สิงหาคม 2556

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
บาปรักสีชมพู / สปันงา (ฟีลิปดา)
 

บาปรักสีชมพู / สปันงา    จำนวน 373 หน้า

สนพ.คาร์เดียพับลิชชิ่ง    ราคา 190 บาท

โปรยปกหลัง...

ความสุขในคืนฮันนีมูนอันมืดมิด ทำให้หยาดรุ้งมั่นใจว่าชีวิตแต่งงานของเธอจะต้องเป็นสีชมพูไปตลอด  แต่แล้วทุกอย่างก็ต้องพังครืน เมื่อสามีของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และเธอแสนจะสับสนว้าวุ่นเมื่อตั้งท้อง แต่นั่นยังไม่ร้ายเท่าการถูกกล่าวหาว่ามีชู้
หยาดรุ้งหวังว่าพินัยกรรมของสามีจะทำให้เธอมีความมั่นคงในชีวิต แต่ทว่า...

แม้ภรรยาจะเสียชีวิตไปนาน แต่ความไม่ซื่อสัตย์ของเธอยังเป็นปมที่ทำให้ภาคภูมิรังเกียจ เขาไม่คิดจะแต่งงาน ไม่คิดจะรับผิดชอบผู้หญิงคนไหนอีกทั้งสิ้น แต่คำขอร้องของน้องชายที่เสียชีวิตกะทันหัน ทำให้เขาต้องติดแหงกอยู่กับน้องสะใภ้ที่กำลังท้อง เซ็กซี่เหลือร้ายนี่สิ เขาทั้งรังเกียจทั้งอยากเข้าใกล้ แม้จะมั่นใจว่าเด็กในท้องไม่ใช่สายเลือดของน้องชายเขาแน่

-----------------------------------------------------------------------

 ไปอ่านเจอรีวิวของหนังสือเล่มนี้มาค่ะ รู้สึกว่าพล็อตเรื่องแปลกมากๆๆ นั่นคือ 90% ของเรื่องนางเอกกำลังท้องอยู่ค่ะ ที่สำคัญคือรู้ว่าพระเอกจุดๆๆๆกับนางเอกตอนที่เธอกำลังท้องอยู่ด้วย  ยิ่งสะกิดต่อมอยากรู้มั่กๆว่า ลูกในท้องใช่ลูกพระเอกหรือเปล่า เพราะอ่านจากโปรยปกก็ยังไม่แน่ใจว่าเป็นลูกใคร ที่สำคัญพอจะเคยอ่านงานของผู้เขียนมาก่อน และนางเอกของฟีลิปดาบางเรื่องก็แรงอยู่นะ

เล่าเรื่องเอง.... (นิยายเรื่องนี้เป็นแนวโรแมนซ์นะคะ)

หยาดรุ้ง แต่งงานกับรัชภูมิเจ้านายผู้สมบูรณ์แบบของเธอ เพียงถ้าเธอจะรู้ว่าเหตุใดรัชภูมิจึงสนิทกับนพดลมาก และความจริงแล้วที่เขาขอเธอแต่งงานเพราะเหตุผลส่วนตัว เรื่องเศร้าๆคงไม่เกิดขึ้นกับเธอ เมื่อแต่งงานกัน หยาดรุ้งเห็นความผิดปกติในตัวสามี เพราะรัชภูมิไม่เคยมีความสัมพันธ์ทางกายกับเธอเลย จนกระทั่งรัชภูมิพาเธอไปฮันนีมูน เธอถูกรัชภูมิมอมเหล้าและมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับผู้ชายที่เธอคิดว่าเขาเป็นสามีของเธอ 

รัชภูมิประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และไม่ได้มอบทรัพย์สมบัติอะไรให้หยาดรุ้งนอกจากเรือนหอ "บ้านกุหลาบ"แต่นั่นหมายถึงต้องรอให้ครบหนึ่งปีหลังจากเปิดพินัยกรรม โดยสามีของเธอได้ฝากฝังเธอไว้กับภาคภูมิ น้องชายของเขา ภาคภูมิมีอดีตที่เจ็บปวดกับภรรยาเก่าที่คิดไม่ซื่อ เขาเกลียดผู้หญิงมีชู้ และเขาก็คิดว่าหยาดรู้งมีชู้เพราะเธอท้อง  เธอไม่มีวันท้องกับน้องชายเขาได้ ภาคภูมิว่าเด็กในท้องของหยาดรุ้งเป็นลูกชู้ แต่หยาดรุ้งก็มั่นใจในตัวเองว่าลูกของเธอเป็นลูกของรัชภูมิแน่ๆ และท้าทายภาคภูมิว่าถ้าลูกเธอคลอดออกมาก็ให้ไปตรวจได้เลย (แบบว่านางเอกมั่นใจสุดๆ) 

