวอ่านอยู่นิ

เรื่องนี้ น่าหนุกอีกแล้ว ตื้นเต้น ๆ
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:9:23:50 น.
  
ชอบคู่รองเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะเจ้าหนูโมกุลนี่น่ารักมากกกก เอามาเบรกความเกรียนของพระเอกได้ดีเลยค่ะ ฮา กับฉากที่พระเอกกะน้องโมกุลต้องมาเจอกัน คือแบบว่าพระเอกนี่เกรียนได้โล่ห์จริงๆ
โดย: Aneem วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:9:42:18 น.
  
ว้าว ! อยากอ่านบ้างค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:11:45:08 น.
  
ดราม่าจัดหนัก ที่แนวๆผม เลยครับ ฮ่าๆ ไม่พลาดแน่
// ปอลิง ... ถ้าพูดถึงตัวละครของอัญชรีย์ พี่นินยังเป็นที่หนึ่งในใจเสมอมาครับ
โดย: อุ้มสม วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:12:06:08 น.
  
ดราม่าจัดหนัก ที่แนวๆผม เลยครับ ฮ่าๆ ไม่พลาดแน่
// ปอลิง ... ถ้าพูดถึงตัวละครของอัญชรีย์ พี่นินยังเป็นที่หนึ่งในใจเสมอมาครับ
โดย: อุ้มสม วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:12:06:21 น.
  
เรื่องนี้เห็นความหนาเลยยังลังเลอยู่ค่ะ
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ
โดย: kunaom วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:12:29:35 น.
  
คุณ polyj คุณ Pdจิงกุเบล ...ซื้อแล้วรีบอ่านเลยค่า รอรีวิวนะคะ

คุณฟ้าใส...งานคุณภัสรสาอ่านอยู่ไม่กี่เล่มเองค่ะ แต่ดองเพียบๆๆๆ เลยค่ะ

น้องAneem...สำหรับพี่แบบนี้เรียกโหดค่ะ เกรียนดูเบาไป 5555

น้องหวานเย็น...รอรีวิวค่า

น้องอุ้มสม...เรื่องนี้พี่ว่าน้องอุ้มสมต้องชอบแน่ๆค่ะ (รักพี่นินเหมือนกัน ถึงแม้เธอจะประหลาด 5555)

น้องkunaom...เซ็ตนี้หนา 3 เล่ม บาง 2 เล่ม ค่ะ ^^
โดย: Sab Zab' วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:13:38:41 น.
  
สงสัยต้องจำไว้ก่อน น่าสนค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:15:11:05 น.
  
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ เป็นอีกเรื่องที่อ่านคำโปรยแล้วลังเล
เลยยังไม่ได้สอยมา
เพราะกลัวอ่านแล้วเครียด แต่ก็อยากลองอ่าน
เพราะเป็นของคุณภัสรสานิล่ะ 55+

โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:17:51:32 น.
  
อ่านรีวิวเรื่องนี้มาหลายๆ ที่แล้วอยากอ่านจังเลยค่ะ
โดย: ชบาหลอด วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:20:03:29 น.
  
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ ดีใจปลาบปลื้ม

แล้วก็ขออนุญาตอธิบายยาวหน่อยนะคะ เหมือนเราจะเข้าใจจุดประสงค์ของพระเอกไปคนละทาง ตรงนี้ต้องขอบคุณมากๆ เลยค่ะ เพราะทำให้เห็นข้อบกพร่องของตัวเองด้วย >.<

จุดประสงค์พระเอก ไม่ได้พุ่งเป้ามาที่นางเอกจริงๆ นะคะ พยายามจะกันออกไปด้วย อย่างการยึดร้านลิ่วลม ก็ไม่ได้ยึดเพราะจะให้นางเอกทำตามที่สั่ง (แม้จะเอามาขู่เป็นระยะๆ) แต่ยึดเพราะต้องการตัดแขนตัดขาไม่ให้นางเอกช่วยพ่อกับพี่ชายได้ นางเอกจะได้ออกไปพ้นทาง ไม่ต้องปะทะดาโดยตรงค่ะ

นางเอกไม่ได้ไม่มีเงินค่ะ ยังมีเหลือล้านนึงซึ่งเป็นเงินที่เหลือจากการขายร้านให้พระเอก (ยี่สิบล้าน นางเอกให้พ่อไปสิบเก้าล้าน) เพียงแต่ต้องการทำงานเยอะเพื่อจะได้เก็บเงินใช้หนี้ให้พ่อกับพี่ชายจะได้กลับมาอยู่ด้วยกันค่ะ

แล้วก็ รูปที่ถ่ายนางเอกขัดส้วม ไม่ใช่การแชร์ต่อๆ กันทางอินเตอร์เน็ต แต่เป็นการสร้างเมลขึ้นมาหนึ่งฉบับ และทำให้มันดูเหมือนส่งต่อกันมาเป็นสิบๆ เซิร์ฟเวอร์ เป็นการพรางต้นตอของอีเมลน่ะค่ะ พระเอกส่งให้นักข่าวที่เดียวเท่านั้น ขอโทษด้วยที่อธิบายไม่เคลียร์นะคะ m(_ _)m

