ตุลาคม 2556

 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ชุด Love Detective...รักนี้ต้องสืบ / สนพ.แจ่มใส

  ชุด Love detective รักนี้ต้องสืบ จำนวน 6 เล่ม เราอ่านตามลำดับที่แจ่มใสเรียงมานะคะ ยกเว้นฤทธิ์รักพริกขี้หนูที่กระโดดอ่านเป็นเล่มแรก และสืบคืนรักที่อ่านเป็นเล่มสุดท้ายค่ะ  จริงๆชุดนี้ทยอยซื้อนานแล้วค่ะ แต่ดองนานเลย แหะแหะ อาจยาวๆหน่อยนะคะ เพราะหลายเล่มค่ะ เลือกอ่านตามอัธยาศัยได้เลยค่ะ

คดีร้ายพลิกรัก / ภัสรสา   จำนวน 307 หน้า  ราคา 199 บาท

แค่เป็นครูพิเศษสอนศิลปะป้องกันตัวในสำนักงานนักสืบเรือนเดือนเด่น ‘ชลิฌา’ ก็เหนื่อยจะแย่อยู่แล้ว นี่เจ้านายเธอยังมาทาบทามให้ไปเป็นนักสืบอีกหรือ ไม่ไหวหรอกมั้ง

แต่ดูเหมือนงานที่เธอปฏิเสธมันจะกวักมือเรียกอยู่ยิกๆ เพราะถึงแม้จะบอกปัดเจ้านายไปแล้ว แต่กับป้าที่มาร้องไห้ฟูมฟายเพราะพี่สาวเธอหายตัวไป แถมขอร้องแกมบังคับให้ไปช่วยสืบหา เธอกลับปฏิเสธไม่ลง และผู้ต้องสงสัยหนึ่งเดียวที่ป้าเธอระบุชี้ชัดก็คือ ‘พันแสง’เจ้าของไร่ที่มาตามตื๊อขอซื้อที่ดินคืนจากป้านั่นเอง

ทว่าพอเอาตัวเข้าไปใกล้ชิดกับเขาจริงๆ เธอก็เกือบจะปักใจเชื่ออยู่แล้วว่าเขาไม่ใช่คนร้าย แต่มันกลับมีอะไรหลายๆ อย่างที่พุ่งเป้าไปว่าเขานี่แหละเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่ง ปัญหาก็คือตอนนี้เธอเพิ่งรู้ตัวว่าความรู้สึกที่มีให้เขานั้นมันเกินกว่าคำว่าเพื่อน แล้วถ้าเกิดเขาเป็นคนร้ายจริงๆ ขึ้นมา... หัวใจเธอไม่เจ็บหนักรึ!
                       

 เรื่องนี้ออกแนวน่ารักใสๆ สบายๆ ค่ะ เรื่องย่อตามโปรยปกเลยค่ะ นางเอกไปสืบหาลูกของป้าโดยเริ่มสืบจากพระเอกก่อน เพราะคิดว่าเขาอาจเป็นคนร้าย ส่วนพระเอกก็กลัวว่านางเอกเป็นคนร้ายเหมือนกัน 555 เพราะนางเอกพกปืนด้วย เรืองนี้นางเอกพูดน้อยแต่โหดค่ะ เรียกว่าศิลปะป้องกันตัวเยี่ยมยอด ในเรื่องพระเอกเรียกนางเอกว่า "เคโระขาโหด" Smiley  (ฉายาน่ารักจัง) เพราะเคยมีอดีตที่นางเอกไปโหดกับน้องชายพระเอก  สืบไปสืบมาสองคนนี้ก็ปิ๊งกัน แต่หลักฐานหลายอย่างชี้เป้ามาที่พระเอก ก็ทำให้นางเอกเกิดความไม่แน่ใจว่าพระเอกจะเป็นคนร้ายหรือเปล่า  แต่เรื่องนี้เป็นแนวใสๆ สบายๆค่ะ อ่านแบบเพลินๆ คือคนร้ายนี่เราเดาได้ตั้งแต่ต้นเลยค่ะ  พล็อตเรื่องสืบไม่มีอะไรมากค่ะ แต่เรื่องนี้จะน่ารักตรงคำพูดค่ะ เช่นตอนพ่อกับแม่นางเอกจีบกันนี่จะน่ารักมาก หรือตอนที่พระเอกจีบนางเอกก็น่ารัก ออกแนวหวานๆ  โดยเรื่องนี้มีนายพ็อตเตอร์ (พระเอกเรื่องสายสืบคดีร้อน ซ่อนคดีรัก) ซึ่งเป็นแฟนเก่านางเอกมาช่วยสร้างสีสันด้วยค่ะ พ็อตเตอร์ก็น่ารักมากมายแถมฮาอีกต่างหาก (เกือบแย่งซีนพระนางไปเลยค่ะ เพราะเกือบหยิบเรื่องที่มีนายคนนี้เป็นพระเอกมาอ่านก่อน 555)  แต่มีจุดที่ไม่ชอบคือ พอพระนางรักกันแล้วนางเอกเรียกตัวเองว่าหนูค่ะ คือถ้าเรียกหนูกับผู้หลักผู้ใหญ่ก็ไม่รู้สึกแปลกนะคะ แต่ถ้าเรียกกับแฟน มันดูป๋าๆ หนูๆ ยังไงชอบกล 55555  แถมวัยของทั้งสองก็ไม่ได้ห่างกันขนาดนั้นด้วยค่ะ 

