เมษายน 2560

 
 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
รักโดยพลการ / อัญชรีย์
รักโดยพลการ / อัญชรีย์ ชุดกรรมสิทธิเสน่หา

สนพ.แจ่มใส   

จำนวน 368 หน้า  ราคา 299 บาท

โปรยหลัง...

การที่วันเวลาในชีวิตผ่านไปโดยเป็นฝ่ายหลงรักผู้ชาย

ข้างเดียวไม่ได้ทำให้ ‘ภาวินี’ หัวหน้าทีมขายสุดเซ็กซี่

และเก่งที่สุดในบริษัทไพน์เอนจิเนียร์ถอดใจเลยแม้แต่

น้อย ก็แหม ความรู้สึกของคนเรามันถอนกันได้ง่ายเสีย

เมื่อไหร่ แถมเธอยังมีโอกาสได้ใกล้ชิดแม่ของชายใน

ฝัน(ซึ่งควบตำแหน่งเจ้าของบริษัท) ทุกวัน ประจบ

เอาใจ ใช้พลังมารยา รับใช้เยี่ยงทาสผู้ซื่อสัตย์ขนาดนี้

มีหรือแม่ของเขาจะไม่รักไม่หลง!


ด้วยความมองการณ์ไกลของเจ้านายผู้ซึ่งต้องการจะ

ผูกเธอไว้เป็นตัวทำเงินให้บริษัทตลอดไป

ภาวินีจึงถูกส่งให้ไปคอยอยู่รับใช้ ‘เขต เบอร์ตัน’ หนุ่ม

หล่อสุดเร้าใจลูกชายของเจ้านายและเป็นชายในฝัน

ของเธอถึงคอนโดฯ หรู หญิงสาวแทบจะงัดทุกมารยา

เพื่อใช้ผูกใจเขา แต่ใครจะคิดว่านอกจากเขาจะไม่

สะเทือนเลยสักนิด  ยังทำให้เธออับอายและเจ็บปวด

รวดร้าวใจอย่างที่สุด ชนิดที่ว่าความรักที่สั่งสมมาอย่าง

เนิ่นนานของเธอยังไม่ช่วยอะไร


แต่แล้วในวันที่เธอตัดสินใจ ‘เท’ เขาทิ้ง อยู่ๆ เขาก็

กลับมา ‘ยั่วยวน’ รุกเธออย่างหนักทั้งกายและใจ เฮอะ

 เสียใจ สายไปแล้วย่ะ ถึงจะทำตัว ‘น่ากิน’ ขนาดไหน

เธอก็ไม่มีทางหันกลับไปขย้ำจับเขาหม่ำลงท้อง

แน่ๆ... รับรอง... จริงจริ๊งงง!


ความเห็น...

'รักโดยพลการ' เป็นหนึ่งในนิยายชุดกรรมสิทธิ์เสน่หาที่มีทั้งหมดด้วยกันทั้งหมด3 เล่ม แถมนิยายในชุดนี้นักเขียนแต่ละคนก็ตัวแม่ของแจ่มใสทั้งนั้นเลย มีอัญชรีย์แอนดรา ฉัตรฉาย ครั้งนี้ก็ซื้อมาทั้งเซ็ตเหมือนเดิมค่ะ


แรกสุด เราตั้งความหวังกับเรื่องใหม่ของอัญชรีย์ว่ามันจะมีความดราม่าเจ็บจี๊ดหัวใจ(มันคงเป็นความอยากอ่านส่วนตัว แฮ่ๆๆๆ) Smileyแต่ไม่ใช่เลยค่ะ เรื่องนี้อ่านไปครึ่งเล่มก่อนที่พระเอกจะถูกเท อารมณ์มันจะลุ้นๆ ขำๆคือเรายังรักความเป็นอัญชรีย์เหมือนเดิม มุขฮาๆ บทสนทนาแซ่บๆเพี้ยนๆกับเพื่อน ประโยคเด็ดโดนใจที่ใส่มาแบบถูกจังหวะ ก็ยังทำให้นิยายอ่านสนุกได้ไม่เปลี่ยน

