ธันวาคม 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
แอบรักออนไลน์ / ร่มแก้ว**มาเฟียตุ๊กตาหมี / ปราณธร**รักที่ขอจากคุณหมอที่รัก / ทอรัก ถักฝัน

แอบรักออนไลน์ / ร่มแก้ว

 สนพ.พิมพ์คำ  ราคา 240 บาท

คำโปรย :

อวัศยา” เจ้านายสาวมาดดุเกิดมาหลงรัก “ปราณนต์” ลูกน้องหนุ่มคนใหม่ของตัวเองเข้า แต่ด้วยความจำเป็นที่จะต้องรักษามาดขรึมของความเป็นเจ้านายเอาไว้ ทำให้เธอไม่สามารถเผยไต๋ออกไปได้ง่าย ๆ ...เธอจึงวางแผนทำความรู้จักกับเขาผ่านทางโปรแกรมสนทนาออนไลน์ MSN โดยใช้นามแฝงว่า “คุณแอบรัก” ความสัมพันธ์ที่เริ่มจะเป็นไปได้สวยของคุณแอบรักและปราณนต์ต้องมาสะดุด เมื่ออวัศยาดันเผลอทำความลับแตกกับกรรมการผู้จัดการบริษัทหนุ่มรูปหล่อจอมเจ้าเล่ห์นามว่า “ลิปดา” ...ซึ่งเมื่อลิปดารู้ เขาก็พยายามจะช่วยผลักดันความรักของเธอกับปราณนต์ แต่นั่นกลับทำให้เรื่องราวยิ่งวุ่นวายเข้าไปทุกที โดยเฉพาะเมื่อลิปดาเองก็แอบรักอวัศยาอยู่เช่นกัน เรื่องรักของอวัศยา, ปราณนต์ และลิปดา มิอาจลงเอยได้ง่าย ๆ เมื่อมีตัวแปรอย่างพริบพราวที่ฉวยโอกาสวมรอยเป็น “คุณแอบรัก” และลิปดาเองเมื่อสามารถทำคะแนนกับอวัศยาได้ แฟนเก่าเขาก็กลับทำให้อวัศยาเข้าใจชายหนุ่มผิดไปอีก จนยากจะกู้ความรักกลับคืน

----------------------------------------------------------------

ได้ยินมาว่าเรื่องนี้สนุกมากๆ จึงไม่สามารถมองข้ามไปได้ค่ะ ต้องไปหามาหยิบอ่าน ซึ่งคาดว่าหลายคนต้องเคยอ่านกันแล้ว  จากที่ตัวเองอ่านรีวิวตามบล็อคก่อนตัดสินใจซื้อ ทำให้ทราบว่า การรู้เนื้อเรื่องบางอย่างล่วงหน้า แม้ไม่ละเอียด หากสามารถเดาพล็อตสำคัญได้  อรรถรสในการลุ้นจะหายไปพอสมควร ดังนั้นอ่านคำโปรยด้านบนก็พอเพียงค่ะ ^^

 

เมื่ออ่านจบ  สิ่งที่ติดตรึงในใจคงเป็นเรื่องของ“ ความรักที่ผ่านเลยไป”  (คำนี้คิดเอง 555) จนต้องทำให้ใครบางคนต้องผิดหวัง แต่มีผิดหวังก็ต้องมีสมหวังนะคะ  แต่กับใครล่ะ อันนี้ต้องหาอ่านเองค่ะ นิยายเรื่องนี้สนุกทุกอย่าง พระเอกน่ารักมาก ชอบๆๆ เสียดายเล่มเล็กไปหน่อย ทำให้แทนที่จะได้อินกับบทพระนางมากๆ ก็เลยมีแค่นั้น เพราะเล่มมันเล็กเกินไป ^^ 

 

 

 มาเฟียตุ๊กตาหมี / ปราณธร

สนพ.แจ่มใส ราคา 199

 คำโปรย :

ถ้าเทพนิยายเรื่องซินเดอเรลล่ามีลิขสิทธิ์ กมลชนกคงถูกฟ้องข้อหาก๊อบปี้ผลงานมาใส่ในชีวิตจริง โดยเฉพาะแม่เลี้ยงใจร้ายกับน้องสาวฝาแฝดซึ่งลอกออกมาได้เหมือนต้นฉบับเด๊ะๆ ผิดกันก็ตรงที่เจ้าชายรูปหล่อ (แบบหลอนๆ) หน้าตาท่าทางกระเดียดไปทางตัวโกงมากกว่าพระเอก
วันดีคืนดี (ซึ่งมีมากกว่าห้าวันต่อสัปดาห์) ก็ลุกขึ้นมาแต่งหน้าแต่งตัวซะจัดว่า... พิลึก ที่ร้ายสุดคือตานี่ดุอย่างกับหมา เอ๊ย! หมี
--------------------------------------------------------------

 

