สิงหาคม 2556

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
11 สิงหาคม 2556
All Blog
คิวบิก 1-4 / B 13 s.t

   แงะออกมาจากกองดอง เพราะต้องรีบอ่านก่อนละครจะออกอากาศ Smiley  อ่านทีเดียว 4 เล่มรวดเลยค่ะ ก่อนอ่านเรื่องนี้ได้พออ่านรีวิวมาคร่าวๆแล้ว ว่าเรื่องนี้จะออกแนวการ์ตูน และก็เวอร์มากกกกก ซึ่งเป็นสิ่งดีนะคะ เพราะตอนอ่านนี่ไม่คาดหวังอะไรเท่าไรเลยค่ะ

คิวบิก เล่ม 1  / B 13 s.t  จำนวน 424 หน้า

สนพ.ปริ๊นเซส ราคา 250 บาท

คิวบิก เล่ม 1 (เนื่อเรื่องย่อตามโปรยปกหลังเด๊ะเลยค่ะ)

 โปรยปกหลัง

 อนาคตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน…
ใครจะรู้เล่าว่าในวันพรุ่งนี้ชีวิตของเราจะดำเนินไปเช่นไร เราอาจได้พบเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่จะพลิกชีวิตของเราให้เปลี่ยนไปตลอดกาลก็เป็นได้…
เช่นเดียวกับ ‘ฤทัยนาค’ เด็กสาวอายุสิบเจ็ดปี ที่ครอบครัวเก็บกระเป๋าหนีไป ทิ้งเธอไว้ให้เป็นของใช้หนี้มาเฟียฮ่องกง แทนที่จะเป็น นันทกา พี่สาวของเธอตามสัญญา
แต่นี่ไม่ใช่นิยาย ที่ของใช้หนี้จะเป็นหญิงสาวแสนสวย และได้เกิดความรักต่อกันกับมาเฟียเจ้าหนี้ อันนำไปสู่ตอนจบที่สมบูรณ์แบบ เพราะ ฤทัยนาค ไม่ใช่คนสวย หุ่นก็ไม่ดี อีกทั้ง ‘หลิน หลานเซ่อ’ มาเฟียเจ้าหนี้ก็ไม่เคยคิดไยดี แถมยังชิงชังเธออีกต่างหาก และเพราะเหตุนั้น ฤทัยนาค จึงต้องทำงานตัวเป็นเกลียวเพื่อหาเงินมาใช้หนี้ ก่อนจะจับพลัดจับผลูได้ตำแหน่ง ‘เงา’ คนใหม่ ภายใต้โคดเนม ‘CUBIC’ ที่คนในวงการมืดและตำรวจตามหากันให้ควั่กโดยไม่ได้ตั้งใจ
CUBIC นวนิยายครบรสที่อัดแน่นไปด้วยความสนุกสนาน ตื่นเต้น ซึ่งจะทำให้คุณลุ้นจนวางไม่ลง

_________________________________________________________________

ช่วงแรกๆของการอ่านรู้สึกไม่ค่อยชอบเท่าไรค่ะ เพราะเหมือนผู้เขียนจะชี้นำให้คนอ่านรู้สึกว่านางเอกฉลาด โดยในความคิดของพระเอกจะใช้คำว่า "เข้าใจพูด" หรือ "ฉลาด" เป็นตัวชี้นำ แต่เราอ่านแล้วไม่ได้รู้สึกว่านางเอกฉลาดขนาดนั้น รู้สึกแค่ว่านางเอกเป็นแค่เด็กที่กล้าต่อปากต่อคำกับมาเฟียเท่านั้นเอง ตอนอ่านก็คิดว่า จะเป็นแบบนี้ทั้งเล่มป่าวเนี่ย 5555 แต่ไม่ใช่อย่างที่คิดค่ะ สำหรับจขบ.รู้สึกเริ่มสนุกตอนที่นางเอกเริ่มทำงานให้ คารอส ทาร์เปีย เพื่อแลกกับสัญญาทำธุรกิจระหว่างคารอสกับฉายหงกรุ๊ป (การเข้าไปเจรจาเพื่อให้ได้ลายเซ็นของคารอสในสัญญาร่วมเป็นหุ้นส่วนกับฉายหงกรุ๊ป เป็นงานแรกที่พระเอกให้นางเอกทำค่ะ) โดยมีแดนนี่ ทาร์เปีย เพื่อนของนางเอก ซึ่งเขาเป็นลูกชายของคารอสเป็นผู้ช่วยด้วย นอกจากนั้นนางเอก (ฤทัยนาค) ยังช่วยชีวิตพระเอก (หลินหลานเซ่อ) จากการตามฆ่า ทำให้นางเอกจับพลัดจับผลูมาอยู่ในฐานะเงาของพระเอก ภายใต้โคดเนม คิวบิก อย่างไม่ตั้งใจ

