DR.MOO CAN DO
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
9 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
สืบจากมือถือ !! ตอน ฆาตกร-ฆาตเกย์

            "ผมฆ่าเขาเองลวงออกมายิงทิ้งเพราะต้องการชิงทรัพย์ และแก้แค้นที่เหยื่อพยายามตีตัวออกห่างไปมีชายใหม่ ทั้งๆ ที่เคยเป็นคู่ขากันไม่น่าคิดนอกใจกัน จึงวางแผนกับเพื่อนอีก 2 คน ล่อลวงผู้ตาย ออกมาฆ่าทิ้ง และคิดไม่ถึงว่าจะถูกจับแบบนี้ผมเสียใจในสิ่งที่ทำลงไป และขอยอมรับผิดทั้งหมด"


            คือคำรับสารภาพของ นายธนดล ศรีภิรมณ์ อายุ 19 ปี หนึ่งในแก๊งคนร้ายที่ลงมือสังหาร นายธีระพล ทิพย์รัตน์ หนุ่มใหญ่วัย 42 เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์สูงเม่น อ.เด่นชัย จ.แพร่ ซึ่งเป็นคู่ขาชอบไม้ป่าเดียวกัน โดยนายธนดลบอกว่าเป็นคนใช้ปืนยิงเจาะท้ายทอยนายธีระพล ทิ้งศพหมกรถจอดทิ้งไว้ในป่าข้างทาง


            เป็นคดีฆาตกรรมสยองเมืองอุตรดิตถ์!!


            คดีนี้ตำรวจคลำเบาะแสคนร้ายจากการใช้งานโทร ศัพท์มือถือของผู้ตาย กระทั่งพบว่าก่อนเป็นศพนายธีระพลซึ่งมีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศและเป็นคู่ขากับ นายธนดล ได้โทรศัพท์ติดต่อกับนายธนดลอยู่หลายครั้งก่อนตาย ตำรวจจึงนำตัวนายธนดลมาสอบปากคำ ซึ่งในตอนแรกหมอนี่ยังให้การปฏิเสธ แต่หลังจากนั้นไม่นานความจริงทั้งหมดก็ออกจากปากเพราะหลักฐานมัด


            "ธนดล" ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนฆ่า


            ย้อนไปดูเหตุฆาตกรรม-ฆาตเกย์ เกิดขึ้นตอนบ่ายวันที่ 12 สิงหาคม ตำรวจสภ.ด่านแม่คำมัน อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ รับแจ้งเหตุมีคนถูกฆ่าศพหมกรถเก๋งหรูทิ้งไว้ในป่าละเมาะ ริมถนนซอย 5 ธันวา หมู่ 6 ต.ทุ่งยั้ง อ.ลับแลพ.ต.ท.สุเทพ ประภากร สวญ.สภ. ด่านแม่คำมัน พ.ต.ต.ปราโมทย์ คล้ายทอง สวป. พ.ต.ต. ไพฑูรย์ อ่อนวงศ์ สว.สส.  พ.ต.ต.สมบัติ ชุมภูอินทร์ พงส.(สบ.2) พร้อมด้วย พ.ต.ต.สมเกียรติ เสวกมหารี นักวิทยาศาสตร์ (สบ.2) รรท.หน.วท.จว. อุตรดิตถ์ และ น.พ.จามร เมฆอรุณ แพทย์เวรโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ พร้อมหน่วยกู้ภัยวัดหมอนไม้จึงรุดไปชันสูตรพลิกศพทันที


            เกิดเหตุร้ายขึ้นแล้วที่เมืองลับแลแห่งนี้


            ที่นั่นตำรวจพบรถหรู โตโยต้า วิช สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กค.4370 แพร่ จอดอยู่ในป่าสภาพกระจกที่นั่งคนขับและนั่งคู่คนขับถูกเปิดออกเล็กน้อย ภายในรถพบศพนายธีระพล มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 72/1 หมู่ 5 ต.แม่จั๊ว อ.เด่นชัย จ.แพร่ ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ สูงเม่น ระดับ 6 และเป็นอดีตหัวหน้าฝ่ายธุรการไปรษณีย์อุตรดิตถ์ นอนตายที่เบาะคนขับในสภาพสวมเสื้อยืดสีขาว มีคราบเลือดท่วมตัว นุ่งกางเกงขายาว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. เข้าที่ท้ายทอย 1 นัด กระสุนฝังใน โดยในรถยังพบขวดน้ำ ขวดโซดา และ กระป๋องเบียร์ ที่ยังไม่ได้เปิดจำนวนหนึ่ง มีขนมเป็นของกินแกล้มเสร็จสรรพ ใกล้ศพพบสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 3 องค์หล่นอยู่ แต่โทรศัพท์มือถือ เงินสดพันกว่าบาทและบัตรเครดิตของผู้ตายหายไป เจ้าหน้าที่จึงทำบันทึกไว้


