พฤศจิกายน 2558

1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
พิษพยัคฆ์ / ฉัตรฉาย (ชุดสืบเสน่หา)

 

พิษพยัคฆ์ / ฉัตรฉาย (ชุดสืบเสน่หา)

พิมพ์คร้งที่ 1-2 : ตุลาคม 2558

จำนวน 444 หน้า ราคา 279 บาท

สนพ.แจ่มใส (Love)

 

โปรยปกหลัง...

 

อินถวา’ นักเขียนสาวไฟแรงถึงกับต้องกุมขมับเมื่อเจอประกาศิตของ บ.ก. ตัวแม่ให้เขียนนิยายแนวใหม่ต่างไปจากที่เธอเคยเขียน แถมงานนี้ทำเอาเธอต้องดั้นด้นไปเก็บข้อมูลไกลถึง ‘รีสอร์ตเรือนศิลารัตน์’ ซ้ำร้ายเรื่องราวกับวุ่นวายและซับซ้อนยิ่งขึ้น เมื่อน้องสาวเจ้าของรีสอร์ตเสียชีวิตลงอย่างเป็นปริศนา หลักฐานเพียงหนึ่งเดียวที่พบในที่เกิดเหตุคือ ‘ยาเสพติด Climax’ ซึ่งมีสรรพคุณปลุกเซ็กซ์

 แทนที่อินถวาจะได้เก็บข้อมูลเขียนนิยายเรื่องใหม่จึงกลายเป็นต้องเข้าไปพัวพันกับการสืบสวนคดีเสียเองแม้จะรู้ว่าต้องเสี่ยงอันตรายจากทั้งคนร้าย และจาก ‘ไตรภพ’ คู่หมั้นของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยในคดีนี้...อินถวาไม่รู้เลยว่าตัดสินใจถูกหรือผิดที่พาตัวเองเข้าไปพัวพันกับไตรภพทั้งๆ ที่ในสายตาเสือร้ายอย่างเขา เธอก็เป็นแค่กวางน้อยอ่อนแอที่พร้อมจะตกเป็นเหยื่อ แต่ในเมื่อกล้ากระตุกหนวดเสือแล้ว เธอก็ต้องเตรียมตัวต่อสู้กับพิษสงของพยัคฆ์ร้ายตัวนี้ให้ได้!

 

 
ความรู้สึกหลังอ่าน...หลังจากเลือกอ่านแบบตามใจชอบมา 3 เล่ม หยิบเล่มนี้มาอ่านต่อเพราะเสียงเชียร์เยอะพอควรค่ะ ^^ ในเซ็ทนี้มีเล่มหนา 2 เล่ม หนึ่งในเล่มหนาก็คือเล่มนี้ค่ะ และยังไม่เคยอ่านงานของคุณฉัตรฉายมาก่อนนะคะ ก็ดีใจที่ได้ลองอ่านในเซ็ทนี้

เรี่องย่อตามโปรยปกหลังเลยค่ะ “อินถวา” นางเอกเราไปเก็บข้อมูลเขียนนิยายที่เรืองศิลารัตน์ตามคำแนะนำของเพื่อน ทำให้เธอได้พบกับ”ไตรภพ” ชายหนุ่มที่เย็นชา เย่อหยิ่ง ที่เคยมีเรื่องกระทบกระทั่งกันมาก่อน การพบกันคราวนี้ทำให้อินถวาได้รู้ว่าไตรภพนั้น ทั้งร้ายและลึกล้ำยิ่งกว่าตอนที่พบเขาครั้งแรกเสียอีก อินถวาสงสัยว่าไตรภพอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของคู่หมั้น ทั้งท่าทีปิดบังและคอยกีดกันไม่ให้เธอยุ่งเรื่องเกี่ยวกับการตายของคู่หมั้นเขา แต่ยิ่งอินถวาตามสืบเท่าไร ก็พบเงื่อนงำและความไม่ชอบมาพากลมากเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้น ไตรภพอาจจะเกี่ยวข้องกับคดีค้ายาเสพย์ติดก็เป็นได้

ตอนอ่านนี่ชอบไตรภพมากเลยค่ะ มีบุคลิกในการเป็นพระเอกที่น่าชื่นชอบอย่างมาก คือดูเย็นชา รุนแรงนิดๆ ปากร้ายหน่อยๆ แถมยังขี้หึงสุดๆ แต่จริงๆแล้วภายใต้หน้ากากที่เฉยชา เนื้อแท้ของไตรภพกลับไม่ได้เช่นนั้นเลย คือพระเอกน่ารักดีงามมากค่ะ >///<

 

 

