กุมภาพันธ์ 2559

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
นาฬิกาทรายรัก / ติญญา...นิยายรับวาเลนไทน์

 

นาฬิกาทรายรัก / ติญญา
จำนวน 372 หน้า ราคา 280 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 1 : กุมภาพันธ์ 2559
สนพ.คำต่อคำ

      

โปรยปกหลัง...
‘คุณหนูทราย’ คือผู้หญิงในฝัน ที่‘ดาวฤกษ์’ ไม่กล้าแม้แต่จะนึกถึง เธอเรียบร้อย น่ารัก ฉลาด และที่สำคัญคือรวยมาก  ในขณะที่เขาเป็นแค่ผู้ชายเกเร เรียนไม่เก่ง มีดีอย่างเดียวคือเป็นนักบาสเกตบอลของคณะ
ทว่าราวกับโชคชะตาเล่นตลก เมื่อเส้นทางของคนสองคนที่ไม่เหมือนกันเลย กลับโคจรมาบรรจบกันที่ “เว็บไซต์วัยรุ่นดอตคอม”  และทั้งๆ ต่างรู้อยู่แก่ใจว่า “รักนี้เป็นไปไม่ได้”  ทว่าหัวใจสองดวงกลับใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆ   
สองคนที่แตกต่าง...จะรวมเป็นหนึ่งได้อย่างไร และเส้นทางสายนี้จะลงเอยในทิศทางไหน
ทุกอย่างเดิมพันด้วยสิ่งเดียว นั่นคือ “หัวใจ”

ความเห็น...

เรื่องนี้เป็นเล่มต่อจากเรื่องหัวใจระบายรัก ซึ่งเคยอ่านและชอบมากๆ (ใส่รีวิวไว้ให้เผื่อใครอยากลองอ่านนะคะ) รีวิวหัวใจระบายรัก

ถึงจะเป็นภาคต่อ แต่ก็มีมีแค่ตัวละครที่เกี่ยวเนื่องกัน สามารถอ่านแยกได้ค่ะ เมื่อได้อ่านโปรยปกหลัง ก็ทำให้แอบจดจ้องๆเล็กน้อย 555 เพราะคำว่าคุณหนูนี่มันไม่ถูกสเป็คเราเลยค่ะ แต่พอได้อ่านเข้าจริงๆ คำว่าคุณหนูนี่ทำเอาเราฮาไปเลย เพราะพระเอกของเรื่องนี้ พี่เดล ชอบเรียกรอยทรายว่าคุณหนู ซึ่งคำพูดจาจะแฝงแนวประชดประชันนิดๆ ทำเอาเรารู้สึกมิ้งๆไปทันที ฮาาาาา และจากที่คิดว่ารอยทรายจะต้องเรียบร้อย ออกแนวบอบบาง พออ่านแล้วก็แบบถูกใจ เพราะถ้าติญญาหักมุมให้นางเอกเป็นสายแข็ง ห้าว ซ่าส์ นี่อาจจะดูคาดเดาได้ง่ายไป

สำหรับเรา รอยทรายก็เป็นเพียงผู้หญิงคนหนึ่ง ที่เหมือนจะโชคดีเกิดมาในชาติตระกูลที่มีอันจะกิน เธอได้รับมรดกมากมายมหาศาล ทรัพย์สมบัติที่มากมายกลับผลักหัวใจของผู้ชายคนหนึ่งที่แอบรักให้ห่างไกลเพียงเพราะคำว่าไม่คู่ควร ดาวฤกษ์ไม่เคยรู้ว่า หัวใจที่อ่อนล้าของรอยทรายถูกปกปิดไว้ด้วยประกายตาที่แข็งกล้า ท่าทางที่เข้มแข็งแต่แท้จริงแทบไม่มีเรี่ยวแรงจะต่อสู้กับปัญหาที่รุมเร้า และสิ่งที่รอยทรายต้องการที่สุดคือความรักจากผู้ชายคนหนึ่ง..เขาคนที่อยู่ในความทรงจำของเธอมานานถึงสิบปี......

พล็อตเรื่องนี้เป็นแนวที่ชอบมากๆค่ะ เป็นเรื่องราวของคนสองคนที่แอบรักกันแต่ไม่กล้าบอกกัน โดยมีนาฬิกาทรายเป็นตัวเชื่อมความคิดถึงของคนทั้งสอง เมื่อเส้นทางของคนทั้งคู่มาบรรจบกัน ทิฐิบางอย่างและสถานการณ์ที่เหมือนกับทั้งคู่มีคนที่รู้ใจ ทำให้ความรักที่น่าจะลงตัวกลับยิ่งร้างห่างกันไป  แนวนี้อ่านแล้วชอบมากเลยค่ะ จากเรื่องหัวใจระบายรักนี่ออกอึนๆแต่มุ้งมิ้งหน่อย แต่เรื่องนี้จะออกแนวบีบๆและหน่วงหัวใจมากกว่าเรื่องเก่า แต่ไม่ดราม่าเท่าไรนะคะ จุดที่ทำให้เรื่องนี้มันไม่ค่อยดราม่า คิดว่าเป็นเพราะปมของเรื่องความรักไม่ค่อยหนักเท่าไร (ตรงนี้ขัดใจนิดนึง เพราะเราอยากอ่านดราม่าค่ะ 5555) เล่มนี้จะเน้นบรรยายอารมณ์เป็นหลัก มีปมเรื่องญาติพี่น้องของนางเอกเข้ามาเกี่ยวข้อง และมีกลิ่นของ สืบสวนเล็กๆ ซึ่งยังนับว่ายังโอเค เพราะเหตุการณ์โยงเรื่องราวไปสู่ความสัมพันธ์ของพระนางมากกว่าเน้นสืบสวน เนื่องจากมีบางสถานการณ์ที่อ่านแล้วเฉลยปมให้รู้เร็วเกินไปค่ะ

