มีนาคม 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Zombie Prince...รักลวงใจ / ปราณธร

Zombie Prince...รักลวงใจ  /  ปราณธร   จำนวน 343 หน้า

สำนักพิมพ์แจ่มใส    ราคา 209 บาท

คำโปรย ...

ดำกับขาว...สองสีซึ่งยืนอยู่กันคนละปลายขั้ว ไม่มีทางผสมกันได้โดยไม่สูญเสียสีสันของตน เปรียบเหมือนกับเขาและเธอ ‘สีหราช’ ทายาทราชายาเสพติด เจ้าชายแห่งความมืดมิดที่ยากจะมีใครหาญกล้าต่อกร และ ‘ปาณิสรา’ คุณหมอที่อุทิศทั้งชีวิตเพื่อช่วยเหลือผู้คน ยึดถือความถูกต้องสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด

แต่ใครจะคิดว่าแม่เหล็กต่างขั้วจะโคจรมาเจอกัน ก่อให้เกิดเรื่องไม่คาดฝันตามมามากมาย เหตุเพราะเขาคือฆาตกรใจร้ายที่ทำตามใจตัวโดยไม่นึกหวั่นเกรงต่อสิ่งใด ส่วนเธอก็ต่อต้านโดยไม่หวาดหวั่นต่อภัยที่จะตามมา

สามัญสำนึกบอกเธอว่าเขาเป็นคนเลว หากส่วนลึกของหัวใจก็บอกให้ยอมศิโรราบต่อเขา ขณะที่เขาผู้ซึ่งเพิกเฉยต่อความดีงามทั้งปวงนั้นคิดเพียงอย่างเดียว คือฉุดเธอลงมาเกลือกกลั้วในชีวิตราตรีอันมืดมนนี้ด้วยกัน ถูกผิดดีชั่วต่อสู้กันภายใน เมื่อคนที่รักกลับกลายเป็นคนที่ไม่อาจอยู่ร่วมโลกได้!!

--------------------------------------------------------------------------------

เล่าเรื่องยาวๆเอง

สีหราช หรือที่ใครๆเรียกเขาว่า "Prince" เป็นลูกชายของ "สิงคาล" ราชาแห่งยาเสพติด สิงคาลรักสีลูกยิ่งกว่าชีวิตและหล่อหลอมให้สีหราชเป็นตัวแทนที่จะสืบทอดอาณาจักรยาเสพย์ติดอันยิ่งใหญ่ของเขา เขาสอนให้สีหราชรู้จักยาเสพย์ติดและหัดขายยาตั้งแต่ยังเล็กๆ ความโหดร้ายของสีหราชทำให้ทุกคนเรียกเขาว่า Zombie Prince ซึ่งเปรียบเหมือนสัญลักษณ์ของอันตรายอันจะนำไปสู่หนทางของความตาย

ปาณิสราหรือหมอนิด คุณหมอผู้รักความถูกต้อง ชีวิตของปาณิสราไม่น่าที่จะมาเกี่ยวพันกับสีหาราชได้ แต่ใครจะรู้เลยว่า เส้นทางชีวิตของเธอกลับต้องมาพัวพันกับเขา เจอกันแต่ละครั้งเธอก็พบเจอแต่ความเหี้ยมโหดของสีหราช เธอเกลียดเขาเป็นที่สุด และเมื่อวันหนึ่งที่สีหราชบาดเจ็บ และเธอตัดสินใจที่จะช่วยชีวิตเขาไว้ นั่นเป็นเหตุที่ทำให้เธอต้องเสียใจไปตลอด เพราะเขาเข้ามาพัวพันกับเพื่อนรักที่เป็นทั้งเพื่อนและญาติสนิทของเธอ และเขาก็เป็นคนที่ฆ่าเพื่อนของเธอตาย !!!

ตั้งแต่สีหราชเจอกับปาณิสรา เธอมีแต่ด่าทอ พูดจาก้าวร้าวร้ายกาจใส่เขาอย่างไม่กลัวเกรง เขาเกลียดเธอ!! แต่ในใจลึกๆมันกลับคิดถึงและโหยหาเธอตลอดเวลา เมื่อสีหราชรู้ใจตัวเองว่าเขารักปาณิสรา เขาก็พร้อมที่จะทำทุกอย่างที่จะกำจัดเสี้ยนหนามที่เข้ามาขัดขวางความรัก ไม่ว่าจะต้องฆ่าคนตายสักกี่คนเขาก็ไม่เคยสนใจ แต่คนอย่างปณิศรา แม้เธอจะมีใจให้เขา แต่เธอก็รู้จักผิดชอบชั่วดีและหักห้ามใจไม่ยอมให้ความรักที่เธอมีต่อเขามาทำให้เธอตาบอด หรือทำอะไรผิดๆลงไป