หยาดรุ้งไม่ใช่คนสวย แต่ก็เป็นคนท้องที่น่าฟัด (หนังสือเขียนแบบนี้จริงๆน๊า Smiley) และที่สำคัญพระเอกก็อยากจะฟัดกับนางเอกตลอดเวลา ในที่สุดภาคภูมิก็หาทางครอบครองนางเอกจนได้  เมื่อหยาดรุ้งเงินหมดและรัชภูมิก็ไม่ได้ทิ้งทรัพย์สินเงินทองไว้ให้ เธอจึงต้องหางานทำ ภาคภูมิให้เธอไปทำงานเป็นเลขาของเขา ความสัมพันธ์ทางกายของทั้งคู่เดินหน้า แต่ความสัมพันธ์ทางจิตใจกลับเปราะบาง  หยาดรุ้งเริ่มรักภาคภูมิ แต่ก็บอกตัวเองว่าความต้องการต่างๆ รวมถึงอารมณ์หงุดหงิดเมื่อเห็นภาคภูมิอยู่กับคนที่เธอคิดว่าเป็นคนรักของภาคภูมิ เธอบอกตัวเองว่ามันเป็นเพราะฮอร์โมนของคนท้องเท่านั้น!!  ส่วนภาคภูมิก็ไม่สามารถตอบตัวเองได้ว่าเขารักหยาดรุ้งหรือเปล่า เพราะปกติเขาคบกับผู้หญิงคนไหนก็ไม่เคยผูกพันธ์ แต่กับหยาดรุ้ง เขาคิดว่าเขาอาจจะรับผิดชอบเธอด้วยการแต่งงาน

วามรินผู้หญิงของภาคภูมิพูดเป่าหูทำให้หยาดรุ้งเข้าใจผิดในตัวภาคภูมิ เธอทำตัวงี่เง่าและดูเหินห่างแต่ภาคภูมิก็พยายามเข้าใจและคิดว่านั่นเป็นอารมณ์ของคนท้อง จนหยาดรุ้งคลอดลูก ภาคภูมิมาเห็นหยาดรุ้งกอดกับนพดล คนที่เขาเข้าใจว่าอาจจะเป็นชู้กับหยาดรุ้ง (นพดลได้บอกนางเอกว่าเด็กในท้องไม่ใช่ลูกของรัชภูมิ นางเอกรับไม่ได้และเริ่มร้องไห้ นพดลเลยกอดไว้ค่ะ)  ภาคภูมิเข้าใจว่าที่หยาดรุ้งทำตัวงี่เง่าและเหินห่างจากเขาเพราะเธอมีนพดล เขาจึงโมโหและด่าว่านางเอกเสียๆหายๆ  หยาดรุ้งเสียใจที่ภาคภูมิดูหมิ่น เธอจึงออกจากบ้านไปพร้อมกับลูกน้อย

ในวันที่ภาคภูมิรู้ว่านางเอกเข้าใจผิดเรื่องวามริน พร้อมๆกับรู้หัวใจของตัวเอง เขาจึงไปตามหยาดรุ้งให้กลับมา ภาคภูมิไม่สนใจแล้วว่าพ่อของลูกหยาดรุ้งจะเป็นใคร แต่หยาดรุ้งอยากเคลียร์ความรู้สึกของตัวเองจึงไปตามหาพ่อของเด็ก ทำให้ภาคภูมิรู้ว่าบางทีสิ่งที่เขาหวังไว้อาจสายเกินไป

ความรู้สึกหลังอ่าน...

อ่านจบแล้ว ความรู้สึกคือ นางเอกคนนี้น่าสงสารคอดๆๆ หรือเรียกว่ารัชภูมิน้องชายพระเอกนี่ก็เลวเหลือทน จัดหาผู้ชายไปให้นอนกับนางเอกเพราะอยากมีลูก (ไม่ใช่แมน ทำแทนไม่ได้ ประมาณนั้น) แถมนางเอกก็ไม่รู้ด้วย ดันคิดว่านอนกับสามีตัวเอง แถมพอรัชภูมิตายแล้วก็ยังไม่ทิ้งเงินทองไว้ให้ กลับยกมรดกกับเมียให้พระเอกอีกต่างหาก Smiley  โชคดีผู้ชายที่เตรียมไว้ดันมาไม่ได้ แต่เป็นคนใกล้ตัวรัชภูมิมาแทน (ทายซิว่าใคร Smiley ) แถมเมาอีกต่างหาก เฮ้ออออ

