กรกฏาคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เส้นทราย ปรายฝน / ภูเทียมฟ้า
เส้นทราย ปรายฝน / ภูเทียมฟ้า
พิมพ์ครั้งที่ 1 : มีนาคม 2559 สนพ.คำต่อคำ
จำนวน 702 หน้า  ราคา 450 บาท

โปรยหลัง...
 ใครจะคิดว่ารองเท้าแก้วที่ถูกเขวี้ยงออกมาด้วยความเมามึนจากหลังม่านงามหรู จะกลายเป็นบทเริ่มต้นของเรื่องราวความรักที่ไม่ต่างจากเทพนิยาย ระหว่างเจ้าชายรูปงามกับหญิงสาวกำพร้าผู้อาภัพ...
     กล่าวได้ว่านี่เป็นนิยายรักครบรสที่จะพานักอ่านทะยานไปสุดอารมณ์ ทั้งหวานซึ้งดื่มด่ำ โรแมนติกวาบหวาม และสะเทือนอารมณ์ไปกับปมขัดแย้งของตัวละคร ชนิดที่คอนิยายไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
     ปรายฝน นางแบบสาวเชื้อชาติไทยสัญชาติอเมริกัน ไม่คิดว่าผู้ชายร่างสูงใหญ่ นัยน์ตาสีนิลคมกริบ คนที่เธอปารองเท้าใส่ จะเป็น นาฟัจญร์...เจ้าชายรูปงาม รัชทายาทแห่งฟาร์ติฮาลาอิซา แต่ด้วยลิขิตแห่งโชคชะตาก็เหนี่ยวนำให้เธอและเขามีเหตุให้ต้องพัวพันชิดใกล้ สถานการณ์ก่อการร้ายเพื่อกำจัดเจ้าชายรัชทายาท ผลักให้ทั้งคู่ต้องจับมือกันเพื่อเอาชีวิตรอดกลางผืนทรายซาดารัลนั้นเองที่ทุกอย่างแปรเปลี่ยนไป กำแพงในหัวใจเจ้าชายเริ่มทลายลง ดูราวกับว่าเทพนิยายกำลังกลายเป็นจริง เล่าเรื่องย่อๆเอง
เป็นเรื่องราวของรักต้องห้ามระหว่างเจ้าชายผู้สูงศักดิ์กับหญิงสาวสามัญชน...เจ้าชายนาฟัจญร์และ ท็อปโมเดลสุดสวย 'ปรายฝน' หรือ เฟย์ เฟรยา แมนเดอร์สัน เมื่อแรกพบมีเหตุการณ์ให้เข้าใจผิดกัน ประกอบกับปรายฝนต้องไปถ่ายแบบที่ นครรัฐฟาร์ติฮาลาอิซา ทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากันได้ เพราะมีเหตุหมางใจกันมาก่อนและปรายฝนมีนิสัยเอาแต่ใจจึงทำให้ทั้งคู่ไม่ลงรอยกันนัก แต่ด้วยมนตร์แห่งทะเลทรายซาดารัล หรือสิ่งใดก็สุดแล้วแต่ ปรายฝนตกหลุมรักเจ้าชายนาฟัจญร์ เมือรู้หัวใจตัวเอง เธอก็ได้แต่เดินหน้าสู้ไม่ถอย หากแม้นจะมีใจตรงกัน แต่เจ้าชายนาฟัจญร์ก็ไม่สามารถทำตามพระทัยได้ เนื่องจากเจ้าชายนาซิม น้องชายคนเล็กก็มีใจให้กับปรายฝนเช่นกัน  เมื่อเกิดสถานการณ์ก่อการร้ายและผู้อยู่เบื้องหลังกลับเป็นคนที่ไว้ใจที่สุด ทำให้ปรายฝนกับเจ้าชายนาฟัจญร์ต้องเผชิญเหตุร้ายและได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันท่ามกลางทะเลทรายอันร้อนแรง ... ความเห็นแก่ตัว หรือหัวใจเพรียกหา เพียงเส้นบางๆที่กั้นไว้ หากแต่สามารถบั่นสายสัมพันธ์ระหว่างเขาและเธอให้ขาดสะบั้นได้ 

เมื่อลมฮาร์มัตตานโบกพัด และหยาดฝนพร่างพรายผืนทราย ความรักจะกรุ่นกำจายอีกครั้ง...


