บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
15 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 

Live free or Die Hard ..... โชคดีที่ทันดูสัปดาห์สุดท้าย

.................................ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาดูหนังเลยจริงๆ ขัดสนทุนทรัพย์ ขาดแคลนเวลา ใหนจะไปดูทีก็ต้องหอบหิ้วกันไปถึง 3 ชีวิต ยังดีที่มูวี่ไม่ค่อยกวนในโรงหนัง แต่อีกหน่อยคิดว่าต้องกวนแน่ๆ คุณขาจรมาเยี่ยม เพื่อนในเวปฯ ก็ยังตั้งข้อสังเกตุเลยว่าช่วงหลังนี้ผมดูหนังน้อยลงนะ .. ซึ่งก็จริงอ่ะครับ ... ผมว่าเดี๋ยวนี้อ่ะนะ ถ้าหาเวลาดูหนังได้สักสัปดาห์ละเรื่องก็เก่งเต็มทีแล้ว แต่หนังใหม่ๆก็เข้าฉายกันเยอะซะเหลือเกิน บางอาทิตย์ 5 - 6 เรื่อง การที่ต้องคัดทิ้งให้เหลือแค่เรื่องเดียว เป็นอะไรที่โหดร้ายพอสมควรนะผมว่า ....อย่างสัปดาห์นี้ก็ต้องไปเก็บหนังเก่าที่ค้างมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว โชคดีมากที่ยังมีรอบฉายเหลือสำหรับหนังอย่าง Die hard 4.0 หนังแบบนี้ถ้าเป็นสมัยสิบกว่าปีก่อน ก็คงได้ฉายยาวเป็นสองเดือน แต่ยุคมัลติเพล็กระบาดเนี่ย ทั้งๆที่บางโรงมีโรงฉาย 14 - 16 โรงแท้ๆ แต่มีหนังฉายจริงไม่กี่เรื่อง แถมหนังดังๆยังออกโรงเร็วมาก อย่างไดฮาร์ดนี่ถือว่าโชคดีนะ ที่ได้ฉายยาวถึงเกือบเดือนครึ่งแล้ว ( ถ้านับวันฉายเป็นทางการคือวันที่ 5 ก.ค.นะ ) เท่าที่สังเกตุ หนังส่วนใหญ่จะมีชีวิตในโรงแค่ไม่เกิน 3 สัปดาห์

................................บางเรื่องก็ฟอร์มดี แต่คนดูน้อย อายุหนังแค่สองอาทิตย์ก็มี บางเรื่องโชคร้ายกว่านั้น ได้ฉายแค่อาทิตย์เดียวแล้วลดรอบจนแทบไม่เหลือรอบให้ดู แบบนี้ก็น่าเศร้า ต้องขอบคุณโรง SFX CENTRAL WORLD ที่เป็นมัลติเพล็กซ์แห่งสุดท้ายที่ยังกรุณาเลี้ยงหนังบ้าง ก็เลยทำให้ผมไม่พลาดชม ไดฮาร์ดในโรงใหญ่ ( ขณะที่หนังเรื่องนี้โรงอื่นๆถอดโปรแกรมไปหมดแล้ว ) ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่ผมแวะไปดูหนังที่ SFX เซนทรัลเวิลด์ ..คือถ้าไม่จำเป็น ผมคงไม่ไปหรอกครับ เด๋วนี้เวิลเทรดปรับปรุงใหม่จนดูไฮโซเกินไป ผมไม่ค่อยอยากเข้าไปเหยียบ สมัยก่อนก็เคยทำงานที่นั่น 10ปีเห็นจะได้ เบื่อแล้วครับห้างนี้ เมื่อก่อนตอนที่เมเจอร์ เวิลเทรด เปิดตัวใหม่ๆ อ่ะ เมเจอร์ดูหรูหราไฮโซมาก เมื่อเทียบกับส่วนอื่นๆในห้าง แต่ ณ วันนี้ กาลเวลาเปลี่ยนไป เมเจอร์กลับดูเก่า โทรม ไปถนัดใจ เมื่อเทียบกับความหรูหรา ความโอ่โถง ความใหม่ของส่วนอื่นๆของอาคารที่เขาบูรณะใหม่เกือบหมด ทั้งๆที่มันก็เป็นสถานที่เดิมๆแท้ๆ

................................แม้ว่า SFX CENTRAL WORLD จะเป็นโรงหนังที่หรูหราและมีคุณภาพที่สุดแห่งนึงในกรุงเทพ แต่ผมก็ไม่อยากไปอุดหนุนเท่าไหร่ เพราะผมคิดว่าค่าตั๋วหนังแพงเกินไป รอบธรรมดา 120บาท วันหยุด 140บาท พอดีวันนั้นผมไปดูวันจันทร์ ที่เป็นวันชดเชยวันแม่ ก็เลยต้องโดนจ่ายค่าตั๋วหนังราคาแพงไปตามระเบียบ ครั้นจะรอดูรอบค่ำวันธรรมดาหลังสองทุ่มครึ่ง เพื่อให้ได้ตั๋วราคา 80บาท เราเองก็ไม่สะดวก ก็เลยจำใจดู ได้magnet มาสองอัน ไม่คุ้มหรอกครับ ผมคิดว่าทางเดินห้องน้ำมันไกลไปหน่อย อ้อ วันนั้นได้อุดหนุนชุดป๊อปคอร์น ของ โรงหนังด้วย ปกติผมไม่ค่อยกินเท่าไหร่หรอกเพราะว่ามันแพง รวมไส้กรอกด้วย ก็ 99 บาท ด้วยความงกผมก็เลยกินเข้าไปเกือบหมด เล่นเอาปวดท้องเลยครับ ไม่รู้ว่าเพราะป๊อปคอร์น หรือว่า เพราะโค๊ก หรือว่าเพราะท้องไส้ผมมันไม่ดีอยู่แล้ว แต่ก็อั้นครับ เพราะหนังกำลังมันส์ ไม่อยากวิ่งมาเข้าห้องน้ำก่อนหนังจบ เด๋วพลาดฉากเด็ด ( ซึ่งก็คิดถูก ) อีกจุดที่ผมชื่นชมโรงหนัง SFX แห่งนี้ก็คือ นอกจากจะหรูหราสมราคาแล้ว ยังจัดการออกแบบภายในโรงหนังได้สวย โอ่โถง ระบบเสียงดี ที่นั่งสบาย เอนได้ดี สโลฟระหว่างขั้นบันไดดี คือไม่ต้องห่วงเรื่องหัวแถวหน้าบัง ถ้าใครขายาว แล้วเก้าอี้ด้านหน้าไม่มีคน ก็เอาขาพาดที่วางแขนของแถวหน้าได้ .... รอบที่ผมไปดูนี้ คงเป็นเพราะมันฉายปลายโปรแกรมแล้ว คนดูเลยไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ... หนังเรื่องแรกที่ผมได้มาอุดหนุนที่โรงนี้ก็คือหนังเรื่อง The Queen ...

