บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
12 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 

Mongol .... เนี่ยเหรอ หนังชิงออสการ์สาขาหนังภาษาต่างประเทศ ??

Mongol ( สองดาว )

...............เมื่อคืนลังเลระหว่าง Shortbus กับ Mongol ว่าจะเอาอะไรมาดูดี สุดท้ายตัดใจเลือกมองโกลเพราะดูเหมือนหนังแนวๆนี้จะเป็นหนังที่ถูกโฉลกกับผม สุดท้ายพอดูจบก็ได้แต่ผิดหวัง ส่ายหน้า นี่มันได้เข้าชิงหนังภาษาต่างประเทศรางวัลออสการ์ได้ไงเนี่ย ดีนะไม่ได้เผลอตัวไปดูที่ลิโด้ ไม่งั้นคงเสียดายตังขนาดหนักแน่ๆ !! หนังย้อนยุคฟอร์มเกือบๆจะใหญ่ เรื่องราวชีวิตของเจงกิสข่านในช่วงก่อนเรืองอำนาจ ภายใต้ชื่อเตมูจิน หนังรัสเซีย ทุนที่ใหนไม่รู้ มีพระเอกญี่ปุ่นอย่าง อาซาโน่ ทาดาโนบุ มาร่วมแสดงด้วย ได้ยินว่าเค้าจะสร้างเป็นหนังไตรภาคด้วยซ้ำ แต่ภาคนี้เป็นตอนแรก ขอร้องว่าถ้าทำได้แค่นี้อย่าทำภาคต่อดีกว่า มันไม่ได้เรื่องจริงๆเลยครับ ยังงงๆว่าถ้าหนังทำได้แค่นี้ไม่รู้ว่าชิงออสการ์ได้ไง หนังไทยหลายๆเรื่องที่ไม่ได้เป็นตัวแทนไปชิงออสการ์ยังมีดีกว่านี้เยอะเลยครับ

...............หนังทั้งเรื่องแทบไม่เห็นความสามารถหรือความโดดเด่น หรือฝีมือ หรืออะไรก็ตามที่ทำให้ผู้ชายคนหนึ่งก้าวขึ้นมาเป็นจอมทัพผู้เกรียงไกรที่ครองโลกได้เกือบครึ่งค่อนโลกเลยครับ หนังทั้งเรื่องเล่นกันแบบเสกลเล็ก อยู่แต่ในครอบครัว เล่นกันอยู่สี่ห้าคน พ่อแม่ลูกหลาน แทบจะไม่มีฉากอลังการณ์เลย หนังหมดเวลาไปเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์กับเรื่องในครอบครัว พ่อแม่ลูกนี่แหละ เด๋วหนี เด๋วหนี พระเอกก็อยู่ตัวคนเดียวตลอด ไม่มีสมัครพรรคพวก ไม่มีกองทัพ ไม่มีใคร เด๋วก็โดนจับ เด๋วก็โดนล่า ที่อาศัยเอาตัวรอดได้ก็เหมือนจะเป็นเพราะโชคช่วยตลอด แถมหนังย้ำหลายครั้งถึงเรื่องพวกอิทธิฤทธิปาฏิหาริย์ เหมือนที่พระเอกรอดมาได้ และเป็นใหญ่เป็นโตได้ เพราะเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ เทพกรี เทวาฟ้าดินอะไรก็ไม่รู้เสกเอาให้ เฮ้ย คนระดับนี้ก้าวขึ้นเป็นใหญ่ได้เพราะไสยศาสตร์เหรอ ไม่ใช่เพราะความสามารถในการรบ หรือการวางแผนการรบเหรอ ? ดูหนังเรื่องนี้แล้วเลยยิ่งรู้สึกว่าหนังอย่างสามก๊กของจอห์น วู เป็นหนังที่ดีขึ้นไปอีกหลายสิบเท่าเลย

