Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
17 ตุลาคม 2558
 
All Blogs
 
"ณวัฒน์" ยอมเสียหน้ารักษามาตรฐาน ไล่ 2 นางงามป่วนกองประกวด #MissGrandInternational2015

“ณวัฒน์” แจงดราม่า กองประกวด miss grand international 2015 ป่วน ส่งกลับนางงาม 2 ประเทศ เผยนางงามเคอร์ดิสถานไม่ได้ดั่งใจลงไปนอนกลิ้งกรี๊ด ๆ บอกยังให้เกียรติไม่สาวถึงสารเสพติดและขโมยของ ส่วนนางงามรัสเซียอยู่ร่วมกับสังคมไม่ได้ ชอบลงไม้ลงมือ ไม่เว้นแม้แต่พี่เลี้ยงนางงาม บอกเป็นอันตรายต่อนางงามอีก 80 ชีวิต รับหงุดหงิดชาวเน็ตวิจารณ์ทั้งที่ไม่รู้จริง ย้ำนางงามทำผิดต้องลงโทษ ยอมเสียหน้าเพื่อรักษามาตรฐาน

ถูกวิพากษ์วิจารณ์สนั่น กรณีนางงามประเทศเคอร์ดิสถาน และนางงามประเทศรัสเซีย โพสต์ต่อว่าและดิสเครดิตกองประกวด miss grand international 2015 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพอยู่ขณะนี้ ระบุไม่ดูแลและไล่ออกจากกองประกวด ทำให้ภาพลักษณ์ของกองประกวดเสียหาย เป็นเหตุให้ “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” ร้อนรนทนไม่ไหว ออกมาชี้แจงกรณีดราม่าในรายการ สน.แสนแสบ ย้ำนางงาม 2 ประเทศอยู่ร่วมกับสังคมไม่ได้ และอาจเป็นอันตรายต่อนางงามอีก 80 ชีวิต

“ดราม่าล่าสุดกับนางงามรัสเซียนะครับ ต้องยอมรับว่าไม่สามารถทำงานด้วยกันแล้ว นอกจากจะทำงานด้วยกันไม่ได้แล้ว เขายังมีปัญหากับเพื่อนนางงามคนอื่นตลอดเวลา เขาไม่ต้องการอยู่ร่วมกับใคร ไม่ต้องการนั่งรถร่วมกับใคร ไม่ต้องกินกับใคร คือมันเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่สามารถทำงานร่วมกับคนอื่นได้ สำหรับรัสเซียเราทนมาพอสมควร จนสุดท้ายแล้วเราต้องให้ตำรวจท่องเที่ยวเป็นคนพิจารณาว่าจะเอายังไงกับคนแบบนี้ดี เราไม่สามารถควบคุมเขาได้ และเวลาที่เราจะต้องคุยกับเขา เขาก็จะดุเรา เขาก็จะเตลิดเรา และทุก ๆ คนที่เข้าไป และถ้าเราขอดูกระเป๋า ขอดูเอกสาร เขาก็จะไม่ยอมให้ทางเราดู และเขาก็จะทำตามในสิ่งที่เขาอยากจะทำเท่านั้น ซึ่งเราสื่อสารกับเขาไม่รู้เรื่องเหมือนเป็นคนละโลกที่คุยกัน มันเป็นไปไม่ได้ที่จะอยู่ต่อแล้วจะประกวดต่อ มันคือความอันตรายนะครับ”

“ก่อนที่จะมาประกวด ทุกคนต้องมีสัญญา ที่ทางคู่ค้าคือคนที่จะส่งเข้ามาประกวด จะมีเอกสารที่ต้องเซ็นเยอะมาก ในการที่จะแต่งตั้งเขามาเป็นนางงามตัวแทนประเทศนั้น ๆ และก็จะมีการกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ที่นางงามต้องกรอกยอมรับในข้อตกลงทุก ๆ อย่างที่กองประกวดเป็นคนตั้งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการให้ความร่วมมือในกิจกรรม ต้องไม่ใช่คนที่เคยต้องโทษต้องคดี หรือว่าไม่ใช่คนติดยาเสพติด ต้องเป็นคนที่สามารถเข้าร่วมกับสังคมได้ ซึ่งเขาก็ชัดเจนที่ไม่สามารถเข้าร่วมกับสังคมได้”

