3 Days Trip เขาใหญ่วนรอบ ตอนที่ 3 ขึ้นเขาใหญ่ทะลุวังน้ำเขียว (จบ)


มาต่อตอน3 กัน
ตอน1
ตอน2


ทริปเดินทางเที่ยวเขาใหญ่ผ่านมาสองตอนยังขึ้นไม่ถึงเขาใหญ่เลย อ่ะ มามาตอนนี้เริ่มปุ๊บขึ้นปั๊บหลังจากแวะเที่ยวดาษดาแกลเลอรี่ที่เชิงเขาใหญ่ฝั่งปราจีนฯ ขับรถออกมาก็มุ่งหน้าเขาใหญ่ ขับไปเพียง 4 กิโลเมตรก็ถึงด่านเก็บค่าธรรมเนียมขึ้นเขาใหญ่ฝั่งปราจีนฯ

จากด่านขับขึ้นเขาไปได้ 10กิโลเมตรจะผ่านจุดแวะเที่ยวน้ำตก

น้ำตกเหวนรก
พิกัด N14 17.419 E101 23.282 alt.>344m.

ถ้ามีเวลามากพอคือมาแต่วันหน่อยก็ลองเข้าไปชมได้ครับ เส้นทางเดินเทรลเดินสั้นๆ เทคอนกรีตเดินสบายแล้ว ไปกลับ 2โล เดินเรื่อยๆไม่ต้องรีบก็ใช้เวลาไปกลับ 1ชั่วโมง ชมและถ่ายภาพน้ำตกอีกไม่เกินครึ่งชม. ถือว่าเป็นจุดน่าแวะยอดนิยมจุดหนึ่ง
ยังมีน้ำตกอีกแห่งที่นับว่ายอดนิยมอันดับหนึ่ง
น้ำตกเหวสุวัต
พิกัด N14 26.125 E101 24.817 alt.>618m.

น้ำตกแห่งนี้อยู่ปลายเส้นทางสายธนรัชต์ ถ้านับจากสามแยกธนรัชต์ตัดเส้นทางสายลงปราจีนฯ ระยะทางก็ประมาณ 7.7กิโลเมตร เส้นทางจะขับผ่านจุดกางเต้นท์ลำตะคอง จุดกางเต้นท์ผากล้วยไม้ ไปสุดถนน ณ ลานจอดรถกว้างขวางเดินเท้าลงไปชมน้ำตกอีกสองร้อยกว่าเมตร
อัตราค่าธรรมเนียมเข้าอุทยาน

ผู้ใหญ่ 40บาท เด็ก 20บาท
ผู้ใหญ่ต่างชาติ 400บาท เด็กต่างชาติ 200บาท
จักรยาน 20บาท มอเตอร์ไซค์ 30บาท
รถเก๋ง,ปิคอัพ,รถตู้ 50บาท
รถมินิบัสไม่เกิน 24ที่นั่ง 100บาทขาดตัว
รถบัส 24ที่นั่งขึ้นไปจ่าย 200


จ่ายเงินรับบัตรแล้วก็ขับรถด้วยความระมัดระวังกันด้วยนะครับ บางทีจะมีฝูงลิง ดีไม่ดีเจอช้างข้ามถนน ตอนเราขับขึ้นมามองนาฬิกาก็ 5โมงเย็นพอดี เส้นทางนี้น่าจะปิด 6โมงเย็นไม่แน่ใจ เช็คข้อมูลกันด้วย ขึ้นเย็นๆ ค่ำๆ ต้องมาลุ้นช้างป่ากลางทางไม่ดีแน่ 555
จากน้ำตกเหวนรกขับขึ้นเขามาเรื่อยๆ ประมาณ 18.8 กิโลเมตรจะพบทางแยกขึ้นเขาเขียว บนนั้นมีที่เที่ยว 2จุด คือผาเดียวดาย และผาตรอมใจ เลี้ยวเข้าไป 4 กิโลจะพบศาลเจ้าพ่อเขาเขียว อย่าลืมแวะกราบเจ้าพ่อเขาเขียวเป็นสิริมงคลกัน จากนั้นขับไต่เขาต่อ สภาพถนนเส้นนี้พื้นผิวไม่ค่อยดีนัก จากศาลเจ้าพ่อขับไปอีกราว 5.4กิโลบางช่วงทางซิกแซก ถึงแล้วจุดเริ่มต้นเดินเทรลสั้นๆ ศึกษาธรรมชาติและชมวิวหน้าผา จอดรถที่โค้งในของถนนด้านขวาได้เลย เค้าเกลี่ยที่ทางไว้ให้จอดเรียบร้อยแล้ว

ผาเดียวดาย
พิกัด N14 21.936 E101 24.415 alt.>1161m.