ความรู้สึกของหลานเซ่อในเรื่องก็ค่อยๆเปลี่ยนไปด้วย เรื่องนี้ชอบมากตรงที่เป็นรักซึมลึกนี่แหละ ในขณะที่มือขวาพระเอกเสนอให้นางเอกหมดหนี้กับพระเอกเพราะได้ช่วยชีวิตพระเอกเอาไว้ แต่พระเอกกลับทิ้งศักดิ์ศรีไม่ยอมล้างหนี้ให้นางเอก เก็บนางเอกไว้เป็นลูกหนี้ของตนต่อไป 555 ความรักของพระเอกจะบ่งบอกจากการกระทำล้วนๆเลยค่ะ  แต่นางเอกจะซื่อบื้อหน่อยเพราะไม่เคยถูกใครรักมาก่อน  สรุปเล่มแรกผ่านฉลุย อ่านแล้วสนุกดีแม้จะออกแนวหนังแอ็กชั่น แต่เผอิญเป็นคนไม่ค่อยคิดมากค่ะ เจออะไรเวอร์ๆ ดูไม่ค่อยสมจริงเท่าไรก็จะไม่เอามาคิดมากค่ะ (พยายามคิดว่า ทีพระนางในภาพยนตร์ยังเก่งเวอร์เลย ทำไมในนิยายจะทำบ้างไม่ได้ 555) ก็เลยผ่านฉลุยค่ะ อ่านแล้วสนุกดี ชอบค่ะ

คิวบิก เล่ม 2  / B 13 s.t  จำนวน 480 หน้า

สนพ.ปริ๊นเซส ราคา 270 บาท

 

คิวบิกเล่ม 2 (ไม่ได้โปรยปกไว้ เพราะคล้ายกับเล่ม 1 ค่ะ)

เป็นเรื่องต่อจากภาคแรก ซึ่งก็ยังคงบู๊กันแบบไม่ให้หายใจ โดยในภาคนี้หลานเซ่อจะต้องปกปิดว่าคิวบิกเป็นใคร  เพราะกลัวนำอันตรายมาสู่นางเอก โดยนางเอกพยายามช่วยตามสืบหาคนร้ายที่ฆ่าหลานเซ่อ แต่เรื่องราวกลับไม่ง่าย เพราะแพททริค บัตตัน ตำรวจสากลกลับมาที่ฮ่องกงอีกครั้งเพื่อมาตามหาตัวฤทัยนาคโดยเฉพาะ (เนื่องจากนางเอกช่วยคารอสทำงานผิดกฎหมายในเล่ม 1 ค่ะ) ฤทัยนาคจึงต้องกลับไปหลบที่เมืองไทย โดยที่พระเอกยกหนี้ให้นางเอกหมด ไม่เหลือความเป็นลูกหนี้เจ้าหนี้ต่อกัน !!!  แต่นางเอกไม่เคยคิดยอมแพ้และหาหนทางจนพบคนที่สั่งฆ่าพระเอกได้ โดยที่คนนั้นเป็นคนในของฉายหงกรุ๊ป ซึ่งแน่นอนว่าผู้ร้ายคนนั้นย่อมมีลูกน้องซึ่งเป็นคนของฉายหงกรุ๊ปเช่นกัน และคนร้ายสั่งให้เธอฆ่าหลายเซ่อด้วยมือตนเอง และเธอก็ต้องทำตามเพื่อรักษาชีวิตคนบริสุทธิ์!! แต่ตามแผนที่วางไว้คิวบิกจะต้องตาย และจะต้องไม่มีฤทัยนาคอีกต่อไป

เล่มสองก็สนุกค่ะ เรียกว่าเป็นแผนซ้อนแผน นางเอกนี่จะฉลาดมากกกแต่แม้จะฉลาดขนาดนี้แต่ในเล่มนี้ก็แทบจะเอาชีวิตไม่รอด  เล่มนี้จะเฉลยความจริงว่าเหตุใดพระเอกถึงได้ลูกหนี้มาผิดตัว (เพราะมันเป็นเรื่องจงใจ) รวมถึงความรู้สึกของพระเอกต่อนางเอกในเล่มนี้นี่ชัดเจนมากๆๆๆๆๆ เพราะตอนท้ายเล่มแรกนางเอกเกือบตายเพราะความชอบช่วยเหลือชาวบ้าน ยิ่งทำให้พระเอกรู้ใจตัวเองมากขึ้น เล่มนี้พระเอกจึงหาทางใกล้ชิดนางเอกมากขึ้น  ขนาดพระเอกพาพี่สาวนางเอก "นันทกา" ซึ่งเป็นผู้หญิงที่พระเอกต้องการต้้งแต่แรกมา แต่ใจพระเอกกลับคิดถึงแต่ฤทัยนาค เวลาพูดกับนันทกาก็จะพูดแต่เรื่องของฤทัยนาคตลอด แต่เรื่องนี้โอเคนะคะ ที่ไม่มีพี่อิจฉาน้อง ตอนจบก็แฮปปี้ น่ารักมากๆด้วย