“และในเมื่อเดินทางมาถึงก็ต้องเซ็นอีกอันหนึ่งคือต้องรู้วัฒนธรรมของชาตินั้น ๆ ที่เรามาประกวด ต้องรู้ว่าต้องอยู่ร่วมกับนางงามคนอื่นยังไง ซึ่งเขาก็รู้ทุกอย่างเพราะทั้งหมดได้ระบุลงในเอกสารไปแล้ว แต่ในเมื่อคนเราพูดคุยกันยังไม่รู้เรื่องเลย และเขาเองก็ไม่สนใจที่จะอยากรู้เรื่องเกี่ยวกับเรา และเขาก็ไม่ยืดหยุ่นกับเรา และพอเวลาผ่านไปเขาไม่ได้แสดงกิริยาที่ตะโกนอย่างเดียว มีการเริ่มลงไม้ลงมือ พี่เลี้ยงที่ชื่อน้องออยก็โดน ซึ่งโดนนิดโดนหน่อยเราก็พอให้อภัยกันได้ แต่พอหลัง ๆ เริ่มเยอะขึ้นกว่าเดิม เริ่มจะเป็นอันตรายต่อคนรอบข้าง รวมทั้งเพื่อนนางงามกว่า 80 ชีวิต ทั้งหมดก็หนีกันหมด อยู่ใกล้คนนี้ก็ไม่ได้”

“กับทางรัสเซียก็ได้มีติดต่อกันเมื่อคืน ทางนั้นเขาก็ขอโทษขอโพยมา เขาก็แสดงตัวว่าไม่รับผิดชอบกับนางงามคนนี้เช่นกัน เพราะทางเขาเองก็ลงทุนหมดไปเยอะกับนางงามคนนี้เช่นกัน เพราะเขาทำการสรรหากว่าจะได้ตัวแทนคนนี้มา เขาลงทุนลงแรงไปเยอะ เขาพูดได้คำเดียวว่าเสียใจและหลังจากนี้ไปเขาก็คงโพสต์แสดงความเสียใจอย่างเป็นทางการให้กับเรา แต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ทางเขายืนยันว่าจะไม่ขอเกี่ยวข้องกับนางงามคนนี้เป็นเด็ดขาด นั่นก็เลยกลายเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่นางงามคนนี้ก็โวยวายอยู่แบบนี้ ไม่รู้จะทำไง”

บอกนางงามเคอร์ดิสถานป่วนกองประกวด ไม่ได้ดั่งใจลงไปนอนกลิ้งร้องกรี๊ด ๆ ยังให้เกียรติไม่สาวถึงสารเสพติดและขโมยของ
“ส่วนเคอร์ดิสถานจริง ๆ ก็จบไปแล้ว เพราะว่าเขาก็ได้เดินทางกลับไปที่ประเทศของเขาแล้ว แต่การโพสต์ของเขาก็คือคนละเรื่องคนละราวกับสิ่งที่เกิดขึ้น เอาง่าย ๆ เลยว่าเขาไม่ชอบการประกวด เขาไม่ชอบวิธีการประกวด เขาก็ไม่ชอบผู้หญิงที่มาประกวด และเขาก็ไม่ชอบเพื่อนนางงาม เขาก็จะปั่นป่วนกับเพื่อนร่วมห้องที่เป็นนางงาม เขาไม่แบ่งพื้นที่ เขาก็จะสั่งทุกอย่าง แต่เขาก็ละเมิดกฎนั้น”

