กรกฏาคม 2557

 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
หัวใจระบายรัก / ติญญา
 

 

 

หัวใจระบายรัก / ติญญา  จำนวน 391 หน้า

สนพ.คำต่อคำ   ราคา 270 บาท

โปรยปกหลัง...

อดีตที่ไม่สวยงามของแม่ทำให้หัวใจของ บุษบามินตรา ปิดตาย เธอตั้งใจว่าจะไม่รักใคร ไม่หวังพึ่งใคร เพศชายคือตัวอันตราย!

แต่แล้ววันหนึ่ง เคมี อดีตเพื่อนรักนักบาส เจ้าของรอยยิ้มละลายหัวใจ ก็เดินเข้ามาในชีวิต เขานำความอบอุ่น รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะมาให้ หัวใจของเธอกลับมาเต้นได้อีกครั้ง และทำให้เธออยากจะลอง ‘รัก’

ทว่า ‘รักแท้’ ก็ไม่ใช่สิ่งที่หาได้ง่ายดาย และไม่ใช่ความรู้สึกที่เกิดได้ในฉับพลัน หัวใจสองดวงจึงต้องพบกับ ‘บททดสอบแห่งรัก’ หลายต่อหลายครา จนกว่าจะมั่นใจได้ว่ารักนั้นคือ ‘ของจริง’ มิใช่เพียงผ่านมา...แล้วเลยผ่านไป

ร่วมเดินทางค้นหา ‘รักแท้’ ไปกับคนทั้งคู่ แล้วคุณจะได้รู้ว่า ‘ความรัก’ นั้นมีคุณค่าและงดงามเพียงใด
หัวใจระบายรัก
เป็นเรื่องราวของพระรองในรวมเรื่องสั้นชุด ความลับ...ของหัวใจ (เรื่องสั้นของ 6 นักเขียน) ซึ่งเรื่องสั้นของติญญาก็ชื่อเดียวกันกับชื่อหนังสือนะคะ หากใครไม่เคยอ่านเรื่องสั้นมาก่อนจะมาอ่านหัวใจระบายรักก็ไม่งงนะคะ แต่ถ้าใครไม่เคยอ่าน ขอเล่าให้ฟังแบบย่อๆ ใครชอบอยากอ่านฉบับเต็มอารมณ์ถึงใจก็สามารถไปโหลดอีบุ๊คได้เลยค่ะ แฮ่ๆๆๆ (ช่วยขายของแล้วนะคะ หวังว่านักเขียนคงไม่ว่าที่เล่าเรื่องย่อไป)

สปอยล์!!!เล่าเรื่องสั้นย่อแสนย่อ ของติญญา ชุด ความลับ...ของหัวใจ เรื่องราวของพระรองก่อนจะมาเป็นหัวใจระบายรัก

 ความลับของหัวใจ

เคมี ที่สาม และอันนา ต่างเป็นเพื่อนที่เรียนคณะเดียวกัน เคมีและอันนาต่างชอบพอกัน ทั้งคู่เป็นคู่ที่เหมาะสม โดยมีที่สามแอบรักอันนาอยู่ข้างเดียว เมื่อเคมีได้ทุนไปเรียนต่อที่เยอรมัน เขาจึงฝากที่สามให้ดูแลอันนา เวลาสิบปีผ่านไปที่สามไม่เคยห่างจากอันนา ยังคงรัก แต่ไม่กล้าเอ่ยปากบอกไป และวันที่เคมีกลับมา ที่สามมองผ่านสายตาของคนทั้งคู่ก็รู้ว่า ทั้งสองยังคงมีความรักให้กันอยู่ ที่สามจึงตัดสินใจจากมาพร้อมกับที่อันนาตระหนักได้ว่า ที่สามได้ช่วงชิงและกำหัวใจของเธอไว้แล้ว เมื่อเคมีรู้ว่าที่สามและอันนามีหัวใจที่ตรงกัน และคนทั้งสองก็ยังเป็นคนสำคัญของเขา เขาจึงยินดีที่จะเป็นคนถอยและเดินจากไปเสียเอง อันนาและที่สามจึงได้รู้ว่า แท้จริงแล้ว ความลับของหัวใจระหว่างเขาและเธอนั้นตรงกัน Smiley

เล่าเรื่องย่อๆหัวใจระบายรักเอง...