ความเห็น...

ไม่เคยอ่านงานของนักเขียนมาก่อน เมื่ออ่านจบลองไปเสริชดูถึงได้รู้ว่าผู้เขียนออกนิยายมาแล้วหลายเล่ม และส่วนใหญ่ก็เป็นงานแนวทะเลทรายทั้งนั้นเลย เพราะตอนอ่านก็แปลกใจว่า คนนี้เขียนสำนวนดีทีเดียวเลย ภาษาที่ใช้มีความไพเราะแต่อ่านเข้าใจง่าย ชอบมากๆ

พล็อตเรื่องไม่ฉีกแนวทั่วไปนะคะ แถมในเรื่องก็มีฉากยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นโดนวางยา การปลอมตัว ขี่ม้าพยศ นางร้ายที่แสนจะโง่เง่ายิ่งกว่าแม่มดในนิทานเรื่องสโนไวท์ (โชคดีที่มีบทไม่มากค่ะ ไม่งั้นรำคาญแย่) รวมถึงเหตุการณ์เลวร้ายที่ทำให้ทั้งคู่ต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องใกล้ชิดกัน แต่ก็น่าแปลกที่อ่านแล้วกลับไม่รู้สึกเบื่อ (นอกจากช่วงต้นๆที่เรารำคาญนิสัยนางเอกนิดนึง) เนื้อเรื่องชวนติดตาม อยากอ่านต่อให้จบหลักๆคิดว่า จริงๆแล้วทุกคนชินกับมุกยอดนิยมต่างๆ แต่สิ่งที่แตกต่างที่ทำให้เราติดใจเรื่องนี้ ก็น่าจะเป็นภาษาและวิธีการเล่าเรื่อง การนำเสนอที่น่าติดตาม เหตุการณ์ต่างๆที่แทรกเข้ามาในแต่ละฉากแต่ละตอนค่อนข้างกระชับ ไม่ยืดเยื้อหรือเทไปที่จุดใดจุดหนึ่งจนน่าเบื่อเกินไปค่ะ ชอบมุมมองของพระเอกที่มีต่อประเทศชาติ และพี่น้อง ผู้เขียนเขียนได้ดีเลยทีเดียว ยิ่งภาษาที่ใช้สวยงามชวนอ่าน ทำให้ชอบมากๆ จุดทีลุ้นหนักคือรู้ว่าพระเอกกับนางเอกไม่สามารถครองคู่กันแบบราบรื่นได้อย่างแน่นอน ไหนจะมีคนมากมายอยากยกบุตรีตัวเองให้เป็นราชินีหรือชายาของเจ้าชายนาฟัจญร์ ด้วยการเมืองหรือบุญคุณอะไรก็ตามแต่ซึ่งเจ้าชายไม่อาจปฏิเสธได้ ทำให้ช่วงท้ายมีดราม่า อ่านไปก็จี๊ดๆนิดๆ แบบชอบบบ 5555 ลุ้นมาก อ่านจนจบแบบไม่มีดองกันเลยทีเดียว Smiley

