เมษายน 2556

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
 
 
All Blog
เสน่หาตราใจ / ปราณธร

 

 เสน่หาตราใจ / ปราณธร  จำนวน 386 หน้า

 สนพ.แจ่มใส   ราคา 239 บาท

โปรยปกหลัง

‘สัภยา’ คือดวงอาทิตย์ที่ฉายแสงให้กับดาวเคราะห์ดวงเล็กๆ อันไร้ค่าอย่าง ‘คารม’เพราะตั้งแต่วันที่เธอได้ช่วยให้เขารอดพ้นจากความตาย... หญิงสาวก็คือเจ้าชีวิตและเป็นเจ้าของหัวใจ
 
แต่แม้จะรู้ทั้งรู้ว่าตัวเองนั้นต่ำต้อยเกินอาจเอื้อมดึง ‘สัภยา’ ลงมาชิดใกล้ ทว่าให้ตัดใจ ‘คารม’ ก็ไม่อาจทำได้เช่นกัน แต่สังคมไม่ได้กำหนดที่ให้คนอย่างเขายืน ชายหนุ่มจึงยอมทำทุกทางแม้ความผิดร้ายแรง ทำเรื่องผิดกฎหมาย ใช้ชีวิตแบบไม่มีหัวใจ ทำตัวเองให้เป็นใหญ่ในหมู่คนเลว เพื่อดิ้นรนหาหนทางจะเผยอผยองขึ้นไปเทียบข้างเธอ
 
หากเปรียบความดีและความเลวเป็นถนนคนละสาย ปลายทางที่เขาและเธอจะได้บรรจบ ช่วงเวลาที่จะได้อยู่เคียงข้าง... จึงอยู่ห่างไกลเหลือเกิน

...............................................................................................................................

เล่าเรื่องเอง...

"คารม" หรือ "คาม" ชายหนุ่มหน้าตาดีลูกครึ่งไทยรัสเซีย ได้มาพบกับ "สัภยา" หรือ "คุณน้อย" เนื่องจากเขาเป็นผู้ชายขายบริการที่ถูก "เกวลี" แม่เลี้ยงของเธอเช่ามา ตอนนั้นคารมอายุ 20 สัภยาอายุ 13  แม่ของสัภยาตาย และเธอก็เป็นเพียงลูกติดท้องแม่ ไม่ได้เป็นลูกที่แท้จริงของ "สบชัย" พ่อเลี้ยงเธอ สัภยาจึงเหมือนไม่เหลือใคร โชคดีที่สบชัยรักเธอเหมือนลูกแท้ๆ แม้จะมีฐานะเป็นลูก แต่คนในบ้านก็รังเกียจและจะทำดีกับเธอเฉพาะต่อหน้าสบชัย

คารมไม่ได้อยากขายบริการ แต่แม่ของเขาบังคับให้เขาขายบริการตั้งแต่แตกเนื้อหนุ่มเพื่อแลกกับเงิน (แม่ของคารมก็เป็นหญิงขายบริการ) ชายหนุ่มไม่เคยได้รับความรักจากแม่ หรือแม้แต่ใครจะทำดีก็เพื่อหวังสิ่งตอบแทนจากเขาเท่านั้น แต่เมื่อเจอกับสัภยา เด็กสาวให้ความห่วงใยโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนจากเขา ความรู้สึกที่ว่าเธอคนนี้ไม่เหมือนใครเกิดขึ้นในใจของคารม แม้ว่าเธอจะเป็นแม่นางฟ้าหน้าบูดสำหรับเขา หรือเขาจะเป็นตูบจรจัดสำหรับเธอก็ตาม

จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่พลิกผันชีวิตทั้งสอง เป็นเหตุให้คารมโดนหลอกไปทำร้ายและโดนใส่ความ ว่าฆ่าคนตาย โชคดีที่สัภยาช่วยชีวิตเขาไว้