เรื่องนี้เป็นนวนิยายโรแมนติกนะคะ ผสมดราม่าครอบครัวนิดๆ เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อบุษบามินตรา หรือว่า สอง เธอแอบหลงรักเคมีมาตั้งแต่ตอนเรียนมัธยม เพราะทั้งเค้าและเธออยู่ทีมบาสเหมือนกันทำให้ทั้งคู่สนิทกัน  หัวใจชาๆของบุษบามินตราเริ่มอ่อนไหวตั้งแต่รู้จักกับผู้ชายอบอุ่นอย่างเคมี จนกระทั่งทั้งคู่เรียนจบและสอบติดคณะเดียวกัน แต่เมื่อเคมีไปชอบผู้หญิงคนอื่น และไปเรียนต่อที่เยอรมันจนจบกลับมาที่เมืองไทย บุษบามินตรารับรู้เรื่องราวความรักที่จบลงของเคมีกับผู้หญิงที่เค้ารัก อันนา แต่โชคชะตาก็ลิขิตให้บุษบามินตราและเคมีได้มาเจอกันอีกครั้ง  เพราะเคมีมาทำงานร่วมทีมเดียวกับเธอ ความใกล้ชิดทำให้เคมีมองเห็นอะไรในตัวของผู้หญิงเฉยชาอย่างเช่นบุษบามินตรา 

 ' เมื่อหัวใจได้สัมผัส ดวงตาจึงเริ่มเห็น '

หัวใจของเคมีได้เปิดออกอีกครั้ง
สิ่งที่เคมีรู้สึกกับบุษบามินตราต่างกันออกไปกับความรู้สึกที่มีให้หญิงคนรักเก่า แต่หัวใจที่ร้าวรานของบุษบามินตรากลับไม่แน่ใจในความรักของบุรุษเพศ เพราะเรื่องราวของครอบครัวที่ไม่อาจเปิดเผยกับใครได้สร้างบาดแผลลึกให้กับเธอ อีกทั้งเคมียังมีน้องสาวที่คิดไม่ซื่อมาป้วนเปี้ยนอยู่ใกล้ การที่บุษบามินตราเฉยชาและไม่เคยอธิบายอะไร ทำให้เคมีเข้าใจเธอผิด สองหัวใจแม้ตรงกันแต่กลับมีกำแพงบางๆกางกั้น มีเพียงความรักที่มั่นคงเท่านั้นที่เข้มแข็งพอจะสามารถเล็ดลอดไปเติมเต็มและระบายหัวใจจนทลายกำแพงที่ขวางกั้นนั้นได้
....

ความรู้สึกหลังอ่าน...

 จริงๆก่อนหน้านี้เราเคยอ่านงานของติญญามาสักสี่ห้าเล่มได้แล้วค่ะ แต่ยังไม่เคยรีวิวเพราะพล็อตเรื่องจะดราม่าสไตล์เดียวกัน เลยกะจะรีวิวพร้อมๆกับที่เหลืออยู่ในดองรวมกันทีเดียว แต่ไม่ทันแล้ว งานใหม่ติญญาออกมาเลยขออ่านงานใหม่ก่อน  หัวใจระบายรักเป็นแนวใหม่ของติญญาก็ว่าได้   แอบเห็นชื่อคุณพุดน้ำบุศย์ ในคำนำผู้เขียนด้วยว่าเป็นผู้แนะนำให้นักเขียนลองปรับแนวการเขียนจนมาเป็นหัวใจระบายรักเล่มนี้ ทำให้แอบปลื้มแทนคุณพุดไม่ได้เลย >///< และต้องขอบอกว่าคำแนะนำคุณพุดถูกต้องที่สุดดดด เพราะเราอ่านเล่มนี้แล้วชอบมากๆๆๆเลยค่ะ ^^ ติญญาเปลี่ยนแนวได้ และก็เปลี่ยนมาในทางที่เราชอบมากๆๆอีกด้วย

