มกราคม 2557

 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
ชุดความลับของผีเสื้อ ..ใต้ปีกรักสีเพลิง/สิริณ..เริงราตรีสีขาว/ภาวิน..
 

 

 

  ใต้ปีกรักสีเพลิง / สิริณ  จำนวน 395 หน้า
สนพ.อรุณ  ราคา 295 บาท

โปรยปกหลัง...

ชีวิตเรียบง่ายของ 'พรนางฟ้า' ที่ถูกกดไว้ใต้เงาความสำเร็จของเพื่อนสนิทตลอดมา ถึงคราวต้องเปลี่ยนแปลงเมื่อเธอได้รับสร้อยผีเสื้อสีเพลิงจากหมอดูปริศนาสร้อย....ที่ทำให้เธอพูดความในใจออกมาทั้งหมดจนนำไปสู่การรับรู้ถึงตัวตนของคนรอบข้างว่าไม่อาจไว้ใจใครได้เลยแม้แต่...เพื่อนสนิท

จากเรียบร้อย....จึงกลับกลายเป็นร้ายกาจ
จากไม่กล้าพูด....จึงกลับกลายเป็นโผงผาง
จากอ่อนหวาน....จึงกลับกลายเป็นมุทะลุช่างต่อปากต่อคำ

ที่สุดการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นก็ทำให้ชีวิตเลวร้ายลงเรื่อยๆแต่โชคดีที่ยังมีใครบางคนรู้จักตัวตนที่แท้จริงและให้โอกาสเธอ
แล้วเมื่อสร้อยผีเสื้อสีเพลิงกำลังจะพรากสิ่งสำคัญของเธอไประหว่างความรักกับความสำเร็จพรนางฟ้าจะเลือกอะไรหรือที่แท้แล้ว ทางเลือกไม่ใช่ของเธอ แต่กลับเป็นของ...เขาคนนั้น !

เล่าเรื่องเอง...

เรื่องเริ่มต้นด้วยการเกริ่นนำว่านางเอกความจำเสื่อม จำไม่ได้ว่าผู้ชายตรงหน้าเป็นคนที่เธอรักและเขารักเธอมากแค่ไหน หลังจากนั้น เรื่องจะเล่าย้อนไปถึงนางเอก "พรนางฟ้า (แพน)" หญิงสาวผู้มีความสามารถแต่กลับโดนเพื่อนสนิทอย่าง "สุภัทรชา (เกรซ)" แย่งชิงทุกสิ่งทุกอย่างไป เริ่มต้นจากตอนเรียนหนังสือที่สุภัทรชาแย่งเกรดAของเธอไปอย่างไม่น่าเชื่อ หรือแม้แต่ตอนทำงานทั้งสองก็ยังคงทำงานที่เดียวกัน สุภัทรชาที่อยู่ในตำแหน่งที่สูงกว่าพรนางฟ้า(เพราะได้เกรดเฉลี่ยที่สูงกว่า ได้นำผลงานของพรนางฟ้าไปใส่เป็นชื่อตัวเองโดยไม่เคยให้เครดิตกับเธอเลย) จนกระทั่งสุภัทรชาจะได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการ พรนางฟ้าคิดว่ามันช่างไม่ยุติธรรมเพราะผลงานเหล่านั้นเป็นของเธอ!! แต่สิ่งที่พรนางฟ้าทำได้ก็คือ คร่ำครวญและก็มานั่งกินเหล้าร้องไห้ โดยลาก "คิรินทร์ ศิวกรณ์ (ใหญ่)"  จิตรกรหนุ่มที่เคยให้ภาพเขียนกับเธอฟรีๆมาเป็นผู้รับฟังความทุกข์