" พี่ยังไม่เคยรู้เลยว่าความสุขเป็นยังไง แต่ทุกคนอยากให้พี่ตายเสียแล้ว..." วินาทีที่สัภยาช่วยห้ามเลือดและทำแผลให้เขา คารมก็รู้ว่าเขารักเธอ  ชีวิตของเขาเป็นของเธอ

ผ่านไป 2 ปี คารมพยายามดิ้นรนจนได้เป็นนายใหญ่แห่งตะวันอันดามัน รีสอร์ตกลางเกาะที่เป็นทั้งบ่อนและแหล่งค้าเนื้อสด คารมกลับไปหาสัภยา

"แต่ที่ที่คุณน้อยอยู่ คือที่่ที่่พี่จะกลับมา"  

"...ชีวิตของพี่ เป็นของคุณน้อย"

  ไม่ว่าจะสองปีหรือเวลาอีกสามปีที่คารมไปหาสัภยา สัภยารับรู้ได้ว่าคารมมองเพียงแต่เธอเท่านั้น จนกระทั่งสัภยาเรียนจบ และโดนบังคับให้หมั้น คารมได้ทราบข่าวและไปหาเธออีกครั้ง ณ เวลานี้สัภยาไม่ใช่เด็กอีกต่อไป และคารมก็ไม่ได้มีแต่ความรักที่ให้กับเธอแต่เขามีความปรารถนาเธออีกด้วย แม้สัภยาจะรู้สึกผูกพันและรักคารม เพราะเขาเป็นคนเดียวที่รู้จักตัวตนของเธอ รู้ว่าชีวิตของเธอเป็นเช่นไร แต่สัภยาก็ต้องการรักกับคนที่สุจริต สัภยาพร้อมที่จะอภัยและดึงพระเอกให้กลับมาเป็นคนดี แต่คารมเองเขาทะยานมาถึงจุดนี้เพื่อให้ทัดเทียมกับเธอ แต่กลับเป็นว่ายิ่งเขาขึ้นสูงเขาก็ยิ่งห่างเธอ เรื่องราวจะจบอย่างไร บอกได้แค่ว่า เรื่องนี้เป็น Zombie Prince II จบแฮปปี้อยู่แล้ว ^^

ความรู้สึกหลังอ่าน ....

เพิ่งจะเคยอ่าน Zombie Prince รักลวงใจ เมื่อปลายเดือนที่แล้วเองค่ะ อาการหลงรักสีหราชยังอยู่ครบ แหะแหะ ปรากฎว่ากลางเดือนนี้ Zombie Prince II ออกวางแผนในชื่อเรื่องเสน่หาตราใจ จขบ.รีบรุดไปห้างซื้อมาทันทีทันใด

เนื้อเรื่องช่วงแรก เป็นตอนก่อนที่พระเอกจะโดนทำร้ายและไปทำงานที่ตะวันอันดามัน ......อ่านแล้วรู้สึกว่าน่ารักมากค่ะ แม้พระเอกจะขายบริการก็พอรับได้ (แต่ก็แอบไม่ปลื้มนะคะ ที่เมื่อพระเอกโตแล้วก็ยังทำอาชีพนี้ เหมือนติดไปแล้วน่ะค่ะ เราว่าไปเป็นหนุ่มโรงงานยังเท่ห์กว่าเลย กร๊ากกกก) ช่วงเวลาตอนเจอกันน่ารักดี พระเอกแย่งข้าวนางเอกกิน ไปขอให้นางเอกเลี้ยงข้าว (นางเอกยังเด็กอยู่เลย นี่เป็นส่วนที่ทำให้พระเอกยิ่งรักและผูกพันกับนางเอก นางเอกจะมีน้ำใจมาก) หรือจะนอนทับเสื้อผ้านางเอก การกระทำของพระเอกก็ไม่ได้จาบจ้วง คือดูแบบน่าร๊ากกก คู่นี้น่าจะไปกันด้วยดี แม้จะมีเรื่องที่พระเอกโดนใส่ความ แต่อ่านแล้วไม่คิดเลยจริงๆ ว่าคนเขียนจะแบบไม่อ่อนข้อให้เลย 55555