“เพราะเราจะมีสิ่งที่เราเซ็นไว้ในสัญญาไว้ว่าสิ่งที่เราให้ กับสิ่งที่เขาต้องดูแลตัวเอง อย่างเช่นไปสปาที่โรงแรม อันนี้เขาต้องจ่ายเอง หรือจะเป็นการสั่งอาหารรูมเซอร์วิสมาตอนตี 1 ผมมีลิสต์รายการอาหารที่เขาสั่งมาทานตอนเที่ยงคืน สั่งแบบไม่คำนึงถึง ของในตู้เย็นก็กินหมด และบอกได้คำเดียวว่าสั่งแบบไม่สนใจ และเขาเองก็ไม่มีเงินที่จะจ่าย แต่เขาก็ทำต่อไปเรื่อย ๆ หยิบอะไรมาก็ใช้ อันไหนไม่ให้ใช้ก็จะใช้ ห้ามไม่ได้ ถ้าห้ามก็เหมือนจะเป็นลม ถ้าห้ามก็กรี๊ด ถ้าห้ามก็จะมีปัญหา เวลาอยู่ในห้องให้แต่งตัวก็ไม่แต่ง นุ่งแต่ชุดผ้าคลุมอาบน้ำ”

“ซึ่งทุกครั้งที่ขึ้นไปพบเขาเราก็ต้องเอาผู้หญิงเข้าไปเยอะ ๆ เดี๋ยวจะหาว่าเป็นการบุกรุก ซึ่งโรงแรมเองก็ไม่ได้กล่าวหาร้ายแรงว่าบุกรุกหรอก แต่เราแค่คาดไม่ได้ว่าเขาจะมาโวยวายเราเรื่องอะไรอีก เพราะจะทำอะไรก็ลำบากไปหมด ทั้งทีมงาน แม่บ้าน คนดูแลและตำรวจรวมเกือบ 4 คนก็ต้องนั่งเฝ้ากันหมด ไปไหนก็ต้องไปกับเขา ซึ่งสุดท้ายผมเอารถของผมไปรับเขาไปโรงพยาบาล พาไปเช็คสุขภาพ เช็คให้หมด เคลียร์ให้จบ สุดท้ายไม่มีอะไรเลยแค่เกลือแร่ในเลือดลดน้อยลง เนื่องจากนอนน้อยให้กินเกลือแร่ก็ไม่กิน ไม่รู้ว่าเขาจะเอาอะไรของเขา”

“เรื่องคอมเมนต์ว่าเขาใช้สารเสพติดหรือว่าอะไรนั้น ผมไม่อยากจะพูดอะไรตรงนั้น อย่างน้อยเขาก็กลับไปแล้ว เราก็ต้องให้เกียรติเขาตรงนั้นไป แต่สิ่งที่เราสงสัย มันก็คือการสงสัยของคนที่อยากจะพิสูจน์ว่าจริงหรือไม่ ผมก็ขอให้มันผ่านไปทั้งของหายและสารเสพติด เพราะเราไม่สามารถเข้าไปค้นอะไรเขาได้ เวลาที่เราจะค้นเขา เขาก็จะลงไปดิ้นทุรนทุราย แกล้งหายใจไม่ออก เหมือนจะเอาเรื่องกลับ เราจะทำอะไรก็ไมได้ซึ่งมันลำบากมาก อยู่ ๆ เขาก็ทำเป็นลมนั่งลงกลางถนน อันนี้ผมเห็นกับตาเลย ผมก็ทิ้งเขา ปล่อยให้ทีมงานเป็นคนดูแล และผมก็ได้แอบดูก็เหมือนว่าเขานั่งลงกลางถนนและทำเหมือนหายใจไม่ออก คือเขาจะเรียกร้องความสนใจ ไม่ซ้อมเต้น ไม่ซ้อมเดิน ไม่ร่วมอะไรเลย ซึ่งหลัง ๆ มันอันตรายมากขึ้น กระบวนการความคิดของเขามันเริ่มไม่เหมือนคนปกติ”

