กรกฏาคม 2556

 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
All Blog
ดั่งไฟรัก / ฟีลิปดา

 

ดั่งไฟรัก / ฟีลิปดา   จำนวน 563 หน้า

สนพ.คาร์เดียพับลิชชิ่ง  ราคา 265 บาท

 

โปรยปกหลัง...

 

โรมรันตั้งใจจะแต่งงานเพราะความรัก

แต่เมื่อต้องแต่งงานตามพินัยกรรม

เขาไม่รีรอที่จะทิ้งเอกสารหย่าให้กับ ม.ร.ว.ศีตลา

ในวันเดียวกับที่จดทะเบียนสมรสเลย

แม้ถูกหยามถึงเพียงนั้น ม.ร.ว.ศีตลา

ก็พยายามทำใจอย่างที่สุดที่จะวางเฉยไม่โกรธ

สิ่งที่เธอคิดเพียงแค่ หาผู้ชายสักคนทีดีกว่าเขา

และเมื่อเธอได้พบกับโรเจอร์ คาลวิน ชายหนุ่มผู้เพียบพร้อม

ไม่พียงแต่คนรอบข้างจะไม่เห็นด้วย

โรมรันยังหวนกลับเข้ามาในวงจรชีวิตของเธออีกครั้ง ...

--------------------------------------------------------------------------------

เล่าเรื่องเอง (ขอเล่าแบบย่อๆนะคะ)

"โรมรัน" ในวัยเด็ก (หนุ่ม) ได้เล่นหมากรุกและเอาชนะท่านชายสุทธิศักดิ์ผู้ซึ่งเป็นบิดาของ "ม.ร.ว.ศีตลา" ได้เป็นครั้งแรก  เมื่อท่านชายถามเขาว่า อยากได้อะไร  (กะให้รางวัลค่ะ) โรมรันที่อยากท้าทายท่านชายจึงตอบว่า "ผมขอคุณหญิงศีตลา" (ตอนที่พูด โรมรันยังเรียนไม่จบเลยนะคะ ศีตลาก็อายุยังไม่เต็ม 15 เลย) ท่านชายยิ้มและสอนโรมรันถึงการแต่งงานด้วยความรัก  และถามเขาต่อว่ารักลูกสาวของท่านไหม คำตอบของโรมรันในตอนนั้น "ตอนนี้ไม่" 

ด้วยความมั่นใจของท่านชายสุทธิศักดิ์ที่มองเห็นความรักของโรมรันและศีตลา จึงได้ทำพินัยกรรมยกลูกสาวและทรัพย์สินส่วนหนึ่งให้กับโรมรันที่เขารักเหมือนลูกชาย แต่โรมรันซึ่งคิดมาตลอดว่าศีตลาเกลียดเขา เพราะในวัยเยาว์ โรมรันไม่พอใจทุกครั้งเมื่อเห็นศีตลาคอยอ้อนแม่ที่เป็นของเขา (แม่ของโรมรันเป็นแม่เลี้ยงของศีตลาค่ะ)  แม้ว่าโรมรันจะได้รับการเอาใจและออดอ้อนจากศีตลาเพียงไร  แต่ผลโรมรันก็ไม่เคยทำดีกับศีตลา ทั้งโรมรันมักทำสัตว์เลี้ยงของศีตลาตายอยู่บ่อยๆ ทำให้ศีตลาที่แสนฉลาด เข้าใจได้ว่าโรมรันไม่ชอบเธอ จากนั้นเธอจึงต่อต้านและพร่ำบอกว่าเกลียดเขาตั้งแต่ยังเด็กเสมอมา โรมรันจึงเข้าใจว่าศีตลาคงไม่มีวันรักเขาได้

สำหรับโรมรัน การแต่งงานต้องเกิดจากความรักของคนทั้งสอง ดังคำที่ท่านชายสุทธิศักดิ์เคยสอนเขาไว้ ดังนั้น เขาจึงเซ็นใบหย่าให้กับศีตลาในวันแต่งงานเพราะเข้าใจว่าเธอไม่เคยรักเขาเลย การกระทำของโรมรันไม่ต่างจากการขุดหลุมฝังตัวเอง เพราะการกระทำหยามเกียรติเช่นนั้น มันทำให้ศีตลาเข้าใจว่าโรมรันไม่ได้รักเธอเลยแม้เธอจะมีใจให้เขาก็ตาม  โรมรันจากไป ศีตลาจึงมองหารักครั้งใหม่ "โรเจอร์ คาลวิน" หนุ่มต่างชาติที่เพียบพร้อมทั้งหน้าตา ฐานะ และนิสัย