 

ฤทธิ์รักพริกขี้หนู / อัญชรีย์   จำนวน 340 หน้า   ราคา 229 บาท

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=myicy&month=09-2013&date=15&group=8&gblog=18

คดีลวงบ่วงรัก / Andra  จำนวน 301 หน้า  ราคา 199 บาท

ที่ชั้นใต้ดินของสถานที่แห่งนี้มีพนักงานนิสัยหลุดโลกอยู่หนึ่งคน หน้าที่ความรับผิดชอบของ ‘อาชว์’คือซัพพอร์ตด้านไอที แต่ห้องทำงานของเขาราวกับฉากในหนังไซไฟ

หนุ่มเนิร์ดตัวซีดขาวมีความสุขดีในอาณาจักรใต้ดิน แถมเขาก็เป็นพนักงานนั่งโต๊ะ ไม่ใช่นักสืบ แล้วมันธุระกงการอะไรเขาถึงต้องมารับทำคดีตามหาสมบัติเจ้าคุณป้า ถึงผู้ว่าจ้างจะเป็นสาวเจ้าของร้านกาแฟข้างสำนักงานซึ่งไม่ใช่คนอื่นไกล แต่มิตรภาพใดๆ ที่พอจะเค้นได้ เขาก็ยกมันให้เพื่อนๆ สมองกลและแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์หมดสิ้น เหตุผลเดียวที่ทำให้เขายอมรับงานก็เพราะคำขู่ของเจ้านายว่าจะตัดงบประมาณแผนกตัวเอง

อาชว์ได้กลิ่นทะแม่งๆ ฉุนกึก ทั้งจากเนื้อคดี ผู้ว่าจ้าง และเจ้าของเรือนเดือนเด่น ก็ไม่รู้หรอกนะว่าไปพูดคุยทำข้อตกลงลับอะไรกันตอนไหน แต่เขาจะเปิดโปงมันออกมาให้หมดเปลือก คดี ไร้-สา-ระ นี่ เขาขยับนิ้วทีสองทีก็ปิดงานได้แล้ว เฮที่ชั้นใต้ดินของสถานที่แห่งนี้มีพนักงานนิสัยหลุดโลกอยู่หนึ่งคน หน้าที่ความรับผิดชอบของ ‘อาชว์’คือซัพพอร์ตด้านไอที แต่ห้องทำงานของเขาราวกับฉากในหนังไซไฟ

หนุ่มเนิร์ดตัวซีดขาวมีความสุขดีในอาณาจักรใต้ดิน แถมเขาก็เป็นพนักงานนั่งโต๊ะ ไม่ใช่นักสืบ แล้วมันธุระกงการอะไรเขาถึงต้องมารับทำคดีตามหาสมบัติเจ้าคุณป้า ถึงผู้ว่าจ้างจะเป็นสาวเจ้าของร้านกาแฟข้างสำนักงานซึ่งไม่ใช่คนอื่นไกล แต่มิตรภาพใดๆ ที่พอจะเค้นได้ เขาก็ยกมันให้เพื่อนๆ สมองกลและแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์หมดสิ้น เหตุผลเดียวที่ทำให้เขายอมรับงานก็เพราะคำขู่ของเจ้านายว่าจะตัดงบประมาณแผนกตัวเอง

อาชว์ได้กลิ่นทะแม่งๆ ฉุนกึก ทั้งจากเนื้อคดี ผู้ว่าจ้าง และเจ้าของเรือนเดือนเด่น ก็ไม่รู้หรอกนะว่าไปพูดคุยทำข้อตกลงลับอะไรกันตอนไหน แต่เขาจะเปิดโปงมันออกมาให้หมดเปลือก คดี ไร้-สา-ระ นี่ เขาขยับนิ้วทีสองทีก็ปิดงานได้แล้ว เฮอะ!

