DR.MOO CAN DO
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
1 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
ผลตรวจนิติเวชศาสตร์ยัน!นางแบบสาวอินโดนีเซียถูกเจ้าชายมาเลเซียทำร้ายเยี่ยงทาสบำเรอกามจริง

          ผลตรวจทางการแพทย์ของนางแบบสาวลูกครึ่งอินโด-อเมริกันที่อ้างว่าถูกข่มขืนและทำร้ายร่างกายโดยสามีซึ่งเป็นเจ้าชายมาเลเซีย ยืนยันพบว่าเธอถูกทำทารุณกรรมทางร่างกายจริง นักนิติเวชศาสตร์เปิดเผยเมื่อวันอังคาร(9)


          เอเอฟพี รายงานว่า มาโนฮารา โอเดเลีย ปีนอต วัย 17 ปี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา บอกกับผู้สื่อข่าวว่าเธอถูกกระทำเยี่ยงทาสบำเรอกาม หลังอภิเษกสมรสกับ เติงกู เตเมิงกอง โมฮัมมัด ฟาครี เจ้าชายแห่งรัฐกลันตัน ของมาเลเซียเมื่อปีที่แล้ว เธอหลบหนีองครักษ์ของเจ้าชายจากโรงแรมแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ และกลับไปหาครอบครัวของเธอในอินโดนีเซีย พร้อมเล่าเรื่องที่เธอถูกทารุณกรรม ข่มขืน และถูกทรมาน โดยน้ำมือของเจ้าชายมาเลเซีย รัฐกลันตัน พระชนมายุ 31 ชันษา
          "มีรอยแผลถูกเฉือนหลายแห่งในร่างกายของเธอ โดยเฉพาะบริเวณหน้าอก บางส่วนยังเป็นรอยแผลใหม่อยู่เลย" แพทย์นิติเวชอินโดนีเซียรายหนึ่งบอกกับเอเอฟพี "เรายังต้องตรวจตัวอย่างเลือดและปัสสาวะของเธอเพราะเธอบอกว่าถูกทิ่งแทง" เขาบอกพร้อมระบุว่านอกจากนี้ยังพบรอยเข็มที่หลังของเธอด้วย
          มาโนฮารา อ้างว่าเธอถูกมีดโกนเฉือนหลายแห่งบนหน้าอกและฉีดยาเสพติดให้จนเธออาเจียนออกมาเป็นเลือดระหว่างถูกคุมขังอยู่ภายในห้องนอนภายในพระราชวังที่มีการอารักขาอย่างหนาแน่น เธอบอกหลังจากเข้าตรวจร่างกายเมื่อวันอังคาร(9) ว่าเธอถูกเจ้าชายฉีดสารชนิดหนึ่งให้ทุกครั้งก่อนมีเพศสัมพันธ์ "ฉันไม่รู้ว่ามันเป็นคืออะไร แต่มันทำให้ฉันขยับตัวไม่ได้ ถึงแม้ฉันยังมองเห็น รู้สึก ได้ยิน ได้กลิ่น...และมีสติ แต่ฉันขยับเขยื้อนไม่ได้" มาโนฮารา ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์วันชาแนล           มาโนฮารา ถูกพาไปสิงคโปร์พร้อมกับราชวงศ์ ในจำนวนนั้นมีพระบิดาของเจ้าชายฟาครี คือสุลตาน อิสมาอิล เปตรา ชาห์ ที่2 ซึ่งเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และที่สิงคโปร์นี้เอง ด้วยความช่วยเหลือของตำรวจแดนลอดช่องนางแบบสาวสามารถหลบหนีองครักษ์ของเจ้าชายกลับจาการ์ตา
           "ผลตรวจร่างกายเสร็จสมบูรณ์และผลตรวจยืนยันว่ามีการทำทารุณทั่วร่างกายของเธอ เรื่องของเธอได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นความจริง" ทนายความของเธอบอกกับเอเอฟพี
           เขากล่าวว่าเมื่อวันอังคาร(9) ลูกความของเขาได้ยื่นแจ้งความอย่างเป็นทางการในข้อหาทารุณกรรมต่อตำรวจอินโดนีเซียแล้ว และนอกจากเจ้าชายแล้ว ยังมีอีก 6 คนที่ถูกกล่าวหาในจำนวนนั้นรวมไปถึงสุลต่านและพระชายาของพระองค์ด้วยในฐานะสมคบคิด
           โฆษกตำรวจแห่งชาติระบุ ทางตำรวจได้รับรายงานแล้ว ตำรวจอินโดนีเซียไม่สามารถเข้าสืบสวนคดีนี้ เนื่องจากข้อกล่าวหาทำทารุณกรรมเกิดขึ้นในมาเลเซียซึ่งอยู่นอกเหนืออำนาจของเรา แต่เราจะคอยให้ความช่วยเหลือเรื่องนี้แก่ตำรวจมาเลเซีย
           Medical examination of her young half-Indo-American claims to be a rape and assault by a husband, a Malaysian prince. Confirmed that she was found Tarunkrrm a physical reality. Nitiewchsastrs released on a Tuesday (9)Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2553 11:01:45 น. 3 comments
Counter : 1325 Pageviews.