เส้นทางเดินทำเป็นทางอย่างดีมีสถานีให้ความรู้ เดินไปกลับเป็นวงไม่ย้อนทางเดิม ระยะทางทั้งวงราว 560เมตรเท่านั้น
จุดชมวิวผาเดียวดาย
มุมมองจะเปิดหาทิศตะวันออก แบบนี้ถ้ามาก่อนเที่ยงถ่ายภาพจะย้อนแสง ถ้าต้องการแสงสาดแบบในรูปต้องมาช่วงบ่ายครับ และจากจุดจอดรถผาเดียวดายถ้าขับขึ้นไปอีก 600 กว่าเมตรจะสุดทางที่ผาตรอมใจ เป็นเขตทหาร แต่เข้าชมได้ มีจุดชมวิวแต่หันหน้าไปคนละทิศกับผาเดียวดายไปตอนบ่ายก็แสงแยงตา ได้อย่างก็เสียอย่างเน้าะ
ต้นกัลพฤกษ์งามกลางป่า
N14 24.635 E101 22.416 alt.>755m.
เรามุ่งหน้าจุดหมายค้างแรมแบบคาร์แคมป์ ณ ลานกางเต้นท์ลำตะคอง ระหว่างทางลูกสาวตาไวเหลือบไปเห็นต้นไม้ออกดอกสีชมพูงามมาก ผมอุทานทันทีว่าเฮ้ย นางพญาเสือโคร่งรึเปล่านั่น แล้วก็โฉบรถเข้าไปดูทันใด ที่แท้ก็ต้นกัลปพฤกษ์ครับ งามมาก แอ๊คชั่นลูกสาวซะหน่อย
บริเวณที่เราถ่ายต้นกัลปพฤกษ์นั้นอยู่ด้านหลังบ้านพักเจ้าหน้าที่ฝึกอบรมกรมป่าไม้ต้นถนนทางไปแค้มป์ลำตะคองตรงใกล้ๆ สามแยกล่ะครับ ตรงนี้เราเจอแอ่งน้ำกว้าง ดินโป่งและฝูงกวางด้วย ตื่นเต้นดีใจมาก ฝูงนี้ไม่น่าจะคุ้นนักท่องเที่ยว ว่าแล้วก็เบาเสียงกันจัดแจงเปลี่ยนเลนส์กระบอกโตส่องเสียหน่อย ผ่านมาบริเวณนี้ลองแวะชมกันนะครับพิกัดผมให้ไว้แล้วตรงพิกัดเดียวกับกัลปพฤกษ์ข้างบนฝูงกวางเยอะไปหมดเลยครับ มีทั้งฟากข้างโน้น มีทั้งฟากข้างนี้ใกล้ๆ เราเลย ระยะใกล้มาก โดดหนีไปก็หลายตัว 555 และกลางคืนของคืนแรกที่เราขึ้นมาพักแรมที่นี่ก็ไม่พลาดกับโปรแกรม Night Safari ส่องสัตว์ครับ โดยติดต่อแจ้งความจำนงค์ ณ ที่ทำการอุทยานฯ และทางอุทยานฯจะให้เวลานัดเตรียมรถเตรียมจนท.ออกพาส่องสัตว์ สนนราคาส่วนใหญ่อัตราเหมาคันแต่เรามากันเพียง 3คนเลยขอแจมครับ เฉลี่ยคชจ.กัน ราคาเท่าไหร่ขออภัยจริงๆ จำไม่ได้ซะแล้ว แต่ว่าหากใครยังไม่เคยส่องสัตว์ล่ะก็ห้ามพลาดครับ แนะนำเลย เป็นประสบการณ์ที่ดีนะ นอกจากจะเห็นฝูงเก้งกวางพวกนี้แล้ว สัตว์ออกหากินกลางคืนอีกนานาชนิดเราก็ได้เห็น เราโชคดีได้เห็นโขลงช้างกำลังหากินตอนกลางคืนด้วย อ้อ เตรียมเสื้อหนาวกันด้วยนะครับ รถเปิดประทุนไม่มีหลังคา ขับเป็นชั่วโมงอากาศกลางคืนอาจหนาวมาก นายน้ำฟ้างานนี้สั่นมาแระ
และนี่คือ
จุดกางเต้นท์ลำตะคอง โซนพิเศษ โซนคาร์แคมป์
N14 25.395 E101 23.115 alt.>704m.


มันคือจุดกางเต้นท์แบบจอดรถกางเต้นท์แคมป์ข้างรถที่น่าจะนับว่าดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศนี้ทีเดียว ไม่เปลี่ยว ปลอดภัย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำแยกชายหญิง ห้องอาบน้ำ ไฟส่องสว่างและจุดจ่ายน้ำกระจายทั่วบริเวณ ใครที่ชื่นชอบการพักผ่อนแบบนี้แนะนำให้มาลองที่นี่ดูสักครั้ง


กางเต้นท์ข้างรถแบบนี้ชอบกันมั้ย ของมีเท่าไหร่อยากขนอะไรมาขนมาได้หมดเลยนะ ไม่ต้องเกี่ยงน้ำหนักเพราะไม่ต้องแบก จะหมอนใบโปรด จะผ้านวม กองหนังสือโปรด ดูสิบางคนพกจานรับสัญณาณทีวีมาด้วย เต้นท์หลังใหญ่เท่าบ้านขนมาเลย รถเบ็นซ์ก็ยังมาเปลี่ยนบรรยากาศ นั่นมอเตอร์ไซค์ จักรยาน รถเด็กมาครบ ผนวกกับอากาศเย็นๆ ยามเข้าฤดูหนาวแบบช่วงเวลาที่จขบ.มา โอ้ว บ่องตง สุโขครับยุคสมัยนี้มาพักผ่อนนอกบ้านแล้วขาดอุปกรณ์เอนเตอร์เทนเมนท์ไม่ได้นะครับ ประดาไอแพด ไอโฟน แอนดรอยและอุปกรณ์กินแบตทั้งหลายหน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่ดูแลพวกเราบริเวณแคมป์ลำตะคองนี้มีจัดบริการเต้าเสียบให้ได้ชาร์ตไฟกันครับ แต่ว่าแต่คิวยาวหน่อยนะ อิอิ


