DR.MOO CAN DO
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
1 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
ย้อนรอย...คดีสะเทือนขวัญ "หมอสั่งตาย"            “อีนังนี่เห็นทีจะไว้ไม่ได้ แม่งร้องเรียนกูไปทุกที่ มึงจัดการส่งมันไปลงนรกซ๊ะ !” กังวาลเสียงทุ้มของนายแพทย์หนุ่มผิวขาวพูดข้ามโต๊ะสั่ง นายศักดิ์ดา เฮงสวัสดิ์ น้องชายในไส้ ให้รับบัญชานรกสังหาร นางระวีวรรณ เสตะรัต หรือ อภัสนันท์ ธิติโชติชัยปรีชา เหยื่อศัลยกรรม ไบโอคลินิค ของ นพ.กวีวัธน์ หรือไพศาล เฮงสวัสดิ์ เจ้าของเสียง นั่นเอง


            ย้อนไปเมื่อปี 2546 นางระวีวรรณ เริ่มเข้าสู่วัยทอง ตามสังขาร แต่เธอต้องการรักษาความสาว ความสวยไว้ให้อยู่กับตัวเท่าที่จะนานได้ จึงตัดสินใจเลือกสวยด้วยมือแพทย์ ยอมขึ้นเขียงให้ นพ.ไพศาล ศัลยกรรมทำตาสองชั้น โดยการฉีดซิลิโคนรอบดวงตา


            แต่การตัดสินใจของเธอครั้งนั้นกลับผิดคาด แทนที่จะลบรอยเหี่ยวย่นรอบดวงตา กลับทำให้เธอถึงขั้นเสียโฉม ดวงตาปิดไม่สนิท กล้ามเนื้อรอบดวงตาแข็ง


            เมื่อทวงถามความรับผิดชอบกลับถูกคลินิกปัดปฏิเสธ เธอจึงเดินหน้าพึ่งใบบุญกระบวนการยุติธรรมฟ้อง หมอไพศาลถึง 129 ล้านบาท เท่านั้นยังไม่พอเธอยังร้องเรียนผ่านสื่อมวลชน และหน่วยงานรัฐ หลายแห่ง แถมยังเปิดเผยว่ามีรัฐมนตรี รายหนึ่งฉีดเจ้าโลก เพิ่มขนาดที่คลินิกแห่งเดียวกันกับเธออีกด้วย สร้างความเสียหายต่อธุรกิจความงามของหมอไพศาลเป็นอย่างมาก ฉะนั้นเธอจึงถูกสั่งตายดังกล่าว


            เมื่อได้ยินคำบัญชา นายศักดิ์ดา พยักหน้าหงึกแทนคำตอบ ก่อนเดินออกไปนอกห้องซึ่งมี นายประกอบ หรือไอ้กอบ สีนาค ยืนรอด้วยท่าทีสงบนิ่ง


            “ไอ้กอบมึงไปจัดเตรียมหามือปืน กูมีงานให้ทำอีกชิ้น” เขาจบประโยคพร้อมกับเดินตามกันไปข้างนอกด้วยกัน


            ไม่นาน ศักดิ์ดาและไอ้กอบ นายชัยภรณ์ หรือเต้ย กสิกร โผล่หัวไปป้วนเปี้ยนในละแวก หมู่บ้านฉัตรแก้ว ย่านแฮปปี้แลนด์ บางกะปิ 2-3 วัน แต่ไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นใคร และทันจับสังเกตได้ว่าทั้งสองมาทำอะไรที่นี่ แม้แต่ นายเจษฎา วิวัฒนานุกุล วัย 20 ปี บุตรชาย นางระวีวรรณ


            “ขอบคุณมากครับพี่” ทันที่ที่ นายประกอบ โยนลูกฟุตบอลที่เขาและเพื่อนๆแตะ ไปตกใกล้ๆที่ทั้งสามนั่งอยู่