 
มีอำนาจรวยล้น แต่จิตวิปริต

น่าสงสารที่แม้มีเงิน มีอำนาจ แต่ไม่รู้ว่า ความสุขนั้น หาได้อย่างไร


โดย: NATSKI13 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:56:41 น.  

 
เห้ออ


โดย: ชูโฮ_มารู วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:31:47 น.  

 
สาวๆที่เคยคิดว่าหญิงสาวคนนี้น่าอิจฉาคงจะโล่งอกที่ตัวเองไม่ใช่นางแบบสาวผู้ที่สื่อต่างๆลงข่าวประโคมช่วงที่เธอเข้าพิธีอภิเสกสมรสอย่างใหญ่โตมโหฬาร กับเจ้าชายหนุ่ม


โดย: forenspug วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:17:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

DR.MOO CAN DO
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]
ผมเป็น นิติพยาธิแพทย์ หรือ จะเรียกว่า หมอนิติเวช ก็ได้ครับ นิติพยาธิแพทย์ เป็นแพทย์เฉพาะทางสาขาหนึ่ง ซึ่งเมื่อเรียนจบแพทย์ทั่วไป 6 ปีแล้ว ก็ต้องเรียนต่อเฉพาะทาง นิติพยาธิอีก 3 ปี และเมื่อสอบผ่าน ก็จะได้รับวุฒิบัตรเป็นผู้เชี่ยวชาญสาขานิติเวชศาสตร์ และได้เป็นนิติพยาธิแพทย์ โดยสมบูรณ์
หน้าที่ของหมอนิติเวช แบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ
ส่วนแรก จะเกี่ยวข้องกับผู้ป่วยคดี โดยในผู้ป่วยคดีนั้นแพทย์นิติเวชจะมีหน้าที่ในการตรวจ และให้ความเห็นกับพนักงานสอบสวนเกี่ยวกับบาดแผลที่ตรวจพบ ซึ่งตำรวจจะนำไปใช้ในการตั้งข้อกล่าวหากับคู่กรณี และหน้าที่ต่อมาของแพทย์นิติเวชคือการเป็นพยานในชั้นศาลในคดีดังกล่าว
ส่วนที่สอง จะเกี่ยวข้องกับผู้เสียชีวิต โดยในกรณีผู้เสียชีวิตนั้นแพทย์นิติเวชมีหน้าที่ในการตรวจสถานที่เกิดเหตุในกรณีตายผิดธรรมชาติตามที่กฎหมายกำหนด และหากมีความจำเป็นต้องผ่าชันสูตร ก็จะต้องมีการทำรายงาน และให้ความเห็นเกี่ยวกับสาเหตุของการเสียชีวิต ส่งให้พนักงานสอบสวน สุดท้ายหน้าที่หลักที่สำคัญโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้คือการเป็นพยานในชั้นศาลในคดีนั้นๆครับ
ประวัติการศึกษา
1.แพทยศาสตร์บัณฑิต คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
2.วุฒิบัตรผู้เชี่ยวชาญสาขานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
3.ประกาศนียบัตร “Crime Scene Investigation” โครงการร่วมระหว่าง International Law Enforcement Academy กับ Federal Bureau of Investigation Academy
4.ประกาศนียบัตร “การบริหารงานโรงพยาบาล” คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
ผลงาน
1.อาจารย์ประจำภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มศว.
2.อาจารย์พิเศษ สอนนักศึกษาชั้นปีที่ 3 โรงเรียนนายร้อยตำรวจ
3.อาจารย์พิเศษ สอนนักศึกษาปริญญาโท สาขานิติวิทยาศาสตร์ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ
4.อาจารย์พิเศษ สอนนักศึกษาปริญญาโท สาขานิติวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
5.วิทยากร หัวข้อ "ICD-10" ของกระทรวงสาธารณสุข
6.วิทยากร หัวข้อ "การตรวจสถานที่เกิดเหตุ" ของมูลนิธิร่วมกตัญญู และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
7.วิทยากรอบรมหลักสูตรนายร้อยตำรวจอบรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
8.วิทยากร หัวข้อ "KPI รายบุคคล" ให้กับโรงพยาบาลและมหาลัยวิทยาลัย ในภาครัฐ
9.วิทยากร หัวข้อ "Living will" ให้กับโรงพยาบาลในภาครัฐและเอกชน10.วิทยากร หัวข้อ "นิติเวชศาสตร์กับงานด้านโบราณคดี" ให้กับคณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร
11.ร่วมเขียนหนังสือ "KPI รายบุคคล"
12.ร่วมเขียนหนังสือ "มาตรฐาน ICD-10, ICD-9"
13.ที่ปรึกษารายการ "เรื่องจริงผ่านจอ" และ "Redline"
14.บทความทางวิชาการและผลงานวิจัยทั้งในและต่างประเทศ 15 เรื่อง
15.ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ ตั้งแต่ ปี พศ.2553
16.ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพ ฯ คณะแพทยศาสตร์ มศว. ตั้งแต่ปี พศ.2551
ผศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี (DR.MOO CAN DO)
New Comments
Friends' blogs
[Add DR.MOO CAN DO's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.