บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
30 กันยายน 2551
 
All Blogs
 

Juno .... หนังเรื่องนี้ได้รับการเชิดชูยกย่องเกินจริงมากไปหรือเปล่า ?

..............เพิ่งหยิบจากร้านเช่ามาดูเมื่อวานนี้ ทั้งๆที่หนังออกมาได้พักใหญ่แล้ว เคยอยากไปดูโรงตอนที่หนังเข้าฉายใหม่ๆเพียงเพราะมันชิงออสการ์หลายรางวัล พอหนังออกแผ่นแล้วผมก็กลับรู้สึกว่ามัน " ไม่น่าจะสนุก " !! สุดท้ายไม่รู้จะดูอะไรก็หยิบมาดู กว่าจะได้ดูก็ห้าทุ่มโน่น กำลังง่วงสุดขีด คิดในใจว่าถ้าไม่ไหวก็หลับไปเลยถ้าไหวก็ดูให้จบ ปรากฏว่าดูจนจบพร้อมแฟนทั้งคู่ ถามว่าหนังสนุกใหมหรือว่าหนังดีใหม ? ผมว่ามันก็พอใช้ได้นะครับ ทั้งในแง่ความบันเทิงและคุณค่าของตัวงาน อย่างน้อยมันก็ไม่น่าเบื่อจนทำให้หลับไปซะก่อน แต่มันก็ไม่ได้ทรงคุณค่าหรือยอดเยี่ยมถึงขนาดที่ควรจะได้ชิงออสการ์หลายรางวัล ไม่ได้เลิศเลอถึงขนาดสมควรได้ออสการ์ บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ??

..............จูโน่ แม๊คกัฟ เป็นเด็กสาวอายุ 16 ที่บังเอิญไปมีอะไรกับเพื่อนชายครั้งแรกแล้วดันท้อง แต่ที่แปลกกว่าชาวบ้านก็คือเธอกลับตัดสินใจเก็บเด็กเอาไว้แล้วหาคนมาอุปการะลูกของเธอหลังจากเธอคลอด เรื่องมีอยู่แค่นี้เองแหละครับ แล้วก็จบ !! ลองมาวิเคราะห์กันดูหน่อยสิครับ เพราะอะไรหนังธรรมด๊า ธรรมดาเรื่องนี้ถึงอยู่ในใจของใครหลายๆคน รวมถึงคณะกรรมการออสการ์ด้วย ?? ส่วนตัวแล้วคิดว่าหนังเรื่องนี้มองโลกในแง่ดีเกินเหตุไปหน่อยและก็คงแทบไม่มีวันเกิดขึ้นได้ในโลกของความเป็นจริง หรือมีโอกาสก็น้อยมั่กๆๆ ผมมองว่าชีวิตมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น ที่สำคัญผมยืนอยู่ฝั่ง Pro - Choice มาตั้งนานแล้วครับ ! น่าตกใจว่าแม้แต่สังคมฝรั่งที่มีการให้ความรู้เรื่องเพศศึกษามาตั้งแต่เด็ก ก็ยังมีจำนวนเด็กที่พลาดอีกมากมาย ! สังคมไทยเรานั้นผมสังเกตุว่าดีแต่บอกเด็กว่าอย่าทำแท้ง ไม่ควรทำแท้ง แต่ถามว่าแล้วคนที่แนะนำหรือวิจารณ์แบบนี้ เคยมีบ้างใหม ที่มีส่วนร่วมที่จะเปลี่ยนแปลงและหาทางออกให้เด็กที่มีปัญหา ? เคยมีใครออกไปรวมตัวกันเรียกร้องสิทธิเพื่อเด็กใหม ?

..............ผมไม่รู้ว่าเด็กฝรั่งท้องแล้วยังไปโรงเรียน หรือไปมหาวิทยาลัยได้เหมือนในหนังจริงหรือเปล่า ? แต่เดาว่าน่าจะจริง ไม่งั้นคงมีคนด่ากันเช็ดแล้วว่าหนังบิดเบือน ในขณะที่เมืองไทยถ้าเด็กเกิดท้องขึ้นมาก็หมดอนาคต หมดโอกาสเรียน หมดโอกาสอะไรอีกหลายๆอย่าง มันไม่มีทางเลือก ไม่มีช่องทางที่จะทำให้เด็กหาทางเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ได้เลย จะหาคนดีๆมาอุปการะ ผมก็ไม่คิดว่าเมืองไทยจะมีคนมาประกาศรับแบบของต่างประเทศ !! สุดท้ายคนที่มาแบกรับภาระก็เป็นพ่อแม่ของเด็กอยู่ดี แน่นอนล่ะว่า บรรดาคนที่แนะนำ คนที่หวังดีทั้งหลาย เขาไม่ได้มาเหนื่อยด้วย และถ้าเหตุการณ์เหล่านี้เกิดกับตัวเองหรือลูกหลาน เผลอๆก็คงพาไปทำแท้งเองซะด้วยซ้ำ แต่พอเกิดกับคนอื่นล่ะก็รีบบอกว่า อย่าทำ อย่าทำ ให้เก็บเด็กไว้ ?? แบบนี้หรือเปล่าที่ว่ามือถือสาก ปากถือศีล ?? คำถามที่ตามมาหลังจากนั้นก็คือ ถึงเวลาหรือยังที่เมืองไทยควรจะให้มีคลีนิคช่วยเพื่อนหญิงแบบถูกกฏหมายอย่างที่ประเทศอเมริกาและหลายๆประเทศมี เพื่อช่วยป้องกันความสูญเสียหรืออันตรายที่จะเกิดกับคนที่ตั้งครรภ์แบบไม่พึงประสงค์ ?? ชักจะคุยหลายประเด็นเกินไปล่ะ กลับมาที่ประเด็นหลักดีกว่า คุณๆว่าหนังเรื่องนี้ได้รับการยกย่องเกินจริงมากไปหรือเปล่าครับ ? ... สองดาวครึ่งครับ ...