...............จนหนังเกือบจะจบพระเอกก็ยังอยู่คนเดียว เกือบจะรวมพรรคพวกได้ก๊กเล็กๆก็ทำศึกแพ้ตายไปเกือบหมด พอจะใกล้จบไปไหว้เทวดาฟ้าดินสิ่งศักดิ์สิทธิ แล้วฉากต่อมาพระเอกก็รวมไพร่พลขุนศึกได้เป็นหมื่น เฮ้ย แทนที่จะเล่าว่าเค้าทำไงถึงได้รวมคนมาได้ ถึงได้หาทหารหากองทัพมาได้ เล่นมาเล่นตัดง่ายๆแบบนี้เลยเรอะ ? หนังตัดต่อได้ห่วยมาก แถมยังเล่าเรื่องได้ไม่สร้างสรรค์สุดๆ คือดูแล้วแทบไม่มีลุ้น ไม่คิดว่าพระเอกมันจะเอาตัวรอดมาได้ไง น่าจะตายไปหลายรอบแล้วด้วยซ้ำ เด๋วก็โดนจับ เด๋วก็โดนทำร้าย แต่ไหง๋ผู้ร้ายมันก็ไม่ฆ่าพระเอกสักที เฮ่อ ....ฉากการรบก็ไม่ได้มีดีไปกว่าหนังชั้นเลวของไทยอย่าง บางระจัน เลยแม้แต่น้อย !! พูดตรงๆผมว่าหนังแย่ๆแบบนี้ไม่น่ามีดีพอที่จะส่งเป็นตัวแทนประเทศไปชิงออสการ์ด้วยซ้ำ เทียบกับพระนเรศวรแล้ว หนังของไทยเรายังมีดีกว่าด้วยซ้ำไป !! ยิ่งถ้าไปเทียบกับพวก เพื่อน ... กูรักเมิงว่ะ หรือ รักแห่งสยาม หรือสี่แพร่ง ยิ่งเทียบกันไม่ได้เข้าไปใหญ่ !! หวังว่าหนังอีกสองเรื่องที่เช่ามาอย่าง water horse และ อรหันต์ซัมเมอร์ คงจะสนุกกว่านี้นะ

ป.ล. วันนี้วันแม่ เมื่อเช้าตื่นเช้ากว่าปกติแวะพาแม่ไปให้อาหารปลาที่ท่าน้ำวัดคุณหญิงส้มจีน เห็นเขามีงานบุญกันใหญ่โต เสียดายเวลาไม่พอ ไม่งั้นจะพาแกนั่งฟังเทศน์ฟังธรรมด้วย วันนี้น่าลาหยุดงานจังเลย แต่มาทำงานวันหยุดก็ดี รถไม่ค่อยติดครับ

//www.pandagroup.pantown.com/
 

Create Date : 12 สิงหาคม 2551
9 comments
Last Update : 12 สิงหาคม 2551 12:53:25 น.
Counter : 1013 Pageviews.

 

หนังหลาย ๆ เรื่องก็ไม่น่าได้รางวัลหรือเข้าชิงครับ

กระแสมันแรงเลยได้เข้า เซ็งกันไปเลย

 

โดย: I will see U in the next life. 12 สิงหาคม 2551 20:04:10 น.  

 

แวะมาทักทาย
แต่มีเวลาน้ยค่ะ ไม่มีเวลาอ่านเรื่องยาวๆๆ

 

โดย: อาลีอา 13 สิงหาคม 2551 13:25:16 น.  

 

 

โดย: อาลีอา 14 สิงหาคม 2551 4:58:42 น.  

 

สวัสดีวันพฤหัสบดีค่ะ ..

วันนี้อากาศดีสดชื่นนะคะ ..

มีความสุข .. หัวใจสดใส .. รอยยิ้มสดชื่นนะคะ ..


 

โดย: บ้านอุ่นรัก 14 สิงหาคม 2551 17:40:20 น.  

 แหม..แต่เค้าทำใบปิดเสียอลังการเลยะคะ แค่ใบปิดหนังก็ดึงดูดความสนใจได้มากเลยค่ะ งุงิ

ปอแวะเอากาแฟมาฝากค่ะ
มีความสุขมากๆ นะคะ

 

โดย: Butterflyblog 14 สิงหาคม 2551 19:07:13 น.  

 ยังไม่ได้ดูเลยค่า แต่เห็นใบปิดแล้วน่าสนใจ

ไม่คิดว่าข้างใน จะธรรมดาเลยนะเนี่ย...

 

โดย: ลิตช์ (Litchi ) 16 สิงหาคม 2551 4:37:54 น.  

 

 

โดย: Jiji&Kaka 16 สิงหาคม 2551 10:17:49 น.  

 

ผมยังไม่ได้ดูเลยครับ เลยยังไม่สามารถออกความเห็นอะไรได้ แต่ก็เห็นเพื่อนบล็อคเอ่ยปากชมเหมือนกันนะ ความเห็นแตกต่างกันขนาดนี้ สงสัยผมต้องหามาดูแล้วล่ะ

 

โดย: BloodyMonday 17 สิงหาคม 2551 18:47:26 น.  

 

ชักอยากรู้แล้วสิว่า หนังเรื่องไหน ที่คุณชอบบ้าง เห็นติหลายเรื่องเลย

เรื่องนี้ยังไม่ดู แต่เห็นคนยอให้ฟังอยู่

 

โดย: คนขับช้า 11 ตุลาคม 2551 19:01:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.