เรื่องนี้ค่อนข้างชอบหลายจุดเลยค่ะ หลังจากที่เราประทับใจเรื่องสั้นความลับของหัวใจมาแล้ว (ผู้ชายแนวอดทนในความรัก และผู้หญิงที่หันไปรักผู้ชายแบบนี้จะค่อนข้างชอบเป็นพิเศษค่ะ ^^) พอมาถึงเรื่องนี้ ต้องออกตัวไว้ก่อนเลยว่าในตอนแรกแอบไม่มั่นใจนิดๆ คิดว่าเคมีจะต้องเป็นพระเอกแนวงี่เง่าแน่ๆ (จากที่อ่านผลงานเก่าๆมา 555) แต่ไม่เลยค่ะ เคมีเป็นพระเอกที่เพอร์เฟ็กต์ชวนกรี๊ดดดมากกก เราชอบที่ผู้เขียนไม่บรรยายความหล่อของพระเอกให้เวอร์ไป แต่ใช้การกระทำเป็นตัวผลักให้เคมีดูดีและน่ารักขึ้นมาทันตา (หลังจากที่ถูกเราตัดคะแนนเรียบร้อยตอนทิ้งอันนาไปเรียนเมืองนอก Smiley)

ด้านนางเอกก็ชอบมากๆๆๆเหมือนกันค่ะ เราหลงรักผู้หญิงนิ่งๆแต่มีอะไรในตัวเอง จะบอกว่าเคยอ่านกับดักร้ายกลายรักของผู้เขียน นางเอกกับดักฯ ก็นิ่งๆ แต่ขอบอกว่าบุษบามินตราชนะขาดลอยไปเลย (อาจเป็นเพราะความแตกต่างของโครงเรื่องด้วยนะคะ) บุษบามินตราเข้มแข็ง ยอมทำงานหนักเพื่อครอบครัว ใจนักเลง ทรนงและรักศักดิ์ศรี แต่แม้จะเข้มแข็งแค่ไหนภายในกลับอ่อนไหวยิ่งนัก เมื่อมาผสมผสานกับความอบอุ่นและเป็นที่พึ่งได้ของเคมี อ่านไปก็กรี๊ดไปค่ะ >///< เพราะความรักของเคมีชัดเจนดีเหลือเกิน แม้กระทั่งตอนที่ไม่เข้าใจกัน เคมีก็ชัดเจนกับตัวเอง ตรงนี้ได้ใจไปเต็มๆๆ Smiley

เรื่องนี้แนวโรแมนติก แต่ก็ไม่ได้หวานเวอร์นะคะ เราว่าหวานกำลังพอดีค่ะ เนื้อเรื่องมีปมปัญหาเกี่ยวกับครอบครัว และเนื่องจากผู้เขียนถนัดในการเล่นกับอารมณ์คนอ่าน เรื่องนี้จึงมีอารมณ์ดราม่านิดๆตามสไตล์ถนัดผู้เขียน ซึ่งช่วยทำให้เนื้อเรื่องเข้มข้นขึ้นด้วย ยิ่งทำให้สนุกมากขึ้นค่ะ  นอกจากลักษณะของตัวละครกับปมปัญหาที่ชอบแล้ว สิ่งที่ชอบอีกอย่างคือสำนวนค่ะ ผู้เขียนใช้สำนวนดี อ่านแล้วลื่นไหล บทสนทนาเป็นธรรมชาติ คำบางคำประโยคบางประโยคชอบมากๆ เช่นการบรรยายความรู้สึกพระเอกผ่านดวงตา หรือจะเป็นประโยคนี้ โดนใจมากกก เพราะเคยมีอารมณ์เช่นนี้มาก่อนเหมือนกัน Smiley

