ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
สืบ...เนื่องจากรัก /ปราณธร

 

สืบ...เนื่องจากรัก/ปราณธร   จำนวน 344 หน้า

พิมพ์ครั้งที่ 1 : ตุลาคม 2557

สนพ.คำต่อคำ  ราคา 250 บาท 


 

“กระสุนปริศนา มาเฟียตุ้งติ้ง กับตำรวจหญิงดุ เข้ม เซ็กซี่”

นาธาน...หนุ่มหล่อมาดแมนแอนด์แฮนด์ซัมไม่แพ้พระเอกนิยายโรมานซ์ เพิ่งตระหนักว่า ‘ภารกิจลับ’ ได้กลายเป็น ‘ภารกิจเละ’ แล้วร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็ตอนสาวเจ้ากระโดดลงจากเบาะมอเตอร์ไซค์สายตรวจ แล้วเล็งปืนลูกโม่จุดสามแปดรุ่นดึกดำบรรพ์มาที่เขาพร้อมประกาศเสียงกร้าว “หยุด อย่าขยับ นี่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ถอยออกมาจากผู้หญิง ถอยมา ช้าๆ นะ เร็ว!”

ชายหนุ่มอยากจะบอกแม่เจ้าประคุณเหลือเกินว่าเธอกำลังทำให้เขาสับสน ตกลงจะให้อย่าขยับ ให้ถอยออกช้าๆ หรือจะเร็วๆ กระนั้นเขาก็เลือกที่จะทำสิ่งที่น่าจะถูกใจเธอที่สุด เริ่มจากทิ้งเด็กสาวที่เขาประคองอยู่ในอ้อมแขนลงบนพื้น เพราะสิ่งที่เขากลัว...ผู้หญิงกับปืนพร้อมยิง...กำลังยืนข่มขวัญเขาอยู่เบื้องหน้า

นาธานยกมือทั้งสองข้างขึ้นชู เลียริมฝีปากแห้งผาก ดวงตาไม่คลาดจากปากกระบอกปืนสั่นน้อยๆ วินาทีที่ตำรวจหญิงนอกเครื่องแบบนายนั้นสะบัดปืนในมือออกคำสั่งอีก ชายหนุ่มใช้ไหวพริบบวกกับสัญชาตญาณที่มีติดตัวมานานหลายปี หลับหูหลับตาตะโกนบอกฝ่ายตรงข้ามว่า
“อย่ายิงค่ะอย่ายิง กะเทยที่ไหนข่มขืนผู้หญิงคะ ไม่มี้!”

มาเฟียจะเป็นอย่างนี้ได้ยังไง!

* เรื่องราววุ่นๆ ในโลกมาเฟียที่ฉาบด้วยสีชมพู ซึ่งจะทำให้คุณหัวเราะและมีความสุขไปกับความรักแบบเขม่นเข่นเขี้ยวระหว่างตำรวจหญิงจอมดุ กับพระเอกมาเฟียหล่อจัด กล้ามใหญ่ หัวใจมุ้งมิ้ง ที่น่าหยิกให้เนื้อเขียวทุกครั้งที่ปรากฏตัว

ความรู้สึกหลังอ่าน...

อ่านเรื่องนี้จบ ต้องบอกว่า ถ้าใครเคยอ่านก่อนแสงรัก จะต้องเคยหลงหนุ่มลูกครึ่งฝรั่งเศสหล่อเท่แต่ดันแอ๊บแต๋วที่ชื่อนัตตี้แน่นอน แต่ถ้าใครไม่เคยอ่านมาก่อน ก็คงจะต้องหลงรักนัตตี้อีกนะแหละค่ะ Smiley Smiley  เพราะนาธาน หรือนัตตี้ พระเอกในเรื่องนี้เป็นแมนแอ๊บตุ๊ด ที่ฮามั่กๆๆๆ

เรื่องราวของสืบ...เนื่องจากรัก จะเป็นภาคต่อของเรื่องก่อนแสงรัก ซึ่งมีคุณหินเป็นพระเอก และนัตตี้เป็นลูกน้องคนสนิทของคุณหินค่ะ
ถ้าไม่เคยอ่านก่อนแสงรักมาก่อนส่วนตัวคิดว่าไม่งงนะคะ เล่าคร่าวๆคือ ในเรื่องก่อนแสงรัก ครอบครัวของอาจารีย์ได้โดนลูกหลงซึ่งเกิดจากความขัดแย้งระหว่างคุณหินและศัตรูของเขา ทำให้ครอบครัวของอาจารีย์ต้องพบกับความลำบาก  คุณหินตั้งใจที่จะช่วยเหลือครอบครัวของอาจารีย์อย่างเงียบๆ แต่ยังไม่ทันจะได้ยื่นมือช่วยเหลือ ก็ปรากฎว่า อาจารีย์โดนหลอกไปทำร้ายและมี ดาบฝัน (มีชื่อเพราะๆว่า"พิรญาณ์") ตำรวจหญิงแสนสวยสุดเท่ที่ทำหน้าที่คุ้มครองพยานเช่นอาจารีย์  
 
นัตตี้ หนุ่มมาดแมนแอน์แฮนด์ซัมแต่แอ๊บตุ๊ด มือขวาของคุณหินซึ่งได้รับมอบหมายให้หาทางเข้าใกล้อาจารีย์และช่วยเหลือเธออย่างลับๆ (5555 ใครอยากรู้ว่าทำไมต้องลับๆ ต้องหาก่อนแสงรักมาอ่านนะคะ) นัตตี้จึงต้องวางแผนเข้าใกล้อาจารีย์ ซึ่งก็หมายรวมถึงเขาต้องเข้าใกล้ดาบฝัน ตำรวจหญิงแสนสวยที่มีเกย์ดาร์คอยจับผิดว่าเขา "ไม่ใช่ตุ๊ด!!!!"  อีกด้วย.....

