ธันวาคม 2558

 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
พิษร้อนลวงรัก / พราวพิรุณ (ชุดสืบเสน่หา)
 

พิษร้อนลวงรัก / พราวพิรุณ (ชุดสืบเสน่หา)
จำนวน 236 หน้า  ราคา 169 บาท
 
สนพ.แจ่มใส (Love)
 พิมพ์ครั้งที่ 1-2 :ตุลาคม 2558 
 


 คดีฆาตกรรมลูกชายของผู้มีอิทธิพลรายหนึ่งในงานฟูลมูนปาร์ตี้คือจุดที่ทำให้ ‘เตชินทร์’ ต้องมาเป็นบอดี้การ์ดให้กับ ‘อรัญวดี’ ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของประมุขบ้านธารทรงธรรม ผู้ซึ่งถูกหมายหัวจากครอบครัวผู้เสียชีวิตว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกชายของพวกเขาต้องตายด้วยความรักสนุกชั่วครู่ชั่วยามของเธอ แน่ล่ะ... เตชินทร์เองก็เห็นด้วยอยู่ไม่น้อยกับข้อกล่าวหานั้น แต่ใครเลยจะรู้ว่าอรัญวดีปิดบังอะไรไว้ภายใต้ท่าทางร่าเริงและจริตของสาวรักสนุก

อดีตที่เกี่ยวพันกับชีวิตเธอ อดีตที่ใครบางคนไม่ต้องการให้เปิดเผย กลับค่อยๆ ขมวดเข้ามารัดคอเธอราวกับงูพิษ บังคับให้อรัญวดีต้องไขว่คว้าหาความช่วยเหลือ อ้อนวอนให้ใครสักคนมาปลดปล่อยเธอจากความทรมาน แต่ใครเลยจะช่วยเธอได้ เขาหรือ
? ถึงแม้เขาจะยอมช่วย แต่ก็คงไม่ต่างจากการโยนอสรพิษอีกตัวเข้ามาร้อยรัดเธอไว้ จนเธอไม่อาจไถ่ถอนตัวและหัวใจให้เป็นอิสระจากเขาได้นั่นล่ะ!


ความรู้สึกหลังอ่าน...

เรื่องนี้น่าสนใจตั้งแต่บทนำเลยค่ะ ผู้เขียนทิ้งปมเกี่ยวกับสองสาวพี่น้องต่างมารดา ที่หน้าตาเหมือนกันอย่างกับแกะ พร้อมกับความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิงภายในครอบครัว แต่พอเข้าสู่เนื้อเรื่องหลักกลับพูดถึงแต่ขนิษฐา เอื้อย พี่สาวคนโต ทำให้ตอนอ่านจะคาดเดาตลอดเวลาค่ะเกี่ยวกับน้องสาวคนเล็ก
 
เตชินทร์ พระเอกของเราเป็นบอร์ดี้การ์ดฝีมือดีที่ถูกจ้างมาให้คุ้มครองขนิษฐา ซึ่งเขาเองก็รู้จักเธอดี เพราะถูกขนิษฐาปั่นหัวที่งานฟูลมูนปาร์ตี้ จากนั้นเธอก็มีเหตุพัวพันกับคดีฆาตรกรรม ลูกชายของผู้มีอิทธิพลในงานฟูลมูนปาร์ตี้ ลักษณะการเล่าเรื่องน่าติดตาม มีการทิ้งปมเล็กๆเกี่ยวกับความนึกคิดของนางเอกและลักษณะนิสัยของเธอที่มีความย้อนแย้งในตัวเอง ขนิษฐาพยายามปั่นหัวเตชินทร์ด้วยเหตุผลบางประการ การกระทำนั้นได้ผล เพราะลึกๆแล้วเตชินทร์สนใจในตัวขนิษฐาหากแต่ในคราเดียวกันก็ทำให้เธอดูเหมือนผู้หญิงไร้ค่า เตชินทร์ได้สังเกตุเห็นความผิดปกติในบ้านธารทรงธรรม รวมถึงความรักระหว่างขนิษฐาและมารดา จุดนี้นี่อ่านๆไปเริ่มจะหลอนสั่นประสาทแทนนางเอกค่ะ 5555 ลุ้นนางเอกมากค่ะ ว่าจะมีวิธีการยังไงให้พระเอกยอมช่วยเหลือตัวเอง เพราะนิสัยเตชินทร์ค่อนข้างเย็นชา รักษากฎระเบียบ และไม่เคยช่วยเหลือใครฟรีๆ

เมื่ออ่านจบ ปมของเรื่องที่เฉลยมามันทำให้เรารู้สึกขัดแย้งในใจ เพราะความสามารถของคนร้ายค่อนข้างจะพิเศษมากกกก แถมระหว่างทางของการอ่านก็ยังไม่มีการทิ้งร่องรอยใดๆให้คาดเดา หรือว่ามี แต่เราไม่รู้ ฮา พอมาอ่านเลยทำให้เกิดอาการอึ้งไปนิดๆ ส่วนตอนจบนี่จบแบบหักมุมไปหน่อยค่ะ อึ้ง!!! แต่ที่ค่อนข้างพีคในแง่ความรู้สึกสำหรับเราคือนางเอก แบบไม่เข้าใจว่าเธอยอมอดทนขนาดนั้นไปได้ยังไง จุดนี้แอบขัดใจเล็กๆค่ะ  

เล่าสั้นๆนะคะ เนื่องจากไม่สามารถเปิดเผยเรื่องราวได้มาก เพราะอาจจะสปอยล์ค่า แต่สรุปว่า โดยรวมเรื่องนี้เป็นนิยายเล่มบางๆที่อ่านสนุกด้วยกลวิธีการนำเสนอของนักเขียนค่ะ จุดหนึ่งที่ชอบคือการนำเสนอถึงนางเอกในฐานะนักเขียนได้อย่างน่ารัก ใบ้ว่ามันอยู่ตรงชิ่อตอนนี่เอง
^^ แม้ว่าจะมีจุดขัดใจบ้างเล็กน้อยในช่วงตอนจบ แต่ให้อภัยเพราะพระเอกน่ารักมากกก ชอบที่ผู้เขียนใส่บาดแผลให้กับคนทั้งคู่ แถมเส้นทางชีวิตของทั้งสองคนก็ต่างกันมาก ทำให้ตอนจบแม้ทั้งคู่จะรักกัน แต่ก็ลุ้นน่าดูว่าจะแก้ปัญหาด้านความรักกันยังไง ยังไงลองอ่านกันดูค่ะ

 
Create Date : 05 ธันวาคม 2558
Last Update : 5 ธันวาคม 2558 19:10:22 น.
Counter : 1106 Pageviews.

2 comments
  
รองจากพิษรักรสเด็ดแล้ว ก็เล่มนี้ละค่ะที่อยากอ่าน
โดย: ชบาหลอด วันที่: 9 ธันวาคม 2558 เวลา:14:27:33 น.
  
น่าสนใจนะคะ
โดย: kunaom วันที่: 11 ธันวาคม 2558 เวลา:15:12:48 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]