(โปรยปกยาวม๊ากกกก)

เคยอ่านรีวิวมาว่าเรื่องนี้น่ารัก และก็น่ารักจริงๆด้วยค่ะ อ่านแล้วชอบมาก นิยายแนวนางเอกพยายามทำให้พระเอกตกหลุมรักตัวเอง (หรือเรียกสั้นๆว่าจีบพระเอกนี่แหละ 555) แต่วิธีการเล่าเรื่องที่ใช้ภาษาคอมพ์แทนความคิดพระเอกนี่อย่างฮาค่ะ ลุ้นๆว่าพระเอกจะรักนางเอกได้ยังไง

เรื่องนี้นางเอกเป็นเจ้าของร้านกาแฟ Coffe Tea & Me ซึ่งอยู่ใกล้ๆสำน้กงานนักสือบเรือนเดือนเด่น และดันไปมีตาทิพย์เห็นความหล่อภายใต้แว่นหนาเชยๆของ อาชว์ หนุ่มเนิร์ดแผนกไอทีที่สำนักงานนี้ ชายหนุ่มซึ่งไม่มีความหวังว่าเขาจะแลตามองมนุษย์ได้ เพราะชีวิตของเขามีแต่คอมพิวเตอร์ เพื่อนสนิทนางเอกเลยยุให้นางเอกหาคดีปลอมๆมาจ้างให้พระเอกสืบ โดยมีคุณเดือนเด่นนภา เจ้าของสำนักงานนักสืบได้ยินเรื่องราว และเป็นกามเทพให้ (ซึ่งแน่นอนว่าเธอไม่ช่วยฟรีๆชัวร์!!)

เรื่องนี้อ่านแล้วน่ารักมากค่ะ พระเอกนี่บ้าคอมพ์เป็นชีวิตจิตใจและก็เก่งด้านไอทีมากๆๆๆๆๆๆด้วย พอต้องโดนบังคับให้มาทำงานนักสืบก็ไม่พอใจ แถมนางเอกก็ยังเอ๋อๆ เป๋อๆ พาลจะทำผลิตภัณฑ์ไอทีสุดที่รักของพระเอกพัง (พระเอกตั้งชื่อให้ฮาร์ดแวร์ ซอฟแวร์ทุกตัว คิดดูจิ )

"คุณทำให้ผมคิดถึงแม่"

"คิดถึงแม่... คุณคิดว่าฉันคล้ายคุณแม่ของคุณเหรอคะ" ในบทบรรยาย นางเอกคิดว่าพระเอกชอบผู้หญิงที่มีนิสัยด้านดีเหมือนแม่ตัวเอง แต่ แต่ แต่!!!

" เปล่า คุณแรมน้อย รอบนาฬิกาซีพียูต่ำ พื้นที่หน่วยความจำรองขาดแคลน แม่ผมไม่ได้เป็นแบบนี้ " ดู๊ ดูพระเอกว่านางเอกสิ!!! 55555 

 แต่ถึงพระเอกจะบ้าไอทีและใช้ชีวิตเหมือนเครื่องคอมพิวเตอร์เพียงใด แต่ยังไงก็เป็นผู้ชายค่ะ ยังแพ้น้ำตาผู้หญิง และก็ชอบอาหารที่นางเอกทำให้   ส่วนเรื่องสืบก็โอเคเลยค่ะ แม้จริงๆนางเอกไม่มีสมบัติเจ้าคุณป้าที่กุมา แต่ก็ดันมีเรื่องลับ ลวง พราง ของป้าเธอกับประโยคปริศนาในรูปถ่ายของเจ้าคุณป้าที่ว่า "หัวใจถูกเก็บไว้ ในที่ที่ความสัมพันธ์ของเราถูกบ่มเพาะให้เติบโต" (เพราะเนอะ)

จวบจนนางเอกกับพระเอกโกรธกัน นางเอกขอฉีกสัญญาทิ้งและตั้งใจสืบเรื่องป้าคนเดียว พระเอกก็เริ่มรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงของตัวเอง จากที่เคยเป็นคนกินเพื่อให้ท้องอิ่ม ก็กลับคิดถึงอาหารที่นางเอกทำให้ หรือแม้แต่เป็นคนที่ไม่เคยสนใจใคร แต่ก็คิดถึงเรื่องของนางเอกตลอด จนกระทั่งต้องให้ AI อัจฉริยะช่วยบอกว่าอีตาพระเอกมีอาการตกหลุมรักแล้ว (ส่วนคอมพิวเตอร์ AI แสนรู้ ก็ไปเรียนรู้มาอีกทีจากซีรีย์เกาหลี Smiley ) สรุป เรื่องนี้น่ารักมากค่ะ อ่านแล้วชอบค่ะ นางเอกแม้จะเพ้อๆ คือเห็นพระเอกทีไรก็เพ้อทุกที แต่บทบรรยายก็น่ารักค่ะ อ่านแล้วประมาณถึงเวอร์ก็น่ารัก ส่วนพระเอกพอปิ๊งนางเอกเข้า ด้วยนิสัยไม่ต่างจากคอมพ์ ก็เลยเป็นคนเข้าใจอะไรง่าย ตรงไปตรงมา แถมขี้หวงด้วย ฮา ส่วนตัวเมื่อปริศนาของป้านางเอกคลี่คลาย ก็อดอินไปกับความรักของป้าเธอไม่ได้ เรียกว่าแอบน้ำตาซึมเล็กๆเลยค่ะ  

 