ส่วนใครโปรดปรานกิจกรรมทำอาหารซึ่งเชื่อแน่ว่าเยอะครับที่นำเสบียงมาทำกินกันเองเพื่อความสุขหรรษายิ่งขึ้น ทางนี้ก็มีบริการเตาถ่านให้เช่าไม่ต้องหอบหิ้วถังแก๊สกันมา ถ้าใครไม่ถนัดทำกินก็มีร้านค้าสวัสดิการอยู่คอยบริการอาหารตามสั่งให้ครับ .... ครบครันมั้ยภาพกว้างๆ บางส่วนของจุดกางเต้นท์ลำตะคอง ซึ่งนอกจากโซนพิเศษที่อนุญาตให้จอดรถแคมป์ข้างรถแล้วก็ยังมีโซนกางเต้นท์ปกติ และโซนเต้นท์เช่าของทางอช.จัดเตรียมไว้ให้ แบ่งเป็นโซน A-F รองรับจำนวนเต้นท์ได้ดังนี้
โซน A 116คน
โซน B 76คน
โซน C 202คน
โซน D 80คน
โซน E 78คน
และโซน F 48คน


กวางเจ้าถ่ินแห่งเขาใหญ่

บรรยากาศที่พิเศษอีกอย่างบริเวณแคมป์ลำตะคองนี้ ก็คือจะมีกวางครับ กวางเยอะเลย ฝูงลิงด้วย มาป้วนเปี้ยนเข้าใกล้เต็นท์คน มาหาของกิน เป็นที่เพลิดเพลินตา ได้ถ่ายภาพอย่างชนิดใกล้ชิดด้วย


ทริปนี้เราพักกันบนเขาใหญ่ 2คืน พักผ่อนชาร์ตแบตเติมพลังใจกลับไปสู้งานต่อ เช้าวันกลับเราแพลนไว้ว่าจะลงเขาใหญ่ทางฝั่งปากช่องเพื่อจะวนรอบไปออกวังน้ำเขียวครับก่อนจะตีรถกลับเป็นวงกลมมาทางฝั่งปราจีนฯแล้วปิดทริป ก็ท่องเที่ยวตามจุดแวะรายทางนะครับ มี
อ่างเก็บน้ำสายศร
N14 25.927 E101 22.230 alt.>754m.

สมัยก่อนเรียกชื่อว่าอ่างเก็บน้ำมอสิงโตครับ ภายหลังต้องเปลี่ยนชื่อ เพราะว่าคนเข้าใจผิดกันเยอะว่าเขาใหญ่มีสิงโตด้วยจุดเที่ยวต่อมาก็คือ
โป่งชมรมเพื่อน
N14 27.137 E101 22.124 alt.>765m.

เป็นโป่งเทียม สร้างด้วยฝีมือมนุษย์ จากน้ำใจกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งร่วมด้วยช่วยกันลงมือลงแรงทำไว้ ไม่ต้องเดินเท้าไปส่องสัตว์ไกลถึงหนองผักชีขับรถมาจอดที่นี่ก็ดูได้ครับ สังเกตในภาพพอจะมองเห็นโป่งนะครับก่อนไต่ทางชันลงจากเขาใหญ่ก็มีที่แวะสุดท้ายอีกจุดนึง
จุดชมวิว กม.30
N14 28.418 E101 23.415 alt.>724m.

วิวก็สวยพอใช้ได้ มีแผนภาพจำลองชี้ให้เห็นภูมิทัศน์สำคัญตรงหน้าด้วยว่าอะไรชื่ออะไร จากนั้นเราก็ไต่ลงเขาใหญ่ฝั่งปากช่อง จากจุดชมวิวนี้ลงเขาไป 6.5กิโลเมตรก็จะผ่านด่านเก็บเงินฝั่งปากช่องด้านล่าง เป็นอันว่าร่ำลาเขาใหญ่กันล่ะ มุ่งหน้าต่อสู่วังน้ำเขียวออกพ้นด่านมาได้ 200เมตรเจอแล้วครับทางแยกเส้นทางสู่วังน้ำเขียว ขับไปชมวิวไป วิวสวยร่มรืน ขับไปไได้ 16 กิโลเมตร เจอสถานที่น่าแวะมากครับ

Toscana Valley
N14 31.079 E101 30.425 alt.>414m.

ดูเหมือนจะไปเรสซิเด้นท์ขนาดใหญ่ครับ ทำได้สวยยังกะเมืองนอก เลี้ยวเข้าไปปากทางเข้าหมู่บ้านเค้าจะเป็นวงเวียนน้ำพุ ก็ถ่ายรูปเล่นเป็นที่ระลึกเสียหน่อย เห็นมีรถหลายคันเลี้ยวเข้ามาเพื่อจอดถ่ายภาพกันเยอะเหมือนกัน โดยเฉพาะถ่ายเซลฟี่ แหม่ ถ่ายเสร็จก็เช็คอินอัพเฟสกันเป็นแถว อิอิ

ออกจาก Toscana ก็มุ่งหน้าต่อ เส้นทางสายนี้นับเป็นเส้นทางสายท่องเที่ยวที่น่าสนใจทีเดียว จุดแวะจุดพักรถก็ทำสวยงามโมเดิร์นทันสมัย นอกจากนี้ระหว่างทางยังผ่านอ่านเก็บน้ำลำพระเพลิง1 ด้วย ขับไปกระทั่งอีก 46 กิโลเมตร เราก็มาเจอนี่ครับ แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตที่แห่งหนึ่งนั่นคือ

Flora Park
N14 23.630 E101 47.721 alt.>504m.