            ตำรวจสอบปากคำคนใกล้ชิดผู้ตายทันที


            เจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลว่า นายธีระพลมีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ ชอบไม้ป่าเดียวกันมานานแล้ว ที่ผ่านมา คบหาอยู่กับนายธนดล เด็กหนุ่มซึ่งเป็นคู่ขาประจำ ซึ่งเรื่องนี้เป็นที่รู้กันในกลุ่มเพื่อน ก่อนตายนายธีระพลขับรถยนต์ไปส่งญาติขึ้นเครื่องบินที่สนามบิน จ.พิษณุ โลก เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเดินทางไปกรุงเทพฯ หลังจากส่งญาติเสร็จ ก็ได้ขับรถเข้ามายังตัวเมืองอุตรดิตถ์ โดยแวะห้างสรรพสินค้าฟรายเดย์ เพื่อซื้อเสื้อผ้าและของใช้บางอย่าง ครั้งสุดท้ายเวลาประมาณ 2 ทุ่ม มีคนพบเห็นนายธีระพลแวะซื้อของที่เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาหน้าม.ราชภัฏอุตรดิตถ์ โดยแวะซื้อโซดา เบียร์ น้ำอัดลม และของขบเคี้ยว ก่อนจะแวะ ไปรับชายกลุ่มหนึ่งแล้วจึงถูกฆ่า


            ทีมสืบรีบแกะรอยคนร้ายทันที


          เจ้าหน้าที่เช็กข้อมูลการใช้งานโทรศัพท์มือถือของผู้ตายก่อนอันดับแรก พบว่าผู้ตายโทร.หานายธนดลแทบทุกวัน โดยเฉพาะที่สำคัญ ในตอนค่ำวันที่ 11 ส.ค. ก่อนกลายเป็นศพ นายธนดลได้โทรศัพท์ติดต่อกับผู้ตายหลายครั้ง มีรายงานการโทร.เข้า-ออกชัดเจนก่อนที่นายธีระพลจะถูกฆ่าทิ้ง


            นายธนดลจึงตกเป็นเป้าตำรวจ!?!


            เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 4-5 วัน ในการรวบรวมพยานหลักฐาน และเฝ้าสังเกตดูพฤติกรรมนายธนดล พบว่าหมอนี่เก็บเนื้อเก็บตัวพอสมควร ไม่ยอมออกไปไหน ถ้าไม่จำเป็น เมื่อมั่นใจในพยานหลักฐานที่มีอยู่ พนักงานสอบสวนจึงขออนุมัติออกหมายจับนายธนดล บุกตะครุบตัวเอาไว้ได้ในตอนบ่ายวันที่ 18 สิงหาคม ที่ผ่านมา ตอนแรกนายธนดลยังปากแข็งให้การปฏิเสธตลอดข้อหา แต่เมื่ออธิบายเหตุผลการใช้งานโทรศัพท์โทร.หาผู้ตายในวันเกิดเหตุไม่ได้ จึงยอมรับสารภาพออกมา โดยบอกว่าร่วมกับ นายบอย(นามสมมติ) และ นายเอฟ(นามสมมติ) อายุ 17 ปี ชาว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย เพื่อนนักศึกษาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งในจ.อุตรดิตถ์ ฆ่านายธีระพลเพื่อหวังชิงทรัพย์ และแก้แค้นที่คิดนอกใจไปมีผู้ชายคนใหม่ ตำรวจจึงตามไปตะครุบตัวพวกที่เหลือเอาไว้


            นายธนดล ให้การว่า เป็นคนยิงนายธีระพลด้วยมือตัวเอง ปืนเป็นของนายเอฟ ที่ขโมยมาจากพ่อ สาเหตุที่ฆ่าก็เพื่อต้องการทรัพย์สิน และรู้มาว่าผู้ตายเตรียมตีจากไปมีคนอื่น จึงติดต่อนายบอยเด็กใหม่หน้าตาดีมาเป็นตัวล่อนัดแนะผู้ตายมารับที่หน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุตรดิตถ์แล้วพาไปฆ่าชิงทรัพย์ โดยในวันเกิดเหตุผู้ตายขับรถมารับพวกตนแล้วมุ่งหน้าไปโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่ง โดยนายบอยนั่งเบาะหน้ารถคู่กับผู้ตาย ตนนั่งเบาะหลังเมื่อไปถึงหน้าโรงแรมม่านรูด ผู้ตายเบี่ยงเบนไม่อยากเข้าโรงแรมดังกล่าว โดยให้เหตุผลว่าอยากไปร่วมสนุกในโรงแรมอื่นที่หรูกว่า จากนั้นผู้ตายขับรถไปตามเส้นทางบ้านหนองหิน-หนองห้า เข้าสู่ถนนสายหัวร้อง-ม่อนดินแดง เมื่อมาถึงทางโค้งบ้านชายดง หมู่ที่ 4 ต.ฝายหลวง อ.ลับแล ซึ่งเป็นทางเปลี่ยวจึงใช้ปืนยิงเข้าท้ายทอยทันที "หลังยิงผมจึงขับรถเอาศพมาทิ้งในที่เกิดเหตุ ก่อนขโมยเอากระเป๋าเงินที่มีเงินสดอยู่ 1,700 บาท บัตรเครดิต  โทรศัพท์มือถือโนเกียของผู้ตาย 2 เครื่อง และข้าวของอื่นๆ ภายในรถหลบหนีไป หลังจากนั้นจึงโทรศัพท์ติดต่อนายเอฟมารอรับที่ริมถนนสายพระแท่น-อุตรดิตถ์ บริเวณใต้สะพานลอยหน้าวัดพระแท่นศิลาอาสน์ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร แล้วไปกินเหล้ากันต่อที่ร้านอาหารแถวหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์จนกระทั่งถูกจับได้" นายธนดล กล่าว


            ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพดำเนินคดี


            ผลแห่งการทำชั่วก็เป็นแบบนี้!!
Create Date : 09 พฤษภาคม 2553
Last Update : 9 พฤษภาคม 2553 18:31:52 น. 0 comments
Counter : 851 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

DR.MOO CAN DO
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]
ผมเป็น นิติพยาธิแพทย์ หรือ จะเรียกว่า หมอนิติเวช ก็ได้ครับ นิติพยาธิแพทย์ เป็นแพทย์เฉพาะทางสาขาหนึ่ง ซึ่งเมื่อเรียนจบแพทย์ทั่วไป 6 ปีแล้ว ก็ต้องเรียนต่อเฉพาะทาง นิติพยาธิอีก 3 ปี และเมื่อสอบผ่าน ก็จะได้รับวุฒิบัตรเป็นผู้เชี่ยวชาญสาขานิติเวชศาสตร์ และได้เป็นนิติพยาธิแพทย์ โดยสมบูรณ์
หน้าที่ของหมอนิติเวช แบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ
ส่วนแรก จะเกี่ยวข้องกับผู้ป่วยคดี โดยในผู้ป่วยคดีนั้นแพทย์นิติเวชจะมีหน้าที่ในการตรวจ และให้ความเห็นกับพนักงานสอบสวนเกี่ยวกับบาดแผลที่ตรวจพบ ซึ่งตำรวจจะนำไปใช้ในการตั้งข้อกล่าวหากับคู่กรณี และหน้าที่ต่อมาของแพทย์นิติเวชคือการเป็นพยานในชั้นศาลในคดีดังกล่าว
ส่วนที่สอง จะเกี่ยวข้องกับผู้เสียชีวิต โดยในกรณีผู้เสียชีวิตนั้นแพทย์นิติเวชมีหน้าที่ในการตรวจสถานที่เกิดเหตุในกรณีตายผิดธรรมชาติตามที่กฎหมายกำหนด และหากมีความจำเป็นต้องผ่าชันสูตร ก็จะต้องมีการทำรายงาน และให้ความเห็นเกี่ยวกับสาเหตุของการเสียชีวิต ส่งให้พนักงานสอบสวน สุดท้ายหน้าที่หลักที่สำคัญโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้คือการเป็นพยานในชั้นศาลในคดีนั้นๆครับ
ประวัติการศึกษา
1.แพทยศาสตร์บัณฑิต คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
2.วุฒิบัตรผู้เชี่ยวชาญสาขานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
3.ประกาศนียบัตร “Crime Scene Investigation” โครงการร่วมระหว่าง International Law Enforcement Academy กับ Federal Bureau of Investigation Academy
4.ประกาศนียบัตร “การบริหารงานโรงพยาบาล” คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
ผลงาน
1.อาจารย์ประจำภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มศว.
2.อาจารย์พิเศษ สอนนักศึกษาชั้นปีที่ 3 โรงเรียนนายร้อยตำรวจ
3.อาจารย์พิเศษ สอนนักศึกษาปริญญาโท สาขานิติวิทยาศาสตร์ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ
4.อาจารย์พิเศษ สอนนักศึกษาปริญญาโท สาขานิติวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
5.วิทยากร หัวข้อ "ICD-10" ของกระทรวงสาธารณสุข
6.วิทยากร หัวข้อ "การตรวจสถานที่เกิดเหตุ" ของมูลนิธิร่วมกตัญญู และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
7.วิทยากรอบรมหลักสูตรนายร้อยตำรวจอบรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
8.วิทยากร หัวข้อ "KPI รายบุคคล" ให้กับโรงพยาบาลและมหาลัยวิทยาลัย ในภาครัฐ
9.วิทยากร หัวข้อ "Living will" ให้กับโรงพยาบาลในภาครัฐและเอกชน10.วิทยากร หัวข้อ "นิติเวชศาสตร์กับงานด้านโบราณคดี" ให้กับคณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร
11.ร่วมเขียนหนังสือ "KPI รายบุคคล"
12.ร่วมเขียนหนังสือ "มาตรฐาน ICD-10, ICD-9"
13.ที่ปรึกษารายการ "เรื่องจริงผ่านจอ" และ "Redline"
14.บทความทางวิชาการและผลงานวิจัยทั้งในและต่างประเทศ 15 เรื่อง
15.ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ ตั้งแต่ ปี พศ.2553
16.ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพ ฯ คณะแพทยศาสตร์ มศว. ตั้งแต่ปี พศ.2551
ผศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี (DR.MOO CAN DO)
New Comments
Friends' blogs
[Add DR.MOO CAN DO's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.