" ถ้าเราให้ความสนใจกับสิ่งหนึ่ง สังเกตมันบ่อยๆ
เราจะตกหลุมรักมัน"

เรียกได้ว่าตั้งแต่อ่านมาในงานผู้เขียน เราชอบเล่มนี้ที่สุดเลยค่ะ อยากให้เขียนแนวนี้มาอีกนะคะ บทส่งท้ายน่ารักถูกใจมากๆๆๆๆ ส่วนใครชอบที่สามจากเรื่องความลับของหัวใจ เรื่องนี้มีบทบาทเยอะนะคะและน่ารักเหมือนเดิม 555 ต้องลองอ่านเองค่ะ  เรื่องนี้เพิ่งออกใหม่ เลยไม่กล้าเขียนเยอะค่ะ เล่าก็พยายามเล่าแบบยั้งๆ  ยังไงลองหาอ่านได้นะคะ คิดว่าน่าจะถูกใจเหมือนกันค่ะ ^^   
Create Date : 03 กรกฎาคม 2557
Last Update : 3 กรกฎาคม 2557 7:25:09 น.
Counter : 3244 Pageviews.

19 comments
  
กรี๊ดดดด รีวิวมาเร็วมากค่ะ
รีบไปอ่านบ้าง
อยากอ่ายแนวใหม่ของติญญามากค่ะ
โดย: polyj วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:8:58:17 น.
  
อยากอ่านเรื่องนี้มากๆเลยค่ะ ยังไม่เคยอ่านงานของติญญาเลย แต่ได้อ่านในหลายๆรีวิว คิดว่าต้องลองแล้วค่ะ
โดย: PoyRati วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:10:13:45 น.
  
อ่าาาา กว่าจะสมัครสำเร็จ แฮ่

ก่อนอื่น... นึกหาคำพูดไม่ออกเลย

เห็นคุณแซ่บแซ่บผ่านๆ กันมาหลายครั้ง ยอมรับว่ากลัวและลังเลมาก ก่อนคลิกก็กลัวสุดๆ เพราะงั้นเมื่อผลออกมาอย่างนี้ ก็ขอบคุณแล้วกันค่ะ ความดีความชอบทั้งหมด ขอมอบให้กับพี่พุดน้ำบุศย์เลยค่ะ (หวังว่าแกจะยังไม่เข้ามาอ่าน เพราะแกเกลียดสปอยล์มากกกกกกกกกก) อยากให้ "หัวใจระบายรัก" เป็นตัวอย่างของผลงานที่เกิดจากน้ำใจของนักรีวิวสู่นักเขียนตาดำๆ คนหนึ่งก็แล้วกันนะคะ ^ ^

จริงๆ ตอนเขียนเรื่องนี้เครียดมาก กดดันมาก คนที่ต้องออกจากตัวตนเดิมๆ มันลำบาก แต่ในที่สุด เมื่อผลที่ได้รับมันออกมาพอใช้ ก็รู้สึกดีค่ะ ดีใจที่ความเห็นดีๆ ของนักรีวิวคนหนึ่งทำให้เราได้แสดงตัวตนอีกด้านออกมาให้นักรีวิวอีกท่านได้เห็น

สำหรับเรื่องเก่าๆ ถ้าคุณแซ่บแซ่บไม่รังเกียจ ก็รีวิวจัดมาได้นะคะ แนะนำและติติงได้เต็มที่ มันอาจกลายเป็นแรงบันดาลใจสร้างผลงานใหม่ๆ ให้อตินได้ก็ได้ค่ะ

ขอบพระคุณอีกครั้ง

ติญญา

โดย: เบนนีนิ วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:10:41:33 น.
  