แต่แล้วชีวิตของพรนางฟ้าก็เปลี่ยนไป เมื่อเธอได้เจอกับหมอดูลึกลับและรับสร้อยผีเสื้อสีเพลิงเส้นนั้น พร้อมกับพรหนึ่งข้อ ว่าจากนี้ไปทุกสิ่งที่เธอคิดจะเป็นดังคำพูด ชีวิตของพรนางฟ้าเปลี่ยนไป เธอกล้าพูด กล้าแย่งชิงสิ่งที่เป็นของตัวเองกลับมา เธอเริ่มบ้าอำนาจ และเริ่มไม่เหลือใคร สิ่งเดียวที่พรนางฟ้าไม่เคยเปลี่ยนคือความเอื้ออาทรให้กับคิรินทร์ ชายหนุ่มที่เธอคิดว่าเป็นจิตรกรจนๆคนหนึ่ง และคิรินทร์ก็ตอบแทนเธอด้วยการอยู่เคียงข้างเธอทุกครั้งไม่ว่าจะทุกข์หรือสุข เมื่อความรักบังเกิด และทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของพรนางฟ้ากลับดิ่งลงเหว มีเพียงความรักของคิรินทร์ที่ยังคงเป็นหลักยึดและหล่อเลี้ยงเธอเอาไว้ แต่จะทำเช่นไร เมื่อพรนางฟ้าไม่เคยรู้ความลับของสร้อยที่เธอใส่ ไม่เคยรู้ว่าสุดท้าย...ผีเสื้อสีเพลิงนั้นยังคงกัดกินวิญญาณและจ้องทำร้ายเธอไม่เลิกรา!

ความรู้สึกหลังอ่าน...

เรื่องนี้ไม่ใช่งานของสิริณเล่มแรกที่เคยอ่านนะคะ แต่เป็นเล่มที่สามแล้ว ^^ ผู้เขียนเล่นประเด็นความดีความชั่วในตัวตนของมนุษย์ เมื่อนางเอกของเรื่องพรนางฟ้า สามารถทำในสิ่งที่ตัวเองเคยปรารถนามาตลอด ภาคมารร้ายของเธอจึงได้ปรากฎขึ้นโดยที่เธอไม่รู้ตัว เริ่มจากนางเอกพูดทุกอย่างที่คิด ตรงนี้เราอ่านแล้วก็มีขำๆค่ะ เค๊าถึงว่าอย่าถือคนบ้าอย่าว่าคนเมา นางเอกซวยไปหน่อยดันไปเจอหมอดูคนนี้ตอนเมา ก็ไม่รู้คุยกันรู้เรื่องอีท่าไหน จากพรที่ควรได้ว่าให้กล้าพูดเรียกร้องสิทธิของตน กลายเป็นพูดทุกเรื่องที่คิด 5555 ไม่รู้คนอื่นขำป่าวนะคะ แต่เราอ่านแล้วชอบจินตนาการตามนึกแล้วตลกดีค่ะ 

เนื้อเรื่องเข้มข้นดีค่ะ จากนางเอกที่หงิมๆ ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง เนื่องจากนางเอกมีปมในใจตั้งแต่เด็ก ทุกอย่างหล่อหลอมเธอให้เป็นพรนางฟ้าที่ดูอ่อนแอ แต่เมื่อเธอกล้าที่จะพูด สิ่งที่อัดอั้นและถูกกดทับไว้ก็ระเบิดกลายเป็นกลับกลายเป็นพรนางฟ้าคนใหม่ ที่มั่นใจ ปากร้าย และบ้าอำนาจ  ในส่วนของพระเอก คิรินทร์ ศิวกรณ์ (คุ้นๆนามสกุลพระเอกกันไหมเอ่ย ^^ ใบ้ให้ว่าคล้ายๆกับพระเอกเรื่องแผนก่อการรักค่ะ) เขาแกล้งให้นางเอกเข้าใจว่าตัวเองเป็นจิตรกรจนๆ เมื่อนางเอกทำดีด้วยโดยไม่เคยนึกรังเกียจ คิรินทร์ก็ซึมซับความอาทรนั้นไว้ จนเกิดเป็นความรัก พระเอกเรื่องนี้น่ารักมากค่ะ ฉลาด แถมยังมีช่วยนางเอกด่าตัวร้ายด้วย 5555  แต่ไม่ใช่ว่าพระเอกไม่มีข้อเสียนะคะ เพราะคิรินทร์ปกปิดนางเอก ไม่ยอมบอกความจริงว่าตัวเขาเองเป็นใคร ซ้ำร้ายไปกว่านั้นเขายังไม่ได้เคลียร์อดีตของตัวเองทำให้พรนางฟ้าเข้าใจผิด จนสุดท้ายคนที่ทำร้ายเธอกลับเป็นเขาเอง