"แล้ว..เพราะฉันเป็นฉัน  เป็นฉันที่ชื่อฤทัยนาค เป็นฉันที่ซื่อบื้อแล้วก็ความรู้สึกช้า เป็นฉันที่ทำให้นายต้องเหนื่อยใจเสมอ เป็นฉันที่จะอยู่ตรงนี้ ตรงหน้านายเท่านั้น ขอบคุณที่ให้ความสำคัญกับฉันเสมอมา ฉันขอสาบานว่าจะปกป้องและดูแลนายไปตลอดชีวิตเอง..."

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

คิวบิก ภาค Final!!!  เป็นการเฉลยเงื่อนงำทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับผู้ร้ายที่ทำให้เกิดสงครามนองเลือดของมาเฟียเมื่อสิบเก้าปีที่แล้วซึ่งทำให้พ่อพระเอกกับเงาคนก่อนต้องตาย

 คิวบิก เล่ม 3  / B 13 s.t  จำนวน 376 หน้า

สนพ.ปริ๊นเซส ราคา 240 บาท

คิวบิก เล่ม 3 (ภาค Final)

โปรยปกหลัง...

เรื่องราวบทใหม่ของ เงา เจ้าของโคดเนม cubic ถูกเปิดม่านขึ้นอีกครั้ง เมื่อหลานเซ่อได้รับรายงานที่ทำให้เขาแทบล้มทั้งยืนจากมือขวาคนสนิทว่า “คุณฤทัยนาคเสียชีวิตแล้วครับ”

การแกล้งตายไม่ได้นำความสงบสุขมาให้ ฤทัยนาค อย่างที่ควรจะเป็นอีกแล้ว เพราะหลังเหตุการณ์ระเบิดตึกฉายหงกรุ๊ปสี่ปี เธอก็ต้อง ตายอีกครั้ง แต่การตายครั้งนี้กลับนำไปสู่การตามหาตัวผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการทรยศของ มากาเร็ต แอน คาเว่น และการตายของเงาคนที่แล้ว

หลิน หลานเซ่อ รอคอยการกลับมาของคนรักตามคำสัญญาที่เธอทิ้งไว้บนรูบิกคิวบ์ พร้อมกับออกตามหาผู้จ้างวานฆ่าฤทัยนาค และดึง หยาง ไป๋ซิง เข้ามาเป็นเครื่องมือในแผนการของตน แต่ยิ่งสืบหาเท่าไร เขากลับยิ่งเห็นความจริงที่ซ่อนอยู่ในอดีตอันน่าชิงชังของตน นั่นทำให้ฤทัยนาคต้องกลับมาในฐานะ cubic อีกครั้ง และก้าวเท้าลงสมรภูมิที่ตนห่างหายมาถึงสี่ปีเต็ม แม้ตระหนักรู้ดีว่าศัตรูของเธอคราวนี้ช่างฉลาดและรอบคอบแบบที่ตนไม่อาจต่อกรได้ง่ายๆ
แต่ครั้งนี้เธอต้องชนะเท่านั้น เพราะถ้าแพ้นั่นหมายถึงชีวิตของใครหลายคนต้องดับสูญไปพร้อมกัน...และนั่นรวมถึงคนที่เธอรักมากที่สุด เมื่อสิบเก้าปีที่แล้วเธออาจไม่สามารถปกป้อง เขา ไว้ได้ แต่ตอนนี้ในฐานะ cubic เธอจะไม่ยอมให้ใครทำร้าย หรือแต่ต้องคนที่เธอรักได้อีกเด็ดขาด

----------------------------------------------------------------------------

เล่มนี้ช่วงแรกนางเอกโดนตามฆ่าและจะต้องแกล้งตาย โดยที่พระเอกได้ดึงหยางไป๋ซิง ผู้หญิงที่สวย น่ารัก เปราะบางน่าทะนุถนอม เรียกว่าเป็นสเป็กของพระเอกเลยทีเดียว ให้เธอมาเป็นผู้หญิงของตน เพื่อล่อศัตรู (เนื่องจากพ่อของหยางไป๋ซิงมีส่วนรู้เห็นกับการฆาตรกรรมนางเอก) คนที่แกล้งตายอย่างฤทัยนาค ต้องตามไปช่วยหยางไป๋ซิงจากการโดนเดนนิส เจมส์ คาเว่น ลักพาตัว โดยที่เดนนิสเป็นลูกพี่ลูกน้องของพระเอกและมีส่วนรู้เห็นในการลอบฆ่านางเอกและต้องการฆ่าพระเอกด้วย เล่มนี้นี่เป็นแค่บทเริ่มต้นของภาคไฟนอล นอกจากเรื่องที่เล่าข้างต้นแล้วก็เป็นการพยายามสืบหาหลักฐานโดยมีแดนนี่ ทาร์เปีย เพื่อนซี้นางเอกคอยช่วยเหลือ และก่อนจบเล่มได้ทิ้งท้ายว่านางเอกโดนยาสลบและถูกคนร้ายจับตัวไป

