The Return of พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร >> แจ่มเว่อร์!!

พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร แห่งที่ 1
Children's Discovery Museum
13.80345,100.550999

หลังจากปิดตัวไปอย่างไม่มีกำหนดจนต่างคิดว่าจะไม่มีวันกลับมาเปิดอีกแล้ว แต่พลังสังคมที่กดดันจนในที่สุดพิพิธภัณฑ์เด็กก็ Return สู่โลกของเด็กอีกครั้ง จำได้ว่านายน้ำฟ้ากับลูกสาวก็ร่วมลงชื่อทวงคืนพิพิธภัณฑ์เด็กแห่งนี้กับเค้าด้วยนะเออ เมื่อข่าวดีมาเยือนกรุงเทพมหานครประกาศเปิดตัวพิพิธภัณฑ์เด็กไปอย่างเป็นทางการเมื่อวันเด็ก ให้หลังไปไม่ถึงอาทิตย์เราก็พากันไปสำรวจโลกแห่งความสนุกโฉมใหม่ทันทีไม่รอช้า พอไปถึงจอดรถเดินผ่านประตูเราก็รีบควักตังค์ทันทีด้วยความเคยชินจะซื้อบัตร จำได้เมื่อก่อนค่าเข้าผู้ใหญ่ 70 เด็ก 50 มีหรือครั้งนี้จะไม่เก็บตังค์ เผลอๆ แพงกว่าเดิมเพราะลงทุนปรับปรุงไปเยอะ ปรากฏว่า

เข้าฟรี

โอ้ว เข้าฟรีค้าบ เย้ ดีใจๆ พร้อมกับการเปิดตัวพิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งนี้ที่เดิม ย่านตลาดนัดจตุจักรติดสวนสมเด็จ เราก็ได้รู้อีกว่ามีการเปิดตัวแห่งใหม่อีกอยู่แถวทุ่งครุ ตกลงเราก็มีพิพิธภัณฑ์เด็กสองแห่ง! โดยที่นี่ขึ้นป้ายห้อยท้ายว่าแห่งที่ 1 โฉมใหม่ไฉไลยังไงตามมาเลยค้าบ โย่ว

เข้ามาถึงก็ต้องตะลึ่งตึ่งโป๊ะ แม่จ้าวว้อยยยยย สวย ๆ ฟ้าสวยมว้ากกก แป่ว 55555 ป่าวๆ ฟ้าหน้าหนาวหน่ะสวยอยู่แล้ว แต่ฉากตรงหน้าสิ แหม่ คือเดินเข้ามาก็เจอกันสวนสนุกอลังการงานสร้างน่าเล่นกว่าเดิมมากเลย เห็นแล้วอยากจิกลับเป็นเด็กอีกครั้งนึงว่ามั้ย พอเหลือบตามองไปทางซ้ายตาแทบเหลือกอีก //แกจะบรรยายเว่อร์ไปถึงไหน โอ้ว ว้าวววว สวนน้ำ! ลานน้ำพุ! น่าหนุกหนานมากนั่น เด็กๆ เล่นกันมันส์เลย ลูกเราเล่นไม่ได้ เพราะว่าไม่ได้เตรียมชุดมาเปลี่ยนอะดิ่ ใครจะพาลูกมาเตรียมชุดเปียกมากันได้เลยนะครัช หนุกแน่ๆ


แม้จะแดดเปรี้ยงป้าง แต่เค้าก็ปลูกต้นไม้สร้างร่มเงาบังใบ แผ่เงาคลุมลานพอสมควรนะ หรือถ้ากลัวผิวเสียก็จัดครีมกันแดดกันหน่อย วันที่ไปอากาศยังเย็นสบาย แต่ถ้าพากันมาหน้าร้อนแดดแรง UV อาจจะเข้มไปหน่อย เท่านั้นยังไม่พอรอบลานน้ำนี้ยังทำเพิงบังแดดโค้งกลมให้ผู้ใหญ่นั่งเฝ้าเด็กๆ หรือมานั่งออกันตรงบันไดด้านหลังเป็นอาคารพิพิธภัณฑ์นี่ก็ได้ แหม่ มองก็ร่มรื่นตา ได้เข้าไปเล่นน้ำด้วยล่ะก็ชุ่มฉ่ำทั้งกายทั้งใจแน่ๆ เออ เปิดใหม่คราวนี้พิพิธภัณฑ์เด็กดูช่างไฉไลกว่าเดิมเสียจริงเชียว
มาเข้าสำรวจอาคารแรกกันเลยดีกว่า ข้างในจะมีอะไรน่าสนใจบ้างน้อ เดินเข้ามาก็เจอกันความโอ่โถง สีสันสดใส และเครื่องเล่นเชิงทดลองฟิสิกวิทยาศาสตร์การเรียนรู้เต็มไปหมด อย่างท่อกลมๆวนๆที่เห็นตรงหน้านี่ก็คือสถานีทดลองการเดินทางของเสียงครับไข่ยักษ์นี่เล่นทดลองอะไรไม่รู้ไม่ได้เดินเข้าไปทดลอง ใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะ เผื่อใครจะไปมาแล้ว มองกวาดตาไปก็มีผีเสื้อยักษ์ ฉลามยักษ์ และเครื่องทดลองอื่นอีกสารพัด ว่าจะลองเดินเข้าไปเล่นเสียหน่อยไม่ทันการแล้วเพราะว่าได้ยินเสียงลูกสาวร้องกรี๊ดดดด!!!!!!