แพลนของเราที่จะขับผ่านวังน้ำเขียวก็เพราะตั้งใจมาแวะเที่ยวที่นี่ล่ะครับ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชมพรรณไม้ดอกไม้ประดับสวยๆ กลางแจ้ง ต่างจากดาษดาแกลเลอรี่ที่ส่วนใหญ่อยู่ในร่ม สำหรับปีนี้ก็เริ่มฤดูท่องเที่ยวฟลอร่าปาร์คอีกครั้งพร้อมรับลมหนาวที่ยังมาล่านะครับ โดยเห็นว่าจะมีงาน Flora Park ดอกไม้บาน ปี2557 สนนราคาค่าเข้าชมจันทร์-ศุกร์ 120 บาท เสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 150 บาทครับ มีราคาเด็กด้วยลดลั่นลงไป


บล็อกนี้เราพูดถึงฟลอร่าพาร์คกันคร่าวๆ ไม่ลงรายละเอียด ไม่โชว์ดอกไม้นะครับ มะงั้นเด๋วบล็อกแตก 5555 เพราะว่าถ้าลงเด๋วจัดเป็นบล็อกใหม่อีกบล็อกได้สบายๆ เลย อิอิ เอาเป็นภาพรวมๆ ของทริปเขาใหญ่วนรอบไป ที่เห็นภาพล่างนี้ มุมกว้างของสวนดอกไม้ที่จัดแบบสวนอังกฤษ มองมุมสูงจากเรียกว่าอะไรดี หอคอยชมวิว! อัฒจรรย์ชมวิว ประมาณนั้น สวยดีนะครับ ยกเว้นแดดร้อนไม่นิดล่ะ แต่ถ้ามาเที่ยวกันหน้าหนาวโดยเฉพาะช่วงหนาวเยอะๆ หน่อยล่ะก็ฟินสุดล่ะ


สำหรับบล็อก 3Days Trip เขาใหญ่วนรอบ ก็ขอจบไว้เพียงเท่านี้ นับเป็นทริปชิลๆ อีกทริปนึงของเรา ขออภัยที่ดองนานไปหน่อย แต่ว่าแต่ดองขนาดนี้สีรูปยังไม่จืดนะค้าบ ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า ไปล่ะฝากคอมเมนท์ไว้เป็นกำลังใจ Like & Share หรือทิ้งร่องรอยให้รู้ว่าท่านมาเยี่ยมเยือนเรา นายน้ำฟ้า นะค้าบบบ พบกันใหม่บล็อกหน้า โย่วCreate Date : 03 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2557 17:08:46 น. 45 comments
Counter : 5179 Pageviews.

 
เจิมๆๆๆ

ภาพเปิดน้ำตกสวยมากกก
ไม่เสียชื่อ น้ำฟ้าฯ จริงๆ ถ่ายธรรมชาติต้องคนนี้เลย 555

คาร์แค้มป์นี่ขนสารพัดมาเลยนะ เต้นท์ใหญ่มากกก
เอาจานรับสัญญาณมาอีกสงสัยติดทีวีอย่างหนัก
เหมือนกับโฟกัสที่ติดไอแพดอย่างหนักนะเนี่ยฟลอร่าปาร์ดสวยมากก
ตอนไปเค้ายังไม่เปิดถ้าเปิดนี่ดอกไม้กันเป็นพรวนแน่ๆ ชอบถ่ายดอกไม้ๆ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:0:44:57 น.  

 
โหวตๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:0:45:49 น.  

 
อุ้ยๆกลับมาแล้วสินะกับล็อคเดินป่าเดินเขา แถมนางแบบตัวน้อยเป็นสาวขึ้นด้วยนะ เอาสิ ภาพจุใจคิดถึงผืนป่าเมืองไทยมากค่ะ


โดย: มิลเม วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:0:50:24 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี

ภาพถ่ายของพี่สุดๆยอดมากๆ
โดยเฉพาะภาพถนน
เหมือนกำลังจะสไลด์ลงมาจากสไลด์เดอร์ยักษ์เลยครับ

สุดยอดมากๆครับ

และทุกๆภาพก็สวยงามแตกต่างกันไป

ภาพโฟกัสนั่งเล่นไอแพดทำให้ยิ้มเลยครับพี่
ไปไหนก็ได้ แต่ห้ามขาดเทคโนโลยีครับ 555

โหวต Photo blog ครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:6:17:37 น.  

 
โหวตไปแบบไมต้องลังเลใจ
ดองไว้นาน สีไม่จืด แต่เหมือนจะมีกลินเปรี้ยวโชยมานะ อิอิ..
ไปดีกว่า เดี๋ยวจะโดนมิใช่น้อย ^__^
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:23:26 น.  

 
ชอบมากกกกกกกกกกกก

ทำให้อยากกลับไปเที่ยวเขาใหญ่เลยค่ะ หลังจากเข็ดจากลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ที่คับคั่งประหนึ่งงานวัด

บล็อกนี้เป็นคู่มืออย่างดี สวยงาม และถ่ายน้ำตกเหวนรกได้สวยหวานที่สุด จนอยากตั้งชื่อใหม่ว่า เหวสวรรค์

เหวสุวัตก็สวยค่ะ

เสียดายมีอย่างละภาพ อิอิ

ส่วนเรื่องส่องสัตว์ดูกวาง คิดว่าไปเที่ยวหน้าคงไม่ส่อง เพราะน้องกวางมาเที่ยวเดินเล่นข้างเต็นท์จนชินแระ 555

เครจ้า แม้สถานที่เที่ยวเก่า แต่บล็อกนี้ให้มิติและความรู้ใหม่

จัดไปเลย ดาวดวงใสๆ ส่องแสงระยิบจากใจเพื่อนคนนี้ หนึ่งดวงก็เกินพอ เพราะมีอยู่แค่นี้จร้า


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 58.11.49.80 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:36:02 น.  

 
แวะมาทักทายกันก่อน จะย้อนกลับไปอ่านอย่างละเอียดจร้าาาาา


โดย: กระรอกบิน IP: 61.19.100.130 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:44:41 น.  