แม้บทบู๊ไม่กระจายเท่าสองเล่มแรก แต่เล่มสามก็จัดเต็มสำหรับคนที่ขาดแคลนน้ำตาล Smiley  คือถ้าใครอยากอ่านบทหวานๆๆๆของพระนางคู่นี้ (ซึ่งเล่มนี้เราว่าจัดเต็มแบบเพียบๆๆๆๆ) เพราะพระเอกแม้จะอยู่ใกล้สาวสวยในสเป็คแบบหยางไป๋ซิงขนาดนอนเตียงเดียวกัน หรือแม้แต่ต้องไปประมูลเพชรซึ่งแถมตัวนางแบบที่ใส่เพชรชุดนั้น และนางแบบคนนั้นสวยยิ่งกว่าไป๋ซิง คือแบบสวยม๊ากกกกก พระเอกยังไม่แลเลย คิดถึงแต่นางเอกคนเดียว >///< 

นอกจากนั้นในเล่มนี้ยังบ่งบอกถึงความสัมพันธ์ของทั้งสองคนว่ารู้สึกมากกว่าคำว่ารัก นางเอกเชื่อใจและศรัทธาพระเอก ส่วนพระเอกก็รักนางเอกในแบบที่เป็น (คือแบบที่ไม่เคยอยู่นิ่ง และชอบหาเรื่องใส่ตัว ซึ่งไม่ใช่แนวผู้หญิงของมาเฟีย) รักแบบยึดมั่นถือมั่น ว่าต้องเป็นแค่ฤทัยนาคคนเดียว แต่ถ้าตอนที่จขบ.ชอบที่สุดเป็นตอนที่พระเอกบอกนางเอกว่า

"เธอไม่จำเป็นต้องรู้หรือฉลาดตลอดเวลา ฤทัยนาค... เธออาจไอคิวสูง แต่สิ่งที่พิเศษที่สุดในตัวเธอไม่ใช่ไอคิว ...แต่เป็นเธอที่ผิดพลาดเป็น และเรียนรู้มันเป็น...เป็นคุณสมบัติที่น้อยคนจะมี และน้อยคนจะทำได้..." ทำให้เห็นได้ว่าพระเอกเป็นคนที่มีวุฒิภาวะดี ส่วนนางเอกแม้จะมีไอคิว 153  แบบฉลาดสุดๆๆแต่ก็ยังเป็นเพียงผู้หญิงอายุน้อยคนหนึ่งอยู่ดี (ไม่กล้าใช้คำว่าผู้หญิงตัวเล็กๆค่ะ เพราะนางเอกตัวไม่เล็กเท่าไร 555)

คิวบิก เล่ม 4  / B 13 s.t  จำนวน 320 หน้า

สนพ.ปริ๊นเซส ราคา 200 บาท

โปรยปกหลัง

การถูกลักพาตัวทำให้เธอได้เผชิญหน้ากับผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมดเมื่อสิบเก้าปีก่อน... ปิดฉากการต่อสู้ของ cubic ที่ต้องใช้ชีวิตใครหลายคนเป็นเดิมพัน

เหตุการณ์ลอบฆ่า ฤทัยนาค นำไปสู่การสืบหาผู้คอยชักใยทุกคนที่อยู่เบื้องหลังสงครามแก๊งเมื่อสิบเก้าปีก่อน ฤทัยนาคถูกวางยาและลักพาตัวมาที่อังกฤษ จนได้เผชิญหน้ากับ เงา อีกคนที่ราวกับปีศาจร้าย เขาเฉียบแหลม และเหมือนมองทะลุจิตใจของเธอได้ อีกทั้งยังถนัดการยืมมือฆ่าคน และยินดีทำทุกอย่างเพื่อสิ่งที่ต้องการ ไม่เว้นแม้กระทั่งฆ่าคนที่เปรียบเสมือนลูกชาย
เธอต้องทำเช่นไรถึงจะเอาชนะเขาได้ เมื่อเขากำลังสร้างแผนการเพื่อใส่ร้ายว่าเธอเป็นผู้ทรยศฉายหงกรุ๊ปอีกคน...
 ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยอีกครั้ง