            แสงสุดท้ายของวันที่ 13 กันยายน 2550 เพิ่งจมหายไปเบื้องทิศตะวันตก นางอภัสนันท์ ธิติโชติชัยปรีชา หรือนางระวีวรรณ เสตะรัต สาวใหญ่วัย 53 ปิดร้านขายวัสดุก่อสร้างในจังหวัดราชบุรี ก่อนควบเก๋ง นิสสัน ซันนี่ นีโอ สีดำ ทะเบียน วท-5431 กทม.คู่ใจ ห้อตะบึงเข้ากรุง เพื่อมาทานข้าวและนอนพักกับลูกๆ 2 คน ที่ หมู่บ้านฉัตรแก้ว โดยหารู้ไม่ว่ามัจจุราชกำลังรอเธออยู่


            เข็มนาฬิกาหมุนมาหยุดที่เวลา 21.30 น.เมื่อระวีวรรณ มาถึงที่หมาย เธอจอดรถนิ่งสนิทห่างจากบ้านพัก 10 เมตร ก่อนสาวเท้าก้าวลงจากรถด้วยท่าทางหวั่นๆเพราะก่อนหน้านี้เธอเคยถูกคนร้ายจ่อยิงขณะขับรถบนถนนเส้นลาดพร้าวมาแล้วแต่เดชะบุญรอดมาได้ นอกจากนี้ร้านวัสดุก่อสร้างในเมืองโอ่งยังถูกมือมืดเผาอีกด้วย


            ห่างจากบ้านพักเธอไป 50 เมตร มีนายประกอบและ นายจตุรงค์ หรือ ไอ้ตึ๋ง เบ็ญกูล สองคู่หูกำลังละเลียดเบียร์ลีโอ แกล้มหมูปิ้ง อยู่ที่ม้าหินอ่อนในสวนย่อมท้ายหมู่บ้าน รอคอยการกลับมาของเธออย่างใจเย็น เบียร์ขวดที่สองในจำนวนสามขวด ถูกเทราดหายไปในลำคอ ขณะกำลังเปิดขวดสุดท้ายที่เหลือ การรอคอยของเขาก็สิ้นสุดเมื่อเห็นเหยื่อมาถึงที่หมาย


            "มันมาแล้ว ดำเนินการตามแผนที่วางไว้" นายศักดิ์ดา ที่นั่งรอในรถยนต์ ออกคำสั่งทางโทรศัพท์ ไอ้กอบกระซิบบอกไอ้ตึ๋งเพื่อนเกลอที่รู้จักกันในคุกลาดยาว อีกทอด


            ไม่รอช้าไอ้ตึ๋งเดินตามระวีวรรณไปติดๆ ขณะที่เธอกำลังยื่นเปิดประตูบ้านเพื่อเข้าไปพบหน้าลูกๆ ยังไม่ทันที่ประตูจะเปิดออก ไอ้ตึ๋ง ชัก ทูตมรณะขนาด 6.35 มม.ขึ้นมาจากเอวจ่อยิง


            ปัง!ปัง !........... กระสุนสองนัดแรกเจาะทะลุร่าง แต่เธอยังฮึดกัดฟันถลันตัวพรวดผลักประตูเหล็กลงไปนอนเกลือกกองเลือดหน้าบ้าน


            ปังๆๆ สันชาติญานนักฆ่าบอกให้มันปรี่ตามไปยิงเหยื่อซ้ำ อีก 3 นัด เพื่อความมั่นใจ


            สิ้นเสียงขับดินระเบิด ลูกๆของเธอวิ่งออกมาตามเสียงปืนพบแม่นอนจมกองเลือด พวกเขาส่งเสียงกรีดร้องสุดเสียง


            ปลุกเพื่อนบ้านนำร่างที่มีเพียงลมหายใจแผ่วโผยส่งโรงพยาบาลเวชธานี แต่ระวีวรรณ ทนพิษคมกระสุน 4 นัดที่เจาะเข้า ศีรษะ ราวนมซ้าย ราวนมขวา และหัวไล่ขวาทะลุหลังอีก ไม่ไหวสิ้นลมก่อนถึงมือหมอ


            เมื่อทำงานสำเร็จไอ้ตึ๋งวิ่งลัดเลาะไปท้ายหมู่บ้านกลืนหายไปในความมืดแห่งราตรี ก่อนขึ้นรถมอเตอร์ไซต์ที่ไอ้กอบสตาร์ตเครื่องรออยู่