 
นางแบบเก๋มากกกกกกกกกกกกกก

วันนี้โหวตทั้งท่องเที่ยวและถ่ายภาพไปแย้ววว พรุ่งนี้มาโหวตให้นะคะเฮีย

เหอๆ เฮียก็มีเรื่องให้หนูอิจฉาน่า

ชีวิตหนูก็มีเรื่องแย่ๆ นะค้าา บางสิ่งที่หนูมีอยู่ตอนนี้ ถ้าแลกได้หนูก็ขอแลกกับสิ่งที่หนูอยากได้มากกว่าเหมือนกันค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:53:43 น.  

 
ทักทายสวัสดีครับคุณหยี
ภาพน้ำตกเหวนรก สวยสุดๆ เลยครับ ชื่นชอบครับ


โดย: ถปรร วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:59:48 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog

หวัดดีค่าพี่หยี

อ่านชื่อน้ำตก จุดชมวิว ผา ต้นกัลปพฤกษ์ เลื่อนลงมาเรื่อยๆ
เจอนางแบบเข้าไป กินขาดเลย อิอิ

ที่เที่ยวทางธรรมชาติในไทย สวยบาดใจมีเยอะ
แต่เจอราคานักท่องเที่ยวแล้ว อูยยยย
เข้าใจอารมณ์จ่ายหนัก ฮือๆๆ

เห็นกวางมาป้วนเปี้ยนใกล้ๆ แล้วน่าเล่นจังค่ะ
แต่อย่าไปใกล้จุดปิ้งย่างนะ เดี๋ยวน่ารักจะเป็นน่ากิน
อ่ะเจ้ยยยยยย


โดย: กาบริเอล วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:10:18:07 น.  

 
เห็นทางชันแล้ว ใจหาย ตกใจ ไม่ไป ไปไม่ได้เด็ดขาด แว๊ด


โดย: mariabamboo วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:18:02:57 น.  

 
น้ำตกทั้งสองนี่เราเคยไปมาครั้งนึงค่ะ
ตอนนั้นไปหน้าแล้ง น้ำตกมีน้ำน้อย ไม่ค่อยสวยเหมือนที่คุณหยีถ่ายภาพมา
ทั้งสองน้ำตกเป็นน้ำตกที่สวยงามจริงๆ
ธรรมชาติโดยรอบก็สวย ชมเพลินมากค่ะ
หน้าหนาวนี่คนคงไปเที่ยวแถบนั้นกันเยอะ เต๊นท์ต้องล้นแน่ๆเลย
เห็นแล้วก็อยากไปอีกล่ะ
วังน้ำเขียวเป็นอีกที่ที่อยากพาพ่อไปเที่ยวมากๆค่ะ
ที่นั่นสวยแล้วก็อากาศดี
จะได้ไปกับเค้ามั่งมั้ยเนี่ย อิอิ

สาวน้อยนางแบบน่ารักเช่นเคย ภาพก็สวยบาดจิต
วันนี้งบหมด ไว้มาใหม่นะคะโดย: mambymam วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:20:48:45 น.  

 
ไม่ได้ขึ้นเขาใหญ่ร่วม 20ปีแล้วมั้งคะ เมื่อก่อนไปบ่อยมาก


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:21:29:33 น.  

 
กรีดร้องงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
พี่หยีถ่ายรูปสวยเกินไปแย้วววว
5555 รูปแรกมาถึงสวยมาก ๆ ค่ะ
เหมือนน้ำตกจะทะลุออกมาจากจอเลยแหละขอบอก


โดย: Close To Heaven วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:22:45:26 น.  

 
ภาพของคุณหยีสวยได้ใจมากกกก ต้องขอบคุณมากที่เก็บภาพงาม ๆ มาฝากกันนะคะ โหวตหมวดถ่ายภาพให้ค่า


โดย: haiku วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:23:35:56 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:2:42:57 น.  

 
มาโหวตให้ทริปสวยๆค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
blueberryblossom Photo Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Blog about TV ดู Blog
ปีศาจความฝัน Movie Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โดย: mambymam วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:5:59:27 น.  

 
โหวตให้นะฮ้าบบบ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:28:28 น.  

 
ชอบภาพมาก หลายภาพเลย แต่ที่สุด ภาพถนน
สวย...มุมกล้อง ดิ่งลง 45 องศาใช่เปล่าครับ
วันหลังจะลองถ่ายดู

นึกถึงเมื่อก่อน ไปค้างที่นั่นแล้ว ลงวิ่งมาราธอน
มันสุดยอด 555 แทบรากเลือด

เห็นเต็นท์เรียงราย น่าจะไปนอนค้างแบบนั้นบ้าง
ไม่รู้ซิ ชอบนอนแบบนี้... เมื่อก่อนเคยไปนอน
เขามีเพียง กิ่งไม้ท่อนไม้ สะ...เป็นวงกลมให้พวก
เราอยู่ กันสัตว์ นอนเสียวไป..

แต่แบบข้างบน คนเยอะดี คงจะไม่มีกลองมาตีร้อง
เพลงนะ เมื่อก่อนเขาไม่ห้าม เราแทบนอนไม่ได้


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:12:38:21 น.  

 
สวยงามมากครับ
ผมเคยไปช่วงหน้าฝน
น้ำนี่ยังคอนพะเพ็งที่ลาว
กล้องโดนละอองเปียกหมด..

ยามหน้าแล้งแบบนี้ น้ำตกดูสวยจังครับ


โดย: wicsir วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:49:42 น.  

 

Like &โหวตท่องเที่ยวให้เลยจ้า
ชอบๆๆๆๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

บันทึกการโหวต Blog
Best design 1 น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา


โดย: อุ้มสี วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:52:58 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ร่มไม้เย็น Book Blog ดู Blog
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มาแย้ววววววววววว


โดย: Close To Heaven วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:20:58:02 น.  

