เมษายน 2557

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
30
 
 
All Blog
มรดกรักร้าย / tiara ชุด รัก...ร้าย
 

 

มรดกรักร้าย / tiara   ชุด รัก...ร้าย   จำนวน 317 หน้า

สนพ.แจ่มใส    ราคา 219 บาท

 

โปรยปกหลัง...

หลังจากไปเรียนต่อต่างประเทศเสียนาน ในที่สุด ‘พิชญ์สินี’ คุณหนูเอาแต่ใจผู้แสนร้ายกาจก็ถูกเรียกตัวกลับเมืองไทย เธอเองคิดว่าคงจะดีเหมือนกัน เพราะจากบ้านไปนานก็คิดถึงคุณพ่อสุดที่รักยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด แต่เมื่อกลับถึงบ้าน... หญิงสาวก็พบว่าฟ้าได้ผ่าลงมาในชีวิตของเธอเสียแล้ว!

คุณพ่อจากเธอไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ ทิ้งไว้ก็แต่พินัยกรรมที่ระบุว่าท่านต้องการให้ ‘พิธาน’ซึ่งเป็นใครก็ไม่รู้ที่พิชญ์สินีไม่เคยรู้จัก มาดูแลสมบัติทั้งหมดซึ่งมีมูลค่ามากมายมหาศาลแทนกระทั่งเธอมีอายุครบสามสิบปี หรือไม่ก็จนกว่าเธอจะเข้าพิธีแต่งงานกับใครสักคน!

นี่คุณพ่อเล่นตลกอะไรกัน!ทำไมมรดกที่ทิ้งไว้ถึงได้มาพร้อมผู้ปกครองคนใหม่แบบนี้ล่ะ โอ๊ย พิชญ์สินีรับไม่ได้ที่สุด เธอไม่มีวันยอมให้ผู้ชายคนนั้นมาชุบมือเปิบเอาสมบัติไปง่ายๆ หรอก นายนั่นน่ะไว้ใจได้แค่ไหนก็ไม่รู้ งานนี้เห็นทีต้องลงมือทำอะไรสักอย่างแล้ว อย่าลืมสิว่าคุณหนูพิชญ์สินีคนนี้น่ะร้ายกาจชนิดไม่สนใจหน้าอินทร์หน้าพรหมที่ไหน ไม่แคร์ด้วยว่าจะหัวหงอกหรือหัวดำ หึๆ นายพิธาน... แล้วเราจะได้เห็นดีกัน!

เล่าเรื่องย่อและเม๊าท์กันหลังอ่าน...

ได้มีโอกาสซื้องานเซ็ทนี้เพราะนักเขียนแต่ละคนการันตีฝีมือได้ นักเขียนที่ว่าก็รวมถึง tiara ด้วยค่ะ จริงๆถ้าจะบอกว่าเราเพิ่งอ่านงานของ tiara เป็นเล่มแรกจะเชยไหมเนี่ย แฮ่ๆๆๆๆ 