เมื่อสีหราชต่อสู้กับนายตำรวจที่หลงรักหมอนิด และบาดเจ็บ สีหราชเอาชีวิตตัวเองเป็นเดิมพัน ไม่ยอมไปหาหมอเพื่อรักษา เขาทำร้ายตัวเองเพื่อที่ว่าเธอจะได้รู้สึกผิดไปจนตาย เพราะว่าเธอปฏิเสธที่จะมอบความรักของเธอให้แก่เขา ... แต่ปาณิสราเองก็รู้ว่า แม้เธอจะรักสีหราชเพียงใด แต่คนเลวเช่นเขาหากได้มีชีวิตรอด ก็คงต้องไปฆ่าคนและทำสิ่งชัวร้ายต่อไป  ปณิศราจะตัดสินใจช่วยเขาหรือไม่  จะห้ามหัวใจไม่ให้กระโจนไปสู่ไฟกองนั้นได้อย่างไร    ไฟ...กองที่มี 'ความรัก' คอยล่อลวง

ความรู้สึกหลังอ่าน (มีสปอยล์!!) 

เรื่องนี้ออกมานานมากแล้ว แต่เพราะไปอ่านเจอมาว่าเรื่องนี้สนุก พอมีโอกาสเลยรีบสอยมา และแค่อ่านโปรยปกหลังก็รู้สึกว่าอ่านจัง ก็จินตนาการไปก่อนว่าเนื้อเรื่องน่าจะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ แต่เมื่ออ่านจบ ก็ทำให้เรารู้สึกอึ้งไปเลย เพราะเนื้อเรื่องแตกต่างจากที่คาดไว้อย่างมาก พล็อตเรื่องนี่แปลก จนเราคิดว่าถ้าคนเขียนไม่เก่งจริงคงทำให้เราอินขนาดนี้ไม่ได้ 

สีหราช ช่างเป็นผู้ชายที่เลวร้ายอย่างได้โล่ห์ แต่หากตัดความเลวทิ้ง นายคนนี้กลับมีบุคลิกและทุกสิ่งทุกอย่างหล่อหลอมรวมกันเป็นพระเอกนิยาย!!!  ซึ่งมันช่างแตกต่างและขัดกันในตัวเองมากกก จนเราที่เป็นคนอ่านไม่รู้ว่าควรที่จะสงสาร เห็นใจ หรือเกลียดตัวละครตัวนี้ดี เพราะที่เขาเป็นแบบนี้เพราะถูกเสี้ยมสอนมาให้สุดจะเลว โดยที่สีหราชน่าจะทำบุญมาน้อยด้วยมั๊ง เลยไม่มีจิตใจใฝ่ดีเลยสักนิ๊ดเดียว จนพออ่านๆไปถึงตอนที่สีหราชไปเสี้ยมเพื่อนนางเอกให้ฆ่าตัวตาย ก็มั่นใจได้ตอนนั้นเลยว่า ไอ้หมอนี่ไม่มีทางเป็นพระเอกได้แน่ๆ  (แต่ได้ตำแหน่งตัวเอกไป แฮ่ๆ ) พระเอกคงเป็นนายตำรวจที่แสนดีที่ทำให้นางเอกเรายิ้มและมีความสุขได้ตลอดเวลา

ด้านหมอนิด เราอ่านแล้วอินไปกับเธอม๊ากกก ถ้าเด็กกว่านี้คงได้ร้องไห้น้ำตาท่วมกระดาษไปแล้ว แต่นี่แค่รู้สึกอินมากๆๆ นางเอกเป็นคนใจแข็งและแกร่งพอตัว ทั้งๆที่รักสีหราช แต่พอเขาขอให้เธอรักเขาบ้าง นางเอกก็ปฏิเสธตลอดว่าไม่เคยรัก อ่านไปก็จี๊ดๆไป ยิ่งตอนที่สีหราชบาดเจ็บ และขอร้องให้เธอรักเขาบ้าง อ่านแล้วมันกินใจ ขนาดนายสีหราชที่แสนจะเลวนะ แต่เรียกคะแนนความสงสารจากเราได้จมเลย อาจเป็นเพราะมีลุคของพระเอกนวนิยาย คือรักนางเอกมากกกก ขนาดเมายา ยังไม่ลืมนางเอกยังรักนางเอกเหมือนเดิม ดูๆไปเหมือนคนขาดความอบอุ่นเป็นอย่างมาก นึกๆไปถ้าไม่เมายาซะก่อนอาจมีทางรอด แต่นี่คงเป็นเพราะผลกรรมที่ทำไว้

ตอนจบจบได้ดีทีเดียว แม้จะเศร้าแต่ก็ลงตัวที่สุดค่ะ ทำเอาเราซึ้งไปมากๆ เพราะหลักพุทธศาสนาก็เชื่อว่าจิตก่อนตายนั้นสำคัญที่สุด