เนื่องจากเคยอ่านนิยายของสิริณมาแล้ว จึงค่อนข้างรู้ว่าผู้เขียนมักเขียนนิยายให้ตัวละครคล้ายๆกับคนจริงๆน่ะค่ะ คือไม่ใช่ดีเลิศเหมือนพระเอกนางเอกในนิยายทั่วๆไป ดังนั้นเวลาเราอ่านนิยายบางเรื่องของนักเขียนก็จะมีสะดุดๆบ้างค่ะ เช่นแผนก่อการรัก ซึ่งนางเอกของเรื่องต้องการให้แฟนเก่าของตนเองที่แต่งงานไปแล้วกลับมาเป็นคนรักของเธอ อ่านแล้วก็จะอึ้งๆหน่อย 555 (ใครคิดถึงอันดามันในเรื่องนี้มีเธอมาแจมด้วยนะคะ ^^) แต่สำหรับเรื่องนี้แม้พรนางฟ้านางเอกของเรื่องก็จะมีมุมมืดของเธอ แต่ตอนเราอ่านก็ไม่ได้รู้สึกเกลียดนางเอกเลยนะคะ (ทั้งที่ในชีวิตจริงเราเคยเจอคนแบบนี้และเกลียดมากค่ะ Smiley) อาจเป็นเพราะเนื้อเรื่องมุ่งเน้นความร้ายกาจของพรนางฟ้ากับสุภัทรชาซึ่งเป็นตัวร้ายอยู่ก็ได้ ทำให้คิดว่าก็สมน้ำสมเนื้อกันดี 5555

นิยายค่อนข้างเข้มข้น อ่านแล้วดราม่าดีค่ะ แต่พอตอนจะจบ มันกลับเบาลงไปหน่อยค่ะ จริงๆแล้วจากที่อ่านตอนแรกคิดว่าเรื่องจะออกแนวเหนือจริง กลับกลายไปเป็นกึ่งๆวิทยาศาสตร์แทนค่ะ ในใจจขบ.อยากให้เป็นแนวเหนือจริงไปเลยมากกว่า พอโยงเข้ามาแบบนี้มันจะยิ่งทำให้เราสงสัยในบางจุดมากขึ้น  (จากที่ไม่สงสัยเลย ฮา) ส่วนในช่วงที่ให้นางเอกความจำเสื่อมก็น่าจะดราม่าต่อได้อีกนิด ประมาณว่าอุตสาห์เค้นเรื่องมาขนาดนี้แล้ว (จขบ.ชอบดราม่าก็งี้ 5555)   

อีกจุดที่เราคิดว่าสำคัญ! เนื่องจากตัวละครในชุดความลับของผีเสื้อสามเล่มนี้จะมีการเกี่ยวโยงกันมากบ้างน้อยบ้าง โดยในเรื่องใต้ปีกรักสีเพลิงจะมีการสปอยล์จุดจบของตัวละครบางตัวในเรื่องเริงราตรีสีขาวด้วย แม้จะมีเพียงนิดเดียวหากแต่เกี่ยวพันกับจุดหลักของเรื่องเริงราตรีฯ ทำให้พอเราอ่านเริงราตรีสีขาวไปได้ไม่กี่หน้า เราเดาตอนจบบางจุดได้ถูกเลยค่ะ แต่เรื่องเริงราตรีสีขาวซ่อนประเด็นหลอกไว้เยอะค่ะ ถ้ามีแค่จุดนี้จุดเดียว เราคงเงิบเลย (ถ้าใครอยากข้ามส่วนสปอยล์อยู่ หน้า375 ของเรื่องใต้ปีกรักฯค่ะ)