เมื่อโรมรันกลับมาหลังจากที่หายไปถึงสี่ห้าปี  ศีตลาตั้งใจจะหมั้นกับโรเจอร์ แต่แม่ของโรมรันและครอบครัวของศีตลาไม่ชอบชาวต่างชาติ  แม่ของโรมรันจึงสั่งให้เขาทำอย่างไรก็ได้ไม่ให้ศีตลาต้องหมั้นหมายกับโรเจอร์  ด้านศีตลา เนื่องจากคำสั่งเสียของท่านพ่อ ข้อแรกคือให้แต่งงานกับโรมรัน (ข้อนี้ทำสำเร็จแล้วแม้จะหย่าแล้วก็เหอะ)   ส่วนอีกข้อคือเอาทรัพย์สมบัติของตระกูลกลับมา นั่นคือโรงแรมวินเนอร์ เป็นสาเหตุให้หญิงศีตลาต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับโรมรันอีกครั้ง

--------------------------------------------------------------------------------

อ่านเรื่องนี้จบแล้วชอบมากกกกกเลยค่ะ  เรื่องนี้ออกแนวปากแข็งด้วยกันทั้งคู่ ต่างคนต่างไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายจะรักตัวรึเปล่า เพราะพระนางคู่นี้เขม่นกันมาตั้งแต่เด็ก  เรียกว่ามีแต่คนคอยจับคู่ให้แต่ความสัมพันธ์ของทั้งสองก็ไม่พัฒนาเอาซะเลย ถ้าเป็นบางเรื่องแนวนี้อาจมีรำคาญนะคะ แต่เรื่องนี้ไม่เลยค่ะ พระเอกออกแนวกวนประสาทมากกก เป็นผู้ชาย ห่ามๆ กวนๆ ชอบกระแนะกระแหนนางเอก นิสัยแบบตามใจตัวเอง ไม่ชอบให้ใครบังคับ คือดูแมนม๊าก แต่ใครจะเชื่อว่าโรมรันเป็นคนขี้กลัวเรื่องความรักม๊ากกกก คือกลัวว่าหากบอกรักนางเอก จะโดนนางเอกดัดหลังและหัวเราะเยาะกลับ และคิดว่านางเอกไม่ได้รักตัวเอง เลยไม่อยากฉุดรั้งไว้ เลยเซ็นใบหย่าให้นางเอกเลย (เป็นที่มาของคำว่า "เมียสองชั่วโมง" ที่เพื่อนพระเอกชอบเอามาล้อ ที่นานตั้งสองชั่วโมงเพราะนางเอกเสียเวลาอ่านเอกสารอยู่ 5555) 

ส่วนศีตลานี่ไม่ได้น้อยหน้ากัน ออกแนว หยิ่งๆ เชิดๆ แต่ปากคอก็เราะร้ายใช่ย่อย แถมยังคอยท้าทายพระเอกตลอด  ที่ขำนางเอกคือ พอนางเอกรู้ว่าพระเอกมานอนค้างที่บ้านตัวเอง (พระเอกมาหาแม่ค่ะ แม่พระเอกก็อยู่บ้านเดียวกับนางเอกนี่ล่ะ) โรมรันจะชอบไปนอนที่ห้องสมุด ส่วนศีตลานี่ย่องเข้าหาพระเอกตลอด (หลุดมาดคุณหญิงหมด 55555) และไปหาพระเอกทีไร โดนจูบกลับมาทุกที แต่โรมรันก็กล้ากับนางเอกแค่จูบนะ อย่างอื่นไม่กล้าทำ (ทำดีแล้วล่ะ โรมรัน Smiley  )