ท่ามกลางการต่อสู้อันเข้มข้น ปมในอดีตที่เป็นแผลใจของใครหลายคนกำลังถูกคลี่คลาย... ฤทัยนาคต้องใช้ชีวิตเป็นเดิมพันในเกมนี้ เธอจะไม่ยอมปล่อยให้ cubic ถึงกาลอวสาน เธอจะรักษาสัญญาที่ให้เขาไว้ว่า ไม่ว่าจะต้องใช้วิธีใด เธอก็จะต้องกลับไปยืนอยู่ตรงหน้าเขาอีกครั้งให้ได้ เมื่อสิบเก้าปีก่อนที่แล้วเธออาจไม่สามารถปกป้อง เขา ไว้ได้ แต่ตอนนี้ในฐานะ cubic เธอจะไม่ยอมให้ใครมาทำร้าย หรือแตะต้องคนที่เธอรักได้อีกเด็ดขาด
--------------------------------------------------------------------------------

เล่มที่ 4 เป็นเล่มสุดท้ายของเรื่องนี้ และเป็นเล่มที่บางที่สุดในจำนวนทั้งสี่เล่มด้วย อ่านเล่มนี้แล้วบอกไม่ถูก ความรู้สึกคือนางเอกเจอผู้ร้ายโรคจิต โรคจิตเพราะทำอะไรแบบไม่มีเหตุผลน่ะค่ะ อย่างที่นางเอกว่าไว้ในเรื่องก็เช่น คนๆนี้อาจจะอยากฆ่าคน เพียงเพราะอยากรู้ว่ามีดที่ซื้อมาแหลมพอไหม ประมาณนี้ Smiley  ส่วนอารมณ์ตอนอ่านก็คล้ายๆเหมือนกำลังอ่านโคนัน 5555 เพราะแบบตอนจบมีการเฉลยเรื่องราวให้คนร้ายรับรู้ว่า สืบเรื่องได้อย่างไร ใช้วิธีการยังไง บอกวิธีคลี่คลายปมปัญหาให้ผู้ร้ายได้รับรู้ Smiley  แม้ว่าเรื่องนี้จะเหมือนหนังบู๊ผสมการ์ตูน แต่ก็สนุกนะคะ (แต่ส่วนตัวชอบบู๊แบบสองเล่มแรกมากกว่า) หนึ่งในเหยื่อปัจจุบันคือ เดนนิส เจมส์ คาเว่น ที่โดนหลอกใช้ และยังมีหยางไป๋ซิงซึ่งทำสิ่งผิดพลาดในชีวิต ทรยศคนที่เคยช่วยชีวิตตัวเองเพราะความรัก (ดีนะไม่โดนฆ่าตาย เฮ้อ)  ในเล่มนี้ฤทัยนาคจะมีผู้ชายมารักเพิ่มอีกคนนึง ซึ่งจขบ.อ่านแล้วฮาทฤษฎีสะพานแขวนของนางเอกมาก เรียกว่านางเอกเรื่องนี้ได้ใจไปเต็มๆ คือ ทั้งขยัน อดทนฉลาด นิสัยดี ไม่โอ้อวด มีน้ำใจและมีอารมณ์ขันด้วย (ถ้าไม่นับว่าเธอเก่งเวอร์ไปนะ ถือว่าเป็นข้อดีรึเปล่า^^)

แม้ผู้เขียนจะใส่มุกยุงชุม ให้พระเอกความจำเสื่อมในตอนพิเศษ (ซึ่งโชคดีว่าเราเคยอ่านรีวิวแล้ว ว่ามีมุกนี้เลยรับได้ 555) แถมยังล้มเลิกการแต่งงานกับนางเอก แต่เผอิญฤทัยนาคไม่ได้เล่นบทน้ำเน่าตามที่คนเขียนวางธงไว้ให้ (คือประมาณว่าเธอควรที่จะโศกเศร้าแล้วหนีหายไปจากพระเอก ให้พระเอกต้องตามหา) แต่ฤทัยนาคกลับบอกว่า แม้เธอเจ็บ เธอก็จะไม่ไปไหน เพราะเธอรู้ว่าตัวพระเอกจริงๆแล้วรักเธอมาก และเธอรู้ว่าหากเธอหายไป คนที่จะเจ็บที่สุดคือพระเอกเอง (จริงๆยาวกว่านี้ และซึ้งกว่านี้นะคะ อันนี้ย่อๆ ฮา) ความเห็นเราว่าตอนพิเศษที่ให้หลานเซ่อความจำเสื่อม ยิ่งมีไว้ให้รู้ว่าสองคนนี้เค๊ารักกันมั่กๆๆค่ะ ไม่ใช่มีไว้ให้คนอ่านเจ็บปวดใจเล่นแต่อย่างใด เพราะแม้พระเอกจะจำนางเอกไม่ได้ แต่จิตใต้สำนึกหลานเซ่อก็ยังคงรักฤทัยนาคอยู่ดี