เมื่ออ่านจบ เนื้อเรื่องเข้มข้นและสอดแทรกสาระดีค่ะ ดูเหมือนภาคผีเสื้อสีเพลิงจะโหดมาก แต่ในความเป็นจริง ผู้เขียนเปรียบผีเสื้อสีเพลิงเสมือนความโกรธ ความอิจฉาริษยา ที่มีอยู่ในมนุษย์ทุกคน ขึ้นอยู่กับว่าเราจะปล่อยให้ผีเสื้อสีเพลิงโบยบินได้ตามที่ต้องการ หรือดับเพลิงนั้นให้มอดด้วยความรักและความดีที่สร้างขึ้นในหัวใจเรา

 

 

 

 เริงราตรีสีขาว / ภาวิน จำนวน 387 หน้า
สนพ.อรุณ  ราคา 295 บาท 

 โปรยปกหลัง...

'ณราตรี'รู้สึกเช่นนั้นมาตลอดมีแม่...แม่ก็คบชู้สู่ชายจนเกิดเรื่องอื้อฉาวสุดท้ายก็ผูกคอตายหนีอายมีพ่อ...พ่อก็จงเกลียดจงชังมาตั้งแต่เด็ก เธอเผชิญชีวิตอยู่ท่ามกลางความเจ็บปวดเพียงเดียวดายมาตลอดยิ่งรู้สึกย่ำแย่จนเกินเยียวยาเมื่อวันหนึ่งคนที่เป็นพ่อพูดใส่หน้าเธอว่า "ใช่...ฉันไม่อยากเห็นหน้าแก แกไม่ควรเกิดมาเป็นลูกฉันเลยจริงๆ"ฟางเส้นสุดท้ายจึงสะบั้นลง เธอหอบกระเป๋าออกจากบ้าน มุ่งหน้าหาที่พักใจไกลถึงเชียงรายและได้พบกับเขาคนที่ทำให้วันคืนอันมืดมิดดุจรัตติกาลกลับมีแสงสว่างสดใสสาดส่องเข้ามาอีกครั้ง

 ชายหนุ่มอบอุ่นอ่อนโยนที่เกิดมาพร้อมกับปานขาวรูปผีเสื้อบนนิ้วนางข้างซ้าย พร้อมคำทำนายจากหญิงชรา “สตรีผู้มีชะตาผูกพันจะพรากชีวิตเจ้าให้สั้นลง ยามใดผีเสื้อโบยบิน ยามนั้นชีวิตจะสิ้นไป” แล้วโชคชะตาก็ชักนำให้เขามาผูกพันกับเธอเข้าจนได้ ความรักของทั้งคู่มิได้โรยด้วยกลีบดอกไม้ ต้องเผชิญกับเรื่องราวหนักหนาสาหัสจนแทบเอาชีวิตไม่รอด ที่สุดแล้วเขาและเธอจะทำอย่างไรเมื่อคำทำนายนั้นส่อเค้าว่าจะเป็นจริง! 

เล่าเรื่องเพิ่มเองนิดหน่อย...

เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของ "ศาศวัต (หนึ่ง)" ชายหนุ่มที่เกิดมาพร้อมกับปานรูปผีเสื้อสีขาวที่นิ้วนางข้างซ้าย พร้อมกับคำทำนายลึกลับ

 “สตรีผู้มีชะตาผูกพันจะพรากชีวิตเจ้าให้สั้นลง ยามใดผีเสื้อโบยบิน ยามนั้นชีวิตจะสิ้นไป” 

กับนางเอก "ณ ราตรี (ไนท์) " หญิงสาวที่มีชีวิตใกล้เคียงคำว่าชีวิตน้ำเน่า แต่ในความเป็นจริงแล้ว กลับมีความลับซุกซ่อนอยู่มากมายภายใต้ผู้คนที่ปรากฎอยู่รอบตัวเธอ