 ตอนที่ประทับใจ เป็นตอนที่นางเอกดันโดนยาอย่างว่า (แม่พระเอกตั้งใจวางยาพระเอก แต่นางเอกกลับโดนแทน)  พอนางเอกรู้ตัวก็วิ่งหนีขึ้นห้องไป พระเอกไม่รู้เรื่องพอรู้ว่านางเอกเป็นอะไร   พระเอกจึงพานางเอกไปแช่น้ำและให้ป้าแม่บ้านเอาน้ำแข็งมาใส่ในอ่าง และกอดนางเอกไว้ คือพออ่านแล้วเข้าใจเลยค่ะ ว่าพระเอกรักนางเอกมาก แม้ตอนนั้นนางเอกจะเซ็กซี่มาก (เรียกว่าไม่เปลือยก็แทบเปลือยค่ะ) แต่พระเอกไม่มีอาการหื่นเลย มีแต่ความสงสารที่นางเอกเรียกให้ช่วย แต่กลับช่วยเธอไม่ได้ (บางทีไม่ต้องมีฉากปลุกหรือปล้ำกัน มีแค่ความรักล้วนๆ อ่านแล้วก็กินใจยิ่งกว่าฉากอย่างว่าซะอีก) แต่ตอนหลังพระเอกแกล้งพูดว่าเพราะมีป้าแม่บ้านเลยไม่กล้าทำอะไรนางเอก 55555 

จากสาเหตุที่นางเอกโดนยา และพระเอกนึกว่านางเอกสมรู้ร่วมคิด ทำให้โรมรันทะเลาะกับแม่ และพูดจาทำให้นางเอกเข้าใจว่า โรมรันไม่ได้รักตัวเองจริงๆ  ส่งผลให้นางเอกตัดสินใจเข้าพิธีหมั้นกับพิธีแต่งงานกับโรเจอร์

พระเอกเรื่องนี้ปอดแหกเรื่องความรักนะคะ พอทำอะไรไม่ได้ก็อ้างงานยุ่งแล้วชิ่งหนีไป คือจริงๆแล้วถ้าเป็นพระเอกเรื่องอื่นเราหมั่นไส้ไปแล้วนะ แต่เรื่องนี้คิดว่าพระนางเคมีเข้ากันดี  และอย่างที่บอกว่าพระเอกป๊อด  คือรอนางเอกบอกรักตัวเองใจจะขาด  กลัวแต่แกล้งนิ่งๆๆๆ นิ่งจริงๆ คือไม่ทำอะไรเลย จนนางเอกเกือบหลุดมือ  แต่เหตุใดถึงได้จบแฮปปี้อันนี้ต้องลุ้นกันในเล่มค่ะ (ใบ้ให้ว่าพระเอกกองหนุนเยอะมาก ฮา) อ่านจบแล้วทั้งสงสารนางเอกทั้งขำ  แถมตอนสุดท้ายพอได้รู้ความจริงเกี่ยวกับความรักของพระเอก (ที่เก็บซ่อนไว้ในตู้เซฟ  Smiley ใครอ่านแล้วคงรู้ฉากนี้) เราชอบมากเลยค่ะ รู้เลยว่าจริงๆแล้วพระเอกรักและรอให้นางเอกรักตัวเองมาตลอด (นางเอกก็รักพระเอกน๊า แต่เป็นผู้หญิงอ่ะ มาโดนขอหย่าวันแต่ง ชั้นก็ต้องปากแข็งเป็นธรรมดา ฮา)

ตอนสุดท้ายที่จบแฮปปี้ แม้ทั้งคู่จะดูเข้าใจกันได้อย่างรวดเร็ว (ไม่มีหรอกนะ ฉากนางเอกงอนแล้วหนี ยืดเยื้อเกิ๊นนน Smiley  ) ตอนที่พระเอกบอกว่าให้นางเอกเชื่อในสิ่งที่เขาพูด นางเอกก็เชื่อพระเอกนะ ในนิยายดูเหมือนนางเอกเชื่อใจพระเอกง่าย แต่ขนาดเราเป็นคนอ่านยังเชื่อเลยค่ะ เพราะพระเอกเป็นคนตรงๆ ไม่โกหกและรักษาคำพูดยิ่งกว่าอะไร  จขบ.อ่านจบแล้วรู้เลยว่าชีวิตทั้งชีวิตของโรมรันแคร์อยู่แค่ 3 สิ่ง คือ  งาน  ครอบครัว(คือแม่และน้อง)  และสิ่งสุดท้ายคือ มรว.ศีตลา จอมหยิ่งนี่เอง   >///<