สัมผัสลับ  สืบรัก / ชาลีน  จำนวน 274 หน้า  ราคา 189  บาท

ปกติแล้วสัมผัสพิเศษของ ‘นาบุญ' ก็ไม่ได้จะเกิดขึ้นกันบ่อยๆ แต่ไม่รู้ว่าครั้งนี้เพราะเคราะห์ซ้ำหรือกรรมซัด สัมผัสพิเศษของเธอถึงได้บังเอิญเกิดกับหลานชาย ‘คุณเดือนเด่นนภา' เจ้าของสำนักงานนักสืบที่เธอทำงานอยู่แบบจังๆ

ทว่าลูกใครหลานใครไม่ใช่ประเด็นหลัก แต่เป็นเพราะตัว ‘อภิรุจน์' ชายหนุ่มไฮโซสุดฮอต มีรางวัลจากนิตยสารการันตีคนนี้ไม่เชื่อในสิ่งที่เธอบอก นักสืบสาวเลยกะว่าจะปล่อยวางเรื่องนี้แล้วตั้งอกตั้งใจสืบคดีที่รับผิดชอบอยู่ แต่ภาพชายหนุ่มถูกทำร้ายจนเลือดตกยางออกบวกกับคำสั่งของคุณเจ้านายที่ ‘บีบบังคับ' ให้คอยสอดส่องดูแลหลานชายสุดที่รักจนปฏิเสธไม่ได้นี่สิ เธอเลยต้องจำใจไปวนเวียนอยู่รอบๆ กายเขาอยู่เสมอ แถมยังถูกหาว่าเพี้ยนเหมือนป้าของเขาอีกต่างหาก เฮ้อ...ทำคุณบูชาโทษแท้ๆ

 ทุกเล่มของชุดนี้จะมี profile ของพระนางแต่ละคนในเล่มด้วยค่ะ  ตอนอ่านเล่มก่อนหน้า ก็ผ่านๆตาชื่อ นาบุญ (สงสัยเป็นผู้ชายชัวร์ คือจะอ่าน profile แต่ละคนตอนที่อ่านนิยายเล่มนั้นค่ะ ไม่ได้อ่านก่อน) แต่แล้วผิดคาด ชื่อนี้เป็นนามของนางเอกเรื่องนี้ค่ะ ชื่อน่ารักเชียว ส่วนชื่อเล่น"นิ้ม" ก็น่ารักไม่แพ้กัน นางเอกเรื่องนี้มีสัมผัสพิเศษค่ะ คือเมื่อเธอแตะตัวใครก็มีสามารถบอกได้ว่าคนๆนั้นเป็นคนเช่นไร หรือไม่ก็มีลางสังหรณ์เกี่ยวกับเรื่องที่จะเกิดๆกับคนๆนั้นในอนาคต แต่สัมผัสพิเศษของเธอไม่สามารถสั่งการได้ คือมันจะเกิดขึ้นเองไม่สามารถบังคับกันได้

นาบุญมาเป็นนักสืบเพราะเธอต้องการสืบหาความจริงเกี่ยวกับอดีตของเธอ จนเธอได้มาพบกับหลานชายของเจ้าของสำนักงานนักสืบที่เธอทำงานอยู่ และได้เตือนเขาว่าจะมีอันตราย แต่ชายหนุ่มรูปหล่อการันตีด้วยรางวัลสุดยอดหนุ่มในฝันสี่ปีซ้อนกลับดูถูกเธอ แต่สุดท้ายนาบุญก็ต้องเข้าไปป้วนเปี้ยนใกล้ๆเขา เพราะต้องไปทำคดีสุนัขหายใกล้ๆบ้านชายหนุ่ม แถมคุณเดือนเด่นนภายังสั่งให้เธอไประวังภัยให้กับหลานชายตัวเอง  นาบุญสัมผัสชายหนุ่มก็รู้ว่าเขามีความลับ ซึ่งเป็นความลับที่ปกปิดเธอคนเดียวด้วย 

เรื่องนี้ก็กุ๊กกิ๊กน่ารักค่ะ  พระเอกชอบแกล้งนางเอก แต่นางเอกเรื่องนี้ไม่ค่อยสนใจพระเอกเท่าไร เพราะมัวแต่บ้าสืบคดีอยู่  ทั้งคดีสุนัขหาย คดีพระเอกโดนทำร้าย และยังคดีส่วนตัว เล่นเอาพระเอกเรื่องนี้ได้แต่งอนอยู่คนเดียวที่นางเอกไม่สนใจตัวเอง 5555 แต่ถ้าใครอ่านเล่มก่อนหน้านี้ (เรื่อง คดีลวง บ่วงรัก ที่นายอาชว์เป็นพระเอก) ก็จะรู้ว่าความลับนั้นคืออะไร เพราะจากที่อ่านๆ เหมือนทั้งสองเรื่องจะเป็นช่วงเวลาเดียวกันค่ะ แต่ว่าไปสุดท้ายนาบุญได้ไปเป็นญาติกับคุณเดือนเด่นนภานะเนี่ยยยยย Smiley (แอบสยองแทน 5555)