ด้วยดวงชะตาที่พันผูกทำให้ศาศวัตได้ช่วยชีวิต ณ ราตรีไว้เมื่อเธอตกจากน้ำตกและลอยน้ำมาถึงบ้านกลางวนา สถานที่ซึ่งเขาและเพื่อนได้ทำวิจัยพืชประหลาดอย่างลับๆ  ณ ราตรีฟื้นขึ้นมาพร้อมกับอาการแพ้พิษของต้นกรงเล็บนางพญาทำให้มีตุ่มขึ้นตามหน้าและตัวเหมือนคางคกและมีเลือดซึมออกมา ศาศวัตดูแลเธอเป็นอย่างดีทั้งยังไม่อาจปกปิดเสียงเรียกร้องในหัวใจได้ 

แม้ศาศวัตจะหวาดกลัวในโรคร้ายที่เป็น และยังมีคำทำนายอันน่ากลัวซึ่งโยงใยเกี่ยวกับปานรูปผีเสื้อที่นิ้วนางข้างซ้ายของเขา แต่เมื่อได้พบกับ ณ ราตรี ผู้หญิงที่ไม่ได้เป็นแค่คนแปลกหน้า หากแต่เป็นคนในความทรงจำ แม้ผีเสื้อจะมีปีกบางและดูอ่อนแอ แต่ผีเสื้ออย่างศาศวัตก็ยินดีที่จะปกป้องและแลกทุกอย่างแม้แต่ชีวิตเพื่อเธอ!!

"ผีเสื้อมันมีปีกให้โบยบินได้อย่างอิสระก็จริงแต่ผีเสื้อบางตัวก็เหนื่อยกับการบินเดี่ยว อิสรภาพบางทีก็ทำให้เดียวดายจนน่าเบื่อ พอเจอดอกไม้งามที่เฝ้ารอก็ชักอยากถูกกักขังบ้างแล้ว"

ความรู้สึกหลังอ่าน...

เป็นงานชิ้นแรกของภาวินที่ได้อ่านนะคะ แต่พออ่านจบ ต้องบอกว่าชอบม๊ากกกกก นักเขียนซ่อนปมหลอกไว้ในเรื่องแบบเต็มไปหมดเรียกว่าแทบทุกซอกทุกมุมเลยทีเดียว ^^ เรื่องนี้ดำเนินเรื่องโดยให้พระเอกเกิดมาพร้อมกับปานรูปผีเสื้อและคำทำนายอันน่ากลัว ด้านนางเอกก็ถูกปองร้ายหมายชีวิต จนเป็นสาเหตุให้ทั้งสองได้พบและรักกัน

โดยปกติแล้วเรามักแทนผู้หญิงเป็นผีเสื้อ แต่เรื่องนี้ผู้เขียนใช้สัญลักษณ์ผีเสื้อแทนพระเอก เพราะพระเอกมีปานรูปผีเสื้อซึ่งเก็บความลับของเขาไว้ ชอบมั่กๆๆค่ะ Smiley เพราะศาศวัตดูเป็นผีเสื้อหนุ่มที่ดูหล่อและน่ารักมากกกกก นุ่มนวล อ่อนโยน หากแต่เข้มแข็งและพร้อมจะเสียสละ  สีขาวผู้เขียนให้หมายถึงสัญลักษณ์ของการเกิดและการตาย และความหมายนี้นำมาผูกเป็นเรื่องราวได้เป็นอย่างดีทั้งยังเป็นจุดไคลแม็กซ์สำคัญของเรื่องด้วย 

