DR.MOO CAN DO
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
26 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
"พ.อ.ร่มเกล้า"เหยื่อคนเถื่อน ถูกสั่งตายหรืออุบัติเหตุ!


                พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม รอง เสธ.พล.ร.2 รอ. ค่ายจักรพงษ์ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี จากกองกำลังบูรพา ที่เสียชีวิต ในเหตุการณ์ปะทะระหว่างกำลังทหารกับกลุ่มผู้ชุมนุม เมื่อคืน(10 เม.ย.) ที่ผ่านมา ยังคงเป็นเรื่องที่ถูกตั้งข้อสงสัยว่า พ.อ.ร่มเกล้า นายทหารกล้าผู้นี้ ถูกคนเถื่อนชี้เป้าให้ยิง หรือ ถูกลูกหลงจากกระสุนจริงของคนเถื่อน             พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 25 (ตท.25) นักเรียนนายร้อยจปร.รุ่น 36 เพื่อนๆเรียกชื่อเล่นกันว่า"เปา"ก่อนมาดำรงตำแหน่งที่ พล.ร.2 รอ. เป็นผบ.ฉก.35 (ยศ พ.ท.) ดำเนินการด้านยุทธศาสตร์ในพื้นที่ อ.สุคิริน และ อ.แว้ง จ.นราธิวาส เป็นเวลากว่า 6 เดือน โดยปฏิบัติการเดินเท้า เข้าทำความเข้าใจกับคนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้


                พ.อ.ร่มเกล้า บอกถึงการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ภาคใต้ในครั้งนั้นว่า ตั้งแต่ลงพื้นที่ 6 เดือน กระสุนไม่เคยออกจากกระบอกแม้แต่นัดเดียว


                "การแก้ไขปัญหามี 2 อันดับ คืออันดับแรกแก้ที่ปลายเหตุ หมายความว่าให้คนไทยพุทธป้องกันการละทิ้งถิ่นฐาน และทำให้พี่น้องมุสลิมกลาง ให้ความร่วมมือกับรัฐ ส่วนอันดับสอง คือการแก้ที่สาเหตุ เป็นการแก้ไขในระยะยาว ที่ต้องทำให้คนในพื้นที่เกิดความรู้สึกต่อต้านกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ผมเข้าไปในพื้นที่ ใช้วิธีเข้าไปคุยกับทุกหลังคาเรือน หากเรารู้ว่าคนนี้ น่าจะเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ความรุนแรง แต่ไม่มีหลักฐานพิสูจน์ได้ เราจะเข้าไปคุยกับเขาบ่อยๆ ซึ่งสามารถทำให้ลดการเกิดเหตุรุนแรงขึ้นได้เนื่องจาก เมื่อเราเข้าไปพูดคุยเป็นมิตรกับเขาบ่อยๆ เขาจะเกรงใจ เราจะหยุดการฆ่าด้วยการฆ่าไม่ได้"


                "ผมเดินเข้าไปบอกถึงความเป็นคนไทยกับชาวบ้านในพื้นที่ เพื่อให้เกิดความรู้สึกว่าเป็นคนไทยเหมือนกัน ผมเดินเข้าไปบอกชาวบ้านว่า ผมเป็นจีน มาจากซัวเถา เพราะแม่ผมเป็นคนจีน คุณมาจากไหนไม่รู้ พูดภาษายาวี แต่เราเป็นคนไทยด้วยกัน เขาก็งง แล้วถามผมว่าแล้วคนไทยคืออะไร ผมก็บอกไปว่าก็พวกเราทั้งหมดคือคนไทย บางทีผมยังต้องเอาประวัติศาสตร์สมัยสมเด็จพระนเรศวร ลงไปบอกกับพี่น้องในพื้นที่ว่า นักรบจนถึงชนชั้นขุนนางในอดีตก็มีคนมุสลิม เราร่วมรบกันมา อยู่ร่วมกันมานานแล้ว ปลุกความรักชาติให้เขา" ทั้งหมดเป็นแนวความคิดและแนวปฏิบัติของ พ.อ.ร่มเกล้า เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง ผบ.ฉก.35 ในพื้นที่ อ.สุคิริน และ อ.แว้ง จ.นราธิวาส