แม้ดาวฤกษ์จะรักรอยทรายมากแค่ไหน เมื่อเขาไม่เคยจะบอกหรือแสดงออกให้ชัดเจน ทั้งยังผลักไสให้เธอไปหาคนอื่น มันก็ทำให้คนถูกรักที่ไม่เคยรู้ตัว โดนทำร้ายจิตใจได้เหมือนกัน Smiley

ฉันว่าฉันคงไม่สามารถหยุดความรักนี้ได้
แม้จากที่ไกลๆ แค่เพียงเสี้ยวขณะหนึ่ง
ฉันก็มองคุณเพียงคนเดียว
...นี่คือ..ความรัก..Smiley
ถ้าหากความปรารถนานี้... ความโศกศัลย์นี้..
ไปถึงคุณ หรือหากว่าคุณได้สดับมัน
คุณแสร้งทำเป็นไม่รับรู้มันได้ไหม..

เครดิต https://www.youtube.com/watch?v=V3tEuxH1gqchttps://www.youtube.com/watch?v=V3tEuxH1gqc

เป็นเพลงที่อยู่ในเรื่องนะคะ แต่คำแปลเราเอามาจากเครดิตที่ให้ไว้ค่ะ อ่านนิยาย ฟังเพลง แล้วอ่านคำแปลนี่อินจัดร้องไห้เลย

แม้ว่าเรื่องนี้จะอึนๆหน่วงๆ แต่พระเอกเรื่องนี้ก็อบอุ่นน่ารักแถมมุกเยอะมาก Smiley จริงๆภายนอกดาวฤกษ์ดูเป็นผู้ชายตรงๆ กวนๆ ฟอร์มจัด แต่ถ้ามองลึกลงไป ดาวฤกษ์เป็นคนที่แคร์คนอื่นมากกว่าตัวเอง ตอนอ่านสิ่งที่กระทบใจเรา คือการแอบจีบในเรื่องนี้ เคยไม๊คะ เวลาที่ปิ๊งกับใคร เมื่ออยู่ต่อหน้าคนอื่น เราก็จะเก็บอาการกันไว้ แต่เมื่อไรที่อยู่กันสองต่อสอง เมื่อนั้นแหละ!! ฟีโรโมนนี่จะพุ่งพรวด ความกล้าที่จะทำอะไรสักอย่างมันจะมีมากขึ้น Smiley ดาวฤกษ์ก็เช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตอนเล่นบาส หรือจะแกล้งเอางานมาบังหน้าเพื่อจะได้คุยได้อยู่ใกล้รอยทราย มันสื่อถึงการแอบจีบได้อย่างน่ารักเลยทีเดียว น่ารักแต่แอบเจ็บ! เพราะดาวฤกษ์ไม่สามารถทำมันอย่างตรงๆอย่างที่ใจต้องการได้ แต่มุกที่อึ้งที่สุดคือมุกชวนสาวเที่ยวสวนสนุกค่ะ >///< คือมันน่ารักมากมาย แต่แฝงไว้ด้วยความรู้สึกลึกล้ำด้วยเช่นกัน มุกนี้คนเขียนแอบหลอกๆไว้นะคะ ต้องลองอ่านกันดูค่ะ

เรื่องนี้จบแฮปปี้นะคะ  Smiley  ก็นิยายรับวาเลนไทน์นี่นา เรียกว่าขนขบวนทัพเก่า (เคมี พระเอกเรื่องหัวใจระบายรัก) และทัพใหม่ (อันนี้บอกไม่ได้ ^^ ) มาช่วยดาวฤกษ์กันเต็มที่ 5555 จริงๆดาวฤกษ์ก็รักรอยทรายมายาวนานเท่ากันนะคะ สิบปี.. แต่จุดที่ทำให้ผู้ชายคนนี้คิดได้เราคิดว่าเป็นความรักที่มั่นคงและยาวนานที่เท่ากันของผู้หญิงคนหนึ่ง...มันกระแทกจนหัวใจเขาสั่นไหว กำแพงที่ปกปิดหัวใจทลายลง ตอนจบของสองบทสุดท้ายนี่มุ้งมิ้งน่ารักม๊ากมาก ยิ่งอึนมากเท่าไร เมื่อมาพบเจอกับความหวานนี่หวานจับใจเลยทีเดียว ฟินมากกก เรื่องนี้อ่านแล้วชอบค่ะยังไงลองอ่านกันดูนะคะ

 

 

 

 
Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2559 9:48:55 น.
Counter : 1466 Pageviews.

3 comments
  
Happy Valentine's day นะคะ
อ่านนิยายรักช่วงนี้ก็เข้าบรรยากาศดี
มองไปทางไหนก็มีแต่คู่รักค่ะ
แหะ ๆ แอบอิจฉาเบาๆ
โดย: polyj วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:11:06:50 น.
  
ใจตรงกัน รีวิววันเดียวกันเลยค่ะ
โดย: Aneem วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:14:01:53 น.
  
กำลังอ่านอยู่พอดีครับ
ติญญาบิวท์อารมณ์ได้ดีตามเคย
อยากจับพระนางมาตีคนละทีสองที 55555
โดย: อุ้มสม วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:19:11:07 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]