            มอเตอร์ไซต์ของสองคู่หูวิ่งไปจอดทิ้งไว้ที่อาคารชุดลุมพินีเซ็นเตอร์ ส่วนกระบอกเก็บเสียงกับเสื้อยืดที่ใส่ก่อเหตุถูกทิ้งลงในถังขยะแถวนั้น จากนั้นทั้งคู่ใช้บริการแท็กซี่ไปลงที่ถนนงามวงศ์วานเยื้อง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อรอให้นายศักดา มารับพร้อมเงินค่าจ้างหลักแสน


            หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.ธานี สมบูรณทรัพย์ หัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนคดีนี้สั่งการให้ พล.ต.ต.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ผู้การกองปราบปราม เข้าคลี่คลายคดีร่วมกับตำรวจนครบาล


            ภายในห้องประชุม กองกำกับการ 1 กองปราบปราม พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ สุขวัฒนกุล ผกก.1 บก.ป. ( ตำแหน่งขณะนั้น) หารือเครียดกับ พ.ต.ท.ธีรเดช ธรรมสุธี สว.กก.1 บก.ป.


            “ พี่ให้น้ำหนักเรื่องร้องเรียนไบโอคลินิค หรือจ๋อว่าไง” พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ กล่าวในเชิงขอความเห็นจาก พ.ต.ท.ธีรเดช


            “ผมได้ข้อมูลมาว่า นายวรรธนะ หรือบุญลือ รุ่งเรือง ที่ถูกยิงตาย ก่อนระวีรรณ เป็น อดีตคนขับรถของหมอไพศาล แต่กลับใจมาเป็นพยาน ให้รวีวรรณ" พ.ต.ท.ธีรเดช กล่าวพลาง เปิดแฟ้มคดีให้ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ ดู


            “พยานชี้รูปถ่ายว่าเห็นนายศักดิ์ดาไปป้วนเปี้ยนหน้าบ้านพักรถไฟ กม.11 จตุจักร ของบุญลือก่อนที่บุญลือจะถูกยิงตาย” พ.ต.ท.ธีรเดชว่าต่อ


            “พี่จำกรณีที่ นายชาญวิทย์ ชาญรัตนชัย ชาวภูเก็ตเซลส์แมนขายสูท ที่ถูกฆ่าอำพรางใน อ.หนองแค จ.สระบุรี เมื่อวันที่ 18 พ.ย.2549 ได้ไหม “


            "อืม...จำได้สิ" พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ ว่า "นายชาญวิทย์ เพิ่งเดินทางขึ้นมาจากบ้านเกิด มาตามเรื่องร้องเรียนหมอไพศาล ที่ทำให้ขอบตาเน่า"


            " 3 ศพ สามารถเชื่อมโยงกันได้หมดว่าการตายล้วนมาจากเรื่องไบโอคลินิคทั้งสิ้น ถ้างั้นก็จ๋อก็รีบนำลูกน้องไปรวบไอ้ตึ๋งมาก่อน เพราะมันเป็นตัวสำคัญที่จะสาวไปถึงคนบงการ พี่รู้มาว่ามันมีคดีครอบครองอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย เล่นมันคดีนี้ก่อน ค่อยๆรีดคดี3ศพ" ผกก.1บก.ป.แนะแนวทางแก่ลูกน้องคู่ใจ


            24 กันยายน พ.ต.ท.ธีรเดช นำกำลังจับกุม นายจตุรงค์ ก่อนนำตัวมาสอบเครียดทั้งคืน จนไอ้ตึ๋ง เปิดปากสารภาพหมดเปลือกว่า เป็นคนสังหาร นายวรรธนะ และ นางรวีวรรณ จริง พร้อมทั้งให้การซัดทอดว่า นายประกอบ และนายศักดา น้องชาย หมอไพศาล เป็นคนจ้างวาน


