DR.MOO CAN DO
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
11 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
สืบจากทะเบียนรถ !! รวบ 3 โจรแท็กซี่ ปล้น-ข่มขืนสาว
          ภัยแท็กซี่หื่นยังคงสร้างความหวาดผวาให้กับบรรดาผู้โดยสารไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย 3 คนใช้รถแท็กซี่เป็นยานพาหนะฉุดเหยื่อสาวไปข่มขืนแล้วปลดทรัพย์ไปหลายรายการ ก่อนที่จะปล่อยเหยื่อทิ้งไว้ข้างทาง ยังดีที่เหยื่อพอมีสติจำทะเบียนรถได้จึงแจ้งตำรวจตามไปจัดการ


            3 ทรชนจนมุมในภายหลัง!!


            การกระทำความผิดครั้งนี้คนร้ายอ้างว่าเพิ่งทำครั้งแรก แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากพฤติการณ์คนร้ายมีการเตรียมแผนมาเป็นอย่างดี ลงทุนเช่าแท็กซี่ขับเพื่อล่าเหยื่อสาวยามค่ำคืนเพื่อลงมือปฏิบัติการเป็นภัยสังคมที่ต้องระมัดระวัง


            ย้อนไปดูเหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดขึ้นกลางดึกวันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา วันนั้นเกิดเหตุคนร้าย 3 คน บุกฉุด น.ส.แนน (นามสมมติ) อายุ 24 ปี จากบริเวณป้ายรถเมล์หน้า ร.พ.จุฬาลงกรณ์ สวนลุมพินี ขึ้นรถแท็กซี่สีชมพู ทะเบียน ทร 1912 กทม. หายตัวไป ก่อนที่พวกมันจะพาเหยื่อไปข่มขื่นกระทำชำเราแล้วปล้นทรัพย์เป็นเงินสด 2,300 บาท โทรศัพท์มือถือ นาฬิกาและสร้อยคอ ก่อนจะหลบหนี ทิ้งเหยื่อไว้ในป่าละเมาะกลางเมืองปทุมธานี


            ก่อนหนีพวกนี้ยังประกาศศักดายิงปืนขึ้นฟ้าขู่เหยื่ออีกต่างหาก!!?


            หลังผ่านเหตุการณ์อันเลวร้าย น.ส.แนน พาร่างอันสะบักสะบอมเข้าแจ้งความกับตำรวจท้องที่สน.ลุมพินี มี พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ ผกก. รับเรื่องไว้ พร้อมสั่งการให้ พ.ต.ท.ภิรมย์ จันทราภิรมย์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ พ.ต.ต.ศาสตร์ศักดิ์ ชัยประเสริฐ สว.สส. และ ร.ต.อ.พีรรัฐ โยมา รองสว.สส. ติดตามจับกุมคนร้ายมาลงโทษให้ได้ งานนี้ พล.ต.ต.บุญส่ง พานิชอัตรา รอง ผบช.น. พล.ต.ต.อนุชัย เล็กบำรุง ผบก.น.5 โดดลงมาอำนวยการสืบสวนสอบสวนอีกชั้นเป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่เกิดขึ้นกลางเมืองหลวงและเกิดกับรถแท็กซี่


            กระทบต่อชีวิตประจำวันของประชาชน!!?


            ทีมสืบแกะรอยจากทะเบียนรถก่อนอันดับแรก แท็กซี่สีชมพู "ทร 1912 กรุงเทพมหานคร" เจ้าหน้าที่เช็กอยู่ไม่นานก็รู้ว่ารถแท็กซี่คันนี้เช่าไปใช้ในกะกลางคืนของวันที่ 26 มีนาคม มี นายสุริยันต์ หรือ "ยันต์" ศรีพล อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 12 ต.ธัญญา อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ เป็นคนเช่าขับ


            เป้าจึงพุ่งไปที่นายสุริยันต์ก่อนใคร


          ตำรวจรุกคืบเข้าไปใกล้กว่านั้น พบว่านายสุริยันต์พักอยู่ภายในซอยโชคชัย 4 ซอย 6 แยกสังคมสงเคราะห์ 20 ถนนโชคชัย แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. เจ้าหน้าที่จึงพาน.ส.แนน ไปชี้ ตัวเพื่อเป็นการยืนยัน ซึ่งน.ส.แนน ย้ำว่า จำนายสุริยันต์ ได้อย่างแม่น ยำ เพราะนายสุริยันต์เป็นคนลงมือข่มขืนตนเองในรถ นอกนั้นยังลากลงไปข่มขืนข้างล่างอีกครั้ง