อินถวา นางเอกเรื่องนี้มีจุดที่เราชอบและไม่ชอบค่ะ จุดที่ชอบคือ แม้อินถวาจะมีใจให้กับไตรภพ แต่เธอก็สงสัยว่าชายหนุ่มอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตรกรรม และเธอก็เลือกที่จะไม่ไว้ใจพระเอก เวลาได้มีข้อมูลอะไรมา นางเอกก็เลือกที่จะบอกกับ"นำศึก"ตำรวจที่เธอไว้ใจมากกว่าพระเอก จุดที่ไม่ชอบคือไม่ชอบการกระทำบางอย่างของนางเอก เช่นตอนที่ถูกพระเอกกักตัวไว้ (เพราะอินถวาคอยตามสืบเรื่องพระเอก) และทำท่าเลยเถิดจะมีความสัมพันธ์กัน อ่านครั้งแรกคือดูนางเอกนี่แบบใจกล้าพอดูค่ะ และพระเอกนี่ก็กะจะเคลมนางเอกอย่างเดียว แต่พอรอบหลังเธอโดนจับมาอีก พอได้ยินคนพูดถึงตัวเองในทางเสียหาย ก็กลายเป็นว่าเกิดห่วงศักดิ์ศรีขึ้นมาซะงั้น

เรื่องนี้มีความน่าติดตามค่ะ ตอนอ่านจบคิดว่าพล็อตเรื่องนี่ดีมากเลย ไม่ว่าจะเป็นคดีฆาตรกรรม ปมเกี่ยวกับครอบครัวที่พระเอกพยายามปิดบังจะรู้สึกสงสัยและอยากรู้ตอนต่อไป จวบจนถึงตอนจบที่มีฉากพีคของพระเอกนี่อ่านแล้วมันอินมาก แต่ความน่าติดตามของเรื่องนี้สำหรับเราจะคล้ายๆกราฟค่ะ คือขึ้นแล้วก็ลง ขึ้นลงๆๆ อย่างนี้ตลอดเล่ม พออ่านจบทำให้รู้สึกเสียดายกับพล็อตเรื่องมาก การนำเสนอในหลายจุดนี่ชอบค่ะ แต่การใส่รายละเอียดในหลายๆส่วนทำให้เนื้อเรื่องดูยืดๆ ไม่ว่าจะเป็นฉากเรทที่ใส่มาแบบเยอะเกินไปประมาณ 4 ตอน และบรรยายชัดเจนทุกตอน
(จนต้องพลิกไปดูว่าใส่ 18+ ด้วยหรือเปล่า 555) อันนี้คือไม่รวมฉากกรุบกริบที่ปูเข้าเรื่องนะคะ บางครั้งการเน้นฉากเรทเป็นจุดขาย มันก็ไม่ได้ทำให้เรื่องสนุกขึ้นอาจจะกลายเป็นล้นจนเฝือไปเลย แม้กระทั่งช่วงท้ายเรื่องที่เป็นฉากพีคของพระเอกก็สามารถไปต่อได้อีก แต่ก็จบตัดฉับแบบง่ายๆไป ในส่วนของสำนวนเราไม่ชินกับคำว่าร่างบางที่ใช้แทนตัวนางเอก กับวันต่อมาที่มีเยอะมากๆ แค่นั้นค่ะ นอกนั้นโอเคเลย พระนางต่อปากต่อคำกันน่ารักค่ะ ตอนพิเศษเราชอบช่วงมิ้งๆกันมากว่าฉากเรท ที่พระเอกให้นางเอกบรรยายฉากโรมานซ์โดยสมมติให้เขาและเธอเป็นพระเอกนางเอกก็ตลกและน่ารักดีค่ะ

โดยรวมแล้วคิดว่าเล่มนี้ ถ้าลดฉากเรทลง และตัดเรื่องราวใส่มาแต่ไม่มีผลกับเนื้อเรื่อง ให้เรื่องราวกระชับขึ้นคิดว่าจะดีมากๆค่ะ เพราะผู้เขียนเป็นคนมีของ มีการนำเสนอเรื่องราวที่ดีมากอยู่แล้วค่ะ แต่ลางเนื้อชอบลางยานะคะ ยังไงลองอ่านกันดูค่ะ
^^

 

 
Create Date : 16 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2558 9:23:11 น.
Counter : 1725 Pageviews.

4 comments
  
ในชุดเราเล็งเล่มนี้ล่ะ .... นามปากกาคือล่อลวงมาก

คิดว่ามันต้องซี้ดดดดด ต้องแซ่บแน่เลย

ขออ่านรีวิวผ่านๆ เดี๋ยวจะไปซี้ดดดดดด เอง
โดย: Prophet_Doll วันที่: 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:59:43 น.
  
คอนเซ็ปต์พระเอกในดวงใจมากๆ สงสัยต้องไปหามาอ่านบ้างแล้วค่ะ

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะคะ มีหนังสือสนุกๆ แวะมาแบ่งปันกันอีกนะคะ
โดย: BabyInk วันที่: 17 พฤศจิกายน 2558 เวลา:11:35:58 น.
  
อืมมม มีเสียงกระซิบแว่วมาเป็นระยะค่ะ ว่านามปากกานี้เขียนดี
ยังไม่ได้ฤกษ์ ลองกะเค้าสักที
โดย: Serverlus วันที่: 17 พฤศจิกายน 2558 เวลา:21:43:04 น.
  
เล่มนี้ไม่ได้ซื้อค่ะ เพราะนามปากกายังไม่โดนเท่าไหร่ (จากเรื่องก่อนๆ 2 เรื่อง) เล่มหนาสุดด้วย แต่อ่านรีวิวแล้วอาจจะเปลี่ยนใจค่ะ
โดย: ชบาหลอด วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา:15:14:56 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]