โซนถ้ำไดโนเสาร์

และนี่คือไฮไลค์เด็ดสุดขีน ถ้ำไดโนเสาร์ อยู่ถัดห้องเรียนรู้วิทยาศาสตร์มาอีกห้อง เห็นปุ๊ปตะลึงทันที ไดโนเสาร์อ้าปากกว้างมากเป็นปากทางเข้าถ้ำ นี่คือต้นเหตุให้ลูกสาวเราร้องกรี๊ดนี่เอง อิอิ มามา มุดสำรวจถ้ำไดโนเสาร์กันดีกว่า

มุดเข้ามาต้องร้องโอ้โหย ซี่โครงไดโนเสาร์บานเลย 5555 เด็ดมากนี่เรากำลังอยู่ในท้องไดโนเสาร์ยักษ์ชัดชัด สงสัยจะไดโนเสาร์ตัวเมียด้วย เพราะว่าเจอไข่ไดโนเสาร์ยักษ์ตรงหน้าเลย 555 เข้าไปดูภายในไข่เสียหน่อย ก็เป็นสถานีเรียนรู้ล่ะ อีกมุมหนึ่งก็เป็นไข่ไดโนเสาร์จำลองกองอยู่หลายๆ กอง ไข่บางใบกำลังฟัก มีไดโนเสาร์ตัวน้อยๆกำลังมุดออกมา ทุกจุดมีป้ายเรียนรู้มีคำอธิบายให้เด็กๆได้อ่านกันไปพร้อมความสนุกตื่นตาตื่นใจ มีชุดไดโนเสาร์ให้สวมหัวด้วย กระดองไดโนเสาร์ มือขาจำลองเอามาใส่ถ่ายรูปกันใหญ่เลย


ผนังมีหัวไดโนเสาร์พันธุ์ต่างๆ ด้วย ทำดีน่าชม ของดีดีก็ต้องว่าดี ตอนแรกกะพาลูกสาวมาเที่ยวเล่นๆ พ่อก็พักผ่อนไป ดีว่าติดกล้องมานะเลยถ่ายมาทำรีวิวซะเลยเพราะเจ้าถ้ำไดโนเสาร์เนี่ยแหละที่จูงใจ อิอิ ตัวนี้น่าจะเป็น
Triceratop
ชัวร์เลย พันธุ์นี้จำชื่อง่าย Tri แปลว่าสาม, top แปลว่าบนยอด ก็คงเป็นชื่อตั้งตามเขาสามเขาโพล่บนหัวกระบาลเค้าแหละ เน้อะๆ


ในโซนถ้ำไดโนเสาร์นี้มีทั้งสิ่งแสดงที่ห้ามจับต้องและสิ่งของที่จับต้องเล่นได้นะครับ น้องๆหนูๆผู้ปกครองเพิ่มความสังเกตกันด้วยนิดนุง ส่ิงอันใดทำไว้ไม่ให้จับ มีป้ายห้ามแล้วก็อย่าแตะต้องของจะเสียคนมาทีหลังอดดู สถานที่เข้าฟรีแบบนี้งบซ่อมดูแลคงน้อยแน่ ส่วนสิ่งอันใดจับได้เล่นได้ก็จัดเต็มไปเลยพะยะค่ะ เพื่อฟามสุขของบุตรหลาย อิอิโผล่ออกจากถ้ำไดโนเสาร์เราก็มาเจอกับลานทรายฟอสซิลไดโนเสาร์เต็มๆ ใครเพิ่งอาบน้ำเปลี่ยนผ้าให้ลูกก็กุมขมับต่อ 5555 เตรียมตัวเลอะทราย อิอิ เด็กๆ กับน้ำกับทรายมันของคู่กัน ขุดทรายหาฟอสซิลได้โนเสาร์กันดีกว่า มา มา มา มาเป็นนักขุดค้นกัน

Edutainment

วกกลับเข้ามาในอาคารเดิมต่อ ตะกี้ชั้นล่างเราผ่านโซนวิทย์+ฟิสิก แล้วก็เลี้ยวเข้าถ้ำไดโนเสาร์ มีอีกห้องนึงอยู่ถัดจากไดโนเสาร์ไปคือห้อ Art Studio ลืมเลี้ยวไปดูว่ามีไรมั่ง ตอนนี้วกกลับเข้ามาในอาคารใหม่แล้วขึ้นมาสำรวจชั้นที่สองกันต่อ ตามมาๆกัน

บนชั้นนี้แบ่งโซนเป็นห้องๆ ประมาณสี่ห้าห้อง จับลูกๆให้ดีดีนะครับ วิ่งเข้าห้องโน้นออกห้องนี้แน่ 5555 สนุกเค้าล่ะ เล่นเพลินๆไม่รู้ตัวหรอกว่าได้เรียนรู้อะไรไปบ้างแล้ว อิอิ เนี่ยล่ะกุศลโลบายของสถานที่เรียนรู้สำหรับเด็กๆ ต้องเอาความสนุกเอาสีสันเอาความแปลกตามาล่อให้เรียนรู้

มองด้วยมือ!

ยื่นมือเข้าไปสิ กล้ารึเปล่า กลัวรึเปล่า ใช้ประสาทสัมผัสของปลายนิ้วของเราเดาดูซิว่าสิ่งของภายในช่องแต่ละช่องนั่นคืออะไร ลูบๆคลำๆถูกอะไรบ้างไม่รู้น้า ลองดูเอง อิอิ


ภาพล่างนี้มุมเล่นสุดท้าท้าย ห่วงไฟฟ้าประลองฝีมือ ลากปื๊ดๆ ให้ตลอดๆฝั่งไปตามทางยาวคดๆงอๆขอท่อเหล็ก ห่วงแตะสัมผัสท่อทางเดินเมื่อไหร่เสียงออดพร้อมไฟแดงสว่างโร่ game over มีให้เลือกประลองสมาธิกันถึงสามแบบสามลาย บ่องตงเล่นกันอยู่หลายรอบไม่เคยพาห่วงไปได้ถึงครึ่งทางเลย ยากมาก ถ้าได้มาอีกมะไหร่จิมาแก้แค้น ขอคลุกอยู่มุมนี้ทั้งวันจนกว่าจะชนะ >"<


Our Friends

ห้องต่อมาคุ้นตามาก หลายอย่างที่ประทับใจยังคงอยู่ในห้องนี้นั่นคือบ้านสี่ภาคจำลอง เรือนไทยใต้ อีสาน เหนือ ออก ตก ประมาณนั้น มีเรือกอแระจำลอง สมัยลูกสาวยังเล็กๆ เมื่อครั้งที่ยังไม่ปิดซ่อมเคยพามาปีนเล่นขึ้นเรือนโน้นลงเรือนนี้มีเสือชาวไทยวัฒนธรรมต่างๆให้ลองสวมใส่ถ่ายรูปเก๋ๆ ด้วย เช่นชุดหม้อฮ่อม ชุดชาวเขา สังเกตส่ิงที่หายไปคือเมื่อก่อนจะมีบ้านชาวเอสกิโมด้วย เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้ว ที่พิเศษกว่านั้นต้อนรับการจะมาถึงของ AEC ห้องนี้จึงเพิ่มมุมเรียนรู้อาเซียนของเราจัดเรียงหน้ากระดานอยู่ปากทางเข้าเป็นจอคอมพิวเตอร์เรียงเป็นตับให้แบบจอสัมผัสให้ได้จิ้มทำความรู้จักกับเพื่อนบ้านของเรา


