พฤษภาคม 2559

1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ดุจใจซ่อนกล / พิณณ์อวี


 

ดุจใจซ่อนกล / พิณณ์อวี

จำนวน 352 หน้า  ราคา 250 บาท

พิมพ์ครั้งแรก : พฤษภาคม 2559  สนพ.ปริ๊นเซส

โปรยหลัง...

ความรักคือจุดเริ่มต้นของ ความเจ็บปวด...แค้น...โกรธ...เกลียด...ชัง...โหยหา...และอาวรณ์
ภาม หนุ่มมาดเซอร์ที่ใครๆ ต่างคิดว่าเป็น 'คนจร' 
เพราะชีวิตต้องดิ้นรน ต้องทำทุกอย่างทุกอาชีพเพื่อให้ได้เงิน
แม้กระทั่ง 'โฮสต์' เพื่อความอยู่รอดในแดนอาทิตย์อุทัย
โชคชะตานำพาให้เขาได้รู้จัก ได้รัก ผู้หญิงที่ชื่อ มิลิน สาวสวย พ่อรวย เพอร์เฟกต์ทุกสิ่งอย่าง
เเต่เพราะความเข้าใจผิดคิดว่าเธอกลับไปคืนดีกับเเฟนเก่า ทำให้เขาต้องเจ็บปวดสุดๆ
จึงก่อเกิดเป็นความเเค้นฝังลึก
ความเจ็บปวดที่ได้เเต่เก็บไว้ภายในใจ เเละทิฐิที่สูงดั่งกำเเพงขนานระหว่างกัน
เเล้วทั้งเขาเเละเธอจะทลายกำเเพงเเข็งเเกร่งนั้นได้อย่างไรความเห็น...
พิณณ์อวีเป็นหนึ่งในนักเขียนนิยายไทยแนวยุงชุมไม่กี่คนที่เราติดตามนะคะ หลังๆไม่ค่อยได้ออกนิยาย พอเจอเล่มหนามากกว่าเล่มก่อนก็รีบสอยเลยค่ะ

เรื่องนี้ส่วนใหญ่จะดำเนินเรืองในประเทศญี่ปุ่น เพราะ มิลิน (มิ้ม) หรือมาริ สาวน้อยหน้าตาน่ารัก จิตใจอ่อนโยน ขี้สงสาร เธอมาเรียนต่อปริญญาโท เอกภาษาญี่ปุ่น โชคชะตาพาให้เธอไปเช่าห้องอยู่ที่ชินากะวะอินน์ สถานที่ซึ่งมีเจ้าของที่ใจดีและรักเธอเหมือนกับลูก และเป็นที่ที่เธอได้พบกับเขา ผู้ชายผมยาวเซอร์ๆ ดูน่าสงสาร ขี้น้อยใจ และมีรอยยิ้มที่ดูเหยียดหยันทุกสิ่งบนโลกนี้ ....ชินจิ หรือ ภาม ..ชินจิบอกมิลินว่า เขาเป็นคนเร่ร่อน ไม่มีบ้านทั้งที่เมืองไทยและญี่ปุ่น ไม่มีอาชีพ และตอนนี้เขารับจ๊อบพิเศษเป็นโฮสต์ หรือผู้ชายนั่งดริ๊งที่อัลคาทราซ....

เรื่องนี้เล่นด้วยพล็อตง่ายๆ ขอไม่เล่าเรื่องย่อละกันค่ะ (เพราะมันสั้นมาก) ผู้เขียนยังคงเอาอยู่ด้วยสำนวนและความเก๋าส่วนตัว การดำเนินเรื่องเริ่มตั้งแต่ทั้งสองรู้จักกัน ปมปัญหาของนางเอกกับคนรักที่แสนจะเพอร์เฟ็กซ์ ไดสุเกะ โคบายาชิ นายแพทย์หนุ่ม ลูกชายเจ้าของกิจการใหญ่โตในญี่ปุ่น แต่ด้วยความที่มีนิสัยชอบบังคับ หัวสูง และดูถูกคน จึงทำให้ทั้งคู่มีนิสัยที่เข้ากันไม่ได้ เมื่อได้มาเจอกับชินจิ ที่มีความจริงใจ และชอบช่วยเหลือคน ความใกล้ชิดที่มากขึ้นทำให้มิลินสับสน เพราะคนรอบข้างของมิลินเตือนเธอให้ระมัดระวังผู้ชายเช่นชินจิ
เราชอบมากๆกับปมของพระเอก ชินจิดูน่าสงสารมากเลย ความรู้สึกคือมีความน่าสงสาร อ่านแล้วเข้าใจนางเอกมากๆเพราะจริงๆแล้วมิลินเริ่มหวั่นไหว หากแต่ก็ไม่กล้าสนิทสนมมากนัก  เพราะในความคิดของคนทั่วไป ผู้ชายนั่งดริ๊งนี่ก็ไม่ต่างกับผู้ชายขายบริการเท่าไร Smiley  เราชอบที่ผู้เขียนบรรยายถึงนิสัยพระเอกแบบลึกซึ้งถึงแก่นดีค่ะ คือเป็นคนขี้น้อยใจมากกกกก (เพราะมีปม) และนิสัยน่ารักมากก แม้ชินจิจะหล่อมาก แต่ก็ไม่ได้บรรยายแบบเน้นความหล่อเป็นหลัก แต่ใช้สภาพเซาๆจนๆ อย่างเช่นการกินของเหลือของพระเอกมาทำให้รู้สึกอื้ออึงในใจ ไหนจะแอบรักนางเอกอีก แต่เมื่อเทียบกับนายแพทย์โคบายาชิแล้ว ชินจินี่ดูต้อยต่ำมากๆๆๆๆ เรียกว่าไม่มีไม้เด็ดงัดไปสู้เขาได้เลย Smiley อ่านแล้วสงสารชินจิมากๆ