เรื่องนี้นางเอก 'พิชญ์สินี (พาย)' เธอถูกเลี้ยงมาแบบผิดๆ เนื่องจาก 'รุจน์' พ่อของเธอเป็นถึงเจ้าของ'นฤบดินทร์ออโต้' ซึ่งเป็นบริษัทฯนำเข้ารถหรูแบบครบวงจรที่แสนจะร่ำรวย แม้จะร่ำรวยเพียงใดแต่รุจน์เองก็มีความเจ็บปวดที่ซ่อนลึกในจิตใจจากการเสียชีวิตของภรรยา สิ่งเดียวที่จะชดเชยความเจ็บปวดในจิตใจ คือการทำให้ลูกสาวเพียงคนเดียวมีความสุข ชีวิตของพิชญ์สินีจึงเหมือนกับเจ้าหญิงที่ทั้งสวยงามและสะดวกสบาย เป็นโลกที่ไม่มีใครขัดใจและไม่เคยต้องเห็นใจใคร เธอจึงเป็นคุณหนูที่ใช้ชีวิตแบบไร้แก่นสารไปวันๆ แถมยังขี้วีนอีกต่างหาก เมื่อพ่อที่เธอรักสุดหัวใจมาจากไปโดยที่เจ้าตัวไม่เคยบอกถึงโรคร้ายที่เป็น และยังปล่อยให้เจ้าหญิงน้อยอยู่ในโลกแห่งความฝันแสนสวยของตัวเอง พิชญ์สินีที่มาทราบข่าวการจากไปของพ่อจึงเหมือนตกลงมาจากที่สูง แม้จะรู้ว่าตัวเองเลี้ยงลูกมาแบบผิดๆและไม่อาจดูแลลูกสาวได้หลังจากวาระสุดท้ายมาถึง รุจน์วางแผนให้กับชีวิตของลูกสาว โดยให้ 'พิธาน' ชายหนุ่มที่เขาไว้ใจที่สุดเป็นผู้ดูแลมรดกของพิชญ์สินี โดยที่พิธานเองก็ไม่ได้เต็มใจนัก แม้จะต้องเจอกับคุณหนูขี้วีนทั้งยังร้ายกาจ แต่เพราะบุญคุณของบิดาพิชญ์สินีทำให้เขาต้องรับหน้าที่นี้ แผนการถูกวางไว้โดยไม่มีผิดพลาด แม้กระทั่งเรื่องของหัวใจ!!!

เรื่องนี้อ่านจบแล้ว ต้องบอกว่าชอบเลยค่ะ เราคิดว่าอาจเพราะคุณ tiara เป็นคุณแม่ เลยตั้งใจนำเสนอมุมมองในเรื่องการสปอยล์ลูกขึ้นมา พอเราอ่านนี่แทนที่เราจะเกลียดนางเอก แต่เรากลับเข้าใจและสงสารนะคะ นางเอกนี่นิสัยไม่ดีแบบคนที่ถูกสปอยล์มาโดยแท้ เพียงแต่เธอยังไม่ได้ทำอะไรที่ถึงขนาดทำให้เราอ่านแล้วเกลียดอ่ะค่ะ เรื่องนี้อ่านๆไปแล้วอึ้งพ่อนางเอกมากที่ปิดบังการตายของตัวเอง คือแบบ ทำไมทำอย่างน๊านนนกับลูกได้ Smiley สงสารนางเอกม๊ากกก ยิ่งตอนที่วิ่งหาพ่อไปทั่วบ้านค่ะ เราอ่านแล้วร้องไห้เลย (ประมาณว่าอ่อนไหวเรื่องครอบครัว Smiley)

ในความคิด เราว่าผู้เขียนปูพื้นพ่อนางเอกไว้เยอะค่ะ ทำให้ตอนอ่านค่อนข้างอินในจุดเศร้าๆนี้ เพราะถ้าเขียนแบบฉาบฉวยรีบๆจุดนี้คงไม่ซึ้งเท่าไร ส่วนพระเอกแม้เจอนางเอกช้า แต่คู่นี้เค๊าก็มีสายสัมพันธ์กันแบบห่างๆนะคะ Smiley เพราะหลังจากที่นางเอกเธอฟื้นคืนชีพเริ่มหายเสียใจเรื่องพ่อ เธอก็มาตามล่าหานายพิธานผู้เปรียบเสมือนก้างชิ้นใหญ่ขวางคอในการผลาญมรดกของเธอ 5555