ขึ้นชั้นสามต่อกันเลยโลด ก้าวตามมาๆ ไปดูกันบนนั้นมีไร เสียงเจี๊ยวจ๊าวมว้ากกกก!!!!!ป๊าดดด วิศวกรน้อยวิ่งเล่นกันสนุก ชั้นนี้เรียกว่าชั้นจับปูใส่กระด้ง เด็กๆสนุกกันมากวิ่งกันไปวิ่งกันมาให้ขวัก เหลือบมองดูป้าย โอ้โห

Wonder Building

โลกสร้างสรรค์เติมต่อจินตนาการฝึกประกอบโน่นต่อนี่นั่นเอง ไปดูกันสิมีไรจะให้เด็กวัยซนสรรค์สร้างกันได้บ้าง


วะว้าว ดูดู วิศวกรน้อยสร้างเมืองกันเลยทีเดียว ตะลึง นี่ฝึมือเด็กๆมารังสรรค์กันไว้นะครับเนี่ย เด็กโตผสมโรงด้วยแหละ เด็ดสะระตี่มากๆ ลุงหยีเห็นแล้วอยากจะร่วมสร้าง แต่แออัดจนไม่รู้จะเบียดตึกใหม่ขึ้นตรงไหน อิอิ
ไม่ทันจะสำรวจให้ทั่วชั้นคุณลูกสาวลงไปแล้วครับ อะไรจะเบื่อเร็วขนาดนี้ ดูเหมือนยังมีอีกฟากนึงบนนี้เป็นโซนเด็กตัวเล็กตัวน้อย แต่ตอนนี้ก้าวตามขุ่นลูกสาวไปก่อนนะครับ เดี๋ยวพลัดหลง

มาถึงอาคารถัดไป

อาคารเหลืองอ๋อย คาดแดงคาดเขียวคาดน้ำเงินสีสันถูกใจเด็กๆ อยู่ตรงข้ามโซนวิทยาศาสตร์และฟิสิกอาคารแรกที่เราลงมา มีมุมพักผ่อนสวนหย่อมอเนกประสงค์คั่นกลางระหว่างสองอาคาร มีทางเชื่อลอยฟ้าถึงกัน มาดูกันต้องมีไรดีแน่ๆ มองไปมีสามชั้น เอ้า มามา เริ่มดูกันที่ชั้นหนึ่งแต่ละชั้นแบ่งเป็นห้องๆ มีระเบียงตลอดด้านหน้าเหมือนๆ อาคารตามโรงเรียนแหละ มาดูห้องแรกเขียนชื่อหน้าประตูห้องว่า

Big Backyard
สวนหลังบ้านยักษ์ใหญ่

สวรรค์ของเด็กเล็กวัยน่ารักวัย 1-2 หรือ 3 ขวบ (ประมาณนี้ เด็กโตเข้าไปเดี๋ยวจะแย่งน้องเล่นหมดน้า) มีแปลงปลูกผักน่าสนุกมาก เด็กๆ หัดปลูกกันใหญ่ แล้วก็มีอะไรต่อมิอะไรน่าสนใจเยอะ เรียกว่าเด็กๆ พามาปล่อยห้องนี้ล่ะก็คุณพ่อคุณแม่เฝ้าไปเลยครึ่งค่อนวัน อิอิ


ห้องสมุดสุดสร้างสรรค์
Creative Library

นี่คือห้องถัดจากบิ๊กแบ๊คย๊าด เข้าได้ทุกวัย เป็นห้องที่ตกทอดมาแต่เก่าก่อนครั้งกระโน้น ทางพิพิธภัณฑ์ยังรักษาไว้ในสภาพที่น่าเข้าเหมือนเดิม บอกเลยนี่คือห้องโปรดของทั้งป๊ะป๋านายน้ำฟ้ากะลูกสาวน้องโฟกัสล่ะ ห้องนี้เย็นฉ่ำมากอ่านหนังสือแล้วอยากหลับ เค้าให้นอนอ่านก็ได้เค้ดดู อิอิหนอนหนังสือ
นี่ไงนี่นี่ ดู! เจ้าหนอนหนังสือยักษ์ร่างพรุนเป็นรูรู เป็นช่องๆ ให้คนได้หอบหิ้วหนังสือเล่มโปรดไปมุดหนอนนอนอ่าน เห็นหลับสัปงกไปกันหลายคน 5555 ภายในห้องนี้กว้างขวางโอ่โถงเพดานสูง จนมีการสร้างเป็นชั้นลอยคล้ายๆ บ้านต้นไม้อีก มาแล้วลองแวะเวียนมาห้องนี้กัน ส่งเสริมให้น้องๆ หนูๆ รักการอ่านดีนักแล


ขยับขึ้นชั้นถัดมา... ชั้นที่สองของอาคารเหลืองอ๋อย

เมืองสายรุ้ง
Rainbow Town

ห้องใหญ่ยักษ์ //ยักษ์อีกแล้ว >"< ก็มันเหมาทั้งฟลอร์เลยนี่ ไม่เชื่อต้องมาพิสูจน์ เข้าไปแล้วนึกว่าไป kidsona Kidsania ก็ไม่ปาน เหมาะกับเด็กประถมวัย