 
โห ที่กางเต้นท์บนเขาใหญ่นี่ เอารถจอดติดเต้นท์ได้ ดีมากเลย จะได้ขนหมอนข้าง และสารพัดสมบัติไปด้วย ^^

ไม่น่าเปลี่ยนชื่อ มอสิงโต เลยนะคะ
ชื่อนี้รู้จักกันมาตั้งนานแล้ว


โดย: VELEZ วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:21:08:35 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ค่ะ คุณน้ำฟ้าป่าเขา รับประทานอาหารเช้าด้วยกันนะค่ะ มีความสุขกับการทำงานในวันนี้น๊า

ต้อยชอบจังเรื่องเที่ยว ตามเข้ามาเที่ยวด้วยนะค่ะโดย: KeRiDa วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:17:44 น.  

 
ชอบมากทุกภาพค่ะ


แต่ที่ชอบมากเป็นพิเศษคือภาพ 1 ภาพ 3 ภาพกัลปพฤกษ์ และภาพกางเต็นท์


ถ่ายภาพได้กว้างดีจัง


โหวตค่ะ.........


น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:19:42:40 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 พฤศจิกายน 2557 เวลา:6:07:55 น.  

 
อะจึ๋ยๆๆๆ

ถ้ายกเลิกการอัพบล็อกแบบเก่า
ผมต้องทำต้นฉบับบล็อกใหม่ทั้งหมดเลยนะครับพี่หยี 5555

นี่ผมทำล่วงหน้าไว้จนสิ้นปีแล้วล่ะครับ

ส่วนใหญ่ก็ต้องใช้ประมาณ 2 ขั้นตอนครับพี่
ใช้แบบเก่าอัพบล็อก
แล้วก็ใช้แบบใหม่จัดหน้า เปลี่ยนสีฟ้อนต์ น่ะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 พฤศจิกายน 2557 เวลา:15:15:18 น.  

 

. . . ยินดีในสิ่งที่ตนได้ . . .

. . . พอใจในสิ่งที่ตนมี . . .

. . . เป็นคนโชคดีที่สุดในโลก . . .

*~..แวะมาทักทายจ๊ะ..ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..~*

*~ต้นกล้า...ของหัวใจ~*
โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 7 พฤศจิกายน 2557 เวลา:15:34:20 น.  

 
ตอนเช้า เข้ามาอ่าน มาดูซ้ำที่นี่แล้ว แต่เม้นท์ไม่
ออกครับ คือ แหะ ๆ งานเข้า...รีบไปทำซะก่อนที่
จะสาย

กลับมาเห็นไปเยี่ยมที่บล๊อก....อสุจิ ในทางพุทธ
คือ "ความไม่สะอาดหรือสิ่งที่ไม่สะอาด"

ก่อนที่ผมจะเขียนเรื่องดังกล่าว ก็หาภาพประกอบ
ในอากู๋ เจอภาพเด็ด ๆ คู่กับภาพที่ผมนำมาใช้
เห็นแล้ว หยอง... 5555

ไปละ เดี๋ยวไม่คุณหยี หรือผม ก็จะคอพับคออ่อน
หลับ..

เอ.. ผมว่าจะมาบอกว่า ที่ผมเกริ่นว่า คุณหยีน่า
จะเขียนแบบโน้นแบบนี้ เพราะชำนาญ แล้วคุณหยี
ถามว่า อะไรเหรอ

ผมไม่กล้าตอบตอนนั้น เห็นว่า จะทิ้งกล่องหรือ
เปลี่ยนกล้องนี่แหละ กลัวเจอลูกหลง 555

วันนี้กล้าขึ้นมาหน่อย... คืออยากจะให้ คุณหยีเขียน
วิธีการทำบล๊อก กว่าจะ ได้ภาพ เช่น ดึงภาพดาวเทียม
มาวาด เส้นทางเดิน

ต้องใช้ หรือเก็บข้อมูล ความสูงระดับน้ำทะเล ไว้แต่
ละตอนหรือ อะไรพรรค์นั้น ในสมุด หรือในหมองไม่รู้

แล้วมาจัดทำ ด้วย PS หรือ... รวมทั้งวิธีการใช้
จีพีเอส อย่างไร.. ซื้อได้ที่ไหน หรือใช้จากโทรศัพท์
มือถือ

คือผมเคยเห็น เขาอธิบายในยูทูป บางคนทำได้เยี่ยม
บางคน ทำไปจามไป ไอไป.. กล้องเคลื่อนที่เวียนหัว
555

ถ้าคุณหยี ใช้เขียน มีภาพประกอบ น่าจะเป็นประโยชน์
ไม่ใช่น้อย สำหรับคนทั่วไป อย่างน้อยก็ผมคนหนึ่งละ
ที่สนใจ

บางทีเห็น เลขไรไม่รู้ คล้ายกับ ระหัสจีพีเอส หรือ
อะไรนี่แหละ แถวยาว ๆ เรียกไม่ถึก เอ้ยถูก เขาใช้
ไง หว่า...

ผมเชื่อว่าคุณหยีทำได้ แน่นอน เพราะลูกเล่นลูกฮา
มีตลอด คนอ่านจะติดตาม.. เหมือนอาจารย์เก่ง ๆ
หลายคน ผมนั่งฟังเล็กเชอร์ กฏหมาย บัพต่าง ๆ ไม่
ง่วง... แต่ถ้าจะ จาน เอ้ย อาจารย์สอน กม.ที่ไม่ใช่
กลัวเมีย.. สอนวิธีพิจารณาความอาญา โอ้ย ง่วง
นอน เล่นอัด ความรู้เข้าไปอย่างเดียว..