            เมื่อเป็นเช่นนั้นตำรวจจึงรวบรวมหลักฐานขออนุมัติออกหมายจับ


            วันที่ 29 มี.ค. ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุมัติหมายจับข้อหาปล้นทรัพย์ ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยมีหรือใช้อาวุธ และร่วมกันกระทำความผิดอันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิงทันที ตำรวจสืบสวนสน.ลุมพินี จึงนำกำลังเข้าจับกุมนายสุริยันต์ เอาไว้ได้ขณะอยู่ในบ้านพัก ก่อนที่จะขยายผลไปจับกุมตัว นายประดิษฐ์ หรือ "ตาล" อินทรสุข อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/3 ต.คำโคกสูง อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี กับ นายคารมย์ หรือ "อาร์" ด้วยทางรำ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ 5 ต.หนองค่าย อ.ประ ทาย จ.นครราชสีมา พรรคพวกที่ร่วมก่อเหตุเอาไว้ได้ในวันถัดมา ทั้งคู่จนมุมที่บ้านพักภายในซอยโชคชัย 4 พร้อมของกลาง ปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จึงควบคุมตัวมาดำเนินคดี


          เบื้องหลังเหตุการณ์ครั้งนี้ กลุ่มผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนลงมือได้มานั่งดื่มสุรากันอยู่ที่บ้านของนายประดิษฐ์ จนกระทั่งตอนตี 2 ของวันที่ 26 มี.ค. จึงชักชวนกันออกไปหาเหยื่อเพื่อปล้นทรัพย์ โดยมีนายสุริยันต์เป็นคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวพานายคารมย์ และนายประดิษฐ์ตระเวนหาเหยื่อเพื่อลงมือก่อเหตุ


            เมื่อมาถึงบริเวณริมรั้วสวนลุมพินีพบน.ส.แนน ยืนอยู่ป้ายรถประจำทางคนเดียว จึงออกอุบายให้นายประดิษฐ์ลงจากรถชักชวนน.ส.แนนขึ้นรถไปด้วยกัน ก่อนจะข่มขู่จนน.ส.แนนยอมขึ้นรถด้วย หลังจากนั้นพวกตนก็รุมทำร้ายทุบตีน.ส.แนน ใช้ปืนจี้บังคับข่มขู่เอาทรัพย์สินไป ซึ่งน.ส.แนนเกิดความหวาดกลัวจึงยอมส่งทรัพย์สินมีค่าให้


            "หลังได้ตัวเหยื่อพวกผมใช้เส้นทางถนนวิภาวดีขาออก ขับมุ่งหน้าไปยังเขตเมืองปทุมธานี พอไปถึงป่าละเมาะในอำเภอสามโคก ผมให้ไอ้ตาลกับไอ้อาร์ลงจากรถ แล้วลงมือข่มขืนเหยื่อก่อน พอเสร็จกิจก็ผลัดให้ทั้งสองคนลากเหยื่อลงมาข่มขืนบนพื้นดินอีกคนละครั้งจนสำเร็จความใคร่ ก่อนจะปล่อยเหยื่อไว้แล้วพากันหลบหนีไป แต่หนีได้ไม่นานก็ต้องมาถูกจับกุมจนได้" นายสุริยันต์ กล่าวทิ้งท้าย


            เข้าคุกไปตามระเบียบ
Create Date : 11 พฤษภาคม 2553
Last Update : 11 พฤษภาคม 2553 7:42:56 น. 3 comments
Counter : 687 Pageviews.

 
เลวได้ใจ


โดย: เดอะฟักทอง3/4 IP: 124.121.90.83 วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:13:35 น.  

 
พวกนี้ แม่ง ทำไหมไม่ยิงทิ้งเลยว่ะ จับเข้าคุกแม่งก็เปลื่องข้าวที่ตำรวจหามาให้แดกซะเปล่าๆ


โดย: เลวแต่ดี IP: 79.102.210.219 วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:40:26 น.  