ข้างในทำเป็นเมือง มีถนนรถวิ่ง มีไฟเขียวไฟแดง ตู้ไปรษณีย์ ป้อมตำรวจ สถานีดับเพลิง อันนี้สถานีโปรดของเด็กทุกคนที่จะได้เปลี่ยนเครื่องแต่งตัวเป็นนักผจญเพลิงขึ้นประจำรถกดวู่ดปี๊ป่อๆๆๆๆ อลเวงอลหม่านกันไปหมด นอกจากนี้ก็มีปั๊มน้ำมัน อู่ซ่อมรถ นี่ก็มันส์ ได้เป็นช่างฟิตกันสนุก ส่วนน้องๆ หนูๆ ผู้หญิงก็มีเล่นเปิดร้านขายของ ร้านทำผม หรือทดลองเป็นเจ้าของมินิมาร์เก็ต คลีนิครักษ์สัตว์ หรือทดลองเป็นผู้ประกาศข่าวผลิตรายการทีวีก็มี
มาพิพิธภัณฑ์เด็กเผลอๆ เที่ยวห้องนี้ห้องเดียวก็เกินคุ้ม เพราะว่าเล่นแบบนี้ที่อื่นเสียคราวนึงหลายร้อย แถมคิดตังค์กันทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ทั้งๆ ที่แค่พาเด็กไปเล่น ผู้ใหญ่ไม่ได้เล่นด้วยเสียหน่อยจริงไม่จริง!ยัง ยังไม่พอ มีเครื่องบินพาณิชให้ทดลองเป็นผู้โดยสาร แม้กระทั่งลองเป็นกัปตันก็ยังได้ หรือเครื่องบินไม่พออยากเป็นนักบินอวกาศก็ยังได้ 555 น่าสนุกไปหมด อยากจิเป็นเด็ก
เดินไปอีกมุมนึง ป๊าด ฟาร์มปศุสัตว์ เล่นปลูกพืชปลูกผักเลี้ยงเป็ดเลี้ยงไก่มีออกไข่ด้วย
เล่นกันเพลินจนท.เดินมาบอกว่าเหลืออีกครึ่งชม.จะได้เวลาปิด หือ! ที่นี่ ปิดสี่โมงเย็น พอรู้ว่าใกล้ปิดทีนี้เด็กๆกระหน่ำเล่นกันใหญ่ แบบว่าเสียดายยังสนุกไม่จุใจ


ก่อนจะหมดเวลาเด็กๆ ทยอยออกจากอาคารแต่ยังครับยัง ไม่ไล่ไม่เลิก! วิ่งงงมาสนุกสนานโลดโผนกันต่อที่โซนสวนสนุกนี่ แหม เห็นเด็กๆ มีความสุขเราผู้ใหญ่ก็พลอยสุขไปด้วย รอยยิ้มเปื้อนหน้า จัดไปๆ วันของลูกให้ลูกเต็มที่ น่าจะเปิดถึงสักห้าโมงหกโมงเย็นนะเนี่ยเด็กๆ เล่นไม่ยอมอิ่ม อิอิ

พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร แห่งที่ 1 ( จตุจักร )
เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ จันทร์ปิดนะครับอย่าลืมๆๆ
เวลาเปิด 10:00 น. - 16:00 น.

สำหรับบล็อกนี้ขอจบเพียงเท่านี้นะครับยาวแระ ติดตามชมบล็อกถัดไปต้นเดือนหน้า นายน้ำฟ้าจะพาไปชิลชิลเลาะฝั่งโขงจังหวัดนครพนม + มุกดาหารกัน รับรองว่าอลังการไม่แพ้บล็อกนี้จ้าฝากคอมเมนท์ไว้เป็นกำลังใจหรือทิ้งร่องรอยให้รู้ว่าท่านมาเยือนเรา นายน้ำฟ้า นะครับ โย่ว


Create Date : 27 มกราคม 2558
Last Update : 27 มกราคม 2558 10:23:52 น. 63 comments
Counter : 18841 Pageviews.

 
มาบล็อกพี่หยี หากไม่ได้กดโหวต
เหมือนยังมาไม่ถึงครับ
เพราะฉะนั้น โหวตทันทีครับ !!!


ภาพสวยสุดยอด ที่สำคัญ
หากผมได้ลงไป กทม.ครั้งหน้า
หนึ่งวันจะสวงนสิทธิ์พาคุณชายไปเที่ยวที่นี่แน่นอน

ขอบคุณพี่หยีด้วยครับ
สำหรับบล็อกแนะนำสถานที่ดีดีเกี่ยวกับเด็ก
และครอบครัวแบบนี้

ต้องพาหมิงหมิงไปเที่ยวแน่นอนครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:6:31:27 น.  

 
ทักทายสวัสดีครับคุณหยี

จะว่าเด็กๆ อยากเข้าไปเที่ยวชม ได้เรียนรู้หลากหลายเรื่องราวที่น่าสนใจ และสนุกสนาน
ผู้ใหญ่เห็นแล้วก็ยังอยากเข้าไปเที่ยวชมกันด้วยเลยครับ

ภาพถ่ายพร้อมเรื่องเล่า-รีวิว สุดยอดและประทับใจมากครับ ชื่นชอบครับ


โดย: ถปรร วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:6:51:23 น.  

 
อยากไปที่สุด


โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:8:39:45 น.  

 
ไม่ต้องไปชมกับตาแล้ว วันนี้ชมผ่านบล๊อกคุณหยี
พาเที่ยวได้เยี่ยมพร้อมภาพสวยสุดบรรยายได้ชมแบบละเอียดเชียวค้า
ขอบคุณค่ะ ... บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog

เราเข้าปออกกำลังกายบ่อยบริเวณใกล้ๆ เห็นกำลังสร้างปรับปรุงอยู่
แจ่มแจ๋วมากเลยคร้า


โดย: Tui Laksi วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:9:17:57 น.  

 
ปิดจนลืม...เปิดอีกที พอเหมาะพอดี วันเด็กปี 2558

แต่ในเวลานี้ เด็กที่บ้านก็ไม่มีโอกาสโฉบไปแถวนั้นเลย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:11:38:47 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำชมครับพี่หยี

ผมพอมีเวลาเลยเอางานเขียนเก่าๆ
มายำเข้ากับรูปเก่าๆที่มี

ผมมีรูปประหลาดๆ ถ่ายเก็บไว้เยอะเลยครับพี่ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:19:48:48 น.  

 
สวัสดียามค่ำคืนค่ะคุณหยี

แวะมาดู ภาพสวยจริงๆ ทำให้เหมือนได้เห็นของจริงเลยค่ะ
อยากเป็นเด็กขึ้นมาทันใด 555โดย: tanjira วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:20:47:55 น.  