คือรู้ว่านี่เป็น Zombie Prince II นะ แต่ให้พระเอกมีส่วนร่วมกับขบวนการค้าเนื้อสด !!! Smiley  ช่างทำร้ายจิตใจเราสิ้นดี  ตั้งแต่ที่พระเอกไปทำงานที่ตะวันอันดามัน เราอ่านแล้วซึนไปเลย ต้องมีวางบ้างแล้วกลับมาอ่านต่อ (อันนี้แล้วแต่คนนะคะ เพราะจขบ.เป็นพวกอ่านแล้วอิน แถมค่อนข้างจี๊ดกับพวกขัดศีลธรรม)  สีหราชผู้ชั่วร้ายโดนหล่อหลอมจากพ่อที่รักเขาและเขาเองก็รักให้เกิดมาชั่วและจบแบบตายไงคะ และยังมีมุมน่ารักและน่าสงสารอยู่ม๊ากกกกก  แต่นายคารมนี่ส่วนตัวเราคิดว่าเขาสามารถเลือกทางเดินชีวิตของตัวได้ แต่กลับถลำลึกและหลงผิด แม้ว่าจะมีปมปัญหาในใจเรื่องแม่ หรือแม้แต่อยากจะทัดเทียมกับนางเอกก็เถอะ ถ้าไม่ใช่...........ช่วยให้กลับใจนะคะ (ลองอ่านดูนะคะ ว่าใครช่วย) คารมคงกลับใจเองยาก (คือใจจริงอยากบอกว่าคนแต่งอ่ะ ช่วยคารมไง ตามใจคนอ่าน ฮา )  

เนื้อเรื่องจะมีแนวมาเฟียปนอยู่ด้วย มีการชิงไหวชิงพริบ บทบรรยายเกี่ยวกับชีวิตพระเอกและชีวิตนางเอกค่อนข้างเยอะ บทสรุปก็โอเคค่ะ คารมต้องรับกรรมพอควร ไม่สามารถเชิดหน้าชูตาเหมือนตอนเป็นนายใหญ่แห่งตะวันอันดามันได้ (อ่านไปก็สมน้ำหน้าไป เกิดเป็นคารมช่างโชคร้ายแท้ 55555) โดยที่คนร่วมรับกรรมก็ไม่ใช่พระเอกคนเดียว บทหวานๆและมุมน่ารักของพระเอกจะอยู่ช่วงตอนพิเศษค่ะ ส่วนตัวอยากให้พระเอกเป็นคนดีและมีมุมอ่อนโยนให้มากกว่านี้นิดนึง แม้คนเขียนจะช่วยให้เข้าใจว่าพระเอกจริงๆก็ยังคุณธรรมอยู่นิดๆบ้างก็ตาม  ยังไงก็ลองหาอ่านกันดูค่ะ อย่างว่าต่างคนต่างใจ เชื่อได้ว่าต้องมีมุมที่คิดเห็นไม่เหมือนกันค่ะ ^^ โดยเฉพาะใครที่เคยอ่าน Zombie Prince รักลวงใจ ก็น่าอ่านเสน่หาตราใจค่ะ ว่ามุมนี้แบบนี้ชอบกันหรือเปล่า

แต่ส่วนตัวจขบ.ก็ยังคงรัก Prince มากกว่าอยู่ดีSmiley 
Create Date : 14 เมษายน 2556
Last Update : 14 เมษายน 2556 12:39:03 น.
Counter : 3211 Pageviews.