จุดที่เราคิดว่าอ่านแล้วไม่ค่อยเป๊ะ ก็น่าจะเป็นความไม่สมจริงๆในบางจุด การคลายปมแบบง่ายๆ ซึ่งเราว่าปมต่่างๆที่สร้างขึ้นมา มันค่อนข้างดีนะ แต่เวลาจะคลี่ปมในแต่ละจุด มันก็ง่ายแสนง่ายเหลือเกิน คือถ้าเล่นท่ายากกว่านี้ซักนิด ให้ได้ขบคิดหรือลุ้นมากขึ้น ก็จะทำให้เนื่้อเรื่องสนุกยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ กับอีกเรื่องก็คือฉากฟิจเจอริ่ง ที่เราว่ามันก็ซ้ำๆมากเกินไป (ขอสารภาพว่าอ่านข้ามเลย และอีกอย่างมันไม่ใช่นิยายโรแมนซ์ที่ต้องเน้นด้วยแหละ) 

โดยรวมแล้ว แม้เล่มจะหนามาก แต่ราคาไม่แพงมาก เมื่อเทียบกับจำนวนหน้า (คิดแบบนักบัญชีนะคะ 555 แต่กับบางคนเราว่าราคาประมาณนี้คงลังเลเหมือนกัน แบ๊ง 500 ปลิวเลย T T )  เรื่องราวโดยรวมสนุกถูกใจค่ะ พระเอกมีแอบเห็นแก่ตัวที่รักนางเอกแบบปิดบัง แต่ก็ต้องยอมให้อภัย เพราะจริงๆแล้วเจ้าชายนาฟัจญร์รักนางเอกมากกกก แต่เพราะรักจึงต้องจำใจเสียสละ ทำให้แอบเทคะแนนสงสารให้ไม่ได้ นางเอกเริ่มเรื่องอาจมีง๊องแง๊งบ้าง แต่ความเข้มแข็ง ดื้อรั้น อดทนนี่ไม่เป็นรองใคร ดังนั้นเวลารักเธอก็สามารถรักและอดทนได้อย่างถึงที่สุด แต่เวลาร้ายเธอก็สามารถร้ายได้ยิ่งกว่านั้นนัก เป็นแนวทะเลทรายที่ไม่ค่อยได้ลอง แต่อ่านจบถือว่าสนุกโอเคเลยค่ะ  ^^
Create Date : 19 กรกฎาคม 2559
Last Update : 24 กรกฎาคม 2559 20:47:32 น.
Counter : 1571 Pageviews.

5 comments
  
พล็อตพิมพ์นิยม ถ้าทำออกมาไม่มีจุดเด่น หรือหาจุดต่าง จากความดาษดื่นไม่ได้ นี่ก็เกิดยากนะคะ
.
.
.
ถ้าเรื่องนี้ทำได้ ก็น่าลอง

Vote ให้นะคะ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 20 กรกฎาคม 2559 เวลา:10:33:14 น.
  
หนามั่กๆ เล่มนี้ไม่เคยเห็น ขอบคุณที่นำมารีวิวค่า
โดย: kunaom วันที่: 20 กรกฎาคม 2559 เวลา:15:39:27 น.
  
@คุณ PD ...ขอบคุณค่า นิยายเดี๋ยวนี้มุกเก่าๆทั้งนั้นเลยค่ะ แต่ขึ้นกับการนำเสนอและดึงคนอ่านอยู่หรือเปล่า แต่แนวเน่าๆบางแนวก็ยังชอบอยู่ค่ะ แฮ่ๆๆๆ

@น้องอ้อม... หนามากกกกกกกค่ะ แต่เราไม่ท้อ 555
โดย: Sab Zab' วันที่: 20 กรกฎาคม 2559 เวลา:21:02:23 น.
  
เห็นความหนาแล้วก็แอบท้อนิดนึงค่ะ

แต่ถ้านักเขียนเอาอยู่นี่ก็น่าสนใจ เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้อ่านแนวทะเลทรายเลยค่ะ
โดย: polyj วันที่: 21 กรกฎาคม 2559 เวลา:9:26:10 น.
  
ขอบคุณที่แวะมาเจิมค่ะ เสียดายไม่ได้เซฟไว้ ไว้เขียนใหม่นะคะ
โดย: BabyInk วันที่: 27 กรกฎาคม 2559 เวลา:12:04:34 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]