พระเอกไม่ได้ต้องการให้นางเอกเป็นเหมือนแม่ตัวเองค่ะ แต่มันเป็นแบบนั้นไปโดยปริยาย ไม่ได้เกลียดนางเอกด้วย แต่ออกแนวน้อยใจ ไม่เข้าใจ และผิดหวังที่นางเอกไม่ยอมช่วยแม่น่ะค่ะ

แหะ แล้วพอเข้าใจจุดประสงค์พระเอกผิด (ซึ่งตรงนี้จะพยายามเขียนให้ดีขึ้น ชัดเจนขึ้นในเล่มต่อๆ ไปนะคะ) อารมณ์เลยดิ่งต่อเนื่องเป็นลูกโซ่เลยเนอะ พระเอกเลยดูใจดำมากกกกกก เลวร้ายมากกกก (ซึ่งจริงๆ ก็ใจดำและเลวร้ายมากอยู่แล้ว ก๊ากกกกกก)

ส่วนเรื่องการคลี่คลายปมที่ง่ายเกินไป น้อมรับข้อบกพร่องอีกจุดนะคะ ส่วนตัวคิดว่า ความแค้นของพระเอก ไม่ได้เกิดที่ตัวเอง พระเอกไม่ได้แค้นตั้งแต่เกิดเหตุ แต่มาเริ่มแค้นตอนแม่เริ่มป่วย ทุกอย่างที่ทำ ทำเพื่อแม่ ไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง พอแม่ตายทุกอย่างมันเลยพัง เดี๋ยวไว้ถ้าเล่มหน้ามีให้เล่นอารมณ์ประมาณนี้ จะพยายามขยี้ให้หนักกว่านี้น้า ^^

สรุป พ่อวินกับลูกโมเอาใจคนอ่านไปได้อีกคนแล้ว 55555 คือ ตอนนี้ฟีดแบ็คที่ส่งมาประมาณ 70% จะโดนพ่อลูกคู่นี้ขโมยใจไปเรียบร้อย อย่าว่าแต่คนอ่านเลยค่ะ คนเขียนเองก็สร้างคู่นี้มาเพื่อเยียวยาตัวเองโดยเฉพาะ ผ่างๆๆๆ

ท้ายสุด ขอบคุณอีกครั้งนะคะ สำหรับรีวิวยาวๆ ให้คนเขียนอ่านไปยิ้มแก้มปริไป ขอบคุณค่าาาา
โดย: ภัสรสา (สายลมโชยเอื่อย ) วันที่: 18 เมษายน 2557 เวลา:2:43:12 น.
  
กลับมาอีกที ลืมขออนุญาต ขอเอาลิงก์ไปแปะที่แฟนเพจกับเว็บไซต์ด้วยนะคะ
โดย: ภัสรสา (สายลมโชยเอื่อย ) วันที่: 18 เมษายน 2557 เวลา:2:59:20 น.
  
แวะมาทักทายครับผม


ป.ล.จากบล็อกเห็นน้อยเล่มแต่ราคาสูงกว่าเพราะว่านิยายภาพมันราคาแพงพอๆหับนิยายแปลเลยล่ะครับ
โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 18 เมษายน 2557 เวลา:17:40:29 น.
  
คุณภัสรสา....น่าจะอ่านไม่ดีเองค่า ไม่ใช่คุณอ้นเขียนไม่เข้าใจหรอก ดีใจที่ชอบค่ะ

คุณปีศาจความฝัน..นิยายภาพแพงจริงๆค่ะ ไปเปิดมาแล้ว
โดย: Sab Zab' วันที่: 19 เมษายน 2557 เวลา:10:50:35 น.
  
คุณพุด...คุณพุดชอบแน่ๆค่ะ เรื่องนี้เข้มข้นดีค่า

คุณ nonnoiGiwGiw... ใช่เลยค่ะ เซ็ตนี้มีแต่นักเขียนเด็ดๆ อดใจไม่สอยไม่ได้จริงๆ

น้องชบาหลอด...แนะนำเลยค่ะ แต่อ่านแล้วอาจมีอาการกระโดดงับหูพระเอกได้ (อุ๊ต๊ะ ! คุณอ้นจะรู้ไม๊เนี่ย ว่าเราจะทำร้ายลูกชายเขา 5555)
โดย: Sab Zab' วันที่: 19 เมษายน 2557 เวลา:10:53:58 น.
  
ไม่ได้อ่านนิยายเลยครับช่วงนี้
โดย: คนขับช้า วันที่: 19 เมษายน 2557 เวลา:21:45:17 น.
  
คุณคนขับช้า ... ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมค่ะ จขบ.นี้ก็อ่านนิยายแก้เครียดอ่ะค่า แต่ซื้อไปซื้อมาเยอะก็แอบเครียดเหมือนกันนะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 20 เมษายน 2557 เวลา:23:29:51 น.
  
ถ้าจะทำอะไรนังดา เอ้ย คุณดา ฝากทำเผื่อคนเขียนด้วยทีนึงนะคะ 5555555 >.<
โดย: ภัสรสา (สายลมโชยเอื่อย ) วันที่: 22 เมษายน 2557 เวลา:0:44:55 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]