สิ่งที่สำคัญของเรื่องนี้ที่เราชอบมากๆ คือตัวละครค่ะ ตัวละครที่เขียนในรีวิวไว้น้อยมากๆๆๆ แต่มีบทบาทเยอะมากๆๆๆๆ ไม่แพ้พระเอกเลย คือแดนนี่ ทาร์เปีย ตัวละครตัวนี้น่ารักมากกกก กวนๆ ฉลาด เจ้าเล่ห์ ความรักที่แดมีให้กับนางเอก เราว่าแทบจะไม่แพ้พระเอกนะ (ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ ฮา) เพียงแต่แดนเป็นคนยึดอุดมการณ์มากกว่าความรัก ไม่งั้นล่ะก็หลานเซ่อมีคู่แข่งที่น่ากลัวแน่ๆค่ะ (เชื่อว่าหลายคนที่อ่านอยากเห็นคนรักของแดนกันแน่ๆ ^^ )  

 อีกคนคือมือขวาของพระเอก จงซิน มือขวาผู้ซื่อสัตย์ ผลผลิตของโครงการฝึกสุนัข จงซินเป็นตัวละครที่มีความสำคัญม๊ากกก เป็นคนริเริ่มความคิดให้ฤทัยนาคทำงานให้พระเอกอันเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องทั้งหมด และก็เป็นคนที่คิดจะเขี่ยฤทัยนาคทิ้งด้วยยามที่หลานเซ่อความจำเสื่อม เรียกว่าความคิดที่จงซินมีต่อนางเอกเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของพระเอกล้วนๆ 5555    และคนที่ไม่ได้เขียนไว้ในรีวิวเลยคือ ต้าห่าย คนนี้เราก็ชอบมากๆๆ รู้สึกว่าเขาเป็นหนึ่งในเพื่อนรุ่นน้องที่รู้จักนางเอกตั้งแต่แรกๆ และคอยช่วยเหลือนางเอกมาตลอดแม้ในยามตกยาก เวลานางเอกไม่มีที่ซุกหัวนอนก็ไปอาศัยอยู่กับต้าห่ายนี่แหละ 

สรุปอ่านจบรวด 4 เล่ม ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ เรียกว่าคุ้มก็ได้ค่ะ เพราะรวมสี่เล่มราคาก็ไม่ใช่น้อยๆเลย แม้เราจะซื้อแบบลดยี่สิบเปอร์เซ็นต์มาก็เหอะ แต่ก็ชอบทุกเล่มเลยค่ะ มีคนบอกเราว่าเรื่องนี้ภาษาเด็กๆนะ แต่ในมุมเราก็อ่านได้นะ (ไม่เด็กมากขนาดแนว JLSนะคะ)   ใครที่รับได้กับแนวหนังบู๊+การ์ตูน ไม่ติดกับสำนวนต้องเป๊ะ  ความรักของพระนางก็ชอบมากๆค่ะ สำหรับเราคิวบิกเป็นนิยายเรื่องหนึ่งที่สนุกไม่ผิดหวังค่ะ ^^

 
Create Date : 11 สิงหาคม 2556
Last Update : 11 สิงหาคม 2556 9:56:58 น.
Counter : 30785 Pageviews.

15 comments
  
อยากอ่านเรื่องนี้มากๆเลยค่ะ อ่านรีวิวแล้วคิดว่าต้องไปซื้อมาอ่านแน่ๆ ถึงซื้อมาแล้วกระเป๋าเราอาจจะฉีกก็ตาม ฮี่ๆ
โดย: PoyRati วันที่: 11 สิงหาคม 2556 เวลา:12:18:11 น.
  
เล่ม 3 4 อยู่ในกองดองแล้วค่ะ อยากอ่านๆ แต่มันยังไม่ถึงคิว
โดย: polyj วันที่: 11 สิงหาคม 2556 เวลา:15:19:53 น.
  
อ่านรีวิวบ้านนี้ ทำให้เชื่อว่าตัวเองจะอ่านแล้วชอบเหมือนกัน อยู่ในระหว่างรออ่านค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 11 สิงหาคม 2556 เวลา:17:04:01 น.
  
อ่านไม่รอดเสียทีครับเรื่องนี้... แปลกใจตัวเอง
โดย: อุ้มสม วันที่: 11 สิงหาคม 2556 เวลา:18:29:10 น.
  
อ่านไปนานแล้วสำหรับ 2 เล่มแรก ชอบพล๊อต แต่ไม่ชอบสำนวน
อ่านรอบเดียว วางเลย

เล่ม 3-4 อยู่ในกองดอง ยังไม่อยากอ่านในตอนนี้เลย
โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 11 สิงหาคม 2556 เวลา:22:47:30 น.
  