“ที่เราให้ตำรวจมาดูถึงห้องจนต้องพาเขาไปเซ็นเอกสารกันที่โรงพัก เพราะเขาบอกว่าเขาจะขอกลับ แต่เราไม่ให้กลับเพราะพาสปอร์ตอยู่ที่เรา และสุดท้ายเราก็ให้เขาไปโรงพักเพื่อเซ็นรับทราบรายละเอียดที่เขาได้ใช้ไป แต่เขาไม่มีเงินจ่าย ก็พูดง่าย ๆ ว่าคนเราเอาของเขามาแล้วไม่จ่ายเงิน นั่นก็เรียกว่าขโมย แต่เราก็ไม่ควรจะเรียกเขาถึงขนาดนั้น แต่มันก็หลายหมื่นบาท ซึ่งผมเองก็โอเค รับผิดชอบในค่าใช้จ่ายส่วนนั้นให้ เพราะทางเราก็ได้ให้ห้องพัก อาหาร 4 มื้อจัดเตรียมอย่างดี แต่เขาชอบทำอะไรที่เขาไม่ค่อยใส่ใจ”

“คุณต้องยอมรับในสิ่งที่คุณทำ และก็ส่งกลับกันไป ส่วนเรื่องอื่น ๆ เราก็ปล่อยผ่านออกไป เพราะตอนที่เขาไปชีวิตเขาก็ปกติ แต่เขาต้องการที่จะอยากได้อะไร หรือว่าทำอะไรที่ทำให้เขารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องของเขาคนเดียว อยากจะทำอะไรก็ทำ สิ่งที่เขาคิดว่าเราคงแคร์เขามาก ความแคร์ของเราก็มีนะ แต่ในระดับหนึ่ง แต่พอลงไปทำแล้วมันก็ต้องมีเหตุและผล ไม่ใช่อีก 78 คนที่เหลือคงจะกลับหมด เนื่องจากกลัว 2 คนนี้”

ชี้มีแค่ส่วนน้อยเมาท์มอยไม่รู้รู้เรื่อง รับหงุดหงิด น้อยใจ แต่ไม่ใช่สาระ ตั้งแต่ทำนางงามมีแค่ 3 ประเทศที่ถูกส่งตัวกลับ
“เรื่องกระทบภาพลักษณ์ สำหรับคนที่เข้าใจและอยู่กับมันด้วยเหตุและผลแล้วนั้น ในอินเตอร์เน็ตหรือที่โพสต์อยู่ใน 98 เปอร์เซ็นต์ก็คงเข้าใจได้ แต่ก็จะมีอีกไม่กี่เปอร์เซ็นต์ที่พูดได้เลยว่าฟังไม่ได้ศัพท์และรีบจับมาใส่ต่อ โดยไม่สนใจว่าต่อไปจะเป็นยังไง ก็รู้สึกน้อยใจ หงุดหงิดใจบ้างแต่ก็ไม่ได้เป็นสาระสำหรับ เพราะเหตุและผลมันมี ทุกอย่างขึ้นอยู่กับกฎหมาย ทุกครั้งที่นางงามออกไปตำรวจเป็นคนดูแล ชีวิตที่ผมทำนางงามมามีแค่ 3 ประเทศที่ถูกส่งตัวกลับไป ปี 2013 เป็นนางงามจากสิงค์โปร์และปีนี้เป็น 2 ประเทศที่ถูกเชิญกลับไป ซึ่งทั้ง 2 กรณีทำโดยตำรวจทั้งสิ้น ผมไม่เคยทำอะไรพลการ ตำรวจเป็นผู้จัดการ ไม่เคยให้ขึ้นรถของทีมงานแต่เป็นการขึ้นรถของตำรวจและทางตำรวจเป็นคนจัดการส่งกลับทั้งสิ้น”