จุดที่แปลกๆ สะกิดๆใจ เรียกว่าอ่านจบต้องนึกทบทวนกันเลยทีเดียว นั่นคือทำไมคนเขียนต้องให้นางเอกท้อง 5555 (ตั้งแต่อ่านนิยายมาเพิ่งเจอเรื่องแรกนะเนี่ย)  จขบ.ก็นึกไปนึกมาในหนังสือจะพูดถึงลักษณะอาการของคนท้อง และการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างท้อง เรียกว่าเล่าจนยันคลอดเลยทีเดียว 

ทำให้คิดว่า คนเขียนน่าจะอยากสื่อถึงจุดนี้หรือเปล่า ว่าจริงๆแล้วผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ก็สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้อย่างปกติ หากปฏิบัติตนอย่างถูกต้อง เนื่องจากผู้หญิงที่ตั้งครรภ์จะมีการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านสรีระและอารมณ์ รวมทั้งมีความต้องการในเรื่องเพศสูงขึ้น ซึ่งจะไม่มีปัญหาในการครองหากภรรยาและสามีมีความเข้าใจในเรื่องนี้อย่างถูกต้อง 

ที่เขียนมานี่เป็นความเข้าใจของจขบ.คนเดียวนะคะ ส่่วนตัวแล้วคิดว่าหากเป็นเช่นนั้นจริงๆ ก็พอจะเข้าใจพระเอกได้ (คือพระเอกโดนบังคับให้เล่นบทหื่นแบบนี้ไง 5555) และในเรื่องพระเอกถึงจะปากร้าย (มาก) แต่ก็น่ารักอยู่ค่ะ เป็นห่วงเป็นใยนางเอก ทั้งเทคแคร์และแคร์นางเอกมากๆๆ เวลาเย้านางเอกก็น่ารักไม่เบาค่ะ เรื่องนี้เป็นนิยายแนวพ่อแง่แม่งอนและจบแฮปปี้นะคะ แอบใบ้ว่านางเอกตามหาพ่อเด็กเจอค่ะ เป็นคนใกล้ๆตัวนี่เอง บทท้ายสุดตอนแฮปปี้กันแล้ว นี่น่ารักมากเลยค่ะ ^^
Create Date : 18 สิงหาคม 2556
Last Update : 18 สิงหาคม 2556 15:33:45 น.
Counter : 17624 Pageviews.

15 comments
  
อ่านรีวิวแล้ว เดาได้เลยว่านางเอกท้องกะใคร
โดย: Aneem วันที่: 18 สิงหาคม 2556 เวลา:17:11:20 น.
  
เดาได้อยู่ค่ะว่าใครคือพ่อเด็กตัวจริง อ่านรีวิวแล้วคิดถึงเรื่อง เงาลวง ของณาราที่เคยอ่านเลยค่ะปมพ่อเด็กคล้าย ๆกัน
โดย: polyj วันที่: 18 สิงหาคม 2556 เวลา:21:17:41 น.
  
5555 พ่อเด็กเก๊าะคือ... นั่นเองสินะ แต่นางเอกคงต้องทนไม้ทนมือพระเอกหน่อยชิมิ ไม่สิ ทนฝีปากที่จิกแทะตลอดเวลามากกว่า พระเอกแนวนี่คงเป็นอารมณ์จิกกัด เชือดเฉือน ดูถูกนางเอกแน่เลย
โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 19 สิงหาคม 2556 เวลา:9:04:28 น.
  
น้องAneem คุณ Polyj ... จริงๆถ้าอ่านในหนังสือก็เดาได้ทันทีเหมือนกันค่ะ แต่ตอนเราอ่านรีวิวกับโปรยปกไม่ทราบอ่ะค่ะ มันสงสัยจนทนไม่ได้ เลยต้องซือ้มาพิสูจน์ 5555

คุณ ~*Sing Praise*~ .... พระเอกออกแนวเวลาดีก็ดีใจหาย แต่เวลาโกรธ ปากเธอจะน่าตบม๊ากค่ะ คือพูดแรง แต่โดยรวมพระเอกคนนี้เอาใจใส่นางเอกดีมากๆๆๆๆ ค่อนข้างไม่ใช่พระเอกในอุดมคติเท่าไร เพราะแรกๆตัวพระเอกยังไม่มั่นใจเลยว่าจะอยากผูกมัดอยู่กับนางเอก ไม่เหมือนพระเอกนิยายยุงชุมบางคนที่แบบเจอนางเอกแล้วก็รักเธอสุดๆๆๆๆไปเลย
โดย: Sab Zab' วันที่: 19 สิงหาคม 2556 เวลา:9:48:40 น.
  