                หลังเข้าดำรงตำแหน่งรอง เสธ.พล.ร.2 รอ. แล้ว ได้ปฏิบัติภารกิจสำคัญ คือการเข้าสลายการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงที่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง เมื่อช่วงเมษาเลือดปี 2552 โดยไม่มีการเสียเลือดเนื้อ แต่ภายหลัง ฝ่ายตรงข้ามพยายามปลุกปั่นประชาชนว่า ทหารฆ่าประชาชน ทำให้ พ.อ.ร่มเกล้า ต้องเดินสาย นำวิดีโอบันทึกภาพเคลื่อนไหว ที่เป็นทั้งการเคลื่อนกำลังพล การตั้งเป็นแนวกั้น ฉายพาวเวอร์พอยต์ อธิบายการทำงานของทหารถึงการสลายชุมนุม ที่มีการเจรจากับผู้ชุมนุม ทั้งจากทหารและเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ของ กทม. รวมถึงชาวบ้านย่านแฟลตดินแดง โดยย้ำว่า การทำงานของทหารเป็นไปตามขั้นตอนที่กำหนดไว้ใน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทุกประการ ซึ่งการเดินสายอธิบายถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้เขาได้รับฉายาจากฝ่ายตรงข้าม โดยเฉพาะนายจักรภพ เพ็ญแขว่า เป็น"เสธ.พาวเวอร์พอยต์"


                นอกจากนี้ เป็นที่น่าสังเกตุว่า...พ.อ.ร่มเกล้า คือนายทหารที่เคยเป็นผู้แทนของกองทัพบก เข้าให้ข้อมูลเรื่องการสลายการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงที่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง เมื่อเดือนเมษายน 2552 ต่อคณะอนุกรรมการรวบรวมเหตุการณ์บริเวณแยกดินแดง ซึ่งเป็น อนุกรรมการฯ ที่อยู่ในคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเหตุสลายการชุมนุมของรัฐสภา ที่มีการแต่งตั้งให้ วุฒิสภา เป็นประธานตรวจสอบในแต่ละ คณะอนุกรรมการ


                การเข้าชี้แจงของ พ.อ.ร่มเกล้า ในวันนั้น พ.อ.ร่มเกล้า ถือเป็นทหารที่ได้แสดงความเห็นอย่างชัดเจนว่า การปฎิบัติการในเหตุร้ายแรงที่เกิดขึ้นในช่วงเดือนเมษายน ไม่มีพวกแดงเทียม ในการออกมาปฎิบัติการ ตามที่กลุ่มคนเสื้อแดง พูดเพื่อให้พวกตนพ้นผิด พร้อมกับยืนยันว่า กลุ่มมือที่สาม ไม่มีเด็ดขาด แต่เป็นกลุ่มคนเสื้อแดง ที่แยกกันทำงาน โดยมีเป้าหมายเดียวกัน


                ที่สำคัญ พ.อ.ร่มเกล้า ยังสามารถแสดงพยานหลักฐานต่างๆประกอบการชี้แจง มีน้ำหนักเพียงพอ ทำให้ อนุกรรมการฯ เชื่อว่าการปฎิบัติหน้าที่ในการสลายการชุมนุมของทหารในวันนั้น ได้ทำอย่างถูกต้องตามหลักสากล ทำให้ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย และ นายชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็น คณะอนุกรรมการชุดดังกล่าว และร่วมรับฟังการชี้แจงในวันนั้น ถึงกับแสดงอาการไม่พอใจการชี้แจงของ พ.อ.ร่มเกล้า เป็นอย่างยิ่ง