เล่มนี้ก็เป็นอีกเรื่อง ที่มีคนแนะนำว่าสนุกค่ะ (แนะนำหลายคนด้วย) จึงไม่ต้องอ่านรีวิวใครทั้งนั้นตัดสินใจสอยมาทันที  เมื่อได้รับหนังสือมา พอพลิกอ่านคำโปรย โอ้วววว แอบหวั่นใจเล็กน้อย อาจเป็นเพราะว่า เราเป็นคุณแม่ที่มีลูกสาว จึงทำให้ได้อ่านนิทานและดูการ์ตูนของเจ้าหญิงแสนสวยเกล้าผม สวมชุดสีฟ้า ที่โดนกลั่นแกล้งโดยแม่เลี้ยงใจร้ายกับยัยลูกติดสองคนของเธอ จนจำไม่ได้แล้วว่ามันเป็นรอบที่เท่าไร  จ๊ากกกก !!!! งั้นขอไม่เล่าเรื่องเพิ่มละกัน

 

เรื่องนี้สำหรับเราอ่านได้เพลินๆ สบายๆค่ะ แต่คิดว่าไม่เหมาะกับเราน่ะค่ะ เพราะพล็อตส่วนหนึ่งมันคล้ายกับเทพนิยายมาก จึงทำให้พอจะเดาเรื่องได้ไม่ต้องลุ้นอะไร ด้านแง่คิดมีเพียบค่ะ พระเอกของเรื่องจะให้ความสำคัญในการไม่ทำผิด แม้กระทั่งเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ ก็ตาม

 

 

 

 

  

รักที่ขอจากคุณหมอที่รัก / ทอรัก ถักฝัน   สนพ. Sugar Beat  ราคา 260 บาท

 

โดยฐานะ อาชีพ ร่างกาย และจิตใจ... เธอพร้อมแล้วที่จะเป็นแม่คน เธอพร้อมจะให้ พร้อมจะรัก และพร้อมจะอุ้ม แต่ปัญหาของเธอแตกต่างจากผู้มีบุตรยากทั่วไปโดยสิ้นเชิง เธอมีสุขภาพแข็งแรงดี ติดอยู่แค่... ไม่มีสเปิร์ม และสาวโสดอย่างเธอยังหาพ่อให้ลูกไม่ได้! ที่ร้ายที่สุด เธอหาผิดหมอ! หมอที่เธอขอให้เขาช่วยผลิตลูกให้ ดันเป็นหมอมือมีดผ่าหัวใจเหลี่ยมจัดแสนทะลึ่งเสียนี่ 
แล้วแบบนี้ ในระหว่างกระบวนการผลิตลูก มันต้องใกล้ชิดกันขนาดนั้น เธอจะรักษาหัวใจตัวเองไว้ ไม่ให้ถูกเขาเชือดเฉือนทำร้ายได้ไหมหนอ

---------------------------------------------------------------

 เรื่องนี้มีคนพูดถึงเยอะ เราเลยซื้อมาลองอ่านดูค่ะ เป็นนิยายผู้ใหญ่นะคะ (ความเห็นส่วนตัวเราว่าถ้ายังเรียนไม่จบไม่ควรอ่านค่ะ) 

เล่าย่อๆเองนะคะ คือ น้ำเอก นางเอกของเราโดนพ่อแม่กดดันเรื่องมีแฟนมีลูกค่ะ เธอไปรู้จักกับ “หมอนพ”พระเอกของเราในเว็บบอร์ดถาม-ตอบ ปัญหาหัวใจ ในเว็บไซด์ "คลีนิคหัวใจรักษ์" ซึ่งมันก็ต้องเป็นเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บ แต่นางเอกของเราเรื่องปรึกษาของเธอก็เป็นเรื่องปัญหาหัวใจน่ะค่ะ 5555  ทีนี้ คุยกันไปคุยกันมาพระเอกของเราเริ่มไม่ไว้ใจเพราะนึกว่านางเอกเป็นผู้ชายค่ะ ก็ต้องระวังตัวด้วยการส่งรูปตัวเองกับหลาน และบอกไปว่าเป็นลูกตัวเอง 555 (ตอนนั้นพระเอกกำลังเรียนผ่าตัดหัวใจอยู่อเมริกาค่ะ) นางเอกก็เศร้าไปตามระเบียบ จนกระทั่ง 1 ปีผ่านไป เธอได้ทราบว่าพระเอกได้กลับมาเมืองไทย เป็นอาจารย์อยู่รพ.ที่เธอรักษาประจำตั้งแต่เด็ก และเธอเองก็อยากที่จะมีลูกของตัวเองบ้าง ก็เพื่อนๆเธอมีลูกมีเต้ากันไปหมดแล้วนี่นา เมื่อหาพ่อของเด็กไม่ได้ จึงไปขอความช่วยเหลือพระเอก โดยขอให้พระเอกใช้เครื่องมือฉีดเชื้อ (เชื้อของพระเอกนี่แหละ) เข้าโพรงมดลูกเธอ แต่พระเอกพอเห็นนางเอกก็หลงรักค่ะ (ก็ตอนแรกนึกว่าเป็นผู้ชายนี่นา) และคงช่วยนางเอกไม่ได้ ก็ตัวเองเป็นหมอหัวใจก็เลยเสนอวิธีฉีดเชื้อแบบธรรมชาติให้  ต่อจากนั้นก็นิยายก็เน้นเรื่องกระทำการให้มีบุตรอย่างเดียว T T (จริงๆเรื่องละเอียดกว่านี้นะคะ เราเล่าย่อๆค่ะ)