 
อยากไปดูของจริงจังเลย อยากเป็นเด็กอ่ะ

นั่งดูเพลินเลย มันน่าจะดีกว่าไปดูเองนะเนี่ย
ภาพสวย เห็นชัดกว่าคนสายตาสั้นดูเองอ่ะ อิอิ
ดีไซน์เฉียบคู่ควรสายสะพายเป็นอย่างยิ่ง
ยินดีด้วยครับ แม้จะมัวป่วยจนช้าไปหน่อยเด้อครับ
ขอบคุณที่ไปยินดีกับผมด้วยโดย: nulaw.m (คนบ้านป่า ) วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:20:54:19 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
วันนี้ป๊ะป๋า เป็นพ่อที่น่ารักพาเด็กๆเที่ยว
ว่าแต่เป็นเด็กไปด้วยอ่ะป่าวนิ

มิทติ้งอีกทีจะแต่งตัวให้เริ๊ดไปรับสายสะพายบนเวที
เตรียมมงกุฏไปให้แม่ซองฯด้วยน่ะ คุณหยี


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:20:58:37 น.  

 
เห็นแล้วอยากกลับไปเป็นเด็กอีกรอบ
เวเลซเคยพาหลานรักมาเมื่อสิบปีที่แล้วค่ะ
ครั้งที่แล้วชอบโซนคิสซาเนีย
ไปครั้งหน้าคิดว่า คงจะชอบเพิ่มอีกหลายโซนเลย


โดย: VELEZ วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:21:09:02 น.  

 
หายไปหลายวัน
ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะโดย: pantawan วันที่: 27 มกราคม 2558 เวลา:21:56:27 น.  

 
มาส่งกำลังใจค่ะ
น่าเสียดายที่บ้านไม่มีเด็ก ๆ เลย
ไม่งั้นจะได้ไปเที่ยวบ้าง ^__^
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:0:06:58 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:2:53:27 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:6:10:46 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
มาเยือนพร้อมส่งกำลังใจให้คุณหยีค๊าบ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
โดย: หอมกร วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:9:01:11 น.  

 
มะเหมือนดอก
ก้ออย่างที่บอกไง
พระพุทธเจ้าทรงตรัสอะไรซ้ำ ๆ หลาย ๆ ครั้ง
เพราะในสมัยก่อนไม่มีการจดบันทึก
ต้องอ่านดี ๆ มีสติหน่อย ถึงจะรู้ว่าไม่เหมือน
อ่านใหม่นะจ๊ะ ค่อย ๆ อ่านจะรู้ว่าไม่เหมือน
ไม่เหมือนตรงไหน เปิดบล๊อกเก่าเปรียบเทียบดูได้จ้ะ

แม่ตามมาดูพิพิธภัณฑ์เด็กกะเค้าโด้ย
สูเจ้าถ่ายรูปและบรรยายความได้อลังมว้ากกกก
อย่างเน้นะ โหวตได้หลายสาขาเลยล่ะ
วันเน้เริ่มต้นด้วยการไลค์และโหวตด้วยสาขาเน้ไปก่อนละกัน
แล้วถ้ายังไม่เปลี่ยนหน้าบล๊อกแม่จะตะบันโหวตสาขาอื่นให้ต่อไป 555

นี่ ๆ เลียนแบบชาวบ้านเขามา เห็นเขาทำกันนัก อ่ะแบบเน้...

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Education Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ไม่เข้าใจ ทำไมต้องสำแดงกันถึงขนาดเน้ด้วยฟระ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:9:12:16 น.  

 
เด็กเดี๋ยวนี้โชคดีในเรื่องมีแหล่งเรียนรู้ที่หลากหลาย ยิ่งถ้าพ่อแม่ให้ความสนใจ การใช้แหล่งเรียนรู้เหล่านี้ให้เป็นประโยชน์เต็มศักยภาพก็ยิ่งมีมากขึ้น เห็นแล้วปลื้มใจแทนเยาวชนของชาติค่ะ


เห็นแล้วอยากไปเที่ยว อยากกลับเป็นเด็กอีกครั้งจังเลย


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:9:20:54 น.  

 
เมื่อวานบอกคนขับรถให้พาไปแล้ว คนขับบอกไม่ว่าง..จ้างออกดีไหมค่ะ T_T


โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:9:23:26 น.  

 
ขออนุญาตแชร์นะคะ


โดย: meiji IP: 49.48.240.13 วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:11:25:38 น.  

 

ขอบคุณที่พาเที่ยวค่ะคุณหยี คนแก่เห็นแล้วยังอยากไป

เที่ยวเลย ภาพสวยๆทุกภาพ โหวตท่องเที่ยวนะ


น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:12:17:26 น.  

 
ไม่เหนื่อย เพราะลงแต่รูป 5555


โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:12:49:45 น.  

 
โอยยย น่าเที่ยวมากค่ะ!!
เคยไปสมัยตัวเองอยู่มอต้น จนตอนนี้เรียนจบมหาลัยไม่ได้สนใจอีกเลย ฮ่าๆ
นี่ปรับปรุงสถานที่จนเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้เลยเหรอ
เห็นแบบนี้แล้วอยากไปแย่งเด็กเล่นเลยค่ะ อิอิ


โดย: InkIndy วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:13:33:31 น.  

 
เกิดเร็วไปไม่กี่ปีเอง อดเลย


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:14:03:15 น.  

 
แวะมาเยี่ยมชมค่ะ น่าพาเด็กไปมากๆโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:15:31:40 น.  

 
บล็อกนี้ของผม
ความจริงตั้งใจว่าจะลองทำเป็นหนังสือทำมือครับพี่
แต่ยังไม่มีเวลาทำให้เป็นเรื่องเป็นราว
เลยนำมาลงบล็อกให้เพื่อนบล็อกอ่านกันก่อนครับ

ถ้ามีโอกาสก็อยากลองทำเป็นหนังสือเหมือนกันครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:15:31:58 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog

กรี๊ดดดด ทำให้สงสัยเลยว่า เจ้าไข่ใบนั้นมันมีอะไรข้างใน
แหม่ โซนไดโนเสาร์ ก็น่ากรี๊ดอยู่นะ จัดเต็มเสียขนาดนั้น
โอ้ว แม่เจ้า เข้าฟรีอีกด้วย
แอบขำชื่อเจ้า Triceratop สามเขาบนกบาล 555

น่าเที่ยวมากเลยพี่หยี อ่านแล้วอยากไปมั่ง ถึงจะเลยวัยนั้นแล้ว
จัดพื้นที่ได้หลากหลายกว่าที่คิด
เห็นเด็กๆเล่นสนุกกันแล้วก็มีความสุขเนอะ
พาเที่ยวแบบมีความรู้ด้วย


โดย: กาบริเอล วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:16:22:01 น.  