                จากความไม่พอใจการชี้แจง ทั้งนายวรวัจน์ และนายชลน่าน ได้พูดด้วยถ้อยคำในทำนองไม่ให้เกียรติและศักดิ์ศรีความเป็นทหารของ พ.อ.ร่มเกล้า โดยเฉพาะ นายชลน่าน พูดออกมาว่า "คุณไม่เหมาะที่จะเป็นทหารแล้ว" ทำให้อนุกรรมการ ที่เข้าร่วมรับฟังในวันนั้น ถึงกับรู้สึกแปลกใจ และก็ได้รับรู้กันโดยทั่วไปของบุคคลที่เข้าร่วมประชุมในวันนั้น


                นอกจากนั้นในการเข้าให้ข้อเท็จจริงในวันดังกล่าว นายวรวัจน์ พยายามที่จะสอบถามถึงผู้สั่งการที่แท้จริง โดยตำหนิฝ่ายทหารว่าไม่ควรโบ้ยไปกันไปมา ทำให้ พ.อ.ร่มเกล้า กล่าวตอบด้วยน้ำเสียงขึงขังว่า "ผมพูดตรงๆ ไม่เคยโบ้ยใคร ผมเป็นทหารไม่ใช่นักการเมือง"


                อย่างไรก็ตาม การเข้าชี้แจงต่อคณะอนุกรรมการสลายการชุมนุมคนเสื้อแดงบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง ไม่ใช่เฉพาะ พ.อ.ร่มเกล้า แต่ยังมีลูกน้องของ พ.อ.ร่มเกล้า ได้เข้าชี้แจงในเวลาต่อมา โดยส่วนใหญ่ ยืนยันเหมือนกับ พ.อ.ร่มเกล้า ว่าการปฎิบัติงานของทหารได้ทำถูกต้องตามขั้นตอน ตามหลักสากล ดังนั้น จึงทำให้ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ทั้ง 2 ผูกใจเจ็บว่า คณะทหารที่เข้าชี้แจง คือฝ่ายตรงข้ามของคนเสื้อแดง


                จากแผนปฎิบัติการทั้งบนดินและใต้ดินของกลุ่มคนเสื้อแดงเมื่อเดือนเมษายน 2552 กับแผนปฎิบัติการณ์ในเดือนเมษายน 2553 เหมือนกัน แต่แตกต่างกันที่ แผนปฎิบัติการณ์ในครั้งนี้ กลับเข้มข้นขึ้น ดังนั้น พ.อ.ร่มเกล้า ถูกยิงบริเวณศีรษะจนเสียชีวิต โดย พ.อ.พีระพล ปกป้อง ผอ.กองอุบัติเหตุและฉุกเฉินโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ระบุว่า มีทหาร 2 นาย เสียชีวิตที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า คือ พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม รอง เสธ.พล.ร.2 รอ. ค่ายจักรพงษ์ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เนื่องจากมีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณศีรษะและลำตัวลักษณะถูกยิงหลายนัด ส่วนทหารอีก 1 นายที่เสียชีวิต คือ พลทหารสิงหา อ่อนทรง มีบาดแผลถูกยิงบริเวณอกซ้าย 1 นัด นอกจากนั้น ยังมีทหารได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 20 นาย ในจำนวนนี้ รวมทั้ง พล.ต.วลิต โรจนภักดี ผบ.พล.ร.2 รอ. มีบาดแผลถูกยิงบริเวณขาซ้ายด้วย


                แม้วันนี้ จะยังไม่มีการยืนยันการเสียชีวิตที่แท้จริงก็ตามที แต่เป็นไปได้หรือไม่ ที่แผนขั้นแตกหักครั้งนี้ จะเป็นการชี้เป้าให้ยิง อีกทั้งที่น่าสังเกตุ ทหารที่ได้รับบาดเจ็บ ก็เป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของ พ.อ.ร่มเกล้า และเขาก็คือทหารที่เข้าชี้แจงต่ออนุกรรมการดังกล่าว