 เรื่องนี้เราอ่านไม่จบอ่ะค่ะ คือมันมีแต่เรื่องอย่างว่าจริงๆค่ะ และเราไม่ชอบตอนที่นางเอกกำลังมีบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ คือเธอก็รู้สึกผิดไปด้วยนะคะ (เพราะคิดว่าพระเอกแต่งงานมีลูกแล้ว ) ใจก็พร่ำพรรณา แต่แม้รู้สึกผิดแต่หล่อนก็ยังทำอยู่ดี!!  ซึ่งหากพระเอกเรามีลูกมีเมียแล้วจริงๆ หล่อนก็คงเป็นชู้กับสามีชาวบ้านไปแล้วอ่ะค่ะ ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเพราะเธอมีใจให้กับพระเอกด้วย นี่เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราอ่านไม่จบอ่ะค่ะ คือ นางเอกใสซื่อแต่ต้องมีศีลธรรมด้วยจร้า (แม้ความจริงพระเอกจะไม่ได้มีลูกเมียแล้วเถอะ)  ต่างคนต่างใจค่ะ ถ้าใครไม่คิดมาก (เช่นเรา ฮา) เรื่องนี้ก็จะออกขำๆปนอีโรติค หื่นๆค่ะ (แต่สำหรับเรามันหื่นเกินไป เอิ๊กกก) 

 
Create Date : 14 ธันวาคม 2555
Last Update : 14 ธันวาคม 2555 23:12:01 น.
Counter : 4624 Pageviews.

6 comments
  
เหลือเล่มสุดท้ายนี่แหละค่ะที่ยังไม่ได้อ่าน เห็นกระแสเชียร์จนอยากอ่านเหมือนกัน
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:8:29:09 น.
  
เล่มสุดท้ายนี่กระแสเยอะจริงๆค่ะ มีทั้งชอบและไม่ชอบ ทำให้ต้องลอง
โดย: Sab Zab' วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:19:10:30 น.
  
เคยอ่านแต่เล่มแรกเล่มเดียว ชอบมากๆค่ะ
ส่วนอีกสองเล่มยังไม่เคยลอง แต่เห็นด้วยกับกระแสเรื่องสุดท้ายที่ว่าเยอะมากและมีทั้งบวกและลบ ทุกวันนี้ก็ยังลังเลนะคะว่าจะลองดีหรือเปล่า
โดย: Aneem วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:20:53:53 น.
  
แอบรักออนไลน์ หวานเย็นอ่านแล้วชอบอยู่เหมือนกันค่ะ ถึงขนาดตั้งชื่ออีเมล์ว่า Love in a Mist เลยทีเดียวค่ะ

มาเฟียตุ๊กตาหมี หวานเย็นกำลังตามหาอยู่ค่ะ ร้านนายอินทร์แต่ละสาขาที่ไปเยือน ไม่มีจำหน่ายสักที่

รักที่ขอจากคุณหมอที่รัก ก็น่าสนใจนะคะเนี่ย
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:21:35:32 น.
  
3 เล่มนี้ ชอบแอบรักออนไลน์มากที่สุดค่ะ น่ารักดี

มาเฟียตุ๊กตาหมี เฉยนิดๆ แต่ก็อ่านได้เพลินๆ จนจบค่ะ

ส่วนเรื่องสุดท้ายอยากเขียนถึงเหมือนกัน แต่....เดี๋ยวดูอีกทีดีกว่า อิอิ
โดย: สารพัดช่าง วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:22:04:55 น.
  
แอบรักออนไลน์ สนุกดีค่ะ ชอบเหมือนกัน
รักที่ขอจากคุณหมอที่รัก ก็สนุกดีค่ะ เรทแต่ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก ชอบเนื้อหาส่วนอื่นมากกว่า พระเอกเจ้าเล่ห์น่ารักดี
แต่คิดเหมือนกันตรงที่นางเอกมีใจอยากให้กับสามีคนอื่น
รับตรงนี้ไม่ได้เหมือนกัน
โดยรวมแล้ว ก็ยังอ่านสนุกค่ะ
โดย: mydolphin วันที่: 6 มกราคม 2556 เวลา:20:01:33 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]