“เรื่องดิสเครดิตก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่ถามว่ามีมาตรฐานไหม เราเป็นองค์การที่ต้องการความเป็นมาตรฐานสูงพอสมควรและในภาพรวมภาพใหญ่ถ้าเราเป็นภาพเด็กที่เหยาะแหยะ อะไรก็เอาหมด และปล่อยให้เป็นปัญหาที่เรื้อรัง ผมว่าอันนี้อันตรายมากกว่านะครับ เพราะฉะนั้นถ้าใครจะดิสเครดิตเราก็แล้วแต่มันเป็นความคิดส่วนตัว แต่ถ้าคุณเข้ามาดูเว็บไซด์ของมิสแกรนด์ นางมาสัมผัสเรา เข้ามาพิสูจน์ได้ เรามีทุกสิ่งให้คุณได้ดู นั่นคือเหตุผลที่คุณต้องเอาสิ่งพวกนี้มาเปรียบเทียบว่าเกิดอะไรขึ้น จะให้ผมทำนางงามมาตรฐานสากลและเอาผู้หญิง 2 คนนี้มาเปรียบเทียบ ผมก็คงทำไม่ได้และมันก็คงเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว”

“ความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศนั้น ทางด้านของเคอร์ดิสถานเขาก็ขอโทษมาเยอะ ผมเองก็สนิทกับนายกของประเทศนี้ ผมก็เพิ่งโพสต์รูปคู่กับท่านครั้งที่ไปเยี่ยมคนที่แคมป์ซีเรีย เนื่องจากเราสนใจประเทศนี้เพราะกลุ่มไอเอสได้ฆ่าคนของเขาไปค่อนข้างเยอะ และเราก็ไปทำกิจกรรมที่นั่นค่อนข้างเยอะ เราก็โพสต์กลับไปว่าไม่เป็นไร เพราะนี่มันเป็นปัญหาเฉพาะตัวบุคคลมากกว่า ไม่ใช่เรื่องความสัมพันธ์ขององค์หรือประเทศ แต่เป็นความสัมพันธ์ของตัวบุคคลมากกว่า และเคอร์ดิสถานเองก็จะส่งคนมาร่วมชมในรอบตัดสินอีกด้วย และมิสเคอร์ดิสถานปี 2014 ก็จะร่วมเดินทางมาและก็ยังจะโพสต์ข้อความขอโทษทางเราด้วย ปีหน้าเราก็จะไปดำเนินกิจกรรมต่อ เพราะอุปสรรคอยู่ที่ตัวบุคคลไม่ได้อยู่ที่ประเทศ”

“และรัสเซียก็มีมาตรฐานเดียวครับคือเปลี่ยนบริษัทไดเรกเตอร์ใหม่ไม่เอาบริษัทนี้แล้ว แต่ปีหน้าค่อยว่ากันใหม่ เพราะจริง ๆ แล้วสุดท้ายแล้วเรามีกฎข้อบังคับว่าถ้าเกิดปัญหาอะไรขึ้นทางไดเรกเตอร์ที่พามาต้องพานางกลับทันทีที่เกิดปัญหา แต่เขาทิ้งทางนางเอาไว้ให้เรา เขาให้เหตุผลว่าเขาคุยกับนางงามไม่รู้เรื่อง เพราะนางงามให้เหตุผลว่าอยากอยู่เมืองไทยและใช้ชีวิตที่ฟรีไปทุกอย่าง”

“ทุกวันนี้เขาก็ยังไม่กลับนะครับ ผมพูดได้เลยว่าผมเองก็ยังพาเขาไปอยู่โรงแรมห้าดาว ยังนอนอยู่ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายแต่ไม่ได้ช่วยเหลือในนามองค์กรนะครับ เพราะถ้าเราช่วยเขาในนามองค์กรมันจะทำให้องค์เราดูอ่อนแอและน่าเกลียดมาก ผมขอช่วยเหลือในนามส่วนตัว และพรุ่งนี้นางงามรัสเซียคงจะขึ้นเครื่องประมาณ 11 โมงโดยให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเป็นคนมารับไปจากโรงแรมและไปส่งกันถึงที่ประตูของเครื่องบินเลย”