//www.pandagroup.pantown.com/
 

Create Date : 30 กันยายน 2551
9 comments
Last Update : 30 กันยายน 2551 13:00:42 น.
Counter : 3789 Pageviews.

 

แวะมาอ่านเพราะชอบหนังเรื่องนี้ค่ะ
ถึงขั้นยกย่องให้เป็นหนังในดวงใจ
เลยต้องขอมาชูมือออกความเห็นว่า "ไม่เกินจริง" ค่ะ

หนังเรื่องนี้สะท้อนปัญหาที่หยั่งรากลึกในอเมริกาได้อย่างมีศิลปะตรงที่ไม่ต้องทำเป็นหนังเครียด ก็พูดเรื่องเครียด ๆ ได้ น่าจะทำให้วัยรุ่นอเมริกามองหาทางออกกับชีวิตได้อย่างมีความหวังและเข้มแข็งเหมือนจูโน่ ในแง่ของหนัง ดูแล้วเพลิน น่ารัก เพลงประกอบก็เพราะ ไม่รู้สิคะ โดยส่วนตัวแล้วชอบค่ะ


ปล. ที่อเมริกาเขามีโรงเรียนมัธยมที่อนุญาตให้เด็กสาวที่มีลูกอ่อนมาเรียนได้ตามปรกติค่ะ ในเมื่อห้ามไม่ได้ ก็ต้องช่วยกันแก้ปัญหา อย่างพ่อกับแม่จูโน่เนี่ยล่ะค่ะ เด็กวัยรุ่นจะได้ก้าวผ่านวัยหลงผิดไปได้

 

โดย: Crazy Victoria 30 กันยายน 2551 14:06:21 น.  

 ลิตช์ก็ว่าพล๊อตเรื่องเค้าดีน๊า...แต่ถ้าถามว่ายกย่องกันเกินไปไม๊
โดยส่วนตัวก็คิดว่าเว่อร์ไปนิดนึง เพราะสังคมเค๊าก็ปล่อยปละมานาน
พึ่งจะมารณรงค์กันไม่กี่ปีนี้...

 

โดย: ลิตช์ (Litchi ) 30 กันยายน 2551 15:56:22 น.  

 นึกว่าหนังเรื่อง "จูโน่ เธอผิด หรือไม่ผิด" (จำชื่อผิดมั้ยนะ ???)ซะอีกค่ะ

ชอบเรื่องนั้น ที่จางอวี้โหมวกำกับ

เรือ่งนี้ ยังไม่ได้ดูค่ะ

เอากาแฟมาฝากค่ะคุณจ๊อบ
คุณจ๊อบสบายดีนะคะ งุงิ ^ ^

 

โดย: Butterflyblog 30 กันยายน 2551 16:11:54 น.  

 

รู้สึกว่าหนังจางอี้โหมว เรื่องนั้นชื่อ จูโด้ น่าคับ ไม่ใช่ จูโน่ *-*

 

โดย: *-* IP: 118.172.99.191 30 กันยายน 2551 21:02:25 น.  

 

ตอนแรกก็คิดว่าโอเว่อร์เรทเหมือนกันค่่ะ

แต่พอดูไปดูมา เอ้อ...บ้านเขาอ่อนไหวคนแบบกันเราค่ะ
วัฒนธรรมมันเหมือนกัน
และบ้านเขาก็ค่อนข้างเป็นปัญหาที่แบบ โดนนนน...

 

โดย: Wisther IP: 58.9.78.52 1 ตุลาคม 2551 9:49:35 น.  

 

แวะมาทักตอนดึกครับ

 

โดย: ไม้ (ไม้หลักปักขี้เลน ) 2 ตุลาคม 2551 3:07:25 น.  

 

รูปสวย น่ารัก glitter emoticon //www.yenta4.com

 

โดย: maelona (maelona ) 2 ตุลาคม 2551 4:35:39 น.  

 

สำหรับผมมีดาวเท่าไหร่ให้หมดเลยครับ
คงเพราะบริบทใกล้เคียงกัน เลยชอบมากมาย

ถ้าสถานะคุณใกล้เคียงแบบนั้น อาจจะเข้าใจ

เป็นหนังในดวงใจผมเลยครับเรื่องนี้

 

โดย: คนขับช้า 8 ตุลาคม 2551 20:42:48 น.  

 

ก็เมิงดูหนังไม่เป็นไงล่ะ ? วันๆเอาแต่เทิศทูนให้กับหนังเสี่ยอานนท์อย่างนั้น แล้วเมิงจะมาเข้าใจหนังแบบนี้เหรอ วันนี้นะเว๊ยที่กรูเห็นเมิงแมร่งชอบชื่นชมหนังอ่ะนะ ก็เป็นหนังถ่อยๆที่คนอื่นเขาเกลียดกันล่ะวะ เมิงจะเสือกมาสวนกระแสทำไม ในเมื่อเมิงสวนกระแสยังไง เมิงก็เหี่ยพลังน้อยอยู่แล้ว กรูว่านะเว๊ย เมิงไปแต่งงารนกับพจน์เลยดีกว่า เมิงจะได้พอใจกับชีวิตบ้าง ไม่ใช่วันๆเมิงมาด่าหนังที่คนอื่นเขารักแบบนี้

ไอ้คูย!

 

โดย: F||CK YOU IP: 161.200.255.162 23 มิถุนายน 2552 9:20:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.