  

สืบคืนรัก / ฌามิวอาห์  จำนวน 278 หน้า  ราคา 189 บาท

‘เพตรา’ รู้สึกมาตลอดว่าชีวิตเหมือนเดินหลงอยู่ในม่านหมอกจางๆ เพราะความทรงจำบางช่วงของเธอขาดหายไป ส่วนคุณปู่กับพี่ชาย ซึ่งเป็นบุคคลร่วมสายเลือดที่เหลืออยู่เพียงสองคนในโลกนี้ก็หมางเมิน ขับไล่ให้เธออยู่ห่างจาก ‘วณรัตน์’ สกุลเก่าแก่ทรงเกียรติของตนเองราวกับรังเกียจนักหนา
 
หากเมื่อวันหนึ่งทั้งสองคนกลับเสียชีวิตอย่างกะทันหันและคลุมเครือ เธอจึงต้องกลับสู่สกุลวณรัตน์ในฐานะทายาทเพียงคนเดียว… สิ่งที่รออยู่ไม่ใช่การต้อนรับอันอบอุ่น หากเป็นการหลอกหลอนของหุ่นฟ้อนโบราณที่มุ่งหมายจะทวงบางสิ่งจากอดีตที่เธอมืดแปดด้าน รวมถึงความลึกลับของคณะหุ่นฟ้อนที่เสียชีวิตอย่างสยดสยองหลังจากเล่นเรื่อง ‘ล่มเวียงแมน’ ไม่นาน
 
ท่ามกลางอันตรายและความหวาดกลัว ‘เขา’ ได้ก้าวเข้ามาเป็นหลักให้เธอพึ่งพิง หากปมทุกอย่างกลับบีบรัดชีวิตแน่นเข้าทุกที แม้แต่เขาเองก็มีความลึกลับบางอย่างที่ปิดบังเอาไว้ หรือที่จริงแล้วเธอจะไม่สามารถเชื่อใจใครได้เลย แม้แต่... เขาเอง!

ต้องบอกว่าจริงๆแล้วเล่มนี้เป็นเล่มที่หยิบมาอ่านเป็นเล่มที่สองของเซ็ทเลย แต่ตอนนั้นมันอ่านไม่รอดค่ะ เพราะเราค่อนข้างไม่ถูกโฉลกกับภาษาพื้นเมืองมั่กๆๆ ยิ่งช่วงต้นเรื่องเป็นการปูพื้นถึงที่มาที่ไปของเหตุการณ์สำคัญคือการล่มสลายของราชวงศ์เวียงแมน เรายิ่งต้องใช้ความพยายามในการอ่านม๊ากกกก มากจนวางไปเลย  Smiley    พอหยิบมาอ่านอีกครั้ง (เล่มนี้อ่านเป็นเล่มสุดท้ายนะคะ แต่รีวิวตามที่แจ่มใสเรียง) ก็เลยไม่ได้คาดหวังเท่าไร อ่านแบบสบายๆ คราวนี้พอเจอภาษาเหนือด้วยความที่พอรู้เรื่องมาบ้างแล้ว (จากที่อ่านครั้งแรก) มันก็แบบ เข้าใจง่ายไปเลยค่ะ เหมือนเราอ่านได้เข้าใจมากขึ้น และจากที่อ่านแบบไม่คาดหวัง ก็กลับเป็นสนุกกว่าที่คิด ซึ่งเล่มนี้มีผีด้วยนะคะ เป็นผีหุ่นฟ้อน น่ากลัวม๊ากกกกกก ขนาดว่าเราอ่านตอนกลางวัน มีเด็กน้อยเปิดเพลงตื๊ด ของกระแตอยู่ข้างๆ ไม่รู้ว่ามีสมาธิดีหรือยังไงอ่านไปยังขนลุกได้เลยค่ะ คิดดูสิ (สงสัยจะไม่ค่อยถูกกับแนวผีๆจริงๆ)

เรื่องนี้นางเอกของเราเป็นกำพร้าค่ะ คือพ่อแม่ตายหมดในเหตุการณ์ชนกลุ่มน้อยบุกยึดโรงพยาบาลไทย  เนื่องจากในอดีตพ่อแม่นางเอกแอบช่วยเหลือจ้าวหลวง จ้าวนางหลวง และธิดาแห่งรัฐอิสระเวียงแมนอย่างลับๆ  แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ เพราะพ่อแม่นางเอกและจ้าวแห่งเวียงแมนเสียชีวิตทั้งหมด ราชวงศ์เวียงแมนล่มสลาย  มีเพียงนางเอกซึ่งตอนนั้นยังเป็นเพียงเด็กหญิงรอดชีวิตเพียงคนเดียว โดยที่    "วารัณ" พระเอกเรื่องนี้ในตอนนั้นก็เป็นหนึ่งในหน่วยปฏิบัติการลับพิเศษ   เมื่อปฏิบัติการผิดพลาดพระเอกรู้ว่ามีอะไรที่ไม่ชอบมาพากลจึงได้พยายามสืบ แต่ก็โดนนายพลคชาปู่ของนางเอกสั่งให้หยุดสืบ พระเอกในตอนนั้นจึงขอลาออกจากราชการทหาร และไปเป็นทหารรับจ้างที่เมืองนอก จวบจนนายพลคชาเรียกพระเอกให้กลับมาทำงานที่สำนักงานนักสืบเรือนเดือนเด่น จากนั้นก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้นายพลคชามั่นใจว่านางเอกจะเกิดความไม่ปลอดภัย จึงไปขอตัววารัณจากคุณเดือนเด่นนภาให้มาเป็นบอร์ดี้การ์ดหลานสาวตัวเอง