 
จับตอนค่ะ จะได้ไม่ทำอีก


โดย: หมิว IP: 110.49.205.22 วันที่: 20 มกราคม 2554 เวลา:12:17:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

DR.MOO CAN DO
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]
ผมเป็น นิติพยาธิแพทย์ หรือ จะเรียกว่า หมอนิติเวช ก็ได้ครับ นิติพยาธิแพทย์ เป็นแพทย์เฉพาะทางสาขาหนึ่ง ซึ่งเมื่อเรียนจบแพทย์ทั่วไป 6 ปีแล้ว ก็ต้องเรียนต่อเฉพาะทาง นิติพยาธิอีก 3 ปี และเมื่อสอบผ่าน ก็จะได้รับวุฒิบัตรเป็นผู้เชี่ยวชาญสาขานิติเวชศาสตร์ และได้เป็นนิติพยาธิแพทย์ โดยสมบูรณ์
หน้าที่ของหมอนิติเวช แบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ
ส่วนแรก จะเกี่ยวข้องกับผู้ป่วยคดี โดยในผู้ป่วยคดีนั้นแพทย์นิติเวชจะมีหน้าที่ในการตรวจ และให้ความเห็นกับพนักงานสอบสวนเกี่ยวกับบาดแผลที่ตรวจพบ ซึ่งตำรวจจะนำไปใช้ในการตั้งข้อกล่าวหากับคู่กรณี และหน้าที่ต่อมาของแพทย์นิติเวชคือการเป็นพยานในชั้นศาลในคดีดังกล่าว
ส่วนที่สอง จะเกี่ยวข้องกับผู้เสียชีวิต โดยในกรณีผู้เสียชีวิตนั้นแพทย์นิติเวชมีหน้าที่ในการตรวจสถานที่เกิดเหตุในกรณีตายผิดธรรมชาติตามที่กฎหมายกำหนด และหากมีความจำเป็นต้องผ่าชันสูตร ก็จะต้องมีการทำรายงาน และให้ความเห็นเกี่ยวกับสาเหตุของการเสียชีวิต ส่งให้พนักงานสอบสวน สุดท้ายหน้าที่หลักที่สำคัญโดยหลีกเลี่ยงไม่ได้คือการเป็นพยานในชั้นศาลในคดีนั้นๆครับ
ประวัติการศึกษา
1.แพทยศาสตร์บัณฑิต คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
2.วุฒิบัตรผู้เชี่ยวชาญสาขานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
3.ประกาศนียบัตร “Crime Scene Investigation” โครงการร่วมระหว่าง International Law Enforcement Academy กับ Federal Bureau of Investigation Academy
4.ประกาศนียบัตร “การบริหารงานโรงพยาบาล” คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
ผลงาน
1.อาจารย์ประจำภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มศว.
2.อาจารย์พิเศษ สอนนักศึกษาชั้นปีที่ 3 โรงเรียนนายร้อยตำรวจ
3.อาจารย์พิเศษ สอนนักศึกษาปริญญาโท สาขานิติวิทยาศาสตร์ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ
4.อาจารย์พิเศษ สอนนักศึกษาปริญญาโท สาขานิติวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
5.วิทยากร หัวข้อ "ICD-10" ของกระทรวงสาธารณสุข
6.วิทยากร หัวข้อ "การตรวจสถานที่เกิดเหตุ" ของมูลนิธิร่วมกตัญญู และกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
7.วิทยากรอบรมหลักสูตรนายร้อยตำรวจอบรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
8.วิทยากร หัวข้อ "KPI รายบุคคล" ให้กับโรงพยาบาลและมหาลัยวิทยาลัย ในภาครัฐ
9.วิทยากร หัวข้อ "Living will" ให้กับโรงพยาบาลในภาครัฐและเอกชน10.วิทยากร หัวข้อ "นิติเวชศาสตร์กับงานด้านโบราณคดี" ให้กับคณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร
11.ร่วมเขียนหนังสือ "KPI รายบุคคล"
12.ร่วมเขียนหนังสือ "มาตรฐาน ICD-10, ICD-9"
13.ที่ปรึกษารายการ "เรื่องจริงผ่านจอ" และ "Redline"
14.บทความทางวิชาการและผลงานวิจัยทั้งในและต่างประเทศ 15 เรื่อง
15.ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ ตั้งแต่ ปี พศ.2553
16.ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพ ฯ คณะแพทยศาสตร์ มศว. ตั้งแต่ปี พศ.2551
ผศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี (DR.MOO CAN DO)
New Comments
Friends' blogs
[Add DR.MOO CAN DO's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.