            ไม่ รอช้า พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ รีบขอหมายจับ นายศักดิ์ดา เฮงสวัสดิ์ นายประกอบ สีนาค ไม่นานได้รับการประสานจาก ตำรวจลาวว่าสามารถรวบตัวนายประกอบได้ขณะซุกหัวอยู่กับเพื่อนคนไทยใน เวียงจันทน์


          ต่อมา นายชัยภรณ์ คนชี้เป้า ลูกน้องนายศักดิ์ดา รีบเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เกรงจะถูกตัดตอนจากลูกพี่


            แล้วก็มาถึงวันอวสานของหมอหนุ่มมือเปื้อนเลือด เมื่อ พ.ต.ท.เอกศิษฎ์ สุมานัส สว.กก.สส.บก.น.4 นำกำลังจับกุมหมอไพศาล คาไบโอคลินิค สาขาพัทยาเหนือ จ.ชลบุรี ขณะกำลังลงมือศัลยกรรมให้ลูกค้า


            ก่อนแจ้งข้อหาใช้จ้างวาน ขอให้ผู้อื่นกระทำความผิดในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืนพกติดตัวโดยไม่มีเหตุอันสมควร


            ส่วน นายศักดิ์ดา น้องชายหมอไพศาลยังหนีหัวซุกหัวซุนอยู่ต่างประเทศ


            คดีสะเทือนขวัญแวดวงคนเสื้อกาวกำลังเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว กฎหมายจะเอาผิดเขาได้หรือไม่ต้อง คดีนี้ต้องจับตาดู
ข้อมูลจาก manager online


Create Date : 01 พฤษภาคม 2553
Last Update : 1 พฤษภาคม 2553 8:15:55 น. 5 comments
Counter : 8091 Pageviews.

 
จำได้ว่าตอนนั้นเรื่องของคุณระวีวรรณดังมากเลย รวมทั้งเรื่องรัฐมนตรีคนนั้น ว่าเขาคือใคร


โดย: Scorchio วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:20:19 น.  

 
เอ่อ เคยได้ยินครับข่าวนี้ ดงพอสมควร แต่ไม่รู้ว่า รมต.ท่านนั้นคือใคร ใบ้ได้มั้ยครับ อยากรู้


โดย: pooktoon วันที่: 1 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:26:13 น.  

 
สรุปว่าเค้้าโดนจับใช่มั้ยคะ จำได้ว่าข่าวนี้ หมอโหดมากๆๆ เลย
โดย: puy_naka63 วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:5:05:56 น.  

 
ดีแล้ว กำจัดคนเลวๆไปได้อีกคนถึงจะเป็นหมอก็เถอะ

ในฐานะที่เป็นหมอเหมือนกันนะครับ ผมสังเกตว่าเดี๋ยวนี้ศัลยกรรม-อายุรกรรมความงามมันแพร่หลายนะ

เดี่๋ยวนี้ มีหมอหลายคนที่ไม่ได้จบศัลยกรรม-อายุรกรรมความงามแต่ practice ด้านนี้ ซึ่งก็ไม่เข้าใจว่าแพทยสภาไม่เห็นว่าอะไรเลย

อย่างนี้เกิดผมจะทำ ไม่ต้องจบบอร์ด General Surgery หรือ Plastic Surgery หรือ Aethetic medicine ก็ได้อย่างนั้นเหรอ

ฝากหมอหมูด้วยนะครับถ้าผลักดันได้

ปล. หมอหมูน่าจะรู้จักหมอวรพลใช่ไหมครับ ทำงานอยู่มหาลัยเดียวกันนี่หน่า 555


โดย: Buddhi IP: 124.157.184.246 วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:17:44 น.  

 
อยากรู้ความคืบหน้าล่าสุดของหมอเลว ตอนนี้มันตกนรกหรือยัง?