“บอกตรง ๆ ถ้าปีต่อไปเกิดขึ้นแล้วเราจะคัดกรองก่อนนั้น มันก็จะไม่เจอหรอกครับ เพราะปัญหามันเกิดขึ้นที่ตัวบุคคลมากกว่า และพอปัญหามันเกิดขึ้นเราก็ต้องมีวิธีในการจัดการ และผมว่าในปีต่อไปยังไงมันก็มีอีก ถ้าคนเราไม่ได้เพราะสปิริตหรือว่าจุดประสงค์ที่แน่วแน่ และมีความผิดปกติในตัวตนของเขายังไงมันก็มีอีก ครั้งหน้าเราจะเรียกร้องไปในสัญญาถึงการเรียกร้องข้อเสียหายให้มากขึ้น แต่ถามว่าเราจะทำอะไรได้ไหม ก็คงไม่ได้ แต่แค่เพิ่มความร้อนแรงให้มันดูน่ากลัวน่าเกรงขามให้มากขึ้นกว่าเดิม”

ไม่หวั่นเจอปัญหาซ้ำซากทุกปี ย้ำเป็นปัญหาส่วนบุคคลไม่เกี่ยวประเทศ
“อันนี้ไม่ได้มีปัญหานะ มันเป็นปัญหาของคนที่มาร่วมกิจกรรมไม่ได้เป็นปัญหาของการจัดงาน เป็นปัญหาของบุคคล ผมก็ไมได้รู้สึกอะไร หลัง ๆ เวทีประกวดนางงามของไทยเราก็ไมได้มีปัญหาอะไรชัดเจน ส่วนมากจะมาจากบุคคลและมาจากคนที่จะเอาข่าวไปตีประเด็น โดยส่วนตัวไม่ได้รู้สึกอะไร ผมรู้สึกแบบนั้นจริง ๆ แต่ถ้าให้ผมจะตอบสังคมเกี่ยวกับข่าวที่เกิดขึ้น ผมว่ามันเป็นปัญหากับการทำงานกับคนหมู่มากนะครับ ปัญหามาจากบุคคลเราเลี่ยงไม่ได้ แต่เราก็มีมาตรการในการเคลียร์”

“ถามว่าในอนาคตจะมีอีก ก็น่าจะมีอีกนะ เพราะการทำงานแบบเอ็นเตอร์เทนเมนท์แบบนี้ แบบการจัดประกวดที่ทำในทุก ๆ ปี มันก็จะมีอารมณ์แบบนี้ในทุก ๆ ปี เราต้องรู้จักนางงามทั่วโลกเพิ่มมากขึ้น เราก็ต้องรู้จักว่าทุกสิ่งมันก็เป็นไปได้เสมอ ถ้าจะบอกว่าตัวผม นางงามผม การจัดประกวดมีปัญหา ผมก็ยอมรับนะครับ ปัญหามันมีอยู่เป็นระยะ ในอนาคตก็เตรียมตัวมีปัญหาได้เลย เพราะมันก็จะเป็นปัญหาเดิม ๆ ซึ่งก็จะเป็นปัญหาเดิม ๆ ของคนกลุ่มนี้ คนเอ็นเตอร์เทนเมนท์กลุ่มนี้ หรือคนที่ชอบอะไรแบบนี้ เราไม่ได้ทำนักร้อง”

“ต้องยอมรับว่าการประกวดนางงามมันเป็นองค์ประกอบชั่วคราว องค์กรของเราคือองค์ประกอบถาวร และผู้ชนะของเราคือเบสท์ ออฟ เรคอร์ดของเราในแต่ละปีเป็นตำนาน แต่ถามว่าองค์ประกอบชั่วคราวเราทำอะไรได้เยอะบ้าง เพราะรู้จักเขาแค่ชั่วคราว แค่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป จึงไม่อยากจะเรียกว่าปัญหา”