                การสูญเสีย พ.อ.ร่มเกล้า ทหารกล้าในครั้งนี้ รัฐบาล และ ผู้เกี่ยวข้อง จะต้องพิสูจน์ทราบให้ได้ว่า ตายเพราะอุบัติเหตุจากการสลายการชุมนุม หรือ ตายเพราะเป็นการชี้เป้าให้ยิงของกลุ่มคนร้าย เพราะในอดีตหลักฐานการชี้แจงของ พ.อ.ร่มเกล้า ได้ถูกบันทึกไว้เป็นหลักฐาน หากรัฐบาลไปขอคำบันทึกในครั้งนั้น มาประกอบการพิสูจน์ทราบการตายของ พ.อ.ร่มเกล้า ก็น่าจะมีประโยชน์ หรือ อาจจะนำไปสู่ การจับกุมคนสั่งตายในครั้งนี้          อย่างไรก็ดี มีรายงานว่า ทหาร พล.ร.2 รอ. ค่ายจักรพงษ์ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เชื่อว่า การเสียชีวิตของพ.อ.ร่มเกล้า ในครั้งนี้ น่าจะมีสาเหตุมาจากเหตุการณ์การสลายการชุมนุมเมื่อเดือน เม.ย.2552 ที่พวกเขาเชื่อว่า พรรคพวกของพวกเขาล้มหายตายจากไปจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้มีการพุ่งเป้าและหมายหัว "ผู้พันเปา" กับทหารจาก จ.ปราจีนบุรีเป็นพิเศษ จนกระทั่งกองทัพต้องสูญเสีย พ.อ.ร่มเกล้า ไป ส่วนจะเป็นการ"ชี้เป้า"ให้เก็บ พ.อ.ร่มเกล้าหรือไม่นั้น พยานหลักฐานและเวลาในอนาคตจะเป็นเครื่องพิสูจน์


Create Date : 26 เมษายน 2553
Last Update : 26 เมษายน 2553 1:23:51 น. 15 comments
Counter : 919 Pageviews.

 
ทักทายยามดึก ฝันดีนะคะ ^^ :)


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:1:34:10 น.  

 


โดย: inpup วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:1:43:20 น.  

 
คนไทยเหมือนกัน ทำไมต้องฆ่ากันด้วยนะ
เมื่อไหร่ จะหยุดกันซะที
เห็นข่าวที่คุณเอามาโพสในบล๊อก เรายิ่งสลด กับเหตุการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ ต้องสูญเสียคนดีไปอีกเท่าไหร่ ถึงจะพอใจคนชั้นบนที่อยากได้อำนาจแต่ไม่ลงมาเสี่ยงกับคนที่พวกเค้าใช้เงินสั่งให้เสี่ยงตาย

อ่ะลืมไป เจ้าของบล๊อกไม่เกี่ยว แหะๆ โทษที ที่มาบ่นให้ฟังค่ะ<


โดย: ~Orange be Ora~ วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:1:43:35 น.  

 
คนดีดีหายไปจากสังคมไทยอีกคนนึงแล้ว
ทหารที่มีความทรนง ภูมิใจในความเป็นทหารไทย
ขอให้คุณไปสู่สุขคติ ขอให้ความดีที่คุณได้ทำ
ต่อชาติบ้านเมืองส่งคุณไปสู่สวรรค์คาลัยด้วยค่ะ


โดย: keakai (tossagun1 ) วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:3:55:54 น.  

 
จริงด้วย คนดี ๆ ทำเพื่อสังคม ต้องมาตายไป เพราะ
น้ำมือคนไทยด้วยกันเอง ไม่รักกันแล้วจะไปรักใคร
รักกันดีกว่านะคะ


โดย: tummydeday วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:9:34:11 น.  

 


โดย: Loveaddicted8 วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:9:34:57 น.  

 
ถ้าไม่คิดร้ายกับประชาชนก่อนก็ไม่โดนแบบนี้หรอก
ชายชาติทหาร หาญกล้ามากที่นำอาวุธมาเข่นฆ่าประชาชนมือเปล่าวนะ ลูกผู้ชาย่าดู


โดย: นักรบเดินดิน IP: 58.9.92.117 วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:11:01:47 น.  