โดย: นรกรอมันอยู่ IP: 203.144.144.162 วันที่: 11 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:40:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

DR.MOO CAN DO
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]
ผมเป็น นิติพยาธิแพทย์ หรือ จะเรียกว่า หมอนิติเวช ก็ได้ครับ นิติพยาธิแพทย์ เป็นแพทย์เฉพาะทางสาขาหนึ่ง ซึ่งเมื่อเรียนจบแพทย์ทั่วไป 6 ปีแล้ว ก็ต้องเรียนต่อเฉพาะทาง นิติพยาธิอีก 3 ปี และเมื่อสอบผ่าน ก็จะได้รับวุฒิบัตรเป็นผู้เชี่ยวชาญสาขานิติเวชศาสตร์ และได้เป็นนิติพยาธิแพทย์ โดยสมบูรณ์
หน้าที่ของหมอนิติเวช แบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ
ส่วนแรก จะเกี่ยวข้องกับผู้ป่วยคดี โดยในผู้ป่วยคดีนั้นแพทย์นิติเวชจะมีหน้าที่ในการตรวจ และให้ความเห็นกับพนักงานสอบสวนเกี่ยวกับบาดแผลที่ตรวจพบ ซึ่งตำรวจจะนำไปใช้ในการตั้งข้อกล่าวหากับคู่กรณี และหน้าที่ต่อมาของแพทย์นิติเวชคือการเป็นพยานในชั้นศาลในคดีดังกล่าว
ส่วนที่สอง จะเกี่ยวข้องกับผู้เสียชีวิต โดยในกรณีผู้เสียชีวิตนั้นแพทย์นิติเวชมีหน้าที่ในการตรวจสถานที่เกิดเหตุในกรณีตายผิดธรรมชาติตามที่กฎหมายกำหนด และหากมีความจำเป็นต้องผ่าชันสูตร ก็จะต้องมีการทำรายงาน และให้ความเห็นเกี่ยวกับสาเหตุของการเสียชีวิต ส่งให้พนักงานสอบสวน สุดท้ายหน้าที่หลักที่สำคัญโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้คือการเป็นพยานในชั้นศาลในคดีนั้นๆครับ
ประวัติการศึกษา
1.แพทยศาสตร์บัณฑิต คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
2.วุฒิบัตรผู้เชี่ยวชาญสาขานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
3.ประกาศนียบัตร “Crime Scene Investigation” โครงการร่วมระหว่าง International Law Enforcement Academy กับ Federal Bureau of Investigation Academy
4.ประกาศนียบัตร “การบริหารงานโรงพยาบาล” คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
ผลงาน
1.อาจารย์ประจำภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มศว.
2.อาจารย์พิเศษ สอนนักศึกษาชั้นปีที่ 3 โรงเรียนนายร้อยตำรวจ
3.อาจารย์พิเศษ สอนนักศึกษาปริญญาโท สาขานิติวิทยาศาสตร์ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ
4.อาจารย์พิเศษ สอนนักศึกษาปริญญาโท สาขานิติวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
5.วิทยากร หัวข้อ "ICD-10" ของกระทรวงสาธารณสุข
6.วิทยากร หัวข้อ "การตรวจสถานที่เกิดเหตุ" ของมูลนิธิร่วมกตัญญู และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
7.วิทยากรอบรมหลักสูตรนายร้อยตำรวจอบรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
8.วิทยากร หัวข้อ "KPI รายบุคคล" ให้กับโรงพยาบาลและมหาลัยวิทยาลัย ในภาครัฐ
9.วิทยากร หัวข้อ "Living will" ให้กับโรงพยาบาลในภาครัฐและเอกชน10.วิทยากร หัวข้อ "นิติเวชศาสตร์กับงานด้านโบราณคดี" ให้กับคณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร
11.ร่วมเขียนหนังสือ "KPI รายบุคคล"
12.ร่วมเขียนหนังสือ "มาตรฐาน ICD-10, ICD-9"
13.ที่ปรึกษารายการ "เรื่องจริงผ่านจอ" และ "Redline"
14.บทความทางวิชาการและผลงานวิจัยทั้งในและต่างประเทศ 15 เรื่อง
15.ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ ตั้งแต่ ปี พศ.2553
16.ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพ ฯ คณะแพทยศาสตร์ มศว. ตั้งแต่ปี พศ.2551
ผศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี (DR.MOO CAN DO)
New Comments
Friends' blogs
[Add DR.MOO CAN DO's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.