นางเอกเรื่องนี้นี่ทรหดมากเลยค่ะ เพราะนอกจากมีคนคอยปองร้ายแล้ว นางเอกยังโดนผีหุ่นฟ้อนจะเอาชีวิตเนื่องจากมาทวงคำสัญญาที่นางเอกเคยให้ไว้เมื่อตอนเด็กๆ แต่จากเหตุการณ์บุกยึดโรงพยาบาลและพ่อแม่นางเอกเสียชีวิตทั้งหมด  ทำให้นางเอกช็อคและความจำหายไปช่วงหนึ่ง นางเอกเลยจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าสัญญานั้นคืออะไร แม้พระเอกนางเอกก็จำไม่ได้ทั้งๆที่สองคนนี้รู้จักกันมาตัั้งแต่ตอนนางเอกเด็กๆ   วารัณเอ็นดูนางเอกตั้งแต่เป็นเด็กหญิง จนกระทั่งเกิดความรักต่อนางเอกเมื่อนางเอกเป็นสาวน้อย แต่เหตุใดวารัณถึงได้หายตัวไปไม่กลับมาหาคนที่ตัวเองรัก อันนี้ต้องอ่านเองค่ะ 5555   เรียกว่าพออ่านจบ จากที่คิดว่าอ่านแบบไม่คาดหวัง แต่เรากลับชอบเรื่องนี้ไปเลย  เนื้อเรื่องค่อนข้างหลอนมากกกกก แถมยังมีเงื่อนงำเกี่ยวกับผีหุ่นฟ้อน และคนที่ปองร้ายนางเอก ที่สำคัญลุ้นมากเลยค่ะว่านางเอกจะทำยังไงกับผีหุ่นฟ้อนนี้เพราะสู้กับคนยังง่ายกว่าสู้กับผีประมาณนั้น  Smiley   ส่วนวารัณที่เป็นม้านอกสายตากลับกลายเป็นชอบไปเลยค่ะ (ชอบที่สุดในบรรดาพระเอกหกเล่มนี้ค่ะ)  แม้พระเอกจะพูดน้อย แต่ความรักพระนางอ่านแล้วอุ่นๆหัวใจดีค่ะ ใครที่ชอบแนวพระเอกนางเอกรู้จักกันตั้งแต่เด็กน่าจะชอบเรื่องนี้ค่ะ สรุปคือ เราว่าเรื่องนี้ค่อนข้างอ่านยากในแง่ของภาษาที่ใช้ค่ะ แต่ถ้าอ่านเข้าใจแล้วก็สนุกค่ะ  

สาบสืบคดีร้อน.ซ่อนคดีรัก/ นภชล จำนวน 285 หน้า ราคา 189 บาท

เพราะการตายของเจ้าสัวใหญ่มีเงื่อนงำประหลาด ทางบริษัทประกันจึงเริ่มสงสัยว่าผู้รับผลประโยชน์ที่เป็นเงินสูงถึง ‘หนึ่งร้อยห้าสิบล้าน’ คือฆาตกรตัวจริงหรือเปล่า!
 
การตามหาคนร้ายจึงตกอยู่ในความรับผิดชอบของ ‘พติทัศน์’นักสืบซึ่งเก่งที่สุดของสำนักงานนักสืบเรือนเดือนเด่น ผู้มีคำนิยามว่า หล่อ เท่ สมาร์ต นิสัยดี และที่สำคัญ... มีสไตล์สุดๆ
 
งานนี้นักสืบหนุ่มจึงต้องปลอมตัวไปเป็น ‘คุณครูสอนเด็กพิเศษ’ เพื่อสืบหาความจริงให้ได้ ทว่ายิ่งใกล้ชิดก็ยิ่งเจอแต่บุคคลน่าสงสัย เรดาร์นักสืบจึงทำงานอย่างหนัก เฝ้าจับผิดทุกคนไม่วางตา ไม่ว่าจะเป็นภรรยาเจ้าสัว ลูกชายและลูกสะใภ้ทั้งสอง ไม่เว้นแม้แต่คนรับใช้ในบ้าน แต่จะมีหนึ่งคนที่พิเศษหน่อย... ก็คือพี่เลี้ยงเด็กสาวแสนสวยที่เขาแอบถูกชะตาด้วยตั้งแต่แรก ก็นะ... คนหล่อก็ต้องชอบมองของสวยๆ เป็นธรรมดา จริงมั้ย