เรื่องนี้นางเอกจะแนว สวย มั่นใจ ฉลาด แรดอย่างเปิดเผยแต่เอาจริงก็ท่าดีทีเหลว เก่งแต่ปาก 5555 'ภาวินี หรือ ทราย' หลงรักหนุ่มข้างบ้านสุดฮอทอย่าง'เขต เบอร์ตัน (Cade Burton) ' มาตั้งแต่ยังเด็กๆเธอจึงทุ่มเทอย่างเอาเป็นเอาตายเพื่อซื้อใจแขวิไล(ว่าทีแม่สามีในอนาคตแบบมโนไปเอง) ด้วยการทำงานรับใช้อย่างถวายหัวแถมยังไปเรียนทำอาหารกับคุณยายสุดเฮี้ยบของเขตเพื่อหวังใช้เสน่ห์ปลายจวักพิจิตใจเขา และสิ่งที่เธอทำก็สัมฤทธิ์ผลเมื่อแขวิไลแทบจะประเคนทรายให้กับเขต เพราะเหตุผลทางธุรกิจและหวังจะให้ทรายช่วยประสานรอยร้าวกับลูกชาย แต่เพราะความสัมพันธ์อันหมางเมินกับมารดาตั้งแต่สมัยวัยรุ่นจึงทำให้เขตปฏิเสธภาวินีอย่างจริงจังแม้ภาวินีจะใช้โอกาสที่มีอันน้อยนิดสามารถเข้าไปพักอาศัยใต้ชายคาเดียวกันตอนที่เขากลับมาเมืองไทย แต่กลับกลายเป็นว่าเขตพาคนรักเก่า ซึ่งเป็นแฟนของเพื่อนสนิทเธอมาอยู่ด้วยกัน!


จากนั้นจะเป็นอย่างไรก็ลองลุ้นกันดูนะคะ ชายหนุ่มที่รักมาแสนนานกับเพื่อนที่กำลังโดนสวมเขา อ๊ะ แต่อย่าเพิ่งรังเกียจพระเอกของเรานะคะ งานนี้พี่เขตมารู้ทีหลัง โมโหหนักมาก (แถมมาลงที่นางเอกด้วย เอ๊ะยังไง 5555) อ่านจบแล้วชอบนางเอกเรื่องนี้ตรงที่เธอไม่ธรรมดาโดยเฉพาะเรื่องที่นางรักเพื่อนเอามากๆๆๆๆ  แคร์เพื่อนยิ่งกว่าแคร์พระเอกเสียอีก ความรู้สึกที่มีต่อพระเอกจะออกเป็นแนวบ้าดารา แต่เพื่อนฉันคือของจริงประมาณนั้น ^^ ยิ่งอ่านยิ่งชอบผู้หญิงแบบนี้ในเรื่องมีฉากขำๆเยอะมาก เพราะเพื่อนสนิท ‘ณัฐชนน’ โดนแฟนสวมเขาอยู่ เราขำหนักมากตอนนางเอกย้ำเรื่องหญ้าหวานกับเพื่อน Smiley (เพื่อนสนิทนางเอกมีสองคนนะคะคือนิธิศกับณัฐชนน) พอทรายกลัวเพื่อนผิดหวังหนักๆเข้าก็บ้าจี้ตามนิธิศที่ยุให้เธอไปเป็นแฟนกับเพื่อนตัวเองเสียเลยเล่นเอาพี่เขตที่ตอนนั้นน่าจะเริ่มตงิดๆ คิดอะไรกับทรายเสียเซลฟ์ไปเลย ฮาาาาาาาา Smiley


ด้านพระเอก 'เขต เบอร์ตัน' เป็นอะไรที่แปลกมากเพราะเราไม่เลิฟนางเลยค่ะ55555555 (สงสัยฤทธิ์พี่ท็อปยังไม่หมด ยังคงติดใจพี่ท็อปจากภักดิ์กามเทพอยู่) ทั้งที่เป็นหนุ่มโปรไฟล์ดี หล่อ รวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่นิสัย!!!!ถ้าไม่นับความเอาแต่ใจ และมั่นใจเกินเหตุ ซึ่งเป็นนิสัยที่เรารับพระเอกแนวนี้ได้อยู่แล้ว แต่สำหรับเขต เบอร์ตันใช้วิธีง้อผู้หญิงด้วยการให้เงินคูณสอง  ตอนอ่านรอบแรกนี่ หน้าตาเราแบบเบ้ปากมองบนทันที Smiley เกลียดๆๆๆคนนิสัยแบบนี้ แต่พออ่านรอบสอง ก็แอบขำคือพระเอกคนนี้คงไม่เคยต้องง้อผู้หญิงแบบจริงจัง ประมาณว่าหล่อเลือกได้พอเห็นนางเอกเยาะที่ตัวเองให้เงินแฟนเก่า เลยใช้วิธีนี้ง้อทรายซะงั้น (แหมมมแบบนี้มันใช่หรอ) Smiley  นี่ยังไม่นับตอนที่ทรายโดนทำร้ายด้วยนะ Smiley และหลังจากโดนเทคุณเขตหรือพี่เขตของทรายก็พยายามใช้อำนาจในการต่อรองให้ทรายกลับมาเป็นของตัวเอง เป็นผู้ชายที่แม้จะอ่อยแต่ก็มีความหยิ่งในตัว 555 อ่านๆไปคิดว่าพี่เขตนี่อาจจะซับซ้อนกว่าทรายก็เป็นได้ค่ะ Smiley