เรื่องนี้อ่านไปก็ขำๆไปค่ะ เพราะพิชญ์สินีเธอโดนแผนการของพ่อเธอหลอกให้แต่งงานกับพระเอกค่ะ ตอนโดนหลอกนี่ไม่ได้ปุ๊บปั๊บ แต่เป็นขั้นเป็นตอนเพราะนางเอกเป็นพวกทำอะไรไม่คิดเลยติดกับง่ายๆ Smiley  เมื่อติดกับนางเอกก็บังคับให้พระเอกแต่งงานด้วยแถมคุณพระเอกก็ตกลงด้วยนะ!!!!  ส่วนตัวเราคิดว่าอีตาพระเอกนี่ล่ะร้ายของจริง นายพิธานนี่ดูแลนางเอกมาก่อนคุณรุจน์เสียชีวิตตั้้ง 6 ปีน๊าจะบอกให้ เป็นคำสั่งของพ่อนางเอกให้พระเอกแอบดูแลโดยไม่ให้นางเอกรู้ตัว แถมนางเอกโตขึ้นก็สวยอีกต่างหาก เหอๆๆๆ ที่จขบ.คิดว่านายพิธานร้ายเพราะอะไร????

เพราะตอนที่นางเอกบังคับพระเอกแต่งงานกับตัวเองแล้ว นางเอกก็โมโหที่เสียรู้เพราะแต่งแล้วหย่าไม่ได้ง่ายๆ (เสียรู้อะไรต้องไปอ่านเองนะคะ ^^) พอโมโหมาก นางเอกก็บร้าม๊ากอ่ะค่ะ 5555 Smiley ไปทำยาพิษให้พระเอกกินไม่ได้กะให้ถึงตายเอาแค่เสียสติSmiley   (ยาพิษก็เอาตามละครนี่ล่ะ ช่างคิดมั่กๆๆพิชญ์สินี) เราอ่านก็ฮาอ่ะค่ะ 555 อีตาพระเอกกินยาพิษเข้าไปต่อมหื่นแอบกำเริบเลย  แถมยังว่านางเอกว่าชื่อ พิชญ์สินี แปลว่าผู้หญิงที่มีพิษ 5555

ร้ายไหมล่ะ พระเอกนี่ท่างเป็นคนมีความคิดยับยั้งตัวเองได้ แต่ไปนัวเนียหื่นกับนางเอกอ่ะ ทั้งที่เป็นสามีปลอมๆแท้ๆ ที่สำคัญสามีปลอมๆคนนี้ยอมออกค่าสินสอดด้วยเงินตัวเองด้วย ตอนอ่านทีแรกก็คิดว่า โอววว พระเอกช่างรักศักดิ์ศรีจริงๆ แมนม๊ากกก ปลื้มมม เพราะจริงๆแล้วพ่อนางเอกให้เงินค่าสินสอดฟรีค่ะไม่ต้องออกเอง แต่พออ่านถึงฉากนัวเนีย ชักไม่แน่ใจ มันเป็นแผนแต่งจริงหรือเปล่าเนี่ย Smiley   พออ่านไปใกล้ๆจะจบ อืมมม สงสัยเราจะไม่ได้คิดไปเอง 555 (จริงๆเรื่องนี้นางเอกร้ายนะคะ แต่ไหงไปเหน็บพระเอกได้หนอเรา Smiley) ปล.ถ้าใครหวังฉากนัวเนียยาวๆ ไม่มีนะคะ มันสั้นๆเองค่า Smiley

นอกจากที่พิธานพยายามแสดงให้พิชญ์สินีเห็นถึงความรักที่พ่อของเธอมีให้ทำให้นางเอกเริ่มรู้สึกผิด ตอนที่ชอบอีกตอนคือ ตอนไฟดับและพระเอกชวนนางเอกเล่นเกมบอกความลับค่ะ ชอบมากเลย Smiley อ่านแล้วรู้สึกพระเอกฉลาด เป็นผู้ใหญ่เป็นที่พึ่งให้นางเอกได้ เกมนี้ทำให้พระเอกรู้ว่าพิชญ์สินียังคงมีบาดแผลอยู่เพียงแต่เธอปกปิดมันเอาไว้ ความรักสไตล์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ชอบนะคะ ไม่ต้องหวานมาก แสดงออกที่การกระทำ พระเอกเป็นคนดีคอยดูแลและช่วยเหลือนางเอก เพราะเธอมีทรัพย์สินมากและยังบริหารงานไม่เป็น ทำให้มีคนหวังเรือล่มในหนอง แถมยังจ้องโกงเงินบริษัทนางเอกอีกต่างหาก