 
มาถึงเล่มสุดท้ายแล้วค่ะ เป็นเรื่องของนายพอตเตอร์รูปหล่อประจำสำนักงานนักสืบเรือนเดือนเด่น  ความรู้สึกเมื่ออ่านจบ เล่มนี้จะออกแนวแฟนตาซีนิดๆปนขำๆค่ะ เพราะเนื้่อเรื่องจะท้าวความถึงสามเสือมหาโจรที่ปล้นคนชั่วช่วยเหลือคนดี โดยหนึ่งในโจรนั้นยมบาลส่งมาเกิดเป็นเด็กทารก(ชื่อน้องนิกกี้) เพื่อให้สืบหาคนร้ายที่ฆ่าเจ้าสัวในตระกูลตั้งเศรษฐการ โดยที่นิกกี้จะต้องหาตัวคนร้ายให้เจอก่อนที่นิกกี้จะพูดได้แล้วลืมทุกสิ่งทุกอย่างไป โดยที่พระเอกของเราก็ได้รับมอบหมายให้มาสืบหาเกี่ยวกับการตายของท่านเจ้าสัวเช่นกัน พ็อตเตอร์ทำเนียนสมัครเป็นครูสอนพิเศษที่บ้านหลังนั้น และนางเอกของเราก็มาสมัครงานเป็นพี่เลี้ยงของนู๋นิกกี้เช่นกัน (นิกกี้เป็นหลานท่านเจ้าสัวค่ะ)

 นักสืบในเล่มนี้จะมีเยอะมากค่ะ มีทั้งพอตเตอร์ นู๋นิกกี้ และ......(ม่ายยยบอก เดี๊ยวไม่หนุก อิอิ)  นู๋นิกกี้นี่ตลกดีค่ะ คือตัวเป็นเด็กทารกแต่จริงๆใจยังเป็นโจร (ที่ดี) อยู่นะคะ แต่ในความเป็นจริงเจ้านู๋นิกกี้นี่ยังช่วยสืบอะไรไม่ค่อยได้เพราะในช่วงแรกยังเป็นทารกอยู่ค่ะ  (แต่ขอบอกว่าขโมยซีนพระเอกตอนท้ายมาก 5555) โดยที่ทั้งภรรยาเจ้าสัว ลูกชาย ลูกสะใภ้ และคนรับใช้ในบ้านต่างก็มีสิทธิเป็นคนร้ายกันได้ทั้งนั้น แม้กระทั่งนางเอกของเรายังมีพฤติกรรมน่าสงสัยเลยค่ะ พล็อตเกี่ยวกับคดีก็ไม่หนักหนามาก อ่านได้สบายๆ แต่จะมาตกใจก็พระเอกนางเอกเรานี่แหละ เพราะพอคู่นี้รู้ใจกันก็เกิดอาการสปาร์คกันทันที แถมยังฟิจเจอริ่งกันอีกต่างหาก ทำเอาจขบ.เงิบไปเลย ไม่คิดว่าจุดจบหนุ่มโสดของพอตเตอร์จะเป็นเยี่ยงนี้ Smiley  ส่วนนางเอกแอบเคืองนิดนึง ที่ไม่มีขัดขืนเลยสักนิด เร็วไปนิดป่าวคะ 5555  เล่มนี้ส่วนตัวแล้วชอบที่นักเขียนแบ่งบทให้ตัวเอกของแต่ละเล่มมามีบทพูดในเรื่องนี้ มากบ้าง น้อยบ้าง ต่างกันไป แถมยังมีการสื่อเล็กๆน้อยๆ เช่นอาชว์กินกาแฟแล้วบ่นในใจว่ากาแฟอร่อยสู้ร้านข้างๆออฟฟิศไม่ได้ ^^ อ่านแล้วชอบค่ะ คิดว่านักเขียนเป็นคนน่ารักมากเลย เพราะไม่ได้กลัวเปลืองเนื้อกระดาษตัวเอง ที่สำคัญแม้จะมีบทเพื่อนๆแต่อ่านแล้วลื่นไหล ไม่มีสะดุดเลยค่ะ

สรุป อ่านเซ็ตนี้จบ หกเล่ม!!!  ต้องบอกว่าเป็นเซ็ตที่ไม่ผิดหวังนะคะ ซื้อมาไม่เสียดายเงินค่ะ ทุกเล่มมีดีในตัวเอง แล้วแต่ว่าจะชอบแนวไหนกัน  แต่ทุกเล่มนี่จะต้องมีบทของคุณเดือนเด่นนภา เจ้าของสำนักงานนักสืบเรือนเดือนเด่นที่แสนจะเพี้ยน เวอร์ และฉลาดมากกกก และคุณดาราราย สุนัขกระเทยของคุณเดือนเด่นนภาที่ฉลาดฝุดๆ ไม่แพ้เจ้าของ เรียกว่าความบ้าของคู่นี้ ไม่มีนักเขียนคนไหนหลุดคอนเซปต์เลยสักคน หุหุ Smiley
Create Date : 05 ตุลาคม 2556
Last Update : 5 ตุลาคม 2556 20:26:31 น.
Counter : 2331 Pageviews.