 
เริงฤดีนะ Movie Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ว๊ากกๆ อยากกลับไปเป็นเด็ก อ่ะไม่ยอมมม..ๆๆ

โหยโดนหลอก ให่ใส่ผ้าถุงจะมาตีโป่งเล่นน้ำ แว๊ก ๆลูกเล็กเด็กแดงจะได้โห่ไล่เอา วู้ๆๆ..บ้านนอกก
นี่ๆๆ เข้ามา นะได้ยินแต่เสียงกรี้ดกร้าดของคุณหยี..ตกลงลูกหรือพ่อ อยากไป
ลั่นไปทั่ว ยิ่งกว่าเด็กๆ อีกเนาะ..
เปิดบล็อกมาเจอคู่ดูโอ น่ารัก สองตัว.อิอิ วัยกะลังเหมาะเลยนะเนี่ย..
มีของเล่นแบบมากมากเสริมสร้างจินตนาการ เสียดาย แก่แล้ว แหะๆ วัยรุ่นที่บ้าน ไม่เที่ยวแล้ว มั้ง แบบนี้..
วันนี้คนเล็กไปดรีมเวิล กะ รร ล่ะ
.เราชอบมุมอ่านหนังสืออ่ะ ได้กลิ้งเกลือก นอนอ่านเล่นทั้งวัน..
มุุมไดโนเสาร์ ก็แปลกดี ไม่เคยเห็น สร้าง แบบให้น่าตื่นเต้นดีนะ..เหมือนของจริง..
ขนาดคนแก่ อย่าง..(พ่่อโฟกัส) ยังกรี้ดด 555
บล็อกสวย ภาพแจ่ม โอ้วว ปีนี้อัพบ่อยๆนะ จะมาเชีย ..อิอิ
เราชอบชม ไม่ชอบอัพบล็อก หุหุ..โดย: tifun วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:16:58:48 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามเที่ยวพิพิธภัณฑ์เด็กด้วยคนครับ ผมยังไม่เคยได้เข้าไปชมเลยสักครั้ง ทั้ง ๆ ที่ผ่านอยู่บ่อย ๆ เวลาไปดูตลาดขายปลาที่จตุจักรก็มองเห็นอยู่ตลอด แต่ไม่เคยเข้าไปเลยครับ

ดูจากภาพบรรยายกาศในบล็อกนี้แล้วก็ต้องบอกว่าเหมาะสมสำหรับเด็กมาก ๆ เลยครับ แต่ว่าผู้ใหญ่อย่างผมถ้าไม่ได้พาเด็กไปจะเข้าไปชมได้หรือเปล่าหว่า? อยากรู้จังเลย

อิอิโดย: อาคุงกล่อง วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:18:27:08 น.  

 
ไม่เคยเข้ามาที่บล็อกนี้เลยค่ะ
เห็นแล้วตะลึงเลย บล็อกสวยมาก
ถ่ายภาพสวยมาก แต่ยังไม่ได้อ่านเนื้อหาเลย
แปะไว้ก่อนค่อยเข้ามาอ่านทีหลังค่ะ วันนี้มาแบบรีบๆ ^_^

ขอบคุณที่แวะไปแสดงความยินดีค่ะ
ขอแสดงความยินดีกับสายสะพายของคุณเช่นกันนะคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: ฝากเธอ วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:22:10:18 น.  

 
มาแล้วค่ะ ... วันก่อนอัพบล็อกเสร็จใหม่แวะมาเลย
มาเห็นภาพแล้วแต่ว่าไม่ได้ล็อคอิน วันนี้มาอีกรอบแล้วกัน
มาไม่เบื่อเลยเพราะว่าสีสันของภาพ และความสนุกเพลิน
ของการเดินเที่ยวเห็นนั่นๆ นี่ๆ มันเพลินมากเลยค่ะพี่น้ำฟ้า
น่าเที่ยวเนาะ เด็กก็เที่ยวได้ ผู้ใหญ่ก็เที่ยวได้
แบบนี้สิคะไม่น่าเบื่อดีน่อ ..

------------------------

จากบล็อก นั่นสิคะ ถ้ามีเงินพันล้านไม่ต้องหารักหรอก
เดี๋ยวมันมาหาเองเนาะ


โดย: JewNid วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:22:36:31 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณน้ำฟ้า ขอบคุณมากนะคะที่ไปแสดงความยินดีด้วยไปต่างจังหวัดเพิ่งกลับมาค่ะ ตอนนี้รีบไปตอบเม้นท์เพื่อนๆแต่ละบ้านอาจจะช้าไปบ้างต้องขอโทษด้วยนะคะ

โหวตให้เลยค่ะกับภาพสุดสวยทุกภาพฝีมือชั้นเซียนจริงๆค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
เวียงแว่นฟ้า Dharma Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

และขอแสดงความยินดีด้วยนะคะกับรางวัลที่ได้ค่ะ

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 28 มกราคม 2558 เวลา:23:31:46 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มกราคม 2558 เวลา:6:10:37 น.  

 
น่าพาโมเสสไปเรียนรู้จังค่ะ


โดย: แม่โม IP: 110.77.202.132 วันที่: 29 มกราคม 2558 เวลา:7:27:13 น.  

 
เออ...บล๊อกเน้มานมะให้โหวตสาขาอื่นอีกแล้วจริงด้วย

เห่ยยยย...ไปดีก่าโดย: พรหมญาณี วันที่: 29 มกราคม 2558 เวลา:9:28:01 น.  

 
เลาะเขื่อนป่าสัก กะว่า unseen แล้วแต่ใคร ๆ ก็ไปมาแล้ว ฮาตัวเองมากจ้า


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 29 มกราคม 2558 เวลา:10:43:24 น.  