 
เป็นทหาร แต่ไปรับใช้คนหนีทหาร ประชาชนมือเปล่าเขาก็ตายเหมือนกัน ตายมากกว่าคนของรัฐอีก ที่ตายก็เพราะทหารอีกฝ่ายที่ไม่พอใจการสลายม๊อบอย่างโหดเหี้ยมเขาเลยแอบช่วยประชาชนอย่างลับๆ ไม่งั้นตายเป็นร้อย ทำใจเถอะครับบ้านนี้มันไม่มีกฎหมาย มัน2 มาตรฐาน เสียใจด้วยกับคนตายก็แล้วกัน


โดย: ขุมบาว IP: 192.168.52.31, 203.185.152.181 วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:11:33:45 น.  

 
ถ้าพวกเสื้อแดงชุมนุมอย่างสงบ ไม่ใช้ความรุนแรงกร่างไปทั่ว เรื่องก็คงไม่เกิด แต่จุดประสงค์ของพวกเขาก็ต้องการให้เกิดอยู่แล้ว จะได้มีคนคอยมาบอกว่า เห็นไหมทหารฆ่าประชาชน , 2มาตราฐาน พวกเขาคงคิดว่าคนไทยโง่หลอกได้ ไม่ได้บอกว่ารัฐบาลถูก แต่ก็ยังยืนว่าสิ่งที่คุณเรียกร้อง สามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้ความรุนแรง


โดย: คนรักชาติ IP: 210.4.165.85 วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:12:01:35 น.  

 


โดย: thanitsita วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:12:54:19 น.  

 
เป็นไปตาม กฏแห่งกรรม

กรรมใดใครก่อ..คนนั้นก็ต้องรับกรรมไป


โดย: moonfleet วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:18:01:02 น.  

 
มีความรู้สึกแปลก ๆ เหมือนกันค่ะ
ตอนที่ได้ทราบข่าว พ.อ.ร่มเกล้า
ดูเป็นความบังเอิญที่ไม่บังเอิญอย่างไรชอบกล


โดย: โสดในซอย วันที่: 26 เมษายน 2553 เวลา:21:35:11 น.  

 
แค่คิดต่างทำไมต้องหักล้างด้วยกระสุน


โดย: Tiiravit วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:11:14:04 น.  

 
ขอให้ท่านไปสู่้สรวงสวรรค์นะคะ
ส่วนรั้วของชาติที่ยังอยู่ เราขอ เป็นกำลังใจให้
โดย: puy_naka63 วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:5:27:24 น.  

 
ชัวร์ๆคือ เป้าครั้งที่อยู่ที่ พล.ร.2 แน่ๆ ส่วนผู้การร่มเกล้าคิดว่าเป็นเหตุบังเอิญก็ได้หรือเป็นจงใจก็ได้ก็แล้วแต่จะคิด ส่วน พล.ร.9 นั้นเป็นลูกหลง (แปลกนะ พล.1 ไม่ยักกะค่อยโดน น่าสงสัยมั้ย 555)

อย่างที่ผมพิมพ์ข้างบน ผมว่าก็ได้แต่คาดเดากันไปครับ คาดเดาโดยเอาอคติเป็นที่ตั้งก็เกิดอาการจับแพะชนแกะไปเรื่อยละครับ ไม่มีการพิสูจน์อย่างเป็นวิทยาศาสตร์เลย ผมเองก็เดาได้เห็นมั้ย

ฉะนั้น ถ้าอยากให้นิ่ง ก็ต้องนิ่งกันบ้างครับ หยุดภาวะ infromation overflow ซะที หยุดสาดโคลนกันไปมาซะที แล้วบ้านเมืองจะนิ่งกว่านี้เยอะเลย

(ไม่อยากลงเขียนเรื่องงี้เลย แต่ก็ลากไปจนได้ ขอโทษด้วยนะครับ)


โดย: Buddhi IP: 124.157.184.246 วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:27:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