11 comments
  
โหห เป็นแนวสืบสวนสอบสวนทั้งดุ้นเลย แต่อยากรู้จังว่า สุนัขกระเทยนี่มันจะเป็นยังไงเนี่ยยย 55555
โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:0:10:06 น.
  
น่าจะสนใจดีนะครับชุดนี้...โดยเฉพาะตรงสุนัขกะเทย ๕๕๕. // พี่ sab zab ... ห่างหายจากการรีวิวไปนาน ..กลับมาคราวนี้ 6 เรื่องเลย
โดย: อุ้มสม วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:11:00:28 น.
  

ชอบเรื่องของคุณAndra และคุณอัญชรีย์ แต่รวมๆแล้วชุดนี้สนุกดีค่ะ
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:14:21:12 น.
  
ชุดนี้อ่านของ andra ไปเรื่องเดียว โอเคค่ะ
ยังมีอีกหลายเรื่องที่สนใจ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:15:35:29 น.
  
ชุดนี้น่าสนใจมากค่ะ ตอนแรกอยากอ่านของคุณอัญชรีย์ แต่เรื่องอื่น ๆยังไม่แน่ใจ ขอบคุณจขบ.มากนะคะ ที่มารีวิว จัดเต็ม
โดย: polyj วันที่: 6 ตุลาคม 2556 เวลา:22:14:48 น.
  
โอ้โฮ จัดหนักเป็น set เลย
โดย: Nat_NM วันที่: 7 ตุลาคม 2556 เวลา:8:53:31 น.
  
โอ้ จัดชุดใหญ่มาเลย
สารภาพว่า ไม่ได่อ่านหนังสือชุดพร้อมกันทั้งชุดนานมากแล้วค่ะ
โดย: Serverlus วันที่: 7 ตุลาคม 2556 เวลา:10:07:28 น.
  
ชุดนี้ชอบคดีลวงบ่วงรักมากที่สุดค่ะ...แบบว่าติดใจบุคลิกพระเอกแบบเนิร์ดๆ...ดูแปลกดีค่ะ...แต่สรุปๆแล้วก็ชอบทุกเล่มนะ ชอบคุณเดือนเด่นนภาและคุณดารารายมั่กมากๆๆๆ ออกมาไม่มากแต่เป็นที่น่าจดจำจริงๆค่ะ
โดย: Aneem วันที่: 7 ตุลาคม 2556 เวลา:19:15:24 น.
  
เรื่องที่ 2 น่าอ่านค่ะ สงสัยต้องไปหาอ่านเสียแล้ว
โดย: จิตหลอน วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:23:50:57 น.
  
มีคนทักหลายคนเลยค่ะ ว่าพี่พันตอนลิชาเรียกแทนตัวเองว่าหนู ดูป๋ามาก ฮาาาา

ขอบคุณสำหรับรีวิวครบเซ็ตแบบนี้นะคะ อ่านเพลินเลย
โดย: ภัสรสา (สายลมโชยเอื่อย ) วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:12:19:39 น.
  
คุณ *Sing Praise*... คุณดารารายเธอเป็นตัวผู้ค่ะ แต่โดนคุณเดือนเด่นนภาจับแต่งตัวเป็นผู้หญิง คนในสนง.เขาเลยว่าเหมือนสุนัขกระเทย 5555

น้องอุ้มสม...เดือนกันยานี่มีงาน deadline ซึ่งแปลว่าถ้าพี่ทำงานไม่เสร็จก็เตรียมเดธได้เลยค่ะ

คุณกล้ายาง...สองเรื่องนั้นจขบ.ก็ชอบเช่นเดียวกันคร่า

คุณพุด น้อง Aneem...ชอบอาชว์เหมือนกันค่ะ

คุณ polyj...คุณ Nat NM คุณ Serverlus ...เรียกว่าแงะออกจากกองดองมากกว่าค่ะ มีที่เก่าๆของแจ่มใสอีกนะคะ ทั้งชุด L club ของปราณธร ชุดสืบซ่อนรักของ tiara เรายังดองได้อย่างน่าละอายที่สุดๆๆๆๆๆ

คุณจิตหลอน...มินิน่ารักค่ะ คอนเฟิร์ม ^^

คุณภัสรสา... 5555 ป๋าจริงๆค่ะ พอดีเป็นพวกแพ้คำสไตล์นี้ค่ะ หรือพวกพระเอกที่ชอบพูดคะขา ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยชอบเหมือนกัน แต่บางคนเขาก็ว่าน่ารักนะคะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 11 ตุลาคม 2556 เวลา:19:58:31 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]