คุณPoyRati...ทางนี้ก็เป๋าฉีกเหมือนกันค่า

คุณpolyj...มีไว้ก็อุ่นใจแล้วใช่ไม๊คะ

คุณพุด...รอรีวิวคุณพุดค่ะ

น้องอุ้มสม...แปลกใจแทนเหมือนกันค่ะ แต่อย่างว่าอ่ะนะ ต่างคนก็ชอบแตกต่างกันไป

คุณฟ้าใส...ภาคสองเราว่าตรรกะของตัวร้ายมันแปลกกว่าภาคแรกอีกค่ะ เดาว่าไม่ชอบแน่ๆเลย
โดย: Sab Zab' วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:15:06:49 น.
  
เคยได้ยินเรื่องนี้มานักต่อนักเลยค่ะ แต่ยังลังเลไม่กล้าอ่านเพราะหลายเสียงพูดถึงสำนวน แต่อ่านรีวิวนี่แล้วน่าสนใจ อาจจะต้องไปยืนเปิดๆ ชิมสำนวนเสียแล้ว
โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 12 สิงหาคม 2556 เวลา:21:45:35 น.
  
เล่ม 1-2 อ่านแล้ว ชอบมากค่ะ เพราะมันเว่อร์แบบการ์ตูนๆนี่ล่ะ ชอบนางเอกที่ดูไม่เป็นนางเอกดีค่ะ ส่วนเล่ม 3-4 อยู่ในกองดองแล้ว รอคิวอ่านค่ะ
โดย: Aneem วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:6:48:17 น.
  
แวะเข้ามาเยี่ยมค่ะ...อ่านแล้วเหมือนกัน
โดย: Serverlus วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:11:31:52 น.
  

ถึงจะไม่ค่อยสมเหตุสมผล แต่่ก็ยังชอบอ่านค่ะ
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:13:45:49 น.
  
แหะ แหะ หลังสอบคงได้อ่านอะค่ะ

ขอโทษคุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ ด้วยนะคะที่ให้รอนานเลย
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 13 สิงหาคม 2556 เวลา:20:39:59 น.
  
กะว่าจะหยิบเรื่องนี้มาอ่านจากห้องสมุดก็หลายครั้งแล้ว ยังไม่ได้หยิบติดมือมาอ่านซักกะที
โดย: ชบาหลอด วันที่: 14 สิงหาคม 2556 เวลา:16:44:30 น.
  
สำหรับเราเดินผ่านชั้นหนังสือที่มีเรื่องนี้วางเด่นอยู่เป็นปี
มองข้ามมาตลอดเพราะคิดว่าไม่ใช่แนวนวนิยายที่ตัวเองชอบ
ถึงแม้กระแสจะแรงมากใน social network คนชอบเยอะ
และกำลังทำเป็นละคร จุดพลิกผันคือ
เมื่อเดือนก่อนพี่สาวใจดีบอกว่า เอาเล่มแรกไปอ่านดู
ถ้าชอบค่อยเอาเล่มอื่นต่อ เราอ่านทันทีในคืนนั้น
จบในสองคืนและวันต่อมาไปยกมาทั้ง set จากร้านหนังสือ
และอ่านจบภายในอาทิตย์

เรื่องนี้ประทับใจเล่มแรกที่สุด สนุก และมาแปลก นางเอกอะไรหน้าตาธรรมดาและเก่งเวอร์ สำนวนภาษาไม่ได้สวย แต่อ่านสนุกมากค่ะ
โดย: bluelanky วันที่: 26 ตุลาคม 2556 เวลา:11:52:07 น.
  
ชอบค่ะ ยอมนอนดึกตั้งหลายคืน เพื่อสิ่งนี้
ตอนแรกที่ได้ยินว่าช่องสามจะเอาเรื่องนี้มาทำละคร
ก็ยังนั่งคิดอยู่ว่า ใครหนอ จะเป็นพระเอก

เรื่องนี้ความชอบให้ 9/10 ่ค่ะ ขาดไปหนึ่งเพราะ
พระเอกชอบเก๊กหล่อ ไม่ค่อยพูด 5555++

โดย: เด็กน้อยตัวแสบ วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:42:44 น.
  
เรื่องนี้ดีตรงพล็อตที่แปลกใหม่ (หรือเปล่า) ซื้อมาตั้งนานอ่านไม่พ้นสิบหน้าซักที เพราะสำนวนมันแปลกๆ พอวันหนึ่งว่าาาางงงมาาาาาาากกกก ก็เลยตั้งใจอ่าน ถ้าใครทนกับสำนวนแปลกๆได้จนชิน (เรื่องมันยาวเดี๋ยวก็ชิน) มันก็สนุกพอใช้


ของที่เรารู้สึกได้เหมือนกับเจ้าของบล็อกคือคนแต่งพยายามยัดเยียดให้นางเอกเก่ง ฉลาด แต่อ่านแล้วไม่คล้อยตาม จริงๆแล้วสถานการณ์ต่างๆที่นางเอกแก้ ควรจะทำให้คนอ่านรู้สึกเองว่านางเอกฉลาด เล่มหนึ่งนี่ย้ำบ่อยมากกว่านางเอกฉลาด ย้ำจนน่าเบื่อ พอย้ำทีไร ต้องกลับมาย้อนอ่านดูว่าฉลาดตรงไหนวะ ก็ธรรมดา นิยายทั่วไปทำได้เวอร์กว่านี้อีก