ผู้เขียนสร้างพืชพรรณไม้ประหลาดขึ้นมา ผูกเรื่องราวเข้ากับโรคร้ายของพระเอกและอาการแพ้พิษของนางเอก ในขณะที่พระเอกช่วยรักษานางเอกที่มีอาการแพ้พิษเนื้อตัวเป็นตุ่มเลือดอย่างน่าเกลียด แต่ศาศวัตกลับไม่เคยรู้สึกรังเกียจนางเอก (แถมวาบหวิวอีกต่างหาก เอิ๊กๆๆๆ) ความรักที่ซึมซาบเข้าสู่หัวใจของ ณ ราตรีพร้อมกับความจริงของพระเอกที่เปิดเผย ทำให้ณ ราตรีแม้จะปฎิเสธหัวใจเท่าไรแต่ก็ไม่ทันซะแล้ว แถมศาศวัตเห็นนุ่มๆนวลๆอย่างนี้ พอบทจะเอาจริงก็อ่าาาาาานะ >///< (เชิญจินตนาการกันได้ตามสบาย 5555 ) อ่านแล้วทำให้คิดว่าความรักของพระเอกที่มีให้นางเอกไม่ใช่สิ่งที่ฉาบฉวย เกิดกันได้ง่ายดาย แต่เป็นความผูกพันทางใจที่มีมานานแสนนาน (แบบที่รู้ความจริงแล้วอึ้งแต่ฟินมากค่ะ Smiley
 

บุคลิกนิสัยนางเอกเราก็ชอบค่ะ อาจจะดูแข็งๆ ก้าวร้าว แต่ก็สู้คนและรู้ว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ แม้จะดูหลักลอยแต่จริงๆแล้วเธอมีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน จนบางครั้งกรอบของเธอก็ดูแข็งแรงจนกลายเป็นไม่เปิดใจ
เนื้อเรื่องสนุก เข้มข้นค่ะ เรื่องนี้นางเอกโดนตามฆ่าอย่างสะบักสะบอมเลย (อ่านไปก็ลุ้นไป ตื่นเต้นไป ฮา)  ความลับที่ปกปิดจะค่อยๆเปิดเผยมาทีละฉากๆ จนเราคิดว่ามันหมดแล้วนะ แต่กลับยังไม่หมดอ่ะ (ชอบๆๆๆ)  ความจริงบางเรื่องที่เปิดเผยทำให้คาดไม่ถึงไปเลย แต่นั่นก็ช่วยเราหลั่งเอ็นโดรฟินได้ดีค่ะ 5555

จริงๆเล่มนี้ถ้าอ่านแค่โปรยปกหลัง เราคงผ่านเลยไป ดูแล้วไม่มีจุดอะไรให้สะดุดตาสะดุดใจ แต่พอได้อ่านเนื้อในมันมีอะไรที่เราชอบเยอะค่ะ ชอบทั้งการผูกเรื่อง การสับขาหลอก และเฉลยปมความรักและความลับของพระเอก   สรุป เรื่องนี้เล่าได้แต่ภาพรวมๆค่ะ ลงลึกไม่ได้ แม้ว่าจะคันปากอยากเล่าก็ตาม Smiley แต่ก็ไม่ได้อ๊ะกลัวสปอยล์ เดี๊ยวอ่านแล้วจะไม่สนุกค่ะ

เรื่องนี้ไม่ได้มีแต่ความลับของผีเสื้อ
แต่ทุกคน...ล้วนมีความลับ

 


สรุป อ่านจบมีความสนุกแตกต่างกันไป  ถ้าถามว่าชอบความบีบคั้นของเรื่องไหนที่สุด  เราก็ยังชอบเรื่องใกล้ๆตัวแบบใต้ปีกรักสีเพลิงค่ะ  เสียดายที่พีคไม่สุดค่ะ ยังเค้นอารมณ์ได้อีก (แต่อันนี้ก็ขึ้นความชอบของแต่ละคนนะคะ ว่าชอบดราม่าป่าว)

ส่วนถ้าถามว่าชอบการตีโจทย์ของสีและกลเม็ดเด็ดพรายของเรื่องไหนที่สุด  ชอบเริงราตรีสีขาวค่ะ ตอนอ่านมีความสุขมาก ผู้เขียนทิ้งปมและหลอกล่อคนอ่านเก่งมากค่ะ ^^  อ่านแล้วเข้าใจง่ายด้วยค่ะ  
Create Date : 04 มกราคม 2557
Last Update : 22 กันยายน 2558 12:05:48 น.
Counter : 3985 Pageviews.