เล่ามาซะเยอะเชียว จริงๆเนื้อเรื่องไม่ยาวนะคะ กลัวสปอยล์เยอะเกิน ลองหาอ่านดูค่ะ เรื่องนี้การดำเนินเรื่องหลังจากที่นางเอกแต่งงานกับพระเอกก็จะดำเนินเรื่องกระชับมั่กๆๆๆ (จนคิดว่าหน้ากระดาษน้อยไปนะ) ชอบเนื้อเรื่องทำนองนี้เพราะสอดแทรกข้อคิดดีๆไว้เยอะทีเดียว เนื้อเรื่องไม่ได้หวานมากแต่ชอบมากกก พระเอกเป็นผู้ใหญ่ ฉลาด และช่างต่อปากต่อคำยียวนนางเอกได้เก่งมาก คู่นี้ที่รักกันโดยส่วนตัวเราว่าแผนการพ่อนางเอกล้ำลึกมาก ก็ให้พระเอกไปเฝ้าลูกสาวตั้ง 6 ปีอ่ะนะ Smiley แถมนางเอกยิ่งโตยิ่งสวย (จริงๆพ่อนางเอกก็มีเผื่อไว้นะคะ กรณีนางเอกไปรักคนอื่นก่อนพระเอก) ส่วนนางเอกแม้จะงี่เง่า ขี้วีน แต่ดูแล้วเป็นคนสอนได้และพร้อมจะปรับปรุงตนเอง เรื่องนี้มีฉากคู่รองแบบจิ๊บๆด้วยนะคะ เป็นเพื่อนของนางเอกค่ะ อ่านแล้วน่ารักดี (แต่บางคนก็ไม่ชอบนะ เพราะถ่วงเวลาทำให้คู่พระนางเจอกันช้า 555 เป็นงั้นไป) ตัวร้ายไม่มี มีแต่เพื่อนของพระเอกที่แอบชอบเขามาเนิ่นนาน แต่พระเอกชัดเจนดีมาก 

เรื่องนี้แม้ว่าไม่ใช่งานสืบแบบที่คุณ tiara ชอบเขียน แต่เราว่ามันก็ลงตัวดีนะ อ่านจบเสียดายอยากได้หนากว่านี้ค่ะ (แต่ไปอ่านblogของผู้เขียน บอกเล่มนี้เขียนให้หนาแล้วนะ ) แล้วถ้าจะขอหนากว่านี้อีกได้ไหมเนี่ย Smiley

รีวิวชุดรัก...ร้าย

มัศยาเร้นรัก/อัญชรีย์ คลิกรีวิว

บ่วงแสงดาว/ภัสรสา   คลิกรีวิว

รักร้ายละลายใจ/Andra คลิกรีวิว

ภารกิจขโมยหัวใจ/ปิ่นไม้ คลิกรีวิว
Create Date : 29 เมษายน 2557
Last Update : 4 พฤษภาคม 2557 11:06:59 น.
Counter : 1868 Pageviews.

13 comments
  
ตามมาอ่านรีวิวค่ะ set นี้ของแจ่มใส เหมือนจะฉีกแนวนะคะ แค่ปกก็สะดุดแล้วค่ะ
โดย: Serverlus วันที่: 29 เมษายน 2557 เวลา:23:13:58 น.
  
ได้อ่านรีวิวเมื่อวันก่อนค่ะ
น่าอ่านจังค่ะ ต้องหามาอ่านอีกแล้ว

ขอบคุณมากๆนะคะ
โดย: lovereason วันที่: 30 เมษายน 2557 เวลา:0:29:26 น.
  