ถึงบ่นๆ พระเอกไปบ้าง (แต่บางคนอาจจะชอบพระเอกแนวนี้นะคะพอรักแล้วเปย์น่าดู แต่เราหมั่นไส้อะ มิน่า ชีวิตจริงเราไม่ค่อยมีตังค์เพราะท่าเยอะนี่เอง 5555)  แต่เล่มนี้เราก็อ่านไปสองรอบเลยนะคะ ยังคงชอบสไตล์การเขียนของอัญชรีย์อยู่ค่ะในเล่มมีประโยคเด็ดๆ โดนใจเพียบ เรื่องนี้ออกแนว น่ารัก ขำๆ ไม่ดราม่าแต่ค่อนข้างสั้นไปนี๊ดดดด สั้นแบบไหนก็แบบที่ขนาดไม่ได้เขียนตอนพิเศษที่มีพระเอกเป็นผู้เล่าในมุมมองตัวเองค่ะทั้งๆที่แทบจะมีในทุกเล่มในนิยายของอัญชรีย์ แต่เล่มนี้ไม่มีและเราก็อยากอ่านมากกกก โฮฮฮฮ Smiley  ส่วนตัวอยากได้สักประมาณสี่ร้อยถึงห้าร้อยกว่าหน้า เราว่ากำลังดีเลยค่ะ 


ปล.จะเห็นได้ว่านิยายหลายๆเล่มของอัญชีรย์มักสอดแทรกเรื่องการตรวจเลือดก่อนแต่งงานเข้ามาหรือการป้องกันก่อนการมีเพศสัมพันธ์ เวลาอ่านแล้วเราก็จะดีใจมากๆคือหวังว่าคนอ่านจะได้รับสารที่นักเขียนพยายามสอดแทรกที่ไม่ใช่เน้นฟิจเจอริ่งแล้วฟินอย่างเดียว ไม่เชื่อลองถามนางเอกเรื่องนี้ดูได้ค่ะ


‘อี๋ ไอ้ณัฐ ไอ้โง่!ใครสั่งใครสอนให้แกมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันทั้งที่ยังไม่ได้แต่งงานหรือคิดว่าแฟนแกแสนดีเลิศเลอ น่ารัก รักเดียวใจเดียว ไว้ใจได้...งี้เหรอไม่รู้รึไงว่าโลกเรามีคนประเภทที่ไม่ยึดติดกับค่านิยมผัวเดียวเมียเดียวเยอะแยะแค่ไหนยิ่งบางคนอาจดูหงิมๆ ไร้พิษสง เพื่อนก็น้อย แต่จริงๆอาจผ่านผู้ชายมาเป็นร้อยนะยะทำไมแกควายอย่างนี้หา ด่าว่าควายฉันยังรู้สึกผิดต่อควายเลยเนี่ย’  

.... โธ่ มาว่าโอป้าแบบนี้ได้ไงเนี่ย 555
Create Date : 02 เมษายน 2560
Last Update : 6 เมษายน 2560 22:43:02 น.
Counter : 4012 Pageviews.

3 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณProphet_Doll

  
เล่มคุณเขต สอยมาแล้วเหมือนกัน หลงรักบทสนทนาเซี้ยวๆแซ่บ มิตรภาพของพี่แอน มีเป็นเอกลักษณ์ทุกเรื่องเลย อ่านไปขำไป บ้างก็กรอกตา ยิ้มอ่อน 55555 เราก็ว่าคุณเขตยังไม่ปังอะเทียบกับพระเอกคนอื่นๆของพี่แอน คิดว่าสั้นไปเหมือนกัน อ่านจบล่ะแบบ อ๊ะจบแล้วหรอ ^^
โดย: noname-471103 วันที่: 4 เมษายน 2560 เวลา:21:47:29 น.
  
เจอรีวิวว่า แรดเปิดเผย แต่ ดีแต่ปาก 5555+ ชอบ วิ่งไปซื้อเลยดีกว่า
โดย: Prophet_Doll วันที่: 5 เมษายน 2560 เวลา:16:51:04 น.
  
กลับมาแก้ไขตัวอักษรอีกทีนะคะ bloggang นี่ลงยากจริงๆค่ะ ตัวอักษรมันเพี้ยนๆ

คุณ noname-471103... สงสารพี่เขตเลยค่ะ สั้นจนปล่อยของได้ไม่สุดนะคะ เราว่า

คุณ Prophet_Doll... นางเป็นคนตลกมากค่ะ รักเพื่อนมากด้วย แอบเชียร์นางน่าดู ^^

โดย: Sab Zab' วันที่: 6 เมษายน 2560 เวลา:22:45:45 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]