อย่างน้อยผมเห็น คนที่คุณหยีสอนให้ ประสพความ
สำเร็จในเรื่อง ภาพ ก็ริน ไงครับ.. อันนี้ผมนับถือ
คุณหยี กับ ชูมือให้ Rin เขาเลย

ฟิ้ว..ๆๆๆ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 7 พฤศจิกายน 2557 เวลา:17:56:44 น.  

 
มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

ก่อนอื่นขอโหวตให้ก่อนเลยครับ บล็อกนี้ผมชอบมากครับ

+++++

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

+++++

จะบอกว่าผมไม่ได้ไปเที่ยวเขาใหญ่มานานมากกว่า 25 ปีแล้วครับ จำได้ว่าสมัยที่เรียนมหาลัยได้ไป 3 ปีติดเลยครับ เพราะว่าไปรับน้องและบายเนียร์ที่เขาใหญ่บ่อยมาก เวลาไปก็พักโรงเรือนที่พักของกรมป่าไม้ครับ ผมเรียนเกษตรเลยไปเขาใหญ่ได้บ่อยครับ

จำได้ว่าเมื่อ 25 ปีก่อน ผาเดียวดายยังไม่มีทางเดินที่เป็นพื้นไม้อย่างดีแบบนี้เลยครับ ในสมัยก่อนจะมีป้ายที่ข้างทางเขียนว่า หน้าผาชมนกเงือก แล้วงก็เดินเข่้าไปตามทางเดินเล็ก ๆ ที่พอมองเห็นว่าเป็นทางคนเดิน เดินไต่ก้อนหินไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งถึงหน้าผา ครงหน้าผาแห่งนี้จะมองเห็นนกเงือกบินข้ามหุบเขาหลายตัวเลยครับ ผมได้เห็นด้วยครับ

จำได้ว่าผมประทับใจเขาใหญ่มากเลย แต่พอโตแล้วกลับไม่ได้ไปอีกเลย ถ้าพี่หยีมีไปเดินป่าปืนเขาแบบนี้ก็ชวนบ้างนะครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 7 พฤศจิกายน 2557 เวลา:22:23:56 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 พฤศจิกายน 2557 เวลา:6:26:34 น.  

 
บล็อกสวยภาพสวยมากๆครับ ชอบๆ


โดย: cacaross วันที่: 8 พฤศจิกายน 2557 เวลา:11:02:16 น.  

 
วนารักษ์ Literature Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโย่ว!!! นึกไปไหนไม่ออก บอกไป เขาใหญ่ อิอิ ไปกี่รอบแล้วเนี่ย เยอะกว่าเราอีก ..
นอนอยู่จุดเดิม ลำตะคลอง นึกภาพออก เลยตรงเน้ ใกล้ห้องน้ำ ที่สำคัญ รถจอด หน้าเต้นเลย เราก็นอนโซนนีแหละ ..
เห้ย.!! กวางไม ยืนเป็นฝูงขนาดนั้นเนีย เคยเห็นแต่วับๆแวมๆๆ ในป่า ไม่เยอะขนาดนี้ ..ระวังใครจับไป ผัดเผ็ด ยิ่งหากินยากอยู่อิอิ..
แสดงว่าหลังๆ มันเชื่องขึ้นนะ..
เคยนอนกลางคืนตื่นมาเข้าห้องน้ำ กวางมาหาของกิน ตกใจหมดเลยโผล่ออกมาจากเต้นท์ ป๊ะหน้ากันพอดีแทบช็อก

ส่องสัตว์ บอกตรงผิดหวัง ไม่ค่อยเห็นอาไร แถม ไปขี่รถรบกวน สัตว์ มันจะทำไรกันม่างกางค่ำกางคืนหนาวๆ แหม่.. เดือดร้อน ช้างต้อง มาไล่ สม!! อุอุ

เขาใหญ่ ชอบตรงสะดวก แต่การสะดวกเกินไป ก็ไม่มีระเบียบ ทิ้งของเกลื่อนกลาด เสียงดัง จะไปนอนพัก แต่บางคนไปแหกปากร้องเพลงเล่นกีตาร์ กำ..

แว๊ก จะมาเม้นดีๆ ไหง เป็นบ่น อ่ะ ป้าจำเนียร ..
ไปดีกั่ว..
นึกถึงเทศการ นะไม่มีแม้ที่จะเดินกางเต้น ล้นออกมาถึง ถนน..
ตอนนี้โล่งเชียว
นี่ก็มีคนชวนอยู่นะ แต่ปีใหม่นู้น ..แต่จะไปนอน บนเขาเขียว..บนยอดเขาเลย อิอิ..โดย: tifun วันที่: 8 พฤศจิกายน 2557 เวลา:14:27:26 น.  

 
วันก่อนผมเข้ามาภาพหายหมด ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น วันนี้ภาพกลับมาละ

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานถูกดีครับ

มีกวางด้วยมันหันมามองเรานะครับ ถ้าเราพุ่งเข้าใส่มันคงเสร็จแน่ๆ (เรานะที่เสร็จ)

บางที่พวกอุปกรณ์ทันสมัยก็ทำให้เราขาดความเป็นส่วนตัวเหมือนกัน แต่มีมันก็สะดวกไปหลายอย่าง

ฟลอร่าปาร์คนี่ดูน่าสนใจเหมือนกัน

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 8 พฤศจิกายน 2557 เวลา:17:30:05 น.  