น่าสนค่ะ...
นักเขียนนามนี้อยู่ในลิสต์ที่ติดตามผลานอยู่ เดี๋ยวต้องไปหามาอ่านค่ะ
โดย: แม่ไก่ วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:12:56:48 น.
  
^
^
แหะ ๆ ติดตามผลงานค่ะ
โดย: แม่ไก่ วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:12:58:09 น.
  
หลังจากอ่านงานของติญญามา น่าจะเกือบครบทุกเรื่อง
แล้ววิญญาณเฟมินิสต์เข้าสิง เกลียดพระเอกรักไม่ลงมาหลายเรื่อง
จนมาเรื่องนี้ "เคมี" เป็นพระเอกที่น่ารักมาก จนอิจฉานางเอกเลย
พระรอง "ที่สาม" ก็น่ารัก

เป็นการเปลี่ยนแนวที่ประสบความสำเร็จ โรแมนติกดราม่า ที่น่ารักมาก ชอบค่ะ

ปล.แอบไปโหลด e-book ความลับฯ มาอ่านแล้ว
เพราะติดใจที่สาม และอยากรู้ความเป็นมาของเคมี
เรื่องนี้ก็น่ารักเหมือนกัน หลงรักเคมี+ที่สามมากกว่าเดิมอีก
โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:14:52:50 น.
  
เล่มล่าสุดของคำต่อคำ ... เร็วดีแท้

ชื่อนางเอกแลดูย้อนยุคดีนะคะ
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:15:09:30 น.
  
กรี๊ดค่ะ รีวิวเร็วมากๆ
หัวใจระบายรักเป็นนิยายทีชบาหลอดอยากอ่านมากๆ เลยค่ะ เพราะได้ยินชื่อผู้เขียนมาพอสมควร และเรื่องนี้ สนพ.นี้...ปกมันโดนใจอะค่ะ กะจะลัดคิวทุกเรื่องเลยค่ะ คงได้อ่านเร็วๆ นี้
โดย: ชบาหลอด วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:02:10 น.
  
ยังไม่อยากอ่านเลยค่ะ รีวิว
แต่แอบอ่านแล้ว >///<

เพิ่งไปซื้อมาวันนี้เองค่ะ
ดังมากๆที่เฟส จนอยากรู้ซะแล้วว่าเคมีเป็นยังไง

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่าโดย: lovereason วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:41:30 น.
  
เห็นคุณฟ้าใส ในเงาจันทร์ บอกว่ามีอีบุ๊คด้วย แว่บไปหาทันที ด่วนเลย
โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 4 กรกฎาคม 2557 เวลา:1:35:15 น.
  
อ่านจบแล้วจะมาเมาท์ด้วยนะครับ
โดย: อุ้มสม วันที่: 4 กรกฎาคม 2557 เวลา:17:26:56 น.
  
แวะมาอ่านรีวิวค่าา ของผู้เขียนยังมีนอนดองอยู่ในกองอยู่เลย แหะๆ
โดย: kunaom วันที่: 4 กรกฎาคม 2557 เวลา:18:47:43 น.
  
อ๊ะ โดนเต็ม ๆ
สงสัยต้องสอยอีกละ....จนตั้งแต่ต้นเดือนเลยเรา
โดย: Serverlus วันที่: 4 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:54:08 น.
  
สวัสดีค่ะ

เน๊าะๆ .. เรื่องนี้เราก็ชอบค่ะ อ่านแล้วเพลินมาก
ชอบพระเอกที่แบบว่าไม่ต้องเยอะ สำหรับเรื่องนี้ เคมี
แบบว่าโดนมากเลย เราบวกให้เป็นพระเอกในดวงใจ
ได้แบบว่าไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ เพราะว่ามีอารมณ์ขี้เล่น
เป็นกันเอง และมุ่งมั่น แมนมากค่ะ


ปล. ก่อนจะไป แอบอยากบอกว่า บทส่งท้ายตราตรึงค่ะ
โดย: JewNid วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:16:04:23 น.
  