 นอกจากด้านความรักแล้ว  ยังมีเรื่องราวของความใจดีมีน้ำใจของเจ้าของห้องเช่าที่นางเอกถึงกับเรียกว่าโอก้าซัง (แม่) และโอโต้ซัง (พ่อ) ซึ่งมีบทบาทมากๆ แม้ช่วงต้นๆจะดูเรื่อยๆแต่อ่านแล้วชอบมาก มันดูอวลๆในความรู้สึก ค่อยๆซึมซาบดีค่ะ จุดหักมุมไปสู่ดราม่าจะอยู่ที่เมื่อทั้งสองต้องกลับเมืองไทยค่ะ อันนี้คือตบบทไปสู่พล็อตยุงชุม 5555 จี๊ดใช้ได้นะคะ ใครกลัวพระเอกไม่เพอร์เฟ็กซ์ สบายใจได้ค่ะ นายภามกลับมาชุบตัวที่เมืองไทย แถมยังเปลี่ยนนิสัยใจดำทำร้ายความรู้สึกมิลินเพราะความเข้าใจผิด พระเอกปากจัดร้ายกาจสมกับคนเจนโลกจริงๆ Smiley

แต่ลึกๆส่วนตัวเราไม่อยากให้ตลบบทมาสู่จุดนี้เท่าไรค่ะ เพราะสิ่งที่ค้างคาใจเรามากๆๆๆคือช่วงเวลาของการเรียนรู้กันและกันของคนสองคนมันหายไป หากพระเอกคือชินจิแห่งอัลคาทราซ ผู้ชายที่ทำอาชีพที่ผู้คนตราหน้าว่าต่ำ ทั้งยังยากจน ไม่อาจเชิดหน้ามองฟ้าได้ อยากรู้เรื่องราวต่อไปว่าผู้ชายขี้น้อยใจอย่างชินจิจะพิสูจน์ตัวเองอย่างไร (ดูยากมากเลยเพราะชินจิพอน้อยใจแล้วชอบพาล 555)  และอะไรที่จะทำให้มิลินรักเขาได้มากกว่าที่เคยเป็น (คิดว่าจุดนี้มันโดนตัดไป)

โดยรวมแล้ว เมื่ออ่านจบเราชอบมากนะคะ เป็นนิยายสีขาวๆ ไม่มีฉากเรท อ่านแล้วยามรักก็หวานอบอุ่นหัวใจ ยามเกลียดชังก็จี๊ดๆๆใช้ได้เลย ชอบตอนจบที่ผู้เขียนใช้เรื่องราวอธิบายเรื่องพระจันทร์ได้อย่างน่ารัก

พระจันทร์คืนนี้สวยจังเลยนะคะ
ทสึกิ งะ คิเรอิ เดสึเนะ
พระจันทร์สวย..มานานแล้ว

ใครสงสัยทำไมพระจันทร์ต้องสวย ตามหาความหมายในเรื่องกันนะคะ เล่มนี้ไม่ผิดหวัง ไม่ทิ้งสไตล์พิณณ์อวีนะคะ แนะนำเลยค่ะ ^^Create Date : 31 พฤษภาคม 2559
Last Update : 1 มิถุนายน 2559 0:02:44 น.
Counter : 1524 Pageviews.

3 comments
  
ได้ยินชื่อนักเขียนมานาน แต่ไม่ได้ลองซักที
อาจจเป็นเพราะนิยายแนวนี้ pd มักจะไม่อ่าน และจะเลือกแนวนี้มาอ่านในอันดับท้ายๆ เสมอ #โดนแฟนต้าบ้าพลังสกัดก่อนทุกที

ถ้ามีโอกาสอาจได้ทำความรู้จักกับนักเขียนค่ะ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 2 มิถุนายน 2559 เวลา:13:50:36 น.
  
กดโหวตให้นะคะ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 2 มิถุนายน 2559 เวลา:13:51:13 น.
  
ยังไม่เคยลองนามปากกานี้เลยค่ะ อืมมม
โดย: Serverlus วันที่: 4 มิถุนายน 2559 เวลา:7:36:27 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]