ดี๊ด๊าคนรู้จักเวทีประกวดมากขึ้น มีคนจากทั่วโลกโพสต์ในเว็บกว่า 3 ล้าน คนกดไลก์กระจาย
“กับสิ่งที่เกิดขึ้น ผมไม่ได้มองว่าเป็นการดิสเครดิตนะครับ กลับกลายเป็นข้อดีที่ทำให้ทุกคนรู้จักเวทีเรามากขึ้นกว่าเดิม ผมแอบภูมิใจที่เราทำเวทีระดับสากลแล้วเราได้เป็นแกรนด์สแลม มีไม่กี่เวทีในโลกนี้ที่มีคนเข้ามาถึงโพสต์ในเว็บเรากว่า 3.5 ล้านคนในเว็บไซด์มิสแกรนด์ คนกดไลก์เราเยอะมาก และการที่มีคนทำผิดเกิดขึ้นเราก็ต้องมีการลงโทษไม่ใช่เราจะประคับประคองหน้าตาของเราเอาไว้ตลอดเวลา ไม่ให้เสียหน้าก็ไม่ได้ เพราะว่าเราต้องมีมาตรฐานจะมัวแต่อายจะมีปัญหา เพราะถ้าไม่ทำจะดูแย่มากกว่า หรือว่านางงามที่เหลืออีก 78 คนจะคิดยังไง จะคิดว่าคนจัดอย่างเราโคตรอ่อนแอและก็ไม่เห็นน่าไว้วางใจ เวทีนี้จะไม่ศักดิ์สิทธิ์ ผมจะให้ทุกคนมองว่าองค์กรของเรามีความเป็นผู้นำจะมีทั้งความยืดหยุ่นและความแข็งแรงในเวลาเดียวกัน”

ตั้งเป้า 5 ปีมิสแกรนด์เป็นที่สุดของโลก
“อยากให้เป็นที่สุดของโลก ไม่รู้จะได้หรือเปล่า แต่ก็อยากให้ใกล้เคียงมากที่สุด (ยิ้ม) ผมเข้าใจในเหตุและผลว่าที่เรามองว่าในเวทีฝั่งตรงข้ามเขาก็มีส่วนที่ดี ผมก็ชอบศึกษางานของเขาเช่นกัน ทั้ง 2 เวทีในฝังอเมริกาเองก็มีการเปลี่ยนแปลง เราก็เคารพ เราก็เคยพบปะ”

“อย่าเรียกว่าล้มเขาดีกว่า เรียกว่ามันเป็นจังหวะที่เขาอาจจะเปลี่ยนมุมมองด้วยตัวของตนเอง ยุคเวลามันอาจจะเปลี่ยนไป มีขึ้นก็ต้องมีลง ในตัวของผมเองก็ไม่ได้จะขึ้นตลอดเวลา และพอมันขึ้นจนพีคสุด ๆ ผมก็ต้องระวังตัวเองให้มากขึ้น มันขึ้นถึงที่สุดมันก็ต้องมีเวลาที่จะถอย แต่เราก็ไม่ได้ถอยเป็นวงกลม เราอยากถอยเป็นกราฟมากกว่า และการอยู่ในวงกลมหรือว่าวัฏจักรมันอาจจะหมุนเปลี่ยนไป มันเลยส่งผลให้เราได้ผลบุญไปด้วย เป็นตัวเลือกขึ้นมาทันที”

“อย่างอินเดียเขาก็ให้การตอบรับและยินดีมาร่วมงานกับเราค่อนข้างมาก เพราะเขาก็ส่งเฉพาะอเมริกา อังกฤษและก็เวทีของผม ผมก็แฮปปี้มาก ถ้าพูดง่าย ๆ ว่าอีก 5 ปีคงทำงานง่ายมากขึ้น แต่ถ้าอีก 3 ปีเวทีมิสแกรนด์ก็น่าจะอยู่ตัวแหละนะ เพราะนี่ก็ทำมา 3 ปีแล้ว อีก 3 ปีก็รวม ๆ เป็น 6 ปีแล้ว เพราะปัจจุบันโซเซียลมันแรงมากขึ้นมันมีผลมาก ถ้าเราเคยคำนวณไว้ว่าอีก 15 ปี ให้ตัดไปเลยเหลือ 5 ปีเท่านั้น”


Create Date : 17 ตุลาคม 2558
Last Update : 17 ตุลาคม 2558 11:32:48 น. 0 comments
Counter : 1126 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.