เดาได้เหมือนกัน....55
นิยายแนว ๆ ก็ เอาไว้อ่านเล่น ๆ เบรกอารมณ์นะคะ ( ถ้าสำนวนดี ฝีมือถึง...แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก อ่านเล่น ๆ ขำ ๆ )
โดย: Serverlus วันที่: 19 สิงหาคม 2556 เวลา:11:38:18 น.
  
เคยอ่านงานของผู้เขียน บิ้วอารมณ์ดี
เรื่องนี้อ่านรีวิวแล้วน่าสนมากเลยค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 19 สิงหาคม 2556 เวลา:13:32:04 น.
  
ดำเนินเรื่องตอนนางเอกท้อง...อือม...น่าสนใจครับ
โดย: อุ้มสม วันที่: 19 สิงหาคม 2556 เวลา:17:17:29 น.
  
แวะมาทักทายครับ ชื่อเรื่องทำให้คิดไปถึง "อเวจีสีชมพู"ของโบตั๋น ไปโน่นเลยครับ แหะ แหะ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 19 สิงหาคม 2556 เวลา:18:59:30 น.
  
อ่านรีวิวกับเรื่องย่อแล้ว ไพล่คิดไปถึงนิยายเรื่องหนึ่งของอัญชรีย์(ที่ตัวเองอ่านไม่จบ แหะ ๆ )
มันออกแนวคล้าย ๆ กันหรือเปล่า...?
โดย: แม่ไก่ วันที่: 19 สิงหาคม 2556 เวลา:21:27:35 น.
  
คุณServerlus...จริงค่ะ แนวนี้ก็ต้องมีติดบ้านไว้บ้าง

คุณพุด...อ่านงานฟีลิปดามาสามเล่มแล้วค่ะ เฉย1 ชอบ 2 เล่มนี้ก็ชอบนะคะ ^^

น้องอุ้มสม...พล็อตแปลกดีค่ะ แต่ต้องอายุเกิน 18 นะคะ 5555

คุณสามปอยหลวง...วันนี้เพิ่งแวะไปบ้านบล็อคคณเช่นกันค่ะ

คุณแม่ไก่...ติ๊กต่อกๆๆ งานอัญชรีย์..เดาว่าอโรมา555 (ไม่รู้เดาใจคุณแม่ไก่ถูกหรือเปล่าค่ะ 555) ถ้าเดาถูก เรื่องนี้ไม่เหมือนเลยค่ะ คุณแม่ไก่ มันเป็นแนวโรแมนซ์ ผสมพ่อแง่แม่งอน และความรู้เกี่ยวกับคนท้องค่ะ

(ส่วนอโรมาเป็นแนวสะเทือนซางอย่างแรง ตอนจบนางเอกต้องเลือกพระเอก แม้จริงๆแล้วจะรักอีกคนมากกว่า)
โดย: Sab Zab' วันที่: 19 สิงหาคม 2556 เวลา:23:59:13 น.
  
^
^
ใช่เลยค่ะ ที่อ่านไม่จบเพราะรังเกียจพฤติกรรมของพระเอกอย่างแรง !
โดย: แม่ไก่ วันที่: 20 สิงหาคม 2556 เวลา:10:54:33 น.
  
อ่านเล่มนี่ แล้วชอบค่ะ
เห็นควรมีอะไรแบบนี้ติดบ้านไว้หลายๆ เล่ม
โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 20 สิงหาคม 2556 เวลา:19:35:40 น.
  
คุณแม่ไก่...อโรมาฯนี่เราก็อ่านได้รอบเดียวค่ะ ทั้งที่ปกติจะอ่านเกิน 1 รอบเสมอ

คุณเหมือนพระจันทร์...ใจตรงกันเลยค่ะ ^^
โดย: Sab Zab' วันที่: 21 สิงหาคม 2556 เวลา:8:42:49 น.
  
อ่านแล้วเดาได้เช่นกันว่าใครเป็นพ่อของลูกนางเอก 555 นางเอกน่าสงสารจริงๆ ค่ะ

ปล.เรื่องอโรมาเราอ่านได้ครั้งเดียวเช่นกัน ไม่ค่อยชอบเลยอะ มันดูไม่ค่อยสมจริงในบางเรื่องบางเหตุการณ์
โดย: ชบาหลอด วันที่: 22 สิงหาคม 2556 เวลา:22:59:11 น.
  
น้องชบาหลอด...บาปรักฯ ตอนจบแฮปปี้สมหวัง ฟินกันไปค่ะ ไม่เหมือนอโรมา เฮ้อ จบสมหวังก็เหมือนไม่สมหวังอ่ะนะ เศร้าาาา
โดย: Sab Zab' วันที่: 24 สิงหาคม 2556 เวลา:15:21:29 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]