นอกจากนั้นเรายังชอบความรักของเจ้านายลูกน้องระหว่างสีหราช เขน และเสือ รวมทั้งสิงคาลด้วยค่ะ คุณปราณธรเขียนได้ดี เล่มไม่หนามากแต่อ่านแล้วลื่นไหล กระชับ สนุก ตัวละครทุกตัวมีเหตุมีผลรองรับการกระทำได้ดี และให้ข้อคิดมากๆ แถมยังจบดีด้วยค่ะ แม้สำหรับเราเรื่องนี้จะจัดว่าเป็นเรื่องที่เศร้ามากหน่อย แต่ก็ประทับใจและกินใจมากเลยทีเดียว

 ปล.อยากอ่านสีหราชแนวที่กลับตัวเป็นคนดีบ้างอ่ะค่ะ ไม่รู้ว่าคุณปราณธรได้เขียนแนวนี้ไว้บ้างหรือเปล่า
Create Date : 22 มีนาคม 2556
Last Update : 22 มีนาคม 2556 23:18:36 น.
Counter : 4198 Pageviews.

10 comments
  
ตามซื้อนิยายของปราณธรทุกเล่ม เท่าที่หาซื้อได้
ยกเว้นเล่มนี้..ที่เจอ แต่/ม่ซื้อ เพราะเดาไม่ถูกว่า เรื่องจะมาแนวไหน
เคยอ่านรีวิวแล้วก็งงๆ.. เพิ่งจะมาชัดเจนก็รีวิวนี้ของจขบ.

คราวนี้ ถ้ามีโอกาสได้เจอเรื่องนี้อีก จะไม่พลาดแล้ว
โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:0:49:00 น.
  
เล่มนี้ชอบมากกก ...ชอบที่จบแบบนี้ด้วย
สงสารสีหราช แต่ก็เกินกว่าจะรับได้ ถ้าผู้เขียนไม่จบแบบในเรื่อง
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:9:05:54 น.
  
คุณฟ้าใส...จขบ.กำลังเล็งงานของปราณธรเพิ่มอยู่ค่ะ เพิ่งอ่านงานของปราณธรเป็นเล่มที่สองเองค่ะ แบบว่าเพิ่งมาอ่านนิยายเมื่อปีที่แล้วเอง

คุณพุด....จริงๆค่ะ สงสารก็แสนสงสาร แต่จบแบบนี้ก็ดีที่สุดแล้ว แถมยังประทับใจด้วยค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:11:49:12 น.
  
เรื่องนี้อ่านแล้วขิตตกค่ะ สีหราชถึงจะร้าย แต่น่าสงสารมาก :)
โดย: PoyRati วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:12:57:36 น.
  
ยังไม่เคยอ่านเล่มนี้เลยค่ะ...อ่านรีวิวแล้วลังเลจะลองดีหรือไม่ลองดี...กลัวสับสนในตัวเองค่ะ จะสงสารหรือจะเกลียดดี...
โดย: Aneem วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:20:09:32 น.
  
ชอบเรื่องนี้มากค่ะ เป็นเรื่องแรกของน้องกก (ปราณธร) ที่ได้อ่าน ต่อจากนั้นก็เลยหาซื้อเรื่องอื่นๆ มาอ่านอีก ที่ชอบมากอีกเรื่องก็ รอยจาร ค่ะ ตอนที่พิมพ์วางแผงครั้งแรกออกพร้อมกับหนังสือของตัวเอง เลยยิ่งชอบใหญ่เลย
โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 24 มีนาคม 2556 เวลา:1:18:19 น.
  
คุณPoyRati ... อาการเดียวกันเลยค่ะ ^^

คุณน้อง Aneem... แนะนำเลยค่ะ คิดว่าน่าจะสงสารนะคะ ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันพระเอกนิสัยแย่มาก แต่ทำไมกลับสงสารไปได้ เราเลยว่าคนเขียนเขาเก่งดีนะ

คุณกุลธิดา... รอยจารมีในดอง ยังไม่ได้เริ่มอ่านเลยค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 24 มีนาคม 2556 เวลา:14:29:21 น.
  
ชอบเรื่องนี้มากกกกกกก แต่ตอนอ่านก็รู้ตอนจบอยู่ก่อนแล้วเลยแอบทำใจไว้นิดนึง
ตอนนี้ก็ตั้งตารออ่าน Zombie Prince II อยู่ค่า
โดย: nanaspace วันที่: 24 มีนาคม 2556 เวลา:20:06:11 น.
  
คุณ nanaspace... Zombie Prince II มีด้วยหรือคะ โห ถ้าออกจริงจะรีบซื้อมาอ่านเลยค่ะ อยากอ่านไวๆๆๆๆๆ
โดย: Sab Zab' วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:12:36:47 น.
  
ชอบมากเช่นกันค่ะ สีหราชร้ายเกิน แต่ก็มีมุมที่น่ารักเล็ก ๆ

หมอนิด ใจแข็งดีค่ะ ชอบ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 27 มีนาคม 2556 เวลา:1:16:20 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]