คุณ polyj คุณ PoyRati คุณแม่ไก่ คุณกุลธิดา คุณserverlus ....เรื่องนี้ชอบเลยค่ะ ชอบคาแร็คเตอร์ตัวละครแบบนี้มากด้วย แนะนำๆๆๆ

คุณฟ้าใส...คิดเหมือนกันเลยค่า เราไม่ค่อยถูกโฉลกกับพระเอกคนก่อนๆค่ะ ร้ายจริงร้ายจัง แอบอยากระโดดกัดหัว 5555 แต่พอมาเจอเคมีกับที่สามก็รักมากเลยค่ะ ^^

คุณ Pdจิงกุเบล ... ชอบชื่อนางเอกมากเลยค่ะ เพราะมากกก

คุณlovereason น้องอุ้มสม น้องkunaom... รอรีวิวินะค้า

คุณJewNid...แวะไปอ่านรีวิวที่บล็อคคุณมาแล้วค่า ชอบบทส่งท้ายเหมือนกัน เรื่องนี้เราว่าหวานกำลังดีค่ะ

คุณติญญา...พอบอกว่ากล้วและลังเลมาก ทำให้เราเริ่มกลัวเหมือนกัน 555 ต้องพิจารณาตนว่าแอบไปทำอะไรไว้ป่าว เพราะนี่เป็นรีวิวแรกน๊า (หรือจะรีวิวไม่ดี ) ถ้าทำอะไรให้ผู้เขียนไม่พอใจต้องขอโทษไว้ล่วงหน้าเลยนะคะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:16:19:34 น.
  
กำลังจะรีวิวเรื่องนี้เหมือนกันค่าาาา
โดย: Aneem วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:19:31:00 น.
  
ไม่ใช่อย่างนั้นค่าาาา แหะๆ
คือว่าแอบเห็นพวกคอมเมนต์ตามรีวิวต่างๆ ของตัวเอง
คุณแซ่บแซ่บมักมาแสดงความสนใจซักถาม
ทำให้อตินเกิดมโนและหวาดกลัวไปเอง
(เหมือนตัวละครของตัวเองน่ะค่ะ)

ไม่ได้รีวิวไม่ดีนะคะ รีวิวดีมาก
แอบอิจฉาพวกชุดมนตรามาพักใหญ่แล้วค่ะ
อยากได้รับความรักบ้าง ในที่สุดก็ถึงคิวเรา
ขอบคุณนะคะ รอวันนี้มานานแล้วที่เราจะได้รู้จักกัน

ยินดีค่ะ

ปล. ล็อกอินนี่ยากจริงงงงงงงงง กว่าจะเข้าได้
ติญญาโลว์เทคมากค่ะ
ปล. สอง อยากอ่านรีวิวคุณฟ้าใสในเงาจันทร์อะ (รีเควสๆๆๆ)
ปล. สาม รอคุณแม่ไก่ด้วยค่ะ อยากรู้ฟี้ดแบ็ค
โดย: เบนนีนิ วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:52:32 น.
  
หนังสือที่บ้านผมเยอะมากครับ
เมื่อก่อนอ่าหนนังสือเอยะมากในแต่ละเดือน
ตอนนี้หนักไปทางหนังสือเด็ก
ซื้อมาอ่านให้ลูกชายฟังน่ะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 กรกฎาคม 2557 เวลา:6:06:34 น.
  
มีเรื่องนี้ดองอยู่บนโต๊ะค่ะ
เลยยังไม่กล้าอ่านรีวิว แต่เห็นพี่ๆ เพื่อนๆ นักอ่านรีวิวเรื่องนี้กันเยอะจัง
โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 9 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:23:11 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]