6 comments
  
ชื่อเรื่องและหน้าปกน่าสนใจดีนะครับ...แต่ไม่เคยอ่านงานของปราณธรเลย
โดย: อุ้มสม วันที่: 14 เมษายน 2556 เวลา:14:52:57 น.
  
blog แรกที่รีวิวเสน่หาตราใจ ขอบคุณมากนะคะ >_< มีคนบอกรีบเผ่นมาดูทันทีเลย

จขบ.เข้าใจถูกต้องแล้วค่ะว่ามีคนช่วยคุณคารมกลับใจ ซึ่งก็คือคนเขียนกับนักอ่านส่วนใหญ่ ด้วยเหตุผล "ความเป็นนิยาย" ทำให้อยากได้ความรู้สึกหลังอ่านจบแล้วมีความสุข มีความหวัง กลับตัวกลับใจได้แล้ว ก็ควรให้อภัยกันซะ เขาควรมีโอกาสได้แก้ไขในส่วนที่ผิดพลาด (อะไรทำนองนี้)

Zombie Prince หมายเลขสองก็เลยแคล้วคลาดไปเช่นนี้แหละค่ะ ทั้งที่คนเขียนอุตส่าห์เตรียมฉากสิ้นชีพไว้เสียดิบดี(อารมณ์ซาดิสม์)

ถ้ามีเหตุขัดข้องประการใด ขอน้อมรับไว้ปรับปรุงแก้ไขในเรื่องต่อๆ นะคะ ขอบคุณมากๆ ค่ะที่แสดงความคิดเห็นร่วมกัน เป็นข้อมูลที่มีค่าเสมอค่ะ
โดย: ปราณธร วันที่: 14 เมษายน 2556 เวลา:15:27:17 น.
  
มีไว้ในครอบครองแล้วค่ะ...สารภาพเลยว่าซื้อเพราะเห็นชื่อปราณธร...ทั้งๆที่ยังไม่ได้อ่านแม้แต่ปกหลัง...อ่านรีวิวแล้ว คิดว่าขอเก็บไ้ว้ก่อนดีกว่า...ตอนนี้ยังไ่ม่พร้อมกับพระเอกแนวนี้
โดย: Aneem วันที่: 14 เมษายน 2556 เวลา:15:30:48 น.
  
Zombie Prince ---ชอบ---ถูกใจตอนจบด้วย
เรื่องนี้ พระเอกคงเลวสิ้นดี ...ไม่แน่ใจว่าจะชอบมั้ย ถ้าจบ happy
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 14 เมษายน 2556 เวลา:17:10:19 น.
  
เราอ่านเรื่องนี้จบแล้วเหมือนกันค่ะ ชอบมากๆ ชอบทั้ง Zombie Prince และทั้ง เสน่หาตราใจเลย แต่เลือกไม่ได้ว่าชอบเรื่องไหนมากกว่ากัน เพราะรักทั้งคู่ ฮี่ๆ
โดย: PoyRati วันที่: 14 เมษายน 2556 เวลา:20:33:56 น.
  
น้องอุ้มสม...ลองดูค่ะ งานคุณกกมีเยอะมากกกก พี่ไปตามเก็บมาได้หลายเล่มเหมือนกัน

คุณปราณธร...ดีใจที่นักเขีนแวะมาค่ะ >///< จริงๆไม่มีเรื่องต้องปรับปรุงหรอกค่า มันเป็นแค่นิสัยของคนอ่านที่ชอบลักษณะตัวละครแนวนี้แนวนั้น จริงๆอยากเม๊าท์มอยคารมให้มากกว่านี้อีกนะคะ แต่เกรงใจค่ะเห็นหนังสือเพิ่งออก กลัวสปอยล์เยอะ แหะแหะ

น้องAneem...ไม่แน่นะคะ ต่างคนต่างใจ คุณPoyRati รีวิวไว้เป็นอีกมุมหนึ่งค่ะ

คุณพุดน้ำบุศย์...เรื่องนี้เลวไม่แพ้ prince เลยค่ะ แต่จบโอเคนะคะ จริงๆเราอยากเขียนรีวิวมากกว่่านี้อีกค่ะ แต่เห็นหนังสือเพิ่งออก ไม่กล้าเขียนเยอะ

คุณPoyRati... สำหรับจขบ.ยังคงรัก prince ค่ะ (ปกติไม่ชอบคนเลวนะคะ แต่ไปแอบหลงรักแบบไม่รู้ตัว )
โดย: Sab Zab' วันที่: 15 เมษายน 2556 เวลา:10:11:16 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sab Zab'
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]