DR.MOO CAN DO
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]
ผมเป็น นิติพยาธิแพทย์ หรือ จะเรียกว่า หมอนิติเวช ก็ได้ครับ นิติพยาธิแพทย์ เป็นแพทย์เฉพาะทางสาขาหนึ่ง ซึ่งเมื่อเรียนจบแพทย์ทั่วไป 6 ปีแล้ว ก็ต้องเรียนต่อเฉพาะทาง นิติพยาธิอีก 3 ปี และเมื่อสอบผ่าน ก็จะได้รับวุฒิบัตรเป็นผู้เชี่ยวชาญสาขานิติเวชศาสตร์ และได้เป็นนิติพยาธิแพทย์ โดยสมบูรณ์
หน้าที่ของหมอนิติเวช แบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ
ส่วนแรก จะเกี่ยวข้องกับผู้ป่วยคดี โดยในผู้ป่วยคดีนั้นแพทย์นิติเวชจะมีหน้าที่ในการตรวจ และให้ความเห็นกับพนักงานสอบสวนเกี่ยวกับบาดแผลที่ตรวจพบ ซึ่งตำรวจจะนำไปใช้ในการตั้งข้อกล่าวหากับคู่กรณี และหน้าที่ต่อมาของแพทย์นิติเวชคือการเป็นพยานในชั้นศาลในคดีดังกล่าว
ส่วนที่สอง จะเกี่ยวข้องกับผู้เสียชีวิต โดยในกรณีผู้เสียชีวิตนั้นแพทย์นิติเวชมีหน้าที่ในการตรวจสถานที่เกิดเหตุในกรณีตายผิดธรรมชาติตามที่กฎหมายกำหนด และหากมีความจำเป็นต้องผ่าชันสูตร ก็จะต้องมีการทำรายงาน และให้ความเห็นเกี่ยวกับสาเหตุของการเสียชีวิต ส่งให้พนักงานสอบสวน สุดท้ายหน้าที่หลักที่สำคัญโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้คือการเป็นพยานในชั้นศาลในคดีนั้นๆครับ
ประวัติการศึกษา
1.แพทยศาสตร์บัณฑิต คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
2.วุฒิบัตรผู้เชี่ยวชาญสาขานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
3.ประกาศนียบัตร “Crime Scene Investigation” โครงการร่วมระหว่าง International Law Enforcement Academy กับ Federal Bureau of Investigation Academy
4.ประกาศนียบัตร “การบริหารงานโรงพยาบาล” คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
ผลงาน
1.อาจารย์ประจำภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มศว.
2.อาจารย์พิเศษ สอนนักศึกษาชั้นปีที่ 3 โรงเรียนนายร้อยตำรวจ
3.อาจารย์พิเศษ สอนนักศึกษาปริญญาโท สาขานิติวิทยาศาสตร์ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ
4.อาจารย์พิเศษ สอนนักศึกษาปริญญาโท สาขานิติวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
5.วิทยากร หัวข้อ "ICD-10" ของกระทรวงสาธารณสุข
6.วิทยากร หัวข้อ "การตรวจสถานที่เกิดเหตุ" ของมูลนิธิร่วมกตัญญู และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
7.วิทยากรอบรมหลักสูตรนายร้อยตำรวจอบรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
8.วิทยากร หัวข้อ "KPI รายบุคคล" ให้กับโรงพยาบาลและมหาลัยวิทยาลัย ในภาครัฐ
9.วิทยากร หัวข้อ "Living will" ให้กับโรงพยาบาลในภาครัฐและเอกชน10.วิทยากร หัวข้อ "นิติเวชศาสตร์กับงานด้านโบราณคดี" ให้กับคณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร
11.ร่วมเขียนหนังสือ "KPI รายบุคคล"
12.ร่วมเขียนหนังสือ "มาตรฐาน ICD-10, ICD-9"
13.ที่ปรึกษารายการ "เรื่องจริงผ่านจอ" และ "Redline"
14.บทความทางวิชาการและผลงานวิจัยทั้งในและต่างประเทศ 15 เรื่อง
15.ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ ตั้งแต่ ปี พศ.2553
16.ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพ ฯ คณะแพทยศาสตร์ มศว. ตั้งแต่ปี พศ.2551
ผศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี (DR.MOO CAN DO)
New Comments
Friends' blogs
[Add DR.MOO CAN DO's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.