เรื่องนี้ออกแนวเฮฮาค่ะ เพราะนัตตี้นี่มาสายขำตั้งแต่เรื่องก่อนหน้านี้แล้ว พอตัวเองเป็นพระเอกยิ่งขำเข้าไปใหญ่ ยิ่งนัตตี้ได้เข้าไปอยู่บ้านของนางเอกแป๊บนึงในฐานะผู้ถูกคุ้มครอง ปฏิบัติการกลั่นแกล้งเล็กๆจึงเกิดขึ้น ดูๆไปเหมือนนางเอกน่าจะแกล้งพระเอกน๊า เพราะเธอไม่เชื่อว่านัตตี้เป็นตุ๊ดค่ะ 555555 เลยโดนพระเอกแกล้งคืนด้วยผ้ากันเปื้อนชิ้นเดียว!!! (แบบวาบหวิว เอิ๊กๆๆๆ)  อันนี้ต้องลองอ่านเองค่ะ ตลกดี ชอบๆๆๆๆ Smiley

เรื่องนี้มีดราม่านิ๊ดดหน่อยตรงชีวิตนางเอกค่ะ ตอนอ่านเนื้อเรื่องส่วนใหญ่นัตตี้จะทำตัวแอ๊บเป็นผู้หญิงค่อนข้างตลอดเวลา เวลาอ่านเราก็ชอบนึกภาพตามด้วยนะคะ ทำให้รู้สึกว่านัตตี้เป็นหญิงไปซะจริงๆ Smiley (เอิ่มมม อันนี้ต้องชมคนเขียนใช่ไม๊คะ ว่าบรรยายเก่งจนคิดว่านัตตี้เป็นตุ๊ดจริงๆ 555555) แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะนัตตี้แมน 100% เวลาแมนๆนี่ก็หวานน่ารักมากเช่นกันค่ะ
นอกจากเรื่องราวรักๆ ก็ยังมีเรื่องราวของปริศนาคนร้ายให้ลองเดาเล่นๆค่ะว่าจริงๆแล้วคนร้ายมีจุดประสงค์อะไร ทำไมถึงไม่ยอมรามือสักที เรื่องนี้พล็อตไม่หนักมากค่ะ ออกแนวขำๆ อ่านแล้วเพลินคลายเครียดดีค่า ในเรื่องยังมี เจ๊ด บอร์ดี้การ์ดจอมกวนมาเพิ่มความน่ารักด้วยค่ะ (แต่เรื่องนี้เราฟินเจ๊ดไม่เท่าฟินกับนัตตี้ตอนอ่านเรื่องก่อนนะคะ) ที่สำคัญเรื่องนี้มีคุณหินมาให้หายคิดถึงกันด้วย เผอิญเรานี่ชอบคุณหินมากอยู่แล้ว พอเจอคุณหินในเรื่องก็ลืมนัตตี้ไปเลย (อ้าววว) Smiley  ก็คุณหินทั้งกวนและเท่บาดใจขนาดนั้น Smiley 

มีรีวิวเก่าให้ลองอ่านด้วยนะคะ สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านก่อนแสงรักมาก่อนค่ะ  อ่านรีวิวก่อนแสงรัก 
ส่วนใครชอบแนว เบาๆ ขำๆ ฮาๆ อ่านกันเพลิน ก็ต้องไม่พลาดลองอ่านสืบ...เนื่องจากรักกันดูค่ะ ^^
 
 Create Date : 05 ธันวาคม 2557
Last Update : 5 ธันวาคม 2557 10:43:57 น.
Counter : 1492 Pageviews.

5 comments
  
รักเจ๊นัตตี้มากมายค่ะ
เรื่องนี้อ่านจบนานแล้ว แต่ยังไม่ได้รีวิวเลย
โดย: Aneem วันที่: 5 ธันวาคม 2557 เวลา:12:22:31 น.
  
นัตตี้น่ารักมาก กรี๊ดๆๆๆ 5555
โดย: polyj วันที่: 5 ธันวาคม 2557 เวลา:16:18:59 น.
  
อ่านเพราะปกและคำโปรยเลยล่ะค่ะ พออ่านแล้วขำมาก
เลยต้องกลับไปอ่านแสงเงารัก เรื่องราวของคุณหินทีหลัง
และก็จริงเลยค่ะ ไม่งง อ่านได้เพลินๆ เลย
โดย: JewNid วันที่: 5 ธันวาคม 2557 เวลา:18:38:22 น.
  
ซื้อมานานพอสมควรแล้วค่ะ เล่มนี้
แต่ยังติดที่ว่า อยากอ่านเล่มแรกก่อน
แต่เล่มแรกก็ยังหาซื้อไม่ได้ เลยยังไม่ได้อ่านสักทีอ่ะค่ะ
หาซื้อยากมาก
โดย: มโนตัวแม่ วันที่: 6 ธันวาคม 2557 เวลา:15:48:25 น.
  
อ่านรีวิวแล้วน่าจะสนุกนะคะ ด้วยความที่ยังไม่เคยอ่านงานของปราณธรเลยไม่รู้จะเริ่มจากเรื่องไหนดี...อาจจะเป็นเรื่องนี้ค่ะ
โดย: ชบาหลอด วันที่: 11 ธันวาคม 2557 เวลา:1:06:07 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]