 
ฮ่าๆๆๆๆ

เวลาคุยกับเด็กๆ
นอกจากเมฆเปลี่ยนสีแล้ว
ยังเปลี่ยนรูปได้ด้วยครับพี่โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มกราคม 2558 เวลา:11:37:41 น.  

 
อยากไปเทียวบ้าง น่าสนุกดี


โดย: wiphawadee karaphat IP: 182.52.32.17 วันที่: 29 มกราคม 2558 เวลา:15:26:19 น.  

 
ไว้พามังกรไปบ้างกว้างใหญ่ดีแท้
มังกรชอบไดโนเสาร์ ไปเล่นน้ำ ไปเล่นสายรุ้ง
ได้เป็นวิศวอีกด้วย
ไม่น่าพลาดที่นี่แน่ๆ

เด่วคืนนี้ค่อยมาโหวตๆ หมดงบแระโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 29 มกราคม 2558 เวลา:17:17:32 น.  

 
สวยงามมากครับ
เป้นแหล่รียนรู้ดีๆของเด็กเลยนะนั่น..

ถ่ายทอดออกมาได้สวยงามทั้งดีไซน์และภาพเลยครับ


โดย: wicsir วันที่: 29 มกราคม 2558 เวลา:20:16:08 น.  

 
ขอบคุณมากคร้าสำหรับโหวตนะค่ะ
ว่างๆจะลองเข้าไปชมกับเด็กๆด้วยตาเองบ้าง
ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


โดย: Tui Laksi วันที่: 29 มกราคม 2558 เวลา:20:46:59 น.  

 
มาโหวตๆ ตาจะปิดแระ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 30 มกราคม 2558 เวลา:0:14:27 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มกราคม 2558 เวลา:6:10:48 น.  

 
โอ๊ะ บ้านเรามีพิพิตะพันเดะที่สวยสดใสและชวนสนุกสนานขนาดนี้เลยหรา

ยิ่งเจอเทพแห่งบล็อก สถานที่เลยดูงามอลังเข้าไปอีกสองเท่า คิดว่านะคะ

ใครเห็นบล็อกนี้ ต้องอยากพาลูกหลานไปเที่ยวด้วยแน่นอน

แจ่มมากเลยจร้าาาาา เด๋วต้องแชร์ไปเฟะโดย: นักล่าน้ำตก IP: 61.90.73.45 วันที่: 30 มกราคม 2558 เวลา:8:15:25 น.  

 
ขอ share ด้วยนะครับ น่าไปมากเลย ^^


โดย: santakoe วันที่: 30 มกราคม 2558 เวลา:10:41:22 น.  

 
นี่ถ้ามีเวลามากพอ
อยากเอาบล็อกชุดนี้มาทำเปแ็นหนังสือทำมือเหมือนกันนะครับพี่
ผมชอบงาน Photo book
แต่ไม่มีเวลาได้นั่งทำต้นฉบับดีดีเลยครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มกราคม 2558 เวลา:11:19:04 น.  

 
นู๋อยากเป็นเด็ก อยากเล่นอีกค่ะ ^^ ชอบๆๆๆ


โดย: auau_py วันที่: 30 มกราคม 2558 เวลา:11:58:09 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

อยากโหวตให้ทั้ง โฟโต ครอบครัว แต่บล็อก สวยไปหมด
แต่เห็นใคร ๆ ก็เดินทาง ก็เดินทางเนาะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 30 มกราคม 2558 เวลา:15:37:04 น.  

 
กู้คอมเมนต์คืนแล้วคร้าบ เป็นงัยคะ ประทับใจระบบกรองคำของเรามั้ยคะ (by ทีมงานบล็อกแกงค์) อุอิอุอิ

พิพิธภัณฑ์เด็กผมไปประจำเลยครับ เอารถไปจอดแล้วเดินไปสวนจตุจักรน่ะ เพิ่งรู้ว่ามันเข้าได้ด้วย เห็นร้างๆมานานนม เพิ่งเปิดใหม่พี่หยีก็เข้าไปเปิดซิงซะแล้ว (พิมพ์แล้วก้อปไว้ก่อน เดี๋ยวโดนแบนคำค่อยลบๆแก้ๆใหม่ อิอิ)
เข้าฟรีแบบนี้เดี๋ยวอีกปีนึงกลับมาดูดิ๊ สภาพจะเป็นแบบไหน หุหุ

อะไรทีเกี่ยวกับเด็กต้องเอาไดโนสาร์ชูโรงเลย ไตรเซอราทอปนี่ตัวโปรดผมเลย (ดร.อลัน แกรนท์ ในเรื่องจูราสสิคปาร์คก็ชอบตัวนี้เหมือนกัน แต่ในหนังไดโนเสาร์ทีไรได้บทน้อยทุกทีเลย เราไปเดินขบวนปกป้องสิทธิไตรเซอราทอปกันดีกว่าครับ) คำว่า ไตร ตรี tri trois แปลว่าสาม เป็นคำสามัญที่คล้ายๆกันหมดทุกภาษาจริงๆนะเนี่ย

ดูแล้วน่าเข้าไม่แพ้สวนสนุกเลยครับ ไว้มีเวลาพาหลานไปเที่ยวมั่งดีกว่า ต้องรีบพาไปก่อนมันโต
แต่เปิดแค่หกชั่วโมงเวลาเที่ยวน้อยนะครับเนี่ย
รอชมบล็อกหน้าต่อจ้า นครพนมกับมุกดาหารยังไม่เคยไปทั้งคู่เลย (บล็อกที่แล้วหนองคายยังเคยไปแว้บๆ)


โดย: ชีริว วันที่: 30 มกราคม 2558 เวลา:17:25:28 น.  