ชุดนี้อยากอ่านมากมายเลยค่ะ แต่...หวานเย็นจัดสรรเวลาไม่ลงตัวเลยค่ะช่วงนี้
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 30 เมษายน 2557 เวลา:9:25:56 น.
  
วันนี้ กำลังจะเขียนรีวิวเรื่องนี้พอดีเลย

เรื่องนี้ Pd รำคาญนางเอกชะมัด

อย่าลืมตามไปอ่านของเรานะตัว
โดย: Prophet.doll Oui+ (Pdจิงกุเบล ) วันที่: 30 เมษายน 2557 เวลา:10:10:22 น.
  
เรื่องนี้ไม่ได้สอยมาครับ
โดย: อุ้มสม วันที่: 30 เมษายน 2557 เวลา:14:52:33 น.
  
317 หน้าก็หนาแล้วนะคะ สงสัย จขบ. ยังอินอยู่เลยไม่อยากให้จบ
โดย: polyj วันที่: 30 เมษายน 2557 เวลา:16:00:02 น.
  
ตามงานของคนเขียนอยู่เหมือนกันค่ะ แต่เรื่องนี้ยังไม่ได้ซื้อเลย
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 30 เมษายน 2557 เวลา:19:09:08 น.
  
เห็นความหนาของหนังสือแล้วคุณ Sab Zab' ขอหนากว่านี้อีกเหรอค้าาาา :-P
นี่เป็นเล่มที่หนาที่สุดของคุณ tiara ก็ว่าได้นะคะเนี่ย XD
โดย: a murder suicide วันที่: 30 เมษายน 2557 เวลา:20:19:14 น.
  
คุณ Serverlus... คิดว่านอกจากปกแล้วก็ไม่ค่อยแตกต่างจากเดิมเท่าไร ให้ธีมเรื่อง แล้วนักเขียนแต่ละคนก็ไปคิดงานกันเอง งานใครงานมัน

คุณ lovereason...ถ้าไม่คิดมากกับนางเอกขี้วีน ก็น่าจะชอบเหมือนกันนะคะ พระเอกน่าร๊ากกก

น้องหวานเย็น... เด็กตั้งใจเรียน น่าชื่นชมออกค่า

คุณPdจิงกุเบล... ไปบล็อคมาแล้วค่า

น้องอุ้มสม...เซ็ทนี้พี่สอยมาหมดเพราะโดนหน้าปกล่อลวงค่า5555

คุณ polyj....ใช่เลยค่ะ อ่านไปอ่านมา ทำไมมันจบเร็วจัง

คุณพุด... ลองดูนะคะ อยากรู้ว่าชอบไม๊ค่ะ

คุณa murder suicide ... แฮ่ๆๆๆ เข้า blog นักเขียน เค๊าก็ว่าไว้อย่างนั้นค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 1 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:01:57 น.
  
ตื่น ZEN เป็นหนังสือรวมคำคมน่ะครับ
มีทั้งคำที่คม และคำที่คมแต่อ่านแล้วเข้าใจยากมากครับ 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:08:13 น.
  
เห็นที่ร้านหนังสือ คิดอยู่ว่าซื้อดีเปล่า พออ่านรีวิวแล้ว ต้องไปหามาอ่านเลยคะ
โดย: Khun-noo I-zy วันที่: 2 พฤษภาคม 2557 เวลา:14:23:51 น.
  
แวะมาทักทายครับผม
โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 2 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:09:30 น.
  
เรื่องความหนา...คิดว่าเรื่องนี้หนามากๆแล้วสำหรับงานของ tiara นะคะ
ชอบคุณพิค่ะ...แต่ไม่ค่อยปลื้มนางเอกเท่าไหร่
โดย: Aneem วันที่: 2 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:54:13 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]