22 comments
  
โห...รีวิวทีเดียวสามเล่มเลย...ชุดนี้มีหลายเสียงชมมา คงจะได้ลองอ่านดูบ้างค่ะ
โดย: Aneem วันที่: 5 มกราคม 2557 เวลา:8:30:03 น.
  
เซตนี้เห็นมีรีวิวมากเรื่อยๆ จากตอนแรกเฉยๆ ตอนนี้อยากอ่านแหละ
โดย: kunaom วันที่: 5 มกราคม 2557 เวลา:9:38:25 น.
  
รีวิวเป็นชุดเดียวกันเลยนะครับ ชุดนี้เห็นรีวิวกันเยอะนะฮะเนี่ย
โดย: Boyne Byron วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:8:45:06 น.
  
กำลังอ่านเล่มสุดท้ายอยู่เลยค่ะ
ขออนุญาตอ่านรีวิวข้าม ๆ ไปก่อน

ช่วงนี้กิจกรรมชีวิตค่อนข้างสับสนเล็กน้อยค่ะ ต้องเจียดเวลาในการอัพบล็อกไปยุ่งกับการจัดระบบให้ลงตัว แหะ ๆ
โดย: แม่ไก่ วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:11:13:04 น.
  
ลอกคุณแม่ไก่เลยค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:18:54:14 น.
  
ชุดนี้ยังไม่ได้จับจองเป็นเจ้าของเลยค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:19:31:01 น.
  
มายืนยันความชอบซีรีส์ชุดนี้ครับ สุดยอดจริงๆ ... คือสนุกทั้ง 3 เล่มเลยครับๆ
โดย: อุ้มสม วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:20:16:58 น.
  
ยังไม่เคยอ่านงานเขียนของนักเขียนทั้ง 3 คนนี้เลยค่ะ แต่ได้ยินคำชมมาหลายบล็อกแล้วสักวันคงได้ลองบ้าง
โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:20:51:51 น.
  
อ่านเนื้อเรื่องแล้วมันส์มากค่ะ เหมือนกำลังดูละครเลย น่าทำเป็นละครนะคะ
โดย: narumol_tama วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:23:26:07 น.
  
ชุดนี้มีคนชมหลายคนแล้ว สงสัยต้องเสียตังค์ในเร็ววันแหง ๆ
โดย: Serverlus วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:23:39:46 น.
  
อ่านรีวิวควบสามเล่มนี้แล้วรู้สึกเกิดกิเลศขึ้นมาอย่างท่วมท้นเลยค่ะ … อยากอ่าน ๆ
โดย: polyj วันที่: 7 มกราคม 2557 เวลา:1:47:23 น.
  

กำลังใจและคำติชมจากคนอ่าน ทำให้วันคืนของคนเขียนสดใสขึ้นมาทันตาค่ะ
โดย: อสิตา วันที่: 7 มกราคม 2557 เวลา:3:13:46 น.
  
สนใจเริงราตรีสีขาวค่ะ
โดย: ชบาหลอด วันที่: 7 มกราคม 2557 เวลา:16:55:02 น.
  
น้องAneem..น้อง kunaom ...คุณBoyne Byron ..เกือบไม่ได้ซื้อทั้งเซ็ตค่ะ ไม่รู้ใครมาสะกดจิตให้ซื้อเนี่ย แต่ชอบทุกเล่มนะคะ

คุณแม่ไก่...ขอให้ปี 57 เป็นปีที่ราบรื่นนะคะ

คุณพุด...น่าจะชอบเหมือนกันค่ะ

น้องหวานเย็น คุณหนูฤดูร้อน คุณServerlus คุณpolyj ...มีสิทธิ์เสียตังค์แน่ค่ะ เท่าที่ดูเดี๊ยวจะมีเพื่อนblog มาอัพยั่วกิเลสแน่ๆ

น้องอุ้มสม... พี่ก็อ่านตามน้องนี่ล่ะค่า ^^

คุณnarumol_tama ...ได้แต่ลุ้นค่ะ เพราะเดี๊ยวน้ี้ผู้จัดชอบนิยายเซ็ตอยู่ด้วย 555

คุณอสิตา...จะมีกำลังใจมาให้เรื่อยๆค่า เพราะตามเก็บงานเก่าอยู่ค่ะ ^^

น้องชบาหลอด...เชียร์ค่ะ เล่มนี้พี่ก็ชอบค่ะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 7 มกราคม 2557 เวลา:19:32:38 น.
  