ต่อจากนี้มีสปอยล์นะคะ
ส่วนการเล่าสถานการณ์เฉลยนู่นนี่ของภาคหนึ่งนี่เล่นเอารับไม่ได้ แม่คุณตกลงฉลาดจริง หรือขี้อวด รู้ว่าตึกจะระเบิด แม่คุณมาเสียเวลาเล่า เพื่อ? นึกไม่ออกว่าเพื่ออะไรยกเว้นเพื่อให้ศัตรูรู้ว่าฉันฉลาดกว่าแก คือวิ่งไปเล่าไปก็ได้นะ แถมทำอย่างกะของที่วางแผน(หมายถึงการลงมาเปลี่ยนเสื้อชั้นสิบ ซึ่งทำไมไม่ใส่ชุดที่เหมือนกันให้ตั้งแต่แรกฟระ ยังนึกไม่ออกว่าทำไม ชุดที่เหมือนกันสองชุดที่ทั้งฮ่องกงหาไม่ได้เหรอ) ไว้จะเวิร์ค ถ้าผู้ร้ายไม่ตาย เอ หรือคุณเธอจะแผนสูงเล่าเพื่อให้ผู้ร้ายรักเธอ แล้วยอมร่วมมือแต่โดยดี งง

ภาคสองยิ่งแย่ใหญ่ แค่ของที่ทำน่ะ มันไม่ยากขนาดต้องวางแผนนานขนาดนี้ป่ะ นานขนาดนี้เพื่อประโยชน์ของนิยายโดยเฉพาะ ว่าพระเอกจะได้มี trauma ตอนเด็ก นางเอกจะได้อายุต่างจากพระเอกเยอะๆ คือถ้าวางกันนานขนาดนี้ก็ต้องปูเรื่องมาว่ามันจำเป็นต้องนานขนาดนี้เพราะอะไร ไม่งั้นจะรู้สึกว่าตัวร้ายกระจอก จากนั้นถ้าตัวร้ายกระจอก แปลว่าตัวเอกก็กระจอกตามไปด้วยเลย คือเราจะสร้างพระเอกนางเอกให้เก่งได้ ก็ต่อเมื่อตัวร้ายต้องเก่งมากๆไง จะได้เคลิ้มตาม

สรุปแล้วเรื่องนี้มีหลุมบ่อเยอะมาก อ่านแล้วห้ามคิดตามเลย เพราะถ้าคิดจะหลงนึกว่าตัวเองจะไอคิวสูงกว่า 153 น่ะ ว่าแต่ 153 นี่เรียกว่าเยอะหรือคะ อันนี้ถามเป็นความรู้รอบตัวหน่อย แบบทดสอบไอคิวที่ทำโดยไม่กำหนดเวลานี่มันต้องยากขนาดไหนนี่ เพราะปกติแล้วเขาต้องกำหนดเวลาทำ แล้วทั่วๆไปคนไอคิวเท่าไรกันแน่ เริ่มงง

สำนวนก็ค่อนไปทางไม่ดี การดำเนินเรื่องตื่นเต้นเร้าใจ แต่ห้ามคิดมาก ถ้าไม่คิดมากแล้วจะรู้สึกว่าเรื่องนี้สนุกดีเหมือนกัน เหมือนอ่านการ์ตูนญี่ปุ่น (ทำให้สึกถึงรักหลงฤดู ที่อ่านแล้วรู้สึกเหมือนอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นเลย ตัดฉากโชะเชะ พูดจาอะไร แปลกลับเป็นภาษาญี่ปุ่นได้ อ่านแล้วจะนึกว่าพิมพ์ผิดหลายที่ แต่มานึกๆดูคนญี่ปุ่นพูดแบบนี้นี่หว่า แต่สำนวนแบบนี้คนไทยไม่พูด คนเขียนอยู่ญี่ปุ่นอ่ะนะ ถึงทำได้แบบนี้ และเราคิดว่าเขาตั้งใจ--อันนี้มองโลกในแง่ดี)

เรื่องคล้ายๆกันแต่เราชอบ kiss of death มากกว่านะ แต่สำนวนก็มีติดนิดๆ เพราะอ่านแล้วงงๆหน่อย บางประโยคต้องอ่านซ้ำหลายรอบกว่าจะเข้าใจ (เพราะเราไอคิวสูงกว่า 153) และเราว่าเรื่องนั้นยาวได้กว่านี้อีกหน่อย อธิบายได้มากกว่านี้อีกนิดน่ะ
โดย: พี่หมูน้อย วันที่: 16 สิงหาคม 2557 เวลา:11:56:03 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]