 ปล.ดั่งไฟรัก เป็นนิยายในชุด "รักดั่งไฟ" (มีทั้งหมดสี่เล่ม) แต่ผู้เขียนเพิ่งออกมาได้สองเล่ม คือเล่มนี้ กับเรื่องดั่งไฟพิสวาส (ชื่อก็บอกนะคะว่าแนวไหน เลยไม่ได้เอามารีวิวค่ะ) พระนางในเรื่องดั่งไฟพิศวาสคือ  ราฟ กับ กินรี ซึ่งมีบาทบาทมากพอควรในเรื่องดั่งไฟรัก เนื่องจากมีเหตุการณ์คาบเกี่ยวกันอยู่ค่ะในสองเรื่องนี้ ตอนแรกแอบไม่ชอบกินรีเพราะเธอค่อนข้างแรง แต่พอมาอ่านดั่งไฟรักแล้ว ชอบเธอขี้นมาเลยค่ะ เพราะเธอเป็นตัวหลักที่ช่วยทำให้พระเอกสมหวัง แต่ถ้าถามว่าสองเล่มนี้ชอบเล่มไหนมากกว่า จขบ.ก็ชอบเรื่องดั่งไฟรักค่ะ ^^ ตอนนี้รออีกสองเล่มค่ะ คือดั่งไฟปรารถนา (เปลวดาวกับอีริค) และ ดั่งไฟเสน่หา (อัปสรศิริกับโรเจอร์) ซึ่งทั้งสองเรื่องหลังนี้มีปมที่ทิ้งไว้ในเรื่องดั่งไฟรักทั้งสองเรื่องเลย คือเปลวดาวท้อง และอัปสรศิรินี่ก็มีความสัมพันธ์กับโรเจอร์ ทำให้จขบ.อยากอ่านต่อมากๆค่ะ
Create Date : 11 กรกฎาคม 2556
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 22:48:30 น.
Counter : 5017 Pageviews.

12 comments
  
ิ่อ่านรีวิวแล้วอยากอ่านขึ้นมาจับใจเลยค่ะ เคยอ่านของผู้เขียนมาเรื่องหนึ่งก็ชอบ....
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:9:03:37 น.
  
เล่มนี้เคยเห็นแวบ ๆ ที่ห้องสมุดอะค่ะ แต่ไม่เคยอ่านเลย
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:56:23 น.
  
ยังไม่เคยอ่านเลยครับ
โดย: อุ้มสม วันที่: 12 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:06:59 น.
  
คุณพุด...ตอนแรกอ่านดั่งไฟพิศวาสค่ะ เป็นแนว 18+ พอมาอ่านเรื่องดั่งไฟรักก็อึ้งค่ะ ไม่คิดว่าเขียนแนวนี้ก็ได้ด้วย ชอบๆๆ

น้องหวานเย็น...ถ้าหาเจอลองยืมอ่านดูนะคะ ไม่ต้องเสียตังค์ด้วย ดีจั

น้องอุ้มสม...เล่มนี้ออกมานานแล้วค่ะ พี่ก็เพิ่งติดตามงานของฟีลิปดาค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:10:45:03 น.
  
ไม่เคยอ่านงานของผู้เขียนท่านนี้เลยค่ะ
เป็นหนังสือปกติ หรือหนังสือทำมือคะเนี่ย...ไม่เคยเห็นเลย
โดย: Serverlus วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:19:07:22 น.
  
ชอบฝีมือผู้เขียนมากเลยค่ะ
โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 13 กรกฎาคม 2556 เวลา:21:29:02 น.
  
คุณServerlus...เล่มนี้ออกนานแล้วค่ะ ตัวเองก็ซื้อมาจากร้านออนไลน์ค่ะ ยังมีขายอยู่

คุณเหมือนพระจันทร์...เพิ่งอ่านงานผู้เขียนไป 2 เล่มค่ะ แต่ก็ชอบเช่นกันค่ะ ยังมีงานผู้เขียนในกองดองอยู่ รออ่านต่อค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 14 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:50:11 น.
  
อ่านรีวิวแล้วดูน่าอ่านดีจัง
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 16 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:47:43 น.
  
อืม เอามายั่วหรอค่ะ อยากอ่านแล้ว ต้องไปตามหาสักหน่อย
โดย: phoneab วันที่: 16 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:24:33 น.
  
แหม... ชอบชื่อชุดของนิยายจังค่ะ
โดย: ชบาหลอด วันที่: 19 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:15:16 น.
  
ว้าย เห็นรีวิวแล้วน่าอ่านจังค่ะ เก็บๆๆๆ
โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 22 กรกฎาคม 2556 เวลา:18:53:22 น.
  
ชอบชุดนี้ค่ะ ทั้งดั่งไฟรักแล้วก็ดั่งไฟพิศวาส
โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 24 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:24:43 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthSab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]