.................................คุยไปเรื่อยเปื่อยเลย เด๋วเขาจะหาว่านี่มันนับเข้าหมวดหนังได้ไงหว่า ก็สรุปเลยละกันครับว่า ไดฮาร์ดเป็นหนังที่มันส์คุ้มค่าตั๋ว 140บาท .. ปกติผมไม่ค่อยยอมเสียตังแพงๆดูหนังที่เข้านานแล้วนะ เพราะถ้ารอจนหนังผ่านอาทิตย์แรกไปแล้ว ผมมักจะไปดูในราคา 80 หรือ 100 บาทมากกว่า หนังมันส์มากครับ ดูแบบเอาสะใจอย่างเดียว ถ้าไม่ดูเครดิตมาก่อน อาจจะเผลอคิดว่าไมเคิล เบย์มากำกับ เพราะออกสไตล์เดียวกันเลย รวดเร็ว กระชับ ฉับไว ระเบิดภูเขา เผากระท่อม เชื่อว่าผู้กำกับน่าจะมาจากสายเอ็มวีแหง๋ๆเลย น้าจอห์น แมคเคลน เด๋วนี้ก็อึดเกินพิกัด ทั้งผู้ร้ายแต่ละคนก็อึดเหมือนไม่ใช่คน เผลอๆจะนึกว่ามาดูหนังคนเหล็กซะแล้ว แต่ในความเว่อร์ๆทั้งหลาย เสน่ห์ของตัวละคร หรือหนังชุดนี้ก็ยังอยู่ครบนะผมว่า ผมชอบมุขตลกร้ายของหนัง โชคดีที่ทีมเขียนบทเกลาคำพูดของพระเอกได้คมดี เอฟเฟคซ์ในหนังก็ไม่ถึงกับเนียน แต่ก็ไม่ถึงกับโดด ถ้าวัดจากมาตรฐานที่ว่านี่คือหนังแอคชั่นเรื่องหนึ่ง ก็ต้องถือว่าน่าพอใจมาก ระดับสามดาว .. โดยเฉพาะถ้าเทียบกับหนังภาคต่อเรื่องอื่นๆหลายเรื่องในยุคหลัง ก็ยิ่งต้องบอกว่า ดีกว่าหนังภาคต่อหลายเรื่องเลยทีเดียว คุ้มค่าที่ตัดสินใจมาดู .... โปรแกรมต่อไปของผมก็คงจะเป็น Bourne Ultimatum ( ไม่รู้สะกดถูกหรือเปล่า ก็ภาค 3 ของบอร์ดน่ะแหละ ) ได้ยินคำวิจารณ์เป็นบวกถล่มทลาย แถมทำเงินแรงด้วย .... จริงๆหนังร่วมโปรแกรมอย่าง The Simpsons และ Rattatouille ก็เป็นหนังที่ได้รับคำวิจารณ์ระดับ A+ เหมือนกัน แต่คิดว่าคงจะต้องรอชมทางวีซีดีตามระเบียบ เพราะดูจากหน้าหนังแล้วยังไม่ดึงดูดพอให้ผมเสียตังในโรงได้ แต่ถ้าเกิดจับพลัดจับผลูได้ไปดู ก็จะมาเล่าสู่กันฟังอีกทีนะครับ

อ่านวิจารณ์หนัง ไดฮาร์ด 4.0 ของผมเต็มๆได้ที่เวปนะครับ
//www.pandagroup.pantown.com
 

Create Date : 15 สิงหาคม 2550
4 comments
Last Update : 15 สิงหาคม 2550 19:11:00 น.
Counter : 989 Pageviews.

 

ตายยากสมชื่อเรื่องเลยค่ะ มันส์ดี ^^

 

โดย: s.o.s 15 สิงหาคม 2550 20:27:44 น.  

 

แวะมาทักทายจ๊ะ

 

โดย: standby_iidonut 16 สิงหาคม 2550 3:12:59 น.  

 

ชอบเรื่องนี้มากกว่า Bourne แฮะ
พี่อึดของเราเก๋ากว่าเยอะเลย

 

โดย: grappa IP: 58.9.189.197 16 สิงหาคม 2550 8:04:59 น.  

 

เรื่องนี้ก็ได้ดูครับ
ตามมาตะเเต่ ป๋าวิลยังมีผม

 

โดย: haro_haro 17 สิงหาคม 2550 11:18:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.