 
กู้คอมเมนต์คืนแล้วคร้าบ เป็นงัยคะ ประทับใจระบบกรองคำของเรามั้ยคะ (by ทีมงานบล็อกแกงค์) อุอิอุอิ

พิพิธภัณฑ์เด็กผมไปประจำเลยครับ เอารถไปจอดแล้วเดินไปสวนจตุจักรน่ะ เพิ่งรู้ว่ามันเข้าได้ด้วย เห็นร้างๆมานานนม เพิ่งเปิดอีกรอบสินะ
เข้าฟรีแบบนี้เดี๋ยวอีกปีนึงกลับมาดูดิ๊ สภาพจะเป็นแบบไหน หุหุ

อะไรทีเกี่ยวกับเด็กต้องเอาไดโนสาร์ชูโรงเลย ไตรเซอราทอปนี่ตัวโปรดผมเลย (ดร.อลัน แกรนท์ ในเรื่องจูราสสิคปาร์คก็ชอบตัวนี้เหมือนกัน แต่ในหนังไดโนเสาร์ทีไรได้บทน้อยทุกทีเลย เราไปเดินขบวนปกป้องสิทธิไตรเซอราทอปกันดีกว่าครับ) คำว่า ไตร ตรี tri trois แปลว่าสาม เป็นคำสามัญที่คล้ายๆกันหมดทุกภาษาจริงๆนะเนี่ย

ดูแล้วน่าเข้าไม่แพ้สวนสนุกเลยครับ ไว้มีเวลาพาหลานไปเที่ยวมั่งดีกว่า ต้องรีบพาไปก่อนมันโต
แต่เปิดแค่หกชั่วโมงเวลาเที่ยวน้อยนะครับเนี่ย
รอชมบล็อกหน้าต่อจ้า นครพนมกับมุกดาหารยังไม่เคยไปทั้งคู่เลย (บล็อกที่แล้วหนองคายยังเคยไปแว้บๆ)


โดย: ชีริว วันที่: 30 มกราคม 2558 เวลา:17:26:20 น.  

 
มาช้ามาก ๆ เลย บล๊อกผมยัง บล๊อกไม่ให้ผมเอง
เข้าด้วยเน็ตที่บ้าน หลังจากประกาศรางวัล
ICT เขาบล๊อก หาว่า มีข้อมูลหรือเรื่องไม่เหมาะสม
เป็น งง.... ผมเขียนเกี่ยวกับ ท้องไร่ท้องนา ป่าเขา
แถมไม่พอ ด้านสมาธิ การเมืองไม่ยุ่ง การมุ้งแหะๆ
มีติ๊ดเดียวเอง เอ้ย เรื่องรัก ๆ จุ๋มจิ๋มนะ

เซ็งมากเลย ต้องอัพบล๊อกผ่านมือถือ และแวะ
เข้าดูภาพ เรื่องที่บล๊อกเพื่อนได้บางคน...

เห็นภาพของคุณหยี ข้างบน ถ่ายภาพได้สวยจริง ๆ
ยกนิ้วให้เลย


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 30 มกราคม 2558 เวลา:19:29:52 น.  

 
รอชมนครพนม + มุกดาหารค่ะ มีแพลนไว้เหมือนกัน อยากไปไหว้พระธาตุพนมซักครั้ง


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 มกราคม 2558 เวลา:19:41:49 น.  

 
ต้องชมคนออกแบบพิพิธภัณฑ์นี้จริง ๆ ออกแบบได้เข้าท่า สีสันเตะตาได้ใจ เหมาะกับเด็กจริง ๆ ภาพในบล็อกสวยทุกภาพเลย เราโหวตหมวดภาพถ่ายให้ค่ะ ขอบคุณมากที่แวะไปฟังเพลงและโหวตให้นะคะ


โดย: haiku วันที่: 30 มกราคม 2558 เวลา:22:20:53 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 มกราคม 2558 เวลา:6:19:17 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Parenting Blog ดู Blog

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 31 มกราคม 2558 เวลา:13:23:12 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Parenting Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog


newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 31 มกราคม 2558 เวลา:13:27:18 น.  

 
ดูน่าสนใจมาก แถมฟรีด้วย ไม่น่าเชื่อจริงๆ ค่าบำรุงรักษาท่าทางไม่ใช่เล่นนะครับ ไหนจะเค้าบุคลากรค่าน้ำค่าไฟอะไรอีก

เค้าจัดเป็นส่วนๆ ดึงดูดความสนใจของเด็กได้ดีด้วยสีสันสดใสสะดุดตา แต่ถ้าสีลอกก็ดูไม่จืดนะ ต้องบำรุงรักษาดีๆ หน่อย

เวลาทำการเค้าน้อยไปหน่อย เปิด 10.00 ปิด 16.00 หกชั่วโมงเอง น้อยมาก

ไม่น่าเชื่อว่าบ้านนี้จะอัพเร็วแหะ


ผมรอว่าเค้าจะมีมิตติ้งมั้ย ถ้ามีก็ต้องดูวัน-เวลา-สถานที่ ถ้าเงื่อนไขเคลียร์ ก็โอเค จริงๆ เงื่อนไขหลักที่จะปลดล็อกได้เกือบทุกข้อคือ "วัน" ถ้ารู้ว่าจัดวันไหนก็พอจะเคลียร์อะไรหลายๆ อย่างได้

เดี๋ยวแวะมาโหวตอีกทีโควต้าเต็ม

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 31 มกราคม 2558 เวลา:19:51:23 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี

เดือนนี้ชวนมาอ่านหนังสือครับ อิอิอิโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:6:41:47 น.  

 
ผมขอบวิธีคิดในหนังสือเล่มนี้ครับ
สุขหรือทุกข์
เราเป็นคนกำหนดเองจริงๆโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:15:46 น.  

 
ขอโทษที่มาทักทายช้าค่ะคุณหยี
ขอแสดงความยินดีกับสายสะพายด้วยเช่นเดียวกัน
สถานที่แบบนี้เด็ก ๆ ได้เข้าไปคงจะสนุกและ
มีความสุขที่สุดเลยค่ะโดย: AppleWi วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:15:56 น.  

 
ยังสงสัยว่าถ้าไปเห็นของจริงจะงามอย่างนี้ไหม


เทพหยีถ่ายภาพได้เทพเทพจริงจริงบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:54:36 น.  

 
เค้าไปมาแย้ววววววววววววววววววว
แจ่มเวอร์จริง ๆ ค่าาา
รอแห่งที่ 2
ว่าแต่ แห่งที่ 2 คือที่ไหนคะ
55555555555555


โดย: Close To Heaven วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:23:06:17 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:6:17:37 น.  

 
น่าสนุกจังคะ


โดย: Aprilly niss IP: 180.180.26.251 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2558 เวลา:21:33:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 176 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
มกราคม 2558
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
27 มกราคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.