 
ทักทายสวัสดีครับคุณหยี
งานถ่ายภาพแบบที่ผมถ่ายเช่นงานยี่เป็ง ขบวนรถกระทงใหญ่ ในสไตล์นี้ เดี๋ยวนี้ถ่ายภาพยากๆ อยู่ครับ นักท่องเที่ยวเยอะ แล้วการจัดการของแต่ละกระทง ก็ดูว่าจะเข้มงวดไม่ให้นักท่องเที่ยวไปหยุดขบวนรถเพื่อถ่ายภาพ เลยทำให้ต้องจัดระเบียบกันคนเข้ามาถ่ายภาพในพื้นที่ เดี๋ยวนี้เลยถ่ายภาพแบบพอได้ภาพที่ต้องการแล้วก็พอล่ะครับ


โดย: ถปรร วันที่: 9 พฤศจิกายน 2557 เวลา:10:12:08 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณหยี
ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ
ไม่ได้ขับรถไปเขาใหญ่หลายปีมากเลยค่ะ
มีช่วงหนึ่ง ไปสิงแถวๆมวกเหล็ก
ขับรถขึ้นไปกินลมชมวิวบ่อยๆค่ะ

โดย: tanjira วันที่: 9 พฤศจิกายน 2557 เวลา:18:37:23 น.  

 
ถ้ามีชายหนุ่มเหมือนทศกัณ์ มือไม้หน้าตาเยอะๆ
เราคงหยองเหมือนกัน ถ้าจะนัวเนียพิลึกนะคะ อิอิ
ขอบคุณที่แวะไปพร้อมโหวตให้ด้วยนะคะ
โดย: mambymam วันที่: 9 พฤศจิกายน 2557 เวลา:18:46:06 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

บรรยากาศธรรมชาติสวยงามมากค่ะ
ต้นกัลพฤกษ์งามกลางป่าต้องยอมแพ้ให้
ท่าโพสต์ของนางแบบสาวน้อยเลยค่ะ
รีบตามอ่านรายละเอียดเลย เพราะเพื่อนมี
โปรแกรมชวนไปเที่ยวที่นี่พอดีเลยค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 9 พฤศจิกายน 2557 เวลา:23:00:50 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะพี่หยี

ที่ไปเม้นท์นี่คืออยากเทรคกิ้งขึ้นฟูจิเหรอคะเฮีย??

มารอบนี้มาโหวตหมวดดีไซน์ให้นะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 พฤศจิกายน 2557 เวลา:13:35:52 น.  

 
อยู่ไม่ไกลบ้านเลย แต่ก็ไม่ได้ไปสักทีครับ หลังๆเที่ยวที่ท่องเที่ยวติดถนนซะเยอะ ขี้เกียจขึ้นเขาอ่ะ -3-
ถ่ายน้ำตกได้เป็นเส้นอย่างกับแสงเลเซอร์
ดอกกัลปพฤกษ์บานสวยเลยครับ เข้าฤดูดอกไม้บานแล้วนี่นะ คุณลูกสาวก็โพสต์ได้สวยเฉี่ยวไม่แพ้กัน


เห็นกวางบ่อยแล้วก็จริง แต่พอได้เห็นในธรรมชาติจริงๆแล้วรู้สึกอีกแบบนะครับ
เตาอั้งโล่นี่ก็ไม่ได้เห็นเสียนานเลย ย่างหมูย่างกุ้งอร่อยดีนะครับ หลังๆไม่ได้ใช้แล้ว ย่างกับเตาแก๊สไม่ได้เรื่องเลย
Toscana กับ Flora นี่ไม่เคยไปเลย ที่เที่ยวเขาใหญ่เยอะมากจริงๆ

เดี๋ยวกลับบ้านก่องเดี๋ยวมาโหวตให้ครับ


โดย: ชีริว วันที่: 11 พฤศจิกายน 2557 เวลา:10:31:15 น.  

 

Like แวะมาโหวตจ้า

บันทึกการโหวต Blog
 
สาขา อันดับที่ ผู้เขียน Blog
Best of the blog 1 กะว่าก๋า
2 น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
3 เนินน้ำ
 
Best design 1 Rinsa Yoyolive
2
3
 
Best friendly 1 ปลายแป้นพิมพ์
2 multiple
3 กิ่งฟ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 11 พฤศจิกายน 2557 เวลา:11:36:23 น.  

 
โห..อ่านแล้วอยากติดสอยห้อยตามไปซะด้วยเจงๆ มันต้องหนุกแน่ๆ ชอบๆแบบเน้


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2557 เวลา:19:51:25 น.  

 
มาโหวตตามสัญญาแว้ว เราจะทำตามสัญญา~♫

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 12 พฤศจิกายน 2557 เวลา:21:51:32 น.  

 
สวัสดีครับ อยากทราบว่า ใช้กล้องประเภทใดในการถ่ายภาพทั้งหมดครับ
ถ่ายได้สวยมากๆครับผม


โดย: kimberryben IP: 202.176.81.21 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:37:32 น.  

 
ตอบคุณ kimberryben นะครับ //ไม่รู้จะมีโอกาสเข้ามาอ่านคำตอบหรือเปล่า _ _"

ใช้กล้องธรรมดาหน่ะครับ กล้องที่ใช้ในทริปเขาใหญ่นี้คือ Dslr ยี่ห้อ Olympus รุ่น E620 คุณภาพกลางๆ ครับ ส่วนเลนส์ก็ผสมๆ กันไปหลายเกรด หลายตัว ภาพที่คมๆมักมาจากเลนส์ตัวที่เกรดดีที่สุดครับ

และทั้งหมดต้องไปผ่าน Ps ให้สวยขึ้นอีกที ไม่ได้จบหลังกล้องล้วนๆ ครับ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:28:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 180 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
3 พฤศจิกายน 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.