รีวิว ทีเดียว 3 เล่มแบบนี้
สงสัยได้เสียตังทีเดียว 3 เล่มแน่เลยค่ะ
โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 8 มกราคม 2557 เวลา:14:58:07 น.
  
มาทีสามเล่มเลย น่าสนค่ะ นางเอกไม่ธรรมดา นางเอ๊กนางเอกอย่างนี้น่าสน
โดย: phoneab วันที่: 10 มกราคม 2557 เวลา:14:45:58 น.
  
คุณPdจิงกุเบล...แนะนำค่า ซาหนุกทุกเล่มเลย

คุณphoneab...555 นางเอกเรื่องนี้มีมุมโหดทุกคนนะคะ
โดย: Sab Zab' วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:20:14:10 น.
  
โห เต็มอิ่มเลยล่ะค่ะกับสามเล่มนี้
สารภาพเลยนะค่ะว่า ตอนแรกเราเห็นที่ร้าน
วางอยู่ไม่หยิบมาเลยนะค่ะ ไม่รุ้ว่า เพราะเหตุใด
อาจจะอ่านปกหลังแล้วไม่น่าอ่านหรือว่า
ยังไม่สะกิดใจ แต่เอ๊ะ มาอ่านรีวิวที่นี่เหมือนว่า
จะต้องเปลี่ยนใจมาลองอ่านแล้วล่ะค่ะ


อ่านเล่มสองก่อนดีกว่ามั้งค่ะนี่ น่าสนใจดีค่ะ :D
โดย: JewNid วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:23:00:18 น.
  
คุณJewNid...แล้วแต่ว่าชอบแนวไหนเลยค่ะ เพราะมาคนละแนวเลย ส่วนตัวเราชอบแนวหลอกๆคนอ่านค่ะ ก็จะชมเล่มนี้เยอะสุด 5555
โดย: Sab Zab' วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:19:06:42 น.
  
ขอบคุณที่แวะไปทักทายที่บล็อคนะคะ สวัสดีปีใหม่คะ ขอมีความสุขสุขภาพแข็งแรงๆสมหวังในทุกๆสิ่งเลยคะ^^
มิ้งค์ก็ยังไม่เคยอ่านทั้งสามเล่มแต่อ่านเนื้อเรื่องย่อแต่ละเรื่องแล้วสนุกเหมือนกันนะคะ ถ้าเป็นละครคงจะเข้มข้นอินกับภาพเคลื่อนไหวไปตามๆกัน เวลาได้อ่านแล้วชอบจินตการตามเหมือนกันคะ
โดย: kikujungna วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:22:05:14 น.
  
ขอบคุณความคิดเห็นของคุณ Sab Zab' ที่มีต่อใต้ปีกรักสีเพลิง
และชุดความลับของผีเสื้ออีกสองเล่มด้วยค่ะ

ในส่วนที่แนะนำมา สิริณขอน้อมรับฟังทั้งคำติและชมนะค้า
เล่มต่อๆไป จะพยายามพัฒนาฝีมือให้ดีขึ้นค่ะ

ขออนุญาตแชร์รีวิวนี้ต่อให้เพื่อนนักอ่านของสิริณได้อ่านกันด้วยนะค้า :D
โดย: สิริณ (แม่มณี ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:22:28 น.
  
ยินดีมากๆเลยค่ะ คุณสิริณ